5 Tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão có chất lượng dịch vụ tốt và uy tín, phù hợp

Tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão được quan tâm đến bao gồm đầy đủ các vấn đề về vị trí, chất lượng dịch vụ, đội ngũ chuyên viên, chế độ chăm sóc và chi phí. Để lựa chọn cơ sở dưỡng lão, chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi phù hợp khách hàng cần quan tâm đến những vấn đề này để chọn được địa chỉ phù hợp nhất.

Nhu cầu đến sống tại các viện dưỡng lão hiện nay đang ngày càng tăng lên, đáp ứng nhu cầu đó số lượng các cơ sở chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi cũng tăng lên nhanh chóng. Có nhiều loại hình viện dưỡng lão phù hợp với các nhóm đối tượng và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau.

Theo đó một số tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão chất lượng, uy tín và phù hợp cần lưu ý gồm:

Tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão về vị trí

Điều đầu tiên trong tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão cần quan tâm đó là vị trí có trung tâm. Để thuận lợi cho việc thăm hỏi, quan tâm người thân trong viện dưỡng lão cũng như có thể đón cụ về nhà trong những ngày gia đình có việc tiện lợi hơn, hãy chọn những viện dưỡng lão ở gần nhà có chất lượng dịch vụ phù hợp.

Vị trí gần nhà là một trong những tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão cần chú ý
Vị trí gần nhà là một trong những tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão cần chú ý

Thêm nữa, với những cơ sở viện dưỡng lão ở gần nhà thì việc tìm hiểu về chế độ, chất lượng dịch vụ, chăm sóc người thân cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Với người lớn tuổi sức khỏe cũng có nhiều vấn đề phải quan tâm, khi lựa chọn viện dưỡng lão ở gần, trong trường hợp có vấn đề phát sinh sẽ người thân có kể kịp thời có mặt để cùng trung tâm xử lý kịp thời.

Môi trường sống, môi trường sinh hoạt tại viện

Đối với người lớn tuổi môi trường sống, sinh hoạt có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Môi trường sống đảm bảo đúng quy định về giờ giấc ăn ngủ, nghỉ ngơi, tập luyện, thư giãn nhưng cũng cần có sự thoải mái, tự do.

Có nhiều trung tâm dưỡng lão quản chế giờ sinh hoạt của người lớn tuổi quá nhiều, khiến nhiều người cảm thấy gò bó, khó chịu, không thoải mái điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và sức khỏe của người già. Do đó, hãy lựa chọn những viện dưỡng lão có môi trường sống, môi trường sinh hoạt thật thoải mái, để người già luôn có cảm giác như đang sống ở nhà của mình.

Môi trường sinh hoạt vui vẻ, thoải mái
Môi trường sinh hoạt vui vẻ, thoải mái

Về môi trường sống, nên chọn các viện dưỡng lão có không gian sống rộng rãi, thoáng, thoải mái, trong lành và yên tĩnh để người lớn tuổi được sống trong không khí tốt nhất cho sức khỏe. Thường các viện dưỡng lão ở khu vực ngoài trung tâm sẽ đáp ứng được về không gian rộng, xanh, trong lành, yên tĩnh và thoải mái hơn các cơ sở ở trung tâm thành phố.

Quy mô và cơ sở vật chất của viện dưỡng lão

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng cần chú ý khi lựa chọn viện dưỡng lão cho người thân. Quy mô càng lớn, cơ sở vật chất hiện đại thì chất lượng dịch vụ càng tốt và đáp ứng tốt nhất được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi.

Tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão
Cơ sở vật chất hiện đại, chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe

Quy mô và cơ sở vật chất của viện dưỡng lão hiện đại sẽ giúp người lớn tuổi có được không gian sinh hoạt cũng như không gian sống thoải mái nhất. Người thân cần kiểm tra và tìm hiểu thật kĩ vấn đề này. Bởi, có nhiều trung tâm dưỡng lão quy mô nhỏ, đông đúc, nhiều người khiến chất lượng dịch vụ cung cấp không tốt, người già không được chăm sóc tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.

Tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão ở đội ngũ nhân viên

Chất lượng chăm sóc về cuộc sống và sức khỏe ở viện dưỡng lão được quyết định bởi đội ngũ chuyên viên chăm sóc, bác sĩ, y tá, hộ lý của trung tâm. Hãy tìm hiểu về đội ngũ nhân viên của các trung tâm dựa trên trình độ chuyên môn, thái độ tư vấn làm việc và đánh giá của khách hàng trước khi lựa chọn gửi người thân của mình đến viện dưỡng lão.

Lựa chọn đơn vị có chuyên viên chăm sóc tận tâm
Lựa chọn đơn vị có chuyên viên chăm sóc tận tâm

Nên chọn những địa chỉ viện dưỡng lão uy tín, đội ngũ chuyên viên chăm sóc sức khỏe được đào tạo bài bản, thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiện để gửi người thân của mình tới viện.

Chi phí ở viện dưỡng lão là bao nhiêu?

Chi phí ở viện dưỡng lão hẳn là vấn đề quan trọng rất nhiều người quan tâm. Có nhiều mức chi phí sống tại viện dưỡng lão khác nhau. Mức chi phí này phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ, loại hình chăm sóc về sức khỏe như chăm sóc nhẹ nhàng, chăm sóc phục hồi chức năng, chăm sóc về sinh hoạt hàng ngày,…

Ở mỗi loại hình viện dưỡng lão khác nhau sẽ có các mức chi phí về dịch vụ khác nhau. Có nhiều dịch vụ chăm sóc hỗ trợ có thể làm mức chi phí này tăng lên nhiều. Do đó, gia đình hãy liên hệ với trung tâm dưỡng lão để tìm hiểu và được tư vấn đầy đủ về chi phí chi tiết của trung tâm.

Trên đây là 5 tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão cơ bản nhất khách hàng cần tìm hiểu trước khi đưa người thân của mình tới viện và lựa chọn viện dưỡng lão có chất lượng dịch vụ tốt, uy tín và chi phí phù hợp.

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *