Vi Trùng Bao Tử Là Vi Khuẩn Gì? Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Vi trùng bao tử là vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) – một loại xoắn khuẩn gram âm có khả năng sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Nhiễm vi khuẩn Hp là nguyên nhân phổ biến gây ra hàng loạt các vấn đề sức khỏe như viêm loét dạ dày tá tràng, thủng dạ dày hoặc thậm chí là ung thư dạ dày.

Vi trùng bao tử
Vi trùng bao tử là vi khuẩn gì?

Vi trùng bao tử là gì?

Vi trùng bao tử thực chất là vi khuẩn Helicobacter pylori (vi khuẩn Hp/ vi khuẩn H. pylori) – một loại xoắn khuẩn gram âm sinh sống trong dạ dày của con người. 

Dạ dày là môi trường có tính axit và có rất ít vi khuẩn có thể tồn tại ở cơ quan này. Tuy nhiên, vi trùng bao tử có khả năng tiết ra urease – một loại enzyme giúp trung hòa dịch vị. Với cơ chế này, vi khuẩn Hp dễ dàng sinh sống và phát triển trong niêm mạc dạ dày.

Hiện nay các nhà khoa học đã tìm thấy 12 chủng thuộc chi Helicobacter, trong đó 4 loại sống ký sinh ở người. Tuy nhiên chỉ có riêng Helicobacter pylori có khả năng gây ra các vấn đề ở dạ dày.

CÓ THỂ BẠN CẦN: Vi khuẩn HP là gì, có lây không? Cách hỗ trợ chữa trị viêm dạ dày Hp

Cấu tạo và chức năng của vi trùng bao tử

Vi trùng bao tử có cấu trúc dạng xoắn, kích thước 0,5µm x 3-5µm, có chùm lông ở đầu, không có vỏ, không sinh nha bào và có khả năng di động mạnh.

vi trùng bao tử hp
Vi trùng bao tử có cấu trúc dạng xoắn, có chùm lông ở đầu và khả năng di động mạnh

Helicobacter pylori có sức đề kháng mạnh hơn so với các loại vi khuẩn ở đường tiêu hóa khác. Tuy nhiên, chủng vi khuẩn này không có khả năng kháng axit mà hoạt động bằng cách phân giải ure trong dạ dày, sau đó tạo thành các màng ammoniac bao quanh nhằm bảo vệ cơ thể và trung hòa dịch vị. Vi khuẩn tồn tại và phát triển trong môi trường có nhiệt độ từ 30 – 40 độ C và hoạt động mạnh nhất ở nhiệt độ 37 độ C.

Mặc dù Helicobacter pylori có thể gây ra nhiều vấn đề ở dạ dày. Tuy nhiên có đến 80% trường hợp nhiễm vi khuẩn nhưng không có phát sinh triệu chứng. Trong trường hợp này, vi trùng bao tử có vai trò điều hòa và cân bằng hệ sinh thái trong môi trường dạ dày.

Vi trùng bao tử có nguy hiểm không?

Vi trùng bao tử là một trong những nguyên nhân và yếu tố dẫn đến các vấn đề ở đường tiêu hóa. Tuy nhiên có một số trường hợp nhiễm vi khuẩn nhưng không phát sinh triệu chứng lâm sàng hay khởi phát bệnh lý.

Theo các chuyên gia, vi khuẩn Helicobacter pylori có thể phát triển mạnh, kích thích hoạt động bài tiết axit và co bóp thành dạ dày khi có các yếu tố cộng hưởng như lạm dụng kháng sinh, thuốc chống viêm, chế độ ăn không khoa học và căng thẳng thần kinh kéo dài.

vi trùng bao tử có nguy hiểm không
Vi trùng bao tử có thể gây viêm loét dạ dày tá tràng, chuyển sản ruột ở dạ dày và ung thư dạ dày

Đối với những trường hợp có lối sống lành mạnh, loại xoắn khuẩn này chỉ tồn tại trong dạ dày với số lượng hạn chế và hầu như không gây ra bất cứ triệu chứng nào. Hiện nay, các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn Helicobacter pylori có vai trò quan trọng trong cơ chế khởi phát của các bệnh lý sau:

 • Viêm loét dạ dày tá tràng: Viêm loét dạ dày tá tràng là tình trạng niêm mạc dạ dày và phần đầu của ruột non bị viêm và loét do hoạt động ăn mòn của dịch vị. Bệnh lý này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó đến 50% trường hợp dương tính với vi khuẩn Helicobacter pylori.
 • Chuyển sản ruột ở dạ dày: Chuyển sản ruột ở dạ dày là tình trạng các tế bào ở dạ dày biến đổi cấu trúc tương tự tế bào ở đường ruột. Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây ra bệnh lý này vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên một số giả thuyết cho rằng, vi khuẩn Hp có thể tương tác với độc tố từ thức ăn – đồ uống, sau đó tấn công vào niêm mạc dạ dày và gây loạn sản tế bào.
 • Thủng dạ dày: Vi khuẩn Hp có xu hướng trú ngụ ở niêm mạc dạ dày và phát triển khi có điều kiện thích hợp. Trong trường hợp dạ dày xuất hiện ổ viêm loét, vi trùng bao tử có thể trú ngụ ở vị trí này, sau đó tấn công vào các mô và gây thủng dạ dày.
 • Ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày là tình trạng tế bào ở cơ quan này phát triển quá mức, mất kiểm soát và chuyển thành tế bào ác tính. Hiện nay nguyên nhân chính xác gây ra bệnh lý này vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên bệnh có mối liên hệ mật thiết với vi khuẩn Helicobacter pyori, chế độ dinh dưỡng, yếu tố môi trường và địa lý.

Đường lây truyền của vi trùng bao tử

Vi trùng bao tử Hp có thể lây nhiễm qua:

 • Lây qua đường miệng – miệng: Vi trùng bao tử tồn tại trong nước bọt, dịch tiết dạ dày và các mảng cao răng. Do đó, vi khuẩn có thể lây nhiễm thông qua hoạt động hôn môi, mớm thức ăn hoặc sử dụng chung vật dụng (bàn chải đánh răng, muỗng, chén, đũa,…) với người nhiễm bệnh.
 • Lây qua đường phân – miệng: Một lượng nhỏ vi khuẩn Helicobacter pylori có thể di chuyển cùng với thức ăn xuống đường ruột và được đào thải ra bên ngoài. Vì vậy, vi trùng bao tử có thể lây nhiễm do thói quen không vệ sinh tay sau khi đi tiêu và trước khi ăn.
 • Lây qua đường dạ dày – dạ dày: Dịch tiết dạ dày là nơi có số lượng vi khuẩn Hp cao nhất. Đường lây dạ dày – dạ dày thường xảy ra do các yếu tố trung gian như nội soi, phẫu thuật dạ dày tại các cơ sở y tế không đảm bảo vô trùng thiết bị y tế.
 • Lây từ môi trường – miệng: Vi khuẩn Hp sinh sống, phát triển mạnh trong môi trường dạ dày và có khả năng tồn tại kém khi ở môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số trường hợp nhiễm vi trùng bao tử từ nguồn nước, đất và thức ăn nhiễm khuẩn.

Cách hỗ trợ điều trị vi khuẩn HP được nhiều người tin dùng hiện nay

Thay vì sử dụng các bài thuốc từ dân gian hay thuốc tân dược, xu hướng hiện nay người dân là lựa chọn các phương thuốc từ YHCT trong đó tiêu biểu nhất là Sơ can Bình vị tán (đã có thế hệ 2) – Công thức ĐỘC QUYỀN của Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Với bài thuốc thế hệ 1, bao gồm tổng thể 3 chế phẩm với thành phần đều từ thảo dược sạch (đạt chuẩn GACP-WHO), trong đó chủ dược là Chè dây, Dạ cẩm và Lá khôi tía.

3 Chủ dược trong Sơ can Bình vị tán hỗ trợ điều trị vi trùng bao tử (khuẩn HP)
3 Chủ dược trong Sơ can Bình vị tán hỗ trợ điều trị vi trùng bao tử (khuẩn HP)

Bác sĩ sẽ dựa vào chứng trạng của từng người bệnh để đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất, thông thường liệu trình sẽ bao gồm: 

Hai liệu trình kết hợp của bài thuốc
Hai liệu trình kết hợp của bài thuốc

Việc sử dụng kết hợp nhiều chế phẩm sẽ giúp nâng cao khả năng KÌM HÃM sự phát triển, ỨC CHẾ KHUẨN HP nhờ vào cơ chế tác động 3 MŨI NHỌN xoáy sâu vào tận bên trong để loại bỏ khuẩn. Cụ thể:

 • Chất kháng khuẩn, chống viêm có trong thành phần bài thuốc sẽ tấn công vi khuẩn, khiến chúng dần yếu đi và biến mất.
 • Kiểm soát quá trình tổng hợp protein để nâng cao khả năng loại bỏ vi khuẩn HP. Các dược chất khác sẽ bổ trợ, cải thiện triệu chứng ợ hơi, nóng rát thượng vị, chướng bụng…
 • Làm lành các vết viêm loét dạ dày, tăng cường bảo vệ niêm mạc dạ dày trước sự tấn công của khuẩn HP.

Nhờ vậy, bệnh nhân sẽ sớm cải thiện triệu chứng và được hỗ trợ điều trị khuẩn HP trong khoảng thời gian khá ngắn.

Giảm nhanh triệu chứng do vi khuẩn HP gây ra
Giảm nhanh triệu chứng do vi khuẩn HP gây ra

Hiện nay, bài thuốc đã được ra mắt thêm thế hệ 2, rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị xuống ngắn hơn, mở ra hướng đi mới giúp người bệnh loại bỏ mọi vấn đề về dạ dày, kể cả vi trùng bao tử (khuẩn HP). Bài thuốc có đầy đủ các tiêu chí cần có ở thuốc thế hệ 2 (theo Hội nghị Quốc tế về thuốc thảo dược công bố năm 2013 tại Hàn Quốc).

Bên cạnh đó, bài thuốc cũng đã được thử nghiệm lâm sàng trên 400 bệnh nhân cho thấy kết quả khả quan nên đã được đưa vào ứng dụng thực tế và nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ giới chuyên gia cũng như bệnh nhân.

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Tiến sĩ Vân Anh chia sẻ
Tiến sĩ Vân Anh chia sẻ

Bên cạnh đó, Sơ can Bình vị tán còn là sự lựa chọn của rất nhiều người bệnh, giới nghệ sĩ nổi tiếng cũng không ngoại lệ, điển hình như NS Trần Nhượng, NS Chiến Thắng và NS Thu Hà… Cả 3 đều đã chiến thắng bệnh dạ dày với liệu trình chuyên biệt từ Sơ can Bình vị tán.

Trung tâm được đưa tin nhiều trên báo chí
Báo chí đưa tin Sơ can Bình vị tán
Sơ can Bình vị tán cũng được phản hồi tích cực trên mạng xã hội
Sơ can Bình vị tán cũng được phản hồi tích cực trên mạng xã hội

Mỗi bệnh nhân đều có chứng trạng khác nhau, liên hệ chuyên gia để được tư vấn phác đồ phù hợp nhất!

Biện pháp phòng ngừa vi trùng bao tử

Vi trùng bao tử là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về dạ dày – đặc biệt là ung thư dạ dày. Hơn nữa hiện nay chưa có vaccine đặc hiệu đối với Helicobacter pylori. Do đó, bạn nên chủ động phòng ngừa vi khuẩn này với một số biện pháp như:

vi trùng bao tử có nguy hiểm không
Nên hạn chế thói quen ôm hôn, mớm thức ăn và sử dụng chung vật dụng cá nhân với trẻ nhỏ
 • Không sử dụng chung chén, đũa, bàn chải và hạn chế các thói quen như gắp thức ăn, mớm cơm,…
 • Nên tầm soát sức khỏe trước khi kết hôn để tránh lây nhiễm vi trùng đạ dày cho vợ/ chồng.
 • Rửa sạch tay với xà phòng sau khi đi vệ sinh và trước khi chế biến thức ăn. Đồng thời nên ăn chín uống sôi, hạn chế dùng thực phẩm tươi sống và ăn uống lề đường.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tránh dùng các loại thực phẩm và đồ uống ảnh hưởng xấu đến dạ dày như rượu bia, thực phẩm cay nóng, chứa nhiều gia vị, axit hoặc đồ lên men.
 • Sau khi tiếp xúc với đất và nguồn nước tự nhiên nên vệ sinh tay bằng xà phòng diệt khuẩn.
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và xử lý nếu nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori.
 • Nên che miệng khi ho, hắt hơi và cần rửa sạch tay với xà phòng để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Vi trùng bao tử (Helicobacter pylori) là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề ở dạ dày. Do đó nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường hoặc nghi ngờ nhiễm chủng vi khuẩn này, bạn nên chủ động thăm khám để được hỗ trợ điều trị trong thời gian sớm nhất.

THAM KHẢO: Bé Tùng Chi (9 tuổi) chia sẻ về hành trình chiến thắng vi khuẩn HP (vi trùng bao tử)

Nếu bạn đang bị khuẩn HP (vi trùng bao tử) đeo bám thì hãy sớm liên hệ chuyên gia để được tư vấn và hướng dẫn cách loại bỏ chúng!

liên hệ

Tham khảo thêm: 

Click xem thêm

Ngày Cập nhật 26/07/2023

Viêm loét HP dạ dày tiềm ẩn nguy cơ gây nên ung thư nếu không được phát hiện và có hướng giải quyết kịp thời, xem ngay phương thuốc trị liệu tối ưu từ thảo dược lành tính

Bình luận (93)

 1. Minh Ngọc says: Trả lời

  Có cần kiêng cam quýt ko ạ ?

 2. Phạm Quỳnh says: Trả lời

  Dùng cái sơ can bình vị thế hệ 2 này bao giờ mới có tiến triển vậy mọi người, thuốc tây bình thường uống cái đã đỡ đau ngay ko biết loại này có vậy ko

 3. Mỹ Duyên says: Trả lời

  Ngày trước ba tôi ko may bị hp, do ko biết nên là cứ tưởng đau dạ dày bình thường nên chủ quan ko đi thăm khám xong đến lúc nôn ra máu, đau quặn ngất đi mới cho đi cấp cứu, ba tôi bị xuất huyết dạ dày các bác ạ, năm giường hơn 1 tháng nhìn xung quanh toàn bệnh nhân ung thư mà sợ, bố tôi may mắn còn chán ấy, vẫn ăn uống được chút còn có người luồn cả ống đặt thức ăn vào vì ko ăn đc Nhin thương thực sự luôn , nên là ai có biểu hiện gì nhớ đi khám luôn ko là hối ko kịp , haizzz, giờ ba tôi uống cả đống thuốc tây đây, đến khổ

  1. Trần Văn Huy says: Trả lời

   Trước may em phát hiện kịp thời, uống thuốc cũng hợp nữa nên là ổn định lắm ko thấy tái lại gì luôn chị. Đợt đấy em có người quen uống sơ can bình vị tán bên tt thuốc dân tộc hiệu quả lắm nên giới thiệu cho em uống. Em uống có hơn 3 tháng xíu là ok rồi, uống chẳng thấy phù nề hay là có tác dụng phụ gì cả, em ngưng gần năm rồi ko tháy tái lại gì cả

  2. Lan Hoàng says: Trả lời

   Thuốc này đắt ko chị ơi,em thấy thuốc tây mỗi lần uống cả triệu bạc mà còn chưa đc 1 tháng nữa, em uống riết mấy năm rồi tốn quá, mà bảo khỏi cơ đây chẳng khỏi cứ dây dưa

 4. Lê Ngọc Linh says: Trả lời

  Có ai bị bệnh này mà bị hoi miệng ko vậy, mình bị hôi miệng đến nỗi ko ko dám nói chuyện với ai ấy, help me

  1. Hoàng Thi Thanh says: Trả lời

   Giờ để hết hôi miêng phải khỏi được cái con hp này mới triệt để đc, còn ko thì cứ chăm chỉ súc miệng nước muối, bạc hà em hay nạo vỏ chanh trộn với kem đánh răng đánh cũng đỡ đc ít nhiều đấy

 5. Hồng Nhung says: Trả lời

  Hp thì nói luôn là hp cho người ta biết đằng này còn vi trùng nay kia làm cứ tưởng bệnh mới chứ,

 6. Phí Phương Linh says: Trả lời

  Mách cho mọi người cách trị hp vô cùng hiệu quả mà vô cùng tiết kiệm có thể làm ngay tại nhà luôn, đó là lá khôi tía. Cứ phơi khô rồi sắc lấy nước nước , hiêu quả vô cùng luôn ấy, em uống kiên trì mấy tháng mà đỡ hẳn đau bụng đấy ạ

  1. Phương Liên says: Trả lời

   Nói chung thì tốt thì tốt thật nhưng mà chỉ hỗ trọ điều trị thôi, chứ uống mỗi cái đấy mà khỏi thì làm gì còn ai bị hp nữa. thuốc thang vẫn cứ phải uống đó bạn uống thêm vào để hỗ trợ vào nữa thôi

 7. Đương Không Đá says: Trả lời

  Vợ mình đang bầu bí mà nhiễm hp mọi người ạ, có uống được sơ can bình vị ko nhỉ, tthấy nhiều người bảo dùng hiệu quả lắm nhưng mà bầu bí liệu có ổn ko nhỉ, có sợ ảnh hưởng đến con cái gì ko

  1. Phạm Chinh says: Trả lời

   Vợ anh bầu mấy tháng rồi, hình như thuốc này dành cho bầu trên 6 tháng hay sao ấy ạ, anh đọc bài này thử xem https://www.chuatribenhdaday.com/nhung-doi-tuong-co-the-su-dung-so-can-binh-vi-tan.html

 8. Vũ Tuấn Anh says: Trả lời

  bệnh này có nguy cơ mắc ung thư cao ko mọi người nhỉ bố em ko may dính con này mấy năm rồi ko khỏi, cũng vẫn uống thuốc hằng ngày mà ko có dấu hiệu khá hơn chỉ gọi là ở mức bình ổn kiểm soát vậy.

 9. Cường Quốc says: Trả lời

  Người bị hp thì nên uống gì cho tốt mà giải độc được nhỉ, vợ mình uống thuốc tây nhiều quá nổi bao nhiêu mụn, chưa kể là mệt mỏi sụt cân nữa chứ, haizzz

  1. Hoàng Vũ Hùng says: Trả lời

   Đây vợ tôi cũng vậy, uống nhiều kháng sinh, người nóng lên bao nhiêu mụn, chưa kể người cứ uể oải mệt mỏi nhìn thiếu sức sống lắm, toi có tìm hiểu thì thấy nước gừng vừa tốt cho dạ dày mà vừa làm ấm bụng tốt lắm đấy, vợ tôi thường hay cho mật ong vào uống nữa , tôi cũng mua giải độc gan về cho vợ uống chứ giờ cũng chẳng biết cho uống cái gì nữa cả

  2. Tô Thị Hải says: Trả lời

   Mấy anh cho chị uống nước nha đam ấy, loại này vừa mát vừa tốt cho dạ dày đó, em ngày nào cũng uống đây, công nhận mát thật đấy, giảm mụn đi bao nhiêu

 10. Thùy Dung says: Trả lời

  Ở Sài Gòn bệnh viên nào uy tín chữa dạ dày hiệu quả nhỉ, mình tánh đưa ck đi khám dạ dày, dạo này ck mừn đang thấy đau dạ dày quá trời , sợ bị hp

  1. Thị Hoa says: Trả lời

   Nhìu mà chị ơi, bệnh viện Gia định hay Chợ Rẫy á, mấy bệnh viện này nổi tiếng lắm mà chị

  2. Đỗ Thị Liên says: Trả lời

   kể ra giờ đi mấy bệnh viên đấy cũng khiếp , giờ dịch bệnh như vậy, mà đi cũng ko đc, ko đi cũng ko xong, đến khổ nhỉ

 11. Phương Thảo says: Trả lời

  Con em mới có 10 tuôi mà đã bị nhiễm hp rồi, cả nhà ko ai bị ko biết lây nhiễm ở đâu . Con bé lúc nào cũng mệt mỏi khó chịu ăn ko lớn, thường xuyện đau vùng trên rốn, ợ hơi ợ chua liên tục, thấy uống thuốc tây con bé càng mệt, giờ em chuyển sang dùng thuốc nam liệu có được ko nhỉ, thấy con dùng nhiều thuốc tây ngơ cả người đi mà sót

  1. Cao Thị Dung says: Trả lời

   Thuốc tây mình uống còn mệt nữa là chúng nó , mà giờ nói đi cũng phải nói lại đi khám bs kê đơn chẳng lẽ ko ko uống, chị phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con dùng chị ạ, chứ tự ý đổi sang thuốc khác coi chừng nguy hiểm đó

  2. Hồng Điệp says: Trả lời

   Chị thử đến trung tâm thuốc dân tộc cho bé thăm khám ở đây đi, con nhà em còn nhỏ tuổi hơn con chị cũng uống thuốc ở đây đấy đang là uống hơn 2 tháng rồi, mấy hôm nũa lại tái khám , trộm vía cháu nó uống thuốc này hợp lắm chị ạ, đỡ đau bụng đầy hơi với cả ăn cũng ngon hơn tăng được 2 kí lận đó chị, ở đây nhiều trẻ em uống lắm, không phải có mỗi mình con em đâu, mà uống ko có tác dụng phụ lành lắm chị, chị cứ vào này mà đọc sẽ rõ nhiều phụ huynh chia sẻ lắm đó chị https://drbacsi.com/kinh-nghiem-chua-dau-da-day/

  3. Mẹ Bé Gấu says: Trả lời

   Con cũng bị hp rồi viêm hang vị, tiêu hóa còn kém nữa,mỗi lần cho uống thuốc tây là y kì bị rối loạn liệu có uống được loại này ko ạ ?

  4. Minh Quang says: Trả lời

   Bọn tiu tiu này nên uống loại 1 hay loại 2 thế các bác, con nhà em 8 tuổi , bị hp mấy tháng nay rôi, cũng đang khổ sở thuốc thang đây, liệu loại 2 có quá liều so với tuổi của chúng nó ko ạ

 12. TrầnThị Thảo says: Trả lời

  Ui mấy cái này lây à mọi người, mẹ chồng em đang bị con vi khuẩn này, mà còn sống chung 1 nhà nữa chứ @@

  1. Hưng Đặng says: Trả lời

   Kiểm tra ngay sức khỏe cả nhà đi em ạ, nhiều khi bị lây nhiễm rồi cũng nên đấy , phát hiện sớm điều trị khỏi được mà

  2. Nguyễn Minh Vũ says: Trả lời

   Nói chung là ở chung 1 nhà phòng chống cũng khá khó, nếu mà chưa lây ấy, bạn nên cho 1 bộ đồ dùng cá nhân riêng cho mẹ chồng bạn, để riêng ra chứ ăn chung uống chung kiểu gì cũng lây

 13. Vũ Minh Đức says: Trả lời

  Bị nhiễm vi trùng Hp thì triệu chứng của bệnh này như nào đấy mọi người? Dạo này tôi có biểu hiện chán ăn hay đau bụng vùng thượng vị, chưa kể là hay ợ hơi nôn nao khắp người, không biết là có phải dính con này không nữa @@

  1. Kevil Lê says: Trả lời

   Khả năng cao là bị rồi ông ạ, mấy cái này giống tôi ngày trước lắm, người sụt cân ko nguyên nhân ấy, đến lúc đi khám thì bác sĩ bảo bị vi khuẩn hp, đang là nai lưng ra uống thuốc tây đây, mong là diệt được, chứ đọc thông tin thấy bệnh này nguy hiểm quá nên sốt hết cả ruột lên

  2. Võ Văn Việt says: Trả lời

   Năm trước tôi cũng bị hp, phần vì công việc áp lực thức đêm thức hôm nhiều, có khi 3-4h sáng mới ngủ, phần vì ăn uống ko điều độ, toàn nhịn ăn sáng , ăn uống ko đúng bữa nữa. Cũng có đi khám thì nội soi xong test ra có vi khuẩn hp, bác sĩ kê cho đống thuốc về uống. Ban đầu uống công nhận là có đỡ thật, đỡ đau bụng đầy hơi nhưng 1 thời gian sau thấy càng uống càng mệt, miệng đắng chẳng ăn nổi cái gì, đầu thì lúc nào cũng quay cuồng nôn nao. Tình cờ được 1 người bạn làm bên đông y gt qua trung tâm thuốc dân tộc để uống thuốc đông y bên này, bảo uống thuốc tây bị mệt như vậy thì chuyển qua đông y xem, vì nó làn hơn. Tôi cũng tin tưởng với kiểu cũng chán thuốc tây rồi muốn chuyển sang bên đông y xem thế nào. Bác sĩ kê cho tôi 3 tháng thuốc để điều trị, thuốc thì là kết hợp cả thế hệ 1 và 2, bác sĩ bảo như vậy sẽ hiệu quả cao hơn. Phải uống đến hơn 2 tuần mới bắt đầu có dấu hiệu cải thiện, vì bác sĩ bảo là tôi uống nhiều thuốc tây rồi nên cơ địa bây giờ kém hấp thụ bên đông y sẽ lâu hơn người ta. Vậy mà trộm vía, dùng hết 1 tháng thấy đúng khỏe ra thật, đỡ đau bụng nôn nao trong người mà cảm giác ăn ngon miệng hơn bao nhiêu ko mệt mỏi như thuốc tây. Hơn 1 tháng mà tôi tăng được tận 1 kg lận, kiên trì uống hơn 3 tháng trời, đi tái khám lại thì dạ dày của tôi nhìn chung đã ổn đinh rồi, vi khuẩn hp được kiểm soát, mừng lắm các ông các bà ạ. Giờ tôi sinh hoạt điều độ hơn trước nhiều rồi, mặc dù ngưng cũng lâu lâu rồi nhưng đi khám định kỳ thường xuyên vẫn ok lắm. Ai bị dạ dày nên tham khảo bài thuốc này, loại bs kê cho tôi là sơn can bình vị tán thế hệ 2, có gì mọi người chưa rõ cứ vào trang này mà tìm hiểu sẽ có đầy đủ thông tin hơn https://thuocdantoc.vn/benh/so-can-binh-vi-tan-the-he-2

  3. Phạm Thị Nguyệt says: Trả lời

   Cứ dùng thuốc tây trước đó là cần uống loại 2 à bạn, thấy đọc loại này bảo chữa có tầm 45-50 ngày đã ổn định rồi, nhanh nhỉ liệu có tái lại ko nhỉ

  4. Tăng Nhật Minh says: Trả lời

   liệu vừa uống thuốc tây vừa uống đông y được ko mọi người, nhiều người bảo con hp này thuốc tây mới trị được ấy,

 14. Minh Thư says: Trả lời

  Vi trùng này là hp à mọi người, nghe vi trùng cứ ghê ghê kiểu gì ấy nhỉ

  1. Đinh Linh Chi says: Trả lời

   Thì nó là kiểu vi khuẩn hp ấy mà, mấy cái con này nguy hiểm lắm. Trước bác tôi có đc chuẩn đoán bị hp mà uống thuốc ko đều còn dẫn đến xuất huyết đấy, nôn ra cả máu , nhìn sợ lắm. Giờ cứ uống thuốc tây đều chứ cứ ngỏi ra ngày nào là biết mặt ngay

  2. Mi Mi says: Trả lời

   Con này mà ko đc điều trị sớm có nguy cơ bị K cao lắm đó mọi người, nên là có dấu hiệu lạ là phải đi khám ngay, chữa càng sớm càng tốt, chứ đừng như bà dì em , đến lúc gđ cuối mới đi khám thì quá muộn rồi

 15. Nguyễn Gấm says: Trả lời

  Tôi bị đau dạ dày 5 năm, đi khám ở bệnh viện lấy thuốc về uống đỡ được một đợt, tôi đi kiểm tra thấy hp vẫn dương tính, bác sĩ kê kháng sinh cho tôi 1 tháng, uống kháng sinh lâu ngày tôi thấy mệt người, không muốn ăn uống gì,sút hẳn 3 kg, tôi chán chẳng đi viện nữa. Sau đó tôi được bà bạn đang ở Hà Nội mách cho chỗ trung tâm thuốc dân tộc, tôi ra HN khám thì được bác sĩ kê cho Sơ can bình vị tán thế hệ 2, tôi uống được 15 ngày thì thấy tình trạng đau bụng, nóng ngực đỡ hẳn, tôi thấy thuốc hiệu quả nên liên hệ với bác sĩ đặt thêm thuốc tháng sau, bác sĩ cũng rất nhiệt tình, hàng tháng đều liên hệ với tôi để hỏi thăm tình hình điều trị và tiến triển của bệnh, còn dặn dò tôi kiêng ăn đồ cay nóng, rượu bia, sau 3 tháng thì tôi không còn thấy các triệu chứng của đau dạ dày nữa, sinh hoạt điều độ theo tư vấn của bác sĩ từ đó tới giờ tôi không thấy bị tái phát nữa, cảm ơn các bác sĩ của thuốc dân tộc rất nhiều.

  1. Tien Trinh says: Trả lời

   em cũng đang sử dụng thuốc của Trung tâm thuốc dân tộc, mà có mấy ngày thôi, chứ có dấu hiệu gì cả, hi vọng uống kiên trì cũng đỡ đi chứ em bị bệnh này cũng lâu lắm rồi, tây y bó tay rồi, giở chuyển sang đông y ko biết có ăn thua gì ko nữa

  2. Min says: Trả lời

   Basc cho em xin số bác sĩ của bên trung tâm thuốc dân tộc với ạ.

 16. Tuấn Khang says: Trả lời

  Tôi bị vi trùng bào tử, viêm loét dạ dày, ăn uống khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, nóng ngực, đau bụng sau ăn, đi viện khám có lấy thuốc kháng sinh về uống nhưng hết đợt đi kiểm tra lại vẫn còn vi trùng bào tử, vẫn còn ợ chua, nóng ngực, đau bụng, tôi uống nghệ mật ong thấy bụng êm đi, thinh thoảng mới đau bụng thôi.

  1. Honey says: Trả lời

   Nghệ mật ong tốt cho đau dạ dày thật nhưng không khỏi được vi trùng bào tử đâu bác ạ, không điều trị vi trùng bào tử thì tình trạng viêm loét, trào ngược, đau bụng vẫn không hết được đâu ạ.

 17. Hoa Hồng says: Trả lời

  Anh chị cho em hỏi là sao thuốc đông y nhìn như vậy toàn cây cỏ hoa lá mà chữa tốt hơn đông y hoạt chất tác dụng hẳn hoi nhỉ?

  1. Phúc Linh says: Trả lời

   Thì có nguyên nhân cả mà, nhiều bệnh tây y bó tay chuyển sang YHCT chữa lại có hiệu quả ấy đặc biệt là bệnh mạn tính, do thuốc đông y điều trị hiệu quả căn bệnh, an toàn nữa. Chứ như thuốc tây chỉ được cái khỏi nhanh thôi nhưng dễ tái lại với nhiều tác dụng phụ lắm. Tôi uống nhiều thuốc tây tôi biết, có đợt tôi uống nhiều quá xong bị mất ngủ với tiền đình đấy, giờ thì đang đông y hơi vất vả sắc sủng tý thôi nhưng mà đc cái lành. Đã xác định theo đông y cứ phải từ 3-4 tháng trở lên, chứ vài ngày thì ko ăn thua đâu .

 18. Công Định says: Trả lời

  Thuốc đông y cái gì, tây y còn chẳng ăn ai, đông y toàn thuốc bẩn, chẳng ai kiểm định, cứ bán tràn lan.

  1. Thu Hương says: Trả lời

   Em cũng đang phân vân quá, không biết chất lượng ở đây như thế nào. Dạo này vtv đưa tin nhiều quá, nên hoang mang thực sự luôn,

  2. Long Thành says: Trả lời

   Bác mua phải thuốc đểu của bọn buôn bán thất đức bác lại gộp chung cả đông y vào là sao? Vẫn có nhiều cơ sở đông y làm ăn uy tín, chất lượng đó ạ, chỉ là bác chưa tìm hiểu, chưa dùng thuốc bên đó nên chưa biết như nào thôi. Em cũng đang dùng Tiêu ban giải độc thang đâ bác, dùng được hơn 1 tháng rồi, thấy mấy nốt mẩn ngứa giảm đi nhiều, ngứa rát cũng dịu đi, dễ chịu hẳn. Thuốc đảm bảo nên vtv cũng đưa tin đấy bác ạ: https://www.thuocdantoc.org/bac-si-tuyet-lan-tu-van-chua-dau-da-day-tren-vtv2.html

 19. Mẹ Bé Bi says: Trả lời

  Em bị đau dạ dày mấy năm rồi, ợ hơi, nóng ngực, hay đau quặn theo từng cơn mỗi khi đói . năm ngoái em mang thai nên không dám uống thuốc linh tinh sợ ảnh hưởng thai, giờ em đang cho con bú có uống được thuốc đông y không ạ? nghe thấy vi trùng bào tử mà khiếp quá ấy, ko biết có bị dính chưởng ko nữa

  1. Trần Kim Ngân says: Trả lời

   Mom hỏi bác sĩ xem, chứ nhiều thuốc đông y cũng không an toàn đâu. Dù gì cũng bầu bì nhạy cảm lắm, thuốc gì thì thuốc chứ chắc cũng ảnh hưởng ít nhiều đấy, giờ cứ hỏi bác sĩ cho chắc đi, sức khỏe của cả mẹ lẫn em bé cơ mà ko đùa được đâu bạn ạ

  2. Phạm Mai says: Trả lời

   Bạn liên hệ với bác sĩ của trung tâm hoặc tới khám trự tiếp các bác tư vấn cho, con mình được 4 tháng rồi mà mình uống sơ can bình vị tán trộm vía đỡ nhiều lắm bạn ạ, bác sĩ dặn dò đủ thứu kiêng khem này nọ rồi còn thường xuyên gọi đt kiểm tra tình hình sức khỏe còn điều chỉnh phác đồ cho phù hợp nữa chứ, nên là mình yên tâm lắm . Mình uống có hơn 3 tháng mà tính trạng ợ hơi ợ chua giảm hẳn luôn, đau bụng cũng ko còn nữa, mà trộm vía con mình cũng khỏe mạnh, sữa ra đều lắm, cũng thơm. đi khám sức khỏe định kỳ 2 mẹ con đều khỏe mạnh, dạ dày của mình bây giờ đã được kiểm soát rồi, người nhẹ nhõm, béo trắng hẳn lên ấy, bạn thử liên hệ vơi bác sĩ bên đó xem, hơi bị mát tay đấy nhé. Bây giờ bầu bí với sau sinh dùng đông y là hợp quá còn gì nữa

 20. Tuấn Vũ says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc ở đâu thế các bác, thấy trên bài viết có nói tới mà không biết địa chỉ ở đâu, ai cho em biết với ạ.

  1. Nhất Thanh says: Trả lời

   Bác search google là thấy à, Trung tâm này có 2 cơ sở đấy, một nam một bắc, bạn ở gần cơ sở nào thì tới đó cho tiện nhé. Ở Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân; Ở Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận.

  2. Giang says: Trả lời

   Tớ ở xa 2 cơ sở quá mà muốn được khám thì có cách nào không ạ?

 21. Bình Minh says: Trả lời

  Mình bị đau dạ dày 1 năm nay rồi, công việc của mình phải thức đêm nhiều lại áp lực nữa, không làm việc không được mà thức thì đau dạ dày, có những hôm đau quá phải nghỉ làm. Được đồng nghiệp chỉ cho trung tâm thuốc dân tộc gần nhà, mình đi khám được bác sĩ kê cho Sơ can bình vị tán thế hệ 2, dùng 10 ngày đầu thấy đỡ đau bụng với nóng rát hẳn luôn đấy, mình dùng được 1 tháng rồi, các triệu chứng giảm đi đáng kể, ăn ngon hơn, cũng lên được cân nữa, không còn phải nghỉ làm vì những lần đau bụng nữa, hết tháng này mình tái khám để bác sĩ kê tháng tiếp theo đây ạ.

 22. bảo says: Trả lời

  Thuốc chỉ có dang thang sắc thôi ạ? Có dạng nào nữa không ạ? Cháu đi làm cả ngày không có thời gian để sắc thuốc uống ạ/

  1. Huong Thu says: Trả lời

   Thuốc sơ can có nhiều dạng thuốc mà bạn, tùy vào nhu cầu của bạn bên trung tâm sẽ bốc thang, sắc hộ hoặc hoàn tán dạng bột uống, tớ đây cũng không có thời gian sắc thuốc nên có nhờ bên trung tâm tán bột mịn để dễ mang đi làm và sử dụng.

 23. Trần Quang Phú says: Trả lời

  Em bị dạ dày từ hồi sinh viên tới giờ, đi khám tây y chẩn đoán HP dương tính, uống mấy đợt kháng sinh mà đi kiểm tra lại vẫn không hết được. Mà uống thuốc tây mệt mỏi lắm mọi người ạ, miệng đắng ngắt cũng chẳng ăn được gì cả, em tụt mấy cân liên luôn ấy. Nhiều người bảo đông y lành hơn nên em cũng muốn dùng thử, không biết có uống được ko nhỉ ?

  1. Thu Hương says: Trả lời

   Tôi bị dạ dày 2 năm nay, có điều trị tây y nhưng không mấy hiệu quả, giờ tôi đang tìm hiểu về Sơ can bình vị tán của bên trung tâm thuốc dân tộc, thấy nhiều người khen thuốc tốt lắm, không biết có đúng như vậy ko

  2. Thủy Phan says: Trả lời

   Tôi nghe nói nhiễm hp nguy hiểm lắm, điều trị không triệt để là có thể bị ung thư dạ dày đấy. Tôi cxung bị hp dương tính, điều trị kháng sinh vẫn không hết, tôi dùng sơ can bình vị tán thế hệ 2 được 3 tháng, thế mà đi kiểm tra lại không còn khuẩn hp nữa, bác tìm hiểu rồi dùng thuốc xem, toàn các nghệ sĩ có tên tuổi dùng rồi đây này https://trungtamduoclieu.com/so-can-binh-vi-tan-co-tot-khong.html

 24. Thiên Lôi says: Trả lời

  Cho tôi hỏi tt có gửi thuốc về gia lai không ạ, bao lâu tới ạ

 25. Hiền Lương says: Trả lời

  Sao mọi người cứ bảo đến tt thuốc dân tộc nhưng tt ấy ở đâu, tôi chẳng thấy thông tin về trung tâm trên bài viết

  1. Tina Hoàng says: Trả lời

   Trung tâm này có 2 cơ sở đấy cậu ạ, 1 nơi ở Hà Nội và 1 nơi ở TPHCM.
   – Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định
   – Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận
   cậu ở gần cơ sở nào thì tới cơ sở đấy cho tiện nhá

  2. bánh kem mộc says: Trả lời

   Sao xa quá, nhà mình không ở gần 2 trung tâm với đang khó khăn không co điều kiện đi lại được

   1. bác ngọc 56t says:

    Tt có dịch vụ hỗ trợ khám bệnh trực tuyến đó cháu ạ. Bác lớn tuổi rồi chẳng đi đến khám được nên nhờ con cháu gọi điện thoại cho bác nói chuyện với bác sĩ. Cũng may nhờ bác sĩ khám qua điện thoại rôi gởi thuốc vè tận nhà cho bác mà bệnh viêm loét dạ dày của bác đã khỏi hoàn toàn rồi đấy cháu. Cháu thử liên hệ trung tâm xem thế nào

  3. bánh kem mộc says: Trả lời

   Bác ơi, bác còn số trung tâm không bác cho cháu xin với ạ. Cháu không thấy số nào bài viết cho cả

  4. bác ngọc 56t says: Trả lời

   May quá cháu ạ. Bác còn lưu số đây. Cháu gọi theo số đường dây nóng này 0962 448 569. Cháu gọi đến sẽ có người kết nối với bác sĩ khám cho cháu

  5. Thiên Lôi says: Trả lời

   Cho tôi hỏi tt có gửi thuốc về gia lai không ạ, bao lâu tới ạ

 26. Hồ Ngọc Tiên says: Trả lời

  Cái thuốc của trung tâm thuốc dân tộc đó có thực sự an toàn thiên nhiên không mọi người, tôi thấy thuốc đông y toàn dược liệu bẩn thôi, uống hại gan thận lắm

  1. Đặng Mỹ Nguyên says: Trả lời

   Tôi cũng thắc mắc vì chẳng thấy bài viết chia sẻ rõ bài thuốc đó ra sao cả, ai có biết thực hư bài thuốc này không cho tôi xin

  2. Trọng Phúc Đinh says: Trả lời

   chủ top nói thuốc hại gan thận chắc thuốc ấy dược liệu bẩn thật, chẳng rõ ràng nguồn gốc rồi đấy. Thuốc sơ can bình vị tán này có thành phần, nguồn gốc dược liệu rõ ràng, được chứng nhận bởi bộ y tế mới mang ra cho dân dùng. Nếu thuốc không tốt chắc chắn sẽ không hiệu quả đâu. Tôi uống thuốc này tôi thấy hiệu quả giảm bệnh từ từ rồi khỏi hẳn, tới giờ chẳng thấy bệnh tái phát cũng cỡ tầm năm mấy rồi. Tôi vẫn đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần, các chức năng gan thận tôi vẫn tốt từ khi dùng xong thuốc đấy. Chủ top có thể xem thêm bài này sẽ rõ https://ihsvn.com/so-can-binh-vi-tan-thuoc-chua-dut-diem-benh-da-day-khong-nen-bo-qua-13978.html

  3. hạ_hạ says: Trả lời

   Chẳng biết thế nào nhưng mình bị Vi trùng bao tử có bị ợ hơi, trào ngược đang dùng thuốc này thấy có đỡ mặc dù chậm, dùng sau 2 chục hôm mới thấy triệu chứng trào ngược dạ dày giảm và ăn uống ngon miệng hơn, người nhẹ nhõm chứ không nặng nề như lúc chưa uống. Cũng mong dùng hết thuốc mình sẽ khỏi bệnh luôn như mấy anh chị đã trị khỏi ở đây. Cơ mà thấy thuốc ở đây đắt quá

  4. Lou Sĩ Cường says: Trả lời

   đắc là bao nhiêu vậy bác ? ai có đơn thuốc xuất huyết dạ dày cho em xin với ạ

 27. Mẹ Bi says: Trả lời

  Thuốc sơ can bình vị có dùng cho phụ nữ mang thai được không mọi người ơi? Trước khi bầu em có tiền sử, viêm hang vị nhiễm Vi trùng bao tử. Giờ em bầu được 5 tháng mà em hay bị xót ở ức ngực quá, hay ợ nóng ợ chua sau khi ăn, ăn khó tiêu xong ạ

  1. lankhue89 says: Trả lời

   Mẹ nó nên đến bệnh viện phụ sản khám hỏi bác sĩ xem thế nào, ở đấy bác sĩ chuyên môn phụ sản sẽ chữa trị an tâm hơn, lên đay hỏi uống lung tung không tốt cho em bé đâu

  2. Khánh Chi says: Trả lời

   Có bầu thì dùng mấy mẹo dân gian như uống trà gừng xem thế nào chứ uống linh tình chẳng tốt đâu mom

  3. Trần Diễm My says: Trả lời

   mom thử ăn sữa chua hoặc uống chữa chua uống sau mỗi bữa ăn xem có cải thiện không. xưa mình bầu bác sĩ cũng bảo mình nhưu vậy mà mình thấy đỡ ợ nóng ợ chua suốt thai kỳ á.

  4. Tuấn says: Trả lời

   Hồi vợ tôi bầu 4 tháng cũng dùng thuốc sơ can bình vị tán này tới tháng thứ 7 mới ngừng đấy. Nhưng để chắc chắn hơn thì bạn nên đến trung tâm thuốc dân tộc để họ khám cho chuẩn xác hơn, như thế họ sẽ gia giảm các vị thuốc cho phù hợp với bệnh tình của bạn với lại được theo dõi kỹ lưỡng hơn.

  5. An Nhiên says: Trả lời

   Mom này giống mình này. Mình trước cũng bị hang vị rồi có bầu thì bị lại tiếp, thế mà cũng may sao lúc mình mới hơn 4 tháng mình được dùng thuốc sơ can bình vị tán này vì bác sĩ bảo thuốc dành cho các mẹ bầu từ 4 tháng trở lên nhưng phải được bác sĩ thăm khám để được theo dõi và kê thuốc cho đúng với thể bệnh của mỗi người. Mom 5 tháng thì dùng được rồi mom à.

  6. gia.linh says: Trả lời

   Tớ sau sinh 3 tháng có dùng được sơ can bình vị tán kg vậy các mẹ ơi đang cho con bú có sao kg

 28. Tấn Phát says: Trả lời

  Tôi bị chứng đau dạ dày có nhiễm Vi trùng bao tử mấy tháng nay, tôi được bác sĩ Tây y kê thuốc có loại Helicobacter pylori mà bài nói trên. Tôi uống thuốc tây liên tục nhưng chưa thấy khỏi bệnh. Tôi có nên chuyển sang đông y không các bác

  1. khải đăng says: Trả lời

   Nhiễm khuẩn hp là nguy hiểm lắm, nếu bạn không gắng chữa là bị ung thư dạ dày như chơi. Bạn cứ ráng theo phác đồ điều trị của bác sĩ đi. Mình cũng đang ráng theo đây, chứ cũng chưa biết sao

  2. NHỰT says: Trả lời

   Ông thử uống cây chè dây hàng ngày xem có ổn hơn không, tôi ngày trước cũng dùng cây này mà dạ dày hp đã không còn

  3. Tính Trần 88 says: Trả lời

   Thuốc tây nó chỉ giảm đau thôi bác ạ, chứ có chữa khỏi cái bệnh hp đâu, tôi chung số phận bệnh dạ dày hp này cũng 2 năm rồi, dùng thuốc tây tôi còn xa lạ gì nữa. Từ lúc tôi chuyển sang dùng đông y mà khỏi lâu nay rồi.

  4. đ.v.huy says: Trả lời

   Cùng cảnh ngộ vơi anh. Anh thử dùng sang thuốc đông y sơ can bình vị tán xem thế nào, nhiều người bảo tốt, em cũng tính dùng thử qua nhưng cũng không biết có hiệu quả không?

  5. Tùng Ngô says: Trả lời

   Tôi ngày trước bị nhiễm trùng bao tử, trào ngược dạ dày. sống với thuốc cũng 3 năm nay, nhưng cứ thấy thuốc là tôi nhợn nhưng cũng cố uống chứ biết làm sao cho khỏi được. Bạn tôi làm bác sĩ hẳn hoi mà nó khuyên nên ngưng thuốc tây mà dùng sang các bài thuốc nam, tôi nghe nó khuyên thế cũng thấy đúng, tìm hiểu thông tin trên các trang mạng thấy có giới thiệu bài thuốc Sơ can bình vị tán nhiều người khen nhưng cũng thấy ngao ngán vì chữa tận 3 – 4 tháng mới khỏi nhưng khi liên hệ chỗ bán thuốc tư vấn thì bác sĩ họ bảo Sơ can bình vị tán vừa ra mắt loại thuốc thế hệ 2 chỉ dùng 1 đến 2 tháng kể cả là bệnh mãn tính nhiều năm. Tôi nghĩ thôi cứ đi khám xem thế nào, chứ cứ ôm thuốc tây thì cũng không phải cách. Đến trung tâm, bác sĩ khám rồi kê cho tôi bài thuốc sơ can bình vị tán có kèm thuốc giải độc nữa vì tôi dùng thuốc tây bấy lâu nay nên việc đào thải độc tố chưa tốt, kê thêm cho tôi nhanh khỏe và dùng thuốc dễ hấp thu hơn. Bác sĩ kê cho mấy loại gồm sơ can bình vị – viêm loét hp, sơ can bình vị – trào ngược, cao Bình vị, giải độc hoàn. Tôi lấy trước 1 tháng dùng thử xem sao rồi hẵn tính tiếp. Ấy thế tôi dùng được chừng 20 ngày, thấy đỡ đau rát thượng vị, ít bị ợ chua, nóng rát nhiều nữa, không thấy buồn nôn nhiều nữa. Tôi thấy thuốc cũng có tiến triển tốt nên quyết định lấy thêm tháng nữa. 2 tháng dùng thuốc tôi cũng không ngờ là thuốc nó nhậy đến thế, uống thấy triệu chứng bệnh chẳng còn không buồn nôn muốn ói, chẳng còn ợ chua nóng rát thượng vị như trước kia. Cẩn thận tôi còn đi khám lại cái cho an toàn, bác sĩ bệnh viện nọi soi dạ dày thì bác sĩ bảo lành lặn chả làm sao hết, test Hp âm tính. May thế chứ lại. Tôi bây giờ thì vẫn thường xuyên ăn uống sinh hoạt điều độ như bác sĩ thuốc dân tộc đã hướng dẫn để duy trì bệnh không tái phát. Bác nên chuyển sang thuốc đông y để tiêu diệt con khuẩn ấy càng sớm càng tốt.

  6. viên ngọc nhỏ says: Trả lời

   Bác sĩ nào chữa cho bác vậy, cho tôi xin thông tin đi

  7. Trần Nhật Thiện says: Trả lời

   Cho em xin đơn thuốc của anh được không? Em cũng bị đau dạ dày hp gần 3 năm nay

  8. Tùng Ngô says: Trả lời

   Không được đâu bác ơi. Mỗi người có mức độ bệnh khác nhau, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh mà kê thuốc cho phù hợp với người đó nên đơn thuốc chẳng ai giống ai. Cái người khám trước tôi cái hôm nọ cũng bị hp ngồi chờ lấy thuốc cùng mà tôi xem đơn thuốc cũng khác tôi. Bác sĩ kê thuốc sơ can bình vị tán còn kê thêm mấy bài thuốc nhỏ nữa bổ trợ cho bệnh nhanh hiệu quả theo từng tình trạng bệnh của mỗi người. Bác tham khảo thêm bài này để hiểu hơn về bài thuốc Sơ can bình vị tán thế hệ 2 https://vienyduocdantoc.org.vn/nghien-cuu-thanh-cong-so-can-binh-vi-tan-the-he-2.html

  9. Mỹ Hằng says: Trả lời

   Tui bị loét dạ dày do Vi trùng bao tử có nên dùng sang thuốc đông y không mn

  10. Sacara says: Trả lời

   Tôi cũng bị thủng ổ loét dạ dày tá tràng do khuẩn hp nhưng cũng đang đợi phẫu thuật đây, không biết có khả quan không chứ tôi cũng lo lắm

  11. Tuệ Mẫn says: Trả lời

   Cậu đừng có dại mà phẫu thuật nhá, tớ bị thủng mà phẫu thuật xong bị hẹp môn vị còn tái phát đau dữ dội hơn nữa, tớ đang dùng đông y để chữa bệnh thấy cũng ổn chút, không biết về sau thế nào

  12. Huỳnh Văn Tú says: Trả lời

   Tôi bị xuất huyết dạ dày có nên dùng sang đông y k anh em

  13. Nhã Phương says: Trả lời

   Chị cứ đến thẳng trung tâm thuốc dân tộc khám xem có chữa được không chứ lên đây hỏi biết đường đâu mà nói cho chính xác

  14. Phan Trọng Tính says: Trả lời

   Được luôn bác. Chỉ cần bác đến trung tâm thuốc dân tộc thì bác sĩ sẽ khám, tư vấn kê thuốc cho bác. Tôi ngày trước cũng bị viêm dạ dày mà còn viêm đạ tràng nữa nên bác sĩ vừa kê đơn thêm thuốc viêm đại tràng cho tôi mà uống 1 tháng đỡ hẳn được đau tức bụng và đi ngoài. Từ ấy tới giờ khỏe mạnh, chẳng tái phát triệu chứng bệnh nào cả, một lần chữa luôn 2 bệnh. Bác xem tham khảo bài nay, nhờ bài này mình biết thuốc dân tộc vừa trị dạ dày vưa chữa đại tràng https://www.tapchidongy.org/ns-chien-thang-ns-thu-ha-chua-benh-da-day-tai-thuoc-dan-toc.html

  15. Vân Trang says: Trả lời

   Cho mình hỏi bị viêm hang vị dạ dày trào ngược có dùng sơ can bình vị tán trị hết bệnh o?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *