[SỰ THẬT] Giải pháp viêm amidan Quân Dân 102 TÁC DỤNG NHANH HIỆU QUẢ BỀN?

Trong thời gian gần đây, giải pháp xử lý viêm amidan từ Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 trở thành tâm điểm chú ý của nhiều bệnh nhân. Những lời đồn về tác dụng của bài thuốc liên tục xuất hiện trên các trang thông tin sức khỏe: giải pháp viêm amidan Quân dân giải quyết viêm amidan TOÀN DIỆN, TÁC DỤNG SỚM, KHÔNG KHÁNG SINH, KHÔNG CẦN CẮT… Vậy thực hư tác dụng của giải pháp này là gì?

Giải pháp xử lý viêm amidan Quân dân 102 được “khen” như thế nào?

Liên tục cập nhật các thông tin về sức khỏe, Ban biên tập của Vpeg đã bắt gặp nhiều bài thông tin về giải pháp viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Đáng chú ý, các bài viết, thông tin công khai về giải pháp viêm amidan Quân dân đều là thông tin khen ngợi, các bài review tích cực. Cụ thể:

Trên website của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, Bệnh viện tự nhận định Giải pháp viêm amidan là Toàn diện, không cần cắt amidan và có nhiều ưu điểm:

Bệnh viện Tai Mũi Họn Quân Dân tự nhận định về giải pháp điều trị viêm amidan
Bệnh viện Tai Mũi Họn Quân Dân tự nhận định về giải pháp điều trị viêm amidan

Trên tapchidongy.org, giải pháp viêm amidan Quân dân 102 được review rất tích cực, người bệnh phản hồi rằng chưa hết Liệu trình nhưng viêm amidan đã “biến mất”. 

Giải pháp trị viêm amidan Quân Dân 102 được "khen" trên tapchidongy
Giải pháp trị viêm amidan Quân Dân 102 được “khen” trên tapchidongy

Trên webtretho, giải pháp viêm amidan Quân dân cũng được phụ huynh review rằng đã giúp con nhỏ thoát khỏi viêm amidan mà không cần cắt.

Người bệnh chia sẻ về bài thuốc trên webtretho
Giải pháp chữa viêm amidan Quân Dân 102 được bệnh nhân review rất tích cực trên webtretho

Tuy nhiên với kinh nghiệm thực hiện nhiều phóng sự điều tra đối với các cơ sở YHCT, nhóm phóng viên sức khỏe Vpeg chúng tôi đã không ít lần “sốc” với hoạt động thực tế của các đơn vị Đông y, YHCT so với thông tin lan truyền. 

Chúng tôi càng phải cẩn trọng hơn trước khi đưa ra bất kỳ nhận định, đánh giá nào về giải pháp của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Bởi vì giải pháp Quân dân 102 được “xôn xao” gần đây là phương pháp có nhiều điểm mới lạ, khác biệt so với các giải pháp YHCT khác như: 

 • Tiên phong trong kết hợp Đông tây y xử lý viêm amidan
 • Liệu trình nam dược 3 giai đoạn giải quyết viêm amidan từ triệu chứng, căn nguyên, dự phòng bệnh
 • Sử dụng 100% nam dược với quy trình trồng và bào chế ứng dụng công nghệ hiện đại.

Để đưa ra nhận định khách quan và chân thực nhất, nhóm phóng viên Vpeg quyết định đến trải nghiệm giải pháp viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. 

Nhóm phóng viên Vpeg cử ra 2 người cùng đến Bệnh viện. Trong đó một Phóng viên bị viêm amidan mãn tính hơn 2 năm là người trực tiếp tham gia trải nghiệm giải pháp. Sau đây là những ghi nhận của nhóm phóng viên tác nghiệp tại Bệnh viện.

Đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 những điều trông thấy liệu có “đau đớn lòng”?

Chúng tôi tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 vào một ngày giữa tuần cuối cùng của tháng 9. Bởi vì theo tìm hiểu thì Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 thường đón các đoàn bệnh nhân ở các tỉnh lân cận đến khám vào những ngày cuối tuần. 

Nhưng trái với những dự đoán ban đầu, khi đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chúng tôi thấy phòng chờ đã có khá đông bệnh nhân ngồi đợi đăng ký khám. 

Bệnh nhân ngồi đợi làm thủ tục điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Bệnh nhân ngồi đợi làm thủ tục điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Đã từng tới nhiều đơn vị YHCT nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi có ấn tượng ban đầu khá tích cực. Bởi vì ngay từ khi đến sảnh Bệnh viện, chúng tôi được Lễ tân tiếp đón nhanh chóng và mời vào phòng chờ. Quy trình tiếp đón bệnh nhân cũng rất chuyên nghiệp và nhanh chóng chứ không như một số cơ sở YHCT mà chúng tôi từng đến thực hiện phóng sự.

Ngồi ở hàng ghế phòng chờ, chúng tôi chăm chú theo dõi những hoạt động tiếp đón người bệnh ở đây. Hầu hết bệnh nhân được gọi tên theo sổ đã đặt sẵn. Sau đó nhân viên trực hỏi thăm tình trạng sức khỏe và dựa vào đó chỉ định bệnh nhân đi khám sơ bộ với bác sĩ Tây y hoặc Đông y. Sau đó người bệnh quay trở lại phòng chờ hoàn tất các chi phí cho các dịch vụ được bác sĩ chỉ định và được hướng dẫn đi khám.

Chúng tôi đặc biệt bất ngờ vì Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chuẩn bị sẵn các suất ăn sáng bằng bánh mì gửi tới tận tay những bệnh nhân đến khám. Đây quả thực là sự chu đáo hiếm có trước nay chúng tôi chưa từng gặp ở các đơn vị khác.

Đến lượt chúng tôi nhận sổ khám, nhân viên tiếp nhận chỉ định chúng tôi qua khám với bác sĩ Đông y trước. Khi bước ra phòng chờ, chúng tôi chưa kịp định hình phòng khám với bác sĩ Đông y ở đâu thì đã có một lễ tân đến tận nơi hỏi han và hướng dẫn lối đi rõ ràng. 

Nhân viên tại Bệnh viện chỉ dẫn chu đáo cho người bệnh
Nhân viên tại Bệnh viện chỉ dẫn chu đáo cho người bệnh

Chưa biết kết quả khám ra sao, chất lượng đạt được như thế nào nhưng ngay từ ban đầu, chúng tôi đã cảm thấy sự tận tình, chu đáo từ phía Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102.

Đến phòng bác sĩ Lê Phương theo chỉ dẫn, đúng lúc bên trong bác sĩ đang khám cho một bệnh nhân khác. Vì vậy chúng tôi ngồi đợi ở hàng ghế ngoài hành lang. Thật tình cờ, chúng tôi nghe được câu chuyện của hai người bệnh là khách ngoại thành đến khám. 

Theo câu chuyện chúng tôi nghe được, cô Vân (Thạch Thất, Hà Nội) cho biết: “Con gái cô từng được bác sĩ Phương giúp xử lý viêm amidan cách đây 2 năm khi Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 vẫn còn là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Gần đây cháu gái 5 tuổi của cô cũng bị viêm amidan nên cô lại đưa cháu đến gặp bác sĩ Phương khám bệnh này”.

Nghe vậy, chị Hương (Thanh Oai, Hà Nội) cũng kể câu chuyện của mình:

“Con nhà cháu cũng đang theo Liệu trình viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang do bác sĩ Phương kê đấy ạ. Cháu uống được gần 2 tháng rồi. Đúng là thuốc bên này tác dụng nhanh, tầm 3 tuần là thấy con giảm sưng amidan nhiều rồi. Gần 2 tháng thì bé đã ăn uống tốt trở lại, nhìn trong họng chỉ thấy hơi sưng. Tý cháu vào gặp bác sĩ xem con có phải uống thuốc thêm không?”

Nghe được câu chuyện của 2 bệnh nhân ở hành lang, chúng tôi có phần mừng trong bụng. Rất có thể lần này chúng tôi sẽ không phải thất vọng hay “sốc” vì những thực tế trái ngược với những điều đã nghe, đã đọc.

Trải nghiệm giải pháp viêm amidan Quân Dân, sự thật dần sáng tỏ

Chờ đợi khoảng 30 phút, cuối cùng chúng tôi cũng đến lượt vào khám với bác sĩ Lê Phương. Trải nghiệm thực tiễn khiến chúng tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác:

Ấn tượng với Giải pháp Quân Dân 102 qua phương pháp Đông y có biện chứng

Trước khi đến trải nghiệm tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, chúng tôi đã tìm hiểu và được biết Bệnh viện ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng. Phương pháp này được quảng bá là giải pháp đột phá, kết hợp YHCT với YHHĐ, phát huy ưu thế của từng nền y học. Người bệnh bệnh vẫn sẽ sử dụng thuốc YHCT là chủ đạo để xử lý viêm amidan. Tuy nhiên việc kê đơn sẽ dựa trên những chẩn đoán từ YHCT và YHHĐ. 

Sau từng giai đoạn, người bệnh sẽ cần thực hiện các kiểm tra cận lâm sàng, lâm sàng nhằm đánh giá lại mức độ hồi phục, khả năng đáp ứng thuốc. Thông qua đó, phác đồ có thể được điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng bệnh. 

Tiến hành nội soi họng để đánh giá tình trạng viêm amidan
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 ứng dụng nhiều máy móc hiện đại điều trị viêm amidan

Mặc dù đã có những hiểu biết cơ bản về phương pháp Đông y biện chứng trước khi đến khám, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều nghi vấn. Nhất là khi chưa có những hình dung cụ thể về việc ứng dụng thực tiễn và cách phối hợp các phương pháp của từng nền y học.

Chỉ đến khi vào gặp bác sĩ Lê Phương, mọi khúc mắc về phương pháp này mới được tháo gỡ. Bác sĩ Phương cho biết:

“Ngoài biện pháp chẩn đoán Vọng – văn – vấn – thiết thường thấy ở các cơ sở YHCT, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 còn ứng dụng các phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng từ YHHĐ như: xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch hô hấp, X quang, nội soi… Những chẩn đoán từ YHHĐ sẽ giúp xác định cụ thể mức độ tổn thương, căn nguyên gây viêm và các bệnh nền liên quan nếu có.

Thông qua đó, chúng tôi sẽ kê đơn thuốc phù hợp, cố gắng xử lý toàn bộ các vấn đề sức khỏe chứ không chỉ mỗi viêm amidan. Vì sức khỏe tổng thể tốt mới là mục tiêu cuối cùng mà bệnh nhân mong đợi, đây cũng là tiền đề quan trọng giúp bệnh viêm amidan không có cơ hội quay lại.

Chúng tôi cũng sẽ vận dụng YHHĐ nhằm hỗ trợ đánh giá kết quả từng giai đoạn xử lý viêm amidan. Đây sẽ là cơ sở quan trọng giúp đưa ra phác đồ tương thích, phù hợp với bệnh tình, tối ưu thời gian xử lý bệnh”.

Đối với trường hợp của tôi, bác sĩ Phương chẩn đoán bị viêm amidan do chính khí suy yếu, phong nhiệt xâm nhập. Sau đó, bác sĩ tiếp tục chỉ định tôi đi xét nghiệm máu và kiểm tra lâm sàng amidan. 

Trải nghiệm các dịch vụ này tôi thấy Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 có sự đầu tư nghiêm túc đối với dịch vụ Tây y. Các phòng khám đều có trang bị dụng cụ, thiết bị y tế chuyên dụng mới. Các bác sĩ, chuyên viên Tây y đều thao tác nhanh chóng, có chuyên môn. Tôi cảm nhận chất lượng khám Tây y tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tương đương với các cơ sở y tế Tây y đã từng khám.

Cũng nhờ được chỉ định đi xét nghiệm máu, tôi phát hiện thêm chức năng gan kém và rối loạn mỡ máu. Ban đầu tôi khá lo lắng nhưng bác sĩ Phương nói rằng, bác sĩ sẽ kê thuốc xử lý chung cả viêm amidan và các vấn đề mỡ máu, chức năng gan luôn. Vì vậy tôi cảm thấy rất yên tâm. 

Qua thực tế trải nghiệm, tôi thấy rằng Phương pháp ĐÔNG Y BIỆN CHỨNG của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 thực sự là giải pháp hữu ích không chỉ với xử lý viêm amidan mà còn trong bảo vệ sức khỏe tổng thể.

Xem chi tiết: VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin về Phương pháp Đông y có biện chứng của Quân Dân 102

 

Hy vọng “chia ly” với viêm amidan mãn tính nhờ Liệu trình nam dược 3 giai đoạn

Sau khi có những đánh giá cụ thể về tình trạng viêm amidan và các bệnh nền của tôi, bác sĩ Lê Phương đã đưa ra Phác đồ thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang gồm 3 giai đoạn dùng trong 3 tháng:

Có thể bạn muốn biết: Chi tiết về Bài thuốc nam đặc trị viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã NGHIÊN CỨU KIỂM NGHIỆM KHOA HỌC

Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm amidan Quân dân 102 từ Thanh Hầu Bổ Phế thang

Vì đã mắc viêm amidan mãn tính nên tôi cũng không hy vọng gì nhiều về việc dùng thuốc Đông y sẽ khỏi. Nhất là khi thuốc YHCT khá phức tạp, phải sắc thuốc và uống trong thời gian dài. Nhưng sau khi nghe bác sĩ Phương chia sẻ cụ thể về từng giai đoạn, tôi cảm thấy mình hoàn toàn có hy vọng thoát khỏi viêm amidan với một phác đồ tác động đến bệnh toàn diện từ triệu chứng, căn nguyên đến dự phòng bệnh:

Giai đoạn 1: Xử lý viêm amidan từ triệu chứng

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, Phác đồ chữa viêm amidan Quân dân 102 khác với các bài thuốc YHCT hiện nay ở chỗ xử lý sớm các triệu chứng viêm amidan thay vì tập trung luôn vào căn nguyên. Trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng đầu, Liệu trình sẽ giúp cải thiện các triệu chứng như sưng nề amidan, mưng mủ, ho, sốt, vướng họng.

Bác sĩ Phương cho biết giai đoạn này sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn, dễ dàng ăn uống trở lại nhằm cải thiện tinh thần và thể trạng. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp cho các giai đoạn sau đạt được kết quả nhanh hơn, bệnh nhân hấp thu thuốc tốt hơn.

Giai đoạn 2: Loại bỏ toàn bộ căn nguyên gây viêm amidan từ TRONG RA NGOÀI

Giai đoạn này Liệu trình ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang theo nguyên tắc Bổ chính – Khu tà. Một mặt bài thuốc đi sâu vào cơ thể, cải thiện chức năng các tạng như phế, can, thận, tỳ. Từ đó chính khí, vệ khí của cơ thể tăng lên, giúp xua đuổi phong nhiệt và các tà khí trong cơ thể.

Bên cạnh đó Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng có khả năng diệt khuẩn, kháng virus, khu phong trừ thấp, thanh nhiệt, giải độc nên có thể loại bỏ tà khí và các tác nhân gây bệnh từ môi trường. 

Bác sĩ Phương cho biết, chính nhờ khả năng xử lý gọn các căn nguyên gây bệnh, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã mang lại kết quả tích cực trong thực tế cho rất nhiều bệnh nhân viêm amidan:

Phụ huynh gửi lời cảm ơn đến bệnh viện sau khi dùng bài thuốc
Phụ huynh gửi lời cảm ơn đến bệnh viện sau khi dùng bài thuốc

Giai đoạn 3: Nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa viêm amidan quay lại

Bác sĩ Phương cho biết một trong những mục tiêu quan trọng đối với xử lý viêm amidan là kết quả bền vững, ngăn chặn bệnh quay lại. Liệu trình amidan Quân dân đã giải quyết mục tiêu này trong giai đoạn sau cùng của Liệu trình. 

Giai đoạn 3, người bệnh tiếp tục được sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhưng theo nguyên tắc Bổ chính. Với cơ chế này, thành phần thuốc sẽ gồm các vị thảo dược có tác dụng bồi bổ can, phế, thận, kiện tỳ, từ đó nâng cao và duy trì chính khí ổn định. Khi chính khí vững, sức đề kháng sẽ được tăng cường, giúp kích hoạt cơ chế tự bảo vệ, ngăn bệnh quay trở lại.

Có thể bạn băn khoăn: Chữa viêm amdian tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân bao lâu thì khỏi?

Đặc biệt với tình trạng mỡ máu và chức năng gan suy yếu của tôi, bác sĩ Phương sẽ bổ sung thêm các thành phần thảo dược lương huyết, mát huyết, bổ huyết, bổ can. 

Bác sĩ cũng giải tỏa toàn bộ mối lo ngại của tôi đối với việc dùng thuốc y học cổ truyền. Theo chia sẻ của bác sĩ, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân đã khắc phục được những hạn chế thường gặp của thuốc YHCT nhằm mang lại sự tiện lợi và độ an toàn khi sử dụng trong thời gian dài:

Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang có nhiều ưu điểm nổi bật
Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang có nhiều ưu điểm nổi bật
 • Tự chủ nguồn dược liệu chất lượng: Liệu trình thảo dược Thanh hầu Bổ phế thang sử dụng nguồn thuốc chủ đạo là thuốc nam, được trồng tại các vườn thuốc đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Nhờ đó tình trạng thuốc rác, thuốc nhập không rõ nguồn gốc được kiểm soát.
 • Chất lượng dược liệu cao: Các thảo dược sau khi được thu hái sẽ đem sơ chế, phơi sấy theo hướng dẫn của Viện dược liệu. Thuốc đảm bảo được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn, không chứa tân dược, không chứa hóa chất độc hại.
 • Kiểm nghiệm, nghiên cứu kỹ càng: Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang và phác đồ 3 giai đoạn đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi áp dụng. Đặc biệt bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã trải qua nghiên cứu, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn, kiểm nghiệm lâm sàng trước khi ứng dụng. Nhờ đó chất lượng và độ an toàn được chứng minh.
 • Tiện lợi, dễ sử dụng: Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 có dịch vụ sắc thuốc sẵn, sắc thuốc rồi cô đặc thành cao. Vì thế những bệnh nhân bận rộn, không có thời gian sắc thuốc vẫn có thể sử dụng, dễ dàng mang theo khi đi công tác.

Qua những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, chúng tôi thực sự bị thuyết phục về tác động toàn diện và độ an toàn của Liệu trình. Những ưu điểm này hoàn toàn phù hợp với những điều tôi mong đợi về phương pháp xử lý viêm amidan mà tôi vẫn chưa tìm được suốt hơn 2 năm qua. Chính vì vậy tôi quyết định dùng thuốc, biết đâu lại có thể “chia tay” hẳn với căn bệnh này.

Kết luận nào cho tác dụng của giải pháp viêm amidan Quân Dân sau 3 tháng trải nghiệm?

Mặc dù rất tin tưởng vào giải pháp chữa viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, tuy nhiên với tâm lý của người bệnh tôi vẫn không khỏi lo lắng, nhất là ở giai đoạn đầu. 

Suốt hơn 1 tuần đầu dùng thuốc, đúng đợt viêm amidan cấp nặng, tôi ngày nào cũng mệt mỏi, đau họng, có hôm bỏ bữa. Nhiều lúc cũng nghĩ, hay mình không hợp thuốc nam, hoặc là thuốc không được như bác sĩ nói. Thế nhưng nhớ lại lời bác sĩ dặn, dùng khoảng 2 tuần – 1 tháng sẽ thấy giảm triệu chứng thì tôi lại kiên trì thêm. 

May mà sau 2 tuần khoảng 3 hôm thì tình trạng viêm amidan đã cải thiện hơn. Tôi cảm thấy họng đỡ đau, dịch đờm cũng ít đi. Sau 3 tuần thì amidan đỡ sưng, tôi ăn uống bình thường trở lại. Thấy bệnh tình cải thiện tôi tiếp tục uống thuốc tích cực.

Sau khoảng gần 2 tháng, các triệu chứng gần như biến mất, các cơn ho giảm dần, hai cục amidan cũng xẹp rất rõ. Tôi quay lại Bệnh viện kiểm tra, làm các xét nghiệm và soi họng. Bác sĩ kết luận, bệnh tình đang cải thiện theo hướng tích cực, các triệu chứng và tổn thương thực thể đã được xử lý. Tuy nhiên mạch tượng cho thấy, chính khí vẫn chưa vững, nhiệt độc chưa được giải hết. Vì vậy tôi tiếp tục dùng tháng thuốc thứ 3 để cải thiện chính khí và sức đề kháng.

Quả nhiên sau tháng cuối cùng, tự soi họng bằng gương, tôi nhận thấy các cục amidan đã biến mất hẳn. Tôi quay lại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tái khám. Các kết quả xét nghiệm và kiểm tra lâm sàng đều cho thấy viêm amidan đã khỏi hẳn. Tình trạng mỡ máu của tôi cũng đã được cải thiện, chức năng gan đã được nâng lên. Bác sĩ thông báo tôi có thể dừng liệu trình.

Thực sự kết quả này rất bất ngờ bởi vì suốt 2 năm qua chưa ngày nào soi họng trong gương tôi thấy amidan xẹp hẳn như khi chưa bị viêm. Thế mà bây giờ họng đã trở lại bình thường, không còn dấu hiệu sưng amidan. Nhất là dạo này, thời tiết đang lạnh giá, thường xuyên có các đợt không khí lạnh tăng cường. Tôi cứ nơm nớp lo mai dạy họng lại sưng đau nhưng nỗi lo ấy may không thành sự thật.

Không chỉ hài lòng về kết quả mà tôi còn rất hài lòng về cách Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Trong suốt quãng thời gian dùng thuốc tại nhà, đội ngũ tư vấn thường xuyên liên hệ hỏi thăm tình hình dùng thuốc, có chuyển biến hoặc bất ổn gì không. Trong trường hợp có những chuyển biến hoặc gặp vấn đề khi dùng thuốc, bác sĩ sẽ ngay lập tức gọi lại để hỏi han, tư vấn và điều chỉnh thuốc. Đây là điểm cộng lớn mà tôi nghĩ không có nhiều đơn vị YHCT làm được. 

Cũng nhờ có sự theo sát của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, tôi cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ và uy tín của bệnh viện.

Xem ngay: Tổng hợp review của bệnh nhân sau khi điều trị viêm amidan tại Quân Dân 102

Sau khi trải nghiệm các dịch vụ khám viêm amidan và dùng thuốc của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, chúng tôi nhận thấy đây là đơn vị xử lý viêm amidan có chất lượng. Giải pháp viêm amidan Quân dân có nhiều đột phá, tích hợp nhiều ưu điểm, xứng đáng là giải pháp để bệnh nhân viêm amidan mãn tính tham khảo và cân nhắc. 

Nếu có bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào về giải pháp hoặc cần tư vấn kỹ hơn về quy trình thăm khám, liệu trình nam dược viêm amidan, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 theo thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (37)

 1. Duy Ninh says: Trả lời

  Tôi chỉ mong chữa được dứt điểm bệnh viêm amidan thôi, tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lúc nào cũng trong tình trạng khó chịu và đau rát, ăn uống khó khăn thật sự làm tôi chán nản, tôi bị 3 năm rồi uống rất nhiều các loại thuốc cả tây và đông y đều không khỏi

  1. Diệu Linh says: Trả lời

   Chữa bệnh này dứt điểm khó lắm bác, bác bị đến tận 3 năm nghĩa là đã thành mãn tính, bệnh mãn tính thì cứ dai dẳng vậy đó xem như sống chung cả đời, tôi cũng chuẩn bị chuyển sang thanh hầu bổ phế thang uống xem thế nào dạo này thấy nhiều người dùng và phản hồi rất tốt, mong là khỏi được càng lâu càng tốt thôi

  2. Nguyễn Văn Giang says: Trả lời

   Bạn nói đúng đấy giờ chữa được bệnh càng lâu càng tốt, ban đầu tôi nghĩ chỉ cần khỏi lấy nửa năm là tốt quá rồi vì amidan của tôi tháng nào cũng bị phát sưng viêm, nhưng sau khi dừng liệu trình thanh hầu bổ phế thang tôi đã khỏi đến tận hơn 1 năm chưa bị lại lần nào, trên tạp chí đông y có bài kiểm trứng rồi đấy bạn có thể tham khảo https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

 2. Lê Cao says: Trả lời

  Amidan trẻ nhỏ vẫn có thể dùng được thanh hầu bổ phế thang phải không ah? con em 5 tuổi cháu bị viêm amidan quá phát, sưng to và rất đau, đợt nào bị nặng còn sốt nữa ah

  1. Hồng Anh says: Trả lời

   Trẻ nhỏ dùng tốt, con mình 6 tuổi bác sĩ cũng cho dùng rồi nhưng tốt nhất vẫn nên đưa con đi khám để bác sĩ kê liều thuốc và tư vấn cụ thể cho. Con trai mình bị viêm họng, amidan từ bé nhưng chỉ điều trị chủ yếu bằng siro vì không muốn cho con dùng kháng sinh, đến khi lớn hơn chút bệnh vẫn dai dẳng không khỏi nên cho con lên bệnh viện nhi, bác sĩ cho thuốc uống cũng chỉ được một thời gian lại bị tái phát, nói chung con chuyển rất nhiều đơn thuốc của các bệnh viện khác nhau, ai mách đâu cũng đi. Rồi tình cờ lên mạng thấy mọi người chia sẻ rất nhiều về thanh hầu bổ phế thang nên sau khi tìm hiểu lại đưa con đến bệnh viện quân dân 102 khám, bác sĩ soi họng cho con và nói tình trạng của con khá nặng, amidan và cả họng đều viêm, bác sĩ cho con liệu trình 3 tháng dùng thanh hầu bổ phế thang, tuy thời gian dùng dài như vậy nhưng chỉ mất 2 tuần các triệu chứng của con đã thuyên giảm, đỡ đau họng và ho, hết 2 tháng con khỏi rồi nhưng mình vẫn cho con dùng đủ liệu trình như bác sĩ chỉ định để tăng sức đề kháng, phòng bệnh tái phát.

  2. Nguyễn Thị Minh says: Trả lời

   Con gái mình uống kháng sinh triền miên 5 năm nay nhưng cũng không thể khỏi dứt được dù biết kháng sinh rất có hại nhưng những thuốc khác còn không có tác dụng nên bắt buộc phải dùng, nếu thanh hầu bổ phế thang tốt vậy mình sẽ đưa con đến bệnh viện quân dân khám lấy thuốc mong là bệnh của con sẽ ổn định

  3. Lạc Lạc says: Trả lời

   Kháng sinh nhiều tác dụng phụ chưa kể dùng lâu ngày còn nhờn thuốc, bạn cho con dùng thanh hầu bổ phế thang là quá hợp lý rồi vì thuốc đều là thảo dược an toàn lành tính, dùng lâu dài không ảnh hưởng gì, con t dùng thuốc này lại thấy ăn ngủ tốt hơn nữa chứ.

 3. Trần Toàn says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang dùng trong bao lâu sẽ khỏi được bệnh viêm amidan, tôi không quá đau nhưng ho rất nhiều và cảm giác vướng víu ở họng , đi khám mấy lần đều kết luận viêm amidan

  1. Nguyễn Hòa says: Trả lời

   Tôi dùng thuốc trong 2 tháng là ổn, khỏi đau khỏi ho từ đó đến nay cũng gần 1 năm rồi, nhưng tôi cũng kiêng khem dữ lắm, tuyệt đối không ăn uống bừa bãi theo lời bác sĩ dặn để bệnh không tái phát lại

  2. Trần Thêu says: Trả lời

   Thường từ 2-3 tháng còn tùy vào tình trạng bệnh nặng nhẹ của bạn thế nào, như mình vì viêm lâu và có cả mủ ở amidan nên phải dùng liệu trình 3 tháng, tốt nhất là cứ đến tận bệnh viện khám bác sĩ sẽ tư vấn lên phác đồ hợp lý cho

  3. Biện Vinh says: Trả lời

   Có mỗi cái viêm amidan mà chữa lâu thế ah, bình thường những bệnh này chỉ mất khoảng 10 ngày không uống thuốc em thấy cũng tự khỏi, giờ lại bảo uống 3 tháng thuốc thì chịu, có khi là do bệnh tự khỏi chứ chẳng phải do thuốc

  4. Phương Phan says: Trả lời

   Thì bạn để tự khỏi chứ cần gì chữa, nếu bạn tự khỏi thì vài hôm sau kiểu gì cũng bị lại, đương nhiên thuốc đông y nó có điểm yếu là thời gian điều trị kéo dài nhưng lại khỏi được lâu dài, tôi cũng được chừng 4,5 tháng không bị lại rồi

  5. Nguyễn Hòa says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế thang này ngoài chữa triệu chứng còn có giai đoạn tăng sức đề kháng cho hệ hô hấp và ngăn ngừa bệnh quay trở lại vì vậy thời gian dùng thuốc phải kéo dài mấy tháng, tôi từ ngày uống thuốc ngoài khỏi được amidan cũng không thấy bị viêm mũi họng nữa, một công đôi việc.

 4. Mai Đại Hải says: Trả lời

  Nguồn gốc thuốc thanh hầu bổ phế thang thế nào, dạo ni nghe nói quá nhiều về thuốc đông y không rõ nguồn gốc còn quảng cáo quá đà so với tác dụng, người dân uống vào không hiệu quả nên từ giờ mua thuốc gì cũng phải cẩn trọng

  1. Phạm Minh Thư says: Trả lời

   Tôi thấy dân mình còn cả tin quá, cứ nghe người ta gọi điện quảng cáo là ham bỏ ra vài triệu mà chẳng cần thời gian tìm hiểu xem thuốc đó chất lượng thật không, đương nhiên người ta quảng cáo thì phải nói hay rồi, tôi chưa dùng thanh hầu bổ phế thang nhưng cứ thuốc nào bác thấy đã qua kiểm định của bộ y tế là an tâm dùng

  2. Lê Trúc says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế thang không những có kiểm định của bộ y tế mà còn được đài truyền hình vtv giới thiệu trong các chương trình về sức khỏe nữa, tôi biết đến thuốc qua tivi đấy, dùng nó hiệu quả từ những tuần đầu tiên chứ không giống các loại thuốc uống nửa năm trời vẫn không tác dụng gì đâu

  3. Như Phú says: Trả lời

   Nếu đã qua kiểm định của bộ y tế thì có thể yên tâm, tôi ngu dại nên cũng rước một mớ các loại thuốc mua trên mạng về, không khỏi thuốc này lại chuyển sang thuốc khác tâm lý có bệnh thì vái tứ phương, giờ mới lấy ra xem kĩ thì chả có thuốc nào có tem mác mà toàn ghi thuốc gia truyền, cũng lỗi do mình cả tin nên không trách ai được

 5. Ngô Dương says: Trả lời

  Đang mang bầu có thể dùng được thanh hầu bổ phế thang không, vợ em bị đau mấy hôm nay nhưng do mang bầu chỉ dám dùng lá nam sắc uống mãi chằng đỡ

 6. Thu Trang says: Trả lời

  Tôi bị đau rát ở họng, ho nhiều có đờm, chưa đi khám ở đâu, ra hiệu thuốc chị bán thuốc bảo bị viêm ami dan cắt thuốc cho dùng nhưng 10 ngày rồi không khả quan hơn, xin hỏi giờ tôi muốn đi khám thì khám ở đâu

  1. Điệp Cận says: Trả lời

   Tôi cũng đang muốn đi khám để xem có chính xác là viêm amidan không mà nó đau quá, không nuốt nổi nước, bị đau 1 tuần mà sút đến 2 kí rồi, nhưng nghe nói bệnh này phải nội soi họng không biết bệnh viện quân dân 102 có không hay chỉ khám đông y

  2. Quang Hậu NS says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân 102 có đầy đủ xét nghiệm, nội soi tai mũi họng nên có thể đến khám nhé, bệnh viện kết hợp cả khám tây y và đông y mà, có quy trình cụ thể mọi người vào tham khảo thử https://benhvientaimuihong102.org/quy-trinh-kham-chua-viem-amidan-tai-quan-dan-102-3375.html từ ngày có bệnh viện là tôi theo đứt, ốm đau gì cũng ra đây vì gần mà điều trị cũng rất hiệu quả.

  3. Lê Thanh Tuyển says: Trả lời

   Nếu mình không đến khám thì có thể lấy thuốc được không, tôi ở Nghệ An, đi bệnh viện tỉnh làm đầy đủ xét nghiệm rồi chỉ bị viêm amidan thôi nên tôi nghĩ không cần khám lại nữa chỉ muốn lấy thuốc uống thôi

  4. Phan Thanh Bình says: Trả lời

   Bệnh viện có gửi thuốc về cho những bệnh nhân ở xa, bạn có thể gọi điện hoặc vào trang web của bệnh viện nhờ bác sĩ tư vấn, tôi 2 lần mua thuốc đều nhờ bệnh viện ship cả vì công việc bận quá, dù không đến khám trực tiếp nhưng bác sĩ vẫn tư vấn rất nhiệt tình, trong khi dùng thuốc bác sĩ còn gọi hỏi thăm thường xuyên

 7. Kim Tuyền says: Trả lời

  Viêm amidan hốc mủ thì có thể dùng được thanh hầu bổ phế thang không và chữa lâu không thì khỏi, tôi rất hay bị viêm và có mủ trắng bám ở amidan, khạc đờm thi thoảng ra cả máu

  1. Trần Tịnh Văn says: Trả lời

   Bị vậy thì nên theo tây y chữa cho ổn đi rồi hẵng chuyển sang thuốc đông y, bệnh này bắt buộc phải dùng kháng sinh, đông y chỉ chữa giỏi những bệnh mãn tính thôi, cấp tính thì vẫn không thể tây được

  2. Nguyễn Thảo says: Trả lời

   Tôi bị amidan hốc mủ không cần dùng đến viên thuốc tây nào vẫn khỏi, bạn dùng thanh hầu bổ phế thang đi, chỉ khoảng 10 ngày sẽ đỡ đau và 1 tháng amidan sạch trơn không còn mủ nữa, tôi mới dùng 1 tháng thuốc mà thấy ok quá rồi

  3. Phương says: Trả lời

   Thế mà em đi bệnh viện bác sĩ đang bảo phải cắt amidan vì có uống thuốc nó cũng chỉ được một đợt sau đó kiểu gì cũng tái đi tái lại, em thì nghĩ đến dao kéo đã sợ nên đang uống thuốc kháng sinh cầm chừng

  4. Hiền Ngọc Maria says: Trả lời

   Nay ít người cắt amidan lắm vì đụng đến dao kéo thì sẽ đi kèm với rủi ro, t cắt cách đây 3 năm nhưng do bác sĩ cắt sót nên vẫn bị viêm lại, giờ đang dùng thanh hầu bổ phế thang thây cũng ổn rồi, hết đau hết sưng nhưng không biết được lâu không

  5. Bùi Hải An says: Trả lời

   Mình thấy quyết định sáng suốt nhất của mình là không cắt amidan chuyển sang thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang dùng 2 tháng khỏi từ tháng 9/2020 đến nay, thuốc tây không giải quyết được thì bạn chuyển sang thuốc đông y, đụng đến cắt mổ khi đã hết cách rồi thôi

 8. Nguyễn Mạnh Cường says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang bao nhiêu một liệu trình và thuốc bệnh viện sẽ sắc sẵn cho hay về mình phải tự sắc, ai dùng rồi có thể tư vấn giúp tôi

  1. Phùng Thị Thịnh says: Trả lời

   Mk lấy đơn thuốc cho mẹ hơn 2 triệu nhưng gồm nhiều loại thuốc nhỏ bên trong, có 2 loại uống và 1 loại viên ngậm đều bào chế sẵn dạng viên nên dễ dùng không cần sắc, nhưng hình như đơn thuốc mỗi người khác nhau nên bạn hỏi thử bác sĩ tư vấn cho

  2. Nguyễn Hiếu says: Trả lời

   Ngoài hiệu thuốc có bán thuốc thanh hầu bổ phế thang không, tôi cần mua liệu trình 2 tháng, bệnh của tôi không còn lạ gì cả, viêm amidan chục năm nay bị đi bị lại viêm đau suốt, giờ coi có hiệu thuốc nào gần nhà thì ra mua

  3. Hoàng Lan says: Trả lời

   Thuốc ở đây không có giá niêm yết đâu vì nghe tên thuốc là vậy nhưng lại bao gồm nhiều chế phẩm nhỏ, tùy vào tình trạng của mỗi người bác sĩ sẽ kê loại thuốc và liều lượng khác nhau, vì vậy dù bạn có đi khám hay tư vấn qua đt thì bác sĩ cũng cần nắm được tình trạng bệnh của bạn, không nên tự ý mua thuốc về dùng

 9. Gấu Moon says: Trả lời

  Có cách nào khác không cần dùng thuốc vẫn khỏi được viêm amidan không, vì tình trạng của tôi chỉ mới bị thôi nên chưa muốn uống thuốc

  1. Kim Thanh says: Trả lời

   Bạn ngâm mật ong cùng chanh, thấy cách này khá phổ biến và an toàn được nhiều người sử dụng

  2. Hằng Bít says: Trả lời

   Đang nhẹ thì nên dùng thuốc sẽ khỏi nhanh hơn, áp dụng những phương pháp dân gian này không ăn thua đâu mà có khi dùng không đúng cách bệnh lại viêm trầm trọng hơn, tôi ngày xưa cũng ý nghĩ mới bị không cần dùng đến thuốc nên để nó kéo dài mãi bây giờ mạn tính rồi, mới phải đến bệnh viện 102 hôm qua khám lấy thuốc

 10. Phan Thị Dung says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng cấp phát mấy lần liền trong đợt mang thai tháng 4 – 5. Khổ lắm mà không dám uống kháng sinh. May mà có bài thuốc thanh hầu này mới khỏi bệnh. Thuốc tốt không chỉ hết viêm họng mà còn tăng cường sưc skhoer nữa. Bài thuốc Thanh hầu bổ phế này rất dễ uống và hiệu quả nhanh. Dùng khoảng 2 tuần là tôi thấy họng trở lại bình thường, không còn khô rát, ngứa, vướng nữa. Nhờ uống thêm mấy tuần thuốc nữa để chữa triệt để bệnh nên suốt thời gian bầu sau đó tôi không bị tái phát viêm họng. Sức khỏe cũng khá lên, ngủ nghỉ, ăn uống đều tốt hơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *