[BÓC TRẦN] Hiệu Quả Giải Pháp Điều Trị Viêm Xoang Quân Dân 102

Giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102 nổi tiếng gần xa với khả năng loại bỏ viêm xoang toàn diện và phòng ngừa bệnh tái phát tốt. Rất nhiều người bệnh đã đánh giá tích cực sau điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Vậy thực hư hiệu quả của giải pháp này như thế nào? Hãy cùng Vpeg kiểm chứng ngay!

Giải pháp điều trị viêm xoang kết hợp Đông – Tây y có gì đặc biệt?

Trong thời gian gần đây, Vpeg nhận được rất nhiều phản hồi của độc giả quan tâm đến giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102. Trên thực tế, đây là giải pháp điều trị viêm xoang độc đáo của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, khi kết hợp thành tựu của nền YHCT và YHHĐ. 

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là bệnh viện chuyên khoa trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102. Về lịch sử hình thành, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 đi lên từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – đơn vị có hơn 10 năm xây dựng và phát triển (xem chi tiết). 

Năm 2020, Trung tâm đã “chuyển mình” thành bệnh viện với một sứ mệnh mới – tiên phong hiện đại hóa YHCT, kết hợp YHHĐ và YHCT trong thăm khám và điều trị bệnh. Giải pháp Đông y có biện chứng ra đời và được ứng dụng trong tất cả các chuyên khoa. 

Giải pháp đặc trị viêm xoang Đông y có biện chứng: chẩn đoán chính xác – điều trị bền vững

Theo thông tin từ phía bệnh viện, giải pháp điều trị viêm xoang Đông y có biện chứng hiểu đơn giản là kết hợp YHCT và YHHĐ trong chẩn trị. Bệnh viện hiện đang ứng dụng YHHĐ vào chẩn đoán và nghiệm chứng kết quả điều trị của phương thuốc YHCT. Khi đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 thăm khám viêm xoang, người bệnh sẽ được:

 • Nội soi kiểm tra mức độ tổn thương của hệ thống xoang
 • Xét nghiệm tìm nguyên nhân dẫn đến bệnh
 • Khám tứ chẩn kiểm tra sức khỏe tổng quát
Giải pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị
Giải pháp điều trị viêm xoang Quân dân 102 – Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị

Có thể thấy, đây là hướng đổi mới quan trọng trong thăm khám và điều trị bệnh. Việc ứng dụng các thiết bị, máy móc hiện đại của tây y vào chẩn đoán cận lâm sàng sẽ cho bệnh nhân thấy được chi tiết mức độ viêm nhiễm của hệ thống xoang. Còn phương pháp chẩn mạch của đông y sẽ giúp bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng thể, xem xét bệnh nhân có gặp biến chứng hay không và phát hiện cả các bệnh lý nền tiềm ẩn. 

Phương pháp chẩn đoán kết hợp Đông – Tây y mang đến kết quả chính xác và toàn diện so với việc chỉ áp dụng một phương pháp. Tính khoa học, cụ thể trong chẩn đoán cũng được đảm bảo, đồng thời là nền tảng để bác sĩ định hướng phác đồ chữa bệnh đúng đắn và hiệu quả hơn cho mỗi bệnh nhân. 

Phóng sự VTV2 về Giải pháp đặc trị viêm xoang Đông y có biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học

Trong điều trị, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 vẫn duy trì nguyên tắc điều trị KHÔNG KHÁNG SINH, KHÔNG XÂM LẤN. Bệnh viện hiện đang ứng dụng bài thuốc đặc trị viêm xoang TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG

Thực tế, đây là bài thuốc không quá xa lạ với những người bệnh ưa dùng đông y chữa viêm xoang. Bài thuốc đã được ứng dụng điều trị suốt 10 năm qua và được hơn 70.580 người bệnh tin dùng. Nhờ nhận được sự phản hồi tích cực của người bệnh mà như được các đơn vị báo chí uy tín đưa tin rộng rãi.  

Báo chí và người bệnh phản hồi về Tiêu xoang linh dược thang
Báo chí và người bệnh phản hồi về Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu xoang linh dược thang có hai điểm đặc biệt “hiếm có khó tìm” so với các phương thuốc đông y chữa viêm xoang hiện nay:

Thứ nhất, Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc được nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học rõ ràng.

Tiêu xoang linh dược thang là thành tựu của đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sau gần 4 năm thực hiện đề tài “Nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền điều trị viêm mũi xoang dị ứng”. Dẫn đầu công trình nghiên cứu chính là Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Phương

Bác sĩ Phương đã có hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực YHCT

Trong quá trình thực hiện, đội ngũ chuyên gia cũng phối hợp với các đơn vị uy tín như Viện Dược liệu, Khoa đông y thực nghiệm (Bệnh viện YHCT Trung ương) để nghiên cứu, tách chiết và kiểm nghiệm dược tính, dược chất cây thuốc. 

Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cho biết: “Chúng tôi mất nhiều năm để sưu tầm hàng trăm phương thuốc cổ, có bài thuốc cổ phương, có bài thuốc bí truyền, bài thuốc dân tộc thiểu số và cả y lý của thái y các triều đại… Cuối cùng, chúng tôi lựa chọn được 79 phương thuốc có hiệu quả tốt nhất để nghiên cứu và cải tiến nguyên tắc điều trị.

Tiêu xoang linh dược thang lấy BỔ CHÍNH KHU TÀ – nguyên lý nền tảng trong chữa bệnh của y học cổ truyền. Ứng dụng trong thời đại hiện nay, nguyên lý đó vẫn còn nguyên giá trị và có thể dùng một cách linh hoạt, phù hợp với sự biến đổi phức tạp của bệnh lý.

Nguyên tắc bổ chính khu tà điều trị viêm xoang một cách toàn diện
Nguyên tắc bổ chính khu tà điều trị viêm xoang một cách toàn diện

Hiểu đơn giản thì bổ chính là quá trình bồi bổ cơ thể, phục hồi các tạng phủ bị hư hại để chính khí (hệ miễn dịch) sung túc. Còn khu tà là quá trình xua đuổi tác nhân gây bệnh. Ứng trên quan điểm hình thành bệnh thì nguyên lý này cho tác động toàn diện nhất.

Bởi nguyên nhân gây viêm xoang không chỉ do các tác nhân virus, vi khuẩn. Chính hệ miễn dịch suy yếu, chức năng mũi xoang suy giảm mới tạo điều kiện để các tác nhân xâm nhập và khiến bệnh hình thành. Nếu chỉ đẩy lùi tác nhân mà không bổ từ bên trong, cải thiện hệ miễn dịch thì hiệu quả chữa bệnh không thể bền vững”.

Thành phần bài thuốc chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102
Thành phần bài thuốc chữa viêm xoang viêm mũi Quân dân 102

Chủ trương của ngành y tế trong điều trị viêm xoang là khuyến khích bệnh nhân điều trị bằng phương pháp tích cực. Tức là phương pháp chữa bệnh phải đáp ứng cả ba mặt: kiểm soát nguyên nhân, điều trị tại chỗ, nâng cao hệ miễn dịch phòng ngừa tái phát. Có thể nói Tiêu xoang linh dược thang là một trong số ít bài thuốc giải quyết toàn diện các mặt này cùng lúc.

Thành phần của Tiêu xoang linh dược thang bao gồm 43 vị thuốc. Trong đó nhiều nhất là thảo dược quy Phế, Thận, Can. Bởi trên quan điểm của YHCT, Phế nhiệt – Can hỏa – Thận âm hư là căn nguyên chủ yếu dẫn đến viêm xoang. Các thảo dược được lựa chọn chủ yếu gồm:

 • Nhóm thảo dược tiêu viêm, tiêu mủ, hoạt huyết, thải trừ dịch viêm giúp mũi thông thoáng, hết khó thở. Có thể kể đến bồ công anh, tế tân, trần bì, xuyên khung, hoắc hương…
 • Nhóm thảo dược bổ can thận, dưỡng phế tỳ, nâng cao sức đề kháng như thục địa, kỷ tử, hoàng cầm, bạch truật, tang diệp…

Việc lựa chọn thành phần cho Tiêu xoang linh dược thang không chỉ dựa trên kinh nghiệm điều trị của đội ngũ chuyên gia mà còn căn cứ vào nghiên cứu và kiểm nghiệm thành phần hóa học của cây thuốc. Chẳng hạn:

Một số thành phần trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Một số thành phần trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
 • Bạch chỉ trong đông y có tác dụng tán hàn, hạ sốt, giảm đau nhức, giải độc cơ thể, hoạt huyết, tiêu mủ. Tinh dầu và các hoạt chất của bạch chỉ có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus với các chủng gây viêm xoang. Hoạt chất Angelicotoxin còn giúp giảm đau và tiêu viêm.
 • Thục địa là vị thuốc giúp thông huyết mạch, đại bổ huyết hư, uống lâu tăng tuổi thọ. YHHĐ còn chỉ ra, với thành phần hóa học nhiều hoạt chất quý, thục địa còn có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, giảm viêm, bảo vệ gan, chống nấm hiệu quả, có tác dụng như Corticoid (hoạt chất làm thuốc xịt mũi) nhưng không gây hại.
 • Ké đầu ngựa là thảo dược chuyên trị viêm mũi nhờ khả năng trừ hàn, ngừa tiết dịch, ích khí. Xét trên thành phần hóa học, ké đầu ngựa có Alcaloid, saponin, ꞵ-sitosterol-ꞵ-D-glucosid giúp kháng viêm, kháng histamin, chống dị ứng, giảm đau, kháng khuẩn hiệu quả. 

Sau 3 năm thực hiện nghiên cứu, Tiêu xoang linh dược thang được ứng dụng để để thử nghiệm lâm sàng trên 200 bệnh nhân trong gần một năm. Tỷ lệ chữa viêm xoang thành công bằng Tiêu xoang linh dược thang lên đến hơn 90%. Kết thúc gần 4 năm nghiên cứu và kiểm nghiệm, bài thuốc đã chính thức được ứng dụng rộng rãi trong điều trị viêm xoang tại bệnh viện.

Kết quả kiểm nghiệm Tiêu xoang linh dược thang
Kết quả kiểm nghiệm Tiêu xoang linh dược thang

Thứ hai, Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc duy nhất được điều phối dưới dạng phác đồ điều trị 3 tác động, có tính linh hoạt và cá nhân cao, tối ưu hiệu quả trên từng dạng bệnh, từng cơ địa.

Thay vì sử dụng như cách thông thường – dùng một bài thuốc và một nguyên lý trong suốt quá trình chữa bệnh cho tất cả bệnh nhân, Tiêu xoang linh dược thang đã được điều phối thành phác đồ chữa viêm xoang Quân dân 102 gồm 3 giai đoạn. Thành phần của Tiêu xoang linh dược thang cũng được phối hợp theo mục tiêu điều trị, sử dụng nhiều thảo dược đồng tính chất trong mỗi giai đoạn.

 • Điều trị triệu chứng với mục tiêu giải quyết nhanh chóng tình trạng đau nhức mũi, mặt, hốc mắt, đau đầu, ứ đọng dịch viêm gây tắc nghẹt mũi, khó thở… Bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược “công mạnh” như tế tân, ké đầu ngựa, phòng phong, quế chi, xuyên khung…  
 • Điều trị gốc bệnh với mục tiêu bồi bổ tạng Phế, Thận, Can giúp nâng cao chức năng sinh lý của tạng phủ, giúp giải độc và đẩy lùi tác nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể. Bài thuốc kết hợp cả thảo dược bổ như bạch truật, thương truật, ý dĩ, thục địa, kỷ tử lẫn thảo dược giải độc cơ thể tốt như phòng phong, bạch chỉ, bạch linh, bồ công anh…
 • Điều trị dự phòng với mục tiêu cải thiện cơ địa, điều dưỡng sức khỏe tổng thể, nâng cao hệ miễn dịch giúp người bệnh phòng chống viêm xoang tái phát sau điều trị hiệu quả. Bài thuốc sử dụng 100% thảo dược bổ dưỡng, tốt cho hệ miễn dịch như thục địa, ngũ vị tử, sa sâm, mạch môn, tang diệp, tang ký sinh…
Liệu trình điều trị viêm xoang bằng thảo dược tại bệnh viện
Liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102

Như đã phân tích, phương pháp Đông y có biện chứng không chỉ giúp chẩn bệnh một cách chính xác mà còn hỗ trợ bác sĩ xây dựng liệu trình cá nhân khoa học nhất, tối ưu cho từng người bệnh. Căn cứ vào mức độ viêm nhiễm và tình trạng sức khỏe tổng quát của người bệnh, các giai đoạn trong phác đồ và thành phần bài thuốc sẽ được bác sĩ điều chỉnh một cách linh hoạt.

Bệnh viện cam kết mỗi người bệnh đều được dùng liệu trình điều trị phù hợp, thành phần bài thuốc an toàn và tương tác tốt với cơ địa riêng biệt. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Mỗi người bệnh có một mức độ viêm nhiễm và khả năng hấp thụ thuốc khác nhau. Việc sử dụng bài thuốc dưới dạng phác đồ sẽ giúp chúng tôi xây dựng liệu trình điều trị một cách linh hoạt, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong điều trị.

Với người bệnh mới khởi phát viêm xoang, hệ miễn dịch còn chưa suy yếu thì chúng tôi sẽ điều trị triệu chứng trước và bồi bổ cơ thể sau. Như vậy thì người bệnh sẽ phục hồi nhanh chóng hơn, không phải điều trị dai dẳng tốn kém chi phí và thời gian. 

Tuy nhiên, nguyên tắc này không thể ứng dụng cho người bệnh mắc bệnh lâu năm, nhiều cơ quan khác đã bị ảnh hưởng. Người bệnh quá yếu, hệ miễn dịch kém thì hấp thụ thuốc yếu. Nếu dùng thuốc công phạt ngay thì không những không xua đuổi được tác nhân gây bệnh mà còn phản tác dụng, dễ gặp tác dụng phụ.

Dù vậy, người bệnh cũng không quá lo lắng về việc dùng thuốc bổ trước thì điều trị triệu chứng sẽ chậm, phải chịu đựng các triệu chứng khó chịu lâu. Chúng tôi đã điều chế thêm thuốc xịt thảo dược tác động tại chỗ, viên đặc trị xoang và cao giải độc chống viêm. Các sản phẩm này có tác dụng giảm viêm, ngăn ngừa tiết dịch giúp mũi thông thoáng và cải thiện chức năng gan, nâng cao sức đề kháng, làm tăng hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang”.

Các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm xoang
Các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm xoang

Ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng, sơ chế và bảo quản dược liệu

Ngay từ khi còn hoạt động dưới danh nghĩa tiền thân, bệnh viện vốn được biết đến là một trong những đơn vị khám chữa bệnh YHCT tiên phong phát triển các vườn thuốc sạch tiêu chuẩn GACP-WHO. Các vườn thuốc hiện đang đặt tại các tỉnh/thành như Bắc Kạn, Hòa Bình, Hưng Yên, Hà Giang…

Với sứ mệnh tiên phong hiện đại hóa YHCT, Bệnh viện hiện đang triển khai ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng, sơ chế và bảo quản dược liệu. Nhờ vậy, thành phần của Tiêu xoang linh dược thang sở hữu nhiều ưu điểm:

Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO
Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO
 • Sử dụng 100% nam dược – cây thuốc tương tác tốt nhất với cơ địa người Việt trong bào chế.
 • Các thảo dược được trồng ở vùng thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp, sử dụng phân ủ hữu cơ nên sở hữu dược chất tốt.
 • Sơ chế bằng bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại giúp lưu giữ dược tính, dược chất của thảo dược.
 • Bảo quản dược liệu bằng chiếu xạ giúp diệt khuẩn an toàn và không làm thay đổi chất lượng thuốc. Phương pháp này cũng an toàn hơn so với việc bảo quản bằng hóa chất và xử lý nhiệt.

Dược tính, dược chất cây thuốc được bảo lưu tối đa nên đem lại hiệu quả cao trong điều trị, không có độc tính gây hại cho sức khỏe người bệnh. Qua kiểm nghiệm độc tính cấp diễn (dùng thuốc sau 24 giờ) và bán trường diễn (dùng thuốc sau 1-3 tháng) tại Trung tâm Phòng chống độc tại Học viện Quân y, toàn bộ thành phần thuốc đều không gây độc, an toàn dùng để điều trị lâu dài.

Giải pháp điều trị viêm xoang kết hợp Đông – Tây y có thực sự hiệu quả?

Với cơ chế đặc trị viêm nhiễm tốt và có khả năng phòng ngừa bệnh tái phát, liệu bài thuốc chữa viêm xoang Quân dân 102 có đạt được hiệu quả tốt đến vậy trong thực tế?

Chia sẻ thực tế từ người bệnh từng điều trị bằng Tiêu xoang linh dược thang

Được biệt, nghệ sĩ Kim Xuyến – cây hài của làng điện ảnh Việt là một trong những người bệnh từng chữa khỏi viêm xoang 10 năm nhờ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Trong ngày tổ chức lễ công bố thành lập thương hiệu CTCP Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, nghệ sĩ Kim Xuyến là một trong những bệnh nhân cũ đã trực tiếp đến tham dự và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bác sĩ Lê Phương. 

Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ về căn bệnh viêm xoang từng mắc tại Lễ công bố Bệnh viện Quân Dân 102
Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ về căn bệnh viêm xoang từng mắc tại Lễ công bố Bệnh viện Quân Dân 102

Chia sẻ trực tiếp tại lễ công bố, nghệ sĩ Kim Xuyến cho biết: “Hôm nhận được tin Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam phát triển lên Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 từ trợ lý của bác sĩ Phương tôi vô cùng mừng cho Trung tâm và các bác sĩ. Tôi bảo nhất định phải cho tôi đến buổi lễ để dự sự kiện quan trọng này, để tôi được cảm ơn bác sĩ Phương và Trung tâm. 

Bởi vì hai năm trước chính tại Đông y Việt Nam, nhờ bác sĩ Phương khám, điều trị tận tình tôi mới thoát khỏi hẳn căn bệnh viêm xoang vô cùng khó chịu. Điều mà tôi phải nói là chưa từng dám mơ tới. Khỏi viêm xoang chỉ sau 3 tháng dùng thuốc như vậy thực sự là kết quả kỳ diệu đối với người mắc bệnh đến 10 năm như tôi”.

Nghệ sĩ Kim Xuyến đánh giá hiệu quả của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang 

Ngoài nghệ sĩ Kim Xuyến, trên khắp mạng xã hội và các chuyên trang sức khỏe, Tiêu xoang linh dược thang nhận được rất nhiều bình luận và đánh giá tốt của người bệnh từng điều trị. Cũng không ít người bệnh từng gửi lời cảm ơn cho Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 sau khi chữa bệnh thành công:

Người bệnh chia sẻ về Tiêu xoang linh dược thang sau quá trình điều trị
Người bệnh chia sẻ về Tiêu xoang linh dược thang sau quá trình điều trị

Tuy nhiên, những feedback của người bệnh liệu có bao nhiêu phần trăm là sự thật? Trong số những người bệnh đã từng gửi lời cảm ơn đến bệnh viện, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với chị Ánh Dương để xác nhận thông tin. 

Được biết, chị Ánh Dương đã bị viêm xoang suốt 4 năm. Trước khi đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để điều trị, chị Ánh Dương đã từng dùng nhiều biện pháp như dùng kháng sinh, xịt mũi trong thời gian dài và cả thuốc gia truyền nhưng đều không khỏi. 

Sau khi tìm được bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang và tiếp nhận điều trị trong 3 tháng, chị Dương đã khỏi bệnh hoàn toàn. Tính đến nay cũng khoảng 2 năm kể từ ngày ngừng sử dụng thuốc, chị Dương cũng không bị tái phát bệnh lần nào. Điều này không chỉ nhờ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang mà còn dựa vào lối sống sinh hoạt lành mạnh được thay đổi theo lời khuyên của bác sĩ Phương.

Chị Dương Ánh phản hồi về hiệu quả bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Chị Dương Ánh phản hồi về hiệu quả bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Chuyên gia phản hồi trực tiếp về giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102

Bên cạnh những thông tin trao đổi từ phía người bệnh, chúng tôi còn liên hệ trực tiếp với một số chuyên gia trong ngành để tìm hiểu thực hư hiệu quả giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 dưới góc nhìn chuyên môn. 

Nói về phương pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Phỏng vấn bác sĩ Lê Hữu Tuấn về Giải pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 10

Về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thư – Nguyên Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. HCM cho biết: “Rất ít bài thuốc chú trọng đến việc điều trị và cải thiện từ bên trong mà thường tập trung vào điều trị tại chỗ để người bệnh thấy ngay được hiệu quả từ bên ngoài.

Người bệnh cứ nghĩ rằng hết nhức mũi, hết tắc nghẹt, khó thở là hết viêm xoang nhưng không hẳn là vậy. Bởi đôi khi gốc của bệnh chưa được triệt tiêu, các tác nhân gây bệnh chỉ mới được ức chế chứ chưa được loại bỏ hoàn toàn. Do vậy, những phương pháp điều trị tại chỗ sẽ giúp người bệnh thoát các triệu chứng rất nhanh nhưng cũng khiến bệnh dễ tái phát.

Không đi theo cách hoạt động nhanh chóng của đa số các sản phẩm chữa viêm xoang trên thị trường hiện nay, Tiêu xoang linh dược thang lại thiên về “tính bền vững” trong điều trị. Tức là bài thuốc chú trọng điều trị từ bên trong lẫn bên ngoài và nâng cao hệ miễn dịch. 

Việc khôi phục và thúc đẩy cơ chế chữa bệnh tự nhiên như vậy vừa thể hiện đúng tinh thần của đông y vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người bệnh.  Cơ chế chữa bệnh tự nhiên được tăng cường không chỉ loại bỏ, ngăn ngừa viêm xoang mà còn phòng chống được nhiều bệnh lý khác”.

Qua những thông tin mà Vpeg cung cấp, hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102. Thực tế cho thấy đã có hàng nghìn người bệnh tin tưởng sử dụng dịch vụ điều trị tại bệnh viện và chữa viêm xoang thành công. Đồng thời, các chuyên gia trong ngành cũng đánh giá cao hiệu quả bền vững mà phương pháp này mang lại.

Nếu người bệnh cần tìm hiểu thêm thông tin về giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline 0888.598.1020974.026.239 hoặc CLICK để lại lời nhắn cho bác sĩ Lê Phương:

CTA

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

XEM NHIỀU NHẤT

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (113)

 1. Vũ Ngọc Mỹ Uyên says: Trả lời

  Tôi bị combo viêm xoang và hẹp vách ngăn luôn, nhức đầu mãi, cứ hít phải hơi lạnh tí là không chịu nổi, phải thở bằng miệng, thành ra hay bị viêm họng nữa. Tôi muốn hỏi nếu chữa xoang ở bệnh viện quân dân 102 thì có khỏi được hay không? Trước cũng chữa một vài nơi rồi mà không thấy ăn thua gì

  1. Diêu Âm says: Trả lời

   Chị cũng đang theo liệu trình điều trị xoang ở bệnh viện 102 đây em, hết tuần này là dứt thuốc rồi, chị uống được gần 2 tháng thuốc tiêu xoang linh dược thang. Bệnh của chị được bác sĩ kê cho 2 loại thuốc uống và một loại thuốc xịt, thấy bệnh này vừa uống vừa xịt rất là hớp lý, kiểu lúc nào khó chịu thi xịt vô, còn thuốc uống mới là chính

  2. Liên Hoa says: Trả lời

   Bệnh viện 102 có cái thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang hiệu quả lắm bạn ơi. Tớ cũng chỉ cần uống đúng liệu trình được bác sĩ Lê Phương kê thôi mà đã khỏi xoang rồi bạn ạ

   1. Chuyên says:

    Thế xoang mãn chữa bao lâu mới hết bệnh được bé, có hết hẳn không tái lại không

   2. Lâm Phương DUng says:

    Em không biết người khác bị xoang mãn tính chữa bao lâu chứ mẹ em mãn tính gần 20 chục năm mà chữa có 3 tháng là khỏi rồi đó. Lúc đến khám bác sĩ nói bệnh này phải điều trị 3 tháng, ôi lúc đó nghĩ sao mà lâu vậy nhưng khi dùng thuốc cảm nhận bệnh tiến triển từng này lúc đó không còn thấy bệnh này điều trị lâu nữa

   3. Lá Phong says:

    Thấy bài thuốc tiêu xoang linh dược thang được đánh giá rất tốt, mà chỉ cần uống thuốc thôi đã trị được xoang thì quá tốt luôn ấy chứ, Mới tìm đọc được bài này nên cahwcs cuối tuần sẽ đến khám http://www.chuaviemxoangmui.net/chuyen-gia-danh-gia-ve-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

   4. Dương Huyền Linh says:

    Xoang dễ làm viêm họng với viêm tai lắm vì 3 vùng này có liên kết với nhau, chị chỉ viêm họng thôi chứ em là viêm thêm tai giữa nữa, kiểu bị xoang nên người mệt mỏi, đề kháng yếu dễ bị bệnh, thêm dịch cứ tràn chỗ nọ qua chỗ kia, tai ẩm ướt rồi sinh bệnh, mà khổ nhất vẫn là xoang, đau nhiều khi muốn bể đau luôn á, mũi thì nghẹt không thở được, cứ ngoác mồm ra hít lấy hít để thôi. Rồi tình cờ được biết đến bệnh viện quân dân 102, em lên tra mạng thấy đánh giá tốt nên cũng đặt lịch khám ở đó rồi sau quá trình khám, nội soi, kiểm tra, bác sĩ kê cho em thuốc tiêu xoang linh dược thang gồm các loại thuốc viên uống, thuốc giải độc dạng cao lỏng và một lọ xịt xoang. Mang về uống mấy ngày đầu thì dịch mũi ra nhiều lắm, ngứa mũi nữa, nhưng khoảng tầm 10 ngày thì thì dần đỡ hắt xì, ngứa mũi hơn, đến tầm 20 ngày dịch mũi ra ít và chậm dần, uống hết 1 tháng thì đỡ đau mũi và mũi thoáng hơn. Cứ thế em uống thêm 1 tháng nữa rồi thêm tháng nữa thì không còn bị viêm mũi, chảy dịch xoang nữa, thành ra viêm họng với viêm tai cũng tự hết luôn đó chị ạ. Trộm vía là bệnh khỏi

 2. Madalena Hải says: Trả lời

  Nhìn quy trình khám chữa bệnh xoang của bệnh viện quân dân 102 khá lá chỉnh chu và toàn diện, tuy nhiên tôi lại ở khá xa, thựuc sự phân vân không biết có nên đến khám hay không, khoan đi lại rất mệt và rất là mất thời gian đối với những người say xe như tôi

  1. Diễm Thủy says: Trả lời

   Mình có điều kiện thì làm một chuyến đến khám trực tiếp cũng tốt cụ nạ, còn không cụ khám qua điện thoại cũng được, bệnh viện 102 có dịch vụ khám từ xa cũng chuẩn và hiệu quả lắm, không khác khám trực tiếp là bao

  2. Hồng Ân 98 says: Trả lời

   Khám từ xa thì biết đường nào mà khám, rồi kê thuốc, gửi thuốc như thế nào, bao nhiêu là công đoạn. Dù những công đoạn kia có tốt thì khám từ xa cảm giác không có được yên tâm lắm ấy

  3. Khả Ái says: Trả lời

   Thường thì mấy người bị xoang như mình đều có kết quả mri,xquang, nội soi cả rồi, cứ chụp gửi cho bác sĩ qua zalo 0974.026.239, kể thêm tình trạng bệnh rồi bác sĩ sẽ trao đổi và đưa ra chẩn đoán phù hợp, sau đó mới lên toa thuốc, thuốc ok rồi thì chuyển phát theo bưu điện về nhà thôi mà. Tôi cũng khám từ xa đây, rồi cũng uống thuốc tiêu xoang theo toa bác sĩ hướng dẫn và đã khỏi bệnh đó, cần gì đến tận nơi đâu. Khám từ xa bác sĩ cũng vẫn liên hệ gọi hỏi thường xuyên mà

  4. Văn Hà says: Trả lời

   Đau bụng hay đi ngoài, hệ tiêu hóa yếu thì có nên uống đông y không, tôi đang dự định uống thuốc tiêu xoang linh dược thang mà lo quá, sợ rối loạn đường ruột

  5. B.T Nhi says: Trả lời

   Lúc khám bạn cứ nói rõ tình trạng sức khỏe để bác sĩ gia giảm và cho thêm những loại thuốc phù hợp nhé. Thuốc đông y thực tế thì mát nên nhiều người sợ đau bụng thật nhưng mình bụng yếu mà uống thấy cũng ổn bạn ạ, nhớ uống nước ấm chứ đừng để lạnh, với cả nên ăn thêm gừng cho ấm bụng là được

 3. Minh Tuyền_Đỗ Nguyễn says: Trả lời

  Uống thuốc đông y thì tốt đó nhưng mắc cái phải sắc tốn thời gian quá, mà mùi thuốc bay khắp nhà cũng hơi khó chịu

  1. thuong cin says: Trả lời

   tieu xoang linh duoc thang dieu tri viem xoang nay khong co loai nao phai sac het ban a, thuoc uong thi dang vien te voi dang cao long pha nuoc, thuoc xit thì tat co san lo roi, chi viec xit thoi, co hinh anh thuoc o trong bai roi day, ban xem ky lai xem

  2. Lý Diệu Sơn says: Trả lời

   Giá cả như thế nào bạn biết không, một đơn thuốc như vậy bao nhiêu tiền vậy

  3. Nguyễn Nhi says: Trả lời

   Thuốc của tôi là 3 lọ ddặc trị, 3 lọ giải độc, 1 lọ xịt hết hơn 1,5 củ chút, thấy có người bị nặng hơn thì đắt hơn, khám bệnh tùy tình trạng bệnh như nào mới rõ giá tiền được

 4. Nụ hôn nhỏ says: Trả lời

  Nói thật với mọi người chớ bị xoang sàng mấy năm nay, uống tây y mấy năm chỉ tổ tốn tiền mà người ốm yếu do thuốc tây nữa. từ ngày chuyển sang bài thuốc tiêu xoang bệnh xoang của tôi đã thuyên giảm và dứt điểm hẳn, cơ thể khỏe thấy rõ, mọi người nên uống nhé, bài thuốc đây mọi người đọc kỹ nhé https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-di-ung

  1. Đặng Mai Phương says: Trả lời

   Xoang chung quy lại cũng chỉ có uống thuốc đông y mới có thể dứt điểm được, thuốc tây rồi thuốc kháng sinh các loại chỉ được vài bữa

   1. Nghiêm Hạnh Chi says:

    Tôi cũng uống thuốc tây mấy năm, người khô đét mà xoang vẫn cứ âm ỉ mãi, hôm nào không khí lạnh tràn về mà mũi đau buốt luôn, cứ mãi vậy cho đến một năm trước được giới thiệu biết đến thuốc tiêu xoang của quân dân 102, uống chỉ 2 tháng thôi là khỏi bệnh, trộm vía cả năm rồi không còn đau nhức mũi với đau đầu nữa rồi

   2. Mộng Linh says:

    Em uống kháng sinh quá rồi giờ đau dạ dày luôn, hông biết chuyển sang đông y tiêu xoang có ổn không nữa, có ảnh hưởng gì hông biết

   3. Phượng Vỹ Tống says:

    Cái kiểu của kháng sinh là vậy đó, uống nhiều kèm theo tác dụng phụ cũng nhiều, còn thuốc đông y sẽ an toàn hơn nhưng với tiêu chuẩn là phải chọn thuốc chuẩn, chỗ nào uy tín để khám và chữa

 5. Châu Danh says: Trả lời

  Người bị viêm đa xoang khi dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện yhct quân dân 102 thì cần phải kiêng ăn những món nào

  1. Vân_^.^_ says: Trả lời

   Thực đơn chung của những người mắc xoang như chúng ta là hạn chế hải sản, sữa, thịt bò, trứng, đồ cay nóng, dầu mỡ, các thức ăn fast food và chiên dầu…nên ăn rau, trái cây và bổ sung thêm những thực phẩm tính ấm như gừng, nghệ

  2. Sumi house says: Trả lời

   Uống thuốc tiêu xoang bác sĩ có dặn là ăn giá đỗ hay đậu xanh… thì phải cách thời gian uống thuốc 2-3 tiếng đó bạn, kẻo ăn gần dễ làm thuốc bị phân giải, còn ăn uống gì thì bạn trên có nói rồi

 6. ĐỖ THÚC TIẾN says: Trả lời

  MŨI MÌNH BỊ XOANG ĐIẾC GẦN 1 NĂM NAY RỒI, UỐNG HẾT THUỐC TÂY THUỐC BẮC, NHỎ ĐỦ THỨ THUỐC MÀ VẪN KHÔNG NGỬI ĐƯỢC MÙI GÌ LUÔN, NHỠ LÀ TRỜI CHUYỂN LẠNH THÌ THÔI, CHÁN LẮM, MUỐN TÌM CÁCH NÀO ĐỂ CHỮA ĐỠ TÍ CŨNG ĐƯỢC MÀ CHẢ BIẾT BÀI NÀO HIỆU QUẢ

  1. Kỳ Duyên Vương says: Trả lời

   Xoang mà trời lạnh đúng khổ vãi ra, bác xem mua ít tinh dầu bạc hà về nhỏ vào trong nước nóng xông hơi hằng ngày, kết hợp chườm khăn nóng lên sóng mũi xem có đỡ hơn không, đi đâu nhớ giữ ấm thật kỹ

  2. Bíchhh Chươnggg 18 says: Trả lời

   Em bị xoang chảy mũi hôi với đau đầu, mẹ em nấu nước cây giao xông liên tù tì 2 tháng là khỏi đó anh ạ

  3. Đinh Ánh Trang says: Trả lời

   Bạn tìm khoảng 20 hạt gấc rửa sạch nướng cháy xém, đập dập ra ngâm với 300ml rượu để trong 2 tuần, sau đó lấy ra thấm bông đắp dọc sóng mũi trong 30 phút, mỗi ngày làm 2 lần nhé, nhất là tối trước khi đi ngủ phải làm để ấm mũi, dễ ngủ. Anh mình làm theo bài này mà lâu rồi không thấy bị xoang lại đó

  4. Hải Anh says: Trả lời

   Mn nên uống thêm tinh bột nghệ với mật ong ấy ạ, thực sự rất tốt cho người bị xoang luôn. Tớ lúc đầu không nghĩ uống nghệ hết xoang đâu, chả là nghe bảo uống nước đó thải độc đẹp da nên uống thôi, thế mà dần dần xoang hết lúc nào không biết luôn đó, hình như trong tinh nghệ có chất kháng viêm, làm lành tổn thương ấy ạ

 7. Lương Hạnh says: Trả lời

  Tôi đang đứng giữa phân vân nên phẫu thuật xoang hay là uống thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang. Có ai đã từng phân vẫn giữa hai lựa chọn như tôi không, các bạn chọn chữa theo cách nào vậy?

  1. Trâm Lee says: Trả lời

   Mình bị xoang tắc mũi, có đi mổ nội soi rồi bạn, thực tế cũng không đau, về mũi thông thoáng, dễ chịu nhưng mà chỉ ngừa xoang trong vòng vài ba năm thôi, không khỏi được, đấy là bác sĩ nói thế

  2. Phan Hồng Ngọc says: Trả lời

   Tui bị xoang trán, cứ đến mùa là đau không ngủ được, có đi hút dịch, bác sĩ có bảo nên phẫu thuật nhưng cứ phân vân mãi, cuối cùng may được ông bạn mách cho thuốc tiêu xoang này, uống nghiêm túc 3 tháng thôi là đã khỏi xoang luôn, hên ghê luôn

  3. Vi_Trịnh says: Trả lời

   to nghi cau nen di kham va tham khao them ket qua chan doan cua mot vai bac si khac nua xem tinh hinh nhu the nao, neu van chua den muc do bat buoc phai mo thi cu uong thuoc dong y tieu xoang di, du sao uong thuoc cung nhe nhang hon voi viec phau thuat nhieu, ma thay nhieu nguoi bao tri tan goc duoc benh xoang, cung on lam, danh gia toan khen tot thoi day http://www.benhviemhong.com/danh-gia-cua-benh-nhan-ve-hieu-qua-su-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  4. Tạ Thục Duyên says: Trả lời

   Thuốc tây nam bắc chị uống cũng kha khá rồi mà nó ì ạch mãi. Xong định đi mổ thì được biết đến tiêu xoang linh dược thang của quân dân 102, phải hẹn lịch đến khám để bác sĩ Phương chẩn đoán bệnh xoang mới được mua thuốc nhé. Thuốc thì tiện hơn mấy loại thuốc đông y khác ở chỗ không phải sắc, có thuốc đặc trị viên tễ, thuốc giải độc viên cao với một lọ xịt xoang. Uống với xịt thuốc đâu tầm 1 tháng, sau mấy hôm đầu dịch chảy ra nhiều thì mũi sạch và khô thoáng dần cho đến khi hết tháng thuốc đầu, cứ tiếp tục như vậy thêm 1 tháng nữa thì không còn sổ mũi, đau nhức đầu nữa nhé. Dù đã thấy khỏi nhưng để chắc chắn và dập hẳn gốc bệnh thì chị uống thêm 1 tháng nữa mới dứt thuốc. Mà nói đi khám ở quân dân 102 chứ thực ra trước nó tên trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam mọi người nhé, mới lên bệnh viện cách đây không lâu. Chị chữa ở đó 4 năm rồi không bị tái phát xoang trong khi trước đi được chỉ định là mổ đấy

   1. Cao Thị Dương says:

    Thế bà mẹ đang cho con bú có uống thuốc được không chị, em mới sinh có 4 tháng, vẫn còn cho bé bú mà xoang tái nặng quá, không chỉ đau sổ mũi liên tục mà còn nhức đầu, đau ngứa hốc mắt nữa

   2. Mẹ Bắp says:

    Thuốc tiêu xoang lành tính và k tác dụng phụ gì đâu cậu, t hồi trước sinh xong 2 tháng hơn là đã uống thuốc được rồi mà, uống đông y lợi ở chỗ con có bú sữa cũng đỡ táo đấy cậu ạ. T nghiệm thấy thế

 8. Quý Trần says: Trả lời

  Các bạn bị xoang ấy nên đầu tư 1 máy lọc không khí để gần chỗ ngủ, tôi thấy từ ngày mua này về thấy đỡ sổ mũi hẳn, nhớ rửa sạch vệ sinh mũi hằng ngày bằng nước muối sinh lý nữa nha

 9. Nguyên Thanh says: Trả lời

  Bác sĩ tây y bảo với mẹ tôi tình trạng của bà nếu uống đợt thuốc lần này không đỡ thì chỉ có đi phẫu thuật, không biết bệnh viện 102 có cách nào chữa cho mẹ của tôi không

  1. Lê Thị Phượng says: Trả lời

   Đúng là nếu uống thuốc không khỏi thì phải phẫu thuật đấy, nhưng phẫu thuật làm xong dù có kiêng kem đến mấy thì cũng chỉ được 2 năm như tôi là cùng, mà phẫu thuật xong thay đổi thời tiết còn nhọc hơn nữa, kiểu hệ miễn dịch nó kém hơn trước, hắt hơi liên tục ong hết cả đầu

  2. Phạm Nguyễn Thanh Thủy says: Trả lời

   Đưa mẹ đến khám xem sao, đông y nghe vậy mà chữa mấy bệnh mạn tính tốt hơn tây y nhiều, mình cũng tham khảo để điều trị đông y đây

 10. Từ Ánh says: Trả lời

  Cái này để em nói cho, em bị viêm xoang sàng hơn 1 năm, nói thật thì vì cái bệnh này mà em bỏ ra cả chục triệu đi khắp nơi mua thuốc uống mà không đỡ. 1 năm trước, vô tình em đọc được review về bệnh viện 102 trên facebook, cũng tò mò nên em có tìm hiểu và biết về phương pháp chữa bằng đông y này. Sau đó, tranh thủ 1 tuần nghỉ lễ, em có đến đây khám, được gặp bác sĩ Lê Phương. Bác rất chu đáo và nhiệt tình, cũng rất có tâm, em không hiểu gì hỏi lại đều được bác giải thích cặn kẽ cho. Sau khi được chỉ định khám tây y trước rồi đến đông y, mình thấy rất bất ngờ, vì trang thiết bị hiện đại của bệnh viện cũng như chất lượng phục vụ ở đây. Có kết quả đâu đấy thì bác sĩ có kê đơn thuốc cho em, gồm thuốc đặc trị xoang, giải độc chống viêm với thuốc xịt xoang. Liệu trình điều trị của em là 2 tháng, trong khi dùng thuốc có vấn đề gì thì có thể liên lạc trực tiếp với bác sĩ. Lúc đầu thuốc có tác dụng khá chậm, nên cũng chưa có gì khác biệt, sau khoảng 10 ngày thì thấy các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi giảm hẳn, cũng cảm thấy nhẹ đầu hơn. Hết tháng đầu em có đi khám lại thì được bác sĩ nội soi bảo là dịch trong các xoang mũi đã giảm đi đáng kể, cũng chỉ là dịch loãng thôi chứ không đặc như trước, kết quả rất khả quan luôn. Uống hết liệu trình là bệnh cũng khỏi, tính ra hơn 1 năm không bị tái phát rồi ấy, nhanh thật, mọi người cần gì cứ tham khảo thêm nhé https://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang.html

  1. Thảo Nguyên says: Trả lời

   Vầy là có 2 loại thuốc uống 1 loại thuốc xịt hả, thế phải chia ra sắc 2 nồi hay sao

   1. Lê Hương says:

    yên tâm là thuốc đc bào chế thành dạng viên tễ với dạng cao lỏng r, không cần sắc j cho lỉnh kỉnh ra, uống trực tiếp được luôn

  2. Melody Cáo says: Trả lời

   Uống lâu thế có bị lờn thuốc không cậu ơi? mình uống kháng sinh nhiều nên giờ nhiễm khuẩn thông thường cũng phải chơi liều nặng mới đỡ

  3. Cờ Hí says: Trả lời

   Thuốc tây mới gây ra tình trạng nhờn thuốc như bạn nói nhé, còn đối với tiêu xoang thì không có chuyện đó đâu, mình điều trị hơn 3 tháng mà xong hết thuốc hết bệnh cũng không thấy có vấn đề gì cả, mà thể chất còn được nâng cao hơn trước, cũng không còn ốm vặt gì cả

 11. Hạ Liên says: Trả lời

  Có ai uống vào mà lại thấy dịch ra nhiều hơn không, em uống được hơn tuần rồi mà dịch mũi ra nhiều hơn quá

  1. Lê Trúc Đào says: Trả lời

   Bị tác dụng phụ chăng, mình chưa dùng nhưng đọc cái cmt này là phải xem lại rồi, hay thử gọi điện hỏi bệnh viện hay bác sĩ đi

  2. Mrs Pin says: Trả lời

   Bạn uống bao lâu rồi, nếu mới uống thì chuyện này là bình thường thôi nhé, tác dụng của thuốc thôi, nó làm cho dịch mũi loang dễ chảy ra hơn, chảy ra nhiều thì các xoang sẽ được thông thoáng, tạo cảm giác nhẹ hẳn đi mà, cứ kiên trì mà dùng để đạt được hiệu quả nhé

 12. Tô Khánh Ngọc says: Trả lời

  Dịch covid đang thế này cũng ngại đi khám ghê, tại đến nơi đông người cũng chả biết đường nào mà lần

  1. Lin Lin says: Trả lời

   Như mình đặt lịch hẹn trước đến chả cần tiếp xúc nhiều người làm gì này, đến nói với nhân viên người ta dẫn thẳng lên phòng bác sĩ luôn

  2. Trinh Vũ says: Trả lời

   Hẹn ở đâu thế bạn, cho mình xin sđt để hẹn được không?

  3. Phan Phương Uyên says: Trả lời

   Số này nhé 0974.026.239, gọi đặt lịch được luôn, không thì nhắn tin trên fb chờ rep cũng được

 13. Việt Yumi says: Trả lời

  Cô Kim Xuyến cũng đến đây chữa nữa thì phải nói là đỉnh rồi

  1. Vũ Trân H.Ling says: Trả lời

   Nghệ sĩ mà đương nhiên sẽ chọn nơi uy tín mà chất lượng hiệu quả chứ lại, tiền nhiều để làm gì

  2. Hân Bếu says: Trả lời

   Chi phí khám chữa cũng có cao đâu bạn, phù hợp với đại đa số người bệnh thôi, so ra còn rẻ hơn là đi khám chữa bằng tây y ý chứ

  3. Chín Tám Bảy says: Trả lời

   Cô ấy còn bị 10 năm nữa chứ, bị lâu thế mà uống cũng chỉ 3 tháng là khỏi, công nhận đỉnh của chóp rồi

 14. Helen_phm says: Trả lời

  Thế cuối cùng tiêu xoang linh dược thang là thuốc đông y hay tây y, thấy ở đây điều trị đông tây y kết hơph

  1. Bồ OC says: Trả lời

   Đương nhiên là thuốc đông y rồi, giải pháp của viện 102 đưa ra là kết hợp đông tây y trong việc khám, chẩn đoán rồi đưa ra phác đồ phù hợp, còn thuốc chữa hoàn toàn là thuốc đông y, hoàn toàn là thảo dược thiên nhiên, không trộn tân dược hay chất bảo quản gì đâu nhé

 15. Trần Thu Hoa says: Trả lời

  Lên bệnh viện thì vẫn khám khung giờ cũ như khi còn là trung tâm thừa kế phải không nhỉ, ai đã điều trị ở đây rồi đó

  1. Mèo says: Trả lời

   Đúng rồi, không chỉ giờ giấc vẫn là 8h-12h, 13h30-17h30 tất cả các ngày trong tuần nhưng khi đến khám thì gọi điện đặt lịch trước nhé

 16. Nguyễn Trà says: Trả lời

  Thuốc cao giải độc chống viêm uống thế nào vậy, là dạng cao khúc lúc uống thì ngâm với nước cho tan ra à

  1. Thêng says: Trả lời

   Đây là dạng cao lỏng ý. được cho vào lọ thủy tinh, mỗi lần uống thì lấy lượng khoảng 1 thìa cafe pha với nước sôi, để ấm là uống được nhé

 17. Sonic says: Trả lời

  Tiêu xoang ling dược thang mà dùng cho trẻ em thì có cần lưu ý gì không các mẹ, con em 6 tuổi dùng không biết là có vấn đề gì không

  1. Bùi Phương Mai says: Trả lời

   Mình đưa bé đi khám thì bác sĩ có dặn dò như này này:
   – Kiên trì sử dụng thuốc theo liệu trình mà bác sĩ đã đưa ra, không tự ý ngừng sử dụng thuốc hoặc thay đổi liều lượng. Điều này sẽ khiến bệnh của trẻ có khả năng diễn tiến theo chiều hướng xấu.
   – Tuyệt đối không sử dụng các thực phẩm sau trong quá trình dùng thuốc: Đồ chua cay, đồ quá lạnh, nhiều đường, muối. Các thực phẩm độc như cà, tôm, cua, cá, măng, nhộng tằm, thịt gà, rượu, bia, thịt chó, thịt bò, chuối, đồ nếp…
   – Tăng cường bổ sung cho trẻ các thực phẩm giàu vitamin C, A như cam, chanh, quýt, bưởi
   – Khi cho trẻ ra ngoài nên đeo khẩu trang để bảo vệ hệ hô hấp cho trẻ. Tránh những nơi có nhiều khói bụi, hóa chất, chất gây dị ứng…
   – Thường xuyên vệ sinh tai mũi họng sạch sẽ cho trẻ, sử dụng nước muối sinh lý để rửa mũi và cho trẻ súc miệng.

  2. Như Anh says: Trả lời

   Không chỉ viêm xoang mà các bệnh lý hô hấp khác cũng nên thực hiện như vậy nữa nhé

   1. Shiao Lý Hằng says:

    Con em mới bị viêm mũi dị ứng thì có nên dùng không ạ, suốt ngày cứ khò khè, chảy nước mũi thôi, nhìn tội con lắm

   2. Đào Mẫn-Jp says:

    Chữa được tốt là đằng khác, bé nhà 4 tuổi cũng bị viêm mũi dị ứng, uống 2 tháng là khỏi, bạn đưa bé đi khám để bác sĩ điều trị sớm tránh biến chứng đi nhé, bạn tham khảo thêm về thuốc khi chữa viêm mũi cho bé này https://www.tapchidongy.org/chua-viem-mui-di-ung-bang-bai-thuoc-nam-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

 18. Hiền-1992 says: Trả lời

  Thuốc này mua chỗ nào cho rẻ vậy mọi người, địa chỉ mua uy tín ở hà nội nữa, em thấy thuốc thường mỗi một cửa hàng bán với giá khác nhau, càng hiệu thuốc to thì càng rẻ hơn ý

  1. Nem Phùng Ngon says: Trả lời

   Tiêu xoang linh dược thang chỉ bán độc quyền tại bệnh viện 102 thôi bạn ơi, chỗ khác không bán đâu nhé

  2. Huỳnh Giao says: Trả lời

   Muốn mua thì đến hẳn cơ sở của bệnh viện là Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội mà mua, à mà khám xong bác sĩ có chỉ định dùng thì mới mua được, không có là cũng không mua được đâu, ở các hiệu thuốc là koong có bán

  3. gai_Hường says: Trả lời

   Tổng chi phí cho khám với lấy thuốc có nhiều không

   1. Vũ LƯ Minh Nguyệt says:

    Tùy bạn nhé, mình khám onl thì free, chỉ mất tiền thuốc thôi, hết 1tr500k cho liệu trình, còn đến khám bác sĩ hình như là mất 100k đó

 19. Enbi says: Trả lời

  Thuốc xịt xoang công nhận tác dụng thì tác dụng thật, nhưng có cách nào giảm mùi đi không nhỉ

 20. Vi Thảo My says: Trả lời

  Hỏi thật mọi người là bệnh xoang có chữa khỏi được không ạ, tôi chữa đủ cách, uống đủ loại thuốc rồi mà cứ không thuyên giảm, mũi vẫn cứ chảy dịch, đau vẫn đau, người vẫn nhức mỏi

  1. Hoàng Tú says: Trả lời

   Tôi cũng bị xoang uống thuốc một thời gian thì đỡ, xong rồi cũng bị lại, nói chung uống thuốc kiểu cầm chừng chứ chắc không khỏi được quá

  2. Hà Nhi says: Trả lời

   Bên bệnh viện quân dân có phương pháp và phác đồ điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang này đó, kết hợp với thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang nữa, hỗ trợ tốt cho việc chữa xoang đó, ai đang lo lắng bệnh xoang cứ sang đó chữa

   1. Bùi Vy says:

    Bạn ơi bạn chữa xoang ở quân dân rồi hả, khỏi dứt điểm thật luôn ak. Mình đau xoang suốt mấy tháng nay mà chưa tìm được chỗ nào chữa hiệu quả cả

   2. Hà Nhi says:

    mình bị xoang hơn 5 năm và cách đây 10 tháng có chữa xoang ở bệnh viện quân dân. mình chỉ chữa 2 tháng thôi là không còn tình trạng chảy dịch, đau đầu, nhức mỏi toàn thân nữa bạn ạ. hết triệt để không thì mình không dám chắc nhưng từ đó đến nay không thấy bị lại

   3. Tử Hàn says:

    Tốn nhiều tiền vì bệnh xoang này rồi mà không hết, cũng nghĩ như cậu là khó chữa khỏi, vậy mà tìm đúng thuốc tiêu xoang linh dược thang, uống chỉ 3 tháng thôi là khỏi cậu ạ. Ai mà biết thuốc sớm là may mắn lắm. Mình dạo này share với nhiều người bài thuốc này lắm, gửi cho bạn một bài để đọc thêm nhé https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-dieu-tri-viem-xoang-khong-can-khang-sinh.html

   4. Kelly Khánh says:

    Dùng cả bộ thuốc đặc trị, giải độc với thuốc xịt tiêu xoang hơn 1 tháng nay rồi, đỡ chảy mũi với khụt khịt hẳn. Bác sĩ bảo uống ít nhất 2 tháng nữa là sẽ dứt điểm, quyết cố gắng mới được

 21. Ngọc Oanh says: Trả lời

  Có bạn nào bị xoang mãn tính hơn 10 năm mà chữa khỏi được nhờ thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang chưa, nghe phong phanh thuốc này chữa xoang mãn tính được

  1. Linh_80 says: Trả lời

   Tôi bị xoang khá nặng, dạng đa xoang, vách ngăn mũi hơi vẹo. Bệnh của tôi thuộc dạng mãn tính khó chữa do ảnh hưởng nhiều yếu tố, trong đó sức khỏe yếu là lý do chính nhất nên bệnh cứ dây dưa nhiều năm không dứt. Tôi đã đi chữa từ bắc vào nam đủ nơi vì bệnh xoang không chỉ làm tôi sổ mũi, nghẹt mũi khó thở mà còn khiến tôi đau đầu hằng đêm, không thể nào ngủ được, công việc cũng ảnh hưởng rất nhiều. Cho đến năm kia tôi mới được biết đến bệnh viện quân dân 102 (nói chính xác lúc ấy bệnh viện còn là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam), mặc dù bên này kê thuốc uống đông y nhưng điều trị có kết hợp cả đông tây y luôn. Sau hàng loạt các bước kiểm tra, chẩn đoán thì bác sĩ đã kê thuốc tiêu xoang linh dược thang gồm 3 loại thuốc đặc trị xoang, giải độc chống viêm và xịt xoang cho tôi dùng trong 1 tháng, hết thuốc đến kiểm tra lại và sexchir định liều lượng phù hợp với bệnh lúc đó. Hết tháng đầu tiên dùng thuốc, tôi có cảm nhận đỡ sổ mũi và bớt chảy dịch đặc. Tiếp tục tái khám uống tháng thứ 2 thì đau cũng đỡ đầu nhiều hơn, vẫn còn sổ mũi nhưng dịch trong hơn nhiều. Sau khi uống tháng thuốc thứ 3 thì bệnh xoang mãn của tôi đã hoàn toàn hết luôn đó, mất thời gian điều trị bằng thuốc đông y này thôi nhưng được cái rất là tốt

  2. VÔ TÂM says: Trả lời

   ĐI KHÁM XOANG Ở BỆNH VIỆN QUÂN DÂN LÚC NÀO CŨNG BẮT BUỘC PHẢI NỘI SOI, XÉT NGHIỆM Ạ, CỨ MỖI LẦN ĐI KHÁM ĐÂU CŨNG LÀM MẤY CÁI NÀY NGHĨ LẠI NHỢN GHÊ

  3. luyến says: Trả lời

   nếu có kết quả nội soi, xquang gần nhất trong thời gian cho phép thì không cần kiểm tra lại đâu, đem theo để bác sĩ dựa vào đó chẩn đoán là được. không phải bắt buộc phải nội soi mà nội soi sau đó kết hợp thêm bắt mạch, tứ diện chẩn để tìm ra được chính xác nguyên nhân gây bệnh, đưa ra liệu trình điều trị thích hợp

  4. Kiều Huyền Trang says: Trả lời

   Thời gian điều trị bằng thuốc này phải 3 tháng mới có thể khỏi được bệnh này đấy ah, cũng lâu nhỉ, không ngắn chút nào

  5. Lệ Tuyết_Dương says: Trả lời

   Thời gian điều trị có thể ngắn hoặc dài hơn chứ không cố định 3 tháng đâu em nhé, vì mỗi người có khả năng hấp thu thuốc cũng như mức độ bệnh khác nhau nữa. Thuốc đông y thì thuốc nào chả phải tính bằng tháng, tính làm sao bằng ngày như thuốc tây được

  6. ng t.ngoan says: Trả lời

   đúg r đó, bs khám xem tình trạg bệnh diễn biến đến mức độ nào, dịch mủ đặc lỏng, nằm ở đâu, rồi yếu tố sk…. như t cũng mãn tính mà chữa 3 thág như a Linh ở trên, 3 thág tưởng lâu chứ k lâu đâu, bệnh đỡ dần mỗi ngày nên thấy nhanh lắm

 22. Đinh Gia Tuệ says: Trả lời

  Tôi uống thuốc tiêu xoang linh dược thang 2 tháng mà dịch mũi, mủ đẩy mạnh với sạch lắm, mũi cũng bớt đau rát ở trong, nói chung tôi thấy thuốc này tốt thật đấy

  1. lâm ánh says: Trả lời

   2 tháng mà được như thế cũng ok rồi đấy chứ, chỉ không biết là kéo dài được bao lâu thôi hay cũng như mấy liều thuốc tây hay uống, khỏi đó rồi bị lại đó

  2. Đàm Bích_kế toán says: Trả lời

   Uống thuốc xong cố gắng kiêng khem các thứ ổn định, chứ mà thả ra là mệt lắm vậy nên mọi người cố gắng nhé

 23. Trương Thị Tính says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc tiêu xoang linh dược thang thì mua ở đâu được ạ, cần tìm chỗ uy tín để mua. Tôi có kết quả khám ở đa khoa về tình trạng xoang và sức khỏe tổng quát rồi nên không có nhu cầu đến khám lại, với bệnh viện quân dân cách nhà tôi cũng khá xa, đi lại vất vả quá

  1. Ruby Hoài says: Trả lời

   Có kết quả khám trước đó rồi thì có thể không cần đến khám trực tiếp cũng được, mặc dù đến khám thì bác sĩ chẩn mạch, kiểm tra sắc mặt, lưỡi… sẽ đánh giá toàn diện hơn. Bạn chỉ cần gửi các kết quả đó qua fb https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/ hoặc gọi điện cho bác sĩ 0974 026 239 để bác sĩ chẩn đoán và hướng dẫn khám từ xa thông xa hình ảnh kiểm tra của bạn nhé

   1. Han Ni Ni says:

    kham benh tu xa u, gio moi nghe noi, tuong khong den kham chi can mua thuoc dung la duoc, binh thuong tren may goi thuoc, lo thuoc bao gio cung co huong dan su dung ma cu the dung theo thoi

   2. Đinh Tiền says:

    Nhưng thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang được chỉ định liều lượng theo từng cá nhân riêng biệt mà, đâu ai giống ai đâu mà dùng theo hướng dẫn sử dụng có sẵn. Với cả thuốc không mua được bên ngoài đâu, chỉ có bệnh viện TMH quân dân mới bán thuốc thôi, có muốn khám hay không cũng phải liên hệ đến số bệnh viện để được tư vấn và hướng dẫn mua thuốc, mua ngoài là hàng fake đấy nhé

   3. Thị Mến says:

    mình thuộc cơ địa nhạy cảm, bụng dạ có hơi yếu không biết là dùng thuốc này có ổn hay không, những người cơ địa nhạy cảm như mình không phải cứ nói uống thuốc là uống được

   4. Kiều Loan says:

    Bụng dạ yếu hay người có nhiều bệnh muốn mua thuốc hay khám như thế nào đó thì cứ cần phải liên lạc với bác sĩ, bác sĩ chỉ định xem có thể dùng được hay không, vậy nên bạn liên hệ với bác sĩ Phương vào số này 0888.598.102 để hỏi cho rõ hơn nhé, bác sĩ phương khám và tư vấn thì nói thật là không phải lo gì hết

 24. Bon Bon says: Trả lời

  Tôi muốn biết về chi phí điều trị và tiền thuốc tiêu xoang linh dược thang chữa bệnh viêm xoang, mong bác sĩ hoặc bạn nào khám biết thì trả lời giúp

  1. Lúm đồng tiền says: Trả lời

   Phí khám đầu vào hiện nay là 100k bạn nha, một số xét nghiệm thì tùy người, không phải ai cũng buộc phải nội soi, chụp chiếu, chi phí cũng ở mức chấp nhận được. Giá thuốc khoảng chừng 2 triệu đồng mỗi tháng, đã bao gồm 2 loại thuốc uống và 1 loại thuốc xịt

  2. Thái Bình says: Trả lời

   Uống thuốc này có cần phải kiêng khem gì không, nghe đâu uống thuốc đông y là phải kiêng khem nhiều lắm đúng không nhỉ

   1. Lê Huyền Trân says:

    Người bị viêm xoang hay bị nhảy mũi, dị ứng thì nên kiêng các chất cồn, có gas, chất kích thích, đồ cay nóng, chiên xào, chế biến sẵn, nước đá, đồ uống lạnh

   2. Thanh Như says:

    Kiêng cả sữa với mấy loại phô mai, phô mát nữa nha, bác sĩ dặn thế đây, bảo uống sữa với ăn mấy món chế phẩm từ sữa vì sẽ làm dịch nhầy trong mũi tăng lên, dễ gây nghẹt mũi, khó thở

   3. Alice Mỹ says:

    Kiêng cử thì mọi người đã nói ở trên cũng gọi là đầy đủ rồi, mình chỉ gửi bạn một số tốt cho người bị bệnh xoang, đang điều trị xoang như cá hồi, dứa, gừng, tỏi, nghệ, các loại rau xanh như củ cải…..

   4. Nguyễn Thị Lượng says:

    Nên mua máy lọc không khí để phòng ngủ bạn à, giờ bụi bẩn xung quanh nhiều lắm, kích ứng mũi là bị viêm ngay, ra ngoài cũng chú ý trang bị khẩu trang, quần áo che chắn đầy đủ, đừng để nhiễm lạnh nhất là vùng tai mũi họng

 25. Võ Tuyết says: Trả lời

  Viêm xoang em nghe bảo để lâu không chữa sẽ bị biến chứng mà không biết có biến chứng nào nguy hiểm không ạ

  1. Bạch Hải Đường says: Trả lời

   Đã biến chứng thì kiểu gì cũng có một hai phần nguy hiểm bạn ạ, mà xoang biến chứng nhiều cái nguy hiểm lắm áp xe mắt, não, biến chứng. nhiễm trùng não, viêm tai, biến chứng ở xương….

  2. Nhu Cao says: Trả lời

   Đọc mấy biến chứng xoang xong mà sợ ghê nhưng giờ uống thuốc tây hoài không hết thì làm sao, mấy nay đau dạ dày quá nên cũng uống bữa đực bữa cái nữa

  3. Đức Hải says: Trả lời

   Uống qua đông y đi em, uống đông y không đau dạ dày đâu mà còn có khả năng chữa dứt điểm cao hơn thuốc tây nhiều đó. Anh uống thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang bên quân dân hồ chí minh chỉ 3 tháng thôi mà cả năm nay không thấy bị đau xoang hay viêm mũi gì cả

 26. Thanh Quỳnh says: Trả lời

  Mình bị xoang đã 3 năm rồi, trước khi sinh cũng đỡ đỡ rồi mà sinh xong giờ xổ xoang ra vừa đau vừa chảy mũi liên miên, phần con khóc, phần xoang hành, mình tụt mất mấy kg. Thầy nhiều người mách uống thuốc chữa xoang của bệnh viện quân dân, hiện đang cho con bú 7 tháng có uống được không hay chờ cai sữa mới uống được ạ

  1. Trâm Alise says: Trả lời

   Sinh xong tớ cũng tái phát bệnh xoang, toàn ngoác mồm ra thở thôi, ở nhà mẹ nấu cho nước xông mũi mà không hết, sau tìm hiểu thấy thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện 102 dùng được cho phụ nữ đang cho con bú trong trường hợp bé nhà tớ 7 tháng nên đã nhờ bác sĩ tư vấn sau đó cũng dùng 2 tháng, uống xong 2 tháng thì khỏi xoang luôn đó. Thuốc tiêu xoang được chuyên gia đánh giá tốt và an toàn, dùng được cho trẻ và phụ nữ cho con bú luôn đó bạn https://www.trangtinyduoc.com/hieu-qua-cua-tieu-xoang-linh-duoc-thang-1774.html

  2. Thái Hà Anh says: Trả lời

   Thuốc này lành tính lại tự nhiên, không sợ chất bảo với tác dụng, mẹ bỉm cho con bú mà bị xoang hành quá thì nên dùng nhé, chỉ sợ mới sinh không dùng được thôi

  3. Khánh Duyên Đinh Phạm says: Trả lời

   Tôi sinh xong đứa út cũng bị phát xoang, trời nghĩ lại còn sợ ak, đau đầu quay cuồng cả ngày, nhức cả mắt, cả mặt, mũi thì nhét giấy cả suốt vì chảy dịch mãi. May sao bạn bè chỉ cho thuốc tiêu xoang uống 2 tháng cũng hết. Lúc đó con vẫn còn bú mà uống thuốc vẫn không sao, sữa đều, con bú rồi ngủ chơi ngoan

 27. lê hợp says: Trả lời

  mẹ tôi năm nay 46 tuổi, bị xoang đã hơn 20 năm nay, bác sĩ cho tôi hỏi thuốc tiêu xoang linh dược thang có giúp bà đỡ đau mũi và khô bớt dịch mũi, giảm đau đầu không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *