Nhiều người bệnh xử lý viêm da dầu thành công nhờ bài thuốc Nam của Trung tâm Thuốc dân tộc

Viêm da dầu hay viêm da tiết bã là căn bệnh ngoài da mãn tính dai dẳng, thường quay trở lại liên tục gây tình trạng khô da, tróc vảy rất mất thẩm mỹ. Hiện nay nhiều người đã tìm đến y học cổ truyền (YHCT) với bài thuốc Nam của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây là bài thuốc được nghiên cứu chuyên sâu và hoàn thiện với thành phần từ thảo dược. Vậy các chuyên gia đánh giá ra sao về tác dụng của bài thuốc này? Hãy theo dõi ngay trong bài viết dưới đây.

Trước những triệu chứng khó chịu do bệnh viêm da dầu gây ra, rất nhiều độc giả đã gửi yêu cầu về cho chuyên trang drbacsi để được tư vấn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả hiện nay. Nhằm cung cấp tới quý độc giả bài thuốc phù hợp, mang lại tác dụng tốt, Ban biên tập chuyên trang đã sưu tầm, tìm hiểu và thu thập thông tin về các bài thuốc xử lý viêm da dầu. Một trong số những bài thuốc được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại là Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn hiệu quả xử lý viêm da dầu từ bài thuốc Đông y này.

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam chắt lọc tinh hoa giữa y học cổ truyền và nghiên cứu khoa học hiện đại

Bài thuốc Nam Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc được nghiên cứu và hoàn thiện trên cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên sâu với đề tài “Ứng dụng y học cổ truyền hỗ trợ điều trị bệnh viêm da dầu”. Quá trình nghiên cứu các chuyên gia của Trung tâm đã tiến hành sưu tầm, phân tích hàng chục bài thuốc cổ phương, nổi bật nhất là Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông và cốt thuốc viêm da bí truyền của đồng bào dân tộc Tày, chắt lọc những tinh hoa y học cổ truyền. Từ đó, đội ngũ nghiên cứu chọn lọc và thử nghiệm để tìm ra các vị thuốc phù hợp, cách kết hợp và tỉ lệ thành phần chuẩn chỉnh.

[NGUỒN GỐC BÀI THUỐC XEM TẠI ĐÂY]

Qua nhiều năm nghiên cứu, Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang hỗ trợ điều trị bệnh viêm da đầu từ sự kết hợp 3 chế phẩm bao gồm:

 • THUỐC NGÂM RỬA: Phối chế từ các vị thuốc Nam như Dâu tằm, Mò trắng, Ô liên rô, Dược liệu trầu không, Ích nhĩ tử… Nhóm thuốc tác dụng làm sạch, sát khuẩn da, loại bỏ dầu nhờn giúp các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong lớp biểu bì làm mềm, dưỡng da, giảm tình trạng ngứa rát.
 • THUỐC BÔI NGOÀI: Phối chế từ các vị thuốc Nam như Cây sơn, Đạm trúc diệp, Tinh chất ô liên rô, Nghệ, Trầu không… Sử dụng thuốc bôi giúp kiểm soát dầu nhờn trên da, tiêu viêm, tiêu sừng, làm lành tổn thương, giảm sẹo, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, phục hồi vùng da mặt và da đầu cho bệnh nhân.
 • NHÓM THUỐC UỐNG: Phối chế từ các vị thuốc Kim ngân hoa, Bồ công anh, Sinh địa, Khổ sâm, Kinh giới, Hoàng cầm, Hạ khô thảo… Nhóm thuốc uống có vai trò quyết định với việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm da dầu. Các thảo dược có trong bài thuốc này sẽ đi sâu vào giải độc cơ thể, tăng cường đào thải độc tố, bồi bổ gan, thận từ đó cân bằng nội tiết, kiểm soát việc bài tiết chất nhờn giúp kiểm soát bệnh lâu dài và giảm nguy cơ bệnh trở lại.

Đánh giá về bài thuốc này, Ths. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết: “Tôi đánh giá bài thuốc viêm da dầu Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc có tác dụng tốt và an toàn. Bài thuốc ứng dụng nguyên lý xử lý bệnh viêm da của y học cổ truyền, chắt lọc và kế thừa những tinh hoa trong các bài thuốc cổ truyền, kết hợp với việc nghiên cứu chuyên sâu để làm rõ dược tính của từng loại thảo dược, từ đó đưa ra công thức, tỉ lệ thành phần chuẩn chỉnh.

Mặc dù ngày nay y học hiện đại đang có những bước tiến và trở thành lựa chọn phổ biến của các bệnh nhân. Tuy nhiên, YHCT vẫn có những ưu thế nhất định, đặc biệt là trong xử lý các căn bệnh mãn tính như viêm da dầu. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc là minh chứng rõ nét cho thấy vai trò quan trọng và giá trị của Y học cổ truyền trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.”

CHIA SẺ TRIỆU CHỨNG VIÊM DA DẦU – NHÂN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ BÁC SĨ LAN

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

- Thạc sĩ, Bác sĩ Y học cổ truyền

- Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương

- Hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh

Triệu chứng của bạn?

Hỗ trợ điều trị viêm da dầu tối ưu nhờ cơ chế “trong ẩm ngoại đồ” tác động kép với 3 chế phẩm 

Với sự kết hợp “3 trong 1”, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến tác động kép mạnh mẽ “trong ẩm, ngoại đồ – trong uống, ngoài bôi”, giúp xử lý căn nguyên gây bệnh từ bên trong, đồng thời xử lý và làm lành tổn thương bên ngoài, mang đến tác dụng toàn diện và lâu dài. Theo đó:

BÊN TRONG sử dụng bài thuốc uống nhằm điều chỉnh lại chức năng của tạng phủ, cân bằng nội tiết và hoạt động chuyển hóa trong cơ thể, từ đó phục hồi các rối loạn về hệ miễn dịch và cơ địa của người bệnh. Khi cơ thể trở về trạng thái cân bằng, tự khắc triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm và da được phục hồi.

BÊN NGOÀI sử dụng thuốc ngâm rửa và thuốc bôi nhằm tác động trực tiếp vào da, giúp giảm triệu chứng, làm dịu tổn thương, giảm bớt sự khó chịu cho bệnh nhân. Đồng thời phối hợp với tác dụng của bài thuốc uống để đẩy nhanh kết quả xử lý bệnh.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Vi Văn Thái (nguyên Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh) đánh giá: “Khác với những cách thông thường chủ yếu tập trung vào xử lý các triệu chứng bên ngoài của viêm da dầu, bài thuốc Nam của Trung tâm Thuốc dân tộc đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây ra bệnh từ bên trong cơ thể. Với sự kết hợp của bộ 3 chế phẩm, bài thuốc này tạo ra tác động kép trong uống, ngoài bôi, vừa xử lý bệnh vừa phục hồi da mang lại tác dụng cao và lâu dài, giúp hạn chế bệnh trở lại.”

Với việc sở hữu những ưu điểm kể trên, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang nhanh chóng gây được tiếng vang và trở thành bài thuốc được nhiều người tìm đến trong hỗ trợ chữa viêm da dầu. Một số trang tin, tờ báo uy tín cũng đã đưa tin về công dụng của Thanh bì Dưỡng can thang như sau:

Đặc biệt, vào ngày 16/11/2019, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được giới thiệu trên chương trình Sống khoẻ mỗi ngày của Kênh VTV2 Ban Khoa Giáo Đài Truyền hình Việt Nam – một trong những chương trình uy tín về sức khoẻ với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia đầu ngành. Trong chương trình này, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được đề cập tới là bài thuốc xử lý các bệnh viêm da mãn tính, an toàn, lành tính và hạn chế bệnh tái lại.

Mời bạn đọc theo dõi phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14 qua link TẠI ĐÂY hoặc xem video bên dưới:

Xem chi tiết: Phần giới thiệu bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang trên VTV2

Đông đảo người bệnh thoát các triệu chứng khó chịu của viêm da dầu nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Bài thuốc viêm da dầu Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được đưa vào sử dụng trong nhiều năm nay. Ghi nhận thực tế cho thấy, bài thuốc mang đến tác dụng cao, giúp đông đảo bệnh nhân thoát những triệu chứng viêm da đầu khó chịu.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Da Liễu Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết: “Hàng năm Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp nhận hỗ trợ điều trị cho khá nhiều bệnh mắc chứng viêm da dầu. Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh của mỗi người mà chúng tôi đưa ra phác đồ và lộ trình hỗ trợ điều trị riêng. Thông thường, việc xử lý bệnh kéo dài 2 đến 5 tháng. Trong đó hầu hết bệnh nhân đều thuyên giảm đáng kể các triệu chứng bệnh sau khi dùng thuốc. Quá trình này, bệnh nhân sẽ nhận thấy rõ những biến chuyển của bệnh theo từng giai đoạn cụ thể.

 • Giai đoạn 1, thông thường bệnh nhân sẽ gặp phải tình trạng công thuốc, khiến bệnh trông nặng hơn. Da có thể khô rát, tăng tiết bã khiến tình trạng bong tróc vảy nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này là bình thường và bệnh nhân không nên lo lắng quá. Bởi khi phát bệnh, trong cơ thể tích tụ lượng lớn độc tố. Việc sử dụng bài thuốc này sẽ kích thích cơ thể tăng cường thải độc, khiến triệu chứng bệnh trở nên quá phát. 
 • Giai đoạn 2, tình trạng công thuốc qua đi, bệnh nhân sẽ thấy rõ triệu chứng bệnh thuyên giảm rõ rệt. Da bớt khô, tình trạng bong tróc giảm hẳn, bã nhờn được kiểm soát.
 • Giai đoạn 3, các triệu chứng bệnh được kiểm soát, làn da phục hồi và trở về trạng thái bình thường, các vùng tổn thương lành lặn. Tuy nhiên, ở giai đoạn này người bệnh không nên vội vã dừng thuốc giữa chừng mà cần tiếp tục sử dụng theo đúng phác đồ.
 • Giai đoạn 4, bài thuốc sẽ đi vào bồi bổ tạng phủ, điều hòa cơ thể để lấy lại sự cân bằng, tăng cường miễn dịch cho người bệnh để phòng ngừa bệnh quay lại.

Theo thống kê tại Trung tâm Thuốc dân tộc, phần lớn bệnh nhân đạt  kết quả cao khi sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Trong đó, hầu hết trường hợp duy trì được tác dụng lâu dài, không xuất hiện tình trạng bệnh trở lại. Một số bệnh nhân có thể xuất hiện bệnh sau 4 đến 5 năm, do cơ địa quá nhạy cảm hoặc đặc thù công việc, cuộc sống phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, môi trường quá ô nhiễm…

>> Chia sẻ của BN Nguyễn Đỗ Đức Sang về tác dụng xử lý viêm da dầu ở mặt của Thanh bì Dưỡng can thang

Thành phần hơn 30 vị thuốc Nam, dược liệu sạch tự nhiên an toàn cho sức khỏe

Không chỉ mang đến tác dụng cao và lâu dài trong hỗ trợ điều trị căn bệnh viêm da dầu, bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc còn an toàn cho sức khỏe nhờ thành phần thảo dược lành tính, chất lượng cao. Tất cả những dược liệu dùng trong bài thuốc này đều được chọn lọc và kiểm định kỹ lưỡng, đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO.

Hiện nay, nguồn dược liệu chính được thu hái trực tiếp từ các vườn chuyên canh dược liệu sạch do Trung tâm Thuốc dân tộc gieo trồng và phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Thuốc dân tộc đã sở hữu gần 20 hecta vườn dược liệu với đa dạng các loại thảo dược. Tiêu biểu như:

 • Vườn dược liệu tại Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương: Tổng diện dịch 3 hecta với các loại thảo dược chính như bồ công anh, kinh giới, diếp cá, nhọ nồi, cây xấu hổ, nhân trần, đơn đỏ…
 • Vườn dược liệu tại Nghĩa Trai, Văn Lâm, Hưng Yên: Tổng diện tích 3 hecta với các loại thảo dược như nghệ đỏ, hương nhu, tía tô, cúc hoa, mã đề…
 • Vườn dược liệu tại Tân Dân, Chí Linh, Hải Dương: Tổng diện tích 2 hecta với các loại thảo dược chính như tang bạch bì, sài đất, kim ngân hoa, nhân trần, hồng hoa…
 • Vườn dược liệu tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Tổng diện tích 5 hecta với các loại thảo dược chính như giảo cổ lam, trà hoa vàng, ba kích, hoàng đằng…
Quy mô vườn dược liệu Trung tâm Thuốc dân tộc (đơn vị hecta)

Tầm nhìn đến năm 2030, Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ phát triển thêm khoảng 30 hecta vườn dược liệu sạch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng thêm về thảo dược, đạt mục tiêu tự cung ứng nguồn dược liệu cho các bài thuốc.

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Bằng tâm huyết và lòng yêu nghề, suốt gần 10 năm hình thành và phát triển, các cán bộ, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc luôn dốc hết sức mình trong công tác thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Trung tâm đã xây dựng uy tín cao và trở thành đơn vị hàng đầu trên cả nước về khắc phục các căn bệnh da liễu bằng Y học cổ truyền, vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng:

 • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019
 • Top 50 Thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2017, 2018
 • Cúp vàng vinh danh Sản phẩm uy tín, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng.

Những năm qua, Trung tâm Thuốc dân tộc liên tục cải tiến về chất lượng dịch vụ, đầu tư và vào cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân. Mỗi ngày, Trung tâm tiếp đón chục trăm lượt bệnh nhân tới thăm khám tại 3 chi nhánh trên cả nước. 

Đông đảo bệnh nhân tới thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Để được chẩn đoán chính xác tình trạng viêm da dầu và nhận tư vấn cụ thể, chi tiết về phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh, bệnh nhân nên tới thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc trên toàn quốc.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Xem thêm: Thanh bì dưỡng can thang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

*Lưu ý: Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Xem thêm

Ngày Cập nhật 25/04/2023

Bình luận (116)

 1. Le giao says: Trả lời

  E cũng bị viêm da đầu nhờn, gây bếch tóc làm bít lỗ chân tóc khiến tóc rụng nhiều và thưa dần ở đỉnh đầu gây mất tự tin, nếu vậy có hỗ trợ điều trị dc ko? Có ai bị giống e, cho e chút kinh nghiệm nha

  1. Trinhlam says: Trả lời

   Y như mình luôn, mình còn đau ê ẩm ở phần đỉnh đầu chỗ rụng tóc. Hic rầu thúi ruột

  2. Sam says: Trả lời

   Mình cũng bị tình trạng giống bạn , thưa dần ở đỉnh đầu luôn ý , mình mới nghe bên trung tâm tư vấn có thể xử lý được . Mình cũng xem xét đến trực tiếp trung tâm để khám luôn

 2. Hùng001119 says: Trả lời

  Thuốc Thanh bì dưỡng can này hết bao nhiêu tiền thế ạ?

 3. Hien65 says: Trả lời

  E củng bị bệnh viêm dầu cứ lạnh là bị nó đỏ vùng chữ T với rìa tóc lên xong ngứa, rát xong nó tróc vẩy ra. E dùng thuốc hoài bệnh k đỡ. E nản quá nhưng k xử lý thì khó chiệu lắm. Ai bệnh giống e k uống thuốc làm sao cho hết bệnh àk?

 4. Yen.babe says: Trả lời

  Các mom ơi cho e hỏi bé nhà mình 12t có dùng được thuốc này không? Mom nào dùng cho con rồi chỉ cho e với.

  1. Dịu says: Trả lời

   Con nhà m cũng bị viem da dầu từ nhỏ, lúc con lên cấp 2 là bắt đầu bị, mặt với tai cứ nổi mẩn đỏ ngứa xong lại bong tróc da, con nhà m gãi trầy hết mặt, tầm đó cũng biết điệu rồi nên tự ti lắm, về cứ kêu bị bạn bè trêu. Nhất là mùa này này, hanh khô là nó nỏi lên nhiều lắm. M đã cho con đi khám, các bác sĩ bảo con m bị viêm da tiết bã và cho bôi thuốc nhưng không cải thiện mấy các mẹ ạ. Cứ bôi thì hết xong ngưng thuốc thì lại bị lại. K biết sao, m chưa cho con theo đông y bao giờ nay tìm hiểu được chỗ trung tâm thuốc dân tộc, k biết có ổn được k?

  2. Nguyenthihongam says: Trả lời

   Các mẹ cho con dùng thuốc đi, như con nhà e thì cháu 10 tuổi rồi. Lúc con có hiện tượng da đầu có các mảng vảy dày, đỏ, ngứa e cho con đi khám ngay, làm xét nghiệm đủ kiểu xong bs bảo viêm da dầu. May phát hiện sớm con uống thuốc 2th là ok rồi .

  3. Dung.uh says: Trả lời

   Thế thuốc có khó uống không hả b? con mình lớn nhưng mà sợ uống thuốc lắm.

  4. Chang Nguyễn says: Trả lời

   Các mẹ dùng thuốc cho con có thể cho thêm chút đường hay mật ong vào cho con đễ uống nhé. Mình dỗ dành và động viên con thêm vì mình có thử thuốc rồi cũng không hẳn là khó dùng lắm đâu.

 5. Công234 says: Trả lời

  Mh thấy đong y rhi rất tốt nhưng mình còn sợ nhiều nơi họ trộn nhiều loại thuốc k đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc nên cũng phân vân xem nên dùng hay kh?

  1. Tú trần says: Trả lời

   Thế nên ngoài việc tìm loại thuốc tốt thì mình cũng cần tìm hiểu về nguồn dược liệu sx nữa. Giờ dùng cái gì cũng phải tìm hiểu rõ mới an tâm đc

  2. Tuan quynh says: Trả lời

   Thật ra cũng lo về nguồn gốc của thuốc vì bây giờ hàng Trung Quốc tràn về thật giả lẫn lộn lắm. Không biết uống nhầm còn tai hại hơn

  3. Trí dũng says: Trả lời

   Ôi bác cứ lo xa chứ thuốc này ngta tự cung tự cấp mà. Em thấy có hẳn mấy cái nhà vườn kia kìa. Bác xem thông tin ở đây này: https://vtc.vn/suc-khoe/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

  4. Trunggata.th93 says: Trả lời

   Thuôc rât tot nêu duoc liêu kém chât lương thi không được vậy đâu mình cũng bị bệnh nè đây, tình trạng hồi trước rất xấu, nhưng giờ cải thiện hơn rất nhiều rồi, đỡ hơn rồi, có thể thời gian tới sẽ còn tốt hơn. bác sĩ bảo dùng thuôc đủ tháng mình dung đươc gân hết rôi

 6. 1.2.3.4 says: Trả lời

  Cho cô hoi bài thuốc ni co thê mua ợ đâu vậy??

  1. Nhất Bảo says: Trả lời

   Cô ơi cháu đã dùng bài thuốc này ở Nguyễn thị định-Thanh Xuân-Hà Nội. Nhưng họ còn cơ sở nữa ở HCM cháu để thông tin ở dưới cô xem gần địa chỉ nào thì liên hệ nhé : Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội Điện thoại: (024)7109 6699 HỒ CHÍ MINH Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM Điện thoại: (028)7109 6699

  2. Điềm Điềm says: Trả lời

   Cả 3 cơ sở này em đều không khg ở gần thì ltn để mua được thuốc bg ạ hix hix

  3. Chiến90 says: Trả lời

   Bạn gửi kết quả khám qua Zalo, bác sĩ sẽ chuẩn đoán và chuyển thuốc về tận nhà cho bạn. Mẹ mk cũng được hỗ trợ điều trị như này mà. Nhà mk tận Hà Nam cơ chả gần cs nào cả. Mk lấy thuôc 2 lần rồi nên b yên tâm

  4. Điềm Điềm says: Trả lời

   có hết viêm da dầu k bạn

 7. Thy Ngọc says: Trả lời

  Em bị viêm da dầu 7 năm nay rồi, dùng đủ các loại thuốc mà không thấy đỡ, tìm hiểu thì thấy bài thuốc viêm da dầu ở tt Thuốc Dân Tộc được rất nhiều người khen, nhưng vẫn còn phân vân ai dùng bài thuốc này rồi cho em xin ít review với.

  1. Hạnh Chee says: Trả lời

   Bị mấy bệnh về da này thật sự là khó chịu, mình bị ở vùng mũi và da đầu, mùa đông mũi lúc nào cũng đỏ ửng lên rồi bong da, trên đầu cũng vậy ngứa gãi bong từng mảng da lên như gầu, ban đầu không biết mình cũng nghĩ bị gầu nên dùng các loại dầu gội nhưng càng dùng thì càng bong da lên. quyết định đi khám ở viện da liễu trung ương thì bác sĩ kết luận em bị viêm da dầu tiết bã nhờn và kê thuốc, mua mất mấy triệu tiền thuốc mà về vẫn không đỡ. Tâm sự với chị cùng cơ quan chị mách đến trung tâm thuốc dân tộc vì chị ấy trước cũng bị và dùng thuốc ở đấy đã ổn. Em đến trung tâm khám bác sĩ kê đơn bài thuốc viêm da dầu thanh bì dưỡng can thang về dùng, ban đầu không thấy đỡ tí nào e cũng lo nên đã gọi điện đến trung tâm để hỏi thì bác sĩ bảo mới dùng và khuyên em nên kiên trì, vì tác động của thuốc đông y khác với thuốc tây, nó không nhanh như thuốc tây mà cần thời gian để đi vào cơ thể sau mới phát huy tác dụng. nghe theo lới bác sỹ em tiếp tục dùng thuốc, thì bắt đầu em để ý thấy đỡ hơn hẳn da vùng mũi không còn bong nhiều như trước nữa, giảm việc tiết vẩy nhờn, da đầu cũng không còn bong nhiều mảng như gầu, em dùng hết thuốc thì cảm giác ngứa ngáy không còn, không còn bong tróc từng mảng như trước nữa, bác sĩ nói e vẫn cần dùng them để ổn định bệnh, cho da được hồi phục e có nghe theo bác sĩ lấy thuốc dùng thêm thì em hết bệnh cũng đã được hơn 1 năm rồi ạ. Trung tâm này nếu mọi người tìm hiểu kỹ thì nó được sự đánh giá cao của các chuyên gia nữa đấy ạ mọi người có thể tham khảo thông tin ở đây https://camnangbenhdalieu.com/bai-thuoc-duoc-lieu-dong-y-dieu-tri-viem-da-dau-hieu-qua-an-toan-n4496.html

  2. Hải Én says: Trả lời

   E thì k bị ở mặt nhưng ở đầu bong chóc mảng vảy to như mảng gàu và ngứa tay lúc nào cũng muốn gãi. Nhìn rất bẩn nhiều khi gặp bọn trẻ con chúng nó hỏi sao cô k gội đầu mà bẩn thế nghĩ mà tủi thân lắm. Trong khi ngày nào cũng phải gội đầu. Cũng mong tìm được thuốc tốt chứ cứ thế này chắc k dám ra đường.

  3. Gau.to says: Trả lời

   Mk tki bi ơ vung nguc voi lung. Tuy kh ai nhin thay nhung rat kho chiu ngua ngay, da co vay mau vang. Di kham bs bao bi viem da dau. Luc do cung nhe nen m chu quan chi dung nha dam dap len thoi. Roi no nang len n lan ra luc do moi ta hoa di chay chua. Duoc ba bac o Ha Noi mach cho dung bai thuoc nay ok nen da dung. That may man du da bi nang hon nhung dung thuoc la dap ung tot va lành benh dan roi.t

  4. Hukochi says: Trả lời

   Cho tớ hỏi dùng thuốc này trong bao lâu thì có tác dụng vậy bạn?

  5. Xoài non says: Trả lời

   Cũng tuỳ tình trang mỗi người bác sỹ sẽ tư vấn cho phù hợp. Như mình dùng đủ số thuốc do bác sĩ kê cho là đã lành bệnh rồi

  6. Duy Anh says: Trả lời

   7 năm mà như vậy là tốt em ơi, anh bị 10 năm từ ngày dậy thì cũng có đi nhiều chỗ bắc-trung-nam đủ cả nhưng kết quả chỉ đỡ bong vẩy nhưng vẫn mẩn ngứa dùng thuốc thì đỡ nhưng hết thuốc lại bị lại cứ thế dai dẳng 10 năm. Tình cờ tìm hiểu bài thuốc này trên các diễn đàn thấy bảo dùng thử nên đã liên hệ. Dùng phải mất mấy tháng kiên trì mới hết các triệu chứng may mắn đến giờ không thấy bị lại gì cả.

 8. Man8x says: Trả lời

  e dùng nhiều loại thuốc mà không đỡ thành ra bây giờ stress quá mọi người ạ? Liệu dùng thuốc này có ổn không ạ?

  1. Đàm Linh says: Trả lời

   Bạn ơi bạn thử dùng thuốc này xem sao. bạn cũng cố gắng trong quá trình sử dụng nên giữ tinh thần thoải mái nhất có thể, chứ nóng lòng stress bệnh còn nặng hơn hay sao ấy. Thuốc tốt đã đành nhưng bản thân tâm ly cũng quan trọng lắm đấy ạ

 9. Nghiêm Khải Vũ says: Trả lời

  Trước mình cũng bị viêm da tiết bã rất khó chịu, bong da tại đầu chân mày, cánh mũi… sau khi tham khảo trên mạng thì bôi mật ong vào buổi tối lên mặt, sáng dậy thì rửa nước muối nhẹ, sau 1-2 tháng thấy đỡ rõ rêt. Kết hợp ăn uống điều độ, thuốc bổ gan nữa.
  Trước mình có mua trên mạng cái loại thuốc viêm da tiết bã của nhà thuốc gì đó nhưng uống càng nặng thêm.
  Khuyên các bạn không nên tin tưởng mua thuốc trên mạng, hãy ra bệnh viện da liễu hoặc pp mật ong ở trên là tốt nhất

 10. Châu Giang says: Trả lời

  m cũng bi viêm da dầu hơn 1 năm nay ở viện da liễu thành phố mà không cải thiện nhiều cứ tái đi tái lại mà không biết đổi sang thuốc này có ok không? có ai dùng chưa ạ , có đỡ không ạ ?

  1. thuthuyc1 says: Trả lời

   Thấy nhiều người bảo bệnh này k hết được mà lo quá đi bao nhiêu chỗ rồi chứ có phải k tìm đâu mà k hết cứ tái đi tái lại thôi. Nghĩ đã chán rồi.

  2. Chi Sally says: Trả lời

   Mk thấy dầu dừa hoặc đắp cám gạo dưỡng da tốt lắm, vừa rẻ lại tiết kiệm mà xử lý được bệnh này đấy hôm trc có cô bạn bào dùng rồi mấy tháng kiên trì là ổn. Mẹo này cũng tốt mà m.ng thử tìm trên mạng rồi thử xem sao .

  3. HÙng Hà says: Trả lời

   A bị viêm da dầu đã dùng bài thuốc này ở tt Thuốc Dân Tộc thấy rất tốt nên mọi người thử tìm hiểu và dùng nhé. A đến giờ cũng hơn năm chả bị lại gì .

  4. Huyền1992 says: Trả lời

   Anh ơ anh dùng bài thuốc này rồi ạ. Anh bị bao lâu mới dùng thuốc xong không tái bị lại gì luôn ạ. Anh chia sẻ chút đc không em đang tìm hiểu muốn dùng thuốc này ạ?

  5. Mình Là Ai says: Trả lời

   mình cũng bị giống bạn.đã bị gần 1 năm rưỡi rùi cũng đi khám tây y rùi đông y đủ chổ mà bệnh không đỡ.mặt lúc nào cũng đỏ nên rất tự ti chỉ muốn trốn trong phòng không muốn tiếp xúc với ai hết.mình mới tốt nghiệp đang tính đi xin việc mà mặt thế này thì làm sao còn tự tin mà xin việc nữa.nếu bạn dùng thuốc có cải thiện thì hãy chia sẽ cho mình với ..mong bạn giúp đỡ. cảm ơn nhiều

  6. HÙng Hà says: Trả lời

   Lúc mới phát hiện ra bệnh này mình cũng lo lắng lắm. nếu bác nào đã bị hoặc có người thân bị bệnh này thì sẽ biết, mùa đông thì cực kì khó chịu, nếu nặng hơn thì mùa hè cũng bị. Mình cũng đi nhiều nơi nhưng không đỡ. đi viện Da Liễu TW cũng ko được,.Họ cho dùng dầu gội chống nấm, thuốc bôi kháng viêm da, thuốc bôi chống nấm có dạo người ta đưa mình dùng mỡ nói chung chỉ được giai đoạn đầu cảm giác đỡ.sau đó thì bị nặng hơn. Đến hỏi bác sĩ thì họ bảo bệnh này mãn tính, chỉ được các biểu hiện bên ngoài như bong vảy, đỏ da..rồi 1 thời gian sẽ bị lại. Lúc đấy nghĩ sao mà chán thế. Sau mình lên các web diễn đàn tìm hiểu mấy ngày trời rồi có thấy bài thuốc này. Mình cũng nửa tin nửa ngờ nên vẫn tiếp tục tìm hiểu đã rồi mới quyết định liên hệ với trung tâm này để bs tư vấn lúc dó mình được bs Tuyết Lan tư vấn cho và mình dùng 3 tháng. Thuốc mình dùng có đủ cả thuốc uống bôi với lá rửa viêm da, dùng thuốc thì bác sĩ gọi điện hỏi thăm xem mình dùng thuốc có vấn đề gì không. Mình thì dùng mà không thấy đỡ mấy nên hỏi bác sĩ luôn, bác sĩ cũng động viên, bs nói trong khoảng 2-4 tuần thuốc sẽ có tác dụng giúp cơ thể đào thải nhiệt độc, có trường hợp sẽ phát ra ngoài da dẫn tới biểu hiện có xu hướng tăng lên, sau đó mới giảm dần, 1 số cơ địa không gặp phản ứng này (giống như mình) rồi dần dần các triệu chứng mới thuyên giảm dần.Bs khuyên mình nên tiếp tục kiên trì dùng thuốc, sau khi thải độc thuốc sẽ có tác dụng ở các tuần sau. Mình làm theo bác sĩ và thấy các tuần tiếp theo thuốc bắt đầu có tác dụng thật, các vùng da mặt của mình không bị đỏ nữa, và đầu không còn những vảy to ( giống như gàu nhưng đóng thành tảng gióng “cứt trâu” ở đầu trẻ sơ sinh đó, nhưng màu trắng), hết thuốc thì thấy da không còn bong vảy nữa và nốt đỏ hết dần rõ rệt rồi da đầu mình giờ sạch bong..Mình rất lo lắng vì sợ bị lại nhưng may mắn đến nay mình không thấy gì, thế là yên tâm. Mọi người có thể liên hệ với bác sĩ Tuyết Lan theo số này để được hỗ trợ nhé ạ 0983059582.

  7. Nguyễn Văn Sơn says: Trả lời

   bạn ơi cho hỏi.bệnh này có phải tiết ra nhiều mồ hôi trên mặt không.mình ra nhiều mồ hôi,mặt mình cũng đỏ.ko biết có phải bệnh viêm da dầu không?

 11. Ha00 says: Trả lời

  Hix, có ai đã từng bị Viêm Da tiết bã chưa ạ…em bị gần 2 tháng này rồi, Đi bệnh viện da liễu uống và bôi thuốc thì hết, nhưng được 1 vài ngày sau là bị lại

  1. Hoabantrang says: Trả lời

   Trước mình cũng bị viêm da tiết bã rất khó chịu, bong da tại đầu chân mày, cánh mũi… cũng đi viện da liễu hoài không cải thiện, cứ tới mùa đông nặng lên. Mình thấy bảo thuốc của thuốc dan tộc có tác dụng tốt đó bạn nên đang tìm hiểu thử xem tn

 12. Thu says: Trả lời

  Có mẹ nào bị bện này chưa ạ? Em bị cái này gần 2 năm nay rồi, Dùng thuốc và bôi kem thì hết, nhưng khoảng 1 thời gian là bị lại. Có ai có cách nào hay ko ạ? xin giúp em với

  1. Nguyễn Hồng Ngát says: Trả lời

   mình cũng hơn 2 năm nè sài gì thì cũng bị nghiện thuốc vs tác dụng phụ á. Nhưng dùng thuốc của nhà thuốc dân tộc là thấy ok tại vì tác dụng lúc đầu tuy chậm nhưng vừa uống, bôi ngâm sửa thấy nó sát trùng tốt giảm cơn ngứa cũng kg lan ra. Bôi thuốc vào thấy dịu. Cứ vậy da sẽ hồi dần dần bong hết vẩy khô hết đỏ da sẽ lành Kiên nhẫn chút nha mình con gái cũng dùng nhiêu cách có lúc tuyet vọng lun í. Nhưng cần tg nha bạn. Mình khuyên bạn nên dùng thuốc của chổ đó. Mình từng dùng nhiều thuốc nên có đôi chút chia sẻ đến bạn nvay. Mong bạn mau lành bệnh

 13. Dung Trần says: Trả lời

  mình cũng bị, bị trên đầu luôn mà trị hết rồi lại bị lại. Bị trên đầu không biết phải dùng thuốc như thế nào

 14. Mẹ Bí đao says: Trả lời

  Con mình mới được 6 tháng tuổi thôi mà đang bị bao nhiêu là vảy dính màu nâu bám chặt trên đầu con, mẹ chồng mình cứ bảo không sao đâu chỉ bị ít cứt trâu thôi làm gì mà phải sốt lên. mình tìm hiểu trên mạng thì thấy giống hiện tượng viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh và sẽ tự hết được, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ thôi. Nhưng mà giờ càng ngày lớp vảy nâu đấy càng nhiều, tóc của con cũng bị rụng nhiều. Các mẹ có ai biết làm thế nào để giúp cho con mình được không mình lo quá ạ

  1. Meky says: Trả lời

   thế chị đã thử tắm cho con bằng nước lá lá khế chua hay lá sài đất xem, hay cho ít lát chanh chà lên chỗ bị cứt trâu đó xem, trước e cũng làm thế cho con thấy cứt trâu bong ra hết đó chị

  2. Mẹ Bí đao says: Trả lời

   Ui chị thì các lá này nhà chị có mà đã tắm cho con hết rồi nhưng không ăn thua đâu e,vì mẹ chồng chị thì nghĩ cháu chỉ bị đơn giản hái đủ loại lá cho cháu tắm gội nhưng có hết đâu nên chị mới lo chữ.

  3. Chíp Chíp says: Trả lời

   Hay là Mẹ Bí đao đưa con đi khám xem, trước bé nhà tớ cũng bị thế đó nhưng tớ đưa đến trung tâm thuốc dân tộc khám rồi dùng thuốc là ổn đó. Mẹ nó vào link này xem này.
   https://camnangbenhdalieu.com/benh-viem-da-dau-trieu-chung-va-cach-ho-tro-dieu-tri-toi-uu-nhat-n4473.html

  4. Mẹ Bí đao says: Trả lời

   Hiện tại mình ở đà nắng mà muốn mua thuốc để xử lý cho con thì bên nhà thuốc có ship k ạ ?

  5. Chíp Chíp says: Trả lời

   Tớ nghe bảo trung tâm thuốc dân tộc họ có khám và tư vấn khám bệnh qua điện thoại và qua cả facebook zalo nữa. Mẹ nó chụp ảnh chôc con bị viêm da đó rồi gửi vào số zalo này 0983845445 để bs xem tình trạng bệnh của con bạn. khám xong bs sẽ kê thuốc và gửi bưu điện và kèm theo ướng dẫn tận nơi cho bạn. Trước mình cũng thế không chữ không fai lặn lội xa xôi đến khám thì mới mua được thuốc đâu nên k mất công nữa. Mà trong lúc dùng thuốc bs vẫn gọi điện hỏi thăm xem tình hình mn dùng thuốc thế nào mà nên các mẹ cứ mua thuốc cho con nhé.

 15. Nguyễn Hải Yến says: Trả lời

  Chỗ này có khám vào cuối tuần không mn nhỉ ? tôi đi làm cả tuần chỉ đi khám được vào cuối tuần thôii.

  1. Phi Công says: Trả lời

   Trung tâm này làm việc tất cả các ngày từ thứ 2 – chủ nhật, sáng từ 8h-12h còn chiều từ 13h30-17h30 nhé ạ. Nếu mà @Nguyễn Hải Yến muốn khám ngoài giờ thì nên gọi đến trung tâm đặt lịch trước nhé đến đó chỉ cần vào khám thôi không phải chờ đợi gì cả. số đây 02471096699 – 0983845445.

 16. Tuyết Trinh Nguyễn says: Trả lời

  Em trai em năm nay 11 tuổi mà nó bị viêm da dầu ở mặt, thỉnh thoảng dọc mũi và vùng trán giữa hai lông mày xuất hiện rát đỏ,tróc da khó chịu. Em nó đã dùng nhiều loại thuốc rồi nhưng cứ mấy tháng lại bị lại, giờ em mình dùng bài thuốc viêm da dầu của trung tâm TDT này có được không ạ? Ai đã dùng thuốc này rồi thì cho em xin ít revew với ạ

  1. Trần Hằng says: Trả lời

   E qt ak… e bị viêm da tiết bã da khô sần ngứa muốn hết mặt tais did lại hoài tr lạnh lên là bị .

  2. Dâu Tây says: Trả lời

   Trước đây e cũng bị bệnh viêm da dầu đó rất khó chịu nhát là đến mùa hè có nhiều mồ hôi ra thì nóng đỏ, ngứa rát rất khó chịu đến nối em không làm được việc gì cả, em cũng dùng rất nhiều thuốc nhưng cũng không được đến khi em đc đứa bạnhọc cùng lớp ôn toán bạn í giới thiệu cho em trung tâm thuốc dân tộc có thuốc ban đầu thì em cũng lưỡng lự vì em đến ở các BV lớn còn không được, chưa dùng đông y bao giờ nên cũng hơi hoang mang nhưng bạn em đã lành bệnh á sừng ở đây rồi nên bạn em thì khen lắm, cứ kêu em qua đó đi, cuối cùng em qua em khám rồi lấy thuốc, bs khám và kê cho em cho 3 loại là thuốc uông, bôi, lá rửa , em dùng thuốc là lành bệnh bệnh đã 2 năm nay rồi chưa thấy bị lại.chi phí tuy có hơi mắc nhưng mà xài tốt là được, là vui rồi đã

  3. Tuyết Trinh Nguyễn says: Trả lời

   mình cũng thấy có nhiều người nói muốn thoát viêm da dầu này thì phải dùng đông y nhưng cứ ngại phải đun sắc mất thời gian nên sợ em trai mình nó ngại nên toàn dùng thuốc tây thôi nhưng cứ hay bị tái lại lắm,mà nghe nói thuốc tây lại có nhiều tác dụng phụ nữa chữ,chán vô cùng

  4. Dâu Tây says: Trả lời

   Mình sợ dùng thuốc tây y lắm vì mỗi lần dùng gặp phải các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt là mình không muốn dùng rồi,còn mấy loại thuốc bôi ngoài da viêm da dầu chỉ là nhiều hay ít thôi tác dụng phụ thôi, cho nên lúc nào bs cũng chỉ cho bôi có thời hạn thôi chứ có phải dùng bừa được đâu b, nhưng mà đa số các thuốc tây thì đều có tác dụng phụ tác dụng nhanh thôi nhưng cũng nhanh bị lại lắm, b nên cho em b dùng thuốc đông y cho lành, đây này mọi người xem thêm về bài thuốc này nha https://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-chua-tri-viem-da-dau-nhanh-nhat.html

  5. Ely Lương says: Trả lời

   Mà thuốc bên đấy k phải đun sắc đâu b họ bào chế dạng sẵn viên cao dùng tiện lắm chỉ việc hòa vào nước ấm rồi uống,tiện lắm đi đâu cũng mang đi theo được rất tiện lợi luôn

  6. Tuyết Trinh Nguyễn says: Trả lời

   Bạn Dâu Tây cho m xin địa chỉ dc ko, m ở hạ long nên không biết mua thuốc ở đâu, cảm ơn b nhiều

 17. Minh TRí says: Trả lời

  Tôi năm nay 30 tuổi,trên đầu bị nhiều vảy gầu thành từng mảng,hai cánh mũi bị đỏ,bong tróc vảy rất khó chịu,hôm qua đi khám da liễu bs kết luận bị viêm da dầu,xin mọi người chia sẻ cách lành bệnh. Tôi cảm ơn

 18. Đình Lực says: Trả lời

  Bệnh viêm da tiết bã này đã hành hạ tôi gần chục năm nay rồi. Mọi sự nghiệp cơ hội của tôi đều bị bỏ qua, nhiều lúc chỉ muốn lịm đi k muốn sống nữa. Ai bị rồi mới biết cảm giác đó

  1. Jin Sung says: Trả lời

   Đúng r. Nhiều lúc chán sống lắm

  2. Nguyễn Quang Đức says: Trả lời

   Mình cũg thế. Khổ quá đang lan dần ra rồi ngứa ngáy khó chịu quá

  3. Tuấn Anh Đỗ says: Trả lời

   Đúng đó. Chỉ ai bệnh mới hiểu cảm giác thế nào. Mà bệnh này dạng mãn tính. A nên theo đông y, dùng an toàn mà xử lý từ bên trong, không như thuốc tây giảm triệu chứng chỉ tốt khi dùng thuốc 1 thời gian ngắn sau là sẽ tái lại mà mức độ thường nặng hơn. Dùng đông y thì vi bệnh lâu năm nên dùnglâu 1 tí a ạk. E uống thuốc bên thuốc dân tộc 4 tháng da dẻ đẹp rồi, nhưng bs dặn hết biểu hiện vẫn fai kiểm soát cho da nữa kẻo bệnh lại tái. Ăn uống đồ mát như rau củ quả, hạn chế bia rượu đồ cay nóng, thuốc lá.. uống nước nhiều. Chia sẻ đến a như vậy a tham khảo

 19. Lép Nii says: Trả lời

  mặt e bị nổi mụn đỏ, đôi lúc thấy ngứa và có mủ trắng. e đã bị cách đây mấy năm rồi, có đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm da tiết bã và có cho thuốc uống nhưng k đỡ. Giờ e rất mặc cảm với khuôn mặt của mình, k tự tin giao tiếp bên ngoài. Bệnh này có thuôc xử lý đc k moi người??

  1. Nguyễn Trang says: Trả lời

   Mình cũng từng bị tình trạng như vậy, mình hay rửa mặt bằng nước trà xanh hàng ngày đun xong để nguội rồi rửa mặt, thấy da đỡ nhiều lắm. Trà xanh có công dụng điều tiết bã nhờn cực tốt luôn đó bạn. Bạn thử dùng xem mà cũng dễ làm mà không tốn kém

  2. Thuý Bùi says: Trả lời

   Mình có cách này nữa là mua khổ qua về, xay nát, lấy nước đắp lên mặt, mỗi tuần 1-2 lần, cũng sẽ cải thiện được tình trạng này.

  3. Nguyễn Thị Hoài says: Trả lời

   Bệnh này mình bị đã lâu, đi khám da liễu tp hcm hay da liễu hà nội đều không được như mong đợi. Ban đầu bị ở rìa tóc, sau xuống chân mày, lông mi rồi xuống hai cánh mũi. Mình bôi rất nhiều thuốc nhưng nó chỉ đỡ chứ không hết. Mùa khô thì hay ngứa hơn. Đầu thì nhiều gầu, thêm nữa nó còn mẩn đỏ lên nữa. Khi hết ngứa thì nó cũng hết mẩn đỏ luôn. Mặt thì hay mọc từ cánh mũi từng vảy có thể cạy ra được. Trông nó như kiểu da khô khi mới tắm nước nóng vào mùa đông nhưng nặng hơn nhiều. Mình cũng nghe mọi người mách dùng mẹo dân gian nhưng mình làm được mấy bữa thấy nó không giảm mà cứ phải chuẩn lích kích, spng rồi nghĩ nó chỉ rửa ráy bên ngoài da thì làm sao lành được thế là toàn bỏ dở gữa chừng. Sau mình lên trên mạng tìm hiểu thấy mọi nguoiwfi mách thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc có bệnh vái tứ phương nên mình cũng lấy địa chỉ đến khám .Mình được lễ tân sắp xếp cho bs Lan khám và đc bs tư vấn kê đơn thuốc cho mình gồm có thuốc ngâm rửa, thuốc bôi ngoài da và thuốc uống, bs giải thích cho mình rất kỹ vì thấy mình lo sợ sẽ không có tác dụng. Từ nguyên nhân vì sao mình mắc bệnh, cơ chế ntn, tại sao mình dùng thuốc tây không đỡ…Nói chung bs giải thích và tư vấn rất kỹ để mình không còn lăn tăn gì. Minh lấy thuốc về dùng dùng thì ôi giồi bị dát mặt vô cùng, rửa xong mặt đỏ quanh vùng trán và xung quanh sống mũi, thấy nốt li ti, mặt đổ dầu xối xả, k dám sờ lên mặt nữa. lúc đó thấy mình thật là thảm, vừa dát ,vừa đỏ, vừa nhờn, k hiểu kiểu gì. Xong mình phải điện ngay cho BS để hỏi, bs thì cứ trấn an là k làm sao, nó là tác động của thuốc để đào thải thải độc tố.…tác động gì mà còn hơn cả lúc chưa dùng thuốc nên mình rất hoang mang.Mình lại tiếp tục lên các diễn đàn để xem mọi người chia sẻ sao…thì cũng có người bị như y hệt mình nhưng mn vẫn tiếp tục dùng và nxet lại là tốt. Mình hoang mang lắm nhưng cuối cùng vẫn cứ liều dùng tiếp. Kết quả là đỡ thật da lại còn kiềm dầu tốt thế là dần dần đỡ đỏ, vảy cũng bong dần. Mình dùng hết thuốc bác sĩ kê là lành bệnh, nhưng mà bây giờ mình vẫn kiêng theo chế độ bs hướng dẫn lúc dùng thuốc, cẩn thận kiêng độ 1-2 tháng xem thế nào.

  4. Lép Nii says: Trả lời

   Bạn @Nguyễn Thị Hoài ơi, bạn ngưng dùng thuôc có thấy bị lại không ạ? mình muốn tìm thuốc tốt chứ mình cũng đã thử nhiều cách nản lắm luôn rồi

  5. hoangoclan says: Trả lời

   Ui chao…tớ cũng đang dùng thuốc của nhà thuốc này nhưng k bị như của bạn kia ,chắc tùy cơ địa đó tớ dùng được 1 thời gian rồi rồi , mà tình trạng da của tớ thấy nó cũng giảm da bớt đổ dầu và ngứa đỏ hơn trước . tớ cũng bị 2 năm rồi, trước đi ở cả da liễu tw với da liễu ng khuyến nhưng mà đều k cải thiện được

  6. banhbao96 says: Trả lời

   E bi viem da tiet ba, dung nhieu thuoc lau ma khong đỡ. Cho e hoi thuoc cua trung tam thuoc dan toc do bao nhieu tien ah, cho e dia chi mua dc ko ah

  7. Lép Nii says: Trả lời

   Chị @Nguyễn Thị Hoài ơi cho em xin địa chỉ chỗ chị khám và lấy thuốc được không? Chị có sđt của bs Lan đó không ạ ?

  8. Nguyễn Thị Hoài says: Trả lời

   Ừ mình dùng thuốc khoảng hơn năm rồi đến giờ chưa thấy bị lại cũng mong là nó lành rồi. Mọi người muốn tới khám thì đến địa chỉ nhà thuốc đấy ở B31 ngõ 70 nguyễn thị định, hà nội, chỗ đó là nơi bs Lan làm việc. Sđt của bs Lan đây bạn 0983 059 582

  9. Lép Nii says: Trả lời

   Mà chị ơi em hỏi nhiều phiền chị quá, không biết chị lấy thuốc và khám ở đó hết nhiều tiền không ạ?

 20. đặng lâm says: Trả lời

  không biết các bác sĩ ở trung tâm thuốc dân tộc có nhiệt tình và tận tâm với bệnh nhân không nhỉ chứ tôi đi khám nhiều nơi mặt bs cứ lạnh ngắt nhìn không muốn đến luôn

  1. Anh nguyên đào says: Trả lời

   A cứ yên tâm nhé e thấy các bs của trung tâm thuốc dân tộc vừa giỏi chuyên môn vừa tận tâm với bệnh nhân lắm a ạ

  2. Bùi Nguyễn Huyền Anh says: Trả lời

   Em thì chưa đến Trung tâm khám trực tiếp vì em ở xa nhưng có gọi điện nhờ BS tư vấn qua điện thoại thấy BS chu đáo và nhiệt tình lắm bác ạ. BS còn dặn dò cẩn thận chế độ chăm sóc da trong quá trình dùng thuốc. Trong thời gian dùng thuốc BS vẫn thường xuyên gọi điện thoải hỏi thăm về tình hình tiến triển bệnh của em nữa

 21. bùi đình tuấn 1988 says: Trả lời

  mình bị viêm da dầu chắc cũng khoảng 7 8 năm nay. tình trạng của mình cũng k quá nặng nhưng cứ dai dẳng mãi k được. da đầu đỏ thành từng mảng mà gầu cũng nhiều nữa, trên mặt thì chỗ rãnh mũi với giữa 2 cung lông mày rất hay bị sần đỏ và bong tróc vảy trắng, đợt nào nặng hơn còn bị sần cả hai bên má. lưng với ngực cũng bị như vậy. 7 8 năm, cũng đã chạy nhiều nơi kể cả viện da liễu rồi mà k đâu được, cứ ngưng thuốc là bị tái lại y như cũ. nhiều lúc mình cũng chán chả buồn uống thuốc nữa. đợt trước tình cờ thế nào lại đọc được báo của báo 24h có giới thiệu về trung tâm thuốc dân tộc. mình ban đầu cũng chưa tin lắm vì đi nhiều nơi quá cũng đâu có đỡ được, nhưng tìm hiểu thấy trung tâm cũng uy tín nên cứ đến thử khám xem thế nào. đến trung tâm mình được BS Tuyết Lan khám, cô rất giỏi mà còn nhiêt tình, cẩn thận nữa. cô khám kĩ lưỡng rồi kê cho mình 2 tháng thuốc ngâm rửa, bôi với uống. mình dùng thuốc thấy triệu chứng bệnh đã giảm bớt, da bớt sần đi nhưng vẫn còn hơi đỏ với bong chóc. dùng hết thuốc bệnh đã gần như lành rồi, da không còn sần đỏ nữa, vảy trắng cũng hết. k ngờ thuốc tốt đến vậy. mình đến tái khám thì BS có khuyên mình nên dùng thêm 1 tháng thuốc nữa để ổn định, hạn chế bị lại. đúng như lời BS nói từ đó đến giờ cũng nửa năm rồi mà bệnh không hề bị lần nào. bạn nào cũng bị bệnh như mình thì nên đến trung tâm này nhé, mình khuyên thật lòng đó. à mình cũng để luôn link bài viết đợt trước mình đọc để mn tham khảo thêm nhé https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/benh-viem-da-dau-dai-dang-va-kho-chua-lieu-da-het-cach-c683a1005808.html

  1. Minh Đỗ says: Trả lời

   Em đang dùng thuốc được hơn tháng rồi, cũng thấy tiến triển nhiều. Mong là cũng được như anh chứ em mệt mỏi vì cái bệnh này lắm rồi

  2. mai ann says: Trả lời

   mn có ai dung thuốc mà bị nặng lên như em không ạ? em dùng được 10 ngày rồi bệnh không những không đỡ mà còn sần đỏ nhiều hơn trước nữa. em lo quá liệu có phải em bị dị ứng với thuốc không ạ

  3. bùi đình tuấn 1988 says: Trả lời

   k phải dị ứng thuốc đâu em ơi. anh dùng tuần đầu cũng bị nặng lên nhưng vẫn tiếp tục dùng tiếp vì lúc khám BS có nói thời gian đầu có thể sẽ gặp hiện tượng công thuốc do đang đào thải độc tố của cơ thể ra ngoài. em k cần lo lắng quá đâu nhé cứ dùng tiếp thuốc đi, qua giai đoạn công thuốc là bệnh sẽ đỡ dần thôi

  4. mai ann says: Trả lời

   ôi vậy ạ, chắc BS có dặn em rồi mà em quên mất. em sẽ tiếp tục dùng thuốc tiếp, cảm ơn anh nhiều nhé

 22. Trần Trung says: Trả lời

  Tôi ở Lạng Sơn không đến Trung tâm khám được thì mua thuốc bằng cách nào vây?

  1. Minh moon says: Trả lời

   Trung tâm có hỗ trợ gửi thuốc qua đường bưu điện mà bác. bác ở xa vậy thì gọi điện đến trung tâm nhờ BS tư vấn và kê đơn cho là được, rồi trung tâm sẽ gửi thuốc đến tận nhà cho bác nhé

  2. Trần Trung says: Trả lời

   Tư vấn qua điện thoại thì có ổn không nhỉ? Tôi sợ không khám trực tiếp bác sỹ không nắm rõ được tình hình bệnh của tôi

  3. Lê Văn Hải says: Trả lời

   A gửi hình ảnh qua facebook của trung tâm để BS nắm rõ tình trạng da của a là đc. E cũng ở Ninh Bình không đến trung tâm khám trực tiếp đc, cũng chỉ nhờ bác sỹ Lan tư vấn qua facebook thôi mà tư vấn dùng thuốc vẫn rất tốt a ạ. A không cần lo lắng quá đâu nhé

   1. Nguyễn thị mến says:

    Em bị viêm da tiết bã ở đầu, da đầu lúc nào cũng có vẩy, từng mảng to lắm ạ. Chỉ cần gội đầu chờ tóc khô là trcs từng miếng to đùng .Em từng đi bệnh viện da liễu nhiều lần, mỗi lần 20 ngày nhưng hết thuốc lại bị,em bị 5 năm rồi ạ, giờ nản quá đi thôi. Có ai hết viêm da ở đầu thì chỉ giúp em với ạ.

 23. Mẹ bé Bon says: Trả lời

  Bé nhà mình mới 3 tháng tuổi thôi mà đang bị bao nhiêu là vảy dính màu nâu bám chặt trên đầu con, các cụ hay gọi là “cứt trâu” ấy ạ. Lúc đầu lớp vảy đó cũng mỏng thôi mình tìm hiểu trên mạng thì thấy giống hiện tượng viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh và sẽ tự hết được, chỉ cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ. Nhưng mà giờ càng ngày lớp vảy nâu đấy càng nhiều, lại còn có mùi khó chịu nữa mà tóc của con cũng bị rụng nhiều. Mọi người có ai biết làm thế nào để giúp cho con mình được không mình lo quá ạ

  1. lan anh says: Trả lời

   chị thử tắm gội cho con bằng nước lá trà xanh hay lá sài đất xem, mà nhớ trước khi đun phải rửa mấy cái lá ấy thật kĩ chị nhé

  2. Mẹ bé Bon says: Trả lời

   Chị thử cách đó rồi em ơi nhưng không thấy tác dụng mấy, không biết phải làm như nào nữa. Con còn nhỏ chị cũng ko muốn bôi thuốc tây lên người con

  3. Nguyễn Thị Quỳnh Thu says: Trả lời

   Mẹ bé Bon đưa con đến khám ở trung tâm thuốc dân tộc ấy. Bé nhà mình trước cũng bị viêm da tiết bã nhưng ở nếp gấp khuỷu tay với vùng bẹn cơ, xem trên mạng thấy trung tâm thuốc dân tộc nên thử đến khám xem, đợt ý hinh như lấy thuốc có 1 lần là ổn đó. Bạn vào đọc bài viết này để biết thêm thông tin nhé https://www.thuocdantoc.org/viem-da-tiet-ba-o-tre-so-sinh.html

  4. Sunny Huyền Anh says: Trả lời

   Con em cũng mới dùng thuốc viêm da dầu ở trung tâm thuốc dân tộc, giờ ok rồi các mom ạ, mừng quá. bé bị sần đỏ hết 2 má với vùng lông mày, có ít vảy trắng bong chóc nữa, nhìn thương lắm. bé khó chịu quấy khóc suốt, gãi xước hết cả mặt. em đang tính đưa con đi viện da liễu khám thì chị hàng xóm có khuyên là không nên dùng thuốc tây bôi lên da cho con vì da con còn yếu nhạy cảm dễ kích ứng. chị cũng khuyên là nên đến khám ở trung tâm thuốc dân tộc, ở đây dùng bằng thảo dược tự nhiên an toàn cho cả trẻ nhỏ mà có tác dụng rất tốt. mà đúng là tốt thật các mom ạ. được tuần thôi da con đã bớt sần đi, vảy trắng cũng không còn mấy nữa. sau đó mặt con đã đỡ đỏ nhiều, và lành lại. vợ chồng em mừng lắm ấy ạ. mẹ bé bon đưa con đến trung tâm sớm đi chị, chứ để lâu nặng hơn nữa thì nguy hiểm lắm

  5. Mẹ bé Bon says: Trả lời

   Cảm ơn các bạn nhé. Mai mình phải đưa con đi khám luôn mới được, mong là hợp thầy hợp thuốc con sẽ sớm lành bệnh

 24. Phạm thái says: Trả lời

  Thuốc ở đây có an toàn không nhỉ? Không biết thuốc ở trung tâm thuốc dân tộc này như thế nào chứ tôi đọc báo thấy thuốc kém chất lượng rồi tẩm chất bảo quản nhiều lắm. Thấy bảo dược liệu ở đây là tự trồng rồi bào chế mà không biết có đúng như vậy thật không

  1. Bình Nguyên Đặng says: Trả lời

   Tôi cũng nghe thấy bảo giờ nhiều chỗ thuốc nam thuốc bắc không an toàn thật, nhưng theo tôi tìm hiểu thì thuốc của trung tâm được trông và chế biến theo quy chuẩn, có cả kiểm định chất lượng của Bộ y tế nữa nên là rất an toàn.

  2. Gió lang thang says: Trả lời

   Em nói thật với bác chứ cứ nhìn vào kết quả là biết thuốc có tốt và an toàn hay không. như em bị viêm da dầu 5 6 năm nay rồi, chỗ kẽ mũi, 2 má, chỗ lông mày với trên đầu lúc nào cũng sẩn đỏ, bong tróc vảy trắng nhìn ghê lắm. mặc áo tối màu thì gầu rơi ra trắng hết 2 vai. Trước còn đi học nên em kệ chẳng làm gì, giwof đi làm còn phải gặp đối tác, khách hàng để vậy nhìn kinh quá. Đang chưa biết dùng thuốc thế nào thì có ông anh cùng công ty chỉ cho em đến trung tâm thuốc dân tộc, anh ấy dùng thuốc viêm da dầu từ năm ngoái giờ hết rồi. Sau em tìm đến trung tâm dùng thuốc là ổn từ đó đến giờ chưa thấy nổi lại luôn. mà đâu phải chỉ mỗi em đâu, nhiều người dùng thuốc ở đây cũng thấy kết quả tốt. thuốc an toàn đó bác, thuốc kém chất lượng thì đâu có được vậy

 25. Trilovein0604 says: Trả lời

  Hôm qua tôi mới đi khám bệnh ở bệnh viện da liêu trung ương, được chẩn đoán là Viêm da dầu. Bác sĩ có kê cho một đống thuốc tây về uống với bôi, dùng chưa thấy cải thiện gì. Nay lại thấy trung tâm thuốc dân tộc này có thuốc viêm da dầu , không biết có nên dừng không uống thuốc tây và đến lấy thuốc ở trung tâm dùng không nhỉ

  1. beyenkute says: Trả lời

   thuoc tay nhieu tac dung phu lam, uong vao khong may lai con bi di ung nua ay, so lam anh oi

  2. trí says: Trả lời

   bác nên dùng một loại thuốc thôi, dùng thuốc đông y thì thôi không dùng taya y, mà em khuyên thật bác nên dùng thuốc ở trung tâm thuốc dân tộc ý, thuốc ở đây là thảo dược an toàn lành tính, không sợ tác dụng phụ như thuốc tây. em mới kết thúc dùng thuốc ở đấy, bây giờ da hết nhờn rồi, trên mặt chỗ rảnh mũi má với lông mày cũng không còn mẩn đỏ với vảy trắng nữa. em thấy khá tốt đấy, bác cân nhắc dùng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này xem

  3. Trilovein0604 says: Trả lời

   Bạn trí dùng thuốc ở đấy trong vòng bao lâu là lành bệnh thế, tôi bị 1 năm rồi, không biết dùng bao lâu sẽ ổn được nhỉ, công việc của tôi tiếp xúc với nhiều ngừoi nhiều nên khá tự ti khi bị bệnh này

  4. trí says: Trả lời

   em dùng thuốc gần 2 tháng là ổn rồi bác. bác bị 1 năm rồi à, bác nên đến trung tâm lấy thuốc sớm đi, chắc khoảng 2,3 tháng là cải thiện đấy, có cả thuốc rửa, thuốc bôi với thuốc uống, tác dụng sâu hơn. nhưng mà ngoài dùng thuốc ra bác nhớ chú ý đến cả chế độ chăm sóc da nữa nhé, không tắm nước quá nóng, không chà xát hay gãi mạnh trên chỗ da bị bệnh, cũng không nên dùng các loại xà phòng dầu gội sát khuẩn mạnh quá đâu bác nhé, da đang yếu dễ bị kích ứng lắm

  5. Trilovein0604 says: Trả lời

   Cảm ơn thông tin của bạn trí nhé. Tôi sẽ sắp xếp thời gian qua trung tâm khám sớm, mong là sẽ có tin mừng

 26. Nhật Minh Hồ says: Trả lời

  Em và mẹ em đều bị viêm da dầu, mẹ em thì bị chủ yếu ở đầu mặt và tóc còn em thì bị chủ yêu ở vùng lưng, lưng em bị mẩn đỏ bong tróc da, đôi khi ngứa ngáy rất khó chịu. Còn mẹ thì đầu nhiều gàu, chân mày, rãnh mũi má, rìa chân tóc sẩn đỏ có các vảy trắng khô. Cứ đến mùa đông hay thời tiết hanh khô se lạnh thì càng khó chịu hơn. 2 mẹ con cũng đi nhiều nơi, cũng bôi và dùng nhiều loại thuốc thảo dược, nhưng thấy không đỡ, chắc phải dùng thử thuốc ở trung tâm này xem sao

  1. hồng says: Trả lời

   bố mình cũng bị viêm da giống thế, bị từ lâu lắm rồi từ hồi còn trẻ, cũng chả thuốc thang gì cả cứ để đấy, đến hè nóng là nặng lên nhiều, đoựt gần đây nghe có người bảo ở trung tâm thuốc dân tộc có thuốc xử lý tốt bệnh này nên đưa bố đến lấy thuốc, uống xong thì bố cũng đỡ nhiều lắm, giờ bố mình đang dùng tiếp thuốc đợt 2, bạn với mẹ đến đó lấy thuốc đi

  2. Nhật Minh Hồ says: Trả lời

   vậy à, chắc mình với mẹ sẽ đến lấy thuốc ở đấy xem như thế nào, chứ lấy thuốc ở nhiều nới dùng rồi mà chẳng thấy đỡ

  3. tuấn đẹp trai says: Trả lời

   bạn Nhật Minh Hồ cứ đến lấy thuốc xem như thế nào chứ để lâu khó chịu lắm , mình hôm qua đến trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ tư vấn bảo uống thuốc thời gian khoảng 2-3 tháng thì sẽ ổn định.

 27. Nguyễn văn đại says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc có làm việc cuối tuần không? trong tuần tôi phải đi làm không có thời gian đến khám được, rảnh mỗi chủ nhật thôi. với lại thời gian làm việc của họ như thế nào nhỉ?

  1. Minhh Huyềnn says: Trả lời

   Trung tâm làm việc tất cả các ngày từ thứ 2 – chủ nhật, sáng từ 8h-12h còn chiều từ 13h30-17h30 anh ạ

  2. Nguyễn văn đại says: Trả lời

   Đến đó khám có phải đặt lịch trươc không nhỉ tôi nghe nói trung tâm đông bệnh nhân lắm nhỡ đến đông quá không khám được lại phải đến lần nữa

  3. tuấn tú 9x says: Trả lời

   vậy bác gọi điện cho trung tâm đặt lịch trước đến đó chỉ cần vào khám thôi không phải chờ đợi gì cả. số điện thoại của trung tâm trong bài viết có nhắc đến đấy bác

   1. Bui thanh hoa says:

    Em và con e đầu khô da nên rất nhiều gầu và khó chịu rất lắm gầu mảng bám trắng e bị 4 năm rui và con e mới bị vài tháng nay .xin Bác sĩ cho e cách xử lý

 28. Tuấn công 99 says: Trả lời

  Em bị viêm da dầu khoảng 3 năm nay, da lúc nào cũng nhờn. khi nóng và ra mồ hôi cảm thấy rất ngứa và khó chịu, bị nhiều ở lưng, vùng da đấy màu hơi đỏ trên có các vẩy trắng khô, ở vùng lông mày với kẽ mũi cũng có nhiều vảy trắng, cảm thấy rất tự ti. mùa đông đến trên đầu còn đỏ từng mảng và có nhiều gàu nữa, em đã dùng các loại giầu gội nhưng không hiệu quả. em cũng từng đi khám ở bệnh viện Da Liễu trung ương và được chẩn đoán là Viêm da Dầu và được kê đơn thuốc về uống, uống một đợt nhưng kết quả không khả quan cho lắm. em cũng tìm hiểu trên mạng nhiều và thấy nhiều người bảo nên dung thuốc YHCT truyền để xử lý Viêm da dầu, nhiều người uống thuốc có hiệu quả rất tốt, hôm bữa bạn em bảo là có chị họ đến trung tâm thuốc dân tộc để khám và hiện tại thấy kết quả cũng khá tốt. không biết tình trạng của em bị lâu như thế liệu có ổn không???

  1. minh thúy says: Trả lời

   bênh viêm da dầu này rất khó xử lý ấy, mình cũng đi nhiều nơi rồi, cả các bệnh viện, rồi các spa về da, thẩm mỹ nhưng không đỡ. ngày trước da mình cũng nhờn nhiều lắm, da mặt lúc nào cũng bóng nhờn, da đỏ, nổi sẩn lên rồi vẩy trắng cũng nhiều, hôm nào mà trời nóng là càng bị nặng hơn ngứa ngáy kinh khủng, da đầu thì đỏ từng mảng, tóc cũng nhiều gầu lại còn hay rụng nữa. sau đó được người quen giới thiệu đến trung tâm, được bác sĩ kê thuốc gồm có thuốc ngâm rửa, thuốc bôi ngoài da và thuốc uống. ban đầu dùng chưa thấy cải thiện gì cứ nghĩ thuốc không có tác dụng nhưng mình vẫn tiếp tục dùng thử tiếp xem sao. dùng được 1 tháng da đã bớt đỏ đi, ít vẩy trắng hơn trước. sau đó triệu chứng gần như hết, cảm giác tự tin hơn nhiều. Bạn nên đến trung tâm thuốc dân tộc để lấy thuốc đi, như mình thấy thuốc ở đây rất hiệu quả luôn ấy

   1. Phát says:

    Có thể lành bệnh luôn không bạn. Mình uống cũng nhiều thuốc, đang uống thuốc nam, lúc uống thì không sao, nghỉ thì bị tái lại.

  2. Lê Lan Anh says: Trả lời

   Chị cũng dùng thuốc ở đây được gần 1 tháng rồi, tình trạng bệnh tiến triển rất tốt, khá là khả quan. Em bị 3 năm rồi có thể cần dùng thuốc lâu hơn nhưng chắc chắn sẽ ổn nhé. Hôm nọ chị có đọc được bài viết của một người bị viêm da dầu lâu năm ổn bệnh luôn đấy, chị gửi em tham khảo thêm nhé https://www.chuyenkhoadalieu.net/viem-da-dau-nhieu-nam-anh-chang-nay-da-tim-duoc-bi-quyet-thoat-khoi-benh.html

  3. Tuấn công 99 says: Trả lời

   Bạn minh thúy ngưng dùng thuôc có thấy bị lại không? mình muốn hiệu quả thật chứ cũng đã thử nhiều cách nản lắm rồi

  4. minh thúy says: Trả lời

   mình dùng thuốc thanh bì duowncg can thang từ năm ngoái đến giờ chưa thấy bị lại đâu bạn ơi. kể cả mấy tháng hè vừa rồi trời nóng, mồ hôi rồi da cũng hơi dầu nhờn nữa nhưng cũng không thấy bị sần, đỏ với cả bong vảy trắng như trước. chắc bệnh của mình ổn định được rồi. các bạn xem trung tâm thuốc dân tộc có chương trình chuyên đề viêm da với đài truyền hình VTV đây nhé:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *