Trĩ ngoại độ 3: Hình ảnh bệnh và phương pháp điều trị

Trĩ ngoại độ 3 là giai đoạn nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại. Tại giai đoạn này người bệnh thường xuyên gặp khó khăn khi đi đại tiện. Bên cạnh đó, búi trĩ mọc xung quanh hậu môn phát triển mạnh mẽ, xuất hiện với kích thước lớn dẫn đến tắc mạch. Nếu không điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh trĩ ngoại giai đoạn 3 sẽ chuyên sang mức độ, giai đoạn nguy hiểm nhất là trĩ ngoại độ 4. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh và để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Trĩ ngoại độ 3
Tìm hiểu trĩ ngoại độ 3, hình ảnh bệnh, mức độ nguy hiểm và phương pháp điều trị

Trĩ ngoại độ 3 là gì?

Theo các chuyên gia, bệnh trĩ ngoại có 4 giai đoạn phát triển ứng với từng mức độ nghiêm trọng. Trong đó bệnh trĩ ngoại độ 3 được xếp vào giai đoạn nặng và nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại. Bệnh là giai đoạn phát triển và chuyển tiếp của bệnh trĩ ngoại độ 1 và bệnh trĩ ngoại độ 2 khi người bệnh không sớm điều trị và không có những phương pháp xử lý phù hợp.

Ở giai đoạn 3, các búi trĩ ngoại sẽ lớn dần, chèn ép và dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hậu môn. Bên cạnh đó, ở giai đoạn này, người bệnh sẽ luôn có cảm giác ngứa ngáy, đau rát, thậm chí là chảy máu nhiều và có mùi hôi khi đi đại tiện. Mùi hôi xuất hiện là do bên trong búi trĩ ngoại tồn tại một lượng lớn dịch mủ. Búi trĩ càng phát triển, lượng dịch mủ này cũng sẽ càng tăng lên.

Hình ảnh trĩ ngoại độ 3

Hình ảnh của bệnh trĩ ngoại độ 3 tại vùng hậu môn là những mẫu da thừa xuất hiện với hình dáng ngoằn ngoèo. Bên cạnh đó ở giai đoạn 3, búi trĩ có dấu hiệu sưng và phồng to. Điều này gây trở ngại cho người bệnh trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt là khi đi đại tiện. 

Ngoài ra, việc búi trĩ gia tăng kích thước tại giai đoạn 3 còn khiến người bệnh thường xuyên bị chảy máu, tiết dịch, có cảm giác đau rát và ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

Hình ảnh trĩ ngoại độ 3
Hình ảnh trĩ ngoại độ 3

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại độ 3

Ở giai đoạn 3, bệnh nhân bị trĩ ngoại sẽ nhận thấy vùng hậu môn tồn tại một số dấu hiệu nhận biết sau:

 • Những búi trĩ phát triển mạnh, cọ xát với nhau và gây chảy máu
 • Vùng hậu môn thường xuyên có cảm giác ngứa ngáy, đau rát dữ dội
 • Kích thước của các búi trĩ tăng nhanh khiến hậu môn bị tắc nghẽn. Điều này khiến việc đi đại tiện của bệnh nhân gặp khó khăn, chảy máu và đau rát.
 • Ở hậu môn thường xuyên xuất hiện lượng dịch mủ bất thường. Kèm theo lượng dịch mủ là mùi hôi thối vô cùng khó chịu.

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại độ 3

Trong trường hợp bệnh nhân không sớm thăm khám, điều trị và có những biện pháp xử lý bệnh phù hợp, bệnh trĩ ngoại độ 3 sẽ phát triển và chuyển sang giai đoạn nặng hơn là bệnh trĩ ngoại độ 4. Đồng thời, bệnh còn làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý và các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Ngoài ra, bệnh trĩ ngoại giai đoạn 3 còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như: Thiếu máu trầm trọng, viêm nhiễm hậu môn, áp xe hậu môn, sa nghẹt búi trĩ, búi trĩ tắc mạch, hay nặng nhất là ung thư trực tràng.

Chính vì thế khi mắc bệnh trĩ ngoại, người bệnh cần sớm đến bệnh viện để có biện pháp xử lý thích hợp để tránh gây nguy hiểm.

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại độ 3
Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại độ 3

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3

Tùy thuộc vào thể trạng cũng như tình trạng sức khỏe, đáp ứng của từng đối tượng, phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn 3 của mỗi người không giống nhau.

Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3 bằng phương pháp nội khoa

Trong trường hợp bệnh trĩ nội giai đoạn 3 chưa gây ra những rủi ro và các biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn điều trị bệnh bằng phương pháp nội khoa, hay nói cách khác là sử dụng thuốc. Thuốc chữa trĩ thì có 2 loại là thuốc Tây y và thuốc Đông y.

Thuốc Tây y:

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mà bác sĩ có thể cho bạn sử dụng một hoặc nhiều loại thuốc uống kết hợp với viên đặt hậu môn và thuốc bôi ngoài.

Những loại thuốc thường góp mặt trong đơn thuốc của bác sĩ đều là thuốc chống khuẩn, kháng viêm, thuốc giảm đau, cầm máu, thuốc tiêu sưng và làm co búi trĩ. Bên cạnh đó những loại thuốc mà bác sĩ yêu cầu bạn sử dụng còn mang tác dụng bảo vệ tĩnh mạch, thúc đẩy quá trình làm lành những tổn thương. Đồng thời hỗ trợ quá trình khắc phục bệnh trĩ ngoại độ 3.

Tuy nhiên, thuốc Tây y được khuyến cáo cùng với nhiều tác dụng phụ và không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy nếu muốn sử dụng thuốc, người bệnh cần có sự hướng dẫn kỹ lưỡng về cách sử dụng và liều dùng từ bác sĩ chuyên khoa. Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc.

Chữa trĩ bằng thuốc Tây y có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ
Chữa trĩ bằng thuốc Tây y có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ

Thuốc Đông y:

Nguyên lý điều trị bệnh trĩ của Đông y sẽ khác so với Tây y. Có thể thấy các loại thuốc Tây y chỉ tập trung vào việc đẩy lùi các triệu chứng có thể nhận biết được. Còn theo quan niệm của Đông y, căn nguyên hình thành bệnh là do sự ứ trệ khí huyết gây sưng phồng tĩnh mạch vùng hậu môn, tạo thành búi trĩ. Vậy nên để chữa bệnh trĩ một cách triệt để thì phải tìm cách giúp khí huyết lưu thông tốt hơn.

Dựa vào nguyên lý trên, y học cổ truyền nước ta đã áp dụng một bài thuốc vô cùng thành công trong việc điều trị bệnh trĩ có tên là Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Đây vốn là một phương thuốc bí truyền của người H’Mông, hiện được chuyển giao cho Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực y học cổ truyền tại Việt Nam. 

Sau khi được Trung tâm Thuốc dân tộc kế thừa, bài thuốc được các chuyên gia đầu ngành về YHCT phát triển, hoàn thiện công thức để bài thuốc đạt hiệu quả tối đa. 

Với mục đích vừa phải làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ, vừa giải quyết được căn nguyên của bệnh bên trong cơ thể, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang bao gồm 3 chế phẩm là thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc bôi.

Xem thêm: Bí ẩn cội nguồn bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ của người H’Mông – Sự mách bảo của thần linh (Kỳ 1)

Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được bào chế từ 30 loại thảo dược quý
Thành phần và công dụng của Thăng tri Dưỡng huyết thang

Với thành phần 100% từ những loại thảo dược thiên nhiên, được phối với nhau theo những công thức hài hòa, bài thuốc Đông y Thăng trĩ Dưỡng huyết thang lành tính và an toàn hơn thuốc Tây y. Bộ Y tế đã kiểm định và chứng nhận bài thuốc này không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng, kể cả phụ nữ có thai và trẻ em (trên 5 tuổi).

Tuy nhiên, tùy vào thể trạng của trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn sao cho phù hợp với mỗi người nhất. Bởi vậy, dù bài thuốc có lành tính thì người bệnh vẫn cần đi khám để nắm rõ được tình hình sức khỏe một cách cụ thể chứ không nên tự mua về sử dụng.

Với sự thành công của những bài thuốc được Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển, trong đó có Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, ngày càng có nhiều người bệnh tin tưởng và tìm đến đây để khám chữa bệnh. Nhờ đó, Trung tâm hiện đã trở thành một trong những đơn vị y tế có số lượng bệnh nhân đông đảo nhất cả nước.

Chia sẻ thật từ một bệnh nhân đã thoát khỏi bệnh trĩ nhờ Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Sử dụng phương pháp ngoại khoa điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3

Phương pháp ngoại khoa hay còn gọi là phẫu thuật là biện pháp xử lý cuối cùng của bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại độ 3. Người bệnh chỉ nên áp dụng phương pháp ngoại khoa khi phương pháp điều trị nội khoa không thể mang đến tác dụng chữa bệnh như mong muốn. Ngoài ra khi bệnh tình của bạn chuyển biến xấu và gây ra những biến chứng nguy hiểm, bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ xem xét và yêu cầu bạn tiến hành phẫu thuật.

Để điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3, ngoài phương pháp truyền thống là chích búi trĩ và tiêm xơ, phương pháp HCPT là một trong những lựa chọn tốt cho người bệnh. Phương pháp điều trị này có thể giúp người bệnh loại bỏ búi trĩ, khắc phục bệnh lý mà không cần đến sự tác động và can thiệp của dao kéo. Khi áp dụng phương pháp HCPT, bệnh nhân sẽ được xâm lấn một cách tối thiểu.

HCPT là phương pháp cắt trĩ ngoại dựa trên hoạt động và sự tác động của sóng điện cao tần. Sóng điện cao tần trong phương pháp HCPT hoạt động theo nguyên tắc nhiệt nội sinh giúp bệnh nhân loại bỏ tốt búi trĩ đang tồn tại tại niêm mạc nhưng không tác động và không gây tổn hại cho cơ vòng hậu môn. Hơn thế, không giống như những phương pháp cắt trĩ truyền thống, HCPT không khiến bệnh nhân chịu đau đớn. Sau khi phẫu thuật, các hoạt động sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân cũng sẽ không bị cản trở.

Sử dụng phương pháp ngoại khoa điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3
Sử dụng phương pháp ngoại khoa điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3

Những điều cần lưu ý khi điều trị trĩ ngoại độ 3

Để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3 và phòng ngừa bệnh tái phát, người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt. Đồng thời xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý và khoa hoặc theo những nguyên tắc sau:

Thay đổi thói quen ăn uống trước, trong và sau khi điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3

 • Thường xuyên bổ sung cho cơ thể những loại thực phẩm có khả năng nhuận tràng. Cụ thể như: Rau lang, rau mồng tơi, rau dền… Việc sử dụng những loại thực phẩm này một cách thường xuyên hoặc sử dụng mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động và làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời giúp quá trình chuyển hóa và hấp thu những dưỡng chất diễn ra một cách tốt nhất. Hơn thế chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm nhuận tràng còn giúp phân mềm, giúp người bệnh dễ dàng đi đại tiện hơn.
 • Bổ sung những dưỡng chất có trong trái cây tươi, rau xanh, củ và các loại hạt mỗi ngày. Đặc biệt là bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Chất xơ sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh táo bón hình thành và ngăn chặn bệnh trĩ phát triển.
 • Ăn chậm và nhai kỹ.
 • Người bệnh cần hạn chế sử dụng những loại thức ăn đã qua quá trình chiên xào nhiều dầu mỡ. Thay vào đó bạn nên sử dụng canh, thức ăn lỏng, thực phẩm luộc hoặc hấp.
 • Người bệnh cần hạn chế sử dụng đồ ăn cay nóng. Đồng thời kiên sử dụng những loại thực phẩm chứa chất bảo quản, chất kích thích và chứa nhiều chất béo no.
 • Uống nhiều nước lọc, nước ép trái cây, nước hầm xương mỗi ngày. Tốt nhất bạn nên cung cấp cho cơ thể đủ 2 – 2,5 lít nước/ngày. Đối với những bệnh nhân thường xuyên lao động, vận động thể chất ngoài trời, bạn nên uống trên 2,5 lít nước.

Trước, trong và sau khi điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3, người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt

 • Người bệnh nên xây dựng cho mình thói quen đi đại tiện mỗi ngày và đi đại tiện vào một khung giờ nhất định trong ngày. Tuy nhiên buổi sáng sớm là thời gian tốt nhất cho việc đi đại tiện cũng như loại bỏ lượng tạp chất trong cơ thể, giúp tinh thần và cơ thể trở nên thoải mái hơn. 
 • Người bệnh cần tránh nhịn đi đại tiện, không nên rặn mạnh, không nên cố đi đại tiện khi không đau bụng, không ngồi lâu trong nhà vệ sinh, không vừa đi đại tiện vừa chơi điện thoại, không căng thẳng trong lúc đi vệ sinh.
 • Sau khi đi vệ sinh, bạn nên vệ sinh hậu môn và búi trĩ sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn và nước ấm pha muối loãng. Sau đó hãy sử dụng một khăn bông mềm, mịn và sạch nhẹ nhàng lau khô vùng hậu môn. Bạn cần tránh dùng giấy khô, cứng và tránh dùng khăn chà sát mạnh vào búi trĩ vì sẽ gây chảy máu.
 • Thường xuyên tham gia vào các hoạt động sinh hoạt hoặc luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức bền. Đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ quá trình điều trị trĩ ngoại độ 3 và phòng ngừa bệnh trĩ tái phát. Ngoài ra việc thường xuyên vận động và luyện tập còn giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc đi đại tiện, giúp nhu động ruột co bóp, giảm cảm giác đau rát.
Những điều cần lưu ý khi điều trị trĩ ngoại độ 3
Người bệnh cần thường xuyên tham gia vào các hoạt động sinh hoạt hoặc luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức bền, tăng sức đề kháng, hỗ trợ quá trình điều trị trĩ ngoại độ 3…

Bài viết là thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “Trĩ ngoại độ 3: Hình ảnh bệnh và phương pháp điều trị”. Từ những thông tin này người bệnh có thể hiểu hơn về bệnh, mức độ nghiêm trọng của bệnh, hình ảnh và phương pháp điều trị bệnh.

Khi có nghi ngờ hoặc chắc chắn rằng bạn đang mắc bệnh, bạn cần sớm đến bệnh viện để kiểm tra chính xác mức độ phát triển bệnh lý. Bên cạnh đó bạn cần áp dụng nghiêm ngặt các phương pháp điều trị bệnh do bác sĩ chuyên khoa yêu cầu. Việc điều trị sớm sẽ giúp bạn hạn chế sự xuất hiện của những rủi ro và biến chứng nguy hiểm. Đồng thời rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Thông tin về bệnh trĩ ngoại độ 3 trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh cần liên hệ và tham khảo ngay ý kiến của bác sĩ chuyên khoa khi nhận thấy vùng hậu môn có những dấu hiệu bất thường. Chúng tôi không chẩn đoán, không đưa ra lời khuyên, thông tin và những phương pháp điều trị bệnh thay cho bác sĩ và những người có trình độ chuyên môn cao.

Thông tin hữu ích: Tháo gỡ được nỗi ám ảnh bệnh trĩ nhờ bài thuốc Đông y cổ truyền của dân tộc

ĐỪNG BỎ QUA

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Bình luận (30)

 1. Nhung says: Trả lời

  Em vẫn chưa đi khám như so hình thì có vẽ em bị trĩ ngoại cấp độ 2 ạ. Tuy nhiên em lại ko gặp các triệu chứng như đau rát hay đi ra máu gì hết ạ. Và thời gian phát bệnh trĩ của mn là bao lâu ạ. Tại tự nhiên trong 1 tuần mà em bị cái này luôn mặc dù tg trước ko hề có cảm giác gì hết ạ. Em hơi ngại do em là con gái mới 22t

 2. Nguyễn Văn Hà says: Trả lời

  Tôi bị trĩ ngoại rồi thì phải, xin tư vấn cho tôi với. Chẳng biết bắt đầu từ đâu, đi khám thì ngại.

  1. Long says: Trả lời

   Bạn nói nthe thì ai biết được tình trạng cụ thể nnao. Tốt nhất là vẫn nên đi khám đi ban, không traansh được đâu. Khám rồi xét nghiệm các thứ mới ra kết quả chính xác được.

   1. Nguyễn Văn Hà says:

    Khám ở đâu tốt hả bạn? phải làm những xét nghiệm gì thế?

   2. Lon says:

    Siêu âm ổ bụng với nội soi đại trực tràng bạn ơi. Cũng hơi thốn nhưng mà k làm cách nào khác đc. Có bệnh thì phải chịu thôi… Còn hơn để đó sau này nó biến chứng ra thì khổ

   3. Nguyễn Văn Hà says:

    Sợ vậy??? vẫn chưa có dũng khí đi khám…

   4. Cao Xuân Xung says:

    bạn sang bên trung tâm thuốc dân tộc khám xem. bên đó là chuyên về y học cổ truyền, khám chắc nhẹ nhàng hơn. trước mình biết bên này muộn quá, không thì mình cũng sang đó khám chứ k đi nội soi đau khủng khiếp! mãi sau này chữa mãi không khỏi mới được mách cho bên đấy, thuốc của họ dùng cũng hiệu quả hơn hẳn

 3. Luyện Sơn Đức says: Trả lời

  Đợt trước đi khám bị trĩ ngoại độ 2, đợt đấy có dùng thuốc bác sĩ cho thấy cũng đỡ mà xong hết thuốc cái là nó lại như cũ luôn mn ạ 🙁 Từ đấy đến h mình chẳng dùng gì nữa cứ kệ vậy thôi, vì mn cũng bảo dùng thuốc tây lâu quá k tốt. Nhưng dạo gần đây mình đi vệ sinh thấy chảy máu nnhieefu hơn, đau hơn trước mà sờ thấy búi trĩ cũng bắt đầu to hơn. Kb có phải là mình bị chuyển sang độ 3 rồi không??? :(((

  1. Binh Phan says: Trả lời

   Same 🙂 đồng cạnh ngộ, dùng bao thuốc rồi mà nó chẳng hết hẳn. nhưng so ảnh thì thấy may là mình chưa bị trĩ độ 3. cơ mà bác nói thế cũng hơi rén, sợ để lâu hơn chút nữa chắc cũng bị vậy. Mà chẳng biết giờ phải dùng thuốc gì nữa :<

  2. Minh says: Trả lời

   cứ tưởng mình k hợp thuốc nên chữa mãi k khỏi, hóa ra nhiều người cũng vậy 🙂 hóng cao nhân xin giải pháp

  3. Châu says: Trả lời

   Cơ bản là thuốc Tây y chỉ điều trị triệu chứng thôi mà các bác. Mình đi khám bác sĩ có giải thích là căn nguyên của trĩ nó là vấn đề liên quan đến việc lưu thông của khí huyết cơ. Cái búi trĩ ấy ý là do máu k lưu thông hết mà tích tụ 1 phần ở đấy mới làm giãn tĩnh mạch tạo thành búi trĩ. Nên phải dùng thuốc điều huyết, dưỡng huyết thì bệnh mới k tái phát được

  4. Luyện Sơn Đức says: Trả lời

   @Châu: Thế bác sĩ cho bạn dùng thuốc gì vậy? Hiệu quả không?

  5. Châu says: Trả lời

   Mình dùng thuốc Đông y bạn ơi. Đúng thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang trong bài ấy. Dùng tốt bạn ạ. Mình điều trị xong từ 3 tháng trước rồi thấy vẫn bt.

 4. kiều hương says: Trả lời

  tôi vừa sinh xong bé được gần 2 tháng, cho hỏi có dùng được thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này k?

  1. Ngô Thanh says: Trả lời

   vừa sinh xong không biết có ảnh hưởng đến sữa k nhỉ, mình cũng vừa sinh xong, muốn dùng thuốc mà lo ảnh hưởng sữa

  2. Nguyễn Tâm says: Trả lời

   ksao đâu các mẹ ơi. Có bầu thì mới lo thôi chứ sinh rồi thì dùng thoải mái ạ. tại cái thuốc này có cả thuốc ngâm vs thuốc uống ý. Mẹ nào có bé chưa được 6m thì dùng thuốc ngâm thôi, trên 6m rồi thì kết hợp cả 2 ạ.

   1. kiều hương says:

    bạn dùng xong khỏi rồi à? dùng thuốc như thế nào vậy có phải kiêng gì không? tư vấn cho mình với. bé nhà mình mới 4m.

   2. Nguyễn Tâm says:

    Mình cũng mới dùng thôi. Kp kiêng gì đâu. Thuốc ngâm thì nó là dạng túi lọc ý xog mình cho vào nước nóng để thôi cái chất ra. Xong ngâm hậu môn trong chậu đấy thôi.

  3. Trần Tuyết Mơ says: Trả lời

   Mẹ đến hẳn trung tâm thuốc dân tộc để khám đi vì cũng tùy nặng nhẹ mà mình dùng bao lâu ấy. Cop luôn đ/c cho mẹ:
   Tại Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – (024) 7109 7799 | 0962 448 569
   Tại Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – (028) 7109 3399 | 096 1825 886
   Tại Quảng Ninh: 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – 0203 657 0128 | 0972 606 773
   Mẹ xem thêm cả chương trình này này, họ đưa tin về phương pháp chữa trĩ của thuốc dân tộc, có các pvan bsi với bệnh nhân luôn

   1. kiều hương says:

    Thanks các bác 😀 để em liên hệ trước thử xem sao. Hơi ngại đi khám tại nó cứ nhạy cảm:(

   2. Lê Mai Hương says:

    Ôi mình ở tận trong Nghệ An 🙁 thuốc này ngoài ở trung tâm thuốc dân tộc thì còn bán ở đâu không ạ?

   3. Lanmp says:

    @Lê Mai Hương: Trung tâm TDT họ có dịch vụ ship thuốc đến tận nhà cho mình mà bạn. Kp qua tận nơi mua đâu. Nhưng mà bạn phải gọi điện hoặc ntin qua bên đó (cơ sở nào gần nhất ý) để bác sĩ hiểu rõ tình hình với mức độ bệnh đã rồi mới kê đơn chuẩn được.

 5. Hoàng Lan says: Trả lời

  @Bùi Thanh Vũ: Ôi trời cắt trĩ khủng khiếp lắm người ơi, làm bao h chưa mà phsn như đúng rồi. Tôi cắt trĩ rồi đây. cắt xong bị hẹp hậu môn một thời gian, phải gọi là kinh khủng khiếp, nhất là mỗi lần đi cầu. Xong tầm gần 1 năm sau là bệnh lại tái phát. Chả hiểu kiểu gì.

 6. Bùi Thanh Vũ says: Trả lời

  Dùng thuốc Đông y có vẻ lâu. cắt trĩ luôn cho nhanh ấy.

  1. Danh Hoàn says: Trả lời

   Lâu nhưng nó hiệu quả hơn bạn ơi. cắt trĩ vừa đau, mà sau đấy cũng lại phải dùng một đống thuốc tây để hồi phục. Thuốc đông y thì cũng chỉ dùng tàm 2 3 tháng thôi, trừ khi bạn bị quá nặng mới phải dùng lâu hơn.

 7. Dyu Thắng says: Trả lời

  Ai đã chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang bài trên chia sẻ chưa, thuốc có tốt không? Tôi cũng đang bị trĩ ngoại, uống rất nhiêu thuốc nhưng không khỏi, không biết hiệu quả của bài thuốc này thế nào?

  1. Chu Ngọc Anh Tuấn says: Trả lời

   Dùng hiệu quả. Đọc bài này này bạn, có số liệu cụ thể luôn: https://vtc.vn/bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-tinh-tuy-tu-cong-thuc-bi-truyen-nguoi-hmong-d496118.html

   1. Dyu Thắng says:

    Em đã đi khám và cắt thuốc rồi ạ. Dùng được 2 tuần rồi, thấy bắt đầu đỡ dần rồi. hehe cảm ơn bác. recommend mọi người dùng thuốc này nhé.

   2. Nhàn says:

    Khám với cắ thuốc ở đâu đáy bác ơi???

   3. Dyu Thắng says:

    @nhàn: Ở trung tâm thuốc dân tộc ấy bác. Bác tìm địa chỉ cơ sở gần nhất với mình trên web nó ý thuocdantoc.org nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *