Top 10 Thuốc Chữa Trị Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả Tốt [2020 Kiểm Chứng]

Viêm mũi dị ứng gây ra cảm giác ngứa ngáy, sưng phù niêm mạc mũi, đau nhức mũi rất khó chịu. Dùng thuốc trị viêm mũi là phương pháp hiệu quả và được áp dụng phổ biến hiện nay. Vậy đâu là thuốc chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất người bệnh nên lựa chọn?

Những loại thuốc trị viêm mũi dị ứng tốt nhất hiện nay theo tây y

Hiện nay, thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng có các dạng phổ biến là thuốc đặc trị viêm mũi dị ứng và thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng. Những loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng thường là thuốc kháng histamin. Những thuốc đặc trị này có tác dụng làm giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng bằng cách ngăn ngừa giải phóng histamin và ức chế hoạt động của histamin đã được giải phóng trong phản ứng dị ứng.

Bên cạnh thuốc đặc trị viêm mũi dị ứng, bệnh nhân cũng sẽ được kê đơn các loại thuốc thông mũi, thuốc xịt điều trị viêm mũi dị ứng. Những loại thuốc này có tác dụng làm giảm tình trạng nghẹt – tắc mũi.

Nhiều chế phẩm thuốc trên thị trường được cải tiến, vừa chứa chất thông mũi, vừa chứa hỗn hợp kháng histamin.

Sau đây là một số thuốc được sử dụng phổ biến, người bệnh nên tham khảo:

Chữa viêm mũi dị ứng sai cách khiến quá trình điều trị ngày càng khó khăn và gia tăng nguy cơ gặp biến chứng ở người bệnh. XEM NGAY những cảnh báo quan trọng của chuyên gia!

Allegra Allergy

Allegra là thuốc kháng histamin chứa hoạt chất chính là fexofenadine, giúp làm giảm các triệu chứng như chảy nước mắt, chảy nước mũi, hắt hơi, phát ban, ngứa da, ngứa mũi. Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng nhờ cơ chế ngăn chặn sự hình thành của histamin.

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Allegra
Thuốc trị viêm mũi dị ứng Allegra

Allegra có nhiều dạng thức như siro, viên ngậm, viên nén, viên nang mềm. Thuốc sử dụng được cho nhiều đối tượng với liều dùng khác nhau. Cụ thể là:

Liều dùng cho người lớn:

 • Dạng siro: Sử dụng 2 muỗng cà phê tương đương 10ml mỗi 12 giờ.
 • Dạng viên nén hoặc viên nang mềm: Uống 1 viên thuốc 180mg một lần duy nhất trong ngày.
 • Thuốc ngậm: Ngậm 2 viên mỗi 12 giờ khi bụng đói.

Liều dùng cho trẻ em:

 • Thuốc siro: Trẻ em trên 12 tuổi uống 2 muỗng siro (10ml) thuốc mỗi 12 giờ. Trẻ em từ 2 – 12 tuổi uống 1 muỗng cà phê 5ml mỗi 12 giờ. Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Thuốc ngậm: Trẻ em dưới 6 tuổi không dùng thuốc này. Trẻ em trên 12 tuổi cho ngậm 2 viên mỗi ngày khi đói. Trẻ em từ 6 – 12 tuổi ngậm 1 viên mỗi 12 giờ khi đói.
 • Thuốc viên nang hoặc viên nén: Trẻ em dưới 12 tuổi không dùng thuốc này. Trẻ em trên 12 tuổi uống 1 viên 180mg mỗi ngày.

Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng Allergex

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Allergex có hoạt chất chính là Acrivastine với hàm lượng 8mg. Thuốc có tác dụng đối với những bệnh nhân viêm mũi dị ứng do nước hoa, phấn hoa, phản ứng với vết côn trùng cắn, dị ứng thực phẩm…

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Allergex
Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Allergex

Allergex cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Liều lượng được khuyến cáo như sau:

 • Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: Dùng 8mg/ lần, uống thuốc cùng nước lọc. Mỗi ngày uống thuốc 3 lần. Không nên sử dụng quá 3 viên Acrivastine trong vòng 24 giờ. Người bệnh không được nhai nát thuốc hoặc ngậm dưới lưỡi.
 • Bệnh nhân trên 65 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi: Thuốc chưa được nghiên cứu và chứng minh an toàn cho những đối tượng này. Do vậy nếu muốn dùng thuốc, người bệnh cần liên hệ tới các bác sĩ chuyên môn.

Thuốc trị viêm mũi dị ứng telfast

Thuốc có thành phần chính là Fexofenadine, chất kháng histamin có tác dụng đối kháng thụ thể H1 ngoại biên. Thành phần chính của thuốc có tác dụng chữa mề đay vô căn và viêm mũi dị ứng mãn tính. Thuốc giúp làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi, ngứa vòm họng, thường xuyên chảy nước mũi… Thuốc chỉ định cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người trưởng thành.

Đối với thuốc hàm lượng 60mg, bệnh nhân dùng liều 2 viên/ngày, uống vào sáng và tối, sau khi ăn. Nếu dạng hàm lượng thuốc 180mg, người bệnh dùng 1 viên mỗi ngày sau khi ăn. Bệnh nhân suy thận chire nên dùng 1 viên 60mg/ngày.

Telfast kháng histamin nên chữa triệu chứng viêm mũi dị ứng hiệu quả
Telfast kháng histamin nên chữa triệu chứng viêm mũi dị ứng hiệu quả

Thuốc nên sử dụng trước 1 tiếng hoặc 2 tiếng sau ăn để giảm bớt ảnh hưởng đến dạ dày. Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau bụng kinh, buồn ngủ, buồn nôn, đau nhức, ngứa họng, mệt mỏi… Người bệnh không nên sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Claritin – D

Thuốc có thành phần chính là loratadine, giúp làm giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng như hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa mắt, ngứa cổ họng. Thuốc Claritin D hoạt động bằng cách kìm hãm hoạt động của histamin.

Thuốc được dùng cho người lớn với liều lượng 1 viên 5 – 120mg dùng 2 lần mỗi ngày hoặc 1 viên 10 – 240 mg uống 1 lần mỗi ngày. Đối với trẻ em, nếu cân nặng trên 30kg, cho trẻ uống 10ml siro Claritin mỗi ngày. Trẻ dưới 30kg, cho uống 5ml siro thuốc này mỗi ngày. Trẻ em dưới 2 tuổi không nên tùy ý sử dụng. Lạm dụng thuốc Claritin có thể khiến trẻ bị tử vong.

Cần thận trọng khi sử dụng Claritin cho trẻ em
Cần thận trọng khi sử dụng Claritin cho trẻ em

Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như khô miệng, đau đầu, viêm họng, chảy máu cam, tiêu chảy, đau bụng, mắt đỏ hoặc ngứa… Bệnh nhân không nên lạm dụng thuốc này. Sử dụng Claritin quá liều sẽ làm tim đập nhanh, gây ngủ, nhức đầu. Vì vậy người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ về liều dùng.

Thuốc được bán với mức giá 75.000 VNĐ/10 viên 10mg. Người bệnh có thể mua thuốc này ở nhiều tiệm thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc.

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Zyrtec

Zyrtec có hoạt chất Cetirizine là chất kháng histamin. Nhờ vậy thuốc giúp làm giảm các triệu chứng về mũi và mắt khi bị viêm mũi dị ứng do phấn hoa, bụi, dị nguyên trong không khí.

Zyrtec giúp làm giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng nhanh chóng
Zyrtec giúp làm giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng nhanh chóng

Liều dùng khuyến cáo cho trẻ em trên 12 tuổi và người lớn là dùng 1 viên 10mg/ngày. Nếu muốn dùng cho trẻ dưới 12 tuổi thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Thuốc hiện có được niêm yết giá 81 000 VNĐ/hộp 10mg tại nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc.

Thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như: Tiêu chảy, nôn, đau bụng, mệt mỏi, khô miệng, buồn ngủ. Người bệnh nên tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng Otrivin

Đây là thuốc trị viêm mũi dị ứng có thành phần chính là Xylmetazoline hydrochloride. Thuốc thuộc nhóm thông mũi có tác dụng co mạch, chống sung huyết niêm mạc mũi và hầu họng. Nhờ vậy thuốc giúp giảm nhanh tình trạng nghẹt mũi, hỗ trợ điều trị xung huyết niêm mạc mũi, họng, giúp thải dịch tiết khi xoang bị tổn thương…

Otrivin thuốc xịt mũi giúp giảm tắc nghẽn mũi nhanh chóng
Otrivin thuốc xịt mũi giúp giảm tắc nghẽn mũi nhanh chóng

Người bệnh sử dụng Otrivin nhỏ mũi theo liều lượng như sau:

Người lớn: Nhỏ dung dịch Otrivin 0.1% 2 – 3 giọt mỗi bên mũi, 3 – 4 lần mỗi ngày. Nếu sử dụng dung dịch phun, người bệnh xịt mỗi bên 1 lần, khoảng 4 lần mỗi ngày.

Trẻ em: Trẻ sơ sinh và trẻ dưới 6 tuổi, nhỏ từ 1 – 2 giọt Otrivin 0.05%, 1 – 2 lần mỗi ngày. Trẻ em trên 6 tuổi, nhỏ 2 – 3 giọt thuốc Otrivin 0.1%, mỗi ngày 3- 4 lần. Nếu dùng dung dịch phun, bố mẹ nên sử dụng loại có phân liều Otrivin 0.05% xịt cho các bé 6 tháng tuổi trở xuống mỗi bên mũi 1 lần, ngày 3 lần. Những trẻ trên 6 tuổi, phun dung dịch Otrivin 0.1%, mỗi bên mũi 1 lần, ngày 4 lần.

Thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng Flixonase

Flixonase là thuốc xịt mũi có thành phần chính là Fluticasone propionate, một chất thuộc nhóm corticosteroid. Nhờ vậy thuốc có tác dụng giảm kích ứng, sưng viêm mũi. Đồng thời thuốc cũng giải quyết tình trạng nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mũi và hắt hơi. Vì vậy thuốc được sử dụng để điều trị và dự phòng viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm do dị ứng mạt bụi, lông thú, phấn hoa và các tác nhân trong không khí.

Thuốc xịt mũi Flixonase
Thuốc xịt mũi Flixonase

Thuốc xịt này có hàm lượng flixonate 0,05%. Liều dùng được khuyến nghị như sau:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Mỗi bên mũi xịt một nhát, nên xịt vào buổi sáng. Một số bệnh nhân có thể thay đổi liều lượng theo chỉ định của bác sĩ. Liều tối đa không quá 4 lần mỗi lỗ mũi. Khi triệu chứng đã được kiểm soát, giảm liều xuống 1 lần/ngày.
 • Trẻ em từ 4 – 11 tuổi: Khởi đẩu xịt 1 lần vào 2 bên mũi mỗi sáng. Liều tối đa không quá 2 lần mỗi bên mũi.

Thuốc không chỉ định cho bệnh nhân dị ứng với thành phần thuốc và trẻ em dưới 4 tuổi. Một số trường hợp cần thận trọng khi sử dụng nếu bị nhiễm trùng mũi xoang, đã phẫu thuật mũi hoặc chấn thương mũi, mắc lao, đang sử dụng sản phẩm có chứa corticosteroid.

Nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài với liều cao, người bệnh sẽ gặp các tác dụng phụ phổ biến: Chảy máu mũi, nhức đầu, đau hoặc khô ở họng. Ngoài ra thuốc gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng như: Da nổi mẩn đỏ, miệng – lưỡi – mặt bị sưng, khó thở, thở khò khè. Cần cấp cứu kịp thời để tránh nguy hiểm tính mạng.

Xoang Bách Phục

Đây là sản phẩm chức năng nguồn gốc thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Thuốc được bào chế từ kim ngân hoa, nụ hoa kinh giới tuệ, hoắc hương, cao mật lợn và hoạt chất Immine Gamma.

Xoang Bách Phục là sản phẩm chức năng, hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng
Xoang Bách Phục là sản phẩm chức năng, hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng

Xoang Bách Phục có tác dụng giảm mủ, hỗ trợ đào thải tế bào chết và xác vi khuẩn trong các xoang và mũi. Hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Ngoài ra thuốc còn giúp chống viêm, chống dị ứng và tăng cường hệ miễn dịch.

Xoang Bách Phục bào chế dạng viên nén, một hộp 2vỉ x 10 viên. Liều lượng được khuyến nghị như sau:

 • Điều trị bệnh: 2 viên x 2 lần/ngày.
 • Phòng ngừa tái phát: 1 viên x 2 lần/ngày

Sử dụng thuốc sau khi ăn 1 giờ hoặc trước khi ăn 30 phút. Thuốc được khuyến nghị sử dụng liên tục trong 3 – 6 tháng.

Hiệu quả của thuốc phụ thuộc vào sự đáp ứng của cơ địa người bệnh. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì đây là sản phẩm chức năng, có tác dụng hỗ trợ điều trị.

Thuốc xịt mũi chữa viêm mũi dị ứng Coldi

Thuốc có thành phần gồm Oxymetazolin hydroclorid 7.5mg; Camphor 1.1mg; Menthor 1.5mg và tá dược vừa đủ. Thuốc được chỉ định điều trị các triệu chứng liên quan đến các vấn đề như viêm xoang, viêm mũi họng, ngạt mũi, sổ mũi do bệnh viêm mũi, viêm mũi dị ứng… Đặc biệt thuốc giải quyết viêm mũi và tắc nghẹt mũi hiệu quả trong thời gian ngắn.

Thuốc xịt mũi Coldi - B
Thuốc xịt mũi Coldi – B

Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn mắc bệnh nên sử dụng thuốc xịt từ 2 – 3 lần mỗi ngày, không nên xịt liên tục mà chia thành sáng và tối. Trước khi xịt, mũi cần được rửa mũi sạch sẽ. Khi nhỏ thuốc, người bệnh cầm lọ xịt thẳng đứng, mở nắp xịt 1 – 2 nhát liên tục và dứt khoát vào trong hốc mũi. Không dùng thuốc quá 7 ngày.

Không nên sử dụng thuốc quá liều hoặc lạm dụng thường xuyên bởi thuốc có thể gây ngộ độc toàn thân hoặc gia tăng tình trạng nghẹt mũi.

Như vậy hầu hết thuốc Tây y mang giúp làm giảm triệu chứng bệnh nhanh chóng nhưng có thể gây ra những tác dụng phụ rất nguy hiểm. Việc sử dụng thuốc cũng cần hết sức cẩn trọng vì lạm dụng thuốc hoặc dùng không đúng chỉ dẫn của bác sĩ có thể khiến bệnh tình diễn biến trầm trọng hơn, dai dẳng, thường xuyên tái phát sau khi dừng thuốc.

Không ít bệnh nhân đã gặp phải những tác dụng không mong muốn và phải phụ thuộc thuốc để kiểm soát các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng. Thay vì sử dụng thuốc tây, nhiều người bệnh đã chuyển hướng lựa chọn Đông y để đảm bảo an toàn.

Chữa viêm mũi dị ứng từ thuốc Đông y giải pháp TOÀN DIỆN – LÀNH TÍNH CAO

Thuốc Đông y ngày càng khẳng định được vị thế và được nhiều người bệnh tin tưởng. Phương pháp này điều trị bệnh từ căn nguyên theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ, tức là khôi phục chức năng của các tạng liên quan đến viêm mũi dị ứng như CAN, PHẾ, THẬN, TỲ để nâng cao CHÍNH KHÍ, tăng cường SỨC ĐỀ KHÁNG. Khi sức đề kháng đã được thiết lập lại, cơ thể cân bằng, ngoại tà và các dị nguyên gây bệnh sẽ được đẩy lùi. 

Đặc biệt hoạt chất thuốc thấm sâu vào từng tế bào cơ thể, chữa lành tổn thương tạng phủ, thay đổi thể trạng và cơ địa của người bệnh từ từ. Mà viêm mũi dị ứng lại xuất phát từ cơ địa dị ứng. Nhờ đó thuốc giúp loại bỏ viêm mũi dị ứng tận gốc rễ, mang lại hiệu quả cao hơn.

Khi căn nguyên đã được đẩy lùi, triệu chứng bệnh cũng sẽ biến mất. Chính vì vậy phương pháp này mang lại hiệu quả TOÀN DIỆN. Đồng thời, sức đề kháng được cải thiện sẽ giúp ngăn ngừa viêm mũi dị ứng tái phát sau quá trình chữa trị.

Với đặc trưng là sử dụng thảo dược để điều trị bệnh, thuốc Đông y được đánh giá cao về độ lành tính, “thân thiện” cho cơ địa người bệnh. Thuốc không gây tác dụng phụ cho người bệnh, ngay cả khi phải sử dụng thời gian dài. Vì vậy thuốc Đông y được đánh giá là lựa chọn phù hợp hơn cả với tình trạng mãn tính, dai dẳng như viêm mũi dị ứng.

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc Đông y được phát triển để chữa bệnh viêm mũi dị ứng dựa trên những cơ chế, phép chữa khác nhau. Tuy nhiên, không có nhiều bài thuốc mang lại hiệu quả cao. Một trong những bài thuốc nam đảm bảo được đầy đủ các y lý điều trị của đông y, mang lại hiệu quả toàn diện được nhiều chuyên gia đánh giá cao là bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102

Liệu trình thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102 được phát triển dựa trên kết quả nghiên cứu cơ chế điều trị của hơn 100 bài thuốc cổ phương và kinh nghiệm điều trị của các chuyên gia YHCT hàng đầu, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Nguyên PGĐ bệnh viện YHCT Hà Đông. Liệu pháp này hiện đang được ứng dụng điều trị độc quyền tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc CTCP bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam).

Bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102 – HIỆU QUẢ BỀN VỮNG

Liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102 có sự kết hợp của hơn 30 vị nam dược quý, có công dụng đa dạng trong điều trị viêm mũi dị ứng. Các thảo dược được phối hợp theo những tỷ lệ khác nhau, tùy thuộc vào từng giai đoạn điều trị của người bệnh.

Theo đó, mỗi liệu trình điều trị viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được chia thành 3 giai đoạn:

Liệu trình điều trị viêm mũi dị ứng Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm mũi dị ứng Quân dân 102

Giai đoạn 1 tuân theo phép chữa khu phong, trừ thấp, tán hàn giúp xử lý nhanh chóng các triệu chứng viêm mũi dị ứng. Giai đoạn 2 và 3 tuân theo phép chữa BỔ CHÍNH KHU TÀ, tác động vào căn nguyên, tạng phủ bên trọng, giúp cân bằng âm dương, tăng cường khí huyết, nâng cao sức đề kháng, loại bỏ gốc rễ của bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bài thuốc được sử dụng ở giai đoạn 2 và 3 là TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG. Đây là một thành quả nghiên cứu của bác sĩ Lê Phương, đã được ứng dụng điều trị hơn 10 năm qua, mang lại hiệu quả vượt trội, được nhiều bệnh nhân và chuyên gia tin tưởng, đánh giá tích cực.

Liệu pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 được đánh giá cao về HIỆU QUẢ LÂU BỀN & ĐỘ AN TOÀN nhờ ưu điểm sau:

✴️ Liệu trình điều trị TOÀN DIỆN, CHUYÊN SÂU, HIỆU QUẢ LÂU DÀI: Với liệu trình 3 giai đoạn, thuốc tác động từ trong ra ngoài, vừa điều trị triệu chứng bên ngoài, vừa loại bỏ căn nguyên bên trong và ngăn ngừa tái phát hiệu quả. Bên cạnh đó, cơ thể người bệnh khi dùng thuốc còn được bồi dưỡng, cải thiện chức năng hấp thu, tiêu hóa và chuyển hóa, tăng cường sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hiệu quả. Nhờ vậy, hiệu quả điều trị kéo dài, ít có nguy cơ tái phát bệnh.

✴️ NGHIÊN CỨU VÀ KIỂM NGHIỆM bài bản, kỹ càng: Các thành phần thuốc đều được phân tích dược tính và độc tính. Thảo dược đã trải qua kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRỪ DIỄN. Sau quá trình nghiên cứu, bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG được đưa vào kiểm nghiệm thực tế với hơn 80% người bệnh khỏi viêm mũi dị ứng trong thời gian 60 – 120 ngày.

Kết quả kiểm nghiệm thực tế hiệu quả của liệu pháp năm 2014

Quá trình nghiên cứu và kiểm nghiệm được hỗ trợ bởi Viện dược liệu, Khoa sinh hóa & Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện Y học cổ truyền.

✴️ Dược liệu CHẤT LƯỢNG CAO, PHÙ HỢP VỚI CƠ ĐỊA người Việt: Thảo dược được sử dụng đều là thuốc nam. Thuốc được trồng và phát triển tại các vườn thuốc đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, trong điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp. Nhờ vậy dược tính cao và phù hợp với cơ địa người Việt.

✴️ TIỆN LỢI, DỄ SỬ DỤNG: Với các dạng bào chế hiện đại như thuốc xịt, cao ngậm, người bệnh có thể mang theo người để sử dụng. Với dạng thuốc sắc truyền thống, người bệnh không cần lo lắng mất thời gian đun sắc bởi bệnh viện có hỗ trợ đun sắc, đóng gói chân không chia liều và gửi tận nơi. Khi dùng, người bệnh chỉ cần hâm nóng và sử dụng ngay.

Nhờ hiệu quả điều trị vượt trội, nhiều ưu điểm ưu việt, liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn trong thời gian qua. Đánh giá về hiệu quả điều trị của liệu pháp, THS.BS. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung Ương cho rằng:

Nhận xét của bác sĩ Tuyết Lan về liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102
Nhận xét của bác sĩ Tuyết Lan về liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng Quân dân 102

Tìm hiểu thêm: Chuyên gia nói gì về bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG?

Bên cạnh đó, bài thuốc cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phái người bệnh:

Chị Hoàng Thị Quý (32 tuổi – Hải Dương): “Tôi chỉ uống thuốc ở bệnh viện Quân dân 102 khoảng hơn 1 tháng là tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng đã cải thiện đáng kể. Trước đó, tôi được chẩn đoán viêm mũi dị ứng hơn 20 năm. Lâu nay chỉ uống kháng Histamin và dùng thuốc xịt cầm cự. Thế nhưng sau khi uống hết liệu trình 3 tháng của bệnh viện TMH Quân dân 102, bệnh viêm mũi của tôi đã khỏi hẳn, không còn dấu vết nữa.”

Chia sẻ của bệnh nhân chữa viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Chia sẻ của bệnh nhân chữa viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

 

 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm mũi dị ứng

Như vậy, có nhiều loại thuốc trị viêm mũi dị ứng hiện nay. Dù sử dụng thuốc nào, người bệnh cũng cần lưu ý:

 • Các loại thuốc chỉ nên sử dụng khi được bác sĩ chỉ định.
 • Tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ về liều dùng, cách dùng thuốc.
 • Không tự ý kết hợp các loại thuốc với nhau nhằm tránh tương tác thuốc gây nguy hiểm cho sức khỏe, làm giảm hiệu quả điều trị bằng thuốc.
 • Thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng thường đi kèm với những tác dụng phụ nguy hiêm. Do đó bệnh nhân không nên tự ý sử dụng để trị bệnh.
 • Thuốc Đông y phát huy tác dụng từ từ, người bệnh cần kiên trì trong thời gian lâu dài mới hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về các loại thuốc trị viêm mũi dị ứng được sử dụng phổ biến hiện nay. Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Để biết chính xác viêm mũi dị ứng chữa bằng thuốc nào tốt nhất, người bệnh cần đi khám và lắng nghe tư vấn từ thầy thuốc hoặc bác sĩ chuyên môn. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về liệu trình chữa viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, người bệnh vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Ngày Cập nhật 30/05/2022

Bình luận (67)

 1. Ánh Trần says: Trả lời

  Em đang mang thai mà bị viêm xoang xong bác sĩ kê cho Syncefdir 300mg cefdinir, Gragesic-T 325mg+37,5mg, Neo-codion codein camphosulfonat 25mg, Mucosolvan 30mg, Pawentik 20mg, Lisinex 5mg. Nhưng mà em tìm hiểu thì chỉ thấy mỗi Mucosolvan 30mg là an toàn với phụ nữ có thai. Còn lại các loại kia đều có hại…
  Nếu không uống thì bệnh ngày càng nặng thêm làm em rất mệt vì đau đầu, ho, sốt. Còn nếu uống thì em lại lo ảnh hưởng đến thai nhi. Theo các mẹ thì bây giờ em phải làm sao ạ? Các mẹ cho em lời khuyên với ạ. Em cám ơn.

  1. Trinh Tan says: Trả lời

   Thuốc tây nhìn chung hại lắm bạn ạ. Người khỏe mạnh dùng lâu còn yếu hết cả gan thận chứ nói gì phụ nữ đang mang thai. Mà thuốc kháng sinh còn dễ làm thai nhi bị dị tật nữa. Mẹ bầu mà bị bệnh thì tốt nhất chỉ nên dùng thuốc thảo dược đông y thôi. Dù có phải dùng lâu thì cũng không hại người

   1. Tuyết Trinh says:

    Bạn sang bên trung tâm thừa kế mà xin liệu trình tiêu xoang linh dược thang. Thuốc này chữa được cả cho mẹ bầu bị viêm xoang nữa đấy, không sợ đâu. Đợt trước mình mang thai đứa đầu lòng cũng bị viêm xoang, sang cắt về uống 2 tháng thì dứt bệnh. Bác sĩ cũng kê cho mấy vị thảo dược an thai nữa. Bỏ thuốc tây đi, đừng dùng. Gì chứ mẹ bầu là phải tránh xa thuốc tây ngay.

   2. Ánh Trần says:

    C Trinh ơi, dùng tiêu xoang này tốt thật ạ, cứ dùng 2 tháng là hết hả c. Nhiều người bảo uống thuốc bắc đắng nhưng mà e thì không sợ. Chỉ sợ uống lâu mà không khỏi thôi vì thấy bảo đông y chữa phải lâu mới khỏi mà.

  2. Tuyết Trinh says: Trả lời

   2 tháng là liệu trình của mình thôi chứ mỗi người cũng sẽ có một liệu trình khác nhau. Cái này thì bạn phải đến khám, bác sĩ sẽ kê theo thể trạng bạn. Mà tiêu xoang này toàn là thuốc nam thôi bạn, phù hợp với cơ địa người Việt nên trị bệnh tốt lắm. B cứ yên tâm mà dùng. B tham khảo thêm này https://drbacsi.com/trung-tam-dong-y-viet-nam-chua-viem-xoang-co-tot-khong/

  3. Tú Nguyễn says: Trả lời

   Bạn thử sang phương pháp của dân gian xem. Khi mình mang bầu tầm thời gian của bạn bị ngạt mũi ho, viêm họng liên miên. Mình nướng gừng rồi hãm với nước sôi lên, chờ nước ấm ấm thì cho mật ong vào pha uống. sáng trước khi chưa ăn gì làm 1 cốc. tối làm 1 cốc như thế và nhỏ nước muối sinh lý vào mũi. làm như vậy tuy lâu khỏi nhưng mình thấy an toàn. chứ uống thuốc lo ngay ngáy ảnh hưởng đến con.

   1. Huyen Anh says:

    Em làm mấy mẹo dân gian chẳng ăn thua gì bác ạ. Từ gừng, rồi cả mấy cây ngũ sắc, cây giao, gấc các kiểu mà có cái nào được dài lâu đâu. Dăm bẩy bữa là lại tái phát, chán lắm luôn. giờ cũng không biết cách nào trị cho dứt cái bệnh oái oăm này đi cho đỡ mệt người

  4. Tran Cham says: Trả lời

   Bạn có bị nặng lắm không, nếu bị viêm xoang cấp thôi thì dùng mẹo này nè https://drbacsi.com/chua-viem-mui-di-ung-bang-nuoc-muoi-2/
   Nhưng mà nếu bị viêm xoang tái phát nhiều lần rồi thì tốt nhất nên dùng thảo dược đông y trị chuyên sâu chứ để lâu ủ bệnh là thành mãn tính thì khổ lắm đấy

  5. Nguyễn Diệu Nhi says: Trả lời

   Mình cũng đang bầu, cũng bị viêm xoang, viêm họng liên miên do cơ địa mình khá yếu. Mình cũng không dám dùng kháng sinh nên kiên trì thực hiện thế này:
   – Viêm xoang: Cách làm như bài này https://drbacsi.com/chua-viem-mui-di-ung-bang-cay-ngu-sac/ Mình nhỏ liên tục 2 hôm là đỡ nhưng hơi xót. Bạn nên nhỏ khoảng 3-5 ngày cho dứt điểm.
   Ngoài ra, mỗi ngày mình đều dùng nước muối sinh lý để nhỏ làm sạch mũi.
   – Viêm họng: Chỉ có nước muối pha loãng, xúc miệng liên tục là nhanh nhất. Để làm dịu họng nóng rát do viêm họng thì mình ngậm thêm chanh đào.
   Bạn tham khảo xem có hợp không nhé. Chúc mẹ và bé khỏe!

   1. mai anh says:

    Mình ngâm chanh đào thì thấy đỡ đấy nhưng hoa ngũ sắc thì vừa hôi vừa xót, chịu không nổi luôn. Còn bài dân gian nào dùng trị viêm xoang dễ dễ không nhỉ?

 2. Abu says: Trả lời

  Liệu trình khám với chữa bệnh chi phí là bn v ạ

  1. Hồng Trang says: Trả lời

   Cái này bạn nên xin tư vấn ở trên fanpage cho cụ thể https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam/
   Có thể tham khảo thêm thông tin này https://www.chuatriviemxoang.com/mua-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-o-dau-gia-bao-nhieu.html
   Nhưng mà mình nghe nói là cơ địa mỗi người sẽ có liệu trình khác nhau đấy nên tốt nhất xin tư vấn cụ thể từ trung tâm

  2. Lan Hoang says: Trả lời

   Mình tìm hiểu thì thấy cũng tầm 1tr2-2tr7 bạn ạ. Nhưng mà có người dùng 1 tháng thuốc thôi có người thì phải dùng tận 3 tháng mới khỏi nên là cũng tùy trường hợp ấy. Mình đang tính thử dùng Tiêu xoang linh dược thang vì thấy cũng nhiều người bảo tốt lắm. K biết có ok không?

 3. Trần Tuấn says: Trả lời

  mọi người cho e hỏi 1 liệu trình tiêu xoang linh dược thang là bao lâu ạ. e bị viêm mũi mãn tính 3 năm nay rồi, khám nhiều nơi mà không khỏi. kb dùng thuốc này có được không

  1. Trang Trần says: Trả lời

   nó còn tùy vào tình trạng bệnh vs cơ địa hấp thu thuốc nữa b. Như bác mình hồi trc bị viêm mũi dị ứng mãn tính, dùng thuốc 3 tháng là 10 thang mới khỏi đấy. Còn có người bị nhẹ hơn 1 tháng dùng thuốc là khỏi rồi

  2. Đoàn Trang says: Trả lời

   Mình còn bị lâu hơn bạn cơ, hơn 5 năm viêm mũi dị ứng liền mà đến khám các bác sĩ còn ngán luôn, bảo thử sang đông y chữa xem sao. Nhà mình cũng có anh rể làm bác sĩ bảo thật ra mấy cái bệnh viêm nhiễm dễ tái phát này phải điều trị lâu, mà tốt nhất là nên dùng đông y cho đỡ hại người. Cũng là a rể giới thiệu mình sang trung tâm thừa kế này luôn. Dùng liệu trình hơn 4 tháng mới dứt được bệnh. Hơi lâu tí nhưng thôi khỏi bệnh là vui rồi.

  3. Tram Khoa Dieu Nguyen says: Trả lời

   Mình là người đã bị xoang lâu ngay, mới đầu mình cũng không tin tưởng đối với bài thuốc này. Nhưng có bệnh thì vái tứ phương. Có người bạn mách cho mình sang trung tâm đông y khám thì mình cũng thử xem thế nào. Mình uống được 10 thang liên tục thấy bệnh tình thuyên giảm rõ rệt. Mình không còn thấy đau nhức mặt nữa, mỗi khi thời tiết thay đổi không bị ngạt mũi. Dùng hết liệu trình 30 thang thì khỏi hẳn, cũng tầm 3 tháng đấy.

 4. Trần Liên says: Trả lời

  mọi người cho mình hỏi thuốc tiêu xoang linh dược thang ở tt đông y vn đắt k ạ. ai mua rồi cho e xin giá với ạ

 5. Nguyễn Lan says: Trả lời

  mình ở xa muốn mà muốn mua thuốc tiêu xoang linh dược thang thì trung tâm có chuyển qua đường bưu điện không m.n. có ai cắt thuốc ở đấy r cho mình hỏi với

  1. Phạm Huyền says: Trả lời

   có đấy b ơi, trung tâm còn hỗ trợ sắc thuốc sẵn nữa, tiện lắm, về bỏ tủ lạnh bảo quản, lúc dùng chỉ cần hâm nóng là được. Mà tốt nhất b nên tới trung tâm để bác sĩ bắt mạch cho chuẩn. Vì thuốc được gia giảm theo cơ địa với bệnh của mỗi người mà. không phải ai cũng giống ai đâu b

 6. Hoàng Lan says: Trả lời

  có ai dùng tiêu xoang linh dược thang chưa ạ, thuốc có khó uống k mọi người. e sợ thuốc đắng,

  1. Quốc Bảo says: Trả lời

   k b ơi, bố mình cũng dùng thuốc này rồi, vị dễ uống lắm, mùi thơm chứ không đắng đâu. bố mình mới dùng 2 tháng mà thấy bệnh đỡ nhiều lắm

  2. Tô Thúy says: Trả lời

   Em bị viêm mũi dị ứng từ lúc 15 tuổi, giờ là 23 tuổi rồi. Tính ra cũng gần 8 năm sống chung với lũ mà cuối cùng trị bằng tiêu xoang linh dược thang này cũng khỏi. Nên c cứ yên tâm là nặng như e còn khỏi thì ai cũng có thể khỏi luôn ấy. Thuốc hơi có vị đắng nhưng mà bù lại e thích mùi thảo dược lắm. Mỗi khi uống xong ngậm ngay một viên kẹo là ok. Nếu c k uống đc đắng thì khi khám hỏi bác sĩ gia thêm cho vài vị thuốc mát, ngọt, thanh vào là đc.

 7. Lâm says: Trả lời

  Muốn qua khám ở TT Đông y VN có cần đặt lịch trc ko hả mng ơi? Hay cứ qua thẳng nhỉ

  1. Loan says: Trả lời

   Em cứ gọi hẹn cái lịch cho chắc em ạ

 8. Lan Anh says: Trả lời

  Tác giả cho mình hỏi với, mình ko ở HN hay HCM thì có lấy thuốc đc ko? Mình ở kiến xương, thái bình, vướng con nhỏ nên ko tiện lên tận nơi ấy

  1. Chu Diễm says: Trả lời

   @Lan Anh: Mình vừa xem trang web của bên này xong. Họ có dv khám bệnh từ xa đó bạn. Mình chưa thử, b cần thì hỏi xem thế nào, trong này này https://www.dongyvietnam.org/kham-benh-truc-tuyen

 9. Lam Thi An says: Trả lời

  Tieu xoang linh duoc thang trong bai co kho uong ko? Co so tac dung phu j ko vay?

  1. Thu Phương says: Trả lời

   Thuốc Đông y nó khác thuốc Tây ở chỗ các vị là vị thảo dược nên ko lo lắm mấy chuyện tác dụng phụ như thuốc tây, với lại bác sĩ họ khám cho mình cẩn thận trc rồi họ mới bốc thuốc, vị nào ko hợp mình họ bỏ ra ngay, thế nên không lo bị tác dụng phụ đâu c ạ. Mình thì thấy hơi khó uống một tí, nhưng mà sau cũng quen quen

 10. Mai Anh says: Trả lời

  Em bị viêm mũi dị ứng từ năm 5 tuổi, bây h 23 rồi vẫn phải sống chung với bệnh ạ.
  Nói chung là em đã dùng rất nhiều thuốc xịt, nhưng ko thấy đỡ gì cả nên đành chịu. Sắp tới em định thử chuyển sang uống Đông y, không biết có đỡ không nữa?
  Tiện đây ai dùng bài Tiêu xoang Linh dược thang rồi cho em hỏi với, thuốc có khó uống ko ạ?

  1. Quỳnh Trần says: Trả lời

   Bạn ko phải lo đâu nhé, mình vẫn đang dùng bài này theo liệu trình 2 tháng của trung tâm Đông y đây, không khó uống như mình tưởng b ạ. Nó có cái mùi thơm thơm mộc mộc ấy, uống sẽ hơi đắng một chút nhưng ngậm trong họng thì nó lại ngọt ngọt đó bạn. Ko biết có ai thấy như mình ko, mình thấy nhiều ng cứ nói thuốc Đông y khó uống, chứ mình thấy chả khó uống tẹo nào

 11. Hồng Yến VPB says: Trả lời

  Thuốc Đông y à, có sợ đắng không? Bé nhà mình khó lắm, sợ đắng quá bé không chịu uống mng ạ.. Phải làm sao đây?

  1. Liên Liên says: Trả lời

   Hơi có vị đắng nhẹ bạn à, nhưng còn đỡ đăng hơn thuốc kháng sinh nhiều 🙂 Bạn sợ bé khó uống thì hỏi bác sĩ có thêm đường vào được không xem, như bé nhà mình thì uống ừng ực cái là vỗ tay, hết cả cốc luôn đc

   1. Hồng Yến VPB says:

    @Liên Liên: Bạn ơi bé nhà bạn mấy tháng thì cho uống thuốc đc vậy? Nhóc nhà mình 14 tháng, đang ăn thô rồi, không biết đã uống đc chưa nhỉ?
    Khổ thân cu cậu mấy hôm thay đổi thời tiết sụt sùi mũi dãi thương quá 🙁

  2. Trần Lan Uyên says: Trả lời

   Thuốc có vị hơi đắng bạn ạ nhưng mà biết cách cổ vũ con là các bé cũng chịu ngay. Cứ mỗi lần bé uống thuốc xong là mình lại cho con ngậm một viên kẹo con thích ăn ấy. Có hôm thì cho con ăn chè hoặc uống chút nước hoa quả. Chịu khó cho con uống thôi chứ thuốc đắng 1 2 tháng tính ra hết bệnh cũng được. Còn hơn con không chữa được chịu đau dai dẳng, xót lắm.

 12. Hoàng Mai says: Trả lời

  Em đang mang bầu tuần thứ 15 có dùng được bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này không mọi người? E cũng bị viêm mũi dị ứng từ bé. Trước cứ thoải mái dùng thuốc Tây không sao. Nhưng giờ có em bé rồi, sợ dùng thuốc Tây ảnh hưởng gì đến bé nên e dừng hẳn rồi. Mấy hôm nay trời lạnh, bệnh viêm mũi dị ứng tái phát mà e không thể chịu nổi được nữa. Ai đó biết giúp em với ạ!

  1. Trà Nguyễn says: Trả lời

   Chắc là được đó bạn. Trước mình đến trung tâm này thấy có nhiều bà bầu và trẻ em đến khám và mua thuốc lắm. Chắc là sẽ an toàn. Nhưng tốt nhất bạn nên trực tiếp đến trung tâm để khám, bắt mạch và tư vấn cho chính xác. Dù sao dùng thuốc cho bà bầu cũng khá nguy hiểm.

  2. Ly Ly Hoàng says: Trả lời

   Dùng được chị nhé. Mấy tháng trước e cũng đưa chị gái em đến dây lấy thuốc chữa viêm mũi dị ứng nè. Trung tâm ngay ở số 91 Nguyễn Xiển đây thôi. Bà chị em lúc đó cũng mang bầu 3 tháng, bác sĩ Phương cũng chắc chắn là an toàn. Giờ cháu e cũng ra đời khỏe mạnh mà chị gái vẫn dùng thuốc duy trì đều đặn không sao cả. May mà đợt đó được giới thiệu bài thuốc này chứ không thì cả nhà em cũng đến khổ với chị gái. Bầu bí mà cả ngày cứ hắt xì với chảy nước mũi, người mệt mỏi lờ đờ, chẳng ăn uống được gì cả. Ai nhìn cũng thương. Dùng thuốc được tầm 1 tháng thì thấy chị ấy khỏe hơn, ăn uống được hơn mà cũng đỡ thấy hắt xì với ngạt mũi nữa. Chị cứ yên tâm đến khám và dùng thuốc nhé.

  3. Kim Chi says: Trả lời

   Đợt e mang thai bị viêm mũi dị ứng cũng dùng tiêu xoang linh dược thang này, yên tâm c ạ, không sao đâu. Trong bài thuốc còn có mấy dược liệu tốt cho phụ nữ có thai nữa mà. Tốt nhất c nên đến khám và bác sĩ sẽ tư vấn cho c kỹ càng.

  4. Tuyết Lan says: Trả lời

   Bị bầu vẫn dùng viêm xoang thoải mái nhé bạn. Mình bị viêm họng viêm xoang cùng lúc khi mang bầu ở tháng thứ 7, chảy mũi nhiều, đau họng, khan tiếng và đặc biệt là ho không ngủ được, thậm chí nôn thốc nôn tháo hết những đồ đã ăn không kể lúc nào. Cứ chiều chiều là em sốt nhẹ 37,6 độ. Sợ uống thuốc tây ảnh hưởng đến con nên sang đông y trị thử. Ai ngờ hợp thuốc hết bệnh luôn. B có thể tham khảo bài này nè https://drbacsi.com/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

 13. Thanh Loan says: Trả lời

  Có ai đã dùng thuốc Đông y chữa viêm mũi dị ứng chưa nhỉ, cho em xin vài ý kiến với ạ? E năm nay mới 27 tuổi mà đã bị viêm mũi dị ứng gần 12 năm nay rồi. Trong người lúc nào cũng “thủ sẵn” một lọ thuốc xịt. Trước hay dùng Coldi – B, nhưng giờ thấy nó dường như chẳng còn tác dụng gì với bệnh của em nữa ý. Nhiều người khuyên e nên chuyển sang uống thuốc Đông y. Bài thuốc tiêu xoang linh dược thang trên kia đó ạ. Em cũng tính uống thử xem sao vì nản với thuốc Tây lắm rồi mà công việc lại phải đi ra ngoài cả ngày không biết lấy thời gian đâu mà sắc thuốc nữa. Mọi người có mẹo gì hay chỉ giúp e với ạ!

  1. Lý Lê says: Trả lời

   Mình nghĩ bạn nên dùng thuốc Tây đi chứ thuốc Đông y không có hiệu quả đâu. Mình đã thử dùng gần 1 tháng trời, mất công sắc thuốc, đong đếm mang lên công ty mỗi ngày mà không thấy hiệu quả gì luôn. Chỉ có đỡ ngạt mũi hơn 1 chút thôi. Nói chung là nên trung thành với thuốc Tây, nhanh gọn lẹ.

   1. Thái Linh says:

    Ôi thuốc đông y là phải dùng kiên trì đấy bạn, các cụ nói dục tốc bất đạt, nhanh thì không tốt cũng chẳng sai đâu. Thuốc tây điều trị nhanh thật nhưng chẳng dứt điểm gì cả, cứ dăm ba bữa lại tái phát ngay. Chứ mình cũng phải kiên trì dùng 3 tháng mới khỏi hẳn đấy. Thà tốn 3 tháng lách cách chứ cứ nghĩ phải sống với viêm xoang cả đời là không thấm vào đâu.

  2. Minh Châu says: Trả lời

   Bạn ơi, bên TT Đông y VN của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang ấy có dịch vụ sắc thuốc gửi tận nhà mà. Họ sẽ sắc sẵn thuốc theo từng đợt, đóng thành từng gói nhỏ. Bạn chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần thôi. Thuận tiện lắm. Mình cũng đang sử dụng thuốc bên trung tâm này. Lúc đầu không biết, cứ cặm cụi sắc. 2 tháng nay mình nhờ hẳn trung tâm sắc và gửi về. Tiện lợi và rất tiết kiệm thời gian lắm.

  3. Thanh Loan says: Trả lời

   Bạn cũng dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang điều trị viêm mũi dị ứng bên đấy à? Có hiệu quả không? Mình thấy có nhiều ý kiến trái chiều quá, đang phân vân vì chưa hỏi được ai đã sử dụng bài thuốc này chữa viêm mũi dị ứng cả.

  4. Minh Châu says: Trả lời

   Mình dùng được 3 tháng rồi nhé. Hiệu quả thì khỏi cần bàn. Mình cũng bị viêm mũi dị ứng từ bé như bạn ấy. Thấy mẹ bảo mình bị bệnh do ngày nhỏ đẻ non, lại bị đói ăn nữa nên còi xương suy dinh dưỡng. Sức khỏe yếu nên dễ mắc bệnh. Trước đó, mình cũng phải dùng thuốc Tây để điều trị hằng năm như bạn vậy đó. Từ lúc chuyển sang dùng bài thuốc Tiêu xoang này mới thấy yên tâm một chút. Mới đầu dùng, bệnh không có chuyển biến nhiều do thuốc cần thời gian để bồi bổ cơ thể, lấy lại cân bằng nên nhiều người bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng nếu kiên trì bạn sẽ thấy hiệu quả sau 3 – 4 tuần thôi. Cứ yên tâm nhé. Mình có vài người quen đều dùng bài thuốc này và khỏi bệnh rồi.

  5. Thái Linh says: Trả lời

   Mình dùng Tiêu xoang này rồi bạn, công nhận tốt thật mà mỗi tội lâu, tận 3 tháng mới trị xong. Thuốc thì cứ nhờ trung tâm sắc hộ rồi mang đến để ở tủ lạnh công ty một nửa, ở nhà một nửa, thế là không bao giờ sợ quên uống thuốc luôn.

 14. Hoàng Anh says: Trả lời

  Mọi người ơi mình vẫn đang dùng thuốc Tây, có cả kháng sinh để chữa viêm mũi dị ứng. Mình có thể chuyển qua dùng thuốc Đông y, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được không ?

  1. Ánh Dương says: Trả lời

   Nếu bạn chưa đi khám thì đừng vội chuyển qua uống nhé. Dạo trước mình cũng đang chữa tây y nhưng dạ dày bị đau nên chuyển qua Đông y. Mình cũng dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang này. bác sĩ Phương chữa cho mình bảo nếu đang dùng thuốc tây thì uống nốt thuốc rồi mới chuyển qua thuốc ĐÔng y bạn ạ. Có một số thuốc vẫn dùng đồng thời với Tiêu xoang linh dược thang được nhưng phải uống giãn cách nhau 1 giờ để tránh tương tác thuốc. Bạn cứ đi khám rồi hỏi kỹ bác sĩ xem nhé.

  2. Nguyên Đăng says: Trả lời

   Đừng dùng lẫn lộn bạn ạ. Thuốc tây với thuốc tây còn kỵ nhau chứ huống gì khác phương pháp chữa. Nhưng mà nếu bạn xác định phải chữa lâu dài thì tốt nhất chuyển sang thảo dược đi chứ thuốc tây dùng lâu hại người lắm, nhất là dạ dày với gan ấy. Lên hẳn fanpage mà hỏi bạn ạ, bác sĩ tư vấn cụ thể cho https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam/

 15. Lê Lê Nguyễn says: Trả lời

  Ở đây có mẹ nào dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang cho con chưa? Em nghe nói thuốc này có dạng thuốc sắc với dạng viên hoàn, không biết dạng nào phù hợp với trẻ em hơn?

  1. Mai Chi says: Trả lời

   Mình không rõ, bạn có thể tham khảo bài này có viết về đối tượng sử dụng thuốc này. https://drbacsi.com/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

  2. Lê Hương says: Trả lời

   Mình cho con chữa bằng thuốc Tiêu xoang linh dược thang này rồi. Bé nhà bạn nếu trên 6 tuổi thì uống thuốc hoàn được nhé. Còn thuốc nước thì dùng được cho trẻ từ 2 tuổi. Con nhà mình dùng thuốc thang sắc vì cần gia giảm thành phần. Mình nghĩ còn tùy vào cơ địa với tình trạng viêm mũi của bé nhà bạn xem nặng hay nhẹ. cứ đưa bé đến gặp bác sĩ Phương bên Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam ở 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân xem thế nào nhé.

  3. Nga My says: Trả lời

   Bạn nên xin bác sĩ tư vấn cụ thể vì bác sĩ mới nắm rõ được thể trạng thế nào thì thích hợp dùng thuốc uống hay viên hoàn. Nói chung là đến khám là ăn chắc nhất.

 16. Nam Anh says: Trả lời

  Tôi vừa mới đọc được bài viết này xong https://drbacsi.com/bai-thuoc-thao-duoc-chua-viem-mui-di-ung/. Thuốc Tiêu xoang linh dược thang này chữa khỏi được viêm mũi dị ứng do hoa sữa thật ạ? Có ai dùng chưa?

  1. Kiều Vân says: Trả lời

   mình dùng rồi nè, vừa hết liệu trình cách đây 2 tháng. Bị viêm mũi dị ứng lâu năm như mình còn khỏi thì dị ứng do hoa sữa chữa cũng khỏi thôi. B nên xin tư vấn của bác sĩ để lấy liệu trình phù hợp.

  2. Huyền Phạm says: Trả lời

   Viêm mũi, viêm xoang vì đâu thì cũng trị được hết bác @Nam Anh nhé. Viêm ứng do hoa sữa như bác chắc do cơ địa rồi. Dùng thuốc này cũng giúp cải thiện cơ địa nhiều lắm. Con mình bị viêm mũi dị ứng từ năm 12 đến 15 tuổi, dùng đủ thuốc kháng sinh rồi thuốc xịt rồi mình mới cho đến đây khám. Bác sĩ bảo cơ địa yếu thế mà vẫn phục hồi tốt.

   1. Đỗ nhung says:

    E bị 13 năm viêm xoang mũi dị ứng thay đổi thời tiết ngua mũi ngứa hai bên lo tai chay nước mũi và không thở được. Chủ yêu nhất là ngứa nhiều và hắc xì ngứa không chịu nổi ai dùng thuốc gì tốt mách e với trước e dùng clopheramin uống cho giảm ngứa giờ không ăn thua nữa.mong mọi người giúp e.

 17. Hoàng Oanh says: Trả lời

  Chết rồi. Mình thường xuyên dùng otrivn lắm. dạo này bắt đầu dùng tăng cường số lần rồi. Bây giờ dừng lại thì dùng thuốc nào cho đỡ tắc mũi được. Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang kia là thuốc uống thôi ạ? có thuốc xịt mũi đông y không?

  1. Phạm Thanh Thùy says: Trả lời

   Tiêu xoang linh dược thang là thuốc uống bạn ạ. Theo mình thấy muốn trị hết bệnh thì cứ sử dụng thuốc uống chứ dùng xịt mũi không ăn thua đâu. Trước mình lười cứ cái gì tiện nhất thì chọn nhưng chữa mãi chẳng khỏi, bệnh còn nặng hơn, nói chung là tiền mất tật mang. Sau khôn ra dùng tiêu xoang linh dược thang thì ok hẳn, hy vọng dùng hết liệu trình là dứt bệnh luôn cho đỡ mệt.

  2. Thanh Mai says: Trả lời

   Ôi trc mình cũng dùng otrivn này, đc mấy tháng thấy đỡ tắc mũi nhưng cuối cùng cũng phải từ bỏ vì bệnh ngày càng nặng lên. Chuyển qua dùng một số loại thuốc khác cũng không ok nên mất niềm tin vào tây y rồi. Xong chả hiểu mẹ mình nghe ở đâu, dẫn mình đến Trung tâm thừa kế ở 91 Nguyễn Xiển ấy, bác sĩ khám xong cho mình dùng tiêu xoang linh dược thang. Đang uống đc hơn 30 ngày rồi, bệnh thuyên giảm rõ rệt luôn ấy. Cơ mà hình như không có thuốc xịt mũi đông y thì phải, nhưng cứ uống thuốc cho ăn chắc b ạ, trị tận gốc chứ dạng xịt chỉ trị triệu chứng k ăn thua gì đâu.

  3. Thúy Diễm says: Trả lời

   Thuốc này dạng uống chị ạ. Mấy cái xịt xịt chỉ điều trị được đôi ba lần, giảm tạm thời thôi chứ cái viêm mũi này mà không điều trị dứt điểm đi thì khổ lắm. Từ ngày em biết đến cái bài Tiêu xoang linh dược thang này là giới thiệu cho không biết bao nhiêu người trị bệnh khỏi rồi. Mà công nhận cái bệnh này lắm người bị thật ấy

 18. hồng trần says: Trả lời

  Mình bị viêm mũi dị ứng khá lâu rồi, dùng thuốc tây mãi không khỏi. Không biết Tiêu xoang linh dược thang có tốt không, mọi người có ai dùng chưa?

  1. Nguyen Hoang says: Trả lời

   Đồng cảnh ngộ vs bạn, mình cũng bị viêm mũi dị ứng hơn 1 năm. Dùng thuốc tây y cứ tái phát đi tái phát lại chẳng đc tích sự gì. Được ng bạn giới thiệu sang dùng thử tiêu xoang linh dược thang, ai ngờ lại khỏi hẳn chưa thấy tái phát lại

  2. Mai Hồng Thanh says: Trả lời

   E dùng thấy được lắm c ạ. E cũng thuộc dạng viêm mũi dị ứng nặng ấy, ngồi máy lạnh, ngửi mấy mùi hắc nồng là y như rằng hắt xì, chảy nước mũi rồi nhức đầu. Bệnh này công nhận hành xác mệt dã man. Dùng mấy loại thuốc tây không đỡ nên tìm sang đông y chữa, cuối cùng lại hết bệnh luôn sau 2 tháng uống thuốc. C nên đến khám trực tiếp để bác sĩ tư vấn cho c ạ.

  3. Vân Anh says: Trả lời

   Công nhận thuốc tây chữa đc một thời gian xong toàn tái phát lại. Mà mình thấy mỗi lần tái phát càng nặng hơn ấy. Đọc trên mạng thấy mấy người cũng bảo dùng tiêu xoang linh dược thang ổn nên đến Trung tâm thừa kế khám thử xem sao. Mình dùng hết liệu trình đc gần nửa năm rồi, chưa thấy tái phát lại. Quá là ok luôn!!!

  4. Hương says: Trả lời

   Em cũng bị viêm mũi dị ứng 3 năm nay rồi, mỗi lần trời trở lạnh là đau nhức hốc mũi, buốt hết cả đầu. Đến nỗi mà ngồi điều hòa ở văn phòng mùa hè cũng quấn cả khăn lên đầu vì cũng ngồi gần cái điều hòa. Khổ ơi là khổ. Giờ đang đi tìm bài thuốc trị cho hết hẳn chứ kiểu này sống không nổi quá. Vừa đọc bài này bên tạp chí đông y mà em cũng muốn thử luôn http://www.tapchidongy.org/chua-viem-mui-di-ung-tai-trung-tam-dong-y-viet-nam.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.