Bị thoái hóa khớp gối khám và điều trị ở đâu tốt?

Bệnh thoái hóa khớp gối nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng ảnh hưởng đến chức năng xương khớp, sự vận động và cả sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, người bệnh nên nhanh chóng chọn lựa địa chỉ uy tín để bắt tay vào thăm khám và điều trị cho kịp thời. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ sàng lọc cho bạn đọc những địa chỉ khám chữa bệnh thoái hóa khớp gối uy tín tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ khám chữa bệnh thoái hóa khớp gối uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội
Địa chỉ khám chữa bệnh thoái hóa khớp gối uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Bệnh thoái hóa khớp gối là một bệnh lý thường gặp ở xương khớp. Khi mắc bệnh, người bệnh thường cảm thấy đau nhức ở khớp gối, khớp bị cứng, gặp khó khăn trong co duỗi khớp, gây ra không ít bất tiện trong việc sinh hoạt và lao động hằng ngày. Nếu nghi ngờ bản thân đang mắc phải căn bệnh này, người bệnh cần nhanh chóng tiến hành thăm khám để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lựa chọn một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và phù hợp với mức độ bệnh lý cũng chính là yếu tố quyết định bệnh tình của bạn có được đẩy lùi nhanh chóng như bản thân mong muốn. Tại đó, người bệnh sẽ được các bác sĩ chỉ định thực hiện một số kỹ thuật phù hợp như chụp X – quang, nội soi, CT Scan hoặc phẫu thuật ở những trường hợp nặng. Lộ trình điều trị sẽ được bác sĩ chỉ định theo những phác đồ riêng biệt.

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều bệnh viện, phòng khám công lập và tư nhân thành lập và hoạt động đang gây ra không ít hoang mang cho bệnh nhân trong việc lựa chọn bệnh viện để khám và điều trị bệnh. Hiểu được tâm lý của người bệnh, trang vpeg.vn đã giúp người bệnh sàng lọc những địa chỉ khám chữa bệnh thoái hóa khớp gối được đánh giá tốt hiện nay.

Địa chỉ khám và điều trị thoái hóa khớp gối tốt nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực tập trung đông dân cư lớn nhất nhì cả nước. Số lượng bệnh viện công lập, tư nhân hay những phòng khám tư nhân đang chiếm số lượng nhiều nhất cả nước nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân thành phố và dân từ các tỉnh thành lân cận. Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh,… là những địa chỉ không thể không nhắc đến.

1. Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh – Khoa Xương khớp

 • Địa chỉ: Số 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Từ 6h30 – 20h00 (từ thứ hai đến thứ sáu) và 6h30 – 12h00 (thứ bảy và chủ nhật)

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về xương khớp cho các bệnh nhân thuộc thành phố và các tỉnh thành lân cận. Đây là một gợi ý hoàn hảo cho các bệnh nhân đang tìm kiếm địa chỉ khám chữa bệnh thoái hóa khớp gối tại khu vực phía Nam.

Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị y tế, hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới và nội địa. Ngoài ra, bệnh viện cũng rất chú trọng đến việc đầu tư đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia chuyên lĩnh vực xương khớp. Người bệnh có thể an tâm khi lựa chọn địa chỉ này để điều trị.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình - Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình – Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Bệnh viện Chợ Rẫy – Khoa Nội Cơ xương khớp

 • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 – 16h00 (từ thứ hai đến thứ sáu) và 7h00 – 11h00 (thứ bảy và chủ nhật)

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong năm bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt và cũng là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt duy nhất tại khu vực phía Nam. Và đây cũng chính là địa chỉ được nhiều người dân nhắc biết đến.

Lĩnh vực cơ xương khớp cũng chính là một thế mạnh của bệnh viện Chợ Rẫy. Nếu bạn đang hoang mang trong việc chọn lựa địa chỉ khám và điều trị bệnh thoái hóa khớp gối, thì bệnh viện Chợ Rẫy là một gợi ý hoàn hảo. Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ khoa Nội Cơ xương khớp sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân.

3. Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh – Khoa Xương khớp

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Từ 5h00 – 16h30 (từ thứ hai đến thứ sáu) và 5h00 – 11h30 (thứ bảy)

Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng chính là một bệnh viện có tiếng tại khu vực phía Nam nước ta. Bệnh viện được biết đến với bề dày lịch sử hùng mạnh cùng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao.

Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh luôn mang đến cho người bệnh nhiều dịch vụ khám chữa bệnh thoái hóa khớp gối chất lượng như: chẩn đoán bệnh lý bằng máy chụp X – quang, MRI, CT Scan; thực hiện các thủ thuật như tiêm nội khớp, chọc hút dịch khớp,… hoặc các ca phẫu thuật thay khớp gối. Người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp với từng mức độ bệnh lý.

4. Bệnh viện Nhân dân 115 – Khoa Xương khớp

 • Địa chỉ: Số 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần từ 7h30 – 16h30

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng I. Với nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ cùng với đội ngũ nhân viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khoa Cơ xương khớp trực thuộc bệnh viện Nhân dân 115 chuyên tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mắc các bệnh lý về cơ, xương và khớp, trong đó có cả chứng thoái hóa khớp gối.

Ngoài việc chú trọng đầu tư đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đơn vị còn chú trọng đầu tư thiết bị y tế và hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước lớn như: máy chụp X – quang kỹ thuật số, MRI, CT Scan, máy đo mật độ xương DSA,…

Bệnh viện Nhân dân 115 - Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện Nhân dân 115 – Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ khám và điều trị thoái hóa khớp gối tốt nhất ở Hà Nội

Số lượng bệnh viện, phòng khám công lập và tư nhân ở Hà Nội cũng không hề thua kém ở Thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là danh sách địa chỉ khám chữa bệnh thoái hóa khớp gối uy tín tại Hà Nội, bạn đọc có thể tham khảo và chọn lựa để tiến hành thăm khám và điều trị.

1. Bệnh viện E – Trung tâm Cơ xương khớp

 • Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ 7h30 – 12h00 và từ 13h30 – 17h30 (từ thứ hai đến thứ sáu); từ 7h30 – 12h00 (thứ bảy và chủ nhật)

Bệnh viện E là một trong những bệnh viện của nhà nước với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trung tâm Cơ xương khớp trực thuộc bệnh viện E là một địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh thoái hóa khớp gối uy tín tại Hà Nội.

Hiện nay, trung tâm Cơ xương khớp đã và đang triển khai các dịch vụ khám và chữa bệnh thoái hóa khớp chất lượng như: Chụp X – quang khớp gối để xác định mức độ bệnh lý và những bệnh lý khác liên quan đến xương, phẫu thuật thay khớp gối, chỉnh hình khớp gối, nội soi khớp,… Người bệnh có thể an tâm khi các bước khám chữa bệnh được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

2. Bệnh viện Bạch Mai – Khoa Cơ xương khớp

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ 6h30 – 12h00 và 13h30 – 18h00 (từ thứ hai đến thứ bảy)

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện có tiếng tại khu vực phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Với một bề dày lịch sử và kinh nghiệm, bệnh viện Bạch Mai đã khẳng định tên tuổi của mình trong lòng của người dân thủ đô.

Khoa Cơ xương khớp trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai sẽ đảm nhận vai trò tiếp nhận và điều trị cho các đối tượng có nhu cầu điều trị bệnh thoái hóa khớp gối. Khoa Cơ xương khớp được bệnh viện chú trọng đầu tư về cả cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ. Khoa thường áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại để chẩn đoán bệnh lý. Ở những trường hợp cần có sự can thiệp của các cuộc phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chuyển đến khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống.

Bệnh viện Bạch Mai - Quận Đống Đa, Hà Nội
Bệnh viện Bạch Mai – Quận Đống Đa, Hà Nội

3. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – Khoa Nội Thận Khớp

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ 6h30 – 17h00 (từ thứ hai đến thứ bảy)

Một gợi ý khác trong danh sách các địa chỉ khám chữa bệnh thoái hóa khớp gối uy tín tại khu vực phía Bắc không thể không kể đến bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Đây là một cơ sở y tế tiên phong trong việc khám và chữa các bệnh lý về xương khớp. Nếu bạn đang hoang mang trong việc chọn lựa địa chỉ khám chữa bệnh thoái hóa khớp gối thì bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là một gợi ý hoàn hảo.

Những trường hợp nhẹ sẽ được tiến hành thăm khám và điều trị tại khoa Nội Thận Khớp. Đối với những trường cần phẫu thuật hay một số phương pháp hóa trị, xạ trị khác sẽ được tiến hành tại khoa Phẫu thuật khớp. Bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm khi đặt niềm tin vào địa chỉ này.

4. Bệnh viện Quân y 103 – Khoa Khớp và nội tiết

 • Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ 8h00 – 12h00 và 13h30 – 17h00 (từ thứ hai đến thứ sáu)

Bệnh viện Quân y 103 là bệnh viện được đổi tên từ Viện Quân y 103. Ở những thời kỳ đầu thành lập bệnh viện, bệnh viện Quân y 103 chỉ tiếp nhận khám và điều trị cho bộ đội và các quan chức nhà nước. Hiện nay, bệnh viện đã mở rộng chính sách, bổ sung mục tiếp nhận và điều trị bệnh cho nhân dân.

Đối với bệnh thoái hóa khớp gối, khoa Khớp và nội tiết trực thuộc bệnh viện Quân y 103 là đơn vị tiếp nhận trực tiếp bệnh nhân khi đến đây điều trị. Đơn vị đã ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán bệnh lý như: X – quang, MRI, CT Scan, nội soi,… Cùng với nhiều kỹ thuật chuyên sâu khác cũng được áp dụng như: thay khớp gối, nội soi tái tạo dây chằng ở gối, cắt lọc nội soi trong thoái hóa khớp,…

Bệnh viện Quân y 103 - Quận Hà Đông, Hà Nội
Bệnh viện Quân y 103 – Quận Hà Đông, Hà Nội

Trên đây là những địa chỉ khám và điều trị bệnh thoái hóa khớp gối uy tín tại hai thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bên cạnh đó còn rất nhiều bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân uy tín khác không được chúng tôi liệt kê đầy đủ tại đây.

Trước khi tiến hành thăm khám, bạn nên lựa chọn cho mình địa chỉ phù hợp với bệnh lý và túi tiền cá nhân. Đồng thời, tìm hiểu thêm một số thông tin khác của đơn vị dự định thăm khám và điều trị như: chi phí khám chữa bệnh, quy trình, chính sách bảo hiểm y tế hoặc thời gian làm việc cụ thể của từng chuyên gia.

XEM THÊM

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *