Siêu âm khớp gối giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý

Siêu âm khớp gối là phương pháp chẩn đoán các bệnh lý khớp gối nói chung mang lại đánh giá chính xác về bệnh lý. Nếu người bệnh có triệu chứng sưng, đau, khó khăn khi vận động khớp gối thì siêu âm là chỉ định không thể thiếu để theo dõi tình và đánh giá tình trạng người bệnh.

Siêu âm khớp gối có chẩn đoán chính xác bệnh
Siêu âm khớp gối giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý

Tình trạng chung của các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp là suy giảm chức năng sinh hoạt hằng ngày. Từ đó gây ra không ít khó khăn trong vận động làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Có nhiều phương pháp chẩn đoán các bệnh lý về khớp gối như chụp X-quang khớp, chụp CT, Chụp MRI, chẩn đoán hình ảnh…

Siêu âm khớp gối có giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý?

Có nhiều phương pháp chẩn đoán hình ảnh xương khớp được áp dụng như chụp X-quang, phương pháp siêu âm khớp gối, cộng hưởng từ… Các phương pháp này thường được dùng để chẩn đoán bệnh lý xương khớp nói chung.

Phương pháp siêu âm khớp gối được đánh giá là phương pháp đơn giản, dễ dàng áp dụng ở mọi đối tượng và không gây nguy hại đến sức khỏe. Trước đây các vấn đề như viêm khớp gối, thoái hóa khớp gối, tràn dịch khớp thường được chẩn đoán bệnh chủ yếu dựa vào hình ảnh X – quang. 

Đặc điểm của phương pháp siêu âm khớp gối bị thoái hóa

Siêu âm khớp gối giúp đánh giá được độ dày sụn khớp: Phương pháp siêu âm khớp gối giúp bác sĩ cắt lớp được mặt nagng sụn khớp, vị trí đầu dưới xương đùi ở tư thế gối gấp. Từ đó, giúp đánh giá sự mỏng không đều của sụn khớp.

Sống chung với bệnh xương khớp, tê bì tay chân gần 15 năm cuối cùng cô Hằng đã "ĐÁNH BẠI" các triệu chứng, cử động, làm việc nhà dễ dàng hơn [XEM THÊM]

– Siêu âm khớp gối giúp đánh giá tình trạng tổn thương tràn dịch khớp: Nguồn dịch khớp trên siêu âm là cấu trúc trống âm và thường nằm trong các túi cùng hoạt dịch, trong đó khớp gối có 3 túi cùng hoạt dịch.

– Siêu âm khớp gối giúp xác định tình trạng hẹp khe khớp, gai xương: Khi thực hiện siêu âm khớp gối, các bác sĩ sẽ đánh giá được tình trạng hẹp khe khớp, bất ổn tại vị trí các gai xương. Một số trường hợp phức tạp sẽ kết hợp với X-quang để xác định giai đoạn thoái hóa khớp.

Phương pháp siêu âm khớp gối
Siêu âm khớp gối giúp phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến khớp gối

– Siêu âm khớp gối đánh giá tình trạng màng hoạt dịch:Thông qua hình ảnh siêu âm có thể thấy kén Baker ở khoeo chân, và hình ảnh thoát vị màng hoạt dịch phía sau khớp gối, các dị vật trong khớp.

Phương pháp siêu âm khớp gối có thể hỗ trợ phát hiện sớm nguy cơ thoái hóa khớp gối tương tự như phương pháp chụp X-quang. 100% những trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối trên X-quang đều có các tổn thương được xác định thông qua siêu âm sụn khớp (từ chỉ số giảm độ dày sụn khớp, gai xương).

Siêu âm khớp gối được chỉ định cho trường hợp nào?

– Những trường hợp được chỉ định siêu âm khớp gối gồm có:

– Người mắc phải các rối loạn hoặc đau chức năng xương khớp.

– Bệnh nhân từ đó tiền sử chấn thương, hoặc đang bị tổn thương mô mềm.

– Nghi ngờ khoang khớp gối có vật thể lạ hoặc nghi ngời nguy cơ bệnh lý lắng đọng tinh thể.

– Người bệnh bị viêm bao hoạt dịch, bệnh nhân tràn dịch khớp, viêm khớp gối.

Siêu âm khớp gối phát hiên sớm thoái hóa khớp gối
Siêu âm khớp gối theo dõi được nguy cơ thoái hóa khớp gối

– Người bị chấn thương, có khối u ở gối, chèn ép, sai khớp và mắc các bệnh lý tại dây thần kinh.

– Siêu âm để kiểm tra tụ dịch, phù nề, nghi ngờ có khối u trong mô mềm.

– Người bệnh có vấn đề về phát triển xương khớp, dị tật bẩm sinh ở khớp gối.

– Đánh giá sau khi phẫu thuật và khảo sát dây chằng.

Các bệnh viện siêu âm tràn dịch khớp gối chính xác

Các vấn đề về khớp gối nói chung cần được điều trị càng sớm càng tốt, nếu như phát hiện và điều trị muộn sẽ để lại những hệ lụy làm giảm chất lượng cuộc sống. Người bệnh có nguy cơ thoái hóa khớp gối, giảm khả năng vận động, những chất thương sâu còn mang lại nguy cơ tàn phế cao.

Người bệnh nhận thấy những dấu hiệu đau nhức khớp gối, vận động khó khăn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được chẩn đoán sớm tình trạng bệnh. Tùy theo khu vực sinh sống, bệnh nhân có thể tham khảo các địa chỉ bệnh viện – phòng khám uy tín sau:

Địa chỉ siêu âm khớp gối tại TPHCM

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều bệnh viện và phòng khám chuyên khoa Xương khớp có dịch vụ siêu âm chẩn đoán bệnh liên quan đến khớp gối. Trong đó, người bệnh nên ưu tiêm thăm khám tại các cơ sở y tế tuyến trung ương để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị:

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến Trung Ương đứng đầu tại các tỉnh phía Nam. Đặc biệt khoa Xương Khớp tại Bệnh viện Chợ Rẫy tập trung rất nhiều bác sĩ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị các bệnh xương khớp.

Ngoài ra hệ thống cơ sở vật chất và kỹ thuật của bệnh viện Chợ Rẫy cũng được trang bị đầy đủ, hiện đại đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh từ đơn giản đến phức tạp.

 • Địa chỉ: 201B – Đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5 -TP.HCM
 • Số điện thoại: 028.3855.4137
 • Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 ( 7:00 – 16:00 ), sáng Thứ 7 ( 7:00 – 11:00 )
Bệnh viện siêu âm khớp gối
Siêu âm khớp gối tạo bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành Phố Hồ Chí Minh

Hiện tại, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở y tế hàng đầu trong lĩnh vực điểu trị xương khớp. Hiện bệnh viện có rất nhiều chuyên khoa như vi phẫu tạo hình, bệnh học cơ xương khớp, khoa chi trên, chi dưới, cột sống A, cột sống B, khoa khớp, khoa phục hồi chức năng… 

Người bệnh có thể thực hiện siêu âm khớp gối tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh Hình để được đánh giá và điều trị bệnh theo đúng pháp đồ của bác sĩ.

 • Địa chỉ: 929 – Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028.39237007
 • Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (7:00 – 20:00), sáng Thứ 7 và Chủ Nhật (6:30 – 12:00)

Bệnh viện Nhân Dân 115

Bệnh viện Nhân Dân 115 là bệnh viện, trung tâm y tế đa khoa. Trong đó khoa xương khớp tại bệnh viện được đánh giá đạt chất lượng chuyên môn đã được khẳng định qua nhiều năm.

 • Địa chỉ: Số 527 – Đường Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
 • Điện thoại CSKH: 028. 3868 3496
 • Lịch khám bệnh: Thứ 2 đến Thứ 6 (7:00 – 16:00), Thứ 7 ( 7:30 – 16:00 ), Chủ Nhật ( 7:30 – 11:30 )

Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh ( Cơ sở 1 )

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược có đẩy đủ các khoa và phòng chức năng hỗ trợ nội soi khớp, siêu âm khớp gối, tiêm khớp, tận vận động dành cho bệnh nhân xương khớp. Bằng những phương pháp điều trị kỹ thuật cao,  bệnh nhân sẽ được chẩn đoán chính xác nguyên nhân bệnh và đưa ra phương pháp cải thiện lâu dài.

Bệnh viện Đại học Y Dược siêu âm khớp gối
Bệnh viện Đại học Y Dược có dịch vụ siêu âm khớp gối
 • Địa chỉ: 215 – Đường Hồng Bàng , Phường 11, Quận 5, TP.HCM
 • Điện thoại: 08.3855.4269
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 ( 5:00 – 16:30 ), Thứ 7 ( 5:00 – 11:30)

 Bệnh viện Bình Dân

Hiện nay, Bệnh viện Bình Dân là địa chỉ được nhiều bệnh nhân lựa chọn để  được trực tiếp khám chữa bệnh xương khớp nói chung và thực hiện các ca chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật xương khớp, phục hồi chức năng sau phẫu thuật nói riêng. Người bệnh có thể đặt niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, công tác lâu năm trong lĩnh vực xương khớp tại đây.

 • Địa chỉ: Số 371 – Đường Điện Biên Phủ , Phường 4 , Quận 3 , TPHCM
 • Số điện thoại: 028 38394747
 • Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (6:30 – 16:00), khám ngoài giờ Thứ 7 (7:00 – 11:30)

Bệnh viện siêu âm khớp gối miền Trung

Hiện nay các bệnh viện lớn tuyến Trung Ương và Thành phố tại khu vực các tỉnh miền Trung đã trang bị khá đầy đủ thiết bị hỗ trợ siêu âm khớp gối. Những địa chỉ bệnh viện – phòng khám xương khớp tại miền Trung uy tín được nhiều người bệnh đánh giá cao gồm có:

Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng

Là bệnh viện đầu não tại khu vực miền Trung, bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng tập trung thăm khám và điều trị về các bệnh lý về xương khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, gút… Chuyên khoa xương khớp tại bệnh viện cũng đẩy mạnh những nghiên cứu y học để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ.

 • Địa chỉ: Số 124 – Đường Hải Phòng, Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3821118
 • Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (7:00 – 16:00)

 Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực điều trị bệnh liên quan đến xương khớp. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng rất chú trọng đến việc đầu tư các rang thiết bị hiện đại để đồng bộ với nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân tuyến tỉnh, huyện đổ về.

 • Địa chỉ: Số 291 – Đường Nguyễn Văn Linh , Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3650 676
 • Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 (7:00 – 17:00), Chủ Nhật (7:30 – 12:00)
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng siêu âm khớp gối
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Bệnh viện Trung Ương Huế ( Cơ sở 1 )

Bệnh viện Trung Ương Huế là địa chỉ được nhiều bệnh nhân tín nhiệm lựa chọn để điều trị các bệnh lý liên quan đến Khoa Nội Cơ – Xương – Khớp. Ngoài ra bệnh viện cũng thực hiện các phẫu thuật chấn thương – chỉnh hình với hệ thống thiết bị hỗ trợ phẫu thuật chất lượng cao.

 • Địa chỉ: Số 16 – Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP Huế
 • Điện thoại: 0234 3822325
 • Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (7:00 – 16:30)

Địa chỉ siêu âm khớp gối tại Hà Nội

Các bệnh viện chuyên khoa xương khớp tại Hà Nội đều hỗ trợ siêu âm khớp gối mang lại chẩn đoán chính xác. Một số gợi ý sau sẽ giúp bệnh nhân bị bệnh xương khớp tìm ra được địa chỉ thăm khám phù hợp:

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là một trong những cơ sở y tế lâu đời nhất tại Hà Nội, bệnh viện được thành lập từ năm 1902. Có thể nói bệnh viện Việt Đức là cái nôi của chuyên khoa ngoại tại Việt Nam, bệnh viện gắn với hàng loạt những tên tuổi lớn có cống hiến trong ngành Y tế như giáo sư Tôn Thất Tùng.

Hiện nay, bệnh viện Việt Đức có Khoa chấn thương chỉnh hình là chuyên khoa về xương khớp chuyên điều trị các bệnh liên quan đến thoát vị khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp gối, tràn dịch khớp, chấn thương…

Bệnh viện Việt Đức chữa bệnh khớp gối
Người bệnh khớp gối khám chuyên khoa xương khớp tại bệnh viện Việt Đức
 • Địa chỉ: Số 140 – Phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại:(024) 38.253.531
 • Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (7:00 – 17:00)

Bệnh viện E

Bệnh viện E là địa chỉ thăm khám – điều trị bệnh xương khớp được thành lập từ lâu đời. Bệnh viện E có đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điều trị các vấn đề ở hệ cơ xương khớp như loãng xương, viêm khớp gối, viêm gân cơ, bệnh gút, cùng với phẫu thuật nhân tạo xương khớp. 

 • Địa chỉ: 87 – 89 – Đường Trần Cung , Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy , Hà Nội
 • Số điện thoại:  024.37543650
 • Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (7:00 – 17:30), Thứ 7 và Chủ Nhật (7:30 – 12:00)

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội nằm trong tuyến bệnh viện trung ương lớn nhất tại Việt Nam. Không chỉ có chuyên khoa về xương khớp, bệnh viện Bạch Mai còn là cơ sở y tế đa khoa với trình độ chuyên môn hàng đầu tại Việt Nam. Khoa cơ xương khớp của bệnh viện Bạch Mai luôn là đơn vị đi đầu ngành về các nghiên cứu về xương khớp tại Việt Nam

 • Địa chỉ: 78 – Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa,  Hà Nội
 • Số điện thoại:  844 3869 3731 
 • Lịch làm việc: Từ Thứ 2 – Chủ Nhật ( 6:30 – 18:00)

Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 là địa chỉ thăm khám uy tín, trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Đây cũng là địa chỉ khám và chữa bệnh lớn nhất và tốt nhất của quân đội tại miền Bắc. Hiện hai khoa chuyên chuyên điều trị bệnh về xương khớp tại bệnh viện là Khoa Nội – Thận – Khớp và Khoa ngoại Chấn thương chỉnh hình.

 • Địa chỉ: Số 1 – Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại:  069.572400
 • Lịch làm việc: Mở cửa lúc 5h30 và bắt đầu khám bệnh lúc 6h30 Thứ 2 – Thứ 7
Siêu âm khớp gối ở đâu tốt
Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 l

Bệnh viện Việt Pháp

Bệnh viện Việt Pháp là cơ sở y tế hàng đầu tại Hà Nội đạt tiêu chuẩn thăm khám và điều trị quốc tế.  Bệnh viện có chuyên khoa về cơ – xương – khớp với lực lượng bác sĩ chuyên ngành.

Cùng nhiều kế hoạch hợp tác và đào tạo kết hợp với các bệnh viện lớn ngoài nước, bệnh viện Việt Pháp đảm bảo có đủ các trang thiết bị hiện đại, bao gồm thiết bị siêu âm khớp gối và chẩn đoán chính xác bằng nhiều phương pháp tiên tiến khác để đánh giá trình trạng thương tổn của bệnh nhân.

 • Địa chỉ: Số 01 – Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Số điện thoại:  (84-24) 3577 1100
 • Lịch làm việc: Bệnh viện làm việc 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Siêu âm khớp gối là phương pháp chẩn đoán đơn giản giúp xác định rõ nguyên nhân, tình trạng bệnh nhân bị bệnh xương khớp. Tuy nhiên bởi vì phương pháp này đòi hỏi phải thực hiện từ máy móc và thiết bị công nghệ cao nên bệnh nhân nên ưu tiên chọn lựa cơ sở chuyên khoa xương khớp uy tín trong các gợi ý trên. Có như vậy, việc khám chữa bệnh mới hiệu quả. Đúng thầy đúng bệnh, đúng nơi đúng chỗ.

Ngày Cập nhật 11/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.