Viện dưỡng lão cho người nghèo và những địa chỉ uy tín hiện nay

Viện dưỡng lão cho người nghèo là những trung tâm được xây dựng nhằm giúp đỡ những người lớn tuổi, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn được sống và chăm sóc tốt nhất khi về già. Tại Việt Nam hiện nay cũng có nhiều công trình viện dưỡng lão cho người lớn tuổi được xây dựng, mở rộng.

Viện dưỡng lão cho người nghèo, người già neo đơn

Bên cạnh những trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tư nhân, hiện đại với những chi phí và dịch vụ cao, còn có rất nhiều các viện dưỡng lão cho người nghèo, người già neo đơn không nơi nương tựa. Đây là những trung tâm tiếp nhận những trường hợp người lớn tuổi gặp khó khăn trong cuộc sống, không có người thân bên cạnh để được chăm sóc tốt nhất.

Viện dưỡng lão cho người nghèo được xây dựng bởi các tổ chức nhà nước, tổ chức bảo trợ xã hội, nhà chùa, cá nhân hảo tâm,… Tại đây người gia sẽ được sinh hoạt, chăm sóc, chu cấp đầy đủ về cuộc sống mà không mất chi phí sinh hoạt như các trung tâm khác.

Viện dưỡng lão cho người nghèo là nơi cứu mang những người lớn tuổi gặp khó khăn
Viện dưỡng lão cho người nghèo là nơi cứu mang những người lớn tuổi gặp khó khăn

Các viện dưỡng lão tình thương cho người nghèo không có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không có các dịch vụ chăm sóc tiên tiến. Nhưng tại đây người lớn tuổi có được mái ấm để cũng nhau sinh hoạt, an nhàn tuổi già và được các bác sĩ, chuyên viên của trung tâm chăm sóc tốt nhất.

Đối tượng của viện dưỡng lão là những người cao tuổi không có điều kiện về kinh tế, gặp vấn đề khó khăn trong sức khỏe, người già lang thang, người già không nơi neo đơn,… Tất cả đều được các trung tâm dưỡng lão tạo điều kiện tốt nhất để được chăm sóc cũng như đến sống tại trung tâm.

Tại đây, việc chăm sóc trong sức khỏe, sinh hoạt của người lớn tuổi không được tốt như những cơ sở viện dưỡng lão hiện đại. Hầu hết sinh hoạt hàng ngày sẽ do chính các cụ là người tự làm, các cán bộ của trung tâm chỉ hỗ trợ và chăm sóc liên tục trong một số trường hợp đặc biệt, người già có sức khỏe yếu.

Tuy nhiên, các viện vẫn có đội ngũ bác sĩ chuyên viên chăm sóc y tế, sức khỏe thường trực để kịp thời kiểm tra cũng như hỗ trợ tốt nhất cho người già. Rất nhiều người lớn tuổi sống tại các viện dưỡng lão tình thương này cảm thấy hạnh phúc,  biết ơn vì ở tuổi cuối đời được sẻ chia tình cảm với nhau và đón nhận những yêu thương của xã hội.

Những địa chỉ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi khó khăn tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều các viện dưỡng lão dành cho người nghèo, người già có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó phải kế đến một số địa chỉ như:

Viện dưỡng lão Suối Tiên
Viện dưỡng lão Suối Tiên
 • Viện dưỡng lão tình thương Suối Tiên: Địa chỉ xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom. Tại đây đang đón tiếp và chăm sóc hơn 100 người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.
 • Viện dưỡng lão chùa Diệp Pháp: Địa chỉ 188 Nơ Trang Long (nối dài) , P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Viện được thành lập và hoạt động bằng tiền đóng góp của các phật tử, nhà hảo tâm và nhà chùa.
 • Viện dưỡng lão Diệu Viên: Địa chỉ phường Thủy Xuân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện đang chăm sóc hơn 30 người già neo đơn, bị ruồng bỏ,…
 • Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè: Địa chỉ 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây đón tiếp và chăm sóc hàng trăm người già neo đơn, lang thang, không nơi nương tựa.
 • Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc: Địa chỉ số 3 Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Trung tâm tiếp nhận người lớn tuổi gặp các vấn đề về sức khỏe, mắc các bệnh bại liệt, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.
Cuộc sống ở Viện dưỡng lão cho người nghèo chùa Quang Lâm
Cuộc sống ở Viện dưỡng lão cho người nghèo chùa Quang Lâm
 • Viện dưỡng lão Việt – Hoa, chùa Lâm Quang: Địa chỉ 301 / 117H70 Bến Bình Đông, phường 4, quận 8, TP. Hồ Chí Minh hiện đang chăm sóc cho gần 100 người già neo đơn khó khăn.
 • Nhà dưỡng lão tình thường Vinh Sơn: Địa chỉ số 49, Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm tiếp nhận những trường hợp người già neo đơn, lang thang, không nơi nương tựa,…
 • Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân: Địa chỉ tỉnh lộ 43, đường số 8, Phú Châu – Tam Phú, Q Thủ Đức. Được thành lập là nơi cưu mang của những người già cô độc, bất hạnh, người già không có gia đình, không có người thân, hoàn cảnh khó khăn.

Còn rất nhiều các trung tâm, viện dưỡng lão cho người nghèo được mở ở khắp các địa phương trong cả nước, luôn luôn là địa chỉ đón nhận những người lớn tuổi có số phận kém may mắn, người già cô đơn, khó khăn trong cuộc sống. Cuộc sống tại các viện dưỡng lão này tùy không đủ đầy về vật chất nhưng về tình cảm, sự gắn bó thì luôn rất lớn.

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Bình luận (2)

 1. Đăng thanh says: Trả lời

  Dạ cho mjk hỏi khi về già mjk muốn xin vào phải làm sao ạ

 2. Nguyễn trương xuân says: Trả lời

  Giá chi mỗi tháng là bao nhiêu tiền

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *