4 Năm Khổ Sở Với Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Của Cô Giáo Vùng Cao Mường Lát

Nhìn những nụ cười hạnh phúc trên môi cô giáo trẻ Trà Thị Ngọc khi các bé vùng dân tộc thiểu số Mường Lát đọc chữ, viết số, ít ai ngờ rằng phía sau sự rạng rỡ đó là một nỗ lực chiến đấu với căn bệnh viêm mũi dị ứng hành hạ từng ngày từng đêm.

Mường Lát là một huyện biên giới của tỉnh Thanh Hóa, có điều kiện kinh tế – xã hội, giáo dục còn rất khó khăn. Phần lớn người dân sinh sống tại đây đều đến từ các dân tộc thiểu số như Dao, Thái, Mường, Kinh, K’Mú, nhưng chủ yếu là đồng bào dân tộc H’Mông. 

Năm 2015, hơn 15 giáo viên tỉnh Thanh Hóa được phân công lên vùng núi cao Mường Lát để giảng dạy, trong đó có cô giáo trẻ Trà Thị Ngọc. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau, đã có rất nhiều người đã phải “chùn bước” trước điều kiện kinh tế, xã hội nghèo nàn nơi đây. Cô giáo Trà Thị Ngọc là một trong 6 giáo viên trẻ vẫn cố gắng, nỗ lực bám bản, bám trường từng ngày để gieo con chữ cho các em bé đồng bào dân tộc nơi đây.

Mọi chuyện có thể sẽ tốt hơn nếu Ngọc không mắc phải căn bệnh viêm mũi dị ứng chỉ sau 1 năm đến bản do dị ứng thời tiết. Sự hành hạ khổ sở của căn bệnh này khiến nỗ lực bám trường của Ngọc lung lay, tưởng chừng đã đứt gãy giữa chừng.

4 năm khổ sở vì viêm mũi dị ứng

Chúng tôi gặp gỡ cô giáo trẻ Trà Thị Ngọc trong một lần làm phóng sự sức khỏe tại xã vùng cao Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Ấn tượng ban đầu về cô giáo trẻ này là thân hình mỏng manh, gầy gò nhưng luôn giữ sự lạc quan với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Chia sẻ về căn bệnh viêm mũi dị ứng mình mắc phải, Ngọc nói:

“Bản thân mình trước kia rất ít mắc phải các bệnh dị ứng, đôi lúc sẽ bị dị ứng ngoài da nhưng dị ứng mũi thì chưa từng gặp phải. Sau khi được phân về Mường Lát, lúc đó mình giảng dạy tại điểm trường Pù Ngùa, thì bắt đầu có những dấu hiệu bất thường, đặc biệt là sáng sớm và tối đêm.

Buổi sáng ở Pù Ngùa có rất nhiều sương muối và sương giá. Mỗi sáng thức dậy mình liên tục bị hắt hơi. Ban đầu thì chỉ ngứa mũi và hắt hơi đôi ba cái. Sau dần tình trạng nặng hơn, có những hôm hắt hơi thành từng tràng dài, 10 15 cái liên tục. Sau khi hắt hơi, mũi sẽ chảy nước trong đến tận trưa khi mặt trời lên cao và nhiệt độ tăng lên. 

Buổi chiều ở đây, khoảng 4 – 5 giờ đã không còn thấy mặt trời nữa. Lúc đó mũi mình lại bắt đầu có dấu hiệu ngứa và hắt hơi như buổi sáng.

Tình trạng này diễn ra hằng ngày đều đặn như vậy. Mùa hè thì đỡ hơn. Nhưng mùa đông ở đây rất lạnh, có thời điểm xuất hiện cả băng giá. Những lúc ấy mũi mình dường như không thể ngừng chảy nước được. Lúc nào cũng phải cận kề chiếc khăn tay”.

Chân dung cô giáo trẻ Trà Thị Ngọc với nụ cười rạng rỡ
Chân dung cô giáo trẻ Trà Thị Ngọc với nụ cười rạng rỡ

Ngọc còn kể rằng, không chỉ hắt hơi, chảy nước mũi, những cơn đau đầu, chóng mặt cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Ban đầu chỉ cảm thấy nặng đầu và đau râm ran. Nhưng sau đó bắt đầu xuất hiện những cơn đau buốt tận óc, xây xẩm mặt mày, không thể rời khỏi giường được.

“Điều kiện sinh hoạt ở đây đã rất khó khăn với mình rồi nhưng căn bệnh viêm mũi dị ứng này đã khiến sự cực khổ ấy “nhân” lên rất nhiều lần. Kể từ sau khi mắc bệnh, dường như chẳng ngày nào mình được sống yên ổn. Việc dạy học cũng vì vậy mà ảnh hưởng rất nhiều. 

Mỗi lần bệnh nặng mà vẫn phải đứng lớp, đầu mình đau đến mức không còn biết bản thân đang giảng gì cho học sinh nữa. Chưa kể đến việc, thời gian đầu đang còn bất đồng ngôn ngữ với học sinh ở bản cộng thêm việc mũi ngạt làm giọng mình bị biến dạng đi, các em thường nghe không hiểu bài.

Ban đêm mũi ngạt khiến mình chẳng có được một giấc ngủ bình thường. Nhiều lúc mình chẳng còn đủ sức để đi dạy, trồng rau, nuôi gà nữa.

Có thời điểm mình chán nản đến mức muốn bỏ tất cả để về xuôi nhưng nghĩ đến các em học sinh ở đây không có ai dạy đọc, dạy viết sẽ như thế nào, bao giờ mới thoát cảnh mù chữ, mù văn hóa, cuộc sống sẽ thế nào…. Những lý do này lại níu kéo mình ở lại đến bây giờ…. với căn bệnh viêm mũi dị ứng đi kèm”, Ngọc cười khổ.

Khi được hỏi về vấn đề làm gì để chữa bệnh, Ngọc vừa cười ngượng vừa nói: “Điều kiện y tế ở đây còn khá kém. Muốn đi khám bệnh mình phải đi đến tận bệnh viện huyện Mường Lát cách đây mấy chục cây số đường núi, có khi vừa đi vừa về mất hơn 1 ngày chứ chẳng đùa. Hơn nữa, thời điểm mới lên bản dạy học, chúng mình không có lương, dân bản trả công bằng gạo, bằng lúa. Thậm chí có lúc mình nghĩ có tiền ở đây có khi cũng chẳng biết tiêu gì.

Điểm trường xã Pù Ngùa - nơi cô giáo Ngọc dạy học và sinh sống
Điểm trường xã Pù Ngùa – nơi cô giáo Ngọc dạy học và sinh sống

Bởi vậy nên mình cũng chẳng biết làm sao với bệnh của mình. Có mấy cô phụ huynh học sinh chỉ mình cách lấy cây cỏ chữa bệnh nhưng hiệu quả không cao lắm. Trong bản cũng có thầy lang, nhưng thuốc của các thầy ấy đắng và khó uống lắm. Mình cố gắng uống được 1 tháng nhưng bệnh không đỡ nên đã dừng lại.

Cuối năm đấy, trường có dịp được xuống huyện để tham gia công tác phổ cập kiến thức nên mình đã tranh thủ đến bệnh viện huyện để khám bệnh. Bác sĩ ở đó bảo mình bị viêm mũi dị ứng, rồi kê cho mình khá nhiều thuốc chống dị ứng để uống khi khó chịu kèm theo một vài chai thuốc xịt mũi.

Thời gian đầu dùng thuốc thấy hiệu quả nhưng càng dùng mình cảm thấy càng phụ thuộc vào thuốc. Cứ khi nào không có thuốc bên cạnh, tình trạng ngạt mũi, chảy nước mũi diễn ra rất nặng, rất khó chịu. Chưa kể càng về sau, hiệu quả của chỗ thuốc đấy cũng kém hơn, chỉ cải thiện phần nào. Thời gian tác dụng cũng ngắn hơn nên mình phải tăng liều sử dụng”.

Sau khoảng vài tháng sử dụng hết số thuốc bác sĩ kê, Ngọc đã quyết định không dùng thêm thuốc tây nữa mà trở về với “đám cây cỏ” người dân bản địa mách cho. Cuộc sống khổ sở ấy kéo dài thêm 4 năm nữa cho đến khi Ngọc đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

CHẤM DỨT chuỗi ngày khổ sở bằng bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang

Cuối năm 2020, Ngọc được nghỉ phép 2 tuần và trở về nhà. Lần đó, cô đã được một người quen ở quê giới thiệu đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

“Người bạn đó bảo mình là đã từng chữa khỏi bệnh viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Quân dân 102 này. Bệnh tình của cô bạn đó nặng hơn mình. Cô ấy sinh non, từ nhỏ sức khỏe đã yếu, dễ dị ứng. Cô ấy cũng không nhớ mình bị viêm mũi dị ứng từ khi nào, có lẽ phải gần bằng số năm tuổi của cô ấy. Thế nhưng, cô ấy đã chữa khỏi căn bệnh này cách đây gần 2 năm và chưa từng có dấu hiệu tái phát lại”, cô giáo Ngọc kể lại.

Nghe lời người bạn, tranh thủ thời gian nghỉ phép, Ngọc đã đến ngay bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để khám bệnh và lấy thuốc.

“Trước giờ mình rất ít đi bệnh viện, cũng không rõ các bệnh viện YHCT ở nước ta như thế nào. Ban đầu cứ ngỡ là bệnh viện YHCT sẽ không có làm xét nghiệm máu, nội soi, chụp chiếu các thứ. Tuy nhiên, ở bệnh viện Quân dân 102, bác sĩ chỉ định mình làm hầu hết các xét nghiệm mũi xoang. 

Sau khi làm các xét nghiệm chẩn đoán xong, bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 đã bắt mạch lại và bảo mình bị viêm mũi dị ứng thời tiết. Tình trạng không quá nghiêm trọng nhưng bởi thời tiết ở Mường Lát thay đổi thất thường khiến các triệu chứng rầm rộ và khó chịu hơn.

Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Bác sĩ Phương cũng nói là bệnh viêm mũi dị ứng vốn không chỉ liên quan đến yếu tố môi trường, thời tiết, chất dị ứng bên ngoài mà nó cũng bị ảnh hưởng bởi cơ địa và yếu tố miễn dịch của cơ thể. Khi hệ miễn dịch suy yếu, phế, thận, can, tỳ bên trong hoạt động kém, cơ thể sẽ dễ bị các tác nhân bên ngoài tác động, gây ra các phản ứng dị ứng. Bởi vậy, để điều trị viêm mũi dị ứng cần điều trị cả ở bên trong lẫn bên ngoài”, Ngọc nói.

ĐỌC NGAY: Bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 LÀ AI? Chữa viêm xoang, viêm mũi có TỐT KHÔNG?

Theo lời kể lại của cô giáo trẻ Trà Thị Ngọc, lúc đấy, bác sĩ Phương đã kê cho cô 10 thang thuốc Tiêu xoang linh dược thang, sử dụng trong 1 tháng đầu tiên. Bác sĩ cũng dự định với mức độ bệnh của Ngọc, liệu trình sẽ gồm 3 giai đoạn: điều trị cải thiện triệu chứng trước, sau đó là điều trị loại bỏ căn nguyên bên trong và cuối cùng là bồi bổ cơ thể, phòng bệnh tái phát. Thời gian điều trị dự kiến khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, do cơ thể Ngọc hấp thu thuốc tốt nên chỉ 2 tháng rưỡi bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Phác đồ chữa viêm mũi dị ứng đang được áp dụng tại bệnh viện Quân dân 102
Phác đồ chữa viêm mũi dị ứng đang được áp dụng tại bệnh viện Quân dân 102

Chia sẻ về thời gian đầu điều trị, cô giáo Ngọc nói rằng, trong tháng đầu tiên, cô không chỉ dùng thuốc thang mà còn uống cả cao đặc và dùng thuốc xịt mũi. Mấy ngày đầu dùng thuốc không quen, còn thấy khó uống nhưng sau dần mọi chuyện cũng đâu vào đấy.

“Mặc dù bào chế hoàn toàn bằng thảo dược nhưng thuốc xịt mũi có hiệu quả khá nhanh. Mỗi lần mình xịt 1 – 2 nhát là thấy mũi thông thoáng hẳn, dịch chảy ra lau bằng khăn là sạch, không bị tắc nghẹt nữa. Còn về thuốc thang thì phải mất hơn 1 tuần sau mới thấy được công hiệu. 

Sang đến tuần thứ 3, thì tình trạng ngứa mũi, hắt hơi vào mỗi buổi sáng và tối đã cải thiện rất nhiều. Những lần hắt hơi không kéo thành tràng dài 10 – 15 cái nữa mà chỉ tầm 3 – 4 cái là dứt. Nước mũi cũng không “ròng rã” chảy cả ngày nữa mà chỉ chảy sau những lần hắt hơi dài. 

Đầu mình cũng bớt đau đi rất nhiều. Ban ngày đứng dạy hăng say thì thường mình không còn cảm thấy đau âm ỉ và nặng đầu như trước nữa. Tuy nhiên, sau mỗi lần hắt hơi nước mắt, nước mũi ứa ra thì đầu vẫn còn đau và nặng nề lắm.

May mắn nhất là sang tuần thứ 4, hầu hết các triệu chứng bệnh của mình đều cải thiện đến đáng kể. Có ngày hầu như mình không gặp bất kỳ khoảnh khắc ngứa mũi, hắt hơi nào nữa. Lúc đấy mình đã nghĩ rằng, thời gian để thoát khỏi căn bệnh viêm mũi dị ứng khổ sở này có lẽ không còn xa nữa”, cô giáo Ngọc vui vẻ chia sẻ lại.

Hết 10 thang thuốc đầu tiên, do không có điều kiện quay lại bệnh viện Quân dân 102 để tái khám và lấy thuốc nên 2 lần thuốc tiếp theo, Ngọc đã trao đổi với bác sĩ qua điện thoại rồi nhờ bệnh viện gửi thuốc qua bưu điện. Do địa hình ở điểm trường giao thông khó khăn, mỗi lần lấy thuốc cô giáo trẻ đã mất gần một ngày để xuống tận bưu điện huyện Mường Lát. 

Nói về hiệu quả của 2 đợt điều trị sau này, Ngọc kể:

“Sau khi điều trị hết 10 thang thuốc đầu tiên, bác sĩ Phương bảo rằng cơ thể mình hấp thu thuốc rất tốt nên đã đẩy nhanh tốc độ điều trị, rút ngắn thời gian dùng thuốc xuống còn khoảng 2 tháng rưỡi. Vậy là sau đó mình chỉ cần uống thêm 1 tháng thuốc rưỡi nữa.

Hơn 1 tháng điều trị sau rất thuận lợi với mình. Bởi các tình trạng nghẹt tắc mũi, sổ mũi, hắt hơi và chảy nước mắt đã được cải thiện rất nhiều, không còn ảnh hưởng đến việc dạy học và nghỉ ngơi của mình nữa nên việc uống thuốc điều trị khá dễ dàng.

Mấy thang thuốc đầu của giai đoạn 2 này hiệu quả rất nhanh. Sau 10 thang thuốc đầu kia thì mình chỉ điều trị thêm 2 tuần nữa là các triệu chứng bệnh đã không còn nữa, khỏe mạnh như một người bình thường vậy. 

Những thang thuốc sau đó bác sĩ Phương bảo rằng dùng để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ phục hồi và nâng cao đề kháng, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát nên mình cũng không dám lơ là, bỏ thuốc.”

Nhờ sử dụng liệu trình thảo dược của bệnh viện Quân dân 102, Ngọc đã thoát khỏi căn bệnh viêm mũi dị ứng
Nhờ sử dụng liệu trình thảo dược của bệnh viện Quân dân 102, Ngọc đã thoát khỏi căn bệnh viêm mũi dị ứng

Hết 2 tháng rưỡi điều trị bằng phác đồ chữa viêm xoang Quân dân 102 với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, cô giáo Ngọc không giấu được niềm vui vỡ òa khi kể lại hành trình thoát khỏi căn bệnh viêm mũi dị ứng của mình:

“Bây giờ mỗi sáng thức dậy không phải khởi đầu ngày mới bằng những tràng hắt hơi đến lả cả người là một may mắn và hạnh phúc với mình rồi. Quãng thời gian hơn 4 năm vừa qua quả là một sự ám ảnh, khổ sở và mệt mỏi. Đôi lúc mình đã muốn bỏ cuộc, trở về nhà, không phải vì điều kiện sống khó khăn mà bởi căn bệnh viêm mũi dị ứng đáng sợ đó.

Thực sự, nếu không nhờ người bạn kia giới thiệu đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 thì chẳng biết bao giờ mình mới lại được cảm nhận sự thoải mái, không bị bệnh tật hành hạ, mới được lại vui vẻ dạy học cho các em nhỏ ở đây.

Hiện tại, mình chỉ còn gần 2 năm giảng dạy ở đây trước khi quay lại dưới xuôi, tiếp tục con đường học cao học. Nếu có cơ hội, mình vẫn muốn được quay trở lại nơi đây, giúp đỡ đồng bào mình tiếp cận những kiến thức tốt hơn, phát triển kinh tế, xã hội”.

Chia tay cô giáo trẻ Trà Thị Ngọc, chúng tôi gửi đến cô và những thầy cô đang nỗ lực mang đến cho những trẻ em vùng dân tộc thiểu số chữ viết, kiến thức trong điều kiện sống khó khăn những lời chúc sức khỏe tốt nhất. 

Cùng với câu chuyện của cô giáo Trà Thị Ngọc, bạn đọc muốn tìm kiếm thông tin về phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 vui lòng liên hệ qua Hotline 0888.598.102 – 0974.026.239 hoặc Fanpage Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được chuyên gia tư vấn. 

Ngày Cập nhật 18/09/2021

Bình luận (82)

 1. Mai Hoa says: Trả lời

  Cũng tội cô giáo ghê nhỉ, lên vùng cao vùng núi không quen khí hậu là dễ bị bệnh liên quan đến hô hấp đến mũi họng lắm, may mà cô cũng khỏi bệnh rổi. Chúc cô giáo công tác tốt để đem tương lai tươi sáng đến cho các cháu

 2. Cao Thụy Miên says: Trả lời

  Mũi em dạo này hay chảy nước mũi, nước mũi thường đặc, ngứa mũi và hay bị hắt hơi. Như thế có phải là bị viêm mũi dị ứng không quý vị nhỉ

  1. Nhung @@ says: Trả lời

   Hắt hơi chảy mũi cũng do nhiều nguyên nhân, có thể do em bị cảm mạo cũng có thể là viêm mũi do dị ứng cái gì đó, hoặc có khi là cơ thể đang chuẩn bị bệnh cũng bị xảy ra trường hợp này, tóm lại là em nên đến bệnh viện tai mũi họng khám để bác sĩ chẩn đoán bệnh rồi đưa ra giải pháp thích hợp nhá. Chứ lên đây hỏi 1 người phán 1 kiểu bệnh em không biết đường nào mà lần đâu

   1. Khoa Nguyễn says:

    Giống tình trạng của con tôi, cháu còn ngứa , sưng mắt nữa cháu 8tuoi ai đã từng bị mà đã trị khỏi chỉ giúp tôi với

 3. Cô Trang dạy toán says: Trả lời

  Tui cũng làm nghề giáo như chị này, cũng bị viêm mũi dị ứng luôn nhưng do bụi phấn chứ không phải do thời tiết, nhiều người cứ bảo tui hạn chế dùng phấn đi mà khổ nỗi làm nghề này đâu có rời xa phấn viết bảng được đâu. Bệnh này ảnh hưởng vô cùng xấu đến công việc cũng như cuốc sống của tui, lắm hôm đang dạy mà bụi dính vào cái là mũi sưng tấy vừa ngứa vừa đau nhức, còn hách xì sổ mũi liên tục phải xin nhà trường cho nghỉ tiết chứ sợ ảnh hưởng đến các em. Mà tui cũng dùng các thuốc tây thuốc ta mẹo này mẹo kia nhiều lắm rồi mà tình trạng không giảm. Cô cô giáo mới chuyển đến mách cho tiêu xoang linh dược thang này chữa viêm mũi dị ứng rất tốt tại người nhà cổ dùng mà khỏe rồi, cơ mà nghe kể thì tình trạng của cổ và người nhà lại không giống tôi lắn nên tôi vẫn đang còn lo với bệnh của tôi thì không biết hiệu quả có như lời cổ nói không, ai mà cũng bệnh tương tự như tôi dùng rồi cho tui biết kết quả với nhé! Rất cảm ơn

  1. Bùi Cẩm Vân says: Trả lời

   Em mách cho cô cách này nè, có thể mình mang khẩu trang lúc đi dạy đấy vì trong mùa dịch này bắt buộc phải mang khẩu trang để đảm bảo an toàn rồi, mua thêm găng tay y tế đeo vào khi viết phấn bảng nữa để không dính vào tay không dây vào mũi, khi nào cô không dùng phấn thì tháo ra thôi. Như vầy hạn chế được nhiều đó ạ

  2. Cô Trang dạy toán says: Trả lời

   Nghe thì cũng ok nhưng mà đâu thể cứ thế này mãi được hả em, vẫn muốn tìm giải pháp trị dứt điểm luôn ấy

  3. Trần Thị Ngọc says: Trả lời

   Tiêu xoang linh dược thang này chữa viêm mũi dị ứng cực kỳ hiệu quả đó cô giáo à, mình bị viêm mũi dị ứng 7 năm rồi nhờ uống thuốc này 3 tháng mà hết đấy. Trước mình chữa khắp nơi ấy tốn cả mớ tiền mà đâu có khỏi, năm nào cũng đi chữa, bệnh viện nào cũng đi, mà người ta nói bệnh này hay tái đi tái lại lắm không chữa dứt điểm được, nhưng hên cho mình là chuyển qua thuốc đông y thì chọn đúng bệnh viện này để chữa. Kể từ lúc dùng thuốc của bệnh viện thấy mũi họng thông thoáng hẳn, mình là bị dijw ứng thời tiết y như cô giáo trong bài viết chứ không đi dạy như cô giáo dị ứng bụi phấn ^^ Mới mấy tuần đầu thì dùng không thấy chuyển biến gì nhiều, hết 1 tháng thuốc xung chỉ mới giảm tầm 30% triệu chứng thôi, nhưng đến 2 tháng sau chuyển biến rõ lắm, uống hết thuốc là gần như không còn cẩm giác là bị viêm mũi như trước đó nữa. Nó là cứu tinh đời mình đó cô, dùng tính ra cũng 1 năm rồi mà có thấy tái phát lại đâu. Cô giáo có thể xem bài viết này để biết thuốc có tốt hay không nhé, mình thấy nhiều người dùng rồi cũng phản hồi tốt lắm, bản thân mình cũng dùng rồi thấy hiệu quả nên cho cảm nhận thực tế thôi nè
   https://www.tapchidongy.org/chua-viem-mui-di-ung-bang-bai-thuoc-nam-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  4. Châu Châu says: Trả lời

   Thấy dùng 3 tháng là nhanh đó chị, em đây dùng thuốc tây lắc nhắc cả mấy năm còn không khỏi bệnh cứ tái mãi tức thiệt chứ

  5. Trần Thị Ngọc says: Trả lời

   Có người bị nhẹ thì dùng còn nhanh hơn nữa ấy em, tùy theo mức độ bệnh rồi đối tượng nữa bác sĩ kê liệu trình phù hợp người nhanh người chậm vậy đó, kiểu chị dfung 3 tháng là do bị nặng lắm đó rồi. Mà ăn thua lúc điều trị có thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ không nữa nè, áp dụng theo thì nhanh khỏi chứ không kiêng khem không uống thuốc đầy đủ thì khó mà khỏi đúng dự định lắm

  6. Phi điểu says: Trả lời

   Thuốc tây nó có đi sâu vào loại bỏ mầm bệnh đâu, chỉ làm dịu cơn đau cơn khó chịu thôi nên bé kia dùng không khỏi đúng rồi, mà thuốc tây cho tác dụng khá nhanh, nhanh đi cũng chóng đến, bệnh lại tái phát mấy hồi nên nếu dùng thuốc tây thì phụ thuộc mãi thôi

 4. Trâm Hoàng says: Trả lời

  Thời gian làm việc của bên bệnh viện này thế nào vậy các bác, có phải đi sớm để bốc số không?

  1. 2 ngày không tắm says: Trả lời

   Họ làm cả tuần giờ hành chính đó bạn. Bên này đông bệnh nhân thật nhưng cũng không cần phải đến sớm đâu, bạn muốn khám cho nhanh thì đặt lịch khám trước xong rồi đến cho nhàn, như thế bạn chỉ mất vài phút làm thủ tục là được lên khám luôn

  2. Đinh - Đinh says: Trả lời

   Mà đặt lịch khám trước thế nào vậy mọi người, gọi điện hả hay đăng ký qua app

  3. 2 ngày không tắm says: Trả lời

   Bên này không có app bạn nhó. Gọi vào số tổng đài bệnh viện 0888598102 này là có bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ cho bạn. Bạn muốn khám giờ nào bác sĩ nào book được hết nếu còn lịch trống còn kín lịch thì bạn chọn buổi khác thôi, nói chung là sẽ có người hướng dẫn cụ thể cho bạn nha

 5. Thùy Miên says: Trả lời

  Bao năm qua tui dùng thuốc tây đều không xi nhê gì, đi dâu cũng phải đem theo lọ xịt mũi với khăn giấy, có thuốc đông y là chưa dùng, giờ chắc chuyển qua thuốc đông y uống xem có hợp không chứ tình trạng uống thuốc thay cơm thế này mà hiệu quả thì không có chỉ thêm nản mà thôi. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tui thêm về thuốc tiêu xoang linh dược này hen, số tui đây 0918222***

 6. XuKa says: Trả lời

  Làm thế nào để phân biệt được bệnh viêm mũi dị ứng với bệnh viêm xoang nhỉ? Em rất hay bị ngứa mũi, chảy nước mũi đặc biệt là khi ngủ dậy hay bị chảy nước mũi và hắt xì hơi liên tuc. Tuy nhiên nước mũi của em trong và loãng không có mùi. Em không biết là mình bị xoang hay viêm mũi luôn đó, 2 bệnh này thì bệnh nào dễ chữa hơn nhỉ?

  1. Tôn Nữ Diệu Hằng says: Trả lời

   Bệnh viêm mũi dị ứng mà để lâu thì sẽ dẫn đến thành viêm xoang mãn tính đó cậu, nghĩa là viêm mũi sẽ dễ chữa hơn viêm xoang. Nhưng mà nếu viêm mũi dị ứng mà không tìm đúng thuốc chữa thì sẽ cứ dai dẳng mãi và để lâu thành xoang, cho nên việc điều trị không khó, cái khó là có tìm đúng thuốc hay không thôi. Hầu như giờ mọi người đều chữa bằng cách dùng thuốc tây nên chỉ có thể thoát khỏi các triệu chứng khó chịu trong một thời gian nhất định, bệnh sẽ lại tái phát lại khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng cho nên nhiều người lầm tưởng bệnh này khó chữa, sẽ không được chữa khỏi là vì thế

  2. Phạm Trí Thông says: Trả lời

   Cả 2 bệnh này đều là bệnh hô hấp và nếu viêm mũi dị ứng lâu ngày sẽ thaành xoang mãn tính, bạn để ý thử xem triệu chứng bạn đau ở đâu, nếu chỉ vùng mũi thì thôi thì có thể là bị viêm mũi dijw ứng, còn nếu đau mũi kéo theo các vùng khác như, trán, thái dương, gáy,… thì có thể bạn bị xoang nên bạn cứ đến bệnh viện để bác sĩ khám sau đó sẽ kết luận dạng bệnh và đưa ra hướng điều trị thích hợp nhé

 7. Lê Mạnh Cường says: Trả lời

  Viêm mũi dị ứng này 1 phần cũng do di truyền nè, bởi thế nhà ai có người thân bị bệnh này thì sinh con đẻ cái ra dễ cũng bị lắm. Cho nên mọi người có bệnh thì nên đi chữa triệt để luôn để khi sinh con ra không bị di truyền nhé

 8. Đỗ Thúy Vy says: Trả lời

  Ai dùng tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng rồi cho tôi tham khảo giá đi

  1. Trâm says: Trả lời

   Thuốc này có 2 loại dạng thang uống với dạng viên tễ. Dạng viên tễ thì 250 nghìn 1 lọ còn loại thang nấu mệt tui không dùng nên không biết giá. Với lại tùy vào tình hình bệnh mỗi người bác sĩ kê thêm thuốc kết hợp nữa mỗi loại sẽ có 1 giá riêng nên để rõ chi phí chữa bệnh thì bẹn nên đến khám hoặc gọi số bệnh viện nhờ bác sĩ tư vấn cho cụ thể hơn nghen

  2. Nhàn 1980 says: Trả lời

   Thế là có 2 dạng để mình chọn lựa hả bà, nếu vậy thì dùng dạng viên sẽ tiện hơn nhỉ, khỏi mất công sắc nấu mà nếu mang đi ra ngoài cũng được ha

 9. Phạm Nhật Long says: Trả lời

  Bệnh viện có chữa được viêm mũi dị ứng cho trẻ em không, con mình chẳng biết lây ở đâu về, giờ suốt ngày nước mũi chảy thòng lòng, mũi thì đỏ như quả cà chua. Mà con mình mới có gần 5 tuổi thôi

  1. Cao Thái Hà says: Trả lời

   Không hẳn là bị lây ở đâu đâu ông, nhỡ nhà ông ông bà cha mẹ có người bị thì cháu nó cũng dễ bị ấy , bệnh có yếu tố di truyền mà, chứ kể đến có thể bé tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng nên tự phát sinh bệnh nữa

  2. Thành Nam says: Trả lời

   Dùng được bạn ơi, con mình đang sử dụng thuốc được 2 tuần rồi thấy triệu chứng giảm rõ, bé mới 5 tuổi bị viêm mũi cấp thôi nên can thiệp cũng dễ, con bạn mới bị thì chắc cũng như con mình đấy, đưa sang khám dùng liền đi bạn, để lâu tái phát rồi thành mãn tính với bọn trẻ dễ biến chứng thành viêm tai giữa thì nguy hiểm lắm, chữa sớm cho chắc ăn

 10. Diệu Ái Võ Thị says: Trả lời

  Bên này có bán thêm nước rửa mũi hay xịt gì không bà con

  1. Thời trang cho nam says: Trả lời

   Có thuốc xịt đấy, nếu cần thiết thì bác sĩ kê dùng chung với thuốc luôn nè, lọ có trăm rưỡi mà dùng được cả tháng

  2. Trần Thị Hòa says: Trả lời

   Thuốc xịt mũi bên đây dùng ưng lắm nè, ngày nào mình cũng xịt đều 3 lần nó giúp thông mũi, sạch mũi giảm đau nhức hiệu quả lắm lun, đi học đi chơi gì mình cũng hay mang theo hết á, hết bệnh rồi vẫn mua về xịt cho sạch mũi đó

 11. Ny Navy says: Trả lời

  Mọi người chi em hỏi tiêu xoang linh dược thang này có dùng được cho bà bầu không ạ, em mang thai được 4 tháng rồi mà dùng thuốc tây thì sợ ảnh hưởng con nên ngưng lâu rồi, chứ bệnh này em cũng bị kiểu mãn tính chữa mãi không khỏi. cô hàng xóm cạnh nhà em chữa khỏi bằng thuốc của viện 102, em nghe thế cũng muốn dùng lắm hỏi cô thì cô bảo thuốc lành tính nên chắc dùng được. Em lên xác nhận lại thông tin cho chắc xem cso chị nào đã từng mang thai mà dùng thuốc này chưa ạ?

  1. Store Trúc Anh says: Trả lời

   Uống đc nhé em , năm ngoái chị mang bầu đứa thứ 2 cũng có dùng đây, chị qua khám hẳn hoi bác sĩ kê bảo dùng được thì cứ việc dùng chứ không có gì phải lo lắng cả em. Nói chung sẽ tùy đối tượng bác sĩ sẽ điều chỉnh gia giảm liều dùng cho phù hợp với tình trạng mỗi người thôi, như chị mang bầu thì bác sĩ thêm thuốc bổ cho cả mẹ cả thai nhi nên uống rất yên tâm, vì mẹ con đều được khỏe. Em có thể tham khảo thêm thông tin ở bài viết này có nói đối tượng sử dụng được thuốc trong đó có bà bầu và bầu sau sinh ấy, ai quan tâm đến mình có dùng được không thì cũng có thể vào tham khảo nhé, rất cần thiết ấy ạ
   https://drbacsi.com/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

  2. Thy Smile says: Trả lời

   Mà bệnh viện 102 này nằm ở đâu nhỉ , sao tui không biết

  3. {Call me Khoa} says: Trả lời

   Bệnh viện này là từ Trung tâm đông y Việt Nam chuyển lên thành bệnh viện đó thím ơi, Trung tâm này nổi tiến chữa bệnh bằng thuốc đông y ấy, ai ở Sài Gòn Hà Nội chắc biết. Địa chỉ bệnh viện cho ai cần đây, tui mới copy trên google luôn á
   Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

  4. Thy Smile says: Trả lời

   Á à, trung tâm này thì tớ biết nè, hèn gì bấy lâu nay đi ngang chả thấy hóa ra đổi địa chỉ chuyển thành bệnh viện luôn rồi, cám ơn cậu nhé, để sang tuần ghé khám đã, chứ tớ cũng đang mang thai mà viêm mũi dị ứng cấp như mấy chị đây, định chờ sinh xong mới chữa mà bệnh nó hành cho khổ sở quá

 12. Việt VP Bank says: Trả lời

  Bệnh viện 102 có xét nghiệm hay chụp xquang mũi gì không hay chỉ bắt mạch thôi, tôi chưa khám đây bao giờ nên không biết, dạo gần đây thấy hắt hơi nhiều, chảy nước mũi trong, mọi người bảo bị viêm mũi dị ứng nên định đi khám

  1. Vân.Anh says: Trả lời

   Có chứ bạn bệnh viện này là khám chữa theo đông tây y kết hợp mà nên trang bị đầy đủ các thiết bị y học hiện đại luôn, đi khám ở đây thấy thích vì sạch sẽ sáng sủa khang trang lắm, dịch vụ mọi thứ đều ok kể, có cái khách hơi đông, mà nhờ thế mới biết được nhiều người tin tưởng đến bệnh viện khám.

 13. Linh Chi says: Trả lời

  Có ai lúc nào cũng phải thủ sẵn gói giấy ăn như em không, lúc nào cũng hắt hơi muốn đỏ cả mũi, nước mắt nước mũi cứ tuôn trào, nhiều lúc cũng ái ngại với mọi người xung quanh ghê gớm

  1. Cúc says: Trả lời

   Em cũng vầy nè, mọi người ai cũng hỏi mày bị cúm à, chỉ mong sao tìm cách để khỏi được bệnh này thì mừng quá, thấy mọi người chia sẻ Tiêu xoang linh dược thang hiệu quả cho bệnh này lắm mà chưa thử, không biết dùng có ổn không nữa

  2. Hoa lan nhỏ says: Trả lời

   Dùng cũng Ok đó, mình bị viêm mũi dị ứng từ bé mà dùng được 3 tháng là đỡ hẳn, không còn bị dai dẳng như mọi khi nữa, tần suất giảm đi đáng kể, thoải mái lắm luôn

  3. Trang 93 says: Trả lời

   Bị bệnh viêm mũi này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của tôi đấy nhất là khi nào đi tiếp khách ấy nhiều khi đang nói chuyện với khách hàng lại hắt hơi mấy cái liền phát ngại lên được mọi người sợ tôi bị cúm lại tránh xa hàng cây số giờ chẳng biết làm sao cho hết được cái bệnh này

  4. trà sữa trân châu says: Trả lời

   Đó là chuyện thường ở huyện rồi Trang ơi, mình đây nhiều khi không tự chủ được còn hắt hơi cả vào mặt người ta kia kìa, tốt nhất là dùng thuốc đông y cho an toàn mà dứt điểm, lâu tí nhưng khỏi hẳn còn hơn cứ mỗi lần bị lại phải uống thuốc. bên bệnh viện 102 này có bài thuốc tiêu xoang linh dược thang chữa hiệu quả lắm đấy, mình dùng rồi, Trang thử sử dụng xem sao nhé

 14. Dương Dương says: Trả lời

  Bệnh này nói chung là ai bị cũng đều khổ cả thôi, hoặc là tìm môi trường khác thay đổi
  bây giơ ngày nào tôi cũng rửa nước muối thường xuyên và giữ ấm cơ thể, đỡ được ít nhiều còn đâu thì vẫn khó chịu, mệt mỏi kinh khủng nhất là hôm nào thời tiết thay đổi

 15. Chi Tạ says: Trả lời

  Tình hình là em bị viêm mũi dị ứng khoảng 2 năm nay r, đi bệnh viện bác sĩ chuẩn đoán viêm mũi dị ứng và cho thuốc uống có đỡ, nhưng cứ hết liều dừng thuốc là lại bị lại. Mà cái bệnh này thì nó khó chịu và bất tiện kinh khủng, em là em cứ hắt xì cả ngày, nước mũi chảy dòng dòng. Em tính qua đây khám thử xem tn cho em hỏi bệnh viện này có chi nhánh ở HCM ko

  1. Hà Phương says: Trả lời

   có đấy bạn, bệnh viện này trước là Trung tâm kế thừa Đông y bây giờ phát triển lên thành bệnh viện mình đọc được địa chỉ 2 cơ sở trên trang của viện đây này. ở hồ chí minh địa chỉ ở đường Nguyễn Văn Thương quận bình thạnh .chi tiết bạn vào đây đi https://benhvienquandan102.org/

 16. Bim Bim says: Trả lời

  Em vài năm nay cứ chuyển mùa lạnh là mũi bị viêm. bs bảo bị viêm mũi dị ứng. Bs kê đơn viêm mũi dị ứng thì ổn.Tuy nhiên em thấy nhiều người bị chỉ thấy hắt hơi chảy nước mũi.Cũng khó chịu nhưng vẫn sống chung được.Còn em cứ bị viêm là nó tạo thành dịch đặc xoắn,chảy xuống họng gây ho sặc sụa. Nôm na em thấy dịch nó đặt sệt sâu bên trong mũi,k thể sịt ra đc.Ho tím mày tím mặt. Em mà k đc kê đơn thì ho liên tục k kịp thở,rất đáng sợ. 1 năm em có thể bị đi bị lại nhiều lần. Em tìm mọi cách để sống với nó như tập thể dục,ăn kiêng kem,giữ ấm mà gần như k trụ đc khi chuyển mùa. Em rất sợ cứ như này sẽ nhờn thuốc.Dần dần em sẽ hết thuốc chữa. Có ai đã chữa đc bệnh này ổn định ở đây chưa chia sẽ cho em với ạ

  1. Lâm Việt says: Trả lời

   Bạn thử dùng thuốc xem hợp k mk bị xoang cả chục năm nay, chạy vạy khắp nơi uống đủ các loại mà không ăn thua biết đến thuốc đông y của viện này thì giảm dần khó chịu uống thuốc 3 tháng ổn định, bạn liên hệ bs Phương ấy, nhưng thuốc đã đành cũng phải kiên trì kiêng khem như Bs dặn thì mới tốt. chữa sớm ngày nào dễ thở ngày đó bạn ak. chứ bị cái này đến mùa khổ sở quá mà

   1. Hoàng Sa says:

    Vậy thì liên hệ chữa sớm đi bạn ạ, để lâu chữa lại mất thì giờ hơn. mình cũng mới lấy thuốc.cũng dùng hơn tuần nay.thấy dễ chịu hơn thật, thấy nhiều người chia sẻ dùng thuốc ở đây tốt. mình cũng mong lắm. chia sẻ bạn thông tin cho có động lực để kiên nhẫn. hihi. đây nhé https://www.tapchidongy.org/review-chua-viem-mui-o-benh-vien-tai-mui-hong-quan-dan-102.html trên tạp chí đông y đánh giá đó.

 17. Trường Sa says: Trả lời

  Thời gian làm việc của viện thế nào, có làm cuối tuần không ạ?

  1. Ngọc DUng says: Trả lời

   Bệnh viện này làm cả cuối tuần đấy chị, trước em bận đi làm nên cũng chỉ đi được cuối tuần, em gọi điện trước đặt lịch xong cuối tuần đến khám bthg thôi.vậy mình chủ động được.đến khám rất là nhanh

   1. Việc làm Hà Nội says:

    ox em cũng bị mãn tính nhiều năm nay nhưng đợt này dùng thuốc chỗ này cũng đỡ rồi

  2. Le Thị Hồng nhung says: Trả lời

   E hay bị lắm, nhất là khi có sự chênh lệch nhiệt độ
   K biết chữa đc k nữa hjx

  3. mộc lan says: Trả lời

   Đỡ được thì cũng tốt rồi.dùng thuốc nam cũng k sợ bị nhờn thuốc như thuốc tây ấy.mình sẽ liên hệ đặt lịch khám cho con mình, bé mới 2 tuồi mà nước mũi cứ ròng ròng xót ruột quá

  4. Ngọc DUng says: Trả lời

   Khổ thân bé mà đã bị rồi chị nhỉ, vậy chị đặt lịch cho con đi khám sớm đi. ở đây bác sĩ kê thuốc Đông y nên cũng yên tâm không sợ tác dụng phụ lên con mà bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang kia là bác sĩ điều trị cho mình chữa theo từng giai đoạn, lần đấy em kiên trì nên bây giờ đỡ nhiều, cứ đến mùa đông là em trang bị cho mình đôi dép sặc giữ ấm chân, sáng ăn sáng đầy đủ, chịu khó chạy bộ…. Đỡ đi nhiều lắm, nói chung cơ địa viêm mũi dị ứng thì vẫn bị nhưng nó không nặng lề như ngày xưa, khi nhiệt độ tự nhiên giảm thì cũng chỉ sụt sịt một lúc thôi hồi đó bác sĩ chăm hỏi cũng tận tình lắm. chị cho bé đến coi em chúc bé mau khỏi chi ha

  5. Sunny says: Trả lời

   Thuốc thảo dược nên ban đầu mình uống chưa quen lắm thì hơi đắng nhưng quen ròi thì uống đều k sợ thuốc nữa, có cái là uống nhiều hơi ngán thôi,cơ bản thấy triệu chứng thuyên giảm dần dần nên cũng có động lực để uống bạn à

 18. Thức Thật Thà says: Trả lời

  Các giai đoạn điều trị ở đây như thế nào thưa bác sĩ,có phải ai cũng 3 tháng k hay có thể sớm hơn

  1. Huyền bí says: Trả lời

   Mình đọc được các giai đoạn chữa bệnh ở đây nè, bạn tham khảo xem https://benhvientaimuihong102.org/chua-viem-xoang-quan-dan-102-bao-lau-thi-khoi-2935.html

 19. Linh Diệu Kỳ says: Trả lời

  Ủa thế viêm mũi dị ứng với viêm xoang là 1 hả các bạn

  1. Nga Phạm says: Trả lời

   Theo như mình tìm hiểu thì về cách triệu chứng thì cũng tương tự bạn nhé, về cơ bản thì mức độ và triệu chứng của viêm mũi nhẹ hơn và dễ chữa hơn, để lâu thì sẽ thành xoang, nhưng liên quan đến mũi xoang thì dùng chung bài thuốc Tiêu xoang này vẫn hữu nghiệm bạn à

 20. Lan Lan says: Trả lời

  Bệnh viện có khám soi chụp chiếu không hay chỉ bắt mạch thôi vậy?

  1. Đặng Trần Mỹ Huyền says: Trả lời

   Bệnh viện này bg là khám chữa đông tây y kết hợp mà nên trang bị đầy đủ các thiết bị y học hiện đại luôn r b ạ, đi khám ở đây thấy mingh thấy khá ok vì sạch sẽ mà dịch vụ tốt, con người thân thiện bạn ạ.k như trong BM

 21. Bách Vietcombank says: Trả lời

  Bệnh viện này trc là từ Trung tâm đông y Việt Nam đấy à các bác??

  1. Ha ANh says: Trả lời

   đúng rồi bác ơi, bÂY giờ trung tâm đó chuyển lên thành bệnh viện này rồi, tui mới copy trên google địa chỉ mới của viện đây: Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
   đến điện thoại đặt lịch trước cho tiện

 22. Mật Danh says: Trả lời

  ồi thế cứ hắt hơi xổ mũi chảy nước mũi nhiều là viêm mũi dị ứng hả mấy chế, tôi mấy hay cứ chảy mũi ròng mòng, ngứa ngáy rồi hắt xì, ngứa mũi nhiều, nghĩ chỉ do thay đổi thời tiết qua qua thôi, các chế có biết là bị sao không?

  1. Người bí ấn says: Trả lời

   Có thể bạn chỉ cảm sơ qua thôi hay là thay đổi thời tiết thật. Nhưng cũng có thể là dấu hiệu chuẩn bị của bệnh ấy. Tốt hơn hết thì bạn cứ đi khám đi hoặc gọi đến số trên viện kia kìa hỏi đi chứ ở đây mỗi người mách 1 lẻo biết đường nào mà lần

 23. Cô giáo nhỏ says: Trả lời

  Em đi dạy cấp 1 đã 9 năm, liên tục dùng phấn viết. Khoảng 1 năm nay em cứ nghẹt mũi khó chịu mãi, ban đầu thấy hơi ngứa mũi rồi hắt hơi, nghĩ chỉ thấy bình thường thôi nên cũng chủ quan, mà em ở cao bằng cũng xa xôi nên y tế cũng k được đầy đủ. Em ra quầy thuốc lẻ mua thuốc tây rồi cũng nghe dùng đủ các loại lá rồi mà không khỏi, chỉ là có lúc thì đỡ chút chứ k hết được. vậy em có chữa được không thưa bs

  1. Thanh xuân says: Trả lời

   dùng nhiều thuốc tây quá cũng không tốt cô giáo ạ, hay là khi đi dạy cô đeo khẩu trang lại, đỡ hít phải bụi phấn thì đỡ làm nặng thêm cô ạ

  2. Cô giáo nhỏ says: Trả lời

   Nhưng làm sao mà như thế mãi được, em cũng muốn tìm phương pháp chữa dứt điểm chứ cứ lai rai thế này vất vả lắm

   1. Chồng Mến says:

    ôi cô giáo ơi, cô nghĩ thế là phải ròi vậy chị cô cho bác sĩ ở viện này hỏi đi, tôi thấy nhiều người khen bài thuốc chữa xoang ở đây lắm, có bệnh vái tứ phương thôi.biết đâu hợp thuốc thì sao.

  3. Cô giáo nhỏ says: Trả lời

   Mình ở xa thế mà k có điều kiện đi khám trực tiếp được bạn à, không biết ở đây có tư vấn qua điện thoại đc k để mình điện mà trg hợp k đến khám chỉ tư vấn qua đt như thế thì có ổn không chứ mình gọi điện lấy thuốc trên mạng mấy nơi rồi đều bảo mình thuốc tốt sẽ khỏi mà về chả thấy biến chuyển gì, mất niềm tin

   1. Anh Năm says:

    Thế thì chị yên tâm, gì chứ bệnh viện làm ăn cx phải uy tín hơn chứ, trung tâm này trước kia là làm đông y đã được 10 năm rồi. Ngày trước cách đây cũng hơn năm rồi, tôi cx đặt online lấy thuốc ở đây tháng đầu, sang tháng thứ 2 thì tôi sắp xếp đưa bà đến khám, lúc đó ở đây vẫn là trung tâm Thừa kế đông y mà chưa thành viện đâu cho bà tôi. Bà tôi may mà hợp thuốc, sử dụng liệu trình bác sĩ Phương kê được hơn 2 tháng là khỏi hẳn rồi. Trước đó bà bị viêm mũi đã 4 năm rồi suốt ngày hắt hơi xổ mũi lúc nào cũng kè kè mấy cuộn giấy bên cảnh khổ lắm chứ, thế mà trc đó chưa biết cho bà uống đủ các loại thuốc tây k ăn thua gì

  4. Cô giáo nhỏ says: Trả lời

   anh ở đâu đó ạ, bệnh viện này gửi thuốc cho anh như thế nào

  5. Anh Năm says: Trả lời

   Nhà anh ở điện biên em. Em cứ gọi bác sĩ thăm khám trước rồi bác kê đơn thì gửi ship qua đường bưu điện về cho em là được mà. Bây giờ thời đại mới rồi vận chuyển thuận tiện chứ có gì đâu

 24. Hùng's says: Trả lời

  Anh bị viêm mũi cách đây 5 tháng, uống thuốc tây mãi k khỏi nên cũng nản, nay đọc được cái này nên nhờ bs tư vấn cho tôi nhé, sdt của tôi đây: 0939996***

 25. Munnn says: Trả lời

  Cái này có di truyền không, bà bầu mà bị cái này thì khả năng sinh con ra có bị không ạ 🙁

  1. Tháng năm vội vã says: Trả lời

   Có khả năng di truyền đấy Mom ơi, nên là nếu chưa có em bé mà bị thì nên chữa cho khỏi để tránh di truyền về sau. Còn nếu đang có bé rồi thì mom liên hệ bệnh viện đi cho cẩn thận chứ không dùng bừa được đâu

  2. Anh Năm says: Trả lời

   Thuốc ở đây có cả dạng xịt để phòng ngừa đấy em, nếu em bầu thì chắc không dùng thuốc được, dùng xịt này chắc khoog ảnh hưởng gì. Có gì thì cứ nên cẩn thận vẫn hơn còn vì đứa bé nữa cơ

 26. Lối nhỏ says: Trả lời

  Ai mua thuốc ở đây rồi cho tham khảo giá đi

  1. Bố cu bin says: Trả lời

   Thuốc ở đây có mấy dạng, tùy theo triệu chứng từng người hoặc đơn bác sĩ kê. lần trước tôi lấy thì có loại viên sẵn về chỉ cần uống thôi là 250k/lọ, lọ đặc trị là 300 thì phải tôi k nhớ rõ lắm

  2. Mùa đi ngang phố says: Trả lời

   Có các loại để chọn hả bạn, như vậy dùng viên uống cũng tiện, nhưng đông y thì chắc phải có loại thuốc sắc nữa chứ bạn nhỉ

  3. Bố cu bin says: Trả lời

   Có 200k lọ xịt thôi em ơi, dùng xịt cả tháng luôn

 27. Bố cu bin says: Trả lời

  Đúng rồi, có cả loại thuốc thang sắc đấy, do tôi cũng bận nên ko lấy thang sắc đc, k rõ giá thế nào. Nhưng mỗi người thì bệnh khác nhau nên cứ nghe theo đơn của bác sĩ cho chắc ăn

  1. Munnn says: Trả lời

   Anh có lấy lọ xịt mũi không, bao nhiêu tiền lọ đó vậy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *