VTV2 đưa tin NS Phú Thăng chữa khỏi thoát vị đĩa đệm bằng liệu pháp Y học cổ truyền

“Sau 3 tháng kiên trì theo đuổi điều trị, tình trạng thoát vị đĩa đệm của tôi đã hoàn toàn biến mất; tôi có thể đi lại, vận động linh hoạt hơn, công việc trở lại bình thường. Tôi cảm nhận được sức khỏe phục hồi theo từng giai đoạn và không gặp bất cứ tác dụng phụ nào trong suốt 3 tháng điều trị”. Đó là những chia sẻ của NS Phú Thăng về quá trình điều trị khỏi thoát vị đĩa đệm của mình trong chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin. 

Nhận thấy hiện nay nhiều bệnh nhân đang gặp khó khăn trong việc tìm giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, ban biên tập đã tổng hợp lại phóng sự VTV2 đưa tin kết hợp tìm hiểu thông tin, ghi lại hành trình điều trị thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng. Đồng thời, gửi tới quý độc giả thông tin chi tiết về liệu pháp YHCT đã giúp nghệ sĩ Phú Thăng thoát bệnh ngoạn mục trong 3 tháng. 

10 năm ròng rã bị những cơn đau do thoát vị đĩa đệm hành hạ

Nhắc tới NSƯT Phú Thăng, chúng ta nhớ ngay tới hình ảnh “người đàn ông ác nhất màn ảnh Việt” với nụ cười nhếch miệng có 1 không 2. Thành công trong nhiều vai diễn, biến hóa linh hoạt đa dạng màu sắc trong từng thước phim, thế nhưng ít ai biết rằng NS Phú Thăng từng sống chung với căn bệnh thoát vị đĩa đệm. 

Tìm hiểu về tình trạng bệnh của nghệ sĩ, ban biên tập biết rằng đã 10 năm ròng rã nghệ sĩ Phú Thăng sống chung với thoát vị đĩa đệm. Những cơn đau nhức cột sống lưng rồi lan xuống các chi ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, công việc của nghệ sĩ. 

Nghệ sĩ Phú Thăng từng sống chung với thoát vị đĩa đệm 10 năm ròng rã
Nghệ sĩ Phú Thăng từng sống chung với thoát vị đĩa đệm 10 năm ròng rã

Những trải lòng của NS Phú Thăng về căn bệnh của mình được chúng tôi tìm hiểu và ghi lại: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm hơn 10 năm nay rồi. Ban đầu những cơn đau nhức chỉ xảy đến mỗi lần phải đi quay xa, hoặc diễn trong nhiều ngày liên tục. Thế nhưng thời gian gần đây những cơn đau đến liên tục và kéo dài dai dẳng khiến cuộc sống, công việc của tôi đều bị gián đoạn. Có lần vì đau quá, không khom nổi lưng, chân tay yếu ớt mà tôi phải hủy lịch diễn, không nhận thêm hợp đồng. 

Qua thăm khám tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán tôi bị thoái hóa cột sống và nếu điều trị bằng thuốc một thời gian không khỏi sẽ cần phải can thiệp ngoại khoa. Thời gian đầu sử dụng thuốc đều đặn thì tôi thấy đỡ, các cơn đau có giảm. Nhưng sau khi ngừng thuốc thì bệnh lại tái phát. Vì không thể để những cơn đau kéo dài nên tôi đã tính tới phương án phẫu thuật. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu kỹ tôi nhận thấy phẫu thuật để lại nhiều rủi ro không lường trước được nên tôi đã không dám thực hiện.”

May mắn mỉm cười khi biết tới liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền 

Xuất hiện trong phóng sự Cẩm nang sức khỏe 365 được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin, NSƯT Phú Thăng đã chia sẻ về hiệu quả của liệu pháp giúp nghệ sĩ điều trị khỏi thoát vị đĩa đệm:

“Được một số người bạn giới thiệu về phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng YHCT, tôi đã quyết định liên hệ và thăm khám. Sau 2 tuần điều trị tôi cảm nhận rõ ràng sự thay đổi bệnh tình của mình. Những cơn đau buốt cột sống lưng, tê bì chân tay thuyên giảm rõ rệt, từng chút một. Tôi tiếp tục kiên trì theo đuổi trị liệu sau 3 tháng đến nay bệnh gần như khỏi hẳn hoàn toàn rồi. Tôi đi lại, vận động bình thường, tất nhiên tôi vẫn phải tuân thủ theo chế độ ăn uống, sinh hoạt của bác sĩ nữa.”

Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ hiệu quả liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ hiệu quả liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là vị bác sĩ đồng hành và theo sát quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng. Sau khi thăm khám và bắt mạch kỹ lưỡng, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Phó giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã đưa ra một số nhận định cụ thể về tình trạng của nghệ sĩ Phú Thăng: “Nghệ sĩ Phú Thăng đến khám trong tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hết sức nặng nề. Vùng thắt lưng bị đau nhức và tổn thương nghiêm trọng. Những cơn đau có dấu hiệu xâm lấn sang cả các vùng lân cận như vùng hông và 2 cẳng chân. Đặc thù của các bệnh về xương khớp là hạn chế đi lại, di chuyển đường dài, cộng thêm lịch trình làm việc bận rộn của nghệ sĩ, tôi đã xây dựng phác đồ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp phương pháp cấy chỉ.”

Đánh giá về liệu pháp trị liệu thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền trong phóng sự VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin, nghệ sĩ Phú Thăng cho biết: “Tôi thấy liệu pháp này rất an toàn, lành tính, suốt thời gian trị liệu tôi không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Tuy nhiên chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Y học cổ truyền chính thống này đòi hỏi phải thực sự kiên trì. Thời gian phục hồi sẽ không nhanh chóng như dùng thuốc Tây y. Tuy nhiên khi thuốc phát huy tác dụng sẽ tác động toàn diện, điều trị bệnh tận gốc và mang lại hiệu quả lâu dài.”

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – bác sĩ đồng hành cùng nghệ sĩ Phú Thăng trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc chia sẻ: “Sau khi tôi bắt mạch và làm kiểm tra tổng quát cho nghệ sĩ Phú Thăng, tôi rất mừng vì nghệ sĩ đã không còn cảm thấy đau nhức vùng thắt lưng, thực hiện các động tác vặn mình, cúi lưng, vươn vai… đều hết sức dễ dàng. Hiện tại nghệ sĩ  chỉ cần duy trì uống Hoạt huyết Phục Cốt Hoàn tại nhà, kết hợp với bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng để xương cốt được phục hồi hoàn toàn, cơ thể dẻo dai, linh hoạt.”

Nghệ sĩ Phú Thăng được bác sĩ Tuấn thăm khám và tư vấn điều trị
Nghệ sĩ Phú Thăng được bác sĩ Tuấn thăm khám và tư vấn điều trị

Kết thúc liệu trình 3 tháng điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc, NSƯT Phú Thăng đã rất hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như hiệu quả, mức độ an toàn của phác đồ trị liệu tại Trung tâm. Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ cảm nghĩ của mình sau khi chữa khỏi thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

“Thực sự tôi không biết nói gì ngoài gửi lời cảm ơn tới toàn thể đội ngũ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, đặc biệt là bác sĩ Lê Hữu Tuấn. Nhờ bác sĩ Tuấn luôn hỗ trợ, đồng hành tôi trong suốt quá trình điều trị bệnh tôi mới đạt được kết quả thành công như vậy.

Trung tâm Thuốc dân tộc không chỉ có các bác sĩ với chuyên môn cao, chữa bệnh bằng cái tâm của người thầy thuốc mà đội ngũ nhân viên tại trung tâm đều rất cởi mở, nhiệt tình. Trong suốt quá trình từ trước đến sau khi chữa trị, tôi luôn được hỗ trợ và chăm sóc tận tình, chu đáo. Bên cạnh dịch vụ khám chữa bệnh của trung tâm, tôi đặc biệt ấn tượng với sự đầu tư chỉn chu về cơ sở vật chất, cùng các trang thiết bị khám chữa bệnh tại trung tâm vô cùng khang trang, sạch đẹp và hiện đại, đúng với danh tiếng thương hiệu là đơn vị khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam.”

Thông tin về phác đồ trị liệu thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền sẽ được ban biên tập gửi tới quý bạn trong phần chia sẻ tiếp theo đây. 

Phác đồ trị liệu hoàn chỉnh giúp nghệ sĩ Phú Thăng điều trị dứt thoát vị đĩa đệm 

Phác đồ điều trị của NS Phú Thăng là phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền được nghiên cứu và ứng dụng bởi đội ngũ chuyên gia YHCT hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Được biết, đây là thành quả của công trình nghiên cứu “Ứng dụng thảo dược sạch trong điều trị các bệnh lý về xương khớp” được giới chuyên môn đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn. 

Theo đó, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm cho nghệ sĩ Phú Thăng gồm:

 • Bài thuốc đặc trị Quốc dược Phục cốt khang
 • Cồn thảo dược giảm đau
 • Liệu pháp YHCT xoa bóp bấm huyệt, cấy chỉ huyệt đạo

Trong đó bài thuốc đặc trị Quốc dược Phục cốt khang đóng vai trò quan trọng trong phác đồ trị liệu. Bài thuốc kết hợp 3 nhóm thuốc nhỏ gồm Quốc dược Giải độc hoàn – Quốc dược Bổ thận hoàn – Quốc dược Phục cốt hoàn gia giảm thành phần đặc trị thoát vị đĩa đệm. Sự cộng hưởng hài hòa của các nhóm thuốc tạo tác động liên hoàn, trị thoát vị đĩa đệm theo quy tắc: Khu tà – Phục chính – Ngăn tái phát. Trong đó:

 • NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN là sự kết hợp của các thảo dược như ké đầu ngựa, đơn đỏ, bồ công anh, nhân trần, bạc sau, vỏ gạo, đơn đỏ, hồng xanh,… Công dụng giải độc, thanh nhiệt, trừ tà khí, tiêu viêm sưng, loại bỏ phong thấp, nhiệt hàn, căn nguyên gây viêm khớp, thoát vị đĩa đệm. 
 • NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN với sự kết hợp của các thảo dược như bạch linh, cẩu tích, ba kích, tục đoạn, hầu vĩ tóc, nhũ hương, bạch thược, đẳng sâm,… Công dụng bổ thận, nâng cao chính khí, cung cấp dưỡng chất, phục hồi chức năng lục phủ ngũ tạng, duy trì sức khỏe, tiêu thống, hóa ứ, kiện tỳ, dưỡng âm, mạnh cốt tủy, ngăn chặn quá trình thoái hóa xương khớp.
 • NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN ĐẶC TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM: Bài thuốc là sự kết hợp của nhiều bí dược gia truyền của dân tộc Tày – Tây Bắc gồm: thau pinh, phác mạy nghiến, thau pú lúa, cây tào đông, cây bát vạ,… Công dụng sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo sụn khớp, hỗ trợ đưa đĩa đệm vào vị trí bình thường, phục hồi sức khỏe toàn diện, ngăn bệnh tái phát. 

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm TỪ GỐC, DỨT đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Song song việc sử dụng bài thuốc Nam đặc trị, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng còn kết hợp sử dụng:

 • Cồn thảo dược thẩm thấu nhanh qua da giúp làm nóng, tiêu viêm, giảm đau nhức nhanh chóng.
 • Liệu pháp vật lý trị liệu xoa bóp bấm huyệt, cấy chỉ huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết, lưu thông mạch máu, làm giãn gân cốt làm tăng hiệu quả điều trị. 

Nhờ phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm theo Y học cổ truyền chính thống, nghệ sĩ Phú Thăng phục hồi sức khỏe theo từng giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 – 15 ngày đầu: Nghệ sĩ Phú Thăng cảm nhận các cơn đau lưng, tê bì chân tay thuyên giảm một nửa.
 • Giai đoạn 2 –  20 – 60 ngày tiếp theo: Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng đã thuyên giảm đến 80%. Nghệ sĩ có thể đi lại, vận động, khom cúi linh hoạt hơn. Việc trở mình mỗi đêm ngủ cũng gần như là bình thường. 
 • Giai đoạn 3 – Sau 90 ngày: Nghệ sĩ Phú Thăng tới tái khám trong tình trạng sức khỏe ổn định. Các vị trí cột sống lưng bị lệch đĩa đệm trước đó không còn đau, vận động đi lại bình thường, có thể chơi 1 số môn thể thao nhẹ nhàng. Tuy nhiên để duy trì hiệu quả lâu dài, nghệ sĩ Phú Thăng vẫn cần duy trì thói quen sống về ăn uống, luyện tập theo chỉ dân của bác sĩ. 

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT TW: “Tôi đánh giá rất cao về liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đầu tiên là bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với sự cộng hưởng của 3 nhóm thuốc nhỏ điều trị bệnh từ trong ra ngoài theo cơ chế: loại bỏ căn nguyên, nâng cao chính khí, tập trung điều trị và ngăn bệnh tái phát. Thành phần thảo dược 100% tự nhiên nên tuyệt đối an toàn. 

Thêm vào đó, Trung tâm Thuốc dân tộc đã áp dụng linh hoạt các chế phẩm hỗ trợ là cồn thảo dược giúp tiêu sưng viêm nhanh. Phương pháp trị liệu cấy chỉ huyệt đạo là bước tiến đột phá trong phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây được xem là xu hướng trị bệnh trong thế kỷ 21 giúp trị bệnh hiệu quả, không tái phát kể cả sau khi ngưng một thời gian dài.”

Đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần về phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần về phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Theo thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn, chủ tịch hội Nam Y Việt Nam đánh giá: “Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị luôn đi đầu trong phong trào trị bệnh không dùng thuốc. Liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền chính thống của Trung tâm một lần nữa khẳng định vị thế của Đông y trong nền y học nước nhà và trong niềm tin của nhân dân Việt.”

Để đạt được những hiệu quả vượt trội trong điều trị thoát vị đĩa đệm, phác đồ trị liệu nghệ sĩ Phú Thăng áp dụng quy tụ nhiều ưu điểm vượt trội:

Ưu điểm của phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng
Ưu điểm của phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng

☑️ Hiệu quả điều trị sau 1 liệu trình: không dục tốc bất đạt như Tây y, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc mang tới hiệu quả theo giai đoạn, thuốc tới đâu trị bệnh tới đó, từng bước đưa đĩa đệm về vị trí ban đầu; giúp xương chắc khỏe, ngăn tái phát. 

☑️ Có nguồn gốc rõ ràng: Bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm Quốc dược Phục cốt khang có nguồn gốc từ bài thuốc cổ chữa xương khớp của dân tộc Tày – Tây Bắc

☑️ Kết hợp hơn 50 thảo dược tự nhiên đạt tiêu chuẩn GACP – WHO 

☑️ Phác đồ trị liệu có thể linh hoạt tùy theo thể trạng, thể bệnh mỗi người. Phác đồ phù hợp điều trị mọi tình trạng thoát vị đĩa đệm.

☑️ Người bệnh không cần lưu lại Trung tâm điều trị dài ngày, tiết kiệm thời gian, chi phí.

☑️ Người bệnh dễ dàng sử dụng thuốc theo dạng cao tinh chất hoặc viên hoàn tiện lợi dễ bảo quản, có thể mang theo mọi lúc, mọi nơi.

☑️ Các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc ngoài tư vấn phác đồ điều trị còn đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Tư vấn về chế độ ăn uống, luyện tập khoa học đạt hiệu quả cao nhất. 

Được biết, nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thoát vị đĩa đệm theo phác đồ YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc địa chỉ Biệt thự B31 – Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội. Ngoài ra, chuyên trang xin cung cấp tới quý bạn đọc thêm địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh giúp bệnh nhân có thể chủ động trong quá trình thăm khám và điều trị. 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: (024) 7109 77990987 173 258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. SĐT, Zalo: 028 7109 66990961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên gia, người bệnh phản hồi hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp

Ngày Cập nhật 18/09/2022

Bình luận (74)

 1. Trà Myy^-^ says: Trả lời

  Papa mình 60,bị thoát bị đĩa đệm triệu chứng là tế chân, đau lưng, nóng mông, … bố mình tuần này sẽ hết liều thuốc Tây đang dùng, định chuyển qua thuốc này, có thể cung cấp cho mình một vài thông tin như là cách sử dụng, sắc uống, ngoài ra có cần kiêng khem gì khi uống không?

  1. Usagi says: Trả lời

   Thuốc bên này thấy sử dụng thuốc dễ dàng lắm, gần như thuốc không cần phải đun sắc gì. Thuốc sắc sẵn thì hâm nóng trước khi uống. Còn thuốc viên hoàn, hay thuốc cao uống thì pha với nước ấm. Còn về kiêng khem thì tránh mấy các loại thực phẩm giàu chất đạm như: thịt bò, thịt bê, thịt cừu, thịt lợn…, thịt gia cầm cá trích, thịt gia súc, cà muối, dưa muối, nội tạng động vật (như tim, gan, phổi, ruột…), thực phầm nhiều giàu mỡ như: nhiều dầu mỡ như gà rán, xúc xích, thịt nướng… và đặc biệt phải kiêng bia, rượu và cà phê.Chữa bệnh nên cứ chịu khó ăn uống thanh đạm một thời gian.

 2. Mã Hồi says: Trả lời

  Em thì bị cả thoái hóa và thoát vị đia đệm cột sông đau nhức khổ lắm. Lý do ban đầu là ngồi nhiều quá, có khi làm cả buổi không đứng dây nổi. Sau là do lúc đầu không biết thấy người ta bảo tập yoga người sẽ dẻo dai hơn, và không còn đau nhức. Em mặc dù không biết nhưng cứ tìm mấy bài tập. Thế là tập sai đông tác, đẻ nó hoạt động quá tải, thế là đốt sống bị rách và lòi ra ngoài, đi khám mới biết. Em thấy từ trên xuống dưới mọi người đỡ được không biết ở đây họ có hỗ trợ kê đơn theo kết quả em khám ở bệnh viện tỉnh không, chứ nhà em xa đây quá, không qua trực tiếp lên HN khám được.

  1. Hương 13828 says: Trả lời

   Được bạn ơi, trung tâm này họ có hỗ trợ khám bệnh từ xa và gửi thuốc về đấy, bạn liên lạc tới đây đi để trung tâm họ hỗ trợ.kết quả khám ở viện thì bạn cứ chụp lại rồi gửi qua zalo hoặc email của bác sĩ được mà

  2. Mã Hồi says: Trả lời

   Có cả hình thức khám như vậy à bạn liệu có đúng bệnh đúng thuốc được không? Bạn uống có thấy đỡ không?

  3. Nguyễn Duy Nam says: Trả lời

   Cũng như khám trực tiếp thôi, vì khám YHCT không giống khám tây y chụp chiếu tớ đi khám thì đưa phim chụp với các xét nghiệm trước đó tớ có cho bác sĩ. Sau đó bác sĩ hỏi thăm về tình trạng bệnh, biểu hiện, các cơn đau có tần suất bào lâu, rồi đến vấn đề ăn uống, nói chung là rất nhiều câu hỏi sau đó bác sĩ đưa ra lộ trình và gửi thuốc về cho mình. Tớ trước đây là bị đau ngang thắt lưng, lan xuống dưới mông, cứ dấm dứt, chức năng đàn ông cũng kém đi. Nhưng giờ thì đã đỡ chỉ còn đau lưng bạn ạ, tớ vẫn đang tiếp tục dùng thuốc đây.

  4. loading % says: Trả lời

   Bạn gửi tui số bên đấy nhé, để tui liên hệ tới đấy.

  5. Nguyễn Duy Nam says: Trả lời

   Đây nhé: 0904 778 682 – số zalo đấy bạn, còn số tổng đài có thắc mắc gì thì liên hệ qua : 0274 109 66 99

 3. Võ Ngọc Huỳnh says: Trả lời

  Tôi là Huỳnh, sn 89 nặng 65 cân. Công việc của tôi cũng nhẹ nhàng và tôi không phải làm nặng nhọc gì. Mà chỉ sau một buổi bê hàng hộ anh vận chuyển. Hàng khá nặng nhưng lúc đó chả nghĩ gì nhờ giúp tôi vẫn giúp thôi. Tôi bê được mấy mét lên cầu thang lúc cúi xuống bỗng thấy rất khó chịu ở lung. May sao có người chạy ra bê hộ. Từ hôm đó tôi cảm thấy rất khó chịu, lưng đau âm ỉ. Sáng hôm sau ngủ dậy bỗng thấy tê buốt chân trái. Nằm trên giường phải có người đỡ dậy. Xong sợ lưng có vấn đề tôi đi khám luôn thì sau chụp chiếu bác sĩ bảo bị thoát vị đĩa đệm, đi chụp mri mới biết rằng cái đĩa đệm của tôi nó lòi tòi phòi. Trước đây tôi đã có dấu hiệu nhưng lơ là nên không để tâm lắm, hôm mấy bê nặng khiến tình trạng nặng thêm. Biết là bệnh gì tôi lên trên mạng tìm hiểu cách chữa có rất nhiều topic nói về cách chữa tây y và đông y. Sau đó vẫn thử dùng thuốc tây một thời gian hy vọng nhanh chấm dứt được cơn đâu. Tôi ra 108 để chữa nhưng nó chỉ dịu đi thôi chứ không đỡ, vẫn nhiều lúc đau không chịu nổi. Xong lại đi khám lại bác sĩ khuyên mổ nhưng tôi sợ nên tìm cách chữa khác, lúc này tôi mới nhớ đến một số địa chỉ bằng đông y sau khi cân nhắc tôi quyết định ra trung tâm thuốc dân tộc khám xem thế nào, vì ở đây có nghệ sĩ nổi tiếng, mà VTV2 rất nhiều lần đưa tin, nên thấy tin tưởng hơn mấy chỗ khác. Cũng may mắn lần này gặp được bác sĩ Tuấn. Ngoài thuốc ra bác sĩ cũng tư vấn lên châm cứu bấm huyệt nữa. Nhưng nhà ở xa không có thời gian đi lại tới trung tâm nên tôi xinkhông trị liệu nên trung tâm có cho video hưỡng dẫn tập luyện tại nhà để hỗ trợ thêm cho việc chữa bệnh. Đúng lá nếu có châm cứu, hay xoa bóp gì đó sẽ nhanh giảm đau hơn, chứ uống thuốc không vầy cũng phải một thời gian sau mới cảm thấy đỡ. Cái video bác sĩ cho thời gian đầu tôi còn không sờ đên, vì đau không tập nổi. Phải độ gần tuần thứ ba mới chính thức tập buổi đầu tiên lúc đây tôi bớt đau lưng, chân bớt tế đươc độ 3 phần rồi. Thời gian tiếp theo qua tháng thứ hai thì bệnh phải đỡ được phân nửa. không còn tê nhức nữa. Tháng thứ ba không cảm thấy đau nữa, thi thoảng có nhói lên một chút xíu nên tôi phải thêm nửa tháng để dứt hẳn. May mắn sao thuốc này lành tình nên không haij dạ dày gì cả. Chứ tôi có gặp bạn cũ không ngờ cũng dính phải căn bệnh này, thấy kể theo thuốc tây ba năm nay giờ rước thêm cái bệnh loét dạ dày vào người. Tôi cũng mới giời thiệu bạn đấ qua trung tâm này, và đang uống được một tuần, chắc rồi bạn tôi cũng sẽ như tôi mà khỏi hẳn được bệnh này mà thôi.

  1. A Little Fun says: Trả lời

   Anh may mắn thiệt chữa khỏi nó rồi, trước em chữa bác sĩ ở chỗ đường Lê Văn Hưu, bác sĩ kê nặng đô quá, hại hết dạ dày anh ạ. Y như bạn anh vậy. Không biết giờ tình trạng bạn anh thế nào ròi, bị dạ dày mà cả bệnh kia nữa thì uống thuốc vào thật sự không sao chứ?

  2. Võ Ngọc Huỳnh says: Trả lời

   Mới đây tôi gọi điện hỏi thăm thì bạn ấy cũng bảo giờ tốt hơn rồi đấ cô à, uống thuốc vào dạ dày không có chịu gì, cũng kể qua đây bác sĩ cũng kê cho thuốc dạ dày kết hợp đẻ điều trị chung. Giờ xương khớp cũng bắt đầu đỡ rồi. Còn cụ thể chi tiết thuốc thang thế nào chắc bạn đến trung tâm bác sĩ họ tư vấn thêm cho.

  3. PHỤ KIỆN XINH says: Trả lời

   SAO ĐÔNG Y LẠI AN TOÀN ĐƯỢC TÔI THẤY THUỐC GIỜ ĐẦY CHỖ NGƯỜI TA RÚT HẾT DƯỢC CHẤT RỒI, CÒN CÓ KIỂU NHẬP LẬU VỀ CƠ, TOÀN DƯỢC LIỆU RÁC KHÔNG À. MẤY PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y GIỜ SỢ LẮM.

  4. jocasta 이영 says: Trả lời

   đừng đánh đồng tất cả bạn ơi, vẫn có những nơi làm ăn uy tín mà bạn.nguyên liệu thuốc bên này tôi đã tìm hiểu rất đảm bảo khi họ đầu tư trồng và ký kết hợp tác với trung tâm dược liệu quốc gia. nếu nguồn thuốc không đảm bảo thì khó mà đem lại được hiệu quả điều trị tốt như vậy, Như bố mh già cả nên nhiều bệnh này bệnh kia lắm, mà uống thuốc chỗ này không có tác dụng phụ gì cả, ông lại còn khỏe nên trông thấy ăn ngủ tốt hơn. Nếu bạn còn băn khoăn, thì mh chia sẻ cho bạn coi cái này Đây là video cân cảnh một trong những vườn dược liệu của họ bạn xem nhé:

 4. Phạm Thế Ngọc says: Trả lời

  Mọi người uống thuốc của trung tâm có gặp trường hợp như mình không? Mình có mua thuốc bên đây nhưng uống đã mười mấy ngày rồi mà chưa thấy tiến triên. Thấy mọi người khoẻ khỏi mình cũng mừng, nhưng không hiểu tại sao mình lại chữa ở cùng một nơi lại không khỏi giống mọi người?

  1. Chiaki says: Trả lời

   Riêng cái bệnh xương khớp là không thể nhanh được đâu. Tôi đây cũng phải ngoài 2 tuần mới giảm đau lưng được tí. Nhưng mà bảo đỡ đến lúc đi lại vận động dễ dàng ít cũng phải từ tháng rưỡi trở đi. Cứ dùng vậy phải hết 4 tháng mới gọi là ổn nên bạn cứ kiên nhẫn cái bệnh này không vội được

  2. 801 hehe says: Trả lời

   Mình có nghe nói trung tâm có châm cứu bấm huyệt nếu mình làm thêm thì liệu có giảm thời gian điều trị xuống được không nhỉ?

  3. Chiaki says: Trả lời

   Cái này chắc là cũng có châm cứu thêm vào được thì tốt mà, có điều kiện thì bạn làm lấy một vài liệu trình. Nhất là giai đoạn đầu mới uống thuốc này thì nên châm cứu này sẽ giảm bớt cơn đau nhức cho bạn. Làm xong bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

  4. Gạo Nếp////3021 says: Trả lời

   Đọc bình luận của bác Ngọc ban đầu cũng có chút hoang mang. May mà có sự giải đáp thắc mắc thêm của mọi người ở đây nên em cũng thấy yên tâm hơn. E cũng vừa mới đăng ký thêm gói xoa bóp bấm huyệt 10 buổi hết 1tr2 của trung tâm để hỗ trợ thêm với thuốc đấy các bác ạ

 5. Ying6i2g3ng8 says: Trả lời

  Cho tôi hỏi nhà thuốc có hai cở sở thì chất lượng cả hai chỗ có tương đương nhau không? Cơ sở phía Nam có bác sĩ nào khám được vậy. Ba tôi cũng ngoài 70 rồi, bệnh này đã tái đi tái lại nhiều năm, chữa nhiều chỗ rồi mà không khỏi, tôi muốn hỏi có bác sĩ nào chữa tốt thì anh chị mách giùm tôi đưa ba tôi đến khám

  1. Agus Hendra says: Trả lời

   Cùng 1 trung tâm thì chất lượng thuốc như nhau cả thôi tôi nghĩ như thế .Chồng tôi theo bác sĩ Lan của trung tâm nguyễn thị định. Bác sĩ Lan này là nguyên trưởng khoa khám bệnh của BVYHCT trung ương tôi đi cùng chồng tôi đến khám lần đầu tiên trực tiếp nghe bác sĩ tư vấn bệnh cho chồng tôi rất nhiệt tình cẩn thận .Còn cơ sở trong kia thì tôi không rõ ai khám ở nguyễn thị định theo bác sĩ Lan này đi

   1. Ngao says:

    Cụ thể tình hình của bạn thế nào, được kê những thuốc gì, uống trong bao lâu vậy bạn? Cho tôi xin thời gian làm việc tại cơ sở miền Nam của trung tâm bạn nhé?

  2. Vĩnh Phước says: Trả lời

   Cơ sở miên Nam thì có bác sĩ Mai á bạn, bác sĩ là Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải TP.HCM tôi đã tìm hiểu trước thông tin trên trang website mới đến khám nên bạn đừng lo lắng gì cứ đến mà khám có gì bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về bệnh và lộ trình thuốc

  3. Vĩnh Phước says: Trả lời

   Thuốc bác sĩ kê từng giai đoạn mà cũng gần năm nay rồi nên cụ thể loại nào tôi cũng không có nhớ hoàn toàn tên thuốc tôi chỉ nhớ tháng cuối được kê cho 3 loại thuốc phong thấp 5 lọ, giải độc và bổ thận hoàn mỗi loại 3 lọ nữa. Tình trạng bệnh thì bị thoát vị đĩa đệm L5,S1. Tôi thấy hầu như mọi người thường bị ở chỗ này. Với bệnh của tôi là bác sĩ cho uống ba tháng may mắn hợp thuốc nhanh đở. Còn về thời gian làm việc thì chỗ này họ làm vào lúc 8h sáng, 17h30 là đóng cửa rồi nhwung mà họ khám cả thứ 7 chủ nhật có thể đặt lịch khám thì tới đỡ mắc công chờ lâu

 6. jambow05 says: Trả lời

  em lên đây để cầu cứu mọi người đây ạ
  bị cái bệnh này cách đây 1 năm lẻ 6 ngày. mới đầu chỉ thoát vị đĩa đêm do bê cái tủ về thấy đau lưng thế là dính ngay cái bệnh hành người ấy. Năm nay thì thấy chỉ thấy đau lưng mà còn thấy đau lan ra cả hai cánh tay, đi khám thì lại phát hiện thêm thoát vị đĩa đệm c3 – c4, chen vào tủy cổ. Em giờ cũng chịu không biết chữa bằng cách nào. Vẫn đang theo thuốc tây mà chỗ ở lưng chưa khỏi, nay thêm chỗ ở cổ nữa.

  1. Bùi Thu Quỳnh says: Trả lời

   Em cũng thử một vài cách không ăn thua. Cũng đã từng cân nhắc đến mổ nhưng nghĩ đến biến chứng, mà để vậy sống chung với nó thì cũng không ổn
   Em tìm trên mạng thì có thấy bài thuốc này, thấy người ta đỡ đc nhiều nên cũng thử vì có bệnh vái tứ phương thôi ạ. Trải qua 3 tháng điều trị thì nay đã hết đau nhức ( em không dám nói là khỏi vì em mới hết đau hơn nửa năm nay) nhưng đến thời điêm hiện tại là không còn bất cứ cơn đau nào nữa. Em hiện tại thì vẫn tập 1 số bài tập như hồi chữa bs hướng dẫn với đu xà. bê vác nặng là cũng tránh luôn

  2. Dương Nghịch Bóc says: Trả lời

   Qua thời gian điều trị bệnh tvdd t nhận ra thế này.Bệnh này thời gian đầu nhẹ thì có thể tự khỏi, chỉ cần nghỉ ngơi, uống thuốc giảm đau.Sau mỗi lần tái phát bệnh sẽ nặng hơn, thời gian để chữa cũng sẽ lâu hơn. Xoa bóp bấm huyệt chỉ là biện pháp hỗ trợ giảm đau không dùng thuốc. Không nên mổ trừ khi thử các phương pháp khác mà không có kết quả. Sau cùng t lựa chọn cho bản thân phương pháp uống thuốc nam( bên thuốc dân tôc) để điều trị tuy nhiên uống cái này mất hơi nhiều thời gian một chút uống 4 tháng liên tục và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng đổi lại t điều trị khỏi hai năm nay mà chưa tái phát lần nào. Các bạn đọc thêm ở đây để tìm hiểu thêm về cách điều trị ở đây thì mọi người đọc thêm ở bài viết này nữa: https://www.thuocdantoc.org/bac-si-tuan-tu-van-chua-thoat-vi-dia-dem-tren-vtv2.html

  3. _reiny_ says: Trả lời

   4 tháng thì cũng lâu đấy chứ chi phí hết bao nhiêu vậy? Thuốc đông y liệu khỏi được thật không trước tôi uống tiêm thuốc các thứ đầy mà có khỏi đâu?

  4. Dương Nghịch Bóc says: Trả lời

   Khỏi hẳn chỉ dựa vào thuốc thì cũng khó bệnh này bác sĩ bảo phải kết hợp tập tành hàng ngày nữa. kể cả làm việc cũng phải ngồi đúng tư thế. Đã bị thì xác định nó theo mình lâu dài làm sao để nó không đau nhức không phải dùng tới kháng sinh giảm đau là tốt rồi chứ thuốc tây uống nhiều hại đủ thứ

  5. Er TP -DCOD life says: Trả lời

   Không biết thuốc của trung tâm có khó uống quá không nhỉ?

  6. Phi Tuấn says: Trả lời

   Mới đàu thấy khó uống sau vài buổi thì cũng quen mà thuốc đắng dã tật. Cốt là cần khỏi bệnh thì khó uống đến mấy cũng uống được !

 7. Nguyễn Hồng Vân says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị 7 năm nay, lúc nào cũng trong tình trạng đau nhức khó chịu, nhất là vào mùa lạnh lại càng khó chịu hơn nữa. Không biết như tình trạng của tôi mà dùng thuốc này thì phải chữa trong thời gian bao lâu ạ?

  1. Thương hà says: Trả lời

   Tùy người bác ạ, nếu mới bị thì 2-3 tháng là khỏi còn bị nặng như bác thì chắc phải 4-5 tháng. Tui cũng đang điều trị đến tháng thứ 4 đây, nhẹ người mà khỏe hẳn bác ạ

 8. Linh Doãn says: Trả lời

  Cái khó là chỗ trung tâm này họ lại không có ở Bắc Cạn chứ không tôi cũng đi khám luôn rồi đó. Ngày xưa thì đi khắp nơi cũng không sao chứ từ hồi thoát vị đến giờ thì chỉ có ngồi xe đi trong xã thôi là đã đau nhừ người rồi, nói gì đi đến tận Hà Nội mới khám được

  1. Tuyết Trang says: Trả lời

   Ở xa thì khám online cho nhanh, trung tâm này họ có dịch vụ khám online mà làm gì cần mất công đi đi lại lại cho khổ ra

 9. Nhuần Phạm says: Trả lời

  Nói thật thì mình khá phân vân vì không biết nên đi phẫu thuật hay là điều trị ở đây. Nếu đi phẫu thuật thì sẽ nhanh đỡ đau hơn, còn mà dùng thuốc đông y thì ít cũng phải 2-3 tháng mới đỡ đau được, vậy thì mệt lắm

  1. Elip CHi says: Trả lời

   Phẫu thuật xong dễ bị biến chứng lắm bạn ơi, mà còn không chắc là mổ xong rồi sẽ khỏi được vĩnh viễn cả nên tốt nhất khi chưa bị liệt giường thì vẫn nên dùng thuốc trước đã

  2. Thúy Dung says: Trả lời

   Chú tôi mổ thoát vị từ năm ngoái, và năm nay đang điều trị lại bằng thuốc ở thuốc dân tộc đây này. Nên cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định bạn ạ

 10. Tina Tuyền says: Trả lời

  Chỗ trung tâm này họ khám chữa chi phí thế nào vậy, có đắt không? Khám ở đây không có bảo hiểm y tế mà còn đắt nữa thì chắc mình không đủ tiền, mới trả tiền trọ xong trong người còn có mấy triệu à

  1. Trần Bá Quỳnh says: Trả lời

   Đúng là mình cũng đang thắc mắc vụ này, bữa theo chân cô bạn đi khám cũng 1 trung tâm, thuốc uống thì chẳng ra gì mà tiền khám gần 1 triệu, lúc trả tiền choáng luôn

  2. Mai Mít says: Trả lời

   Có 200 nghìn thôi bác ạ, có đắt lắm đâu. Mà ở đây họ không có bảo hiểm y tế nhưng thỉnh thoảng trên page của họ cũng sẽ có chương trình ưu đãi nữa đó.

  3. Nhung Lê says: Trả lời

   Hầy mình toàn liên hệ để cho bố khám online ở nhà nên chả bao giờ mất tiền khám, chỉ cần trả mỗi tiền thuốc thôi. Thế mà sau 3 tháng bệnh của bố thuyên giảm rõ rệt luôn ấy

 11. Lam Huyền says: Trả lời

  Người già tuổi cao sức yếu thì có có nên uống thuốc này không mọi người? Bà nhà mình năm nay gần 80 rồi, yếu lắm, bà bị thoát vị gần chục năm nay, hồi trước bà hay uống thuốc bệnh viện tỉnh kê nhưng dạo này người yếu dần nên mỗi lần uống thuốc là lại khó chịu nôn nao trong người, nhìn bà uể oải lắm nên mình muốn đổi thuốc cho bà

  1. Huyền Trang says: Trả lời

   Chính người già thì mới nên uống thuốc này chứ, vì ngoài chữa trị bệnh thì thuốc còn giúp tăng cường sức đề kháng và sức khỏe bệnh nhân nữa mà. Hai bác nhà mình chính vì có tuổi yếu rồi nên mới uống thuốc này cho an toàn đó, uống được hơn 2 tháng rồi, thấy ổn phết

 12. Kỷ Thủy says: Trả lời

  Đang cho con nhỏ bú thì có thể sử dụng được thuốc này không ạ? Mấy hôm nay em bế con mà cảm giác như trụy cả lưng rồi, mệt mỏi quá

  1. Ngọc Ta says: Trả lời

   Thuốc này lành tính với an toàn nên em uống được nhé, hồi năm ngoái chị đang cho 2 đứa sinh đôi nhà chị bú cũng vẫn uống thuốc này 1 đợt đó, nhẹ hẳn người em ạ. Tuy nhiên dù hết đau nhưng em vẫn nên cố gắng hạn chế bê đồ nặng chứ đừng cố quá không lại bị đau lại đó

  2. Trần Thị Tương says: Trả lời

   Bạn đang cho con bú thì nên đến trực tiếp trung tâm để bác sĩ khám rồi họ kê đơn cho phù hợp, hơn nữa lúc đó thì cũng sẽ được nhận những lời khuyên hữu ích từ bác sĩ, chứ chỉ lên đây hỏi thì chưa chắc đã nhận được câu trả lại chính xác

 13. Phan An says: Trả lời

  Có ai đã khám ở đây chưa, biết bác sĩ nào giỏi giỏi không bày tui với, tui định đi với chồng đến cơ sở ở Hồ Chí Minh để khám, chồng tui bị thoát vị mà lại làm lái xe đường dài nữa nên đau quá trời mà vẫn phải chịu

  1. Liên Nguyễn says: Trả lời

   Tui thì khám trong này mới có 1 lần đợt đi công tác, cũng không đặt lịch hẹn trước gì đâu nhưng thấy bác ấy khám cũng tốt mà, chỗ này họ toàn bác sĩ giỏi cả nên yên tâm đi bạn

  2. Trần Hi Phương says: Trả lời

   Muốn tìm bác sĩ giỏi trong Sài Gòn thì bạn có thể tham khảo thêm trong link này nè, mình cũng chuẩn bị đưa bà ngoại lên Sài Gòn để khám đây https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bac-si-gioi-tai-thuoc-dan-toc-145-hoa-lan.html

 14. Quỳnh Nga says: Trả lời

  Mới uống thuốc có 3 hôm mà đau dữ dội luôn, có ai bị giống tôi không vậy? Tôi lo tôi bị dị ứng với thành phần của thuốc quá

  1. Nguyễn Như says: Trả lời

   Hay là bác bị công thuốc rồi, thường thì thuốc đông y nào thì thời gian đầu mới uống cũng sẽ bị công thuốc, tức là các triệu chứng bệnh như đau nhức sẽ bị nặng hơn ấy. Sau uống thêm vài hôm nữa là sẽ đỡ dần thôi

  2. Đặng Thị Thắng says: Trả lời

   Giống mẹ cháu á, dạo mẹ cháu mới dùng thuốc này cũng đau nhức nặng hơn, sau phải gọi cho bác sĩ nghe bác giải thích mãi mới yên tâm uống tiếp. May là sau 3 tháng thì bệnh của mẹ cũng ổn định lại rồi, không còn bị đau nữa và đi lại bình thường được nên cả nhà cũng đỡ lo

  3. Hà Hùng says: Trả lời

   Thuốc phục cốt hoàn này là thuốc đông y, toàn thảo dược tự nhiên nên lành tính lắm, không có chuyện bị dị ứng đâu bạn ạ. Bạn mà gặp trường hợp khác thường thế thì nên liên hệ với bác sĩ đã khám trực tiếp cho bạn mà hỏi cho yên tâm. Như mình đi khám ở trung tâm này thì khám xong là bác sĩ add zalo với mình luôn, để bệnh nhân có vấn đề gì thì có thể liên hệ hỏi luôn cho tiện

  4. Hương Trần says: Trả lời

   Công nhận thật đó, đúng là bác sĩ làm ở trung tâm thuốc dân tộc này họ khám nhẹ nhàng mà chu đáo dễ sợ. Tui đi khám 3 lượt gặp 3 bác sĩ khác nhau thì bác nào cũng đều cực kỳ ok luôn ấy

 15. Phạm Minh Nguyệt says: Trả lời

  Thuốc dân tộc họ có khám vào cuối tuần không? Cuối tuần tôi mới đi công tác về để đi khám được

  1. Toan Hoàng says: Trả lời

   Có đó bác ơi, trung tâm này họ làm việc cả tuần mà. Thậm chí buổi tối vẫn có bác sĩ khám cơ, chỉ cần đặt lịch hẹn trước cho họ biết chuẩn bị là được. Với lại cuối tuần thì đông bệnh nhân nhất luôn vì lúc đó ai cũng nghỉ nên bác muốn đi khám thì nên đặt lịch hẹn khám trước cho nhanh

  2. Huệ Lê says: Trả lời

   Trung tâm này nổi tiếng nên bệnh nhân đến siêu đông luôn ấy, mình đến khám được đúng 1 lần sau tái khám toàn khám online cho khỏe

  3. Lê Hoài Thu says: Trả lời

   Thấy trên bài viết thuốc tốt thế nhưng không biết chất lượng dược liệu thế nào, có ăn nhằm gì không chứ bây giờ thuốc giả rồi thuốc đông y trộn bột giảm đau đầy ra, uống thấy giảm đau tưởng khỏi bệnh mà có biết đâu

  4. Hồng Luyến says: Trả lời

   Ở đây họ dùng thuốc chất lượng tốt với nguồn gốc rõ ràng chứ không phải hàng trôi nổi trên thị trường đâu chị ạ. Ba em đang điều trị ở đây mà, em xem với tìm hiểu nhiều nơi thì thấy đa số dược liệu là họ tự trồng tự thu hoạch nên đảm bảo chứ không phải như ngoài chợ nhập lậu dược liệu từ bên Tàu về đâu. Chị chưa tin thì có thể đọc bài viết này này, họ điều tra phóng sự rồi viết rõ ràng chi tiết lắm https://www.tapchiyhoccotruyen.com/truoc-khi-quyet-dinh-kham-chua-benh-tai-trung-tam-thuoc-dan-toc-ban-nhat-dinh-phai-biet-nhung-dieu-nay.html

  5. Châu Giang Dương Thị says: Trả lời

   Mình cũng từng mua phải thuốc kém chất lượng rồi mang hậu quả đó nên vụ này cũng coi như có chút kinh nghiệm. Hồi mới khám phát hiện ra bệnh thoát vị ở lưng là khám ở bệnh viện tỉnh, nên là lúc đó khám xong ra lấy thuốc tây uống luôn. Được đâu gần 1 năm thấy uống mấy đợt thuốc tây mà không đỡ, mà người nhọc quá nên mới tính chuyển qua thuốc đông y uống cho nhẹ người. Lúc đó không có nghĩ đến chuyện đi khám trung tâm gì mà chỉ lên mạng tìm mấy bài thuốc chữa thoát vị rồi cầm đơn thuốc đó ra chợ mua rồi về sắc uống theo. Đâu như được tầm 3-4 tháng thấy không có tác dụng gì thì thôi không mua nữa, mà đến nhà thuốc đông y gần nhà để khám rồi mua thuốc đó uống. Bỏ ra gần 9 triệu để mua liệu trình 2 tháng về, thế mà mới uống có 2 tuần thôi là người bị tích nước sưng phù lên, chân nặng như cột đình, cứng đờ ra luôn. Người nhà hoảng quá đưa lên viện khám rồi cầm cả hộp thuốc mình uống đi lên luôn, bác sĩ họ khám xong kiểm tra thì bảo có khả năng trong thuốc mình uống có trộn rất nhiều tân dược là giảm đau, cộng với các tạp chất khác nữa nên khi uống vào người cơ thể phản ứng lại mới có hiện tượng như thế. Mình tức sôi chạy đến chỗ hiệu thuốc đó tính làm ra ngô ra khoai nhưng bọn họ tráo trở chối bay chối biến, bảo là mình bị thế là do cơ địa chứ không phải do thuốc của họ, ức thế chứ. Rút kinh nghiệm lần này mình không tự ý tìm nữa mà nhờ người quen là giảng viên bên trường học viện y học cổ truyền Hà Nội giới thiệu cho chỗ nào tốt để khám. May bác ấy cũng tốt tính với nhiệt tình, giới thiệu cho mình đến trung tâm thuốc dân tộc này đây. Công nhận đúng là hàng auth chuẩn nó khác, mình uống thuốc mà nhẹ cả người, không hề bị tác dụng phụ hay khó chịu gì. Bác sĩ họ khám xong rồi, mình về nhà rồi mà cứ mỗi tuần là họ lại gọi cho mình để hỏi thăm tình trạng sức khỏe và tiến triển bệnh, rồi từ đó mới điều chỉnh rồi kê lại thang thuốc cho tháng tiếp theo. Mình điều trị ở đây đúng 4 tháng là hết hẳn đau nhức lưng, chân tay cũng bình thường trở lại chứ không bị tê cứng như hồi trước nữa. Thôi, nói thế này thôi để mọi người biết mà tìm được đúng chỗ đúng thuốc mà điều trị chứ đừng như mình hồi trước mà mất tiền oan đấy nhá

 16. Đặng An Nhi says: Trả lời

  Trước đây tôi đi khám chụp chiếu ở trong viện bác sĩ bảo tôi bị thoái hóa 3 đốt cột sống lưng. Chữa khá nhiều lần không dứt điểm được. Đợt này thay đổi thời tiết bị đau tăng. Không biết như vậy có phải là thoát vị đĩa đệm rồi không?Có chữa được thuốc nam trong bài hướng dẫn không?

 17. Trần Ngọc Giao says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị cả cổ cả lưng. Hiện tại đang đau ê ẩm hết người. Dùng nhiều thuốc giảm đau rồi không khỏi. Giờ tôi muốn chuyển sang đông y. Mong được tư vấn.

 18. Lê Văn Tuấn says: Trả lời

  Có ai như tôi bị thoát vị đĩa đệm mổ vẫn bị đau tái lại không. Chữa như thế nào mách cho tôi với. Không biết giờ chữa đông y liệu có ăn thua không nhỉ.

 19. Đỗ Văn Hoàn says: Trả lời

  Hoạt huyết phục cốt hoàn có bán ở ngoài hiệu thuốc không vậy?

 20. Nguyễn Xuân Trường says: Trả lời

  Đọc trong bài thấy người ta giới thiệu trung tâm thuốc dân tộc hay quá. Tôi ấn tượng nhất là phần họ dùng thuốc nam dược liệu sạch. Giờ dùng đông y tôi sợ nhất vấn đề dược liệu.

 21. Lê Thị Minh Trang says: Trả lời

  Chẳng biết có tốt thật hay không nữa, đông y thì tôi cũng dùng nhiều lần lắm rồi. Cũng uống mấy loại trên tivi quảng cáo rồi mà có khỏi được đâu.

 22. Nguyễn Trọng Minh says: Trả lời

  Đang bê xô nước thì tự nhiên lưng kêu cục 1 cái, đau sụn lưng lại. Giờ lưng đau, đứng không thẳng được. Như vậy có phải là bị thoát vị đĩa đệm không ? Có điều trị được bằng thuốc trong bài không?

 23. Phạm Tùng Sơn says: Trả lời

  Năm nay tôi 45 tuổi, tôi bị thoát vị đốt sống lưng chèn ép vào thần kinh tọa làm đau đi lại khó chịu. Cũng chưa tiêm giảm đau mấy hôm rồi không khỏi. Liệu dùng thuốc của Thuốc Dân Tộc có chữa được không.

 24. Trần Văn Quang says: Trả lời

  Không chỉ thoát vị đĩa đệm mà bệnh xương khớp nói chung dùng đông y là tốt nhất đấy mọi người, không nghĩ y học cổ truyền dân tộc lại tốt đến thế

 25. Nguyễn Kim Anh says: Trả lời

  Truước đây mình bị thoát vị đĩa đệm cũng may mắn gặp được trung tâm thuốc dân tộc để điều trị mọi người ạ. Đây đúng là chỗ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả hiếm có đấy. Mọi người có ai bị thì liên hệ tới đây mà chữa

 26. Lê Hường says: Trả lời

  Bệnh xương khớp thoát vị đĩa đệm này ngoài uống thuốc ra thì tập luyện thể dục thể thao cũng tốt lắm đúng không mọi người? Có ai có cách luyện tập gì tốt mách cho tôi với

 27. Phạm Cường Xuân says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc ở Hà Nội làm việc thời gian như thế nào mọi người nhỉ, nghe bảo ở đây có bác sĩ giỏi lắm khám rồi mới kê đơn thuốc nên tôi muốn đến khám xem như nào

 28. Phạm Văn Tâm says: Trả lời

  Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng lâu năm điều trị nhiều loại lắm rồi không khỏi. Mọi người nói cái thoái hóa, thoát vị xương khớp là lão hóa do tuổi tác rồi không tránh khỏi, cái này có đúng không vậy?

 29. Nguyễn Xuân Tùng says: Trả lời

  Những thuốc được người nổi tiếng dùng lại còn lên cả truyền hình VTV thì tin tưởng dùng được này, tình hình bỏ thuốc giảm đau đến đây chữa sớm xem thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.