BSP Trị mụn trứng cá Hoàn Nguyên được nhiều chuyên gia và người dùng đánh giá cao nhờ hiệu quả toàn diện. Kết quả thấy rõ chỉ từ 30 ngày.

Trị Mụn Bằng Thuốc Bắc: Ưu Và Nhược Điểm Bạn Nên Biết

Trị mụn bằng thuốc bắc là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Mặc dù hiện nay công nghệ thẩm thẩm mỹ, dược mỹ phẩm phát triển tuy nhiên không ít người vẫn chọn cách chữa mụn bằng thuốc bắc vì có ưu điểm an toàn, không tác dụng phụ, giúp trị bệnh hiệu quả tận gốc. Dưới đây là một số bài thuốc bắc trị mụn rất hiệu quả, mời các bạn tham khảo!

Cơ chế trị mụn bằng thuốc Bắc có ưu và nhược điểm gì?

Theo Đông y, mụn trứng cá được gọi là phấn thích hình thành do phong nhiệt tích tụ nhiều ở kinh phế từ đó sinh ra do huyết nhiệt. Nguyên tắc trị mụn của Đông y là bệnh ở đâu thì trị ở đó, phải tìm ra do nhiệt ở tạng phủ nào để thanh nhiệt ở tạng phủ đó, giúp trị bệnh tận gốc, ngăn ngừa tình trạng tái phát nhiều  lần. 

Thuốc bắc có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, do vậy có ưu điểm an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ. Đặc biệt, nguyên lý điều trị mụn trong Đông y là tác động vào căn nguyên, sử dụng phép thuốc tùy thuộc vào thể trạng của từng người.

Mặc dù thuốc Đông y có nhược điểm là mất nhiều thời gian trong việc sắc thuốc, vị thuốc khó uống, bất tiện để mang lại theo mình, liệu trình trị mụn bằng thuốc bắc dài; tuy nhiên với ưu điểm trị mụn tận gốc nên đây vẫn là phương pháp tối ưu được nhiều lựa chọn.

Thuốc bắc trị mụn có hai dạng là thuốc sắc uống và dạng đắp mặt nạ. Tùy thuộc vào mức độ, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng dạng sắc, đắp mặt hoặc có thể kết hợp cả hai. 

Thuốc bắc trị mụn có ưu điểm an toàn, không gây tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng
Thuốc bắc trị mụn có ưu điểm an toàn, không gây tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng

Các cách điều trị mụn bằng thuốc Bắc dạng sắc

1. Bài tứ quân tử hợp Nhị trần thang

Nguyên liệu gồm: 

 • 12g tỳ bà diệp
 • 12g tang bạch bì
 • 30g bạch hoa xà thiệt thảo
 • 30g sinh thạch cao
 • Sinh địa, địa cốt bì, xích thược, sinh sơn tra, đan bì, hoàng cầm, sinh sơn địa mỗi vị 10g. 
 •  6g cam thảo. 

Cách dùng: Người bệnh cho các vị thuốc vào sấc với 6 bát nước tới khi thuốc cạn xuống còn ½ thì chia làm 3 lần uống trong ngày. Mỗi ngày sử dụng một thang tới khi sạch mụn. Bài thuốc này phù hợp với người bị mụn do tạng phế sinh nhiệt, mụn viêm sưng đỏ, tấy đau nhất là ở vùng má và cằm. 

2. Bài Nhân trần cao thang

Nguyên liệu: 

 • 30g ga nhân trần và ý dĩ
 • 20g bồ công anh.
 • 15g xa tiền thảo và sinh địa
 • 10g sơn chi, hoàng bà, hoàng cầm và đại hoàng. 
 • 6g cam thảo. 

Cách sử dụng: Cũng như bài thuốc trên, người bệnh sắc uống thuốc mỗi ngày một thang tới khi mụn thuyên giảm. Bài thuốc này có tác dụng tốt với mụn trứng cá đỏ, sần, viêm. 

Cách trị mụn bằng đắp mặt nạ thuốc Bắc

1. Bài trị mụn bằng thuốc bắc tái tạo da số 1

Nguyên liệu:

 • 20g tam thất.
 • 20g hồng sâm.
 • 20g phấn hoa.
 • 3 thìa mật ong nguyên chất

Cách dùng: Cho các vị thuốc trên tán thành bột mịn, sau đó trộn với mật ong để tạo thành một hỗn hợp dạng sệt lỏng. Sau khi vệ sinh da mặt sạch sẽ thì dùng hỗn hợp này đắp lên da mặt, nằm thư giãn khoảng 20 phút để tinh chất thấm vào da rồi mới vệ sinh sạch sẽ. Các bạn kiên trì thực hiện 2 – 3 lần/tuần tới khi mụn “biến mất” hoàn toàn.

Mặt nạ thuốc bắc tác động trực tiếp vào tế bào da mang lại hiệu quả nhanh
Mặt nạ thuốc bắc tác động trực tiếp vào tế bào da mang lại hiệu quả nhanh

2. Mặt nạ trị mụn thuốc bắc số 2

Nguyên liệu: 

 • 30g bạch chỉ.
 • 15g đan sâm
 • 15g phòng phong
 • 15g cúc hoa.
 • ¼ hộp sữa chua không đường

Cách dùng: Các bạn dùng các vị thuốc đã chuẩn bị ở trên mang tán thành bột mịn, rồi để bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần. Mỗi tuần 3 lần, mỗi lần bạn dùng khoảng 5g bột trộn đều với sữa chua đắp mặt nạ khoảng 20 phút. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm 1 – 2 giọt chanh để tăng tính sát khuẩn, trị mụn.

3. Bài thuốc trị mụn bằng thuốc bắc số 3

Nguyên liệu:

 • 200g bạch phục linh.
 • 3 thìa mật ong nguyên chất.

Cách dùng: Bạn mang vị thuốc bạch phục linh mang phơi khô dưới nắng hoặc sấy khô rồi tàn thành bột mịn, bảo quản trong lọ kín để sử dụng dần. Hàng tuần, khoảng 2 – 3 lần, bạn dùng 1 thìa bột bạch phục linh trộn với 2 thìa mật ong nguyên chất, nếu thấy hỗn hợp sệt đặc quá thì có thể tăng hàm lượng mật ong hoặc thêm một chút sữa chua không đường vào. Dùng hỗn hợp đắp mặt nạ khoảng 20 phút rồi vệ sinh lại sạch sẽ. Kiên trì thực hiện đều đặn hàng tuần, sau khoảng 2 tháng, bạn sẽ thấy thuốc phát huy tác dụng, mụn giảm đi trông thấy. 

Trị mụn bằng thuốc bắc dạng ngâm rượu

1. Bài thuốc 1

Sử dụng thuốc bắc ngâm rượu cũng là cách trị mụn được nhiều người áp dụng
Sử dụng thuốc bắc ngâm rượu cũng là cách trị mụn được nhiều người áp dụng

Nguyên liệu gồm các vị thuốc như đương quy, kỳ xuân bắc, thục địa, bắc hoàng kỳ, ….

Cách dùng: Các bạn cho các vị thuốc vào bình thủy tinh ngâm với rượu loại 45 độ, chỉ cần đổ rượu ngập thuốc khoảng 1 đốt ngón tay là được. Bảo quản rượu thuốc bắc ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 tháng có thể mang ra sử dụng. Mỗi ngày bạn dùng bông thấm rượu thuốc rồi chấm nhẹ lên các vùng da bị mụn. Sau khoảng 1 tháng sẽ thấy tình trạng mụn giảm thì giảm lượng thuốc xuống để da không bị kích ứng. 

2. Bài thuốc 2

Nguyên liệu gồm: Cây sơn 20g kết hợp với nhân sâm 1g, bột ngọc trai 2g, hồng hoa 1g, nấm linh chi 2g, bạch chỉ 1g,…..

Cách dùng: Các bạn dùng các vị thuốc trên ngâm với rượu loại theo công thức ở trên trong khoảng 30 ngày thì mang ra sử dụng. Kiên trì áp dụng mỗi ngày kết hợp với việc bảo vệ, chăm sóc da với chế độ ăn dinh dưỡng, giữ tâm lý thoải mái, sau khoảng 1 – 2 tháng, các bạn sẽ thấy thuốc phát huy tác dụng tốt. 

3. Bài thuốc 3

Nguyên liệu và cách làm: Các bạn chuẩn bị các loại rễ cây như cây đinh lăng, chùm ngây, mật nhân, mật gấu, cây sim với lượng bằng nhau. Sau đó mang các nguyên liệu này cắt thành miếng nhỏ, cho vào bình ngâm với rượu, làm sao để rượu ngậm khoảng 1 đốt ngón tay. Các bạn bảo quản rượu thuốc ở nơi thoáng mát, để khoảng sau 30 ngày thì mang ra sử dụng. 

Cách sử dụng: Mỗi ngày bạn lấy một lượng rượu thuốc vừa phải thoa lên vùng da bị mụn. Các tinh chất trong loại rượu thuốc này sẽ giúp kháng viêm, chống khuẩn làm đầu mụn nhanh se lại. Bạn kiên trì áp dụng tới khi tình trạng mụn thuyên giảm hẳn thì ngưng lại. 

THAM KHẢO Ý KIẾN CHUYÊN GIA TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN BẤT KỲ GIẢI PHÁP NÀO

Cải thiện mụn trứng cá an toàn, duy trì hiệu quả ổn định với giải pháp hơn 12.882 người tin dùng

Trong số những giải pháp Y học cổ truyền được biết đến với tác dụng cải thiện tình trạng mụn trứng cá hiệu quả hiện nay, không thể không nhắc đến bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Thực tế, bộ sản phẩm này hiện đang là giải pháp duy nhất được các chuyên gia YHCT đánh giá cao,  người dùng công nhận về yếu tố an toàn và hiệu quả.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam và hiện đang được ứng dụng độc quyền trong quy trình cải thiện mụn trứng cá cho khách hàng của đơn vị này. Bộ sản phẩm tạo được “chỗ đứng”, trở thành niềm tự hào của Trung tâm nhờ được sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt:

Được kế thừa tinh hoa YHCT Thái y viện triều Nguyễn

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì không giống những bộ sản phẩm thảo dược thông thường khác. Bộ sản phẩm có nguồn gốc đặc biệt, xuất phát từ bài thuốc dưỡng nhan Cung đình triều Nguyễn. Trong chuyến công tác tại Huế, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam y viện – Viện phó Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã cùng với TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh có cơ hội tiếp xúc với các cá nhân, đơn vị liên quan, được hỗ trợ rất nhiều trong quá trình tìm hiểu về các bài thuốc triều Nguyễn. 

Sau khi tham khảo cuốn Ngự dược nhật ký, thuộc hệ thống Châu bản triều Nguyễn, bác sĩ Lê Phương đã tìm ra bài thuốc dưỡng nhan của Từ Cung Hoàng thái hậu (mẫu thân của Vua Bảo Đại). Nhận thấy mục đích, tiềm năng phù hợp của bài thuốc này, bác sĩ Phương cùng cộng sự đã tiến hành phân tích, phục dựng và từ đó có được nền tảng vững chắc để phát triển thành công bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì.

Bài thuốc uống giúp cải thiện sức khỏe, nhuận sắc cho Từ Cung Hoàng thái hậu
Bài thuốc bôi giúp làm se cồi mụn, cải thiện tình trạng làn da

Điểm đặc biệt ở bài thuốc được Thái y viện triều Nguyễn thực hiện chính là việc được kết hợp cả uống trong, bôi ngoài. Đây là sự kết hợp có thể nói là phát triển hơn nhiều so với cách thức xưa cũ, cũng là tiền đề để các chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam hoàn thiện bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì.

Sử dụng thảo dược tự nhiên, NÓI KHÔNG với corticoid

Vì là một sản phẩm đi theo hướng đi của YHCT, với mục đích cải thiện làn da mụn trứng cá một cách hoàn toàn tự nhiên nên bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì sử dụng toàn bộ đều là thành phần thảo dược sạch, được khai thác tại các vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Đặc biệt, những thành phần như Nấm lim xanh, Vỏ cây bạch liễu, Hồng sâm,… cần được chú ý rất nhiều vào khâu nuôi trồng, thu hoạch. Chính vì vậy, để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam thực sự rất khắt khe trong việc chọn lọc vùng trồng và canh tác dược liệu.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Đánh giá của chuyên gia, khách hàng về chất lượng, hiệu quả của BSP Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Những thành phần dược liệu trong bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cung cấp hoạt chất, dược chất cao, thân thiện với cơ thể, làn da

Sau khi thu hái, dược liệu được đưa đi xử lý, bào chế và tách chiết dược chất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – WHO. Sự đầu tư này không chỉ đem lại những sản phẩm tốt, thỏa mãn người dùng mà còn giúp từng chế phẩm, sản phẩm được ra đời với tỷ lệ dược liệu hoàn chỉnh, cân đối, phù hợp.

Tác động toàn diện, làm nên hiệu quả vượt trội

Bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được chia thành 2 chế phẩm uống và bôi. Như đã chia sẻ, sự kết hợp này đã được các chuyên gia, bác sĩ hơn 40 năm kinh nghiệm tính toán cẩn thận, nghiên cứu chi tiết để quyết định hoàn thiện. Sử dụng viên uống, người dùng không chỉ cải thiện mụn trứng cá bằng cách loại bỏ căn nguyên từ bên trong cơ thể mà còn phục hồi và cân bằng được một số vấn đề sức khỏe như hệ nội tiết, tỳ, thận, khí huyết,… Kết hợp với chế phẩm bôi tác động bên ngoài, làn da của người dùng sẽ được chăm sóc một cách chuyên sâu nhất.

Bào chế tiện dụng, sử dụng linh hoạt

Để sản phẩm có thể phù hợp nhất với thói quen sinh hoạt, chăm sóc da của người dùng, bác sĩ Lê Phương đã tiến hành nghiên cứu, tách chiết các dược chất và cô đặc trong những chế phẩm như viên hoàn, tinh chất. Không chỉ giúp dược chất được hấp thụ tốt hơn, việc này còn đem lại trải nghiệm hoàn thiện hơn cho người dùng, giúp họ dễ dàng thực hiện chăm sóc da với Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì dù ở bất cứ đâu.

Dựa vào kết quả thăm khám, kiểm tra, phân tích tình trạng da của từng người, bác sĩ Lê Phương – người trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong quá trình cải thiện mụn trứng cá, sẽ đưa hướng dẫn sử dụng những dòng sản phẩm phù hợp nhất. Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì hiện đang có những dòng: Dòng sản phẩm dành cho da thường, dòng sản phẩm dành cho da nhạy cảm và dòng sản phẩm cao cấp. Sử dụng đúng dòng sản phẩm, kết hợp với một phác đồ trị liệu riêng, linh hoạt mà bác sĩ đưa ra, bạn sẽ sớm lấy lại làn da mịn màng, khỏe mạnh, không lo mụn quay trở lại.

Có thể nhận thấy Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã được đầu tư và trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều, xứng đáng trở thành sản phẩm được khách hàng đón nhận tích cực. Suốt thời gian qua, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã cải thiện tình trạng mụn trứng cá thành công cho hơn 12.882 khách hàng với bộ sản phẩm này. Đây thực sự là niềm tự hào, là minh chứng cho tâm huyết của toàn bộ đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm.

Một số hình ảnh khách hàng sử dụng bộ sản phẩm Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì từ Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

>>> XEM THÊM: Nữ nhân viên ngân hàng và giải pháp LOẠI BỎ mụn hiệu quả tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

***Lưu ý:

 • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Sản phẩm này không dùng cho phụ nữ đang mang thai và phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi.
 • Không dùng cho bị mụn thịt, mụn nhọt và viên uống không dùng cho người dưới 14 tuổi.
 • Sau thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra những dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì hiện có dòng sản phẩm dành cho da thường, dành cho da nhạy cảm và dòng cao cấp.

Nhờ vậy, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được giới thiệu là phương pháp điều trị mụn trứng cá từ thiên nhiên được chuyên gia trên VTV2 khuyên dùng. Chương trình “Vì sức khỏe người Việt” số phát sóng ngày 16/2 với chuyên đề “trị mụn trứng cá bằng Đông y” đã giới thiệu với khán giả về bộ sản phẩm này. Theo phóng sự chương trình, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có nhiều ưu điểm nổi bật như thành phần tự nhiên, cơ chế tác động kép giúp loại bỏ mụn toàn diện, liệu trình điều trị rõ ràng từ 2 – 4 tháng, sản phẩm phù hợp với tất các các đối tượng bị mụn từ mức độ nhẹ tới nặng. Nhờ vậy, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã được Bộ y tế cấp giấy phép đủ tiêu chuẩn lưu hành trên toàn quốc theo số 19921/2016/ATTP-XNCB. Đặc biệt Trung tâm còn cam kết hoàn tiền lại 100% cho khách hàng bằng hợp đồng nếu không khỏi. 

VIDEO: Người dùng chia sẻ về trải nghiệm sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì trực tiếp trên VTV2

Như vậy có thể thấy rằng, so với nhiều phương pháp trị mụn hiện nay, thuốc bắc hiệu quả chậm, song với ưu điểm an toàn, lành tính, hiệu quả tận gốc nên vẫn được nhiều người lựa chọn. Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ về các phương pháp trị mụn bằng thuốc bắc từ đó đưa ra quyết định có nên áp dụng hay không. 

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM:

>>> THÔNG TIN THAM KHẢO:

Ngày Cập nhật 05/11/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *