Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh

Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh là vị bác sĩ YHCT hàng đầu hiện nay với chuyên môn cao, tâm huyết với nghề cùng sự tận tâm với từng bệnh nhân. Dù lúc còn trẻ hay khi tuổi đã xế chiều, bác sĩ Vân Anh vẫn khát khao được cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Hiện nay, ngoài giữ cương vị Ủy viên Ban chấp hành CLB Bác sĩ Việt Nam, Bác sĩ Vân Anh  còn đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng khác trong ngành.

Thông tin về Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Qua 40 năm công tác trong ngành YHCT, bác sĩ Vân Anh hiện đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong nền YHCT:

Chức danh, học hàm học vị:

 • Tiến sĩ Y khoa
 • Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện
 • Nguyên Phó trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc
 • Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam (Tháng 09/2019)
Tiến sĩ - Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh - Bác sĩ đa khoa YHCT với 40 năm kinh nghiệm trong nghề
Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh – Bác sĩ đa khoa YHCT với 40 năm kinh nghiệm trong nghề

Học vấn 

Ngay từ khi còn nhỏ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh luôn có ước mơ trở thành một vị bác sĩ chữa bệnh cứu người. Những ước mơ đó đã thôi thúc bác sĩ không ngừng phấn đấu, trau dồi kiến thức y học để hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo tại Đại học Y Hà Nội. 

Chặng đường học tập của bác sĩ Vân Anh có một số dấu mốc quan trọng:

 • 1983: Tốt nghiệp đại học Y Hà Nội
 • 1990 – 1992: Học viên chuyên khoa I tại Đại học Y Hà Nội
 • Tháng 2/2001: Nhận bằng Thạc sĩ Y khoa
 • 2001 – 2005: Bác sĩ theo học nghiên cứu sinh tại Đại học Y Hà Nội.
 • 2006: Nhận bằng Tiến sĩ Y học.

Chuyên môn khám chữa

Khi vừa tốt nghiệp, bác sĩ Vân Anh bắt đầu công tác tại Viện Y dược cổ truyền Việt nam với vai trò bác sĩ điều trị. Nhờ vốn kiến thức nền tảng tốt cùng những nỗ lực, bác sĩ Vân Anh đã ứng dụng những phương pháp điều trị bằng YHCT trong chữa các bệnh như:

 • Bệnh nam khoa: Yếu sinh lý, suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương,…
 • Bệnh xương khớp: Viêm khớp, đau khớp, viêm đa khớp,….
 • Bệnh tai – mũi họng: Viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm amidan,…
 • Bệnh thần kinh: Đau đầu, suy nhược thần kinh, mất ngủ, rối loạn tiền đình,…
 • Bệnh nội tiêu hóa: Dạ dày, tá tràng, sỏi thận, sỏi mật, sỏi tiết niệu,…
Bác sĩ Vân Anh với chuyên môn khám chữa bệnh vững vàng đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh tật
Bác sĩ Vân Anh với chuyên môn khám chữa bệnh vững vàng đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh tật

Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Vân Anh cũng nắm vững nhiều kỹ thuật y học cổ truyền điều trị bệnh như cấy chỉ, châm cứu bấm huyệt, xoa bóp, giác hơi,… Bác sĩ Vân Anh cũng được nhiều người bệnh yêu mến bởi sự thân thiện, dễ mến và tận tâm với từng bệnh nhân.

Những đóng góp của bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho nền YHCT nói chung và CLB bác sĩ nói riêng

Dù ở cương vị nào, Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh luôn hoàn thành tốt công việc của mình vì sức khỏe người bệnh, vì nền Y học cổ truyền nước nhà. 

Cống hiến hết mình cho YHCT nước nhà

Trong những năm qua, bên cạnh việc công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Vân Anh cũng tham gia nhiều công trình nghiên cứu, phát triển các bài thuốc quý để phục vụ cho nhu cầu khám và điều trị bệnh bằng YHCT. 

Những công trình nghiên cứu của bác sĩ được giới chuyên gia đánh giá cao, ứng dụng thiết thực trong cuộc sống. Một trong những đề án nghiên cứu tạo dấu ấn chính là công trình nghiên cứu và phục dựng những bài thuốc cổ phương từ Thái Y Viện triều Nguyễn giúp người bệnh được tiếp cận với phương pháp điều trị hiệu quả từ xưa.

Tiến sĩ, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh cũng là vị danh y đã nâng tầm kỹ thuật cấy chỉ trị liệu lên tầm cao mới giúp tăng hiệu quả điều trị đồng thời hạn chế tối thiểu những vấn đề chảy máu, nhiễm trùng. Với “bàn tay vàng”cấy chỉ trị liệu, bác sĩ Vân Anh đã đem lại niềm hạnh phúc cho nhiều hàng ngàn bệnh nhân xương khớp, thần kinh, dị ứng,… tìm lại được sức khỏe trong cuộc sống. 

Song song với việc điều trị bệnh và nghiên cứu, bác sĩ Vân Anh trực tiếp tham gia chia sẻ kiến thức sức khỏe trên nhiều chương trình truyền hình như VTV, JOYFM,  VOV,… Mỗi số phát sóng ngoài những kiến thức bệnh, bác sĩ cũng đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả bằng YHCT được người bệnh ưa chuộng sử dụng. 

Bác sĩ Vân Anh nhận nhiều lời mời chia sẻ kiến thức sức khỏe trên VOV
Bác sĩ Vân Anh nhận nhiều lời mời chia sẻ kiến thức sức khỏe trên VOV

Dành nhiều tâm sức cho Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam

Dù là người bận rộn khi đồng thời đảm nhiệm nhiều chức vụ lớn, tham gia nhiều hoạt động nhưng bác sĩ Vân Anh vẫn năng nổ tham gia các hoạt động tại Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam. Có thể nói, thành tựu của CLB đạt được cho tới nay không thể không nhắc đến những đóng của Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh.

 •  Tham gia tổ chức buổi hội thảo, tọa đàm bác sĩ với quy mô trên cả nước

Sau nhiều năm CLB Bác sĩ Việt Nam hoạt động, bác sĩ Vân Anh cùng các đồng nghiệp đã đứng ra tổ chức ra nhiều buổi hội thảo chuyên khoa y học có sự góp mặt của nhiều bác sĩ giỏi, nổi tiếng trên cả nước. Các buổi hội thảo chính là giao lưu, học hỏi kiến thức chuyên môn, đồng thời là nơi giải đáp, hỗ trợ những vấn đề y học đang gây tranh cãi. Nhờ đó, các bác sĩ trên nhiều tỉnh thành cả nước có sự kết nối, thấu hiểu và chia sẻ với nhau.

 • Tổ chức buổi trao đổi chuyên môn trong nội bộ Câu Lạc Bộ

Với tôn chỉ “đoàn kết, tương trợ, chia sẻ, kết nối, tâm – tầm – đức”, CLB Bác sĩ Việt Nam thường xuyên tổ chức những buổi trao đổi kiến thức trong nội bộ thành viên trong câu lạc bộ. Ở đó, các bác sĩ sẽ lần lượt chia sẻ những chủ đề, kiến thức y khoa để đưa ra bàn luận dưới sự chủ trì của Ban chấp hành CLB. Theo đó, bác sĩ Vân Anh cũng là một trong những người tổ chức đồng thời đưa ra nhiều vấn đề bàn luận cấp thiết được đánh giá cao, giải đáp, hỗ trợ những vấn đề sức khỏe người bệnh gặp phải. 

 • Tham gia phát triển, nghiên cứu công trình khoa học chung của CLB

Để đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh đồng thời mang lại giải pháp chữa trị hiệu quả, Bác sĩ Vân Anh cùng các thành viên trong CLB đã nghiên cứu và phát triển nhiều đề tài nghiên cứu phục dựng giá trị YHCT xưa đến những phương pháp chữa bệnh bằng YHCT hiện đại.

 • Tham gia các buổi thiện nguyện 

Là một người khá bận rộn nhưng bác sĩ Vân Anh luôn chia nhỏ quỹ thời gian dành cho những chương trình y tế thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng do CLB tổ chức như khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu vùng xa, gia đình chính sách. Dù khó khăn, vất vả tới đâu, bác sĩ cũng không bao giờ từ chối hoạt động cộng đồng. 

Cách liên hệ bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam, đồng thời là Giám đốc chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện – Đơn vị chăm sóc sức khỏe cao cấp. 

Quý độc giả và người bệnh có thể liên hệ tới bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh theo địa chỉ Nhất Nam Y Viện tại Biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội,  website: www.nhatnamyvien.com hoặc Fanpage: Nhất Nam Y Viện, hoặc liên hệ 0248585110209234211020925421102

Hoặc qua hòm thư Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam tại lienhe@drbacsi.com

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh, hy vọng rằng, những thông tin trên có thể giúp bệnh nhân tìm kiếm được bác sĩ YHCT giỏi, khắc phục tình trạng bệnh của mình.

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *