Top 10 thuốc chữa viêm xoang hiệu quả nhất thị trường 2020

Chữa viêm xoang bằng thuốc là cách chữa phổ biến hiện nay được áp dụng cho cả bệnh nhân viêm xoang cấp tính và mãn tính. Tuy nhiên, thị trường thuốc ngày càng xuất hiện nhiều loại thuốc đặc trị viêm xoang khiến bệnh nhân cảm thấy hoang mang, khó lựa chọn. Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ điểm mặt những loại thuốc chữa viêm xoang được áp dụng phổ biến nhất nhằm giúp người bệnh hiểu rõ, lựa chọn được loại thuốc phù hợp và dùng thuốc an toàn hơn.

Những loại thuốc chữa viêm xoang được sử dụng phổ biến nhất

Việc kiểm soát viêm xoang cấp tính và mãn tính thường không giống nhau nhưng các loại thuốc được điều trị thì thường tương đồng nhau. Những loại thuốc chữa viêm xoang mũi thường là thuốc kháng sinh, thuốc thông mũi, thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, steroid… Sau đây là một số loại thuốc được áp dụng phổ biến nhất để điều trị viêm xoang mũi.

1. Thuốc fluticasone chữa viêm xoang

Fluticasone là thuốc xịt mũi có tác dụng làm giảm các triệu chứng khó chịu như sổ mũi, ngứa, nghẹt mũi, hắt hơi, ngứa mắt, chảy nước mắt và giảm sưng viêm, tức ngực, khó thở do dị ứng hoặc không do dị ứng. Thuốc này thuộc nhóm corticosteroid với cơ chế tác động gồm chống viêm, chống ngứa và co mạch.

Thuốc có nhiều dạng khác nhau như: Thuốc xịt mũi, viên nang chứa bột dùng để hít, hỗn dịch xịt mũi, thuốc kem, thuốc mỡ… Đối với viêm xoang, viêm mũi dị ứng bác sĩ thường chỉ định dạng thuốc xịt hoặc thuốc bột để hít. Liều dùng tùy thuộc vào độ tuổi của người mắc bệnh và loại thuốc được sử dụng.

Một số dạng thuốc fluticasone phổ biến được sử dụng trong điều trị viêm xoang là:

Dựa trên “nguyên tắc vàng” trong điều trị bệnh cho vua của Ngự y triều Nguyễn, Nhất Nam Y Viện đã phát triển thành công bài nam dược chữa viêm xoang, viêm mũi mang lại hiệu quả toàn diện, tương tác tốt với mọi cơ địa.
 • Thuốc xịt fluticasone

+ Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Xịt 1 lần/ngày, mỗi lỗ mũi xịt 2 nhát, nên xịt vào ban sáng. Một số trường hợp có thể được chỉ định xịt 2 lần/ngày, liều tối đa sẽ không quá 4 nhát xịt vào mỗi lỗ mũi.

+ Trẻ em trên 4 tuổi, dưới 12 tuổi: Xịt 1 lần/ngày, mỗi lỗ mũi không vượt quá 2 nhát xịt.

Thuốc xịt mũi fluticasone chữa viêm xoang hiệu quả
Thuốc xịt mũi fluticasone chữa viêm xoang hiệu quả

Thuốc dạng xịt mang lại hiệu quả sau khoảng 3 – 4 ngày sử dụng. Thuốc này không nên sử dụng quá 120 lần.

 • Thuốc dạng hít fluticasone aerosol

Liều dùng cần áp dụng theo chỉ định của bác sĩ, không được xịt nhiều hơn liều lượng được chỉ định.

Hiệu quả của thuốc thường phát huy sau khi dùng thuốc từ 1 – 2 tuần hoặc lâu hơn.

 • Thuốc dạng bột fluticasone

Liều lượng được chỉ định cụ thể bởi bác sĩ chuyên môn, không tự ý thay đổi liều lượng và số lần quy định.

Hiệu quả của thuốc thường được nhận thấy sau ít nhất 2 tuần sử dụng thuốc. Một số người bệnh không đạt được kết quả.

Fluticasone dạng xịt thường ít gây tác dụng phụ nguy hiểm. Các dạng thuốc fluticasone khác có thể gây đau đầu, viêm phế quản, viêm họng, viêm xoang, nhiễm trùng đường hô hấp trên…

Fluticasone có thể tương tác với một số loại thuốc khác như: Nefazodone; Thuốc kháng sinh erythromycin, clarithromycin, telithromycin; Thuốc kháng nấm ketoconazole, itraconazole, voriconazole; Thuốc HIV/AIDS; Thuốc steroid prednisolone, dexamethasone. Vì vậy cần cẩn trọng khi có ý định dùng chung Fluticasone với thuốc khác.

2. Thuốc xịt mũi triamcinolone

Triamcinolone acetonide là thuốc xịt mũi dạng corticosteroid tổng hợp. Thuốc được sử dụng để điều trị các tình trạng như viêm mũi dị ứng, viêm xoang… Thuốc giúp làm giảm các triệu chứng như hắt hơi, nghẹt mũi, ngứa mũi, chảy nước mũi… do dị ứng hoặc không do dị ứng.

Triamcinolone có thể nằm trong đơn thuốc chữa viêm xoang 
Triamcinolone có thể nằm trong đơn thuốc chữa viêm xoang

Liều dùng của thuốc được khuyến nghị như sau:

 • Bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên: Khởi đầu 220mcg trong 2 lần xịt mỗi lỗ mũi. Khi triệu chứng giảm dần, liều duy trì nên áp dụng là trên 110mcg/ngày (1 lần xịt vào mỗi lỗ mũi/ngày).
 • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Dùng 110mcg/ngày, tức là 1 lần xịt vào mỗi bên lỗ mũi/ngày. Với những trẻ có triệu chứng nặng hơn, người bệnh có thể dùng liều 220mcg/ngày. Khi triệu chứng được kiểm soát, giảm liều theo chỉ định để duy trì.

Hiệu quả của thuốc Triamcinolone  dễ nhận thấy sau khi sử dụng từ 3 – 4 ngày. Không nên sử dụng thuốc xịt mũi này quá 3 tháng, nhất là trẻ dưới 12 tuổi.

Không nên sử dụng thuốc này nếu quá mẫn với thuốc, nhiễm khuẩn nặng cấp tính và nhiễm nấm toàn thân…

Thuốc Triamcinolone có thể gây ra một số tác dụng phụ như ngứa, rát hoặc chảy máu trong mũi, đau họng, ho, nghẹt mũi, đau đầu, ói mửa, vị giác khó chịu…

3. Thuốc kháng sinh chữa viêm xoang Amoxicillin

Nếu chưa biết viêm xoang uống thuốc gì thì Amoxicillin là một lựa chọn người bệnh cần chú ý đến. Amoxicillin là thuốc kháng sinh chữa viêm xoang thường được chỉ định trong đơn thuốc. Amoxicillin có thể ở dạng viên nang, viên nén, bột pha tiêm hoặc bột pha hỗn dịch. Thuốc này được áp dụng để điều trị viêm xoang do nhiễm trùng đường hô hấp.

Bị viêm xoang uống thuốc gì? - thuốc kháng sinh Amoxicillin
Bị viêm xoang uống thuốc gì? – thuốc kháng sinh Amoxicillin

Liều lượng thuốc được khuyến cáo là:

Thuốc Viên nang, viên nén:

 • Người lớn: 250mg – 500mg/lần, giữa hai lần dùng thuốc cách nhau khoảng 8 giờ.
 • Trẻ em trên 10 tuổi: 125 – 250mg/lần, 8 giờ/lần.
 • Trẻ em có trọng lượng dưới 20kg: 20 – 40mg/kg/ngày.

Thuốc Amoxicillin có thể làm xuất hiện ngoại ban sau 7 ngày điều trị. Ngoài ra thuốc còn có thể để lại những tác dụng phụ như: Hội chứng stevens – Johnson, tiêu chảy, lo lắng không rõ nguyên nhân, chóng mặt, kích động, lú lẫn…

Amoxicillin cũng có thể tương tác với một số loại thuốc khác gây dị ứng, phát ban như: Chloramphenicol, Tetracyclin, Nifedipin, Allopurinol…

4. Thuốc chữa viêm xoang aspirin

Aspirin là thuốc có tác dụng giảm đau hạ sốt, giúp giảm các cơn đau nhức cơ từ nhẹ đến vừa và cả đau nhức đầu. Bên cạnh đó, aspirin cũng giúp chống viêm khi dùng ở liều cao. Thuốc đặc biệt hiệu quả với những cơn đau do viêm nhiễm.

Aspirin thường có trong đơn thuốc chữa viêm xoang
Aspirin thường có trong đơn thuốc chữa viêm xoang

Các dạng điều chế của thuốc bao gồm thuốc viên nén, thuốc viên nang. Tùy từng mục tiêu điều trị, liều dùng sẽ khác nhau:

Liều dùng nhằm giảm đau, hạ sốt:

 • Người trưởng thành: Sử dụng 1000 – 3000mg trong 4 – 6 lần uống/ngày.
 • Trẻ em từ 6- 45 tuổi: dùng 300 – 900 mg, chia làm 3 – 6 lần/ngày.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: 25 – 30mg/ 3 – 6 lần.

Liều dùng nhằm chống viêm:

 • Người lớn: 4000 – 5000mg/ngày.
 • Trẻ em: 80 – 100mg/ngày

Aspirin thường an toàn khi sử dụng theo liều lượng chỉ định. Tuy nhiên nếu dùng thuốc không đúng cách người bệnh có thể bị ngộ độc cấp tính. Nguy cơ này dễ xảy ra khi dùng từ 10g thuốc trở lên. Nếu dùng liều 20g/ngày, người bệnh có thể bị đe dọa tính mạng.

Người bệnh cũng có thể gặp những biểu hiện như buồn nôn hoặc nôn, điếc, ù tai, lú lẫn, nhức đầu, dị ứng, mề đay, viêm loét và xuất huyết dạ dày… Đặc biệt aspirin không được dùng cho phụ nữ đang mang thai 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối. Vì dùng thuốc trong 3 tháng đầu, thuốc có thể gây quái thai, dùng thuốc 3 tháng cuối thì thời gian mang thai tăng lên, ảnh hưởng đến hệ hô hấp và tuần hoàn của trẻ em.

Ngoài ra, những bệnh nhân có tiền sử hoặc đang mắc bệnh dạ dày, tá tràng, viêm gan, suy thận, cao huyết áp, sốt xuất huyết, dị ứng với ibuprofen, naproxen, axit acetylsalicylic… thì không được dùng thuốc này.

5. Thuốc Kobayashi chikunain

Chikunain Kobayashi là thuốc chữa viêm xoang của Nhật Bản, sản phẩm thuộc hãng Kobayashi. Thành phần thuốc đều có nguồn gốc từ tự nhiên, là sự kết hợp của 9 loại thảo dược: Fist kiyoshihaiyu trích xuất bột 2.5g, Chimo 1.5g, Kamui 1.5g, Byakugou 1.5g, Vàng 1.5g, Bakumondou 3.0g, Sanshishi 0.75g, Biwayou 0.5g, Thạch cao 3.0g.

Thuốc Kobayashi chikunain có nguồn gốc từ thảo dược Nhật Bản
Thuốc Kobayashi chikunain có nguồn gốc từ thảo dược Nhật Bản

Những thành phần của Thuốc Kobayashi chikunain có tính kháng khuẩn, sát khuẩn, làm giảm phù nề, thông xoang. Nhờ đó thuốc có công dụng loại bỏ tình trạng chảy nước mũi, nghẹt mũi, khó thở, điếc mũi, đau nhức má, nhức vùng mắt, vùng lông mày, đau nhức thái dương, vùng vai gáy… do viêm xoang cấp và mãn tính.

Liều dùng:

 • Trẻ em từ 15 tuổi trở lên và người lớn: Uống 2 lần x 4 viên/ngày vào sáng và tối.
 • Trẻ em từ 7 – 15 tuổi: 2 lần x 3 viên/ngày vào sáng và tối.
 • Trẻ từ 5 – 7 tuổi: 2 lần x 2 viên/ngày vào buổi sáng và tối.

Không dùng Thuốc Kobayashi chikunain chữa viêm xoang cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Hiệu quả của thuốc phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Trước khi sử dụng nên đi kiểm tra sức khỏe và lắng nghe tư vấn của bác sĩ.

6. Thông xoang tán

Thông xoang tán là thuốc chữa viêm xoang được sản xuất bởi Công ty TNHH Nam Dược. Thuốc có hai dạng: Thuốc xịt và thuốc viên uống. Sản phẩm này có nguồn gốc từ thuốc nam với những thành phần nổi bật như: Cảo bản, Bạch chỉ, Tế tân, Cam thảo, Xuyên khung, Thăng ma, Phòng phong, Tân di…

Thuốc điều trị viêm xoang mũi Thông xoang tán
Thuốc điều trị viêm xoang mũi Thông xoang tán

Thuốc được chỉ định điều trị trong những trường hợp như:

 • Bệnh nhân viêm xoang cấp và mãn tính có các biểu hiện: Đau nhức ê ẩm vùng đầu, mặt và trán; ngạt tắc mũi, chảy nước mũi ban đầu loãng sau đặc vàng hoặc xanh, ho từng cơn.
 • Điều trị viêm xoang mãn tính, viêm mũi và ngăn bệnh tái phát.
 • Bệnh nhân viêm mũi dị ứng do thời tiết thay đổi.

Liều lượng của thuốc được khuyến nghị như sau:

 • Điều trị tấn công: Dùng 8 viên/2 lần/ sau khi ăn.
 • Điều trị dự phòng: Dùng 4 viên/2 lần/uống sau ăn.

Đối với bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi cấp, cần kết hợp Thông xoang tán với thuốc kháng sinh, kháng viêm từ 5 – 7 ngày. Sau đó duy trì uống Thông xoang tán 1 – 3 tháng để loại bỏ bệnh tận gốc.

Đối với bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi mãn tính, người bệnh cần dùng thuốc Thông xoang tán từ 2 – 3 tháng trước khi có dấu hiệu viêm nhiễm nặng.

Sau mỗi đợt điều trị tấn công kéo dài 2 – 3 tháng, cần có 1 đợt điều trị dự phòng trong khoảng 1 tháng.

Thuốc không được chỉ định cho phụ nữ có thai. Người bị âm hư nội nhiệt không nên tùy tiện sử dụng thuốc Đông y chữa viêm xoang Thông xoang tán khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ.

7. Tatanol 500mg

Tatanol là thuốc giảm đau hạ sốt, chống viêm không steroid. Thuốc được chỉ định cho những bệnh nhân viêm xoang có triệu chứng đau nhức mặt, đau đầu và sốt.

Thuốc giảm đau hạ sốt Tatanol
Thuốc giảm đau hạ sốt Tatanol

Liều dùng được khuyến nghị như sau:

 • Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: 1 – 2 viên/lần, mỗi lần cách nhau  4 – 6 giờ. Liều tối đa không quá 8 viên trong 24 giờ.
 • Trẻ em từ 7 – 12 tuổi: 1 viên/lần, mỗi lần cách nhau khoảng 4 giờ. Liều tối đa không quá 4 viên trong 24 giờ.

Tatanol không chỉ định với những bệnh nhân mẫn cảm, dị ứng với acetaminophen, người suy thận nặng, suy gan hoặc viêm gan siêu vi.

Thuốc ít gây tác dụng phụ khi dùng đúng liều. Trong một số ít trường hợp, người bệnh có thể gặp một số phản ứng dị ứng nghiêm trọng như mề đay, ban đỏ…

Thuốc dễ gây độc gan nếu phối hợp với các thuốc có độc tính trên gan. Dùng tatanol kết hợp với thuốc chống đông gây tăng hiệu quả chống đông.

8. Xoang Bách Phục

Thuốc này có chứa các thành phần thảo dược như Nụ hoa kinh giới, hoắc hương, cao kim ngân hoa, cao mật lợn, gai bồ kết, ImmuneGamma. Thuốc chỉ định cho người bị viêm xoang mạn tính, viêm mũi dị ứng.

Xoang Bách Phục hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả
Xoang Bách Phục hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Xoang Bách Phục mang lại nhiều công dụng như:

 • Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm xoang mạn tính, viêm mũi dị ứng trên cơ địa dị ứng.
 • Hỗ trợ làm giảm triệu chứng bệnh như tắc mũi, chảy nước mũi, nước mũi xanh, vàng.
 • Hỗ trợ nâng cao miễn dịch, giảm nguy cơ dị ứng, hỗ trợ chống viêm, giúp làm loãng dịch nhầy, tăng bài xuất dịch nhầy, hỗ trợ giảm đau cho các khu vực xoang bị đau.

Liều dùng được khuyến nghị như sau:

 • Hỗ trợ điều trị viêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng: 2 viên/lần x 2 lần/ngày.
 • Hỗ trợ phòng ngừa tái phát viêm xoang mạn tính: 1 viên/lần x 2 lần/ngày.

Lưu ý: Xoang Bách Phục là thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, chỉ hỗ trợ điều trị. Phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi không được chỉ định dùng thuốc này.

9. Sum Hevi

Sum Hevi là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị và làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu do viêm xoang, viêm mũi dị ứng gây ra.

Sum Hevi - sản phẩm chức năng thuộc thương hiệu Sum Pharma, có nguồn gốc từ Việt Nam
Sum Hevi – sản phẩm chức năng thuộc thương hiệu Sum Pharma, có nguồn gốc từ Việt Nam

Đây là sản phẩm thuộc thương hiệu Sum Pharma, có nguồn gốc từ Việt Nam Sản phẩm có chứa các chế phẩm như Immunepath-IP, Bromelain, Tỏi đen. Những thành phần này kết hợp mang lại nhiều công dụng như:

 • Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang bị tổn thương do viêm xoang mạn tính.
 • Hỗ trợ điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng cấp – mãn tính.
 • Hỗ trợ thông khí đường thở, cải thiện vấn đề dị ứng.
 • Hỗ trợ làm giảm triệu chứng viêm xoang: Ngạt mũi, chóng mặt, đau đầu, chảy nước mũi, hắt hơi…

Liều dùng được khuyến nghị như sau:

 • Hỗ trợ điều trị viêm xoang: 3 viên/lần x 2 lần/ngày.
 • Phòng ngừa viêm xoang: 1 viên/lần x 2 lần/ngày.
 • Liều dùng cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên chỉ bằng ½ so với liều của người lớn.

Nên sử dụng sản phẩm trước khi ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng.

Lưu ý: Không sử dụng chất kích thích khi đang uống Sum Hevi. Sum Hevi là sản phẩm chức năng, không thay thế thuốc chữa bệnh. Tùy theo cơ địa từng người và tình trạng sức khỏe, hiệu quả của sản phẩm có thể khác nhau.

10. Ofmantine Domesco 625mg

Đây là thuốc sử dụng theo đơn, dùng để điều trị thời gian ngắn bệnh viêm xoang và một số tình trạng nhiễm khuẩn khác do nhiễm vi khuẩn nhạy cảm.

Ofmantine Domesco dùng để điều trị thời gian ngắn bệnh viêm xoang do nhiễm vi khuẩn nhạy cảm.
Ofmantine Domesco dùng để điều trị thời gian ngắn bệnh viêm xoang do nhiễm vi khuẩn nhạy cảm.

Bệnh nhân nên uống thuốc vào lúc bắt đầu ăn để ngăn thuốc không dung nạp tại dạ dày – ruột. Không nên dùng thuốc quá 14 ngày nếu không kiểm tra, xem xét lại cách điều trị.

Liều dùng được khuyến nghị như sau:

 • Người lớn và trẻ em trên 40kg: 1 viên x 3 lần/ngày x 5 ngày.
 • Trẻ em dưới 40kg: Không được chỉ định dùng thuốc.
 • Người suy thận: Dùng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc.

Ofmantine Domesco có thể gây ra một số tác dụng phụ phổ biến như tiêu chảy, ngứa, ngoại ban. Một số tác dụng phụ ít gặp như: Buồn nôn, nôn, tăng bạch cầu ái toan, vàng da ứ mật, tăng men gan…

Lưu ý: Không dùng thuốc nếu: dị ứng với nhóm betalactam và các thành phần thuốc, đang uống thuốc ngừa thai, thuốc chống đông máu. Cần thận trọng khi sử dụng nếu đang bị suy thận hoặc rối loạn chức năng gan.

Hầu hết các loại thuốc trên đều có thể loại đi các triệu chứng viêm xoang nhanh chóng. Tuy nhiên 6 loại thuốc này đều có những tác dụng phụ và có thể tương tác với nhiều loại thuốc khác, thúc đẩy các phản ứng phụ. Không phải tất cả thuốc trên đều áp dụng được cho mọi bệnh nhân viêm xoang. Vì vậy khi sử dụng cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị, phối hợp chặt chẽ với bác sĩ để tránh những rủi ro và nguy cơ có thể xảy ra.

Giải pháp an toàn, chữa viêm xoang tận gốc từ bài thuốc thảo dược Y học cổ truyền

Để giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng thuốc chữa viêm xoang, nhiều bệnh nhân tìm kiếm những giải pháp từ tự nhiên, trong đó thuốc thảo dược là xu hướng thường được lựa chọn. Ưu điểm của các bài thuốc y học cổ truyền này là sử dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên, đảm bảo an toàn tối đa, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Một trong những giải pháp được đánh giá cao về hiệu quả điều trị và độ an toàn, không tác dụng phụ thời gian gần đây là bài thuốc nam chữa viêm xoang Quân dân 102.

Liệu pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia YHCT hàng đầu tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (đơn vị trực thuộc CTCP bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam). Đây là thành quả nghiên cứu của công trình “Nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền điều trị viêm mũi xoang dị ứng” do Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện đứng đầu.

Thành phần liệu pháp bao gồm hơn 50 vị nam dược, được phối hợp, phân chia theo TỶ LỆ VÀNG tùy thuộc vào từng giai đoạn điều trị. Theo đó, mỗi liệu trình chữa viêm xoang tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được chia thành 3 giai đoạn chính:

Liệu trình điều trị viêm xoang bằng thảo dược tại bệnh viện
Liệu trình điều trị viêm xoang bằng thảo dược tại bệnh viện
 • Giai đoạn 1 – Điều trị triệu chứng: Bao gồm các vị tế tân, tân di, quế chi, phòng phong, bồ công anh, tang diệp… có tác dụng tiêu viêm, tiêu mủ, giảm đau, cải thiện chức năng niêm mạc mũi xoang. Từ đó giúp đẩy lùi nhanh các triệu chứng bệnh viêm xoang hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ.
 • Giai đoạn 2 – Điều trị căn nguyên: Sử dụng bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG với các chủ dược gồm tang diệp, tế tân, xuyên khung, thục địa, bạch chỉ, kỷ tử và hơn 20 vị nam dược khác. Các thảo dược được phối hợp theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, lấy bổ làm chính, kết hợp tiêu viêm, thanh nhiệt giải độc nhằm tấn công, đi sâu vào tạng phủ bên trong. Nhờ đó, cơ thể nhanh chóng loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây bệnh, phục hồi và nâng cao chức năng, miễn dịch của mũi xoang.
 • Giai đoạn 3 – Ngăn ngừa tái phát: Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang tiếp tục được sử dụng ở giai đoạn này theo nguyên tắc Bổ là chính kết hợp tăng cường khí huyết nâng cao sức đề kháng. Các dược liệu có tính bổ như bạch truật, bồ công anh, cúc hoa, ý dĩ, thục địa… được sử dụng tăng cường để cân bằng âm dương, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch của hệ thống mũi xoang nói riêng và toàn bộ cơ thể nói chung, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Thực tế, hiệu quả của bài thuốc đã được chứng minh qua nghiên cứu kiểm nghiệm năm 2014. Trong tổng số 200 bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng tham gia kiểm nghiệm có tới 81,5% ca khỏi bệnh chỉ sau 2 – 4 tháng sử dụng thuốc. Đến nay bài thuốc đã được ứng dụng vào điều trị mở rộng và được nhiều bệnh nhân kiểm chứng.

Ưu điểm nổi trội của Liệu pháp chữa viêm xoang Quân dân 102

Giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 mang lại hiệu quả cao và được nhiều bệnh nhân tin tưởng như vậy là bởi vì sở hữu những ưu điểm hiếm có bài thuốc nào có được.

HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ TOÀN DIỆN, KHÔNG TÁI PHÁT

Với liệu trình điều trị 3 giai đoạn, cơ chế tác dụng từ gốc, liệu pháp đặc trị viêm xoang Quân dân 102 không chỉ giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức, chảy nước mũi, ngạt mũi bên ngoài mà còn triệt tiêu căn nguyên bên trong và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn, bệnh viện YHCT Trung Ương từng đánh giá đây là liệu trình điều trị viêm xoang toàn diện nhất, mang lại hiệu quả chuyên sâu nhất hiện nay.

NGHIÊN CỨU KỸ CÀNG

Tất cả thảo dược được lựa chọn đều trải qua quá trình phân tích dược tính, độc tính và thẩm định kỹ càng bởi hội đồng chuyên môn, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương. Bên cạnh đó, nghiên cứu còn có sự tham gia góp ý từ các chuyên gia đầu ngành, tiêu biểu là PGS.TS. Nguyễn Nhược Kim – Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam.

Liệu pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 được nghiên cứu kỹ càng
Liệu pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 được nghiên cứu kỹ càng

Quá trình này có sự hỗ trợ về con người và trang thiết bị kỹ thuật từ các đơn vị chuyên môn như Viện dược liệu, Khoa sinh hóa & Trung tâm Phòng chống độc – Học Viện Quân y, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện Y học cổ truyền.

ĐẢM BẢO AN TOÀN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

 • Thảo dược trong liệu pháp đều được kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN.
 • Nguồn gốc thảo dược đều là thuốc nam được phát triển tại các vườn thuốc theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Kạn, Hà Giang…
 • Quá trình sơ chế và bảo quản thuốc đảm bảo theo quy trình do Viện dược liệu hướng dẫn, đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế.
 • Các vị thảo dược sau khi kiểm tra độc tính được chuyên gia đầu ngành là bác sĩ Lê Phương lựa chọn và kết hợp. Sau khi kết hợp, các vị thuốc sẽ vừa hỗ trợ nhau làm tăng dược tính vừa triệt tiêu những độc tính nếu có. Hiện nay chưa ghi nhận một trường hợp nào gặp phải những tác dụng không mong muốn sau khi sử dụng bài thuốc.

PHÙ HỢP VỚI NHIỀU ĐỐI TƯỢNG

Thuốc dạng thang sắc dễ dàng gia giảm và điều phối thành phần cho phù hợp với từng thể trạng và tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân. Đồng thời độ an toàn cao, được nghiên cứu kỹ càng nên bài thuốc phù hợp với cả những đối tượng đặc biệt như trẻ em trên 2 tuổi, người già, phụ nữ có thai và cho con bú.

Tìm hiểu chi tiết: Những đối tượng nên sử dụng bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG

HIỆU QUẢ THỰC TẾ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG

Bên cạnh các nghiên cứu, thống kê thực tế, liệu pháp đặc trị viêm xoang Quân dân 102 nhận được rất nhiều đánh giá tích cực tới từ giới chuyên môn và người bệnh từng sử dụng.

Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung Ương cho rằng: “Giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 là một trong số ít những phác đồ chữa viêm xoang mang lại hiệu quả triệt để, tối đa nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cho người bệnh. Cái hay của liệu pháp này không chỉ đến từ cơ chế điều trị tận gốc, mang lại hiệu quả đẩy lùi cả triệu chứng, căn nguyên và ngăn ngừa tái phát. Liệu pháp này còn mang ưu điểm vượt trội về thảo dược sạch 100%. Nhờ vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn, không gây tác dụng phụ nếu sử dụng lâu dài.”

Về phía người bệnh, liệu pháp cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, trong đó có Nghệ sĩ Kim Xuyến. Đây chính là giải pháp giúp cô thoát khỏi bệnh viêm xoang mãn tính hơn 10 năm.

Cô chia sẻ rằng, chỉ sau 3 tháng sử dụng liệu trình điều trị viêm xoang Quân dân 102, không chỉ trạng thái mũi xoang được cải thiện mà sức khỏe của cô cũng tốt lên rất nhiều. Đến nay là hơn 2 năm sau khi chữa khỏi viêm xoang bằng bài thuốc của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, Nghệ sĩ chưa từng bị tái phát bệnh và rất khỏe mạnh ở tuổi 75.

[Video Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ về hành trình chữa khỏi bệnh viêm xoang mãn tính hơn 10 năm tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102]

Như vậy có nhiều loại thuốc chữa viêm xoang khác nhau hiện nay. Mong rằng với những thông tin này người bệnh sẽ hiểu rõ hơn về các loại thuốc chữa viêm xoang và lựa chọn được giải pháp hiệu quả cao, an toàn và phù hợp với tình trạng của mình. Để tìm hiểu chi tiết hơn về liệu trình chữa viêm xoang tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 triệt để, không tái phát, không gây tác dụng phụ, người bệnh vui lòng liên hệ thông tin sau để được tư vấn miễn phí:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

 

Ngày Cập nhật 05/06/2023

Bình luận (32)

 1. Tú Vy Hoàng says: Trả lời

  Nếu muốn mua tiêu xoang linh dược thang thì đến đâu để mua vậy các bác? Em bị viêm xoang hơn 10 năm nay rồi, cứ tháng nào cũng bị xoang nổi lên là đau nhức vùng đầu, kèm sưng mũi và chảy nước dịch, nghe bảo thuốc này trị xoang hay lắm nên muốn mua về uống

  1. lã yến says: Trả lời

   Nếu bạn ở Hà Nội thì đến Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội còn ở Sài Gòn thì đến Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh. Nếu xa quá cũng có thể gọi đến hotline: 0974 026 239 (HN) – 0964 129 962 (HCM) để được khám và mua thuốc qua điện thoại nhé!

 2. Nam Đỗ 77 says: Trả lời

  Thuốc xịt mũi triamcinolone với thuốc xịt fluticasone thì loại nào hiệu quả hơn các bác ơi? Em bị viêm xoang nên mũi đỏ và đau ghê, uống thuốc tây không giảm được mà thuốc nam hít hít cũng chẳng ăn thua gì

  1. Thái Hoàn Công says: Trả lời

   Tớ dùng thuốc triam cũng thấy có hiệu quả đấy, bạn nên dùng xem sao

  2. Đăng Lành_DNai says: Trả lời

   Cả hai thuốc này mình đã dùng hết rồi. Riêng mình thì thấy fluticasone có hiệu quả hơn triamcinolone. Trước xịt thuốc triamcinolone cả 3 tuần chỉ giảm được 40% thôi mà mới xịt fluticasone có hơn tuần là giảm đau mũi gần như hết luôn, chỉ còn ở đỏ ở phần sống mũi thôi, với không còn chảy dịch nữa

  3. Đại Nhân says: Trả lời

   Èo bác hạp cơ địa hay sao mà cả hai thuốc này đề giảm đau tốt thế nhờ. Em đây dùng cả hai, mỗi loại cũng chỉ giảm có 20% là hết đát, thấy dùng lâu mà hiệ quả ít nên bỏ luôn chả dùng, giờ vẫn kiên trì với thuốc tây đây, cơ mà nóng ran cả người.

  4. Tống Thanh Mỹ says: Trả lời

   Em thì thấy thuốc triacinolo hiệu quả lúc đầu thôi, dùng sang chai thứ 3 là xịt cũng như xịt, chả giảm đau gì hết, nước mũi thì cứ lòng nhòng nên nghỉ xịt luôn

  5. Tiko Công Anh says: Trả lời

   Thuốc gì thì thuốc nhưng các bác nên xem lại cách ăn uongs và sinh họa của bản thân như thê nào, có biết giữ gìn mũi hay không chứ không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào thuốc

 3. Bồng Lai Cảnh says: Trả lời

  Nghe bảo thuốc tiêu xoang linh dược trị viêm xoang hiệu quả lắm, không biết thuốc này có được dùng cho trẻ không nhỉ? Con tôi mới 8t thôi mà suốt ngày đi bệnh viện vì xoang, cho bé uống thuốc tây riết bé lớn không nổi luôn í

  1. Long Anh says: Trả lời

   Được nhé bạn, thuốc này được dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Con mình cũng bị xoang và uống thuốc tây một thời, bé còi cọc luôn ấy mà xoang vẫn cứ xoang. Sau được bà con giới thiệu nên đổi sang thuốc tiêu xoang linh dược thang này, hết thuốc là bé dứt luôn xoang, nghỉ thuốc cả năm nay rồi vẫn không thấy bé tái xoang lại, mừng ghê luôn ấy

  2. Dạ Yến_98hadf says: Trả lời

   Con mình cũng nhờ cho uống tiêu xoang linh dược thang này là chấm dứt thời kì đau đầu, choáng, đau mũi và chảy nước mũi. Giờ nhìn bé khỏe mạnh và cao lớn mỗi ngày thích lắm ạ.

 4. Đồi Hoa Mặt Trời says: Trả lời

  Mình bị viêm xoang, vừa đau đầu, vừa đau mũi và chảy dịch. Trong số các loại thuốc trên thì thuốc nào điều trị hiệu quả ạ!

  1. Lân Mạnh_kina says: Trả lời

   Tôi cũng bị viêm xoang và đau đầu kinh niên, tôi hay dùng thuốc aspirin, thấy cũng giảm đau đầu hiệu quả đấy, chủ thớt thử xem sao

  2. Trần Đình Đùng says: Trả lời

   Kobay thuốc này của Nhật nên cũng an toàn và hiệu quả lắm nè. Trước tôi dùng loại nào cũng không giảm đau mũi và đau đầu do xoang mà đổi sang loại này cái là giảm hẳn

  3. Hoàng Đế_BD says: Trả lời

   Tớ bị đau nhức ê ẩm vùng đầu, mặt và trán; ngạt tắc mũi, chảy nước mũi lỏng mà dùng thuốc thông xoang tán thấy cũng giảm đau đầu và nước mũi cũng không còn chảy nhiều. Với lại, thuốc này được bào chế từ thảo dược nên cũng an toàn cho sức khỏe, tớ dùng thuốc này là lọ thứ 3 rồi

  4. Trần Quốc Thảo says: Trả lời

   Thông xoang tán tớ cũng dùng rồi, Chikunain Kobayashi của Nhật cũng đã trải nghiệm nhưng chả ăn thua gì hết. Giờ đầu vẫn đau và ê buốt ở trán, mũi bị đỏ và chảy dịch, chắc tại tớ không hạp hay sao ấy nhỉ, đang chán vì xoang đây, huhu chữa mãi mà không có khỏi gì cả

  5. Trần Thảo Nhi says: Trả lời

   Cry…Cry. khóc một dòng sông với xoang luôn, tớ bị xoang lâu năm, cũng dùng nhiều loại thuốc trị xoang, tây có, bắc nam gì cũng kinh qua mà đau vẫn cứ đau. Đi khám ở bệnh viện bác sĩ bảo xoang là bệnh mãn tính nên khó khỏi lắm, chỉ giảm thôi mà tôi uống bao nhiêu thuốc chả thấy giảm tí nào. May đổi sang tiêu xoang linh dược thang, mới uống được nửa thuốc đã giảm được 80% rồi, mong là hết thuốc cũng hết hẳn xoang luôn cho đời nó lành.

  6. Long Não_09 says: Trả lời

   Tôi cũng đang dùng tiêu xoang linh dược thang nè. Vì xoang tôi mới chớm nên thấy dùng thuốc này cũng giảm đau đầu và đau mũi hẳn. Trước mắt thì thấy hiệu quả chứ không biết lâu dài sẽ thế nào. Với lại thuốc này là thuốc đông y nên an toàn cho sức khỏe lắm

 5. Đỗ Hạnh_Kiều says: Trả lời

  Nghe bảo tiêu xoang linh dược thang trị viêm xoang tận gốc, không tái đi tái lại như uống thuốc tây, các cô chị chú bác nào đã uống thuốc này rồi và đã dứt điểm viêm xoang thì xin ít ý kiến với ạ

  1. Phuking_lực says: Trả lời

   Tôi đây, tôi cũng bị viêm xoang mãn tính, cứ ngỡ cả đời phải dùng kháng sinh ai dè quất đúng 1 liệu trình tiêu xoang linh dược là tiệt cả viêm xoang, giờ thì không còn lạch cạch tháng nào cũng đi bệnh viện để khám xoang nữa, cảm giác như trút đi thứ gì đó nặng nề trên người

  2. Đặng Lê Bảo Nguyên says: Trả lời

   Đúng rồi, có bệnh mà chữa hết bệnh là mừng lắm ạ. Như tôi cũng vào nam ra bắc để tìm đến các nhà thuốc trị viêm xoang giỏi kể cả tây y lẫn nam, bắc y mà vẫn không khỏi, chỉ giảm thôi. Thế mà được bác hàng xóm giới thiệu cho thuốc tiêu xoang linh dược thang vừa uống vừa xịt, đi khám bác sĩ cho đơn về uống 3 tháng là chấm dứt luôn tình trạng xoang gần 10 năm nay, công nhận thuốc hiệu quả lắm ạ

  3. Châu Nga says: Trả lời

   Tôi dùng thuốc này vừa uống vừa xịt chứ không phải dùng một loại, dùng hơn 2 tháng là dứt hẳn. Trộm vía lần đấy đến đây khám và được bác sĩ kê đơn thuốc đàng hoàng nên rất yên tâm

  4. Thành Trì_90 says: Trả lời

   Mình đây viêm xoang là uống thấy tây, giảm được vài tuần lại viêm xoang, lại uống kháng sinh, cứ thế kéo dài trong hơn 7 năm. Đi khám bác sĩ bảo viêm xoang mãn tính nên khó trị dứt điểm. Sau lời phán đấy về mình buồn cả tháng trời rồi cũng chấp nhận sống với bệnh. Nhưng kì tích đã đến với mình khi gặp lại bạn học xưa, cũng tám chuyện đủ thứ trên đời và nhắc đến viêm xong, cô ấy bảo mình mua tiêu xoang linh dược mà uống để trị viêm xoang cho dứt. Mình làm theo và đến trung tâm khám, được bác sĩ Lê Phương khám và cho đơn thuốc về uống 2 tháng. Xong đơn đấy là viêm xoang mãn tính của mình cũng không cánh mà bay luôn. Mình nghỉ thuốc cũng 8 tháng nay rồi mà chưa bị tái viêm xoang lại

  5. Châu Nga says: Trả lời

   Thuốc tiêu xoang linh dược thang này uống thế nào thế bác? Có phải sắc hay chế biến kiểu gì không?

  6. Thành Trì_90 says: Trả lời

   Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ khám rồi kê đơn nhé! Đơn mình gồm 2 lọ tiêu xoang linh dược thang, 4 gói giải độc chống viêm và 1 xịt. Đơn này mình uống trong vòng 2 tháng là dứt luôn viêm xong nè. Thuốc này được bào chế với dạng viên nên dễ uống, không cần đung nấu hay sắc gì hết, còn thuốc xịt là xịt vào mũi thôi, nói chung vừa tiện vừa hiệu quả ạ. Bạn muốn trị với thuốc này thì tìm hiểu thêm đi nhé, link này chi tiết nè https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-dieu-tri-viem-xoang-khong-can-khang-sinh.html

  7. Cánh hoa tàn says: Trả lời

   Đơn mình cũng y như thế, mình chỉ mới uống hơn tháng nay là tình trang viêm xoang hầu như giảm được 40% rồi, không còn tình trạng đau mũi, nhức đầu, chảy nước dịch như trước. Hy vọng uống hết đơn cũng tiệt luôn viêm xoang

 6. Đỗ Tình_90 says: Trả lời

  Thuốc fluticasone trị viêm xoang có hiệu quả không cả nhà? Em viêm xoang đau mũi và nhức đầu quá, uống mấy loại thuốc khác không giảm, uống theo đơn bác sĩ ở bệnh viện cũng không, nghe bảo thuốc này xịt vào mũi nên giảm xoang nhanh lắm mà chưa biết thế nào nên lên hỏi thử

  1. Thành Anh Anh says: Trả lời

   Cũng chả giảm đâu bạn ơi, tớ xịt chai này là chai thứ 3 rồi mà mũi đỏ và đau vẫn cứ đau đây, cũng đang lên đây hóng thuốc mới nè

  2. Tố Mẫn_98 says: Trả lời

   Mới đầy xịt thì cũng giảm nhiều lắm bạn nhưng xịt lâu nó quen dần là không giảm đâu, tốt nhất nên tìm thuốc điều trị ở bác sĩ giỏi hoặc mua thuốc đông y, bác hay nam gì đấy chứ xịt chả ăn thua

  3. Hàng Mỹ Anh says: Trả lời

   Chữa viêm xoang nếu muốn hiệu quả lâu dài không tái phát thì cần phải dùng thêm cả thuốc uống, xịt chỉ có tác dụng nhất thời lúc đấy chứ làm sao có thể điều trị dứt điểm bệnh này được chứ

  4. Trần Danh Tú says: Trả lời

   Đọc hướng dẫn bảo xịt 1 ngày 1 lần là giảm đau mũi mà tớ xịt ngày đến 3 lần mà đau vẫn hoàn đau. Vừa tốn tiền, vừa tốn công lại khó chịu, tốt nhất chủ thớt không nên mua thuốc này

  5. Công_90 says: Trả lời

   Mình hạp cơ địa hay sao nhỉ, cứ mỗi lần trời lạnh, mũi đỏ và đau, chảy nước mũi là mình mua thuốc này về xịt là giảm đau ngay, mũi cảm thấy dễ chịu lắm, trước uống mấy đơn thuốc tây không hết mà xịt này là dịu hẳn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *