Cảm Nhận Của Người Công Nhân Mỏ Khi Chữa Bệnh Á Sừng Tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc

Bị á sừng dai dẳng lâu năm chữa nhiều nơi không khỏi, ông Nguyễn Thế Tình (tổ 4 – Khu 6 – P. Yết Kiêu – Hạ Long) đã tìm thấy liệu pháp chữa trị hiệu quả bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài viết sau là câu chuyện về quá trình chữa trị á sừng hiệu quả bằng thảo dược sau 1 tháng của bệnh nhân Nguyễn Thế Tình.

Nhiều năm ám ảnh vì á sừng đau, ngứa, khó chịu

Á sừng gây ra những thương tổn trên da, nứt nẻ, bong tróc, đau đớn, khó chịu. Á sừng thường tái phát dai dẳng và khó chữa do liên quan đến cơ địa dị ứng. Đặc biệt, nguy cơ nhiễm trùng, bội nhiễm rất dễ xảy ra nếu không được điều trị hiệu quả. Triệu chứng bệnh thường xảy ra ở đầu ngón tay, ngón chân, bàn tay, bàn chân. Người bệnh gặp không ít  ảnh hưởng trong sinh hoạt và công việc. Nhiều người cho biết họ dường như “phát điên” vì các triệu chứng á sừng.

Cũng như nhiều bệnh nhân, ông Nguyễn Thế Tình trải qua nhiều năm bị hành hạ bởi á sừng. Tình trạng bong tróc, nứt nẻ da tại 2 bàn tay, bàn chân ngày càng nặng. Mọi công việc, sinh hoạt đều gặp khó khăn khi á sừng bùng phát. 

Chữa á sừng tại Thuốc dân tộc
Bệnh nhân Nguyễn Thế Tình tại TT Thuốc dân tộc

Chia sẻ về tình trạng á sừng gặp phải ông cho biết: “Trước đây tôi có biểu hiện bị á sừng. Đầu tiên triệu chứng dày da ở mắt cá chân. Sau đó, tình trạng dày da, bong tróc, nứt nẻ lan khắp 2 bàn chân, 2 lòng bàn tay, cạnh bàn chân, các kẽ ngón chân. Tôi vô cùng khó chịu, bứt rứt vì cảm giác ngứa, đau rát. Á sừng khiến công việc và cuộc sống của tôi bị đảo lộn. Tay khó cầm nắm và làm việc. Chân đau rát khó đi lại”.

>> Chi tiết Video: Bệnh nhân Nguyễn Thế Tình chữa á sừng tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

ông Peuker Steffen – 55 tuổi – Thợ sửa điện nước người Đức là một bệnh nhân có hành trình chữa trị vảy nến, á sừng đặc biệt bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang.

Ông Tình tìm đến các loại thuốc bôi tại nhà hoặc dùng nước muối để ngâm rửa để giảm triệu chứng. Thậm chí khi lớp da dày sừng gây khó chịu ông còn dùng đến các cách tẩy rửa, cạo để loại bỏ. Tuy nhiên, bệnh vẫn tái phát liên miên và lần sau nặng hơn lần trước.

Vùng đất mỏ Quảng Ninh quê hương của ông lại là địa phương có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường. Nhà gần biển, thường xuyên tiếp xúc với nước biển, hải sản khiến tình trạng á sừng thêm nghiêm trọng. Cảm giác đau rát, bứt rứt khó chịu do á sừng cứ đeo bám lấy ông nhiều năm như thế.

“Chữa á sừng sai cách thà không chữa còn hơn”

Có bệnh thì vái tứ phương. Ông Tình chạy chữa nhiều nơi nhưng kết quả không được như mong đợi. Tình trạng dày da, bong tróc, nứt nẻ, đau rát bàn tay, bàn chân vẫn hành hạ ông sau mỗi đợt điều trị. Nhiều lúc chữa xong mà bệnh tái phát nặng hơn, ông lại thầm nghĩ thà không chữa còn hơn. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều bệnh nhân da liễu hiện nay.

Nói về khoảng thời gian điều trị á sừng mãi không khỏi ông Tình cho biết: “Khoảng 4 tháng nay á sừng ở bàn tay và bàn chân của tôi bùng phát dữ dội. Bàn tay, bàn chân bong tróc, nứt nẻ hết cả. Trước đây tôi không biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc nên có đi khám và mua thuốc Tây về bôi. Bôi nhiều thuốc quá giờ cũng không biết là những thuốc gì. Một thời gian dài chữa trị nhưng không có biến chuyển, không khỏi. Nhiều lúc tôi nghĩ thà không chữa còn hơn chứ chữa mãi không khỏi lại còn nặng thêm thấy cực lắm”.

Trong lúc đang loay hoay không biết làm cách nào để thoát khỏi á sừng, ông Tình may mắn được  người bạn giới thiệu và biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Và hành trình chữa á sừng bằng thảo dược hiệu quả của ông bắt đầu.

Hiệu quả ngoài mong đợi sau 1 tháng chữa á sừng bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Nói về cơ duyên biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ông Tình chia sẻ: “Tôi được anh bạn mách có Trung tâm Thuốc dân tộc, anh đến đấy thử xem chứ chữa Tây y tôi cũng chữa nhưng không hiệu quả nó chỉ đỡ gọi là thôi. Anh chữa bằng Đông y thử xem chứ bệnh này khó khỏi lắm. Nghe lời bạn, tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để thăm khám”.

Nhờ sự giới thiệu của người bạn thân thiết, ông Tình biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại đây ông Tình được bác sĩ thăm khám, tư vấn và kê đơn thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Đây là bài thuốc Nam điều trị á sừng, vảy nến và nhiều bệnh viêm da nổi tiếng tại Trung tâm.

Bác sĩ khám chữa á sừng
Ông Tình được bác sĩ của Trung tâm tận tình khám chữa á sừng

Cảm nhân về sự tận tình của đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ông tình chia sẻ: “Đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi được sự đón tiếp tận tình của bác sĩ và nhân viên y tế. Tôi được khám bệnh và cắt thuốc điều trị trong 1 tháng và tái khám tiếp”.

Trong quá trình khám và điều trị á sừng tại Trung tâm, ông Tình được bác sĩ tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh mà ông gặp phải. Bác sĩ cũng chia sẻ thật với ông rằng, á sừng không thể chữa khỏi ngay được mà cần có thời gian. Kết hợp điều trị cả trong lẫn ngoài để loại bỏ tận căn nguyên và lành mọi tổn thương nên không thể vội vàng được. Về nhà, ông Tình tuân thủ tư vấn điều trị của bác sĩ, uống thuốc, ngâm tay chân và bôi thuốc theo hướng dẫn. Đồng thời, ông kiêng khem hải sản, hạn chế tiếp xúc với nước và hóa chất.

Thời gian đầu do công thuốc nên các triệu chứng bong tróc da có vẻ nặng hơn. Do được bác sĩ tư vấn tỉ mỉ về nguyên tắc trị bệnh của bài thuốc nên ông Tình yên tâm sử dụng cho hết liệu trình. Hết 1 tháng dùng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang thì cũng là lúc ông nhận thấy các triệu chứng á sừng thuyên giảm đáng kể.

Hiệu quả của bài thuốc sau 1 tháng sử dụng khiến ông Tình khô khỏi bất ngờ vì hiệu quả ngoài mong đợi. Đưa 2 bàn tay bị á sừng đã thuyên giảm, không còn bong tróc, nứt nẻ, ông tình chia sẻ: “Đến ngày hôm nay là hơn 1 tháng điều trị, tôi thấy có hiệu quả, các triệu chứng hết dần. Tình trạng ngứa, dày da giảm nhiều. 2 lòng bàn tay, bàn chân có dấu hiệu giảm. Nay tôi đến tái khám và lấy thêm thuốc”.

Hiệu quả chữa á sừng tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Ông Tình chia sẻ về hiệu quả chữa bệnh á sừng sau 1 tháng

“Tôi yên tâm và hài lòng khi khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc”. Đây là chia sẻ của ông Tình khi được hỏi về chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Ông cảm nhận được thái độ bác sĩ và nhân viên ở đây rất ân cần, tận tâm, khám bệnh rất tỉ mỉ. Ông Tình cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Nói về trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Thế Tình, bác sĩ trực tiếp điều trị nhận định: “Với mức độ đáp ứng thuốc tốt của bệnh nhân Tình như hiện nay thì sử dụng thuốc theo chỉ định trong 1 – 2 tháng nữa sẽ loại bỏ được hoàn toàn triệu chứng á sừng. Trung tâm đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân như vậy và hầu hết không tái phát sau nhiều năm. Cũng lưu ý thêm rằng bệnh nhân nên có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt phù hợp, điều trị dự phòng để liệu pháp đạt hiệu quả tốt nhất”. 

Bác sĩ tư vấn á sừng nên ăn gì, kiêng ăn gì
Bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống và chăm sóc da cho bệnh nhân

Tại sao bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đem lại hiệu quả cao?

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT TW, sở dĩ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang do Trung tâm Thuốc dân tộc bào chế cho hiệu quả trong điều trị á sừng và các bệnh viêm da là do:

Kế thừa tinh hoa hàng chục bài thuốc cổ phương quý giá: Bài thuốc được hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành, thông qua công trình nghiên cứu kết hợp tinh hoa Y học cổ truyền và nghiên cứu khoa học hiện đại. Đó là sự kết tinh giá trị của hàng chục bài thuốc cổ phương, nổi bật là cốt thuốc chữa viêm da bí truyền của dân tộc Tày và bài Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông. Qua nhiều nỗ lực của đội ngũ chuyên gia, sự hỗ trợ của khoa học hiện đại, Thanh bì Dưỡng can thang được hoàn thiện và trở thành GIẢI PHÁP SỐ 1 trong điều trị á sừng, viêm da. [NGUỒN GỐC BÀI THUỐC XEM TẠI ĐÂY]

Công thức “3 trong 1” cho hiệu quả TOÀN DIỆN: Kế thừa nguyên tắc điều trị Đông y, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp điều trị căn nguyên bên trong, làm lành tổn thương bên ngoài. Bài thuốc kết hợp 3 chế phẩm: Thuốc uống, thuốc ngâm rửa, thuốc bôi tạo tác động KÉP, điều trị á sừng TỪ GỐC.

Công thức "3 trong 1" trị á sừng hiệu quả
Công thức “3 trong 1” trị á sừng hiệu quả

Bảng thành phần VÀNG với hơn 30 thiên dược: Đặc biệt, Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp hơn 30 vị thuốc Nam khác nhau. Mỗi vị thuốc 1 công dụng tạo nên tác dụng tổng hợp trong điều trị á sừng toàn diện, ngăn tái phát.

Dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO: 100% thành phần của bài thuốc là thảo dược tự nhiên. Dược liệu có nguồn gốc dược liệu chuẩn sạch tại các vườn thuốc Nam do Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển. Vì vậy, Thanh bì Dưỡng can thang an toàn, lành tính, không tác dụng phụ.

>> Xem thêm chi tiết: Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam số 1 điều trị viêm da

Hiệu quả sau 1 liệu trình: Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp hàng ngàn người lành bệnh á sừng, lấy lại làn da mịn màng. Tỷ lệ điều trị thành công với bài thuốc là 95%, số ít còn lại do chưa kiêng khem khoa học nên cần thêm thời gian. 

Hiệu quả của bài thuốc chỉ sau 1 liệu trình
Hiệu quả của bài thuốc chỉ sau 1 liệu trình

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 (phát sóng 16/11/2019), Thanh bì Dưỡng can thang được giới thiệu là giải pháp YHCT hoàn chỉnh cho bệnh nhân á sừng, viêm da. Quý khán giả có thể theo dõi ở phút 19:14 TẠI ĐÂY hoặc xem qua video bên dưới:

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và liệu pháp chữa á sừng, viêm da bằng thảo dược tự nhiên, quý bệnh nhân và bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc qua hệ thống tư vấn 24/7. Mọi thắc mắc sẽ được đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp tư vấn và giải đáp tận tình.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

> Xem thêm: Thanh bì dưỡng can thang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Bình luận (127)

 1. Phan Thị Dương says: Trả lời

  Tay em cũng bị á sừng khoảng gần 4 năm nay rồi. Mùa đông tay nứt toác chảy máu đau lắm, đi đâu cũng thấy ngại vì nhìn tay mình cứ như bị hủi vậy. Tắm gội, giặt quần áo, rửa bát em đều phải đeo gang tay, bất tiện vô cùng. Thuốc thanh bì dưỡng can thang ai dùng chưa cho em lời khuyên thực sự nó có tốt chữa khỏi được á sừng không ạk?

 2. Ngọc NAm says: Trả lời

  bố mình bị chữa khắp nơi mà ko khỏi đông y cũng uống rồi. ko biết thuốc này có giúp khỏi ko nữa

 3. Hằng Kioa says: Trả lời

  Các mẹ cho em hỏi với . Con nhà em năm nay 8 tuổi có dấu hiệu da tay bong ở các đầu ngón tay, có đỏ vs ngứa nhiều. Đi khám bs báo á sừng mà tim em như ngừng đập sợ hãi vì nhiều người bảo bệnh này không chữa được. Nguyên nhân thì không biết vì sao nhưng em có đọc các bài thì thấy vô lý vì bảo có thể di truyền nhưng nhà em khg ai bị mà em cũng vệ sinh con rất sạch. Em hoang mang quá, con từ bé ít ốm đau mà giờ phải dùng thuốc tây nửa năm để khỏi hẳn như bs nói như thế thì con có chịu đc không? Còn chưa kể em thấy bảo còn tái đi tái lại cơ. Em có tìm hiểu về đông y và đọc thấy bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của Thuốc Dân Tộc có thể chữa khỏi được mà điều trị có 3 tháng thì phải. Có mẹ nào có con bị như em mà dùng thuốc này khỏi chưa ạ?

  1. Mắm says: Trả lời

   Bé nhà mình cũng bị bong da tay nhiều lắm, bị 1-2 tuần lại thấy hết bong vda, tay cháu lúc nào nhìn vào cũng cảm giác căng bóng và mỏng manh, bé nhà mình mới bị. Đi khám thì ở da liễu bảo bé nhà mình bị á sừng nhưng k hiểu bs kê thuốc thế nào, dùng thuốc thì cũng thấy đỡ nhiều (đỡ chứ k khỏi) mà khi ngừng thuốc k bôi nữa thì lại bị y hệt thế. Nay cũng được 1 mẹ trong hội bỉm sủa mách dùng thuốc này, tìm hiểu thấy nhiều mẹ cho con dùng lắm mom ạ, có bé 4-5 tuổi đã dùng rồi ấy, mom tham khảo đây này https://camnangbenhdalieu.com/bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-chua-a-sung-co-an-toan-khong-n4397.html

  2. Nguyễn Hạ An says: Trả lời

   Minh sinh xong cung bi nứt hết mấy ngón chân,nứt rất đau khj đụng nuoc ,co ai biết là sau sinh đang cho con bú có dùng được ko chi cho mình với ạ

 4. Tâm An says: Trả lời

  Bị cái nì mà không điều trị khỏi hẳn được thì liệu có biến chứng gì không? Em h mới có 23 tuổi đang điều trị thuốc của viện da liễu được 1 tuần rồi nhưng đọc nhiều bài bảo thuốc tây không khỏi hẳn với nói biến chứng này nọ mà sợ quá.

  1. Gái Cao Vằn says: Trả lời

   Ô có chứ bạn bệnh nào thì cũngcó biến chứng khi không thể kiểm soát bệnh được. Bệnh này thì nó gây nhiễm trùng da, hoạt tử thậm chí còn nhiễm trùng máu nữa cơ, hơn hết cái bạn nhìn thấy là mất tự tin ấy nên phảu cố gắng điều trị cho đi.

  2. Bảo Bình says: Trả lời

   Nếu các bạn đi khám da liễu thì đa số nhận được đơn uống và bôi corticoit ngoài da dạng tuýp mỡ. Các loại này dùng thấy tác dụng ngay nhưng về lâu dài bệnh nặng hơn và rất độc hại cho cơ thể. Mình bị bệnh này nhiều năm, đã dùng đủ các loại và mình thấy cách ngâm nước đun lá trà xanh ok, đơn giản, an toàn, dễ sử dụng, vấn đề cần phải kiên trì thôi.

  3. Thanh Hr says: Trả lời

   Mình bị cái này cũng hơn 10 năm rồi. Bắt đầu dậy thì là bắt đầu bị chỉ ở 1 đầu ngón tay thôi Giờ kin2 bàn tay . Cũng uống, bôi các kiểu, đi khám da liễu phát chán ra rồi. Ngâm tay các loại lá có ăn thua đâu, lược vàng cũng đã xát, trà xanh cũng đã ngâm.Các bs nói cái này do cơ địa. Khó mà khỏi. Giờ mình dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang. Thuốc này là tự mần moò, tìm hiểu thấy người ta khen chữa khỏi nên mình dùng. Mình mới dùng được có 2 tuần nay thôi chưa dám nhận xét gì, nhưng công nhận TT này đông, hay do mình đi vào cuối tuần không biết.Hy vọng dùng thuốc bên này sẽ khỏi

  4. ababa says: Trả lời

   Bạn Bảo Bình ơi bệnh này nó là cái bệnh dai dẳng khó chữa nên tắm lá không khỏi được đâu, đơn giản thế thì đã bao người không phải khổ sở rồi. Mẹo lá leo đó chủ dùng khi bị dị ứng do tác nhân bên ngoài gây ra thôi chứ bệnh này do cơ địa bên trong mà bạn. Nhà m có ông bác bị rồi đi vái tứ phương còn chưa khỏi kìa.

  5. Liên Liên Hà says: Trả lời

   Đúng thầy đúng thuốc sẽ khỏi bạn ah . Trc mình cũng chữa nhiêu thuôc lắm , đông tây đủ cả ma ko ăn thua. Giờ ngón tay bị nặng nhất cua minh cũng thấy vân tay rôi

  6. Tâm An says: Trả lời

   Chị chữa cách gì đấy ạ? Em đi khám ở bệnh viện huyện gần nhà bảo bị á sừng bs cho đơn về dùng nhưng nó cứ tái đi tái lại .Lúc mà dùng thuốc thì lại rất nhanh khỏi

  7. Liên Liên Hà says: Trả lời

   Bạn ơi thuốc tây khi dùng sẽ thấy có tác dụng luôn và ngay vì có chứa tp corticoit nhưng nó dễ bị tái đi tái lại. Bạn dùng sang đông y thử xem thế nào. Đợt rồi mình dùng thuốc của bên dân tộc không biết do hợp thuốc hay làm sao mà khỏi đấy trước mình cũng từng chữa đông y nhưng mà lại không khỏi

  8. Tâm An says: Trả lời

   Vậy à chị, chỗ đấy ở đâu à chị? Tiền thuốc hết nhiều không ak?

  9. Liên Liên Hà says: Trả lời

   Chữa bên này thuốc của nó không rẻ đâu bạn, cũng hơn 2 triệu gồm cả thuốc uống, thuốc bôi với thuốc rửa nhưng mà nghĩ đi nghĩ lại cứ khỏi hẳn được thì tốt chứ mỗi lần tái lại khổ lắm mà khám trong viện DL bs cũng toàn kê thuốc đát tiền, cả đơn cầm về cũng gần 2 triệu ít gì, mà không khỏi cứ phải dùng đi dùng lại. Chỗ mình chữa là thuốc dân tộc CN Hà Nội địa chỉ Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. Bs Tuyết Lan Nguyên Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc khám cho mình, mình có số của bs đây bạn cần thì Lh 0983 059 582

  10. Tâm An says: Trả lời

   Ôi em cũng gần đó mà không biết luôn để em liên hệ để qua em cảm ơn chị nhiều lắm ah

  11. Nguyễn Ngọc Anh Thơ says: Trả lời

   chồng mình cũng bị bệnh này thấy nhiều diễn đàn nói về thuốc này tốt và điều trị khỏi nên muốn mua thuốc dùng nhưng tận HN hay HCM thì xa quá vì nhà mình trong Quảng Trị đường đi lại xa xôi. không biết ở đây lấy thuốc hàng tuân hay thế nào hả mọi người? nếu lấy thuốc hàng tuần thì e là khó mà nhà mình theo được

  12. USA2314 says: Trả lời

   Họ có cơ sở ở Hà Nội với ở HCM đó bạn. Với lại ox nhà bạn có thể đến lần đầu để khám các lần sau thì liên hệ điện thoại trao đổi tình hình Bs họ nắm được là điều chỉnh thuosc gửi về nhà được mà bạn chứ không cần phải đến tận đó đâu vì khám YHCT nó không như việc khám xét trong viện, bạn xem thông tin ở đây để rõ hơn này https://drbacsi.com/thanh-bi-duong-can-thang/

 5. Đ. Thắng says: Trả lời

  Các anh chị cho em hỏi là mẹ em bị bệnh á sừng nhiều năm nay. Tay thấy có biểu hiện ngứa rát ở các đầu ngón tay , nứt nẻ có chỗ còn chảy máu. Mẹ em đã đi khám da liễu rồi kết luận bác sĩ bảo viêm da á sừng hxhx. giờ mẹ em làm gì cũng có đeo găng tay khi làm nhưng em thấy điều trị thuốc uống và thuốc bôi nửa năm nay rồi mà chỉ đỡ chứ không có dấu hiệu khỏi hẳn, bệnh tái đi tái lại suốt ạ. có ai có cách nào tốt chỉ cho em với ạ 🙁

  1. Art Hoàng Nguyễn says: Trả lời

   Tay em bi bong troc, da tay tho cung va dau rat, de bi nut chay mau dau ngon tay. The co phai a sung khong ah? bieu hien la tay noi mun nuoc, ngua, bong rop het 1 luot da tay phai. Em boi duong am thay gan nhu khoi. Nhung khoang 1 thang sau thay tay thi thoang ngua roi bi lai. Gio thi lan ca sang thay trai.hic… em dang rat mong muon tim cach de chua. Hic

  2. Kinh_Koong says: Trả lời

   Mình bị bệnh này hơn chục năm rùi, tay hầu như mất hết vân tay, nhạy cảm với các loại hóa chất, tới mùa thu, đông là nặng thêm.Chữa từ tây y dân gian các mẹo vẫn k khỏi. Mình định thử dùng sang thuốc thanh bì dưỡng can thang của bên thuốc dân tộc, có ai dùng chưa ạ? Chứ giờ mình chỉ sứt dưỡng ẩm cả ngày mà cũng chỉ đỡ khô rát, đỡ nứt toác ra thôi..

  3. Bằng Tomi says: Trả lời

   trời ơi em bị mấy năm nay.. giờ kín hết 2 chân rồi khổ quá k cách nào khỏi đi khám bnh nơi rồi mà pó tay

  4. HoaBanMua says: Trả lời

   bênh này thấy bảo hình như là không điều trị được dứt phải không nhỉ ?

  5. Trần Hảo says: Trả lời

   mình bị bệnh á sừng đã gần tám năm nay rồi. nhưng mình thường bị vào mùa đông. trời chớm lạnh là các đầu ngón tay bong tróc và chảy máu. Mình giờ đang chữa ở pk thuốc dân tộc, chữa gần 2 tháng cũng đỡ nhiều nhưng lo chả biết có khỏi vĩnh viễn đc ko

  6. CCongg Exxx says: Trả lời

   B ơi b chữa song chưa có khỏi á sừng k hã bạn?

  7. Luân says: Trả lời

   Tôi đã chữa á sừng bằng bài thuốc đông y thanh bì dưỡng can thang của tt thuốc dân tộc thuốc này tôi thấy rất tốt vì thuốc tây tôi đã dùng , dùng thì khỏi không dùng tái đi tái lại còn nặng hơn lúc đầu nen tôi bỏ thuốc tây tôi chuyển sang thuốc này thì thấy khỏi sau một liệu trình mà k tái phát gì cả

  8. vương quốc cường says: Trả lời

   em dùng nhiều loại thuốc lắm nên rất hoang mang và sợ đổi thuốc mới mà k có td gì, anh có thể nói rõ hơn về thuốc và quá trình dùng thuốc trong bao lâu và ntn k ạ ?

  9. Luân says: Trả lời

   Khoảng 3 năm trước tôi có thấy chân tay nổi mẩn đỏ ngứa ngáy còn bị bong chóc da ở các nốt ngứa, tôi cũng không nhớ rõ nhưng đứa em có cho 1 lọ thuốc bôi thì thấy cũng đỡ, da mềm hơn không bị ngứa nhưng vẫn thấy mẩn đỏ, dùng được khoảng 1 tháng thì lại thấy ngứa nhiều hơn da bong chóc nhiều hơn có những chỗ còn nứt chảy máu đau rát khó chịu thật sự . Tôi quyết định đi khám da liễu trung ương cái đoạn gần bạch mai . BS có chuẩn đoán là bị viêm da á sừng mà một phần nguyên nhân bị nặng lên là dùng cái thuốc bôi của đứa em gái nó ch , BS mắng vì dùng thuốc linh tinh không có chỉ định là rất nguy hiểm , có thể gây nhiễm trùng ,bội nhiễm ,hoại tử da.. . BS có kê cho tôi thuốc uống và thuốc bôi . Dùng mấy hôm là thấy êm hẳn ko nẻ toác ra nữa dùng theo đúng chỉ định của BS thì khỏi da dẻ lại lành lặn mịn màng nhưng lại không được bao lâu sau lại như cũ , tay chân tôi lại bắt đầu khô ngứa chóc da tôi lại dùng thuốc theo đơn của BS lần trước kê cho thế là cứ dùng miết suốt mấy năm ,bị lại là bôi . Lâu dần có tình trạng là khi tôi dừng thuốc thì nó bị lại nặng lên mới khổ . Mà dùng thuốc thì cũng không thấy khỏi được như trước . Sau đó có tìm hiểu trên 1 số group thì biết đến bài thuốc thtôi bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc . Tôi có tìm đến tận nơi ở nguyễn thị định thtôi xuân được BS Tuyết Lan thăm khám và kê cho đơn thuốc 3 tháng dùng mới đầu cũng phân vân lắm chứ vì dùng thuốc nửa năm ở da liễu còn thấy không ăn thua nhưng được bác sĩ tư vấn tận tình và giải thích về bệnh của tôi kỷ lưỡng rằng tại sao tôi lại mắc bệnh , tại sao dùng thuốc không khỏi… nên tôi đã quyết định dùng thử . bài thuốc này kết hợp với thuốc bôi ngoài da và thuốc ngâm rửa. Khoảng 2 tuần đầu không thấy có tác dụng tôi cũng lo lắng hoang mang nên đã đến thẳng trung tâm hỏi lại BS thì BS giải thích cho là dùng thuốc đông y trong 2 tuần đầu sẽ có tác dụng thải độc chứ chưa có tác dụng điều trị bệnh ngay và khuyên tôi nên tiếp tục dùng thuốc . Nghe BS thì lại rất hợp lý nên tôi cố gắng dùng tiếp khoảng 1 tháng thì thấy bắt đầu có tiến triển tốt hơn . Các vết nứt đã liền lại và không thấy nứt nữa .Dùng hết tháng thứ 2 thì thấy da đã không còn bong chóc nữa chỉ còn ít nốt mẩn đỏ và hơi ngứa .Dùng thuốc đến tháng thứ 3 thì hầu như các nốt mẩn và ngứa đều mất hết da tay chân trở nên mềm hơn BS có bảo là dùng thêm 1-2 tháng để điều trị củng cố tăng cường đề kháng . Tôi có quyết định dùng thêm 1 tháng thuốc nữa vì tiền thuốc ở đây cao tôi phải cân nhắc lắm vậy là 4 tháng tôi chữa trị ở đây giờ khỏi hẳn rồi ,. chỉ còn những vết mờ mờ do bị nứt để lại thôi. Từ hồi đó đến giờ cũng hơn 2 năm nay rồi tôi cũng không còn thấy bị tái phát nữa. Bài thuốc tốt nên tôi cũng muốn chia sẻ với mọi người. Mọi người hãy kiên trì dùng thuốc nếu không dễ bỏ cuộc lắm thì bệnh mãi mãi đeo bám như vậy

  10. Van Phú says: Trả lời

   Thế là bệnh á sừng này chữa đc ạ. Anh cho em địa chỉ của trung tâm này với đc không?

  11. Luân says: Trả lời

   Nơi tôi khám địa chỉ của nó là B31 Ngõ 70 nguyễn thị định HN .Nó còn 2 địa chỉ nữa mọi người cần thì vào trang web của họ xem cho đủ thông tin cẢ số điện thoại nữa đấy https://www.thuocdantoc.org/khoi-benh-a-sung-lau-nam-nho-bai-thuoc-nam-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc.html

  12. Con mẹ Hiền says: Trả lời

   mình cũng tìm hiểu về trung tâm bên này . thấy đội ngũ bác sĩ hùng hậu mà nhiều kinh nghiệm đã tùng công tác ở các bệnh viện lớn mà lại chuyên về y học cổ truyền nên cũng yên tâm đễn chữa

 6. Mẹ Bé Bee says: Trả lời

  Em đang bầu được 7 tháng rồi liệu có dùng được thanh bì dưỡng can thang này không nhỉ?

  1. Nguyễn Thị Lý says: Trả lời

   Trước mình mang bầu cũng bị á sừng đó mom ạ, bầu bí đã mệt thì chớ lại còn bị á sừng nó hành cho nữa đúng là khổ không gì tả nổi, nhưng may được đứa bạn nó giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc, ở đó bác sỹ kê cho mình thanh bì dưỡng can thang nhưng bác sỹ chỉ kê cho thuốc dạng ngâm rửa với dạng bôi ngoài da thôi mom ạ.

 7. Đỗ Thảo says: Trả lời

  Mình đang dùng thuốc Thanh bì dưỡng can được hơn 1 tuần rồi mà chưa thấy bệnh đỡ gì cả, thấy mọi người bảo thuốc này hiệu quả lắm mà, không biết là như thế nào.

  1. Hỏa Hoa says: Trả lời

   Điệu trị thuốc đông y mình cần kiên trì anh ạ,anh mới dùng được hơn 1 tuần thôi mà. Với lại khỏi nhanh hay chậm cũng phải tùy vào tinh trạng bệnh nưa cơ mà. đợt đầu em dùng cũng thế tuần đầu tiên còn bị bong tróc da nhiều hơn em hỏi thì bác sỹ ở trung tâm bảo đó là hiện tượng công thuốc bình thường và khuyên em tiếp tục dùng thuốc, may là em vần nghe theo và giờ thì e khỏi dduwwocj gần 2 năm rồi chưa tái lại đấy. Anh nên kiên trì nhé. chúc anh mau khỏi bệnh.

 8. Trịnh Trang says: Trả lời

  Bệnh á sứng có bị lây không mọi người? thật sự là không phải mình kỳ thị gì đâu nhưng nhìn những chỗ bị tổn thương của bệnh mình không dám nhìn luôn ấy.

  1. Vy Oanh says: Trả lời

   Bệnh không lây đâu chị ạ, Tác nhân gây bệnh á sừng liên quan tới các hóa chất tiếp xúc, đặc biệt là những chất tẩy rửa, nguồn nước ô nhiễm, hoặc do nghề nghiệp, ngâm tay nước nóng. Ngoài ra còn có thể do tố chất cơ địa từng người nữa, chứ không hề lây từ người này sang người khác nhé.

 9. Thúy Ngân says: Trả lời

  Mình cũng bị á sừng nhiều nằm rồi, dùng rát nhiều loại thuốc mà không khỏi, thấy bài thuốc Thanh bì dưỡng can này được rất nhiều người khen, muốn thử dùng xem thế nào mà lại ở xa quá.

  1. Phương Thảo says: Trả lời

   Chị ơi nếu ở xa không đến khám được chị có thể gọi điện đến trung tâm theo số điện thoại 02471096699 sẽ có bác sĩ tư vấn cho chị nhé. Hoặc chị có thể vào https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/ để chat với các bác sĩ. Nếu cần dùng thuốc trung tâm sẽ gửi về nha qua đường bưu điện cho chị đấy.

  2. Khánh An says: Trả lời

   Trung tâm có 2 cơ sở ở Hà nội và Thành phố HCM đấy chị. Địa chỉ cụ thể là Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội và Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM Chị Thúy Ngân xem có ở gần thì qua trực tiế vẫn tốt hơn chị ạ.

  3. Thúy Ngân says: Trả lời

   Ơ có cả cơ sở ở Hà Nội à? vậy thì tiện quá rồi chị ở Ba Đình vạy chị sẽ qua cơ sở ở Hà Nội. Cảm ơn các em nhé

 10. Vũ Hòa says: Trả lời

  Chồng em dạo này ở 2 mắt cá chân cảm giác day nó dầy lên và thình thoảng thấy có bong cả mảng da lên, có ngứa không biết như vậy có phải bị á sừng không ạ?

  1. Thu Hồng says: Trả lời

   Các biểu hiện đó có thể là triệu chứng sớm của bệnh á sừng đó, bạn nên bảo chồng đi khám sớm xem thế nào.

  2. Nguyễn Thị Phượng says: Trả lời

   ôi em ơi, chị cũng bị y như ck em ấy với bị thêm 5, 6 đầu ngón tay mà mùa đông nào cũng như cực hình, hồi đầu bệnh còn nhẹ chị dùng gót sen mà sau bệnh nó nặng hơn thì gót sen ko ăn thua luôn rồi, vẫn là phải dùng thuốc em ạ, lúc bí quá thì chị vẫn dùng thuốc bôi tây y mà cũng không dám dùng nhiều, thấy đỡ đỡ chút là dừng lại luôn, nhưng mà tình hình là cứ như vậy cũng khổ quá, bất lực với bệnh và ko biết phải làm gì.

  3. Đan Nhi says: Trả lời

   Trên đây có nói đến bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc đó ạ. Em đã dùng và khỏi được hơn 1 năm nay rồi chưa thấy tái lại. Bạn đầu bị e cũng chỉ dùng các tuyp thuốc bôi mua ở hiệu thuốc gần nhà xong càng về sau bôi không thấy đỡ mà bệnh lại nặng hơn, cứ mùa đông đến là nỗi cực hình vì các vết nứt chảy máu rồi các đám da bong tróc lên nghĩ lại e vẫn thấy thật kinh khủng, em phải sống chung với nó mất 3 năm trời. May mắn 1 lần về nhà bạn chơi e được chị gái bạn ấy mách đến trung tâm thuốc dân tộc khám, tiện chỗ đó lại gần nhà bạn nên e cđi cùng chị sang khám luôn, bác sĩ bảo em bị nặng nên phải điều trị lâu dài và kê cho em thuốc Thành bì dưỡng can, lúc đó e chỉ mang đủ tiền lấy thuốc 1 tháng nên e mua 1 tháng về dùng gần hết thuốc thì thấy da mềm hơn, các vết nứt tuy vẫn chưa khỏi nhưng không còn chảy màu nữa, em nghic có tiến triển thế này là tốt nên đã nhờ bạn mua thêm thuốc, đợt đó e điều trị khoảng 6 tháng thì khỏi hẳn, trải qua 1 mùa đông rồi mà chưa bị lại e thấy vui quá, Các chị đến khám xem nhé.

  4. Minh Hằng says: Trả lời

   Có biểu hiện như vậy nhưng mà tốt nhất bạn nên bảo chồng đi khám xem thế nào đã chứ đừng dùng các loại thuốc linh tinh, cẩn thận lại rước họa vào thân ý.

 11. Thúy Phạm says: Trả lời

  Mình cũng đang điều trị bệnh á sửng ở trung tâm thuốc dân tộc, mình điều trị ở trung tâm 2 tháng rồi, bệnh của mình đã giảm nhiều, móng tay không còn bị xù xì, da không bị nứt như trước nữa. Đúng là bài thuốc của trung tâm tốt thật.

 12. Danh Tiến says: Trả lời

  Mấy bệnh da liễu không thực sự nghiêm trọng, không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày, vì nó gây cảm giác ngứa ngáy bất tiện lại mất thẩm mỹ nữa.

  1. Mến says: Trả lời

   Đúng là bị bệnh á sừng gây cho tôi ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, bây giờ đi ra ngoài tôi toàn phải đeo gang tay để mọi người đỡ mất thiện cảm với mình. Tôi đã điều trị bằng nhiều loại thuốc tây y và dùng các bài chữa dân gian nhưng cũng không ăn thua. Chắc tôi phải chuyển sang dùng thuốc đông y xem như thế nào, bệnh tình có tiến triển gì không.

 13. Thảo Nhi says: Trả lời

  “Có bệnh thì vái tứ phương mình bị á sừng hơn 7 năm, chữa các kiểu k khỏi mà bệnh càng ngày càng nặng, mùa đông 2 năm trc mình tưởng k sống nổi, chân tay nứt chảy máu đau và xót kinh khủng.
  Nhưng một năm nay thì bệnh của mình cũng có vẻ ổn ổn hơn nhiều rồi, mọi người thử qua trung tâm thuốc dân tộc địa chỉ ở 116 Văn Lang – Hồng Gai – Hạ Long mua thuốc dùng xem sao, mình chữa đấy hợp thuốc nên càng dùng càng thấy đỡ. Bây giờ chân tay mình cũng cải thiện đến 70% rồi. Bs ở đấy thì cũng bảo bệnh này k khỏi hẳn được nhưng có thể duy trì ổn định trong một thời gian dài hạn chế tái phát vẫn được.”

  1. Mẹ Tít says: Trả lời

   Bé nhà em bị từ hồi 2 tuổi, đến giờ 4 tuổi rồi mà hình như càng ngày càng nặng. Cũng đi khám nhiều nơi, bôi nhiều loại thuốc tây y rồi nhưng vẫn k thấy khỏi. chắc chuyến này phải chuyển sang đông y xem sao

  2. Song Nga says: Trả lời

   Mình cũng từng bị da nứt tróc kinh khủng, có khi nứt sâu nhìn thấy từng rãnh, vân tay biến dạng.,. Mình đã dùng thuốc của Trung tâm thuốc dân tộc được hơn 1 tháng nay bệnh tiến triển rất tốt, chắc là sắp khỏi rồi. Mẹ Tít nên cho con điều trị sớm đi bạn ạ, không để lâu bệnh nặng hơn sẽ khó chữa, với cả mình người lớn bị đã thấy khổ lắm rồi ấy.

  3. Quỳnh Hương says: Trả lời

   Bé nhà em cũng mới hơn 2 tuổi thôi mà cũng hay bị các bệnh ngoài da, đợt lúc hơn 8 tháng thì bị chàm may là điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc đã khỏi. Bây giờ hơn 2 tuổi 1 chút thì tay lại bắt đầu có các triệu chứng khô, bong da em cho con qua lại trung tâm thì các bác sĩ bảo bị á sừng các bác kê thuốc về dùng được hơn 2 tháng rồi giờ da tay con mềm mại hồng hào như trước em thấy yên tâm rồi. Thuốc ở đây nhạy lắm chị Mẹ tít cho con đến thử đi ạ.

 14. Thanh Thanh says: Trả lời

  Có ai dùng bài thuốc thanh bì dưỡng can này khỏi chưa vậy? đọc bài thấy bác này khỏi nhanh quá nên mình vẫn chưa tin tưởng lắm. Nhưng mà vì cũng đang bị căn bệnh á sừng này theo đuổi nên muốn tìm hiểu thêm ý kiến của mọi người ạ.

  1. Nguyễn Hương 222 says: Trả lời

   Bạn ơi mình đã dùng thuốc rồi này, hiệu quả lắm luôn. Trước mình bị á sừng, sài thuốc tây bao nhiêu lâu không khỏi, được người thân giới thiệu đến thuốc dân tộc, mình sài khoảng 2 tháng rưỡi thì gần như là hết bệnh luôn , không còn các vết bong tróc nữa. Bạn cứ yên tâm sử dụng nhé

  2. Thùy Dương says: Trả lời

   Em trước cũng bị á sừng, mỗi khi thời tiết hanh khô là da ở gót chân bong ra khô ráp nứt nẻ, ngứa ngáy và đau nữa có khi vết nứt còn chảy máu, khó chịu rất nhiều. Cũng đã từng chạy chữa nhiều nơi, ai chỉ đâu cũng đi đến khám và điều trị nhưng chỉ đỡ được một thời gian thôi sau lại đâu vào đấy. nhiều lúc nản nghĩ hay cứ để kệ nó khỏi chữa nữa, vì chữa cũng thấy không ăn thua gì. sau may mà được bạn mẹ em chỉ cho dùng thuốc thanh bì dưỡng can ở trung tâm thuốc dân tộc vì trước bác cũng bị và điều trị tại đó, dùng được khoảng 2 tháng em thấy đỡ khá nhiều, các triệu chứng giảm đáng kể, ko còn nứt nẻ, ngứa hay đau nhức nữa. em dùng có 3 tháng là gót chân không còn dấu hiệu của bệnh nữa. từ đó đến giwof cũng không thấy bị lại luôn. Bạn Chị thử đến chữa trị tại trung tâm thuốc dân tộc xem thế nào,chứ để lâu thì tình trạng bệnh laị nguy hiểm hơn rồi lại sinh ra nhiều biến chứng đấy. À e có link nói về bài thuốc này các chị tham khảo nhé https://www.thuocdantoc.org/benh-a-sung-trieu-chung-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-tu-thao-duoc.html

  3. Thanh Hiền says: Trả lời

   Thùy Dương ơi bạn có thể chia sẻ chi tiết hơn về chỗ đông y bạn chữa đc k vậy? Dùng thuốc bôi hay thuốc uống và địa chỉ – số điện thoại nữa để mọi người tham khảo thêm

  4. Thùy Dương says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc ở ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội, số điện thoại là 02471096699. Hồi đó e được kê gồm 3 loại thuốc chị ạ, thuốc uống dạng cao, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa nữa. Nói chung thuốc cũng dễ sử dụng lắm chị, Chị có thể liên hệ số điện thoại gắp bác sỹ tư vấn trước cũng được đấy ạ.

   1. Thanh Thanh says:

    Cảm ơn chía sẻ của mọi người nhé, như vậy mình có niềm tin hơn để đến trung tâm khám rồi. Hy vọng sẽ điều trị được.

 15. Na Na says: Trả lời

  Ôi nỗi kinh hoàng của tôi lên Hà Nội đi học là bị luôn đến khi ra trường đi làm được 2 năm thì khỏi, lấy chồng xong sinh con được hơn 1 năm thì bắt đầu có dấu hiệu bị lại. Hiện tại mình bôi dầu dừa kết hợp với ngâm nước lá trà xanh do mới nên cũng chưa đến nổi nào, chẳng biết khi nào mới khỏi hẳn đây :((

  1. Hải Hà says: Trả lời

   Mình cũng đang khổ sở vì da tay và chân cứ tróc khô ráp khó chịu quá đây, mà cả thằng cu nhà mình cũng bị nữa chứ ai bị bệnh dùng thuốc thanh bì dưỡng can này khỏi chưa?

  2. Hoàng Vy says: Trả lời

   Em cũng bị á sừng đây ạ, e đi khám ở bệnh viện da liễu HN mà chán lắm, thuốc thì đắt dã man mà chả đỡ gì cả, bác sĩ thì khám qua loa cũng chả bảo bệnh này có khỏi được hay ko hay như nào, cần kiêng cái gì hỏi mãi mới nói, giờ e đang ngâm nước lá trầu thấy cũng có cải thiện chị thử bôi dầu dừa xem, em bôi cũng thấy đỡ đấy, mà đấy là e cũng lười bôi nên thấy đỡ lại thôi k bôi, chị kiên trì bôi liên tục 1 thời gian xem sao!

 16. Le thanh cong says: Trả lời

  Minh bi benh a sung lòng bàn tay bàn chan bam sinh vay co dieu tri duoc k ak

 17. Phạm văn chiến says: Trả lời

  Mọi người ai điều trị bằng bài thuốc Thanh can dưỡng bì thang này cho mình hỏi thuốc dùng bao lâu thì khỏi với lại chi phí thế nào vậy?

  1. Anh Khang says: Trả lời

   Liệu trình thường từ 2-3 tháng là ổn bạn ơi, nhẹ hay mới bị bệnh thì có khi dưới 2 tháng là khỏi rồi

  2. Hồ Ngọc Mai says: Trả lời

   Tớ chữa đợt đấy hình như là 3 tháng bạn ạ, chi phí thì tớ không nhớ rõ lắm vì cũng lâu rồi nhưng mà nói thật là không đắt đâu. Thuốc giá không quá cao mà hiệu quả thì tốt lắm ấy

 18. Mẹ cún says: Trả lời

  Bé nhà em 5 tuổi, bị khô đỏ và nứt da ở vùng gót chân khoảng 1 tuần nay rồi. không biết có phải bệnh á sừng không nữa lo quá. dạo này công việc em bận quá chưa sắp xếp được thời gian đưa con đi khám. bs tư vấn giúp em với ạ

  1. hương mộc lan says: Trả lời

   bé nhà bạn đúng là bị á sừng rồi. cháu mình năm ngoái cũng bị y hệt vậy, có đưa cháu đi khám ở viện da liễu được bác sĩ chẩn đoán là á sừng, mua một đống thuốc mang về nhưng không dám bôi cho cháu vì sợ da trẻ con mỏng yếu mà thấy thuốc tây lại nhiều tác dụng phụ sợ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể của cháu nó. sau chị mình không biết được ai mách cho đến khám ở trung tâm thuốc dân tộc lấy thuốc dùng có gần 2 tháng là khỏi

  2. Sandy says: Trả lời

   Mới 5 tuổi đã bị bệnh vậy rồi khổ thân con, chắc đau với khó chịu lắm. Trung tâm thuốc dân tộc trị bệnh á sừng ở trẻ con rất hiệu quả đó,Mẹ cún vào đây đọc để biết rõ hơn này https://www.thuocdantoc.org/benh-a-sung-o-tre-em.html

  3. Mẹ cún says: Trả lời

   Cám ơn các bạn, mà bé nhà em mới 5 tuổi thôi dùng thuốc này không vấn đề gì chứ ạ?

  4. hương mộc lan says: Trả lời

   cháu mình năm ngoái mới 4 tuổi còn dùng thuốc được mà. bác sĩ có nói thuốc hoàn toàn là thảo dược rất lành tính nên trẻ con hay phụ nữa có thai, sau sinh đều dùng được hết

 19. Nguyễn Văn Anh says: Trả lời

  Khoảng 1 tháng trở lại đây da vùng đầu ngón tay của tôi trở nên khô và nứt nẻ, bong tróc da và có nhiều vẩy. Tôi có ra quầy thuốc tây mua một tuýp thuốc về bôi ở nhà, hôm qua tôi rửa bát mà quên đeo găng tay, đến ngày nay thì vùng da ở đó tấy đỏ, khá là đau nhức lại còn chảy máu tại các khe nứt kẽ đấy. tôi đi đến bệnh viện da liễu trung tương thì được bác sĩ bảo là bị á sừng, tình trạng đang bị nhiễm trùng thứ phát, được kê đơn thuốc điều trị bằng thuốc tây. bác sĩ cũng khuyên đang trong tình trạng bị kích ứng nhiễm trùng thứ phát như thế này thì cần điều trị trước bằng tây y, hết nhiễm trùng thì nên kết hợp thuốc y học cổ truyền để điều trị bệnh này. không biết điều trị kết hợp như thế này liệu có ổn không nữa.

  1. mai hoàng says: Trả lời

   đúng rồi mà anh, đang nhiễm trùng vậy thì điều trị bằng thuốc tây để bớt sưng tấy đã. sau đó dùng thêm thuốc nam chữa dứt bệnh hẳn đi, anh mới bị chắc khỏi nhanh thôi. bác sĩ tây y còn khuyên kết hợp vầy thì chác chắn là đúng rồi

  2. Kiều Minh Sáng says: Trả lời

   Bác sĩ khuyên vậy là có lý do cả đấy. Thuốc tây chữa á sừng đa phần có chứa corticoid nhiều tác dụng phụ, dùng thuốc nam an toàn lành tính hơn. Nhưng đúng là đang nhiễm trùng vậy dùng thuốc tây ổn định hẳn đi đã bác nhé. Hết nhiễm trùng chuyển thuốc nam là ổn

  3. Tú Đào says: Trả lời

   Bị á sừng thì cần phải chú ý tránh tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa anh ơi, không là bệnh rất dễ nặng hơn đó. cần rửa bát hay giặt quần áo thì bạn nhớ đeo 1 lớp găng tay vải mỏng sau đó mới đeo găng tay cao su bên ngoài nhé. Sữa tắm cũng nên dùng loại trung tính anh nhé

 20. Nhật Tâm 1980 says: Trả lời

  Mình bị á sừng 5 năm rồi, cũng đã uống nhiều loại thuốc quảng cáo trên mạng nhưng uống chẳng thấy hiệu qua như họ quảng cáo, không biết thuốc ở đây có hiệu quả thật không nữa

  1. nguyễn thị phương says: Trả lời

   thuốc của trung tâm là bài thuốc cổ được các bác sĩ đầu ngành về YHCT nghiên cứu và hoàn thiện mà bạn. với lại hiệu quả hay không hỏi những người đa từng điều trị là biết mà bạn. như mình điều trị có 3 tháng đã khỏi hẳn được cái bệnh á sừng dai dẳng 6 7 năm nay rồi

  2. minh đức says: Trả lời

   tôi cũng đang tìm hiểu về bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang, thấy có cả bài viết chuyên gia phân tích về cơ chế tác dụng của bài thuốc này, rồi phản hồi của những người đã điều trị nữa, thấy thuốc ở đây ok đó. Link bài đây này bạn https://camnangbenhdalieu.com/chua-benh-a-sung-hieu-qua-bang-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang-n4395.html

 21. Đỗ lan says: Trả lời

  Tôi có nghe nói trung tâm Thuốc dân tộc, điều trị bệnh Á sừng rất tốt. không biết có ai đã đến điều trị ở đây rồi cho tôi ít review về kết quả với. Mẹ tôi bị á sừng mấy năm nay rồi. năm nay vào thời tiết hanh khô này bệnh lại tái phát, nứt nẻ khô rát rồi rỉ máu ở da các đầu ngón tay, rất khó chịu, mẹ tôi làm kế toán nên phải sử dụng tay làm việc rất nhiều, bị như thế này ảnh hưởng khá nhiều đến công việc của mẹ.

  1. thuykute says: Trả lời

   mình cũng đang điều trị á sừng đây, được một tháng rồi, cũng đỡ được koảng 50% so với ban đầu. đi khám ở bệnh viện thì cho mỗi thuốc bôi về bôi, mà không đỡ tí nào. ở trung tâm thuốc dân tộc điều trị có cả thuốc uống, thuốc bôi với thuốc ngâm rửa, nên kết quả điều trị khả quan hơn nhiều đó bạn

  2. chipbongkut222 says: Trả lời

   em học nghề may vá, cả năm thì chả sao mà cứ đến mùa này, thời tiết này là y như rằng bị. khó chịu lắm, làm thì đau nhức chảy máu, không làm thì lại không có thu nhập. May quá được bạn chỉ cho đến điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc này, điều trị 2 tháng thấy ổn rồi ấy.

  3. Đỗ lan says: Trả lời

   cảm ơn các bạn nhé, nhưng tôi ở Hà Giang không đến trung tâm khám được thì phải làm thế nào nhỉ?

  4. chipbongkut222 says: Trả lời

   chị gọi điện đến nhờ bác sĩ tư vấn và kê thuốc cho cũng được chị ơi, chị nhớ miêu tả cụ thể chi tiết tình trạng bệnh nhé, với chị gửi ảnh vùng bị bệnh qua fb cho trung tâm nữa ý

  5. Đỗ lan says: Trả lời

   bạn chipbongkut222 cho mình số điện thoại của trung tâm với mình gọi điện nhờ bs tư vấn

  6. chipbongkut222 says: Trả lời

   sđt của trung tâm đây chị ơi: (024) 7109 6699

 22. trần trung đức says: Trả lời

  dạo này báo đài hay đưa tin thuôc bắc của trung quốc bị giả với rút hoạt chất nhiều lắm, thuốc ở đây có nhập từ trung quốc về không nhỉ?

  1. Phantrang_8x says: Trả lời

   Thuốc của trung tâm là thuốc nam bác ơi, họ có những vườn dược liệu đạt chuẩn, thuốc cũng được kiểm định bởi bộ y tế rồi. bac cứ yên tâm là không có chuyện thuốc giả thuốc kém chất lượng đâu

  2. Văn hùng says: Trả lời

   Em chữa bệnh ở đây rồi gần 3 tháng đã khỏi. Đó giờ có thấy tái phát lại đâu. Em cũng giới thiệu cho mấy nguwofi quen đến khám và dùng thuốc đều bảo hiệu quả lắm. Nhìn kết quả điều trị tốt vậy là bủ biết thuốc ở đây chất lượng phải không bác

 23. thúy ngô 88 says: Trả lời

  thời tiết như mấy hôm nay làm da ở mấy ngón chân của tôi lại bị khô đỏ nứt nẻ tróc hết cả vảy da ra ,trước cũng vài lần tôi bị như thế này rồi ,tôi có ra quầy thuốc tây mua thuốc về bôi, bôi mấy ngày đầu thì thấy da mềm hơn, vảy da thì bung hết ra, tôi lên mạng xem thành phần thuốc có tác dụng như thế nào thì thấy loại tôi đang bôi có chứa corticoid, tôi không biết có nên tiếp tục dùng thuốc này nữa không vì thấy da ngày càng mỏng dần, trên mạng còn nói dùng corticoid lâu ngày còn gây tác dụng phụ loãng xương, rối loạn chuyển hoá nữa

  1. minh lê says: Trả lời

   bạn nên dừng bôi ngay đi, dùng corticoid thì lắm tác dụng phụ lắm bạn à, bạn nên sử dụng bài thuốc nam của trung tâm thuốc dân tộc mà điều trị ấy, bạn mình đến đây điều trị rồi, thấy bảo đièu trị khoảng 2 tháng là khỏi

  2. thúy ngô 88 says: Trả lời

   hzzzz. mấy lần trước bị thì cũng mua thuốc loại này về bôi, bôi mấy hôm thấy đỡ, rồi bận lại chả để ý đến nữa. giờ mới để ý thuốc có tác dụng phụ nguy hiểm vậy. tôi cũng đang cân nhắc điều trị bằng thuốc của trung tâm

  3. Phan mạnh hải says: Trả lời

   Đúng rồi đó, bạn thúy ngô nên dùng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc thì hơn, là thảo dược tự nhiên nên an toàn và lành tính chứ không nhiều tác dụng phụ như thuốc tây đâu

  4. thúy ngô 88 says: Trả lời

   cảm ơn 2 bạn nhé, cũng đang phân vân không biết có nên điều trị bằng thuốc ở đây hay không thì được 2 bạn phản hồi như vậy. tôi sẽ xắp xếp thời gian đến trung tâm thuốc dân tộc khám sớm chứ mấy hôm nay da chỗ chân khó chịu lắm rồi

 24. Linh Đan says: Trả lời

  Trung tâm có làm việc cuối tuần không ạ? Trong tuần tui đi làm không đưa người nhà đến khám được ạ

  1. Phạm quỳnh anh says: Trả lời

   Có bạn nhé, trung tâm làm việc cả thứ 7 và chủ nhật đấy. sáng từ 8h-12h và chiều từ13h30-17h30 nhé

  2. Linh Đan says: Trả lời

   Tui ở Bình Dương, không biết trung tâm có cơ sở ở trong nam không vậy ạ?

  3. Tân Nguyễn says: Trả lời

   Địa chỉ cơ sở trong TP HCM của trung tâm là 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận bạn Linh Đan nhé

 25. Lê Tuân says: Trả lời

  Tôi là Tuân, năm nay tôi 36 tuổi vào thời tiết giao mùa, nắng hanh khô như thời tiết Hà Nội mấy ngày nay là y như rằng tôi bị tróc da tay, nó hay bị nứt ra có khi còn rỉ máu ở các đầu ngón tay ,có lúc rất ngứa ở các vùng tay bị tổn thương làm tôi rất khó chịu và ảnh hưởng đến nhiều đến công việc của tôi. sau đó tôi có đi khám ở bệnh viện Da Liễu và được chẩn đoán bị bệnh á sừng cho thuốc về bôi nhưng vẫn không đỡ, tôi rất hoang mang và lo lắng, công việc của tôi phải sử dụng nhiều đến đôi tay, thuốc ở trung tâm thuốc dân tộc có hiệu quả thật không ai từng điều trị rooif cho tôi ý kiến với

  1. Hạnh đặng says: Trả lời

   Mình trước cũng bị bệnh á sừng này ,mỗi khi thời tiết hanh khô thì da ở gót chân cứ bong ra ,khô ráp nứt nẻ,ngứa ngáy và đau đớn,khó chịu rất nhiều. cũng đã từng chạy chữa nhiều nơi, ai chỉ đâu cũng đi đến khám và điều trị nhưng chỉ đỡ được một thời gian thôi sau lại đâu vào đấy. nhiều lúc nản nghĩ hay cứ để kệ nó khỏi chữa nữa, vì chữa cũng thấy không ăn thua gì. sau may mà được bạn mẹ mình chỉ cho dùng thuốc ở trung tâm thuốc dân tộc vì trước bác cũng bị và điều trị tại đó, dùng được khoảng 2 tháng mình thấy đỡ khá nhiều, các triệu chứng giảm đáng kể, ko còn nứt nẻ, ngứa hay đau nhức nữa. mình dùng có 3 tháng là gót chân không còn dấu hiệu của bệnh nữa. từ đó đến giwof cũng không thấy bị lại luôn. Bạn thử đến chữa trị tại trung tâm thuốc dân tộc xem thế nào,chứ để lâu thì tình trạng bệnh laị nguy hiểm hơn rồi lại sinh ra nhiều biến chứng ấy

  2. babymilo000 says: Trả lời

   mình cũng điều trị tại trung tâm thuốc dân tộc, lúc đi điều trị thì mình đã bị khá nặng rùi, mình bị đã 4 năm rồi, đủ các loại thuốc tây thuốc tầu. rồi được mách đến đây điều trị,mình dùng thuốc dược gần 3 tháng và hiện tại mình thấy khỏi được 70,80% rồi ý. thực sự rất mừng vì thuốc hiệu quả như vậy mà với tình trạng bệnh của mình không hề nhẹ chút nào. bạn nên đến lấy thuốc điều trị sớm đi. cũng nhiều người bị á sừng lâu năm điều trị khỏi được này, bạn vào đọc xem nhiều người phản hồi thuốc tốt lắm https://www.chuyenkhoadalieu.net/benh-a-sung-nang-may-cung-do-ngay-nho-loi-khuyen-bac-si-da-lieu-dau-nganh.html

  3. Lê Tuân says: Trả lời

   Vậy à, tôi cũng bị gần 2 năm rồi. nếu như theo hai bạn nói thế thì chắc ở đây điều trị á sừng rất tốt. Mà tôi chưa biết trung tâm này ở đâu, 2 bạn có thể chỉ giúp tôi được không

  4. babymilo000 says: Trả lời

   trước mình điều trị tại trung tâm thuốc dân tộc ở B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội Lê Tuân nhé

  5. Lê Tuân says: Trả lời

   Cảm ơn bạn nhé, tôi sẽ thu xếp công việc để đến khám với lấy thuốc ở đấy, hi vọng sẽ điều trị khỏi

 26. Đăng Khoa says: Trả lời

  Chữa bằng thuốc dân gian thì có hết đưuọc không nhỉ? Hay là dừng thuốc xong rồi lại tái phát ??

 27. Trần Nguyễn Linh Đan says: Trả lời

  Con mình lúc trước cũng bị á sừng, còn bị nứt cả đầu ngón chân cái. Đi khám bác sĩ da liễu, BS kê cho cả thuốc uống với thuốc bôi. Mình cho bé dùng chỉ chừng 1 tuần thôi bênh của con tịt hẳn, da dẻ lại như bình thường. 2 tháng sau con lại bị lại mình xót con còn bé k muốn cho con uống thuốc tây nhiều nên mình chỉ có dùng thuốc bôi cho con thôi.Cho đến giờ, bệnh của con mình vẫn cứ tái phát mỗi khi thay đổi thời tiết nhưng mình vẫn cứ áp dụng cách cũ chứ mình thật sự không muốn bé uống kháng sinh hay thuốc dị ứng một tẹo nào

  1. Mỹ Dung says: Trả lời

   Bé nhà bạn mấy tuổi rồi? Mình đang phân vân k biết nên dùng thuốc tây hay đông nữa vì bé nhà mình cũng bị như vậy, nhưng bé còn khá nhỏ, nên mình không muốn dùng thuốc tây cho lắm

 28. Mạnh Hùng says: Trả lời

  Tôi bị bệnh á sừng này hành hạ lâu lắm rồi, trước đây bị nặng đau quá tôi còn lấy tay tự bóc da của mình ra, ngứa và đau không chịu được. Bệnh của tôi có thể chữa được không ?

  1. Trần Gia Huy says: Trả lời

   Mình nghe nói bệnh này bôi thuốc dimeticon 4 giờ/lần là khỏi, bạn đã thử chưa ?

 29. Thái Hòa says: Trả lời

  Tay chân mình gần đây mới bị khô sần, nứt nẻ, ngứa ngáy với bong tróc nữa cơ, ai cũng dòm ngó chỉ trỏ 🙁 . Mình sinh viên mà sợ chữa tiền mất tật mang lại khổ. Ai chữa ở trung tâm rồi cho mình xin ít thông tin với

 30. Chí Quốc says: Trả lời

  Cho tôi hỏi điều trị bằng thuốc đông y bệnh sẽ phát ra nhiều hơn sau đó sẽ từ từ bớt dần có phải như vậy không

 31. Diệu Nhi says: Trả lời

  Em bị á sừng ở tay với kẽ bàn chân, có dùng thuốc tây rồi nhưng không khỏi, lúc phát bệnh nặng thì không làm việc gì được, giờ bệnh em phải chữa như thế nào ạ ?

 32. Quỳnh Anh says: Trả lời

  Trước giờ mình chưa dùng thuốc dân tộc bao giờ, chỉ dùng thuốc tây, không biết thuốc dân tộc dùng thì có bị tác dụng phụ gì không nhỉ ?

 33. Trí Vỹ says: Trả lời

  Trung tâm có chi nhánh ở Cần Thơ không ? Mình muốn khám trực tiếp để được các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn về bệnh tình của mình chứ mình bị bệnh á sừng hành hạ cả năm nay rồi, thật sự ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống.

 34. Trần Quốc Chí says: Trả lời

  Trung tâm cho em hỏi với, bệnh này nếu không chữa thì có gây biến chứng gì nguy hiểm không ạ ? Bác em cũng bị cơ mà không chịu chữa đến nơi gì cả

 35. Phạm Thị Mỹ Hạ says: Trả lời

  Ai cho mình review thực tế được không ạ ? thấy trên bài thuốc công dụng tốt quá nên cũng hơi nghi nghi

  1. Trần Ngọc Diệp says: Trả lời

   Bạn ơi mình đã dùng thuốc rồi này, hiệu quả lắm luôn. Trước mình bị á sừng, sài thuốc tây bao nhiêu lâu không khỏi, được người thân giới thiệu đến thuốc dân tộc, mình sài khoảng tháng rưỡi thì gần như là hết bệnh luôn , không còn các vết bong tróc nữa. Bạn cứ yên tâm sử dụng nhé.

   1. Phạm Thị Mỹ Hạ says:

    Thế bạn nói rõ mình biết triệu chứng và tình trạng bệnh của bạn được không? bạn bị lâu chưa? giờ bệnh của bạn hết hẳn chưa ?

   2. Trần Ngọc Diệp says:

    Giờ bệnh của mình gần như là hết hẳn rồi bạn à, trước đây mình bị nặng lắm, dùng thuốc tây bao nhiêu lâu vẫn không khỏi, cứ ngưng thuốc là bệnh lại phát, ảnh hưởng đến công việc của mình rất nhiều, giờ thì bệnh mình gần như hết r đó bạn.

 36. Hoài Nhân says: Trả lời

  Em bị bệnh chàm cũng gần 1 năm nay, đi khám da liễu thì bác sỹ có kê cho thuốc tây, lúc đầu dùng thì tác dụng khá tốt, các vết bong tróc cũng dần hết, nhưng bệnh vẫn không hết được. Dạo gần đây em còn thấy tình trạng bệnh còn nặng hơn trước nữa, thuốc thì vẫn uống mà không hết được bệnh. Như vậy có phải bệnh của em bị nặng hơn không ạ ?

 37. Nguyên Khôi says: Trả lời

  Mình đọc ở bài viết thì không thấy giá thuốc , thế giá thuốc có đắt không ạ ? và 1 liệu trình điều trị thì hết khoảng bao nhiêu ?

 38. Linh Phạm says: Trả lời

  Trung tâm ơi cho em hỏi với, em bị bệnh lâu rồi, trước thì không sao, cũng không ảnh hưởng gì đến công việc lắm, nhưng trong vòng 1 tháng nay bệnh của em tái phát mạnh hơn, không thể đụng hay cầm nắm được gì cả, thật sự rất mệt mỏi. Bệnh của em nếu uống thuốc thì sau bao lâu sẽ khỏi ạ ?

  1. Hà Như Ngọc says: Trả lời

   Cũng muốn hỏi như chủ topic nè, có ai đã chữa bằng thuốc dân tộc chưa, cho mình nhận xét về công dụng với ???

   1. Trần Ngọc Diệp says:

    Bạn ơi mình đã dùng thuốc rồi này, hiệu quả lắm luôn. Trước mình bị á sừng, sài thuốc tây bao nhiêu lâu không khỏi, được người thân giới thiệu đến thuốc dân tộc, mình sài khoảng tháng rưỡi thì gần như là hết bệnh luôn , không còn các vết bong tróc nữa. Bạn cứ yên tâm sử dụng nhé.

 39. Hải Triều says: Trả lời

  Có anh chị nào đã chữa khỏi rồi không ? cho mình xin nhận xét về thuốc với. Bác mình bị cũng lâu rồi không khỏi, nay đọc được bài này mà không biết công dụng thực tế ra sao ?

 40. Nhật Hạ says: Trả lời

  Cho em hỏi với thuốc dân tộc mình có sử dụng chung với thuốc tây được không ạ ? em đang điều trị bằng thuốc tây nhưng thấy không hiệu quả lắm

 41. Hà My says: Trả lời

  Trung tâm ơi cho em hỏi với, chồng em cũng bị bệnh y chang như vậy, đã thử bao nhiêu loại thuốc rồi nhưng vẫn không khỏi, liệu giờ uống thuốc dân tộc thì có hết không ? và thời gian điều trị thì trong khoảng bao lâu ạ ?

 42. Quốc Thiên says: Trả lời

  Mình cũng có các triệu chứng bệnh như vậy, bị bong tróc ở kẽ các ngón tay và bàn chân, đến cơn phát bệnh là tay chân khó chịu kinh khủng, không làm gì được. Mình đã thử chữa ở khắp nơi rồi nhưng vẫn không thuyên giảm. Bệnh của mình đã được hơn 1 năm nay rồi, có thể cho mình hỏi bệnh mình vậy giờ có chữa được không ạ ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.