7+ loại THUỐC CHỮA VIÊM CẦU THẬN phổ biến nhất hiện nay [TÌM HIỂU NGAY]

Nên sử dụng thuốc chữa viêm cầu thận nào? Đâu là loại thuốc chữa bệnh phổ biến nhất hiện nay? Đó là những câu hỏi mà bạn đọc gửi về cho chuyên trang chúng tôi trong thời gian qua. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại thuốc chữa viêm cầu thận phổ biến hiện nay. 

TOP 7+ loại thuốc điều trị bệnh viêm cầu thận

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020) cho biết sử dụng thuốc trong điều trị bệnh viêm cầu thận còn phù thuộc vào nguyên nhân gây nên bệnh và các biểu hiện triệu chứng và người bệnh gặp phải. Một số loại thuốc thường dùng trong điều trị bệnh viêm cầu thận như: 

Sử dụng thuốc ức chế miễn dịch chữa viêm cầu thận

Thuốc ức chế miễn dịch được sử dụng điều trị bệnh viêm cầu thận
Thuốc ức chế miễn dịch được sử dụng điều trị bệnh viêm cầu thận

Thuốc ức chế miễn dịch dùng để đối phó với các trường hợp nghiêm trọng của bệnh viêm cầu thận, xảy ra bởi các vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch. Tuy nhiên, sử dụng thuốc ức chế miễn dịch có thể hiệu quả đối với bệnh viêm cầu thận nhưng đồng thời cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho cơ thể người bệnh. Vì vậy, bệnh nhân cần sử dụng thuốc theo đúng sự chỉ định của bác sĩ. Một số loại thuốc ức chế miễn dịch thường dùng trong chữa viêm cầu thận như: 

 • Thuốc cortisteroid: Thuốc này có tác dụng làm giảm sưng và ức chế hệ miễn dịch của người bệnh. Khi tình trạng sức khỏe của thận có cải thiện, liều lượng cortisteroid sẽ được giảm xuống. 
 • Thuốc Cyclophosphamide: Đây là thuốc thường được dùng với liều lượng lớn để điều trị bệnh ung thu. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng Cyclophosphamide với liều lượng nhỏ để làm thuốc chữa viêm cầu thận. 

Ngoài 2 loại thuốc kể trên, bác sĩ có thể sử dụng một số loại thuốc khác làm hạn chế hoạt động của các tế bào bạch cầu như Mycophenolate mofetil, Cyclosporine, Azathioprine, Rituximab…

Xem thêm:

Thuốc điều trị tăng huyết áp chữa viêm cầu thận

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc điều trị tăng huyết áp để chữa bệnh viêm cầu thận. Khi viêm cầu thận và tăng huyết áp cùng xảy ra đồng thời sẽ gây ra tổn thương nặng nề cho thận, phát sinh nhiều rủi ro và biến chứng. Một số loại thuốc điều trị tăng huyết áp được dùng chữa viêm cầu thận như: 

Nếu bạn cũng đang vật lộn với bệnh và gặp phải nhiều vấn đề thì đây là bài viết dành cho bạn. Chuyên gia từ nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường sẽ giải đáp những nỗi khổ của người bệnh thận hư, đồng thời tư vấn cách điều trị bệnh triệt để.
 • Thuốc điều trị ức chế men chuyển (ACE): đây là nhóm thuốc được ưu tiên dùng cho bệnh nhân tăng huyết áp. Với cơ chế tác động làm mạch máu giãn nở và thư giãn, thuốc có tác dụng giúp dòng máu lưu thông dễ dàng, làm giảm áp lực lên thành mạch máu. Loại thuốc này còn có thể được sử dụng trong điều trị các bệnh về tim mạch, bệnh đái tháo đường…
 • Thuốc điều trị ức chế thụ thể angiotensin (ARB): Thuốc này có tác dụng làm giảm huyết áp bằng cách ức chế hoocmon angiotensin II được sinh ra từ trong thận. Angiotensin II làm tăng huyết áp bởi khả năng ép co động mạch và gây ra sự sản sinh một loại hoocmon mới có khả năng lưu muối, gây ra hiện tượng huyết áp tăng. Kkhi sử dụng thuốc angiotensin (ARB), huyết áp sẽ được hạ thấp. 

Thuốc bảo vệ xương

Người bệnh viêm cầu thận dễ bị yếu xương khớp
Người bệnh viêm cầu thận dễ bị yếu xương khớp

Lương y Tuấn cho biết người bệnh bị viêm cầu thận có thể yếu xương và gãy xương, lúc này, bác sĩ có thể kê thêm cho bệnh nhân các loại thuốc khắc phục tình trạng này. Điển hình là canxi và vitamin D có khả năng ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và yếu xương. Trong nhiều trường hợp, người bệnh có thể dùng thêm chất kết dính phốt phát để làm giảm lượng phốt pho có trong máu. Đồng thời, loại chất kết dính phốt phát cũng có khả năng bảo vệ mạch máu khỏi sự hư hại của quá trình lắng đọng canxi.

Thuốc kháng sinh

Người bệnh có thể được chỉ định sử dụng penicillin hoặc một số loại kháng sinh khác thích hợp dựa trên triệu chứng bệnh. Trong nhiều trường hợp, người bệnh được chỉ định sử dụng extracilline (benzathyl benzypenicilline) với liều dùng mỗi tháng khoảng 2,4 triệu đơn vị để ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh. Thời gian sử dụng thuốc tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Thuốc trị thiếu máu

Với những người bệnh viêm cầu thận bị thiếu máu, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định sử dụng thuốc để bổ sung thêm hồng cầu, nhằm ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm xảy ra. Trong trường hợp này,  hormone erythropoietin hoặc sắt giúp sản sinh tế bào hồng cầu sẽ được chỉ định. Các loại thuốc này giúp kích thích sản sinh hồng cầu, khắc phục triệu chứng mệt mỏi, suy nhược cơ thể, chóng mặt, đau đầu,…

Đừng bỏ qua: Bệnh thận ĐEO BÁM – Truy tìm dấu hiệu để CẮT ĐỨT kịp thời [ĐỪNG BỎ QUA]

Các loại thuốc điều trị triệu chứng

Ngoài những loại thuốc kể trên, người bệnh còn được bác sĩ chuyên khoa kê thuốc trị viêm cầu thận dựa trên biểu hiện bệnh. Điển hình nhất là triệu chứng phù nề. Cụ thể: 

 • Thuốc điều trị triệu chứng phù phổi: Sử dụng thuốc Lasix liều cao theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, có thể dùng đến 200mg, dùng thuốc Lasix theo đường tiêm. 
 • Thuốc trị chứng phù não: Người bệnh có thể được chỉ định dùng glucose ưu trương hoặc manitol. 
 • Thuốc điều trị suy tim: Với những người bệnh viêm cầu thận có biểu hiện suy tim, loại thuốc thường sử dụng là Digoxin với liều lượng 0,25mg x 2 viên x2 lần/ngày. Tuy nhiên, với người bệnh là trẻ em, liều dùng thay đổi, tính bằng 0,04 mg/ kg trọng lượng cơ thể/ ngày.
Một số loại thuốc được chỉ định để điều trị chứng sưng phù
Một số loại thuốc được chỉ định để điều trị chứng sưng phù

Dùng thuốc tây điều trị bệnh viêm cầu thận mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng khả năng gây ra tác dụng phụ rất cao. Đồng thời, thuốc trị viêm cầu thận không thể sử dụng ngày 1 ngày 2, dùng kéo dài có thể khiến cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch, khả năng thích ứng thuốc kém dần. 

Do đó, với người bệnh viêm cầu thận mức độ nhẹ, các triệu chứng mới chỉ ở mức độ ban đầu, bạn có thể tham khảo các bài thuốc nam để chữa bệnh lành tính, an toàn hơn. Hiện nay, một trong những bài thuốc chữa bệnh viêm cầu thận hiệu quả nhất được nhiều người bệnh tin dùng là Bổ Thận Đỗ Minh từ nhà thuốc Đỗ Minh Đường. 

Khám phá: Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh có tốt không? Giá bao nhiêu? [Chuyên gia giải đáp từ A đến Z]

Bổ thận Đỗ Minh là bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh thận hiệu quả của nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Bổ thận Đỗ Minh là bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh thận hiệu quả của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Thuốc nam trị viêm cầu thận – Bổ Thận Đỗ Minh gia truyền hơn 150 năm

Bổ Thận Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh, được nghiên cứu và bào chế cách đây 150 năm. Hiện bài thuốc đã được lương y Tuấn cùng các cộng sự tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường tối ưu, hoàn thiện và phát triển.

Là một trong những bệnh nhân đã từng sử dụng bài thuốc nam chữa viêm cầu thận Đỗ Minh, chú Dương Đình Tùng (53 tuổi, Hà Nội) cho hay: “Tôi biết mình bị viêm cầu thận từ đầu năm 2020. Triệu chứng bệnh của tôi là thường xuyên bị sưng phù quanh cổ chân, hai mí mắt sưng; số lần đi tiểu ít nhưng có lần còn tiểu ra máu; huyết áp tăng cao đột ngột,…

Bác sĩ có kê cho tôi một đơn dài các loại thuốc Tây nhưng sau mấy tháng ròng rã dùng thuốc, tôi thấy tình trạng sức khỏe của mình không khá lên. Thấy vậy, con gái tôi mới khuyên bố chuyển sang dùng Đông y. Nó lên mạng tìm hiểu các bài thuốc nam và được biết tới Bổ Thận Đỗ Minh vì có nhiều người khen. 

Tôi đến nhà thuốc, lương y Tuấn ở đó thăm khám khá cẩn thận và tư vấn tôi dùng khoảng 3 liệu trình bài thuốc. Về nhà tôi sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của lương y Tuấn, và chỉ sau 2 liệu trình, tôi đã thấy sức khỏe mình tốt lên nhiều, không còn hiện tượng sưng phù, huyết áp ổn định, ăn ngon miệng hơn. Tôi đang dùng nốt liệu trình thứ 3, hy vọng là bệnh sẽ khỏi hẳn”.

Không chỉ chú Tùng mà nhiều bệnh nhân khác cũng để lại phản hồi tích cực về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh điều trị viêm cầu thận của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Dưới đây là feedback của người bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Người bệnh nói gì sau khi dùng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh và Đỗ Minh Bài Thạch Khang?

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Theo khảo sát của phóng viên chuyên trang chúng tôi, hiện nay trên thị trường có không ít các bài thuốc nam chữa viêm cầu thận. Tuy nhiên bài thuốc  Bổ Thận Đỗ Minh vãn được nhiều người nhắc đến hơn cả. Lý do là gì? Hay cùng chúng tôi điểm qua những điểm khác biệt của bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh so với các bài thuốc nam chữa viêm cầu thận khác.

Sự phối kết hợp của 3 phương thuốc nhỏ tạo thành một liều tấn công mạnh với bệnh

Hầu như các bài thuốc nam trị viêm cầu thận hiện có trên thị trường đều đơn lẻ, tức là chỉ có một loại thuốc riêng biệt, tập trung điều trị bệnh. Trong khi đó, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được các lương y dòng họ Đỗ Minh chia cụ thể thành 3 phương thuốc nhỏ vừa tập trung trị bệnh vừa bổ thận vừa giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.

Liệu trình bài thuốc dành cho bệnh nhân bị viêm cầu thận bao gồm:

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh thuộc liệu trình bài thuốc chữa các chứng bệnh thận

Lương y Tuấn cho biết: “Theo quan niệm của YHCT, bệnh viêm cầu thận được phân loại điều trị theo bản hư (bao gồm phế tỳ thận hư, khí âm lưỡng hư, can thận âm hư, tỳ thận dương hư) và tiêu thực (bao gồm ngoại cảm, thủy thấp, thấp nhiệt, ứ huyết). Từ cơ sở này có thể biện chứng luận trị sao cho thích hợp mà cơ bản là bổ bản hư kết hợp với tả tiêu thực. 

Tùy vào thể bệnh, Đông y sẽ có hướng tiếp cận điều trị khác nhau. Với bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, dựa trên nguyên lý trị bệnh của YHCT, bài thuốc sẽ tập trung cân bằng âm dương trong cơ thể, phục hồi chức năng thận và các tạng, phế; bổ chính khu tà, từ đó đẩy lùi tận gốc nguyên nhân gây bệnh và nâng cao sức đề kháng”.

Bài thuốc được bào chế từ 50 vị thuốc quý, có nguồn gốc rõ ràng

Lương y Tuấn cho biết Đông y được chia làm 2 trường phái, bao gồm thuốc bắc sử dụng dược liệu Trung Quốc và thuốc nam được bào chế hoàn toàn từ thảo dược nước nhà.

Với bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa viêm cầu thận, lương y Tuấn cho hay bài thuốc có chứa đến 50 cây thuốc khác nhau, đơn cử như Kim tiền thảo, Liên nhục, Kỷ tử, Phục linh, Bách hợp, Đậu đen, Đỗ trọng, Cỏ mực, Cẩu tích,… Mỗi vị thuốc có thành phần dược tính khác nhau nhưng đều là vị thuốc đóng vai trò “Quân – Thần – Tá – Sứ” không thể thiếu trong bài thuốc.

Hầu hết các dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều được Đỗ Minh Đường ươm trồng tại 3 vườn thuốc đạt chuẩn GACP-WHO theo quy định của Bộ y tế ở:

 • Thôn Đồng Hoà – Xã Đồng Tâm – Huyện Lạc Thuỷ – Tỉnh Hoà Bình 
 • Nghĩa Trai – Hưng Yên 
 • Thôn Sen hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, TP Hà Nội

Số ít dược liệu còn lại, lương y Tuấn và các cộng sự tại nhà thuốc sẽ thực hiện các chuyến đi đến những vùng rừng núi phía Bắc để tìm kiếm và mua lại của người dân. Từng vị thuốc trước khi được đưa vào sử dụng sẽ được kiểm định rõ ràng về chất lượng cũng như thành phần dược tính.

Theo một tỷ lệ vàng bí truyền của dòng họ Đỗ Minh, gần 50 vị thuốc sẽ được hòa trộn để bổ trợ lẫn nhau mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Lương y Tuấn cam kết bài thuốc KHÔNG CHỨA RÁC THUỐC, KHÔNG TRỘN LẪN TÂN DƯỢC VÀ CHẤT BẢO QUẢN nên đảm bảo an toàn, lành tính cho người bệnh.

Bài thuốc được bào chế dạng thức hiện đại, không cần đun sắc

Thông thường khi sử dụng thuốc nam, người bệnh cần trải qua công đoạn đun sắc thuốc theo từng thang và uống hết trong ngày. Mỗi ngày lại lặp lại thao tác như vậy nên khá tốn thời gian và công sức. 

Nhận thấy sự bất tiện này, từ nhiều năm trước, lương y Tuấn đã cùng bà cô của mình là cố lương y Đỗ Thị Hiển (truyền nhân đời thứ 4 dòng họ Đỗ Minh) đã nghiên cứu cách thức đổi mới dạng thuốc sao cho vẫn đảm bảo giữ nguyên thành phần dược tính của thảo dược và không thay đổi cơ chế tác động của thuốc.

Hiện tại, với bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc sẽ có dịch vụ hỗ trợ bào chế thuốc thành:

 • Thuốc Đỗ Minh bổ thận hoàn: Dạng cao đặc cô thành viên đóng túi zip
 • Thuốc Đại bổ thận: Dạng cao đặc đóng lọ thủy tinh
 • Thuốc Bổ thận giải độc: Dạng cao đặc đóng lọ thủy tinh

cách dùng bài thuốc bổ thận đỗ minh

Nhờ dạng thức mới, khi sử dụng, người bệnh chỉ cần lấy trực tiếp thuốc ra khỏi bao bì và hòa tan với nước ấm và uống mỗi ngày. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc, Danh y cao cấp tại Nhất Nam Y Viện) cho biết: “Tôi thực sự đánh giá cao sự đổi mới của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường trong việc thay đổi dạng thức thuốc. Đây là một bước tiến mới đem đến sự thuận tiện cho người dùng”.

Xem thêm: Bổ Thận Đỗ Minh chữa bệnh thận của nhà thuốc Đỗ Minh Đường qua góc nhìn chuyên gia

Đó là 3 điểm nổi bật tạo nên nét dấu ấn riêng của bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh so với những bài thuốc nam chữa viêm cầu thận khác hiện có trên thị trường. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là bài thuốc “đáng đồng tiền bát gạo” để người bệnh sử dụng. 

Hơn nữa, bên cạnh hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh viêm cầu thận TOÀN DIỆN, bài thuốc Bổ thận Đỗ Minh cũng nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn người bệnh bởi sự uy tín của đơn vị Đỗ Minh Đường. 

 • Nhà thuốc có truyền thống 5 đời chữa bệnh bằng YHCT từng được Tạp chí sở hữu trí tuệ & sáng tạo vinh danh “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng 2017”.
 • Đồng hành chăm sóc sức khỏe cho nhiều người nghệ sỹ nổi tiếng như DV Hoa Thúy, DV Nguyệt Hằng, NS Lê Bá Anh, Xuân Hinh…
 • Đơn vị đồng hành của các chương trình sức khỏe quốc gia trên các đài truyền hình VTV, VTC.
 • Nhà thuốc thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, tư vấn, khám bệnh MIỄN PHÍ cho người dân.

Bài thuốc hiện được cung cấp độc quyền tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, không bán qua trung gian. Mọi bài thuốc chỉ được Đỗ Minh Đường cung cấp sau khi đã thăm khám và tư vấn cụ thể cho từng người bệnh, không có trường hợp bán thốc bán tháo. Chi phí điều trị viêm cầu thận tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã được niêm yết theo quy định của Bộ y tế. Dịch vụ thăm khám và tư vấn tại nhà thuốc là 0 ĐỒNG.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc, người bệnh hãy liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

banner

Lưu ý khi dùng thuốc điều trị viêm cầu thận

Sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng cần thực hiện đúng theo các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, lương y để mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây, lương y Tuấn sẽ mách bạn một số lưu ý để quá trình sử dụng thuốc điều trị viêm cầu thận đạt hiệu quả cao: 

 • Các loại thuốc tây chữa viêm cầu thận có thể gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Thế nên, trong quá trình sử dụng thuốc, nếu bạn gặp những dấu hiệu bất thường, kích ứng cơ thể,… hãy nhanh chóng liên hệ đến chuyên gia để xử lý kịp thời. 
 • Nếu đang sử dụng các loại thuốc khác đề điều trị bệnh lý nền, người bệnh nên tham khảo ý kiến chuyên gia kỹ càng trước khi sử dụng thuốc điều trị bệnh viêm cầu thận. 
 • Cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ khi dùng thuốc, không tự ý ngừng thuốc, gia giảm liều lượng, kết hợp các loại thuốc với nhau,… khi chưa được sự giám sát của chuyên gia.
 • Bên cạnh dùng thuốc trị bệnh, người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý để hiệu quả thuốc cao hơn. Người bệnh nên ăn uống lành mạnh, hạn chế đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, các chất kích thích,… có hại cho sức khỏe. Đồng thời, siêng năng tập thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch. 

Mỗi loại thuốc chữa viêm cầu thận đều có những tác dụng và hạn chế nhất định, việc sử dụng thuốc trong chữa bệnh phải tuân thủ đúng liều trình và sự chỉ định của bác sĩ. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ để có lời khuyên chính xác và phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bạn. 

Xem thêm

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Tỷ lệ người mắc bệnh thận đang không ngừng gia tăng từng ngày, đó cũng là lý do bài thuốc chữa bệnh thận được nhiều người quan tâm hơn cả. Trong số đó, có bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Hiệu quả bài thuốc này ra sao? Cùng làm rõ qua phản hồi của những người bệnh đã sử dụng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *