Trung Tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình Khám Chữa Bệnh Có Tốt Không?

Ứng dụng tư duy Y học cổ truyền biện chứng, Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình nổi lên là cơ sở khám chữa bệnh Đông y hiện đại, chất lượng hàng đầu hiện nay. Hàng tuần, ban biên tập nhận được rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về thắc mắc “Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình dịch vụ có tốt không, chữa bệnh có hiệu quả không?”. Để được giải đáp những thắc mắc này, mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây. 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hiện có 3 cơ sở:

 • Cơ sở 1 Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội.
 • Cơ sở 2 Hà Nội – YHCT Biện Chứng: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm (Cạnh SVĐ Mỹ Đình).
 • Cơ sở TP.HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Trải qua hơn 1 thập kỷ hoạt động, hệ thống phòng khám của Trung tâm Thuốc dân tộc luôn khẳng định chất lượng dịch vụ, hiệu quả khám chữa bệnh. Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Mỹ Đình là cơ sở Y học cổ truyền biện chứng uy tín, nhận được nhiều đánh giá tích cực của bệnh nhân.

Trung tâm Thuốc Dân Tộc cơ sở Mỹ Đình hằng ngày tiếp đón hàng trăm lượt bệnh nhân

Trong lần tới thăm Trung tâm Thuốc Dân Tộc cơ sở Mỹ Đình vào một sáng đầu tháng 3/2022, ban biên tập thực sự ấn tượng với hình ảnh hàng chục bệnh nhân đang xếp hàng lấy số để được khám bệnh. Hình ảnh đông đúc này thực sự nằm ngoài dự đoán của ban biên tập vì cơ sở Mỹ Đình mới chỉ đi vào hoạt động được hơn 5 tháng (Từ 01/10/2021). 

Theo trao đổi với bàn tiếp tân của Trung tâm, Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình bắt đầu tiếp bệnh nhân từ 8h sáng và đóng cửa lúc 5h30 chiều. Trong suốt thời gian mở cửa, Trung tâm đón tiếp hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày, và cuối tuần là thời điểm bệnh nhân tới khám đông nhất, có khi gấp đôi ngày thường.

ông Peuker Steffen – 55 tuổi – Thợ sửa điện nước người Đức là một bệnh nhân có hành trình chữa trị vảy nến, á sừng đặc biệt bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang.
Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình thu hút hàng trăm lượt bệnh nhân
Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình thu hút hàng trăm lượt bệnh nhân

Trong lúc chờ tới lượt khám của mình, anh Thành Trung (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình hôm nay khám và lấy thuốc chữa vảy nến. Lần trước mình tới khám là 2 tháng trước rồi. Ban đầu mình tưởng Đông y chỉ bắt mạch bốc thuốc thôi nhưng mà lúc khám thì bác sĩ rất chuyên nghiệp và nhiệt tình, cho mình soi da, test thử thuốc trước rồi mới kê đơn. Dùng thuốc 2 tháng mình thấy đỡ nhiều, hôm nay tái khám theo lịch và lấy nốt tháng thuốc cuối”.

Ứng dụng Y học cổ truyền BIỆN CHỨNG cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh UY TÍN, CHUYÊN SÂU

Sự phát triển của Y học cổ truyền Việt Nam gắn liền với chiều dài lịch sử 4000 năm của dân tộc, chịu ảnh hưởng chủ yếu từ nền kinh tế nông nghiệp và nền văn hóa phương Đông. Tuy nhiên, khi bước vào thời đại “công nghệ hóa, hiện đại hóa” len lỏi vào từng lĩnh vực đời sống, Y học phương tây bắt đầu du nhập và dần chiếm ưu thế trong hoạt động khám chữa bệnh ở nước ta. 

Đứng trước những thách thức chưa từng có, Y học cổ truyền Việt Nam bắt buộc phải thay đổi, phải phát triển để thích ứng và Y học cổ truyền biện chứng (Điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền có biện chứng dựa trên thăm khám, chẩn đoán của y học hiện đại) chính là bước phát triển ĐỘT PHÁ, củng cố vị thế của YHCT Việt Nam trong cuộc sống người Việt. 

Tuy nhiên, việc ứng dụng Y học cổ truyền biện chứng vào khám chữa bệnh không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình là đơn vị y tế tư nhân ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT gặt hái được thành công với mô hình khám chữa bệnh này.  

Sưu tầm, nghiên cứu và chứng minh lâm sàng hơn 100 bài thuốc cổ phương quý giá, thu thập từ 54 dân tộc anh em và các Đại danh y

Với hơn 4000 năm lịch sử, Y học cổ truyền Việt Nam đã có nhiều bước phát triển rực rỡ, bằng chứng là sự xuất hiện của nhiều Đại danh y như Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh… với nhiều bài thuốc quý. Tuy nhiên, thời đại chuyển mình, những cuộc chiến tranh xâm lược của ngoại bang liên tục giày xéo, nhiều bài thuốc, phương pháp trị bệnh đã bị thất truyền. 

Vì lòng nhiệt tâm với tinh hoa y học dân tộc, xót xa khi thấy những tri thức chữa bệnh của ông cha mai một dần, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc nói chung và Trung tâm Thuốc Dân Tộc cơ sở Mỹ Đình nói riêng luôn dành sự quan tâm đến hoạt động sưu tầm, khôi phục và lưu trữ những bài thuốc Nam y. 

Thành tựu của ngày tháng miệt mài với những chuyến đi thực địa, tìm kiếm những bài thuốc, vị thuốc từ những vùng dân tộc thiểu số, dân cư thưa thớt, nơi rừng núi heo hút là hơn 100 công thức bài thuốc cổ phương được khôi phục, điển hình có:

 • Bài thuốc chữa bệnh trĩ của H’Mông.
 • Bài thuốc chữa yếu sinh lý của người Thái Đen.
 • Bài thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến của người Tày.
 • Bài thuốc chữa đại tràng của người Tày.
 • Bài thuốc chữa xương khớp của người Dao.
 • Bài thuốc Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.
 • Bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.
 • Bài thuốc chữa mẩn ngứa của người Mường.

Không chỉ dừng ở việc sưu tầm, ghi chép lại, với tư duy YHCT biện chứng, Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình còn góp sức thực hiện các nghiên cứu khoa học, chứng minh lâm sàng hiệu quả của các bài thuốc cổ. Các thành phần trong bài thuốc đều được kiểm định lại dược chất, dược tính, dược lực và cân nhắc hàm lượng phù hợp, đặc biệt là cách phối chế các vị thuốc với nhau sao cho phát huy được công dụng chữa bệnh cao nhất, ít gây kích ứng nhất.

Một buổi trao đổi chuyên môn của các bác sĩ Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình
Một buổi trao đổi chuyên môn của các bác sĩ Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình

Kết quả của hoạt động kiểm định dược tính, điều chỉnh hàm lượng, tỷ lệ các vị thuốc là sự ra đời của các bài thuốc thảo dược tỷ lệ VÀNG, phù hợp chữa trị cho thể bệnh và thể trạng của người hiện đại. Bên cạnh đó, không thể không kể đến công sức mà đội ngũ chuyên gia bỏ ra để nghiên cứu để bào chế các bài thuốc thành các chế phẩm tiện lợi (Dạng cao, viên hoàn, bôi ngoài, đóng túi dạng lỏng), có thể dùng trực tiếp, phù hợp với nhịp sống bận rộn của người Việt Nam hiện đại.

Đội ngũ y sĩ YHCT học hàm học vị cao, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế công nghệ TIÊN TIẾN

Trung tâm Thuốc Dân Tộc cơ sở Mỹ Đình luôn tự hào là nơi hội tụ của nhiều y bác sĩ YHCT có bằng cấp cao, nắm giữ trong tay hàng chục năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng thảo dược. Một số cái tên nổi bật nhất có thể kế đến như:

Bác sĩ Phạm Minh Dương – Vị lương y luôn hết lòng vì người bệnh

Với hơn 35 năm cống hiến cho ngành Y, bác sĩ Phạm Thị Minh Dương gặt hái nhiều thành tựu đáng tự hào:

 • Nguyên Phó trưởng khoa Nội Nhi – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Nguyên Trưởng khoa Lão – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú 2008, giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông 2010 do Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng.

Lương y Phùng Hải Đăng – Uy tín đến từ cái tâm

Sở hữu một loại chứng chỉ xuất sắc về thảo dược, lương dược, liệu pháp y học cổ truyền như Châm cứu – Bấm huyệt – Xoa bóp…, lương y Phùng Hải Đăng được tin tưởng giao phó nắm giữ nhiều trọng trách như:

 • 2017 – 2020: Trưởng khoa Xương Khớp Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.
 • 8/2021 – nay: Cố vấn chuyên môn Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam (DrBacsi)
 • 11/2021 – nay: Trưởng khoa Khám bệnh Y học cổ truyền Bệnh viện Thuốc dân tộc cơ sở Y học cổ truyền biện chứng Mỹ Đình

Bác sĩ CKII Nguyễn Mạnh Tùng – Kinh nghiệm phong phú, cái tâm rộng mở

Với gần 20 năm trong nghề, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tùng có kinh nghiệm làm việc tại nhiều đơn vị khám, chữa bệnh uy tín hàng đầu nước ta như bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Tai mũi họng Trung ương…

Hiện tại bác sĩ Nguyễn Mạnh Tùng đang đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Thuốc dân tộc.

Bác sĩ CKI Hà Thị Dung – Nơi chị em gửi trọn niềm tin

Với nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị sản phụ khoa, bác sĩ Hà Thị Dung được đánh giá là ‘mát tay’ trong điều trị các bệnh lý phức tạp như viêm lộ tuyến cổ tử cung, u nang buồng trứng, viêm nhiễm âm đạo…

Bác sĩ CKI Phạm Phi Long – Đọc bệnh từ hình ảnh

Với 40 năm kinh nghiệm chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ Phạm Phi Long đã giúp phát hiện sớm, chính xác tình trạng bệnh lý cho hàng ngàn bệnh nhân, giúp bệnh nhân được kịp thời điều trị bệnh, tránh nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà Người đem hạnh phúc đến chị em phụ nữ

Tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội, hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trung Quốc, sau gần 40 năm chữa bệnh phụ khoa bằng phương pháp đông y, bác sĩ Đỗ Thanh Hà được đánh giá là “cây đại thụ” trong lĩnh vực của mình không chỉ vì kinh nghiệm và thành tích nổi bật, mà còn bởi sự thấu cảm sâu sắc đối với người bệnh và quyết tâm giúp chị em tìm lại sự tự tin và sức khỏe của mình.

Với độ ngũ chuyên môn đông đảo, vừa khám chữa bệnh vừa thực hiện các đề tài nghiên cứu chuyên sâu, cùng với đó là quy mô hoạt động nhiều chuyên khoa (Chuyên khoa Nội, chuyên khoa Ngoại, chuyên khoa Cơ xương khớp, Phục hồi chức năng, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm…), Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình không ngần ngại đầu tư trang thiết bị y khoa hiện đại nhất để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Các y bác sĩ giàu kinh nghiệm được “trợ giúp đắc lực” bởi trang thiết bị hiện đại cam kết đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác và xây dựng liệu trình điều trị CHUYÊN SÂU, CÁ NHÂN HÓA, phù hợp với thể trạng và tình trạng bệnh của từng bệnh nhân. Đây cũng là một điểm đột phá mà việc vận dụng tư duy YHCT biện chứng vào hoạt động khám chữa bệnh thực tế tại Trung tâm mang lại.

Trung tâm sở hữu hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại
Trung tâm sở hữu hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại

Chia sẻ về chặng đường gắn bó với đơn vị Thuốc Dân Tộc, bác sĩ Phạm Minh Dương chia sẻ: “Tôi chọn Trung tâm Thuốc Dân Tộc trước nhất vì định hướng YHCT biện chứng của Trung tâm. Đây là hướng đi phù hợp với xu thế của thời đại và cũng là bước phát triển đầy hứa hẹn  của nền YHCT nước ta. Tôi gắn bó với Trung tâm là vì ở đây tôi được sống trọn với đam mê của mình, được tạo điều kiện hết mức để thực hiện những nghiên cứu y khoa bài bản, sử dụng thiết bị tiên tiến, giúp tôi chẩn đoán và xây dựng đường hướng chữa trị cho bệnh nhân chuẩn xác nhất, cho hiệu quả điều trị cao nhất”.

Chất lượng khám, chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc cơ sở Mỹ Đình qua đánh giá của chuyên gia

Như đã trình bày ở trên, YHCT cổ truyền biện chứng hay Đông – Tây y kết hợp chính là hướng đi mới mẻ và đột phá mà Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình theo đuổi. Hướng đi này đã và đang gặt hái cho đơn vị nhiều thành tựu.

Thầy thuốc ưu tú, chuyên viên cao cấp Bộ Y tế Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam khi nhắc đến Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình đã có nhiều lời khen ngợi: “Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân Tộc nói chung, cơ sở Mỹ Đình nói riêng đã thành công cụ thể hóa tư tưởng ‘Đông y – Tây y như hai bàn tay người thầy thuốc’. 

Sử dụng trang thiết bị công nghệ hiện đại, thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu cho bệnh nhân, Trung tâm đã nâng cao độ chính xác trong chẩn đoán bệnh, từ đó kịp thời xác định liệu trình điều trị thích hợp. 

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ YHCT chuyên môn cứng, cùng nguồn tư liệu bài thuốc dồi dào đã chữa khỏi bệnh cho hàng triệu lượt bệnh nhân, phát triển bài thuốc thảo dược chuyên trị nhiều thể bệnh, góp phần khẳng định vị thế không thể lay chuyển của YHCT trong đời sống người Việt Nam ta”

Theo tìm hiểu của ban biên tập, ngoài việc đi theo YHCT biện chứng, Trung tâm Thuốc Dân Tộc cơ sở Mỹ Đình còn chú trọng xây dựng mô hình “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân”, tăng cường mối gắn kết giữa lương y và người bệnh. Mô hình 1 – 1 này đảm bảo bác sĩ có thể theo sát được lịch sử bệnh lý của người bệnh và đưa ra những điều chỉnh phù hợp, kịp thời nhất.

Ngoài ra, Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình cũng đặt quyết tâm TỰ CHỦ nguồn dược liệu sử dụng trong các bài thuốc của mình. Theo dữ liệu mới cập nhật, 80% nguồn dược liệu được sử dụng ở Trung tâm được khai thác từ vườn dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO của đơn vị trực thuộc Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm, và 20% còn lại là từ thu hái tự nhiên ở các vùng núi và nhập khẩu chính ngạch, có giấy tờ kiểm định đầy đủ.

Vườn trồng thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc
Vườn trồng thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc

Với những lý do trình bày ở trên, người bệnh có thể yên tâm rằng Thuốc Dân Tộc là một cơ sở khám chữa bệnh uy tín, chất lượng. Đây cũng là nơi nhiều người nổi tiếng như Nghệ sĩ Trần Nhượng, Nghệ sĩ Hương Dung, Nghệ sĩ Bình Xuyên,… đặt trọn niềm tin. 

Nghệ sĩ Trần Nhượng tới khám bệnh tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc
Nghệ sĩ Trần Nhượng tới khám bệnh tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Thông qua những thông tin thu thập được và quá trình tham quan thực tế tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc cơ sở Mỹ Đình, ban biên tập rất thuyết phục bởi những thành công mà đơn vị này đã gặt hái được. Người bệnh hãy tự mình trải nghiệm để đưa ra đánh giá khách quan nhất. 

Mọi nhu cầu chữa bệnh hay thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được giải đáp miễn phí 24/24:

Ngày Cập nhật 19/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.