Truy tìm sự thật: Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa tai mũi họng có tốt không?

Trong vài tháng trở lại đây, nhiều bệnh nhân đã gửi mail và thư về cho vpeg.vn chia sẻ những băn khoăn về bệnh tai mũi họng. Qua những chia sẻ đó, cái tên “Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam” được lặp lại rất nhiều lần. Đa phần người bệnh đều muốn tìm được lời giải đáp cho vấn đề Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam chữa bệnh tai mũi họng có tốt không? Vì vậy chúng tôi đã quyết định tìm đến tận “đại bản doanh” của trung này để “mục sở thị” và tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho người bệnh.

Lời đồn về Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam chữa nhiều bệnh “10 người chữa 9 người khỏi”

Sau khi nhận được những băn khoăn của nhiều quý độc giả, Phóng viên chúng tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Phủ khắp các trang tin, tôi tiếp cận được rất nhiều thông tin nhưng hầu hết đều là “những lời có cánh” mang tính PR như:

 • Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cơ sở đi đầu trong công tác khám chữa bệnh bằng YHCT
 • Trung tâm chữa khỏi nhiều bệnh lý từ bệnh hô hấp, bệnh huyết áp, sản phụ khoa, tiểu đường đến xương khớp… Trong đó, nổi bật là các bệnh mãn tính như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm họng,…
 • Trung tâm có đội ngũ chuyên gia giỏi, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương, người có hơn 40 năm kinh nghiệm, từng nghiên cứu nhiều bài thuốc chữa bệnh được áp dụng điều trị mở rộng…
 • Các bài thuốc chữa bệnh được nghiên cứu kiểm nghiệm kỹ càng. Kết quả kiểm nghiệm rất ấn tượng với hơn 80% bệnh nhân khỏi bệnh sau khi sử dụng từ 2 –  4 tháng….
 • Dược liệu sạch 100% nguồn gốc tự nhiên, thu hái từ các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO.

Những thông tin này quả thực rất ấn tượng, nhất là với những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính lâu năm chưa tìm được cơ sở chữa hiệu quả. Nhưng đối với tôi, đã đọc và làm nhiều phóng sự điều tra về các cơ sở khám chữa Đông y, tôi gặp không ít những thông tin “tự khen mình” như thế của các phòng khám trong khi chất lượng khám chữa không đảm bảo, dược liệu không an toàn, trộn lẫn tân dược nhưng lại hét giá cắt cổ.

Tuy nhiên, tôi đã giữ những ý nghĩ có phần tiêu cực về Trung tâm này và bình tĩnh hơn khi đưa ra đánh giá. Nguyên nhân là bởi qua tìm hiểu tôi nhận thấy, nhiều bệnh nhân phản hồi khá tích cực sau khi điều trị tại Trung tâm. Trên các diễn đàn như lamchame.com hay webtretho… tôi đã tìm được những bình luận, chia sẻ của người bệnh như thế này:

Đánh giá của người bệnh về hiệu quả điều trị tại trung tâm

Đồng thời, trên trang Đời sống & Pháp Luật online, tôi cũng tìm được những những bằng chứng cho thấy Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cũng không hẳn là một cơ sở chỉ được cái mác theo kiểu “Thùng rỗng kêu to”. Trung tâm đã được nhận một số giải thưởng:

Báo chí đưa tin về thành tích của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam
Báo chí đưa tin về thành tích của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam
 • Cup vàng sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng do Tạp chí sở hữu Trí tuệ và Sáng Tạo, Viện sở hữu Trí Tuệ cùng một số đơn vị tổ chức khác trao tặng.
 • Cup vàng Sản phẩm, Thương hiệu chất lượng cao năm 2017 do Viện chất lượng Việt Nam trao tặng.

Chính vì vậy tôi nghĩ mình cần tìm hiểu kỹ càng hơn về đơn vị khám chữa bằng YHCT này để không kết luận sai nếu đơn vị thực sự có chất lượng. Cũng đúng đợt này bệnh viêm xoang mãn của tôi lại tái phát. Bình thường vẫn kiểm soát bệnh bằng thuốc tây, nhưng lần này tôi quyết định trải nghiệm cách chữa của Trung tâm Thừa kế Đông y. Hy vọng quyết định “táo bạo” này sẽ giúp tôi tìm ra đáp án cho bạn đọc và mở ra một hướng mới cho bệnh tình của mình.

Đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam để … “mục sở thị”

Tôi đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam tại tầng 3, số 91, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân từ khá sớm vì muốn quan sát và tìm hiểu thật kĩ về đơn vị này. Vừa bước qua cửa kính tôi đã gặp ngay chị lễ tân đứng trực với nụ cười thân thiện. Quan sát trung tâm tôi thấy cơ sở khá sạch sẽ và khang trang. Không khí trong phòng hòa lẫn mùi dược liệu rất đặc trưng.

Quang cảnh phòng tại sảnh chính của Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam
Quang cảnh phòng tại sảnh chính của Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam

Sau khi được hướng dẫn sơ bộ, tôi được mời vào khu ngồi chờ khám. Mới 8h nhưng đã có nhiều người lấy số và ngồi đợi đến lượt khám. Một vài phút sau khu ngồi chờ đã kín chỗ, nhiều bệnh nhân tới sau phải ngồi chờ ở sảnh chính. Để tìm hiểu kĩ hơn về trung tâm tôi chủ động bắt chuyện với những người trong phòng chờ để tự giải đáp băn khoăn của mình và lắng nghe nhiều hơn câu chuyện của họ…

“Tôi đến trung tâm Thừa kế Đông y chỉ vì bác sĩ Lê Phương…”

Một trong những người đầu tiên tôi bắt chuyện là bác Hoàng Thị Hạnh, trú ở Ba La, Hà Đông. Bác cho biết bác bị cao huyết áp và đã chữa ở đây được 2 tháng. Chia sẻ về lý do đến khám tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bác cho biết:

Người ta bị huyết áp thường chọn đến bệnh viện và dùng thuốc tây nhưng bác thì không thích thế. Bác đến đây khám vì bác rất yên tâm khi được bác sĩ Phương chữa. Trước đây bác từng chữa tiểu đường với bác sĩ Phương rồi, từ hồi bác sĩ Phương còn ở Bệnh viện YHCT Hà Đông. Lần đấy chữa thuốc Tây mãi không khỏi rồi còn bị dị ứng nữa. Sau bác chuyển sang khám Đông y cho đỡ ảnh hưởng dạ dày thì may mắn gặp được bác sĩ Phương. 

Mà cái bệnh tiểu đường thì cháu biết đấy, khó chữa lắm, 10 người thì may ra 1 người khỏi. Thế mà dùng thuốc của bác sĩ Phương kê giờ đường huyết của bác rất ổn định. Dĩ nhiên vẫn cần phải kiểm soát ăn uống của mình thường xuyên, nhưng như thế cũng là phấn khởi lắm rồi. Mà đã chỗ nào mình tin thì cứ đến thôi cháu ạ.”

Bác Hoàng Thị Hạnh (Áo tím) người từng chữa khỏi tiểu đường tại Trung tâm
Bác Hoàng Thị Hạnh (Áo tím) người từng chữa khỏi tiểu đường tại Trung tâm

Sau đó, bác Hạnh hỏi tôi đến khám bệnh gì. Tôi chia sẻ đi chữa viêm xoang và cũng thật lòng thể hiện sự lo lắng không biết có chữa được tốt như bệnh tiểu đường mà bác Hạnh đã trải qua hay không. Bởi vì ngoài mục tiêu tìm hiểu về Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, tôi cũng muốn điều trị bệnh luôn.

Nghe tôi nói chuyện với bác Hạnh, chị Nguyễn Thị Lan (Thạch Thất – Hà Nội) từng chữa viêm xoang tại Trung tâm chia sẻ rằng:

Đừng lo quá em ạ. Chị từng chữa viêm xoang ở đây rồi. Hôm nay lại đưa bé nhà chị lên đây chữa viêm amidan. Trước đây chị cũng bị viêm xoang đa xoang, khá nặng. Ban đầu chị cũng không có ý định ra tận Hà Nội để khám nhưng mà có đứa em làm ở Trung tâm này cứ khuyên ra đây chữa Đông y vì có nhiều người dùng thuốc khỏi bệnh.

Lần đấy người khám cho chị cũng là Bác sĩ Phương. Lúc khám thấy bác sĩ cũng nhiệt tình hỏi han kỹ lưỡng. Do tình trạng bệnh của chị tương đối nặng nên bác sĩ kê đơn thuốc Tiêu xoang linh dược thang dùng trong 3 tháng. 

Chị ấn tượng với bác sĩ này vì sau khi chị mua thuốc ở đây, về nhà uống, bác sĩ vẫn thỉnh thoảng gọi hỏi thăm tình hình. Phải công nhận là bác sĩ giỏi thực sự chứ không phải kiểu mấy thầy lang không có bằng cấp đâu. Ở tủ kính kia kìa, chị thấy cũng có chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Phương và các bác sĩ ở Trung tâm đấy”.

Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Lê Phương
Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Lê Phương

“Hơn 1 tháng dùng thuốc không đỡ… có lẽ tôi lại bị lừa”

Tôi có hỏi thêm kĩ hơn về quá trình dùng thuốc của chị bao lâu thì khỏi, chị Lan cười kể “Lúc dùng thuốc hơn 1 tháng mà không đỡ tôi đã nghĩ là có lẽ mình bị lừa rồi đấy”.

Tiếp tục với câu chuyện, chị Lan nói: “Sau khi nhận được thuốc sắc sẵn từ phía Trung tâm, chị kiên trì uống lắm. Hơn 2 tuần chưa cảm thấy có gì chuyển biến, chị vẫn dùng tiếp. Nhưng đến khi uống tròn một tháng, các triệu chứng bệnh không đỡ thì chị bắt đầu thấy nản. Lúc đấy trong tâm trạng bị lừa, chị nghĩ nhiều thứ tiêu cực lắm. 

Chị còn cho rằng bác sĩ cố tình tư vấn sắc thuốc sẵn để mình không biết các vị thuốc, sau chữa không hiệu quả thì mình cũng không còn bằng chứng nào mà kiện. Càng nghĩ càng giận đứa cháu, rõ ràng mình là người quen thân hẳn hoi mà lừa mình đến Trung tâm nó làm để lấy uống thuốc. Thế là chị gọi điện đến xả cho nó một trận. Con bé giải thích mãi rằng nó không lừa đảo. Thậm chí còn chụp gửi cho cả giấy phép hoạt động của Trung tâm. Thế nhưng lúc đấy chị chả lọt tai câu nào.

Giấy phép hoạt động của Trung tâm Thừa kế Đông y do chị Lan cung cấp
Giấy phép hoạt động của Trung tâm Thừa kế Đông y do chị Lan cung cấp

Chắc nó kể lại với bác sĩ Phương nên ngay sau đấy thấy bác sĩ Phương gọi điện đến. Bác sĩ vẫn khăng khăng là đã chữa khỏi cho nhiều người và bảo là thuốc đã được nghiên cứu kiểm nghiệm rồi thậm chí còn cam kết sau khi uống hết 3 tháng không khỏi sẽ hoàn lại tiền. Nhưng xúc động nhất là khi bác sĩ Phương bảo “Cô đã hành nghề 40 năm rồi. Cô sẽ không lừa người bệnh vài thang thuốc mà vứt đi danh dự của mình. Lương tâm và đạo đức nghề nghiệp của cô không cho phép”. 

Không hiểu sao nhưng lúc đấy chị đột nhiên lại tin tưởng bác sĩ và tiếp tục dùng thuốc. Thế rồi sau 2 tháng triệu chứng đỡ dần. Hết tháng thứ 3 chị không còn đau nhức, khó chịu vì viêm xoang nữa. Sau đấy chị vẫn uống thêm 1 tháng để bệnh dứt hẳn.

Nghe thấy chị Lan nói như vậy, một bạn gái tên là Thu Trang đang chữa viêm họng hạt tại Trung tâm cũng cho biết:

Em cũng thế chị ạ, ban đầu dùng thuốc 1 tháng không thấy đỡ cũng định bỏ. Nhưng sau được nhân viên bên này tư vấn em mới kiên trì dùng tiếp. Giờ triệu chứng đã đỡ rồi. Uống nốt tháng này nữa là hết liệu trình.”

Đồng cảm với những câu chuyện về hành trình dùng thuốc tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bác Nguyễn Văn Trung (Đan Phượng – Hà Nội) cũng chia sẻ câu chuyện của mình:

Thực ra chữa bằng thuốc Đông y thì sốt ruột cũng phải thôi, uống cả tháng trời không khỏi thì tự nhiên sẽ sinh nghi ngờ. Tôi cũng chữa viêm mũi dị ứng ở đây 2 năm trước. Trước đấy cũng đã chữa Đông tây chán chê. Đi ra cả mấy phòng khám ở Thái Hà với Kim Mã nhưng không khỏi. Sau đến Trung tâm này, được bác sĩ Phương khám. Bác sĩ giải thích kỹ càng nguyên lý của thuốc do bác sĩ điều trị là chữa các tạng bên trong như Phế, Can, Thận. 

Chính vì hiểu nguyên tắc tác động từ từ của Đông y để loại bỏ bệnh tận gốc nên tôi bớt hoang mang và bình tĩnh hơn khi dùng thuốc. Đúng là khác hẳn với thuốc Tây, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang bác sĩ kê cho tôi đợt ấy uống vào tác dụng chậm nhưng chắc. Uống trong mấy tháng liền nhưng dạ dày không bị sao cả, mình còn ăn uống tốt hơn ấy. Mà quan trọng nhất là mình khỏi bệnh và không bị lại vài đợt mỗi năm như trước.

Thêm nhiều câu chuyện khác về việc sử dụng thuốc Đông y tại Trung tâm Đông y Việt Nam giúp tôi và những người đang có ý định dùng thuốc hoặc những người đang dùng thuốc thấy tin hơn vào thuốc của Trung tâm. Những con số ấn tượng về hiệu quả kiểm nghiệm của các bài thuốc tại trung tâm lúc này không còn là chiêu trò Pr quá lố mà lại là minh chứng cho hiệu quả của bài thuốc mà sắp tới tôi sẽ trải nghiệm.

Trải nghiệm khám chữa tại Trung tâm… tôi đã tìm ra sự thật…

Đến khi trực tiếp vào khám bệnh, tôi mới thực sự hiểu rõ về hoạt động khám chữa và các dịch vụ tại Trung tâm Đông y Việt Nam. Giống như tất cả những chia sẻ của người bệnh ở phòng chờ, tôi ấn tượng với sự nhiệt tình và tận tâm của bác sĩ. Sau khi hỏi bệnh kỹ càng, bác sĩ dành phân tích chi tiết, rõ ràng cho tôi về cách điều trị bằng Đông y mà theo bác sĩ trước nay người bệnh vẫn luôn hiểu chưa chính xác.

Bác sĩ Phương khám và giải thích cơ chế điều trị bệnh kỹ càng
Bác sĩ Phương khám và giải thích cơ chế điều trị bệnh kỹ càng

Theo bác sĩ Phương, Đông y nhìn vấn đề cần điều trị của người bệnh chính là bản thân người bệnh. Sức khỏe của con người không chỉ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài (ngoại tà) mà còn do sự suy yếu hoặc tổn thương của các tạng phủ. Đối với tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng và một số bệnh lý đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, các tạng phủ can, phế, thận bị tổn thương, suy giảm chức năng sẽ làm tiêu hao chính khí, mất cân bằng âm dương, dẫn tới suy giảm sức đề kháng. Do đó hỏa vượng lên, kết hợp với ngoài tà bên ngoài uất kết tại các vị trí như xoang mũi, hầu họng sẽ gây viêm nhiễm.

Vì vậy, nếu chỉ chữa triệu chứng, loại bỏ viêm nhiễm thì kết quả chỉ đạt được tạm thời. Nếu dùng kháng sinh kéo dài, hệ vi sinh có lợi của cơ thể bị tiêu diệt, sẽ khiến chức năng dạ dày kém đi, đồng thời làm giảm miễn dịch. Chính vì vậy người bệnh vẫn bị tái phát trở lại.

Quả thực đây là điều mà tôi chưa từng biết tới. Có lẽ vì vậy mà bệnh viêm xoang của tôi dù chữa trị đã mấy năm nhưng vẫn tái phát thường xuyên. Vì vậy tôi đã chọn kiên trì điều trị bằng thuốc sắc túi theo hướng dẫn của bác sĩ Lê Phương.

Một điều tôi cảm thấy rất ấn tượng khi chữa bằng thuốc của Trung tâm Thừa kế Đông y Việt nam là thuốc được sắc sẵn thành dạng túi. Tôi có thể bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh tại nhà và ở cơ quan. Khi cần dùng chỉ cần lấy túi thuốc cho vào nồi nước ấm đợi một lúc cho nóng lại là uống được.

Trung tâm có dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc nhanh chóng, tiện lợi
Trung tâm có dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc nhanh chóng, tiện lợi

Theo chia sẻ của bác sĩ Phương, quá trình điều trị của tôi chia làm 2 giai đoạn. 

 • Giai đoạn đầu là dùng thuốc nhằm kháng viêm, tiêu sưng, tiêu mủ, cải thiện niêm mạc xoang, dưỡng can, phế, thận. 
 • Giai đoạn sau là dưỡng các tạng phủ gồm Can, thận, phế, tỳ.

Sau 2 tháng kiên trì uống đều đặn, các triệu chứng như hắt xì vào sáng sau khi ngủ dậy, nghẹt mũi và nhức mũi không còn nữa. Hết 3 tháng, tôi đã cảm thấy mũi của mình trở lại bình thường. Tuy nhiên tôi vẫn dùng thêm 1 tháng nữa để cơ thể khỏe hẳn. Sau khi uống thuốc, một điều mà ai cũng trông thấy ở tôi chính là cơ thể hồng hào và tăng cân hơn trước.

Sau khi điều trị, dùng thuốc của trung tâm, mặc dù từng mất niềm tin vào những cơ sở, phòng khám đông y và một số bài thuốc Đông y chữa bệnh trên thị trường nhưng tôi đã thực sự bị thuyết phục về hiệu quả và “lời đồn” của các thông tin trên mạng. 

Qua quá trình đến khám trực tiếp, gặp gỡ bác sĩ và những bệnh nhân khác tại Trung tâm, tôi tin rằng nền Y học phương Đông nói chung, y học cổ truyền nói riêng, nếu thực sự chân chính thì luôn kỳ diệu và mang lại giá trị nhất định.. Mong rằng những thông tin và trải nghiệm của bản thân tôi sẽ góp phần giúp quý bạn đọc có câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa bệnh tai mũi họng có tốt không? và có thêm niềm tin, kiên trì với phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền. Để được tư vấn, bạn cũng có thể liên hệ tới địa chỉ:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM 

Địa chỉ: 

 • Cơ Sở 1 – Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (024) 710 99 838  –  0974 026 239

 • Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 710 99 838  –  0964 129 962

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Ngày Cập nhật 24/06/2022

Bình luận (102)

 1. Vũ Tố Như says: Trả lời

  Bị xoang cũng được 12 năm rồi các bạn ạ – 3 năm gần đây thì mình bị tắc hẳn 1 bên mũi chưa thông bao giờ , thở 1 bên mũi lúc thời tiết dễ chịu , thời tiết khó chịu là tắc đặc cả 2 mũi . Đặc biệt tối ngủ chưa bao giờ mình được thở bằng mũi , toàn thở bằng mồm , 3 năm hơn rồi: mọi bài thuốc đã thử qua đều không thấy có tác dụng , nhiều lúc còn thấy như bệnh nặng hơn, hoặc là mình không kiên trì. Tìm hiểu trên mạng thấy có video bác sĩ Phương của trung tâm thừa kế tư vấn về bệnh viêm xoang, video đây không biết mọi người chữa ở đây thì có chữa bác sĩ Phương này không nhỉ

  1. Thuyên Thuyên says: Trả lời

   Mình đang chữa xoang ở đây, sử dụng thuốc ở đây cả uống và kèm theo 1 lọ thuốc xịt mũi và thuốc Giải độc Cao thấy cũng đỡ hẳn, hiện vẫn đang điều trị, mỉnh cũng được bác sĩ Phương điều trị nhé

  2. Quách Mẫn Khuê says: Trả lời

   Chuẩn bs Phương trung tâm thừa kế đông y Việt Nam rồi. Bài thuốc bs Phương ở đây kê 10 người điều trị thì 9 người khỏi cơ mà. thuốc nam nên rất hợp với cơ địa người Nam mình. Mình làm ở ngân hàng ngồi điều hòa nhiều nên cũng nhiều đồng nghiệp bị bệnh viêm mũi xoang lắm. Thế mà mọi người mách nhau đến trung tâm lấy thuốc giờ ai cũng đỡ, mà nó không hại như kháng sinh. Bs Phương chữa bệnh cũng nhiệt tình có tâm nữa. Thấy bảo bác cũng có hơn 40 năm trong nghề điều trị viêm xoang rồi nên dày dặn kinh nghiệm lắm

 2. Lan Anh Đặng says: Trả lời

  Mọi người ơi mình bị viêm mũi dị ứng lẫn viêm xoang trán xịt xoạt đau đầu cả năm nay, khổ sở quá ! Ai có bài thuốc nào chữa khỏi làm ơn làm phúc giúp mình với

  1. Thanh says: Trả lời

   Bạn đã tìm hiểu các phương pháp dân gian hay bài thuốc đông y chưa Mình thấy mảng viêm xoang với bệnh mạn tính này điều trị bằng mảng thuốc nam và đông y là hiệu quả hơn thuốc tây đó. thuốc tây chỉ được cái tác dụng tạm thời thôi, còn về lâu về dài thì không ăn thua

 3. Nguyễn Như Quỳnh says: Trả lời

  Mẹ mình cũng đang bị mũi dị ưng, mẹ mình bị viêm mũi dị ứng từ thời con gái, giờ sáng cũng như tối mẹ mình toàn phải xịt nước muối sinh lý NaCl 0.9% cho sạch mũi, suốt ngày sụt sịt, đến khổ. Thay đổi thời tiết cái là hắt hơi, xổ mũi xây xẩm mặt mày. Cho mình hỏi thuốc của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam có chữa trị được những trường hợp như vậy không? và nếu điều trị thì chữa trong bao lâu.

  1. Hồng Hậu says: Trả lời

   Cách đây mấy năm tôi đã biêt mình bị viêm mũi dị ứng rồi nhưng thấy nhiều ng bảo bệnh này khó chữa thành ra tôi cũng kệ chung sống với nó , những khi khó chịu quá tôi tự mua thuốc ở hiệu thuốc uống, vài hôm lại đỡ, đỡ xong lại bị lại. Gần đây tôi cũng thấy nhiều người khen Trung tâm Thừa kế Đông y Việt nam nên tìm đến lấy thuốc. uống được đâu 2 tháng rưỡi là thấy triệu chứng giảm hẳn đi, bây giờ thi thoảng tôi vẫn bị hắt hơi xổ mũi nhưng không còn bị nhiều và thường xuyên như trước nữa. Thay đổi thời tiết cũng không mấy khi bị, chỉ khi nào ốm, dính mưa sức đè kháng kém thì mới bị lại thôi

 4. Mạnh Nguyễn 1992 says: Trả lời

  Bố tôi bị viêm xoang đã 8 năm nay, ban đầu thì triệu chứng cũng chưa nghiêm trọng đến mức là đau hết xoang mũi với xoang trán. Chỉ là cứ thay đổi thời tiết, khói bụi, phấn hoa các kiểu là bố tôi hắt hơi liên tục, hắt hơi không ngừng nghỉ. Xong nước mũi chảy ròng ròng. Bố tôi cũng chạy chữa khắp nơi, uống với nhỏ đủ thứ thuốc mà không khỏi. Uống thuốc tây thì nước mũi nó đặc lại bịt kín mũi. Hắt hơi không đc mà xì nó cũng không ra, xong nước mũi xanh lè. Đi viện bác sĩ khuyên hút xoang hay phẫu thuật gì đó để cho dịch bẩn xoang chảy ra hết. Nhưng bố tôi nhất quyết không đồng ý.
  Thế là bố tôi bắt đầu tìm cách khác vì bố bảo mình là người nam tốt nhất là uống thuốc nam. Và bố bắt đầu lên mạng tìm các bài thuốc nam chữa viêm xoang . Nói chung là đủ cả có cả bài chữa viêm xoang bằng xông hoa cứt lợn. Nhưng chẳng ăn thua. Tình cớ 1 bận bố đọc được bài viết về Trung tâm Thừa kế và ứng dụng đông y việt nam. Ngay hôm sau bố nhờ tôi đèo lên Hà Nội đến khám. Hôm bố con tôi đến khám mặc dù đến rất sớm nhưng cũng thấy có vài bệnh nhân đã ngồi chờ ở đấy rồi, cũng may một lúc sau đến lượt bố khám luôn. Bố bảo bác sĩ khám cho bố là bác sĩ Lê Phương, tóc xoăn, đeo kính. Cô khám cho bố, xem họng và bắt mạch rất kĩ sau đó mới hỏi tiền sử dị ứng, các thuốc đã dùng của bố rồi kê cho bố thang thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang bao gồm thuốc uống, cao giải độc và 1 lọ thuốc xịt. Bác sĩ Phương còn nói bố tôi nặng phải uống thuốc ít là 3 tháng nên bố con tôi quyết định lấy 3 tháng thuốc về uống xem như nào. Tôi có đọc tờ hướng dẫn sử dungjt thuốc thì có viên Tiêu Xoang Linh Dược Thang tễ ngày uống 2 lần : sáng 2viên, chiều 2 viên sau ăn , thuốc xịt thì cũng xịt lúc bị nghẹt mũi, còn cao giải độc thì lấy 1 lượng vừa đủ pha với nước ấm là có thể dùng được ngay. Bố tôi kiên trì uống thời gian đầu khoảng 1 tháng gân như không có chuyển biến gì hết. Đến khoảng 1.5 tháng thì bố tôi nhận thấy dịch mũi dần hết hẳn, mũi thông thoáng và thở dễ hơn. 2 tháng thì không còn cảm giác ngạt, không bị chảy dịch mũi chảy mủ nữa, đêm ngủ cũng ngon hơn không còn thức trắng đêm vì đau đầu.

  Hiện giờ bố tôi khỏi gần 1 năm nay rồi, giờ có trái gió trở trời có thay đổi thì bố tôi bảo cũng chỉ thấy loáng thoáng thôi chứ không thấy đau như trước nữa. Bố tôi thì cứ khen là thuốc tốt thuốc uy tín, cũng may là uống thuốc không cần phải đun sắc gì rất tiện lợi.

  1. Phúc Hằng says: Trả lời

   Anh ơi uống liên tục 3 tháng như thế có sợ bị hại gan không, bố anh uống có bị tác dụng phụ gì không vậy. Em thấy người già bây giờ phải rất cẩn thận vì chức năng gan thận cũng kém rồi mà

  2. Mạnh Nguyễn 1992 says: Trả lời

   Khoản này thì bạn không cần lo đâu, vì trước khi được sử dụng trong điều trị, các bài thuốc của trung tâm đều được kiểm tra Độc cấp tính diễn và bán trừ diễn nhằm đảm bảo an toàn cũng như dược tính của thảo dược. Các kiểm tra này được thực hiện tại địa chỉ tin cậy như Học viện Quân y, Bệnh viện YHCT… Hơn nữa thành phần trong bài thuốc cũng toàn những vị thảo dược thiên nhiên nên không lo hại chức năng gan như thuốc tây đâu bạn ạ

  3. Phạm Đình Tài says: Trả lời

   Thuốc dùng 1 liệu trình như vậy hết khoảng bao nhiêu tiền vậy anh, có tốn kém như điều trị bằng thuốc Tây không. Đi khám tây y hết cả đống tiền mà bác sĩ vẫn kết luận chấp nhận sống chung với viêm xoang. Chán

  4. Thảo Duy says: Trả lời

   Khoong hết nhiều đâu bạn ơi, ai nặng thì dùng nhiều tháng, mà nhẹ uống 1 tháng thuốc đã khỏi tịt rồi, 1 tháng chỉ mất khoảng 2 triệu tiền thuốc thôi ý, nặng thì sẽ hơn tùy tình trạng, nói chung rất kinh tế mà hiệu quả thì lâu dài

 5. Lê Thủy says: Trả lời

  Tai – Mũi với chả họng, bao nhiêu thứ bệnh. gia đình mình người thì viêm họng mạn, người thì viêm xoang, người amidal đều khám và lấy thuốc ở đây hết. Thuốc đông y hiệu qủa thật đấy mọi người ạ, điều trị một lần cho dứt điểm còn hơn lai rai dùng thuốc kháng sinh

  1. Nguyễn Lê Vy says: Trả lời

   Giờ mt ô nhiễm nên nhiều bệnh tai mũi họng quá ạ, hầu như ai cũng bị luôn gia đình m cũng thế. Người lớn thì đã đành đây cả trẻ con cũng mắc, cho uống nhiều kháng sinh quá thì lại tội nó. Tt này điều trị các bệnh tai mũi họng bài thuốc như nhau à cậu, hay là khác nhau đó. Trẻ con thì có dùng được ko nhỉ

  2. Lê Thủy says: Trả lời

   Khác nhau chứ bạn ơi, bệnh khác nhau thì thuốc khác nhau, bệnh nhân khác nhau thì liều lượng cũng khác nhau nữa cơ. Như nhà mình ai viêm họng với viêm amidan thì có bài thuốc chữa viêm họng, viêm xoang thì là Tiêu xoang linh dược thang bạn ạ. Trẻ con cũng dùng được đấy, đến đón khám bác sĩ sẽ gia giảm vị thuốc và chỉnh liều cho, về phần thuốc đông y nếu dùng được cho trẻ con thì sẽ an toàn hơn đó

  3. Bạch Thiên Trang says: Trả lời

   Khiếp, cả nhà cùng dùng thuốc đông y thế thì chắc sắc mất thời gian lắm bạn nhỉ, đun nấu cả ngày luôn. Mình cũng muốn điều trị thử bằng thuốc đông y ở đây, cơ mà ngại khoản sắc thuốc quá huhu

  4. Cindy Nguyễn says: Trả lời

   Ủa bạn ơi, thuốc ở đây là thuốc đông y nhưng bác sĩ đã sắc sẵn và cô đặc lại cho mình rồi. Bạn thích đóng túi thì trung tâm sẽ đóng túi nhỏ cho, mỗi lần dùng lấy 1 túi uống là được. Còn không thì có thuốc dạng cao, mỗi lần uống lấy ít cao pha vào cốc nước ấm uống là cũng có ngay bát thuốc không phải tự sắc đâu

  5. Quyên Khánh Huyền says: Trả lời

   Con gái tôi hồi 3 tuổi cháu rất hay bị viêm mũi họng. viêm amidal có lúc còn gây viêm tại giữa. Tôi cho cháu đi điều trị thuốc tây y nhiều đợt thì cũng thấy đỡ nhưng trông cháu có vẻ gầy rạc đi, ăn uống kém mà hay bị đi ngoài. Từ lần được bạn bè giới thiệu tôi cho cháu dùng thuốc đông y do chính bác sĩ Phương của Trung tâm kế thừa thì cháu vừa khỏi bệnh, da dẻ hồng hào mũm mĩm lên, trộm vía đến giờ 5 tuổi rồi cháu vẫn chỉ ưa dùng đông y. Hiếm lắm ho hay viêm họng nhẹ tí tôi cho dùng thuốc ngậm của trung tâm là cháu đỡ ngay

 6. Tâm Leee says: Trả lời

  Cháu năm nay 20 tuổi bi viêm amidan mủ ( tăng sinh tố chất mủ ) hơn 1 năm nay. trong amidan cháu nhìn vào có nhiều mảng trẳng mủ. mùi hôi rất khó chịu. trước khi bị amidan mủ này cháu bị viêm xoang trán và xoang hàm, dịch chảy xuống họng suốt ngày. mắc cả 2 bệnh này cháu rất mệt mỏi và suy sụp, Cháu đã uống nhiều thuốc kháng sinh nhưng không khỏi.

  1. Hoa trinh says: Trả lời

   Cháu thử áp dụng một số mẹo dân gian điều trị viêm xoang này nhé, cô thấy con gái cô đang dùng và thấy đỡ nhiều lắm, không nghẹt mũi như trước và cũng không còn nước mũi xanh vàng nữa. Tuổi cháu còn trẻ đừng nên lạm dụng kháng sinh nhiều quá nhé
   https://vhea.org.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-4374.html

  2. Diễm Hồng HiếuDan says: Trả lời

   Mấy phương pháp bạn chia sẻ cho cháu mình đều dùng qua, dứng la nếu tình trạng bệnh của các cháu ở mức độ nhẹ thì dung rất tốt nhưng nếu bị nặng rồi thì có lẽ không ăn thua như mình vậy, chưa có bài thuốc dân gian nào mình chưa dùng cả. Cuối cùng thì vẫn phải tìm đến thuốc đông y của Trung tâm Thừa kế thôi

  3. Tâm Đôc Văn says: Trả lời

   Nặng rồi thì nên điều trị bằng thuốc chứ dùng mấy cách kia sao khỏi được rồi lại nặng thêm cháu ạ. Mấy phương pháp kia chỉ áp dụng cho trường hợp nhẹ thôi cháu nhé

 7. Trung Nguyên says: Trả lời

  Mợi người ơi Trung Tâm này có cơ sở nào ở TP Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành nào khác không. Tôi ở tận trong Nam mà cũng muốn đến khám thì phải làm sao ạ. Chẳng lẽ ra tận hà nội. huhu

  1. Nguyễn Bích Ngọc says: Trả lời

   Người ta bảo có bệnh thì vái tứ phương mà. Nhưng rất may cho anh là trung tâm này có cả cơ sở ở Hồ Chí Minh đó, địa chỉ là Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh anh nhé. Thậm chí nếu không đến tận nơi khám được thì anh có thể gọi điện đến trung tâm nhờ bác sĩ tư vấn cho sau đó gửi thuốc về tận nhà được mà. Lo gì anh

  2. Trung Nguyên says: Trả lời

   Vậy à, thế mà tôi không biết. Cảm ơn bạn nhiều nhé. Mà cơ sở Hồ Chí Minh này là bác sĩ nào khám thế bạn, có nổi tiếng và giỏi như bác sĩ Phương ở Hà Nội không

  3. Vũ Văn Huỳnh says: Trả lời

   Cơ sở này có bác sĩ Nguyễn Khương Thụy khám bạn ạ, bác sĩ vốn là chuyên viên giảng dạy Y học cổ truyền của Công ty COPIMEX Tp. Hồ Chí Minh đồng thời cũng có thời gian học tập và nghiên cứ về y học cổ truyền ở nước ngoài mấy năm liền nên kiến thức chuyên môn rất tốt, không thua kém gì bác sĩ Lê Phương ở Hà Nội đâu. Mình biết điều này vì lần mình đưa vợ đến điều trị viêm xoang thấy mấy bệnh nhân đến khám bàn tán nhau như vậy đó và về tìm hiểu thì đúng là như vậy

 8. Trangg Trangg says: Trả lời

  Tôi năm nay 30 tuổi bị viêm xoang trán và xoang gáy, hiện tại tôi thường xuyên bị ngạt mũi, chảy mủ xanh vàng, mùi hôi tanh khó chịu, tôi đã định đi mổ nhưng chỉ giải quyết được xoang trán thôi, xoang gáy không mổ được, giờ lúc nào tôi cũng như đang bị ốm đau hết vùng đầu. Tìm hiểu trên mạng mấy ngày hôm nay tôi thấy mọi người nhắc rất nhiều về Trung Tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Không biết trung tâm này điều trị bằng bài thuốc nào, và có chữa được bệnh viêm xoang nặng như tình trạng của tôi không

  1. Milk Lam says: Trả lời

   Em bị viêm 1 xoang mà đã thấy mệt mỏi lắm rồi vậy mà chị còn viêm đa xoang như vậy nữa. Nhưng em khuyên chị không nên đi phẫu thuật chị ạ, vì phẫu thuật xong vẫn có thể bị tái lại mà còn có khả năng nặng hơn vì nó thay đổi cấu trúc giải phẫu của chị. Giờ chị phải cố kiên trì uống thử thuốc đông y xem sao, ở trung tâm này bác sĩ điều trị bằng thuốc tiêu xoang gồm cả thuốc uống, thuốc xịt và nếu cần thiết thì có cả thuốc xông nữa chị ạ, nên hiệu quả điều trị rất tốt. Chị cứ đến trực tiếp khám hoặc gọi vào số (024) 710 99 838 bác sĩ Phương sẽ tư vấn cho

  2. Kiên trần says: Trả lời

   Tôi đã điều trị uống thuốc ở tt của bs Lê Phương rồi, thuốc hiệu quả tốt lắm. Trước tôi bị viêm xoang mãn cũng 3 năm có lẻ đi điều trị đủ nơi mà k đỡ, dạo gần đây còn bị nặng hơn nữa đau nhức hết cả đầu thế mà lấy thuocs ở đây uống k những đỡ, khỏi mà còn k thấy bị tái phát nữa. Mỗi tội uống thuốc khá lâu chứ k nhanh như các pp tây y đâu

 9. Thanh Lam Thái says: Trả lời

  Dạo gần đây, em thấy cổ họng mình bị ngứa ngáy khó chịu, chảy nước mũi, ngạt mũi đau đầu. nhức vùng trán… Sau đó, em đi khám được nội soi, chụp phim Hirzt thì thì bác sĩ kết luận em bị viêm xoang. Sau đó, bác sĩ kê cho em rất nhiều loại thuốc tây để uống. Em uống thuốc tây vào thì đỡ nhưng hết thuốc lại đâu vào đấy, mấy hôm nay em thấy đau ở vùng thượng vị, đi khám thì lại ra bệnh đau bao tử. Cho em hỏi như vậy có phải do em uống thuốc Tây nhiều quá không, giờ em phải làm sao bây giờ

  1. Tâm Trần says: Trả lời

   Sao bạn lại giống tôi vậy, cứ tin vào thuốc tây điều trị mãi chẳng khỏi. May mà tôi nhận ra điều đó sớm nên đã chuyển phương pháp chữa trị bằng thuốc đông y của trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam này nè. Ban đầu cũng khá hoang mang vì sợ tiền mất tật mang nhưng tìm hiểu trên mạng thấy quá trời nhận xét của mọi người, trên diễn đàn cũng rất nhiều bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh lên chia sẻ kinh nghiệm thế nên tôi cũng quyết định đến chữa. Điều trị bằng đông y chữa trị 3 tháng bệnh dứt điểm luôn, nghĩ lại hơn 5 năm tây y sao mình nghĩ lại thấy sợ thế.

  2. Hà CHâm_09 says: Trả lời

   Ôi trung tâm này điều trị bệnh tốt thât hả các bác. Em cứ nghĩ thuốc đông y chỉ điều trị được mấy bệnh nhẹ nhẹ thôi chứ. Nay Viêm xoang nhiều bệnh viên Tây còn bó tay mà đông y lại chữa được sao. Thực sự khó tin

  3. Ngọc Linhsize says: Trả lời

   Những bệnh này Đông Y chữa mới hiệu quả bác ạ, vì Tây y nó chỉ chữa ngọn còn đông y thì lại tập trung vào chữa gốc. Anh rể mình mấy tháng trước viêm xoang nặng đến mức mà đi viện nào bác sĩ cũng bảo phải phẫu thuật nạo xoang thì mới khỏi được, thế mà đến trung tâm này uống có 4 tháng thuốc là khỏi tịt. Đỡ bao nhiêu tiền của mà lại an toàn cho bản thân, không biến chứng

 10. Nguyễn Thị Thùy says: Trả lời

  Thực ra ai đi khám bệnh cũng có tâm lý chung như vậy thôi vì hiện tại thị trường Đông Y bây giờ nhiều thuốc giả thuốc kém chất lượng quá, chưa kể nhiều ông lang bà mế tự xưng nữa chứ. Như bản thân tôi trước khi gặp bác sĩ Phương là cũng đã từng qua tay mấy bà lang , ông lang rồi. Uống thuốc gì mà không thấy hiệu quả, thuốc về sắc toàn thấy bụi là bụi. Hồi đấy tôi cũng mất niềm tin vào thuốc đông y lắm. Đến khi biết đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam này tôi phải tìm hiểu cực kì kĩ và đấu tranh tâm lý mãi thì mới đi khám đấy. May mắn lần này niềm tin đặt đúng chỗ nên căn bệnh xoang quái ác cũng thế mà chia tay tôi. Giờ tôi hết nghẹt mũi và nhức đầu rồi, cuộc sống dễ chịu hơn nhiều khi không có viêm xoang

  1. Lê Thanh Tâm says: Trả lời

   Cháu cũng vậy cô ạ, thế nên giờ rút ra kinh nghiệm là đừng tin vào những cơ sở đông y không rõ nguồn gốc. Đông y tốt thật nhưng phải được đào tạo chuyên môn, có bài bản thì mới có hiệu quả. Vừa có trình độ vừa có tâm như bác sĩ Lê Phương của trung tâm thì bệnh nhân mới tin tưởng được. Thêm nữa phải tìm những trung tâm uy tín thì chất lượng thuốc của họ mới tốt và đảm bảo chất lượng được

  2. Đức Chinh says: Trả lời

   M đã dùng đủ các loại thuốc chữa trị nh cũng không thấy chuyển biến gì nhiều. 2 tuần trước có mua thuốc của bác sĩ Lê Phương về dùng thì giờ thấy dễ chịu hẳn, không còn đau nhức vùng trán và mũi thông thoáng hơn nhiều rôi. Đọc trên nhiều diễn đàn lớn thấy nhiều người chia sẻ dùg thuốc tiêu xoang linh dược Thang ở đây rất hiệu quả. Hy vọng m cũng khỏi được chứ cứ như thế này mệt lắm.

  3. Phúc Phạm says: Trả lời

   Không biết là các bạn đang điều trị bệnh viêm mũi xoang này như thế nào, còn tôi thì đang chữa thuốc của tt thừa kế Đông y thật sự thì thuốc nam này tôi dùng thấy hiệu quả nhất trong đủ các loại tôi đã dùng, tôi dùng được 2 tháng, mấy ngày đầu uống thuốc và nhỏ mũi thì dịch ra rất nhiều . Dịch ra bao nhiêu thì phải xì hết, bây giờ tôi gần như khỏi rồi.

 11. Hoàng Hải Đường says: Trả lời

  Chịu khó chữa Đông y đi em ạ, Đông y tuy chữa mất thời gian cần tính kiên trì hơn nhưng hiệu quả sẽ lâu dài, cũng k ngại mấy vụ tác dụng phụ nữa nên yên tâm hơn hẳn. Chị có đưa chồng chị qua chỗ bác sỹ Phương để chữa, trước đó a viêm đa xoang giống em nên người mệt mỏi hay cáu gắt khó chịu lắm,2 vợ chồng kiên trì điều trị 3 tháng anh khỏi rồi, khỏi cái tính tình cũng bớt cáu gắt, yêu thương vợ nhiều hơn.

 12. Thư Trần says: Trả lời

  Em đi khám viêm đa xoang, chữa Tây y nhiều nhưng chỉ đỡ được đợt đó, đến đợt sau thì lại tái diễn lại nên em mất niềm tin quá, thấy mọi người chia sẻ chữa khỏi nhiều quá nên em cũng đang định thử dùng sang Đông y ạ

  1. Mít_Yêu_Xoài says: Trả lời

   Thuốc uống có khó không ạ, em thấy thuốc Đông y uống đã khó mà phải uống liền 3-4 tháng thì ám ảnh quá :(((

   1. Trần Thị Linh Chi says:

    Thời gian đầu uống không quen thì hơi ngại chứ uống miết lại nghiện đó, chị chữa xong thấy thèm thèm lại nhớ bác kê cho ít thuốc bổ đây hehe

 13. Loan Lê says: Trả lời

  Viêm amindan mà có hốc mủ rồi thì có chữa được không ạ, chứ để như này miệng em bốc mùi mất tự tin quá

  1. Phương Akai says: Trả lời

   Có phải nó có mấy cái trắng trắng ở 2 cục amidan đúng không, mình cũng đang bị đây, không biết có chữa được không chứ con gái để như này thấy tự ti quá

 14. Nguyen Ba Quang says: Trả lời

  Toi thay thuoc uong co sac san thanh tui nho a, vay toi muon mang ve tu sac cho an tam co duoc khong?

  1. Linh Chun says: Trả lời

   Được chứ bác, Trung tâm sắc sẵn cho ai lươi sắc không có thời gian chứ nếu bác tự sắc được càng tốt bác ạ, Trung tâm sẽ chia theo thang và hướng dẫn bệnh nhân cách sắc cụ thể, bác cứ yên tâm

 15. Cao Trung_1988 says: Trả lời

  Em bị viêm xoang trán nên mọi khi trở bệnh là đau nhức đầu lắm, rồi ngạt mũi, khó thở, hôm nào mà lạnh thì biết mặt nhau ngay. Trước cứ thấy mọi người bảo phải chung sống suốt đời kiểu sống chung với lũ ấy em không cam tâm, thế là một hôm trên FB có chiếu trực tiếp 1 livestream của bác sỹ Lê Phương nói về viêm xoang đúng bệnh của mình luôn nên em xem thấy bác sỹ Phương tư vấn rất chi tiết và nhiệt tình. Tối hôm đó em gọi điện đặt lịch khám với trung tâm luôn, sáng hôm sau em đến được bác sỹ khám và kê Tiêu xoang linh dược thang về uống, thời gian đầu thì vẫn chưa có chuyển biến gì thật nhưng về sau khoảng 3 tháng là em gần như khỏi hẳn rồi nhưng em vẫn muốn chắc ăn nên nhờ bác kê thêm cho khỏi hẳn

  1. Lâm Sung says: Trả lời

   Được bác sỹ Phương điều trị thì an tâm là đúng rồi, trước bác làm phó giảm đốc bệnh viện YHCT Hà Đông được nhiều bệnh nhân yêu quý lắm nên giờ sau khi nghỉ hưu bác sĩ chuyển sang Trung tâm thừa kế vẫn được bệnh nhân theo để chữa bệnh mà, nếu ai chưa biết thì có thể tìm hiểu thêm về bác này

  2. Mai Xuan Hoa says: Trả lời

   Toi cung tung là benh nhan cu cua bac Phuong day, toi cam ơn bac nhieu lam vi da chua khoi viem xoang cho toi. Chuc bac Phuong manh khoe de tiep tuc cong tac cuu giup nhieu benh nhan

  3. Phượng Lana says: Trả lời

   Chữa Tai Mũi Họng là phải nhớ tới bác sỹ Lê Phương ngay, tôi có đứa cháu cũng bị viêm họng là dẫn tới nhờ bác, chứ trẻ con sợ dùng kháng sinh lắm

 16. Hải Phan says: Trả lời

  Chẳng biết mọi người thấy sao chứ chữa Đông y sốt ruột lắm, cứ đánh vài liều Tây y cho nhanh chứ đợi Đông y thì đến bao giờ, như bài viết báo 2-3 tháng mới hiệu quả thì theo làm sao được

  1. Linh Natte says: Trả lời

   Thuốc Đông y chữa mất lâu thời gian thật, nhưng mấy bệnh mãn tính hay di truyền thì chữa tây y chỉ chữa được triệu chứng phần nào thôi chứ có khỏi hẳn được đâu, tái lại nhiều bỏ xừ. Thuốc Đông y thấy kiên nhẫn điều trị thấy hiệu quả, khỏe người mà không lo tác dụng phụ

  2. Phúc Phùng says: Trả lời

   Tôi cũng thấy thế, uống kháng sinh nhiều chữa xong bệnh lại đi chữa cái dạ dày thì lại càng quá tội, giờ cái gì cần thiết quá thì tôi mới dùng Tây y chứ không mấy bệnh tuổi già cứ Đông y mà dùng

 17. Mẹ An Nhiên says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi, con gái em năm nay 8 tuổi rất hay bị viêm họng, đi khám thì bác sỹ bảo bị viêm họng hạt, liệu bé đã uống được thuốc Đông y được hay chưa ạ, hay có phải kiêng kỵ gì không?

  1. Lan Phương says: Trả lời

   Em nghĩ 8 tuổi là uống được rồi đó chị, trước em đọc được bài viết này của 1 mom này, bé này còn 3 tuổi mà vẫn chữa được cơ
   https://www.webtretho.com/f/1001-van-de-ve-suc-khoe-4694/thay-thuoc-uu-tu-le-thi-phuong-chua-viem-hong-viem-amidan-man-tinh-cho-tre-co-tot-khong-2648867

  2. Kim chesse says: Trả lời

   Ôi 8 tuổi tự uống được thuốc chữa ngon rồi ấy chứ, em gái em cũng bị viêm họng hạt cũng nhờ bác sỹ Phương mà giờ mỗi khi trở lạnh nó không còn ho khục khặc như trước nữa

  3. Hoài An says: Trả lời

   Mình cũng thế, lúc đầu được giới thiệu đến trung tâm cũng ngần ngại, sau lên mạng tìm hiểu thì mới biết được Trung tâm cũng uy tín, được nhiều bệnh nhân tin yêu và được biết bác sỹ Lê Phương cũng rất giỏi nữa nên mới an tâm qua đó chữa họng hạt. Giờ thì mình không còn ho vặt như trước nữa, chứ ngày xưa ho đến phát mệt.

 18. Phương Liên says: Trả lời

  Em hay bị ho và ngứa họng, hôm trước đi soi họng thì bác sỹ bảo Amindan của em bị quá phát, khuyên nên đi mổ cắt đi, nhưng nhắc đến mổ e sợ quá, huhu không biết dùng sang Đông Y có được không ạ?

  1. Long Cá Mập says: Trả lời

   Cắt đi cho đỡ bị viêm cậu ơi, hình như thấy bảo nó cũng không có tác dụng gì lắm, cắt đi không ảnh hưởng gì đâu

  2. Hà Linh says: Trả lời

   Chị nghĩ là không nên cắt, cái gì trong cơ thể mình sinh ra đều có tác dụng cả, làm gì có chuyện cắt đi không ảnh hưởng gì. Nhất là khi tham gia cuộc mổ dù là tiểu phẫu hay đại phẫu thì cũng đều nguy hiểm cả, có người còn chết vì cắt amindan đó thôi. Theo chị cứ chữa bảo toàn được thì cứ cố gắng xem sao

  3. Phương Liên says: Trả lời

   Vậy em qua chỗ bác sỹ Lê Phương chữa không biết có ổn không nhỉ, em sợ trường hợp của em nặng rồi uống thuốc không đỡ ấy

  4. Hà Linh says: Trả lời

   Qua được chỗ bác sỹ Lê Phương thì quá tốt rồi em, bác chữa mát tay lắm, nhất là mấy bệnh mãn tính như này, chị thấy rất nhiều bệnh nhân khỏi mà không cần phải can thiệp ngoại khoa đó. Chị cũng chữa ở đây, bác sỹ tư vấn và hướng dẫn điều trị cụ thể chi tiết lắm, tình trạng của chị cũng đang tiến triển lên rất nhiều. Nếu ở gần thì em qua trực tiếp bác khám cho, còn ở xa thì gửi ảnh các kết quả xét nghiệmđến để bác sỹ sẽ khám và tư vấn cho em nhé.

 19. Hoàng Nguyễn says: Trả lời

  Thật sự mà nói chữa viêm xoang bằng Đông y mà thiếu kiên nhẫn thì đúng là sẽ khó mà đạt được kết quả mong muốn. Mình thường xuyên bị viêm xoang mỗi khi thay đổi thời tiết, lúc nào cũng ngạt mũi nhiều khi còn mất ngủ. Mình qua Trung tâm gặp bác sỹ Lê Phương và được bác tư vấn dùng Tiêu xoang linh dược thang gồm có thuốc uống và thuốc xịt. Tháng đầu tiên thật sự là chưa thấy hiệu quả gì nhiều, mình cũng có chút chán nản như mọi người thôi, nhưng được bác sỹ giải thích từ lúc khám nên mình vẫn kiên trì sử dụng đều đặn, đến tháng thứ 2 thì khả quan hơn, cải thiện rất nhiều. Đến tháng thứ 3 thì gần như khỏi hẳn, thời điểm đó đang mua đông nhưng tôi ra nước mũi ít hơn, nên hắt hơi ngạt mũi giảm đáng kể, tuy đã giảm gần hết triệu chứng nhưng tôi vẫn uống thêm 1 tháng nữa cho khỏi hẳn. Đến giờ mỗi khi thay đổi thời tiên mình chịu khó giữ ấm cơ thế là không còn bị xoang nữa.

  1. Oanh Nani says: Trả lời

   Thuốc uống có khó không bác, mà bác tự sắc ah hay dùng như nào đó?

  2. Hoàng Nguyễn says: Trả lời

   Không khó mấy đâu, mình được bác sĩ kê cho thuốc ở dạng cao nên tiện lắm, về mình chỉ cần pha với nước nóng già rồi chờ ấm thì uống, còn thuốc ngậm nữa, khi nào thấy ho, dát họng thì mình lấy một chút để ngậm, ngậm trung bình tầm 3,4 lần một ngày đó

 20. Dung Lê says: Trả lời

  Em bị viêm xoang từ khi còn nhỏ, cứ mỗi tầm đầu đông hay khi thời tiết thay đổi là mũi tắc nghẹt, nằm ngủ toàn phải thở bằng mồm nên sáng ra lại bị ho, liệu thuốc của Trung tâm có chữa khỏi được thật không ạ, thực sự là em muốn chữa khỏi bệnh này lắm

  1. Mai Nguyễn says: Trả lời

   Khỏi thật đó em, nhưng em phải kiên trì điều trị chứ bỏ giữa chừng thì khó đó vì thuốc Đông y là tác dụng từ từ, điều trị từ tận gốc của bệnh.

  2. Vinh Nais says: Trả lời

   Mấy bệnh kiểu như từ bé thế này mình thấy chữa Đông y rất tốt, bạn nên qua Trung tâm khám để điều trị, mình thấy rất nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh và không bị tái lại đó, xác định nếu điều trị thì cần phải kiên trì nên cố gắng nhé, điều trị bệnh khỏi sẽ thấy cuộc sống tốt hơn nhiều

 21. Hang chi says: Trả lời

  Bj vjem taj gjua lau nam, co mu, mong duoc ho tro

 22. LONG THỊNH says: Trả lời

  BÁC SĨ LÊ PHƯƠNG CHỮA BỆNH TAI MŨI HỌNG TỐT LẮM À MỌI NGƯỜI?

  1. Đỗ Mị Châu says: Trả lời

   Có tiếng lắm bạn, được nhiều y bác sĩ khen mà bệnh nhân đánh giá cũng tốt nữa. Bạn có thể xem thêm về bác sĩ tư vấn điều trị viêm mũi dị ứng ở đây này

  2. Trúc Ly says: Trả lời

   Mị khám chỗ bs Lê Phương trung tâm thừa kế rồi ak chế, khỏi phải bàn luôn, chuyên môn cao, nói chuyện nhẹ nhàng, tận tâm lắm. Mị bị viêm họng mãn tính, dẫn tới viêm tai giữa luôn. Đến khám chỗ bs Phương được tư vấn rất kỹ, uống thuốc 2 tháng là khỏi bệnh ngay

  3. Tâm Nhi says: Trả lời

   Con mình cũng bị viêm họng dẫn đến viêm tai giữa. k biết trẻ nhỏ có dùng thuốc này được không?

  4. Thạch Thảo Lê says: Trả lời

   Được đấy bạn, thảo dược thiên nhiên lành tính, nguồn gốc an toàn, phù hợp cho tất cả các độ tuôi, giới tính và tình trạng cơ thể. Mỗi người mỗi liều lượng thuốc khác nhau, không ai giống ai, bs kê đơn thuốc kỹ lắm, bạn yên tâm đưa con đến điều trị đi. Mà mình thấy trẻ nhỏ dùng thuốc này tốt hơn dùng kháng sinh nhiều

  5. Đăng Quang says: Trả lời

   Theo tui nghĩ,ngoài dùng thuốc, mọi người nên thay đổi lỗi sống và thói quen ăn uống, sinh hoạt thì mới nhanh khỏi bệnh được đối với trẻ nhỏ thì vấn đề này càng phải được chú trọng hơn đó

 23. Thanh Đại says: Trả lời

  Tôi đã từng khám và chửa bệnh ở trung tâm kế thừa và ứng dụng đông y này rồi. Người khám cho tôi là Bs Lê Phương. Tôi bị viêm họng hạt mãn tính, ho, đau rát, khó chịu và cảm giác vướng khi ăn. COn cái củng mua cho đũ loại thuốc tây ta, ngoại nhập nhưng không thấy khỏi, họa may chĩ thuyên giãm một thời gian ngắn rồi lại bị lại. Sau tôi được ông bạn chí cốt giới thiệu cho trung tâm này và được con đưa đi khám. Bs phương này khám tận tình, mà chẫn mạch củng chuẩn nửa. Tôi được kê cho thuốc uống và thuốc ngậm về uống theo hướng dẫn. Nói thật dùng 1 tháng mà thấy cũng chĩ đỡ ho như mấy thuốc trước đây uống, tôi nản lắm, nhưng lúc đó lại nhận được cuộc đt hõi thăm của bs phương, nói thêm về việc dùng thuốc đông y cần kiên trì và động viên tôi uống tiếp. Thôi thì cũng lỡ rồi, tôi uống tiếp, mà hay thật, uống 2 tháng là thấy không còn ho, khó chịu được. Hết tháng thứ 3 thì bệnh dứt hẳn, nhưng để yên tâm tôi uống thêm nửa tháng nữa cho dứt hẳn với tăng cường thêm sức đề kháng của cơ thể. Thế là 3 năm nay không thấy bị tái phát lại. Thực sự rất vui và muốn chia sẻ với mn, thuốc đông y thực sự rất hiệu quả, có thời gian thì mọi người tìm hiểu thêm đây https://www.tapchidongy.org/chua-viem-hong-man-tinh-trung-tam-thua-ke-dong-y-viet-nam-bac-si-nao-tot.html

  1. Minh Tài 20 tuổi says: Trả lời

   Hay vậy luôn ak bác, bố con cũng bị ho lâu năm, mà chưa tìm được cách chữa, con cũng lo ghê lắm. Ông bị bệnh dạ dày mà cứ uống thuốc kháng sinh mãi mệt lắm

  2. Bá Trúc Đỗ says: Trả lời

   Bạn đến chỗ trung tâm kế thừa và ứng dung đông y Việt Nam chỗ bác này giới thiệu đi nhé. Mình cũng đang điều trị ở đây, thấy rất khả quan bạn ạ. Đến đây khám nhân viên tư vấn rất tận tâm, nhiệt tình, thái độ hòa nhã, vào khám thì bác sĩ rất nhẹ nhàng, chu đáo, hỏi han kỹ lưỡng chứ không qua loa như những chỗ khác

  3. Thanh Tùng says: Trả lời

   Ai có thông tin cho mình xin chi phí điều trị bệnh ho này với ạ?

  4. Hoàng Duy Khôi says: Trả lời

   Tiền thuốc tùy theo mức độ bệnh và cơ địa của bạn nữa ấy, thường người lớn là 2tr3-2tr6/ tháng vừa thuốc uống vừa thuốc ngậm nhé

  5. Bảo An - Long An says: Trả lời

   Tiền thuốc cũng khá đắt ấy nhỉ, siro ho có tầm mấy trắm thôi chứ chưa đến tiền triệu

  6. Vũ Văn Việt says: Trả lời

   Nhưng siro uống lâu có hết bệnh đâu bạn, quan trọng là ở chỗ đó, bạn cứ tấp siro vô, khỏi được ba bữa lại bị lại cũng như không. Hơn nữa siro chỉ là thực phẩm hỗ trợ còn đây là thuốc nên chi phí nó phải khác. Thuốc này vừa thuốc uống vừa thuốc ngậm, có tác dụng đẩy lùi virut và xây dựng lại cơ chế phòng ngự cho cơ thể. Tốt nhất chữa cho dứt đi bạn nhé, để lâu có khi lại nặng thêm bệnh này bệnh khác.

  7. Hoàng Tường Lê says: Trả lời

   Tôi cũng đã trị khỏi bệnh ở trung tâm này giống như ông, nhưng tôi bị viêm họng hạt mãn, ho nhiều khó chịu, uống mấy liệu trình thuốc ở đây mà khỏi đấy. Bây giờ thời tiết thay đổi khó chịu thì ngậm chút chanh đào mật ong là lại ok ngay mà chả phải tốn thêm viên thuốc nào cả….

 24. Nguyễn Hải Miên says: Trả lời

  Ai cho tui hỏi tui ở xa lắc thì làm sao khám bệnh vậy mọi người? rồi phải làm sao để mua thuốc, tôi muốn mua thuốc điều trị họng tại trung tâm

  1. Trúc Ngân says: Trả lời

   Ở xa thì có thể liên hệ đến số hotline 024 710 99 838 để được tư vấn khám chữa bệnh. Bác sĩ sẽ thông qua điện thoại theo dõi và chẩn đoán bệnh tình, kê đơn cho cậu. Thuốc thì gửi theo dịch vụ chuyển phát nhanh nên không phải lo nhá

  2. Linh Mai says: Trả lời

   Thời gian làm việc sao vậy mấy chế? Có khám ban đêm hay cuối tuần không? Tôi nghe bs Phương giỏi lắm, muốn bs Phương khám cho thì đk ntn?

  3. Tiến Dũng says: Trả lời

   Không khám ban đêm nhưng có khám cuối tuần đó bạn, khám từ thứ hai đến chủ nhật. Thời gian: Sáng 8h – 12h, chiều 13h30 – 17h30. Bs Lê Phương nổi tiếng nên đông lắm, bạn nên đặt lịch từ sớm để được bs khám cho, mà cũng không phải chờ đợi lâu. Ở đây điều trị ngoại trú nên mọi người đến khám và mua thuốc về sử dụng nhé

 25. Nguyễn Bảo Ngọc says: Trả lời

  Tình trạng của tôi có những dấu hiệu cụ thể của bệnh viêm amidan hốc mủ: Đau rát họng, cơ thể uể oải, mệt mỏi, sốt, ho có đờm, trong cổ họng, thành họng có xuất hiện mủ trắng. Vậy thì tôi điều trị tại trung tâm bao lâu mới khỏi có phải đến khám trực tiếp hay không vậy

  1. Hoàng Giang says: Trả lời

   Tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa bản thân bạn mới biết được dùng thuốc bao lâu mới khỏi bạn ak, thường dùng thuốc 2-3 tháng là khỏi bệnh. Nếu có đk bạn nên đến bs khám trực tiếp thì tốt hơn

  2. Hà Phương - Bắc Ninh says: Trả lời

   Bệnh amidan hốc mủ này thì được kê loại thuốc nào vậy ạ?

  3. Kim Phượng says: Trả lời

   Mình đã từng chữa bệnh amidan hốc mủ ở trung tâm này, được bác sĩ kê cho 2 loại thuốc là thanh hầu bổ phế thang uống, giải độc chống viêm dạng viên và thuốc ngậm, chung quy lại là 2 loại thuốc uống và 1 loại thuốc ngậm

  4. Phương Trang says: Trả lời

   Thuốc thang hầu bổ phế thang này phải dùng cả 2 loại vậy ak bạn? Cách dùng như thế nào vậy, thuốc có khó sử dụng hay không, mình nghe nói thuốc đông y thường khó uống nên cũng hơi phân vân

  5. Nhật Hồng says: Trả lời

   Dùng 2 loại kết hợp giúp tạo cơ chế vừa phòng thủ vừa tấn công, tức là điều hòa cơ thể vừa trị bệnh, giúp bệnh nhanh khỏi và cơ thể cũng khỏe hơn. Về cách dùng thì thuốc viên mỗi lần pha 1 viên với 200 ml, mỗi ngày uống 2-3 lần sau ăn 30p, thuốc ngậm dùng 1-3 lần/ngày, mỗi lần 1/2 muỗng cf. Thuốc không quá khó uống mà dùng cũng tiện

  6. Mộng Mơ - Đồng Nai says: Trả lời

   Thuốc thang hầu bổ phế thang này nghe bảo do bác sĩ Lê Phương nghiên cứu ra, hiện nay bác sĩ có khám chữa bệnh ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt nam phải không?

  7. Vy Lam says: Trả lời

   ĐÚng rồi bạn, thuốc thang hầu này do bs Lê Phương nghiên cứu và cùng các y bác sĩ ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y VN cùng điều chế. Hiện nay bs đang chữa bệnh ở trung tâm này và mình cũng từng được bs chữa bệnh cho. Thật sự bs Phương không chỉ rất giỏi về lĩnh vực chữa bệnh đường hô hấp mà còn là người tận tâm với nghề, có chuyên môn và y đức cao.

 26. Thanh Hùng says: Trả lời

  Em bị viêm mũi dị ứng. Em có dùng thuốc tây cũng 1 thời gian dài nhưng vẫn không thấy khả quan lắm cứ được 1 thời gian rồi sau lại tái phát. Ai chữa khỏi bệnh ở trung tâm kế thừa và ứng dụng đông y này cho em xin ít kinh nghiệm với ạ, bệnh này liệu có thể chữa khỏi được hay không vậy?

  1. Hưng Thành - Thái Nguyên says: Trả lời

   Tôi cũng bị viêm mũi dị ứng như bạn, dị ứng với đủ loại phấn hoa, bụi li ti, lông chó mèo, nhảy mũi, khó chịu lắm. Sau được giới thiệu đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam chữa trị tầm 2 tháng là khỏi bệnh đấy bạn, có gì bạn cứ liên hệ

  2. Tuệ Lâm Lê says: Trả lời

   Có tốt thật không bạn? Tôi viêm mũi, chữa chán chê ê chè khắp nơi mà hổng thấy khỏi gì trơn, cứ thời tiết thay đổi là biết nhau ngay

  3. Tuú Bình says: Trả lời

   Tui cũng bị viêm mũi dị ứng như bạn, tui nói nó đau đầu không chịu nổi, đặc biệt thời tiết hơi chuyển. Mà uống thuốc kháng sinh đến bào mòn gan luôn mà có khỏi đâu. Cái bữa đó được chị bạn của bạn chỉ cho, bảo mày đến chỗ bs Phương ở trung tâm kế thừa Việt Nam khám xem. Và tui đã đến đó theo lời chỉ dẫn, được bs Phương khám chữa tư vấn tận tình lắm. Tui được kê cho tiêu xoang linh dược thang gồm có thuốc uống với xịt xoang. Theo lộ trình trị bệnh, tui uống 2 tháng là đã giảm hẳn các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, hơi thở cũng đỡ hôi hơn. Uống hết tháng thứ 3 thì không còn đau đầu, chảy mủi, sốt vặt nữa. Đã hơn 1 năm rưỡi rồi, tui không còn thấy mấy bệnh có dấu hiệu tái phát nữa. Mừng dễ sợ, cho bạn cái link coi về thuốc này https://2doctor.org/bai-thuoc-chua-viem-mui-di-ung-tai-dong-y-viet-nam-19200.html

  4. Mắt biếc says: Trả lời

   Thuốc đông y thì lại phải nấu thuốc ấy ak, nghĩ thấy mà chán kinh

  5. Diệp Thanh 20/10/1989 says: Trả lời

   Ui không cần nấu đâu bác, bên này người ta kê cho thuốc dạng viên tễ và dạng cao ấy mà, có thể kèm thêm xịt xoang hay thuốc xông, tùy tình trạng cơ thể.

  6. Trúc Nguyên Trần says: Trả lời

   Thuốc không cần sắc thì phải dùng ntn bạn? Trước giờ toàn nghe thuốc đông y phải nấu thôi

  7. Lê Thanh Hoa says: Trả lời

   Thuốc được cô đặc thành dạng cao và dạng viên tễ. Thuốc uống của tui có 2 loại gồm tiêu xoang linh dược thang dạng viên tễ ngày uống 2 lần sau khi ăn, giải độc chống viên dạng cao gói, pha 1 viên với 200 ml nước nóng, ngày uống 2-3 lần sau ăn 30p. Nói chung rất tiện, không cần phải sắc gì cả.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.