Sáng ngủ dậy dương vật không cương có phải yếu sinh lý?

Dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng hoặc theo Y học hiện đại là hiện tượng cương dương vật vào ban đêm là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe và sinh lý của nam giới đang rất tốt. Tuy nhiên ở một số trường hợp dương vật không cương vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Vậy sáng ngủ dậy dương vật không cương có phải yếu sinh lý không? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Sáng ngủ dậy dương vật không cương có phải yếu sinh lý?
Tìm hiểu tại sao có hiện tượng cương cứng dương vật vào mỗi buổi sáng? Sáng ngủ dậy dương vật không cương có phải yếu sinh lý?

Tại sao có hiện tượng cương cứng dương vật vào mỗi buổi sáng?

Thời gian trong ngày, não của chúng ta sẽ bị kích thích và giải phóng một chất có tên noradrenaline. Đây là một loại hormon có khả năng cản trở quá trình cương cứng của dương vật. Tuy nhiên, trong thời gian chúng ta ngủ, lượng noradrenaline sẽ được não bộ giải phóng với một lượng nhỏ hơn.

Tuy nhiên nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng dương vật cương cứng ở nam giới xảy ra vào giai đoạn chúng ta bắt đầu mơ hay còn gọi là giai đoạn REM. Trong giai đoạn này, những kích thích giao cảm sẽ chuyển dần sang phó giao cảm và dẫn đến hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng. Bên cạnh đó Testosterone – một hormon sinh dục nam đã được chứng minh có khả năng kích thích và làm tăng số lần cương cứng của dương vật.

Trong mỗi đêm tồn tại rất nhiều chu kỳ giấc ngủ. Chính vì thế mà dương vật có thể cương cứng 5 lần mỗi đêm. Trong đó thời gian cương dương ở mỗi lần có thể kéo dài từ 20 – 30 phút. Ở mỗi lần cương dương, dương vật cần đến 30ml máu. Tùy thuộc vào độ tuổi, số lần cương cứng của dương vật sẽ giảm dần.

Nam diễn viên Lê Bá Anh đã thành công trên hành trình “ngược dòng” tìm lại bản lĩnh phái mạnh

Theo các chuyên gia, hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng có thể là một cơ chế báo động cho nam giới về việc bàng quang đã căng đầy sau một đêm. Khi căng đầy, bàng quang sẽ kích thích các dây thần kinh đến tủy sống. Sau đó chúng phản ứng trực tiếp bằng cách khiến dương vật cương cứng. Điều này có thể lý giải vì sao hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng sẽ hết sau khi bàng quang không còn căng đầy.

Hoạt động cương cứng của cậu nhỏ vào mỗi buổi sáng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sinh lý nam. Cụ thể như giữ cho dương vật luôn trong trạng thái ổn định, khỏe mạnh và sẵn sàng thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục.

Tại sao có hiện tượng cương cứng dương vật vào mỗi buổi sáng?
Hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng có thể là một cơ chế báo động cho nam giới về việc bàng quang đã căng đầy sau một đêm

Sáng ngủ dậy dương vật không cương có phải yếu sinh lý?

Sáng ngủ dậy dương vật không cương không phải yếu sinh lý. Dẫn chứng quan trọng để biết nam giới có bị yếu sinh lý hay không là tình trạng không cương cứng của dương vật trong thời gian thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục. Hay nói cách khác là khi bạn cần cương mà dương vật không cương chứ không phải dương vật không cương cứng vào mỗi buổi sáng. Trong trường hợp bạn có thể nhận thấy sự hưng phấn, sự ham muốn tình dục mà dương vật có thể cương được. Hoặc trong thời gian thủ dâm mà dương vật có thể cương cứng một cách bình thường thì bạn không bị yếu sinh lý, mọi chuyện hoàn toàn ổn.

Hiện tượng cương cứng của dương vật là một hiện tượng, một phản ứng sinh lý rất bình thường xảy ra ở nam giới. Thông thường hiện tượng này sẽ xuất hiện vào khoảng 4 – 7 giờ. Trong thời gian đó, dương vật sẽ tự động cương cứng ở trạng thái vô thức, cương cứng một cách tự nhiên. Bên cạnh đó hành động cương cứng vào mỗi buổi sáng của dương vật cũng không phải là do kích thích, không phải do sự điều khiển của một hoàn cảnh, tư duy hoặc hành động nào. Tuy nhiên có lúc hiện tượng này sẽ giảm dần và biến mất. Khi đó nam giới cần xem xét một trong những nguyên nhân dưới đây:

Tâm trạng không ổn định

Khi thần kinh, tâm trạng không ổn định, nam giới thường xuyên lo lắng quá mức hoặc hay tức giận, trầm uất có thể là một trong những nguyên nhân khiến hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng giảm xuống một cách rõ rệt. Lâu ngày hiện tượng cương dương sau khi thức giấc vào mỗi buổi sáng sẽ biến mất.

Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc mang dược tính cao có khả năng tác động và làm mất dần hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt là những loại thuốc giúp hạ đường huyết, thuốc cao huyết áp, những loại thuốc chống ung thư. Lượng dược tính cao trong những loại thuốc này có khả năng tác động và gây ra một số thay đổi trong cơ thể. Lâu ngày khiến dương vật không còn xuất hiện sự cương cứng vào mỗi buổi sáng nữa.

Sử dụng thuốc
Một số loại thuốc mang dược tính cao có khả năng tác động và làm mất dần hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng

Thói quen sinh hoạt không tốt

Việc nam giới thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng các loại rượu bia và các chất kích thích khác, có chế độ làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý, có chế độ ăn uống không khoa học, có thói quen sinh hoạt không lành mạnh, không cân bằng… đều có khả năng khiến nam giới mất dần hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng.

Tuổi tác

Hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng có mối liên hệ mật thiết đối với tuổi tác. Bởi số lần dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng tỉ lệ nghịch khi tuổi tác tăng lên. Khi nam giới có độ tuổi trên 30, hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng sẽ suy giảm một cách rõ rệt. Khi nam giới có độ tuổi từ 60 trở lên, bạn sẽ không thể thấy dương vật vào mỗi buổi sáng nữa.

Cơ thể mệt mỏi

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi hoặc mệt mỏi quá độ, suy nhược, tinh thần suy giảm hoặc kiệt quệ, phản ứng sinh lý ở nam giới sẽ bị ảnh hưởng, số lần dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng sẽ giảm dần.

Giấc ngủ

Thời gian ngủ, chất lượng giấc ngủ đều có khả năng tác động và làm ảnh hưởng đến quá trình tiết hormone nam. Từ đó, hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng cũng bị ảnh hưởng và thay đổi.

Bệnh lý

Trên thực tế tồn tại rất nhiều loại bệnh có khả năng tác động và làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, chức năng tình dục và hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt là bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp, bệnh thoái vị đĩa đệm, bệnh tiểu đường.

Bệnh lý
Một số bệnh lý có khả năng tác động và làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, chức năng tình dục và hiện tượng dương vật cương cứng vào mỗi buổi sáng

Trong trường hợp sáng ngủ dậy dương vật không cương cứng thì nam giới cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi tình trạng cương cứng của dương vật có thể xảy ra rải rác từ ban đêm cho đến sáng. Chính vì thế, ở một thời gian nhất định vào ban đêm, dương vật có thể đã cương cứng trong một vài lần và tới sáng hiện tượng cương dương không còn xuất hiện nữa.

Tuy nhiên nếu hiện tượng sáng ngủ dậy dương vật không cương diễn ra thường xuyên hoặc diễn ra một cách liên tục trong nhiều tháng, bạn nên sớm đến bệnh viện. Bên cạnh đó, bạn cần trao đổi ngay với bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân khiến dương vật không cương cứng ở mỗi buổi sáng. Đồng thời áp dụng những phương pháp điều trị chuyên sâu giúp loại bỏ những vấn đề liên quan đến sức khỏe, sinh lý nam. Cụ thể như: Bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp, bệnh thoái vị đĩa đệm, bệnh tiểu đường…

Bài viết là thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “Tại sao có hiện tượng cương cứng dương vật vào mỗi buổi sáng? Sáng ngủ dậy dương vật không cương có phải yếu sinh lý?”. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Nam giới nên liên hệ và trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa về hiện tượng dương vật không cương cứng vào mỗi buổi sáng. Đồng thời áp dụng những phương pháp điều trị chuyên sâu để loại bỏ những vấn đề liên quan đến sức khỏe và sinh lý. Điều này sẽ giúp bạn tránh gây nguy hiểm và tránh mắc phải những rủi ro không mong muốn.

Chúng tôi không đưa ra những thông tin, lời khuyên, chẩn đoán và các phương pháp điều trị bệnh thay cho bác sĩ có chuyên môn.

Ngày Cập nhật 10/09/2019

Bình luận (2)

  1. Jack Dona says: Trả lời

    Sáng ngủ dậy dv k cương thì chưa chắc ysl nhưng ysl thì chắc chắn sáng ngủ dậy dv k cương nổi ae ạ!! Trước đây có tgian khổ sở vì bệnh này, quan hệ với vợ mà lúc nào vợ cx chhir biết thở dài. có lần tàn tạ đến mức chưa kịp cho vào đã xuất ra rồi. Mãi mới gạt mặc cảm để đi khám. đi hết viện nọ phòng khasmkia mà k hết. sau xem ctrinh vtc có gth bài thuốc này https://vtc.vn/suc-khoe/bi-quyet-lay-lai-ban-linh-phai-manh-voi-manh-luc-truong-xuan-ar404169.html thì may mắn là gần nhà nên đi khám. Dùng thuốc được hoqn 1 tháng thì thấy tifnht rạng đk cải thiện hơn, tuy thơi gian quan hệ vẫn còn ngắn tầm 10p nhưng được cái k bị xts nữa. DÙng đk hơn 2 tháng thì sinh lý ổn địnhnhư ng khỏe mạnh vây

    1. Mạnh Tiến says: Trả lời

      Tôi bị rối loạn cương dương,lúc cần cương thì kcuowng lúc k cần thì lại cứng. không biết dugf thuốc này có hiệu quả không? tôi cũng ở quê xa khó để lên tp khám kbiet làm cách nào để mua thuốc chính hãng an toàn nhỉ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?