Danh sách các viện dưỡng lão thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ viện dưỡng lão thành phố Hồ Chí Minh cho người thân, người lớn tuổi trong gia đình nhưng bạn không biết nên lựa chọn cơ sở nào uy tín, chất lượng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách những viện dưỡng lão tại Hồ Chí Minh có chất lượng dịch vụ và chất lượng chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi tốt nhất hiện nay.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những địa phương có rất nhiều các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi, viện dưỡng lão giá rẻ, viện dưỡng lão miễn phí, viện dưỡng lão tình thương, viện dưỡng lão nghệ sĩ,… Mỗi cơ sở sẽ có những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chất lượng đời sống vật chất, cơ sở hạ tầng,… khác nhau, đáp ứng về nhu cầu cũng như dành cho các nhóm đối tượng người cao tuổi khác nhau.

Theo đó, viện dưỡng lão thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng, chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao hiện nay phải kể đến những cái tên trong danh sách dưới đây:

Viện dưỡng lão Hồ Chí Minh – Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Tìm kiếm địa chỉ viện dưỡng lão miễn phí, viện dưỡng lão giá rẻ Hồ Chí Minh thì Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè là một địa chỉ bạn nên suy nghĩ. Dù quy mô trung tâm không lớn, được thành lập từ năm 1996, trung tâm có nhiều phòng miễn phí dành cho những người lớn tuổi thuộc diện chính sách và hơn 70 phòng dưỡng lão có đóng phí, không thuộc diện chính sách.

TT dưỡng lão Thị Nghè là Viện dưỡng lão thành phố Hồ Chí Minh uy tín
TT dưỡng lão Thị Nghè là Viện dưỡng lão thành phố Hồ Chí Minh uy tín

Đây không chỉ là trung tâm dưỡng lão chăm sóc sức khỏe người cao tuổi mà còn là nơi tri ân đầy tình nghĩa, những người già, người lớn tuổi không nơi lương tựa, người già neo đơn được chăm sóc về sức khỏe và gần gũi nhau.

 • Địa chỉ liên hệ trung tâm: 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Viện dưỡng lão giá rẻ Hồ Chí Minh – Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc

Đây cũng là một trong những viện dưỡng lão thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất hiện nay, mô hình nhà dưỡng lão do nhà nước bảo trợ, dành cho những người bị bại liệt, gặp khó khăn trong sinh hoạt, đi lại, không nơi lương tựa hoặc gia đình không có điều kiện chăm sóc.

Trung tâm chăm sóc người bại liệt Thành Lộc
Trung tâm chăm sóc người bại liệt Thành Lộc

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thành Lộc là địa chỉ nuôi dưỡng, chăm sóc người cao tuổi nhiều nhất cả nước hiện nay. Mô hình viện dưỡng lão miễn phí, nhận trợ cấp của nhà nước nên cơ sở vật chất của trung tâm còn nhiều hạn chế. Trung tâm chỉ tiếp nhận người già neo đơn, người không nơi lương tựa và thuộc diện chính sách.

 • Địa chỉ trung tâm: Số 3 Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Viện dưỡng lão Nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh

Là một trong những viện dưỡng lão nghệ sĩ Thành phố Hồ Chí đặc biệt nhất hiện nay, là mái ấm của hơn 20 nghệ sĩ lão làng, vàng bóng một thời những không có gia đình hoặc có hoàn cảnh đặc biệt. Tất cả các nghệ sĩ đều quy tụ về sống tại đây, có cuộc sống chán hòa, cùng nhau sinh hoạt, ca hát và giúp đỡ nhau trong khi tuổi đã xế chiều.

Viện dưỡng lão nghệ sĩ Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai sẽ tiếp tục được xây dựng, hoàn thiện và mở rộng về quy mô để đón tiếp thêm nhiều nghệ sĩ thuộc những lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, cần một nơi để gắn bó, giúp đỡ khi cuối đời.

Viện dưỡng lão thành phố Hồ Chí Minh dành cho các nghệ si
Viện dưỡng lão thành phố Hồ Chí Minh dành cho các nghệ si
 • Địa chỉ trung tâm: Hẻm 315 Âu Dương Lân, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh.

Viện dưỡng lão Việt – Hoa, chùa Lâm Quang

Cũng được xem là một trong những viện dưỡng lão tại thành phố HCM tốt nhất hiện nay. Đã thành lập và phát triển được 21 năm, được xem là mái nhà của gần 200 người cao tuổi, đời sống neo đơn, khó khăn.

Viện dưỡng lão miễn phí tại chùa Lâm Quang vẫn có rất nhiều người cao tuổi tìm về, những cụ già trong độ tuổi từ 65 – 90 tuổi. Các cụ cùng nhau sinh hoạt tại chùa và được gần 20 sư cô chăm sóc về ăn uống, thuốc thang và sinh hoạt.

 • Địa chỉ trung tâm: 301 / 117H70 Bến Bình Đông, phường 4, quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

Là một trong những viện dưỡng lão tình thương thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất hiện nay. Được xây dựng trên khuôn viên có tổng diện tích là hơn 1.200m2 với rất nhiều cây xanh và hoa, tạo không gian xanh, thoáng mát, trong lành tốt nhất cho người lớn tuổi.

Tại đây tiếp nhận các trường hợp người già neo đơn, người không gia đình, người không nơi nương tựa. Trung tâm có các bác sĩ, hộ lý chăm sóc tận tình về sức khỏe, ăn uống và thuốc thang, sinh hoạt.

 • Địa chỉ trung tâm: Số 49, Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Viện dưỡng lão cao cấp thành phố Hồ Chí Minh – Làng nghỉ dưỡng Thôn Kinh Đông (Les Hameaux de L’Orient)

Là một trong những trung tâm, viện dưỡng lão cao cấp thành phố Hồ Chí Minh, làng nghỉ dưỡng Thôn Kinh Đông cung cấp những dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người cao tuổi. Mang đến cuộc sống bình yên, khung cảnh an lành, đội ngũ nhân viên luôn tận tình, chu đáo tốt nhất cả về vật chất và tinh thần, khiến các cụ luôn có cảm giác như ở nhà mình.

Hiện tại, quy mô của trung tâm có thể cung cấp nơi ở và dịch vụ chăm sóc cho khoảng 100 người lớn tuổi. Với đầy đủ các dịch vụ cao cấp nhất, phòng nghỉ tiện nghi, phòng ăn, thư viện đọc sách, hồ bơi, sân chơi, phòng tập thể dục, phòng y tế, khu nghỉ dưỡng massage,… Tất cả mang đến cho người lớn tuổi cuộc sống đầy đủ, vui vẻ, mạnh khỏe và tinh thần tốt nhất.

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ

Điểm nổi bật của trung tâm này là môi trường xanh mát, trong lành và yên tĩnh bao quanh tất cả khuôn viên. Đây cũng là một trong những viện dưỡng lão có chất lượng dịch vụ tốt nhất, người cao tuổi được sống trong môi trường trong lành, hưởng những tiện ích về dịch vụ chăm sóc tốt nhất cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong chăm sóc sức khỏe.

Viện dưỡng lão nơi chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi
Viện dưỡng lão nơi chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Đặc biệt, trung tâm cũng có nhiều hoạt động văn hóa, tinh thần cho các cụ. Đội ngũ nhân viên y tế, chăm sóc tận tình, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Trung tâm cũng cam kết cho người cao tuổi cuộc sống tuyệt với nhất.

 • Địa chỉ trung tâm:  225/3/1 Tỉnh lộ 9 (Hà Duy Phiên) xã Bình Mỹ, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Trên đây là danh sách  trung tâm, viện dưỡng lão thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất hiện nay, từ chất lượng dịch vụ đến đời sống vật chất, tinh thần, chăm sóc mọi mặt về y tế, sức khỏe. Hồ Chí Minh còn rất nhiều các viện chăm sóc sức khỏe uy tín, người bệnh có thể tham khảo khi có ý định gửi người thân của mình đến đây.

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Bình luận (3)

 1. Nguyễn thị trang says: Trả lời

  Trường hợp tự mình muốn vào ở thì có được không

 2. Lý hữu hạnh says: Trả lời

  Mẹ tôi 72 tuổi bị bại liệt nửa người trí còn mẩn bị tiểu đường vậy thì trường hợp này có thể gởi vào dưỡng lão được không ? Và tôi nên đưa mẹ vào dưỡng lão nào thì phù hợp với trường hợp mẹ tôi…xin cảm ơn…

 3. Damoca says: Trả lời

  thiếu viện dữơng lão Damoca

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *