VTV2 Giới thiệu giải pháp điều trị Xương khớp bằng Đông y có biện chứng cho hiệu quả toàn diện

Trong số phát sóng ngày 20/10/2020, chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống đã thực hiện phóng sự giới thiệu Giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng an toàn, hiệu quả của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102.

Giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng cho hiệu quả toàn diện

Phóng sự VTV2 nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả theo dõi chương trình. Có nhiều độc giả bày tỏ mong muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cơ chế điều trị cũng như hiệu quả thực sự của Giải pháp Xương khớp Quân dân 102.

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc, trong bài viết này ban biên tập Vpeg.vn sẽ tổng hợp phóng sự VTV2 giới thiệu về Giải pháp điều trị Xương khớp bằng Đông y có biện chứng của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102. Đồng thời, ban biên tập cũng kết hợp lấy ý kiến, tham vấn chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành về Y học cổ truyền để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Giải pháp điều trị xương khớp Quân dân 102.

XEM CHI TIẾT: VTV2 Giới thiệu Giải pháp điều trị Xương khớp bằng Đông y có biện chứng AN TOÀN HIỆU QUẢ

 

Sống chung với bệnh xương khớp, tê bì tay chân gần 15 năm cuối cùng cô Hằng đã "ĐÁNH BẠI" các triệu chứng, cử động, làm việc nhà dễ dàng hơn [XEM THÊM]

Tiên phong ỨNG DỤNG ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong khám, điều trị xương khớp

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 là đơn vị tiên phong ứng dụng Đông y có biện chứng kết hợp Đông – Tây y trong khám chữa nhiều bệnh lý về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm đau khớp, gout, đau dây thần kinh tọa, gai xương cột sống,… 

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102, Đông y có biện chứng là phương pháp điều trị xương khớp chuyên biệt kết hợp Đông – Tây y của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, do tôi và các bác sĩ, thầy thuốc tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 nghiên cứu, phát triển trong nhiều năm.

Đây là phương pháp điều trị bệnh xương khớp kết hợp giữa ưu thế chẩn đoán chính xác, chi tiết của Y học hiện đại và hiệu quả điều trị toàn diện, tổng thể của Y học cổ truyền. Theo đó, Y học cổ truyền vẫn là phương pháp chủ trị với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Cụ thể:

  • Người bệnh sẽ được thực hiện thăm khám bằng các xét nghiệm, kiểm tra, chụp chiếu,… để có thể đánh giá chính xác vị trí, tình trạng tổn thương xương khớp. Kết thúc quá trình khám Tây y, người bệnh được thực hiện bắt mạch, từ chẩn với bác sĩ Đông y để xác định tình trạng sức khỏe tổng thể, các vấn đề về khí huyết, ngũ tạng và yếu tố bệnh nền.
  • Điều trị tận căn nguyên bệnh với bài thuốc chủ trị CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG kết hợp liệu pháp vật lý trị liệu: Dựa trên kết quả chẩn đoán bệnh lý trên, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang phù hợp nhất cho từng bệnh nhân. Bài thuốc đã được nghiên cứu, đánh giá chuyên khoa, phân tích dược tính bằng máy móc, thiết bị kiểm nghiệm hiện đại được trước khi chỉ định điều trị cho bệnh nhân
  • Tái kiểm tra, đánh giá hiệu quả điều trị bằng phương pháp cận lâm sàng hiện đại: Trước, trong và sau khi điều trị bằng phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102, người bệnh được tái khám bằng chẩn đoán cận lâm sàng để theo dõi tình trạng bệnh và đánh giá hiệu quả của bài thuốc YHCT.
Người bệnh được thăm khám, chẩn đoán bằng phương pháp Đông - Tây y kết hợp
Người bệnh được thăm khám, chẩn đoán bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp

Cơ chế trị bệnh cho hiệu quả 3 trong 1 với phác đồ điều trị xương khớp từ bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang 

Hiện nay, bài thuốc được ứng dụng điều trị bệnh xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 là Cốt vương thần hiệu thang – bài thuốc nam được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại bệnh viện.

Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và ứng dụng điều trị trong suốt hơn 10 năm tại đơn vị tiền thân (Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) và đã đem lại những hiệu quả điều trị cao.

Trong Đông y, bệnh xương khớp không chỉ là tình trạng tổn thương, viêm nhiễm tại chỗ mà còn cho thấy sự suy yếu các tạng phủ bên trong, nhất là can thận. Tình trạng này khiến cho chính khí suy giảm mạnh, tạo điều kiện cho các tà khí bên ngoài như phong thấp xâm nhập. Khi đó chính khí càng suy giảm thêm, đồng thời khí huyết bị ách tắc, không đến được xương khớp gây ra đau nhức, tổn thương xương khớp, thoái hóa.

Vì vậy theo YHCT, xử lý xương khớp cần giải quyết được những bất ổn bên trong cơ thể, nâng cao chính khí. Đồng thời phương pháp điều trị cần loại trừ tà khí và bồi bổ sức mạnh gân xương. 

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang có thể đáp ứng được tiêu chí về bổ chính, nâng cao chính khí và giải quyết triệu chứng bên ngoài của bệnh. Bài thuốc được kết hợp từ 32 vị nam dược đặc trị xương khớp, trị viêm, tiêu sưng, giảm đau, khu phong trừ thấp, bổ thận, cường gân…. Một số vị thuốc tiêu biểu như đương quy, phòng phong, xuyên khung, dây hy thiêm, đỗ trọng, thổ phục linh,…

Về nguyên tắc điều trị, bài thuốc tuân theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ kết hợp KHU PHONG TRỪ THẤP của Y học cổ truyền, giúp điều trị từ gốc đến ngọn các bệnh lý xương khớp. Nhờ vậy có thể mang lại hiệu quả điều trị bệnh dứt điểm, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.

Nhằm tối ưu hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian với mỗi bệnh nhân có một phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102 chuyên biệt, lộ trình rõ ràng theo từng giai đoạn. Dựa vào kết quả chẩn đoán về tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ có những thay đổi về liều lượng, thành phần thuốc sao cho phù hợp nhất.

Thông thường, mỗi liệu trình điều trị xương khớp cho bệnh nhân sẽ gồm 3 giai đoạn chính sau:

Phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102 với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
Phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102 với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
  • Giai đoạn Điều trị triệu chứng xương khớp

Đây là giai đoạn hướng đến kiểm soát các triệu chứng khó chịu của xương khớp như đau nhức, sưng nóng, viêm nhiễm ở khớp xương. 

Vì vậy, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng bài thuốc gồm các thảo dược có tác dụng khu phong trừ thấp như Phòng phong, Độc hoạt, Quế chi, Dây đau xương, Hy thiêm… 

  • Giai đoạn Điều trị căn nguyên- Bổ chính khu tà

Tại Bệnh viện xương khớp Quân Dân 102, sau khoảng 1 tháng điều trị triệu chứng ở giai đoạn đầu, liệu trình điều trị xương khớp tập trung vào xử lý căn nguyên của bệnh theo cơ chế BỔ CHÍNH  KHU TÀ của Đông y. Bài thuốc sử dụng các vị thảo dược có tác dụng nâng cao chức năng gan thận, hoạt huyết, khu phong trừ thấp. Một số vị thuốc nổi bật được sử dụng bao gồm Đương quy, Đỗ trọng, Kỷ tử, Bạch truật, Ngưu tất, Cẩu tích…

Tùy theo từng vấn đề mà bệnh nhân xương khớp gặp phải, thầy thuốc sẽ điều chỉnh các thành phần cho phù hợp, giúp loại trừ gốc rễ bệnh. Bên cạnh xử lý căn nguyên bên trong, bồi bổ chính khí, giai đoạn này vẫn tiếp tục xử lý các triệu chứng bệnh.

Thành phần bài thuốc giúp cải thiện bệnh xương khớp hiệu quả
Thành phần bài thuốc giúp cải thiện bệnh xương khớp hiệu quả
  • Giai đoạn Điều trị phục hồi, dự phòng bệnh

Đây là giai đoạn cuối nhưng cũng rất quan trọng trong quá trình điều trị xương khớp. Giai đoạn 3 trong liệu trình xương khớp Quân Dân chủ yếu nâng cao sức đề kháng dựa theo nguyên tắc BỔ CHÍNH. 

Liệu trình thuốc sẽ kết hợp các vị thuốc giúp bồi bổ các tạng phủ, nâng cao sức đề kháng như Phòng phong, Thương truật, Đương quy, Phòng kỷ, Thiên niên kiện, Hoàng bá, Quế chi, Ngưu tất… Việc bồi bổ chính khí sẽ giúp cơ thể có đủ nội lực chống lại sự xâm nhập của tà khí. Các cơ quan tạng phủ khỏe mạnh sẽ vừa giúp nâng cao chính khí vừa giúp khí huyết lưu thông đến gân xương, nâng cao sức khỏe xương khớp.

Trong giai đoạn này, liệu trình thuốc sẽ được linh hoạt điều chỉnh nếu bệnh nhân có các bệnh lý nền nhằm cải thiện sức khỏe tổng thể tốt nhất cho bệnh nhân.

Đặc biệt, để phác đồ điều trị Xương khớp Quân Dân 102 mang lại hiệu quả tốt nhất, bệnh viện rất chú trọng vào chất lượng thảo dược dùng trong trị liệu. Bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Bệnh viện chúng tôi đã tự nghiên cứu, phát triển vùng trồng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO ở nhiều tỉnh thành để tạo nguồn cung cho bài thuốc điều trị. Thảo dược được nuôi trồng theo quy trình khoa học, đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế và WHO. Dược liệu sau khi thu hái về được sơ chế bằng công nghệ bất hoạt enzym phân hủy thuốc, bảo quản bằng chiếu xạ giúp diệt khuẩn nên thảo dược có chất lượng cao, không lẫn tạp chất”.

Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP - WHO của bệnh viện Quân dân 102
Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang cũng đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học tại Trung tâm Phòng Chống độc – Học viện Quân y, Viện Dược liệu,… . Trước khi đưa vào ứng dụng điều trị, bài thuốc đã trải qua nhiều thí nghiệm phân tích dược tính, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn để xác định độ an toàn và thành phần thuốc.

>>> XEM THÊM: Bài thuốc Cốt vương thần thang: Giải pháp đặc trị xương khớp từ bài thuốc trong kháng chiến

Ghi nhận phản hồi thực tế của người bệnh về hiệu quả điều trị xương khớp Quân dân 102

Giải pháp điều trị Xương khớp Quân dân 102 được ứng dụng điều trị trong hơn 10 năm và giúp rất nhiều người bệnh xương khớp từ nặng tới nhẹ thoát khỏi ảnh hưởng, biến chứng nguy hiểm. Trong đó có NSƯT Trần Đức đã điều trị thoát vị đĩa đệm khỏi với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang.

Nghệ sĩ Trần Đức trải nghiệm dịch vụ tại bệnh viện
Nghệ sĩ Trần Đức trải nghiệm thăm khám tại bệnh viện

Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 3 năm, đã sử dụng rất nhiều biện pháp điều trị nhưng không có chuyển biến tốt. Đặc biệt, có đợt sử dụng thuốc Tây trong thời gian dài, tôi bị tác dụng phụ nghiêm trọng cho cơ thể như viêm loét hang vị dạ dày, cơ thể phù thũng, tích nước ở mặt,…

Sau đó được 1 người bạn đồng nghiệp giới thiệu, tôi tìm đến trung tâm gặp Bác sĩ Lê Phương. Sau quá trình thăm khám bác sĩ Phương đã kê cho tôi một liệu trình thuốc Cốt vương thần hiệu thang dùng trong 4 tháng kết hợp với làm vật lý trị liệu. Kết thúc 3 tháng điều trị, tôi đã không còn cảm thấy bất cứ triệu chứng đau nhức vai gáy hay thắt lưng nào cả.

Sau điều trị, tôi hoàn toàn quay trở lại cuộc sống bình thường, ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn khiến mình như quên mất rằng đã từng bị bệnh như vậy. Đến nay đã hơn 1 năm không dùng thuốc nhưng bệnh của tôi không bị tái phát và sức khỏe luôn rất tốt”.

 >>> XEM CHI TIẾT: Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ hành trình chữa khỏi Xương khớp sau 4 tháng

Ngoài nghệ sĩ Trần Đức còn rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng dụng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang điều trị xương khớp. Đặc biệt, có những bị bại liệt chân tay đã có thể đứng dậy đi lại được ngay từ liệu trình thuốc đầu tiên.

Bệnh nhân Lâm Duy Hội (62 tuổi, Tp Hồ Chí Minh) bị thoái hóa khớp gối nghiêm trọng dẫn đến không thể đi lại được. Dù đã điều trị bằng Tây y 2 lần nhưng bác sĩ đều khuyên trường hợp của ông Hội phải phẫu thuật thay khớp gối. Thế nhưng nếu phẫu thuật, bác sĩ cũng tiên lượng ông Hội chỉ có thể hồi phục được 50% và phải chấp nhận biến chứng bị liệt sau phẫu thuật là 50% còn lại.

Tưởng chừng phải đối mặt với nguy cơ bại liệt, ngồi xe lăn cả đời nhưng may mắn chỉ sau 5 ngày điều trị bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của bệnh viện, ông Hội đã có thể đứng dậy đi lại được. Và sau 2 liệu trình điều trị, ông Hội đã hoàn toàn thoát khỏi ám ảnh của căn bệnh thoái hóa khớp, tìm lại sức mạnh đôi chân của mình.

XEM THÊM: Hành trình tìm lại SỨC MẠNH ĐÔI CHÂN của người đàn ông bị “hỏng” hết hệ cơ xương khớp

Bên cạnh đó, còn có nhiều phản hồi online của bệnh nhân trên diễn đàn, mạng xã hội như:

Phản hồi của bệnh nhân về kết quả điều trị bệnh xương khớp tại Quân dân 102
Phản hồi của bệnh nhân về kết quả điều trị bệnh xương khớp tại Quân dân 102
Phản hồi bệnh nhân về kết quả điều trị xương khớp tại Quân dân 102
Phản hồi bệnh nhân về kết quả điều trị xương khớp tại Quân dân 102
Review của bệnh nhân điều trị xương khớp tại Quân dân 102 trên diễn đàn webtretho
Review của bệnh nhân điều trị xương khớp tại Quân dân 102 trên diễn đàn webtretho

Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 là cơ sở điều trị bệnh uy tín được giới chuyên gia công nhận

Phác đồ điều trị xương khớp AN TOÀN – HIỆU QUẢ – KHÔNG TÁI PHÁT với những ưu điểm nổi trội như trên, Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102  được các chuyên gia y học đánh giá là một trong những cơ sở điều trị bệnh xương khớp hàng đầu Việt Nam.

Nhắc đến bệnh viện Quân dân 102, các chuyên gia, y bác sĩ đầu ngành lĩnh vực YHCT đã dành tặng nhiều những lời khen, những đánh giá vô cùng tích cực.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó GĐ chuyên môn của BV YHCT Trung Ương nhận định: “Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã kết hợp được cái hiện đại của Tây y và cái bản sắc của y học cổ truyền. Như vậy, trong chẩn đoán sẽ giúp cho người thầy thuốc có được những chẩn đoán chính xác. Nhờ những thiết bị hiện đại và những kiến thức của y học hiện đại, sau đó vận dụng những y lý của y học cổ truyền, để đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả. Sự kết hợp này vừa mang tính khoa học, vừa mang tính kinh điển và trên nền của YHHĐ thì YHCT đã được chứng minh rất cụ thể và được nâng lên một tầm cao mới…”

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá về giải pháp xương khớp Quân dân 102
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá về giải pháp xương khớp Quân dân 102

Với những nỗ lực không mệt mỏi, cùng “cái tầm, cái tâm” của đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ tại đây, đến nay, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 là một trong những cơ sở khám chữa bệnh xương khớp uy tín, đông khách nhất hiện nay.

Giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 được giới thiệu trên VTV2 Chất lượng cuộc sống đã khẳng định thêm về chất lượng, hiệu quả điều trị. Nếu bạn đọc còn băn khoăn hay thắc mắc muốn tìm hiểu thêm về giải pháp điều trị xương khớp Quân dân 102 có thể truy cập theo thông tin dưới đây:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm
  • TP Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.1020888 698 102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

Fanpage bệnh viện:  https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

Fanpage Thầy thuốc ưu tú Lê Phương: https://www.facebook.com/bs.lethiphuong

BÀI VIẾT XEM NHIỀU:

Ngày Cập nhật 10/08/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.