Với gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT lương y Đỗ Minh Tuấn đã giúp bệnh nhân xương khớp ở từ trẻ đến già thoát khỏi bệnh.

Xẹp đốt sống L1 là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Xẹp cột sống L1 là hiện tượng phần thân đốt sống mang ký hiệu L1 mất vững chắc, bị xẹp xuống do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không sớm can thiệp bằng những phương pháp điều trị thích hợp, bệnh sẽ nhanh chóng phát triển. Hơn thế, người bệnh sẽ có nguy cơ đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Xẹp đốt sống L1 là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị
Tìm hiểu đốt sống L1 lún xẹp là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách điều trị

Xẹp đốt sống L1 là bệnh gì?

Xẹp đốt sống L1 hay còn gọi là xẹp đốt sống vùng thắt lưng. Đây là một hiện tượng biểu hiện cho phần thân đốt sống mang ký hiệu L1 mất vững chắc, bị xẹp xuống do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân này có thể liên quan đến tình trạng chấn thương, một số bệnh lý cột sống, hiện tượng lão hóa.

Bệnh xẹp đốt sống vùng thắt lưng nếu không sớm có biện pháp can thiệp phù hợp, bệnh sẽ phát triển. Đồng thời có nguy cơ phát sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như: Liệt nửa người, gù vẹo cột sống, liệt toàn thân. Những biến chứng này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người bệnh bằng việc làm mất khả năng đi lại và vận động.

Dấu hiệu nhận biết khi bị xẹp đốt sống L1

Khi bị đốt sống L1 bị lún xẹp, người bệnh sẽ nhận thấy cơ thể và vùng thắt lưng của mình xuất hiện những dấu hiệu sau:

Đau vùng lưng

Đau nhức vùng thắt lưng là triệu chứng điển hình của bệnh xẹp đốt sống L1. Đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất khi người bệnh tiến hành kiểm tra lâm sàng. Những cơn đau tại vùng thắt lưng thường xuất hiện một cách dữ dội và đột ngột khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu và chật vật.

Khi vận động cơn đau sẽ xuất hiện thường xuyên hơn, xuất hiện dai dẳng và đau dữ dội hơn. Cơn đau sẽ xuất hiện đột ngột và dữ dội nhất khi người bệnh thực hiện động tác bê vác đồ nặng, làm những cử động cúi người. Tuy nhiên khi nằm nghỉ ngơi, người bệnh sẽ cảm thấy bớt đau đớn hơn, cơn đau có dấu hiệu thuyên giảm rõ.

Cử động khó khăn

Việc đốt sống L1 của bạn bị lún xẹp sẽ khiến cho việc di chuyển, cử động bị hạn chế và gặp nhiều khó khăn. Tình trạng này xuất hiện là do người bệnh bị chi phối bởi những cơn đau. Khi cơn đau xuất hiện sẽ khiến cho sự phối hợp giữa cột sống và các chi mất đi sự đồng nhất và linh hoạt.

Cột sống bị biến dạng

Những bệnh nhân có đốt sống L1 bị lún xẹp thường phải đối mặt với tình trạng biến dạng cột sống, người bệnh hoàn toàn không thể giữ được đường cong tự nhiên của cột sống. Trong một số trường hợp bệnh nặng, người bệnh có nguy cơ bị bại liệt cơ thể, mất khả năng vận động.

ĐỪNG BỎ LỠ: Nhờ bài thuốc bí truyền này, NS Xuân Hinh đã thoát khỏi bệnh xương khớp chỉ sau 2 tháng

Cột sống bị biến dạng
Những bệnh nhân có đốt sống L1 bị lún xẹp thường phải đối mặt với tình trạng biến dạng cột sống, hoàn toàn không thể giữ được đường cong tự nhiên của cột sống

Nguyên nhân gây xẹp đốt sống L1

Đốt sống L1 là ký hiệu thể hiện cho phần thân đốt sống đầu tiên được xác định ngay tại vùng thắt lưng (từ L1 đến L7). Theo tài liệu Y khoa, đây đều là những đốt sống vô cùng quan trọng. Những đốt sống này phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng của cơ thể khi con người di chuyển, hoạt động hoặc khi vận động. Chính vì thế nguy cơ đốt sống L1 bị lún xẹp, đốt sống bị tổn thương hoặc bị thoái thường cao hơn rất nhiều so với những vùng xương khớp, cột sống khác.

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy, bệnh xẹp đốt sống L1 chủ yếu liên quan đến hiện tượng loãng xương do quá trình lão hóa diễn ra theo quy luật tự nhiên hoặc do người bệnh không cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Cụ thể những nguyên nhân khiến bệnh hình thành và phát triển gồm:

Loãng xương

Khi người bệnh phải đối mặt với tình trạng loãng xương do thiếu canxi hoặc do quy luật tự nhiên, cấu trúc của đốt sống L1 sẽ thiếu vững chắc, xương giòn xốp hơn, mật độ xương suy giảm (thiếu canxi), thoái hóa cột sống, người bệnh có nguy cơ gãy xương cao nếu thường xuyên mang vác vật nặng hoặc vận động mạnh… Trong tình trạng bệnh hình thành và phát triển lâu ngày, đốt sống của bệnh nhân có thể bị xẹp.

Chấn thương đốt sống L1

Vì có vị trí ngay tại vùng thắt lưng nên đốt sống L1 thường xuyên bị tác động và gặp nhiều tổn thương trong quá trình vận động, lao động, đi lại, chơi thể thao… Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc cột sống thắt lưng. Đôi khi đốt sống L1 sẽ xuất hiện tình trạng xẹp lún, nứt vỡ. Đồng thời phát sinh ra nhiều rủi ro, biến chứng nguy hiểm khác.

Ung thư di căn

Cột sống thắt lưng được xếp vào danh sách những khu vực thường xuyên bị tác động bởi nhiều loại ung thư di căn. Khi bị tế bào ung thư tác động, xương suy yếu, cấu trúc cột sống sẽ bị phá hỏng. Từ đó dễ xảy ra tình trạng xẹp lún.

Tình trạng xẹp đốt sống L1 xảy ra phổ biến ở những người thường xuyên lao động nặng nhọc, người lớn tuổi, người lười vận động, những người thường xuyên chơi thể thao quá sức trong một thời gian dài. Nếu bạn nhận thấy cơ thể và vùng thắt lưng của mình thường xuyên đau nhức hoặc xuất hiện nhiều hiện tượng bất thường, người bệnh nên trao đổi ngay với bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân khiến đốt sống L1 bị lún xẹp
Nguyên nhân khiến đốt sống L1 bị lún xẹp gồm loãng xương, chấn thương đốt sống L1, ung thư di căn

Phương pháp điều trị xẹp đốt sống L1

Đối với hiện tượng xẹp đốt sống L1, trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn thăm khám lâm sàng để xác định bệnh lý. Cụ thể như: Dùng tay sờ nắn, hỏi thăm triệu chứng, hỏi thăm về tiền sử bệnh lý, sử dụng búa gõ để tác động lên vùng lưng bị đau…

Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn chụp X-quang và áp dụng thêm một vài xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh khác để xác định mức độ tổn thương, xác định nguyên nhân gây bệnh. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị và phương pháp chữa bệnh phù hợp. Tuy nhiên với từng mức độ phát triển bệnh lý, độ tuổi, tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ giúp bạn đề ra một liệu trình điều trị riêng. Đồng thời áp dụng những biện pháp khác nhau.

Xẹp đốt sống L1 ở giai đoạn nhẹ

Đa phần những bệnh nhân có đốt sống L1 bị xẹp ở giai đoạn nhẹ, bệnh chỉ vừa khởi phát nên vẫn chưa hình thành biến chứng gì nghiêm trọng. Bên cạnh đó quá trình điều trị cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn, khả năng phục hồi rất cao do đốt sống ở thời điểm này chỉ tổn thương nhẹ.

Để điều trị tình trạng xẹp lún đốt sống L1 giai đoạn nhẹ, bác sĩ chuyên khoa có thể tiến hành nắn chỉnh cột sống của bệnh nhân bằng tay. Đồng thời hỗ trợ giảm đau và tăng khả năng phục hồi bằng cách áp dụng thêm những bài tập vật lý trị liệu, chế độ ăn uống khoa học và chế độ nghỉ ngơi phù hợp.

Xẹp đốt sống L1 ở giai đoạn vừa

Đối với những bệnh nhân có đốt sống L1 đang bị xẹp lún ở giai đoạn vừa sẽ có mức độ tổn thương chưa quá nghiêm trọng, thân đốt sống L1 vẫn chưa bị vỡ hoặc bị gãy thành những mãnh nhỏ. Mặc dù ở giai đoạn này bệnh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nhưng vẫn có khả năng khắc phục bệnh lý hiệu quả bằng một số biện pháp vật lý trị liệu.

 • Dùng tay thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống vùng thắt lưng
 • Áp dụng vật lý trị liệu (chiếu đèn hồng ngoại IR, chiếu tia Laser, chườm nóng, sử dụng sóng siêu âm…) theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Những phương pháp này sẽ giúp người bệnh cải thiện cơn đau, đẩy nhanh tiến độ phục hồi cũng như tăng tỉ lệ điều trị thành công. Đồng thời giúp bệnh nhân hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.
 • Thực hiện những bài tập vận động trị liệu giúp phục hồi chức năng và hỗ trợ điều trị bệnh.

Xẹp đốt sống L1 ở giai đoạn nặng

Xẹp đốt sống L1 ở giai đoạn nặng là tình trạng phần thân đốt sống L1 xẹp lún quá nghiêm trọng hoặc đã bị vỡ, bị gãy thành nhiều mãnh, cấu trúc bị biến đổi nặng. Lúc này việc sử dụng thuốc, áp dụng biện pháp vật lý trị liệu hoặc những phương pháp điều trị nội khoa khác chỉ mang tác dụng giảm đau một phần và hỗ trợ người bệnh trong việc phục hồi.

Phương pháp điều trị xẹp đốt sống L1
Để điều trị đốt sống L1 lún xẹp ở giai đoạn nặng, bác sĩ chuyên khoa có thể yêu cầu bạn chữa bệnh và phục hồi đốt sống bằng một số phương pháp xâm lấn như tạo hình đốt sống lưng, phẫu thuật đĩa đệm…

Để điều trị, bác sĩ chuyên khoa có thể yêu cầu bạn chữa bệnh và phục hồi đốt sống bằng một số phương pháp xâm lấn. Bao gồm: Tạo hình đốt sống lưng, phẫu thuật đĩa đệm… Sau khi điều trị bằng phương pháp xâm lấn, người bệnh cần áp dụng thêm một số biện pháp giúp phục hồi bệnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tăng cường chức năng, giúp xương khớp CHẮC KHỎE, DẺO DAI nhờ bài thuốc Nam bí truyền 150 năm – Xương khớp Đỗ Minh

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết: “Đông y quan niệm, thận chủ cốt tủy, tức là tinh được tàng trữ ở thận, tinh sinh tuỷ, tuỷ vào trong xương, nuôi dưỡng xương. Chính vì vậy, để điều trị dứt điểm các bệnh lý xương khớp, mạnh gân cường cốt cần tập trung bồi bổ tạng phủ, nhất là tạng thận. Từ đó các triệu chứng đau nhức, viêm xương khớp được đẩy lùi tận gốc, không tái phát”.

Theo đó từ hơn 150 năm trước, được phát triển từ kinh nghiệm khám chữa bệnh nhiều năm kết hợp với tinh hoa YHCT từ nhiều bài thuốc cổ phương, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã bào chế thành công bài thuốc điều trị xẹp đốt sống với 5 chế phẩm trong 1 liệu trình. Cụ thể bao gồm:

 • Thuốc đặc trị xương khớp: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, giảm đau và thông kinh hoạt lạc
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận: Bồi bổ, tăng cường chức năng tạng thận, trừ thấp, đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể
 • Thuốc bổ gan giải độc: Bổ gan, dưỡng huyết, thanh nhiệt, giải độc, dứt điểm đau nhức
 • Thuốc kiện tỳ ích tràng: Hòa giải can – tỳ, kiện tỳ tiêu thục, bổ can thận, phòng ngừa tái phát bệnh
 • Thuốc xoa bóp: Công dụng tăng cường lưu thông khí huyết, kích thích dịch bôi trơn, giúp đốt sống hoạt động trơn tru, dễ dàng hơn.

XEM NGAY: Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh – Tinh hoa y học cổ truyền từ thế kỷ XIX

Đặc biệt, thành phần thuốc chiết xuất từ 20 – 30 loại thảo dược quý từ tự nhiên, điển hình như: Tơ hồng xanh, gối lạc, dây đau xương, phòng phong… có nguồn gốc rõ ràng. Khoảng 90% nguyên liệu do chính nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự cung tự cấp, lấy từ 3 vườn chuyên canh hữu cơ đạt chuẩn GACP-WHO tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội). Số còn lại được nhà thuốc thu mua từ người dân bản địa đi rừng lâu năm. Dược liệu sạch, tự nhiên, không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, không độc tố gây hại cơ thể. Do đó người bệnh có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết thêm: “Xẹp đốt sống là căn bệnh dễ gây đau cục bộ hoặc đau lan tỏa, dai dẳng khó chịu. Việc dùng thuốc có tác dụng loại bỏ tận gốc căn nguyên của bệnh, kết hợp với bồi bổ tạng thận. Tuy nhiên, do đặc tính của thuốc Nam tác dụng chậm, chúng tôi quyết định kết hợp liệu pháp châm cứu, bấm huyệt trong cùng phác đồ điều trị

Việc châm cứu bấm huyệt sẽ giúp kích thích giải tỏa huyệt đạo, giải tỏa các điểm chèn ép, giảm các cơn đau nhức, giúp thông kinh hoạt lạc, bệnh nhân phục hồi vận động đi lại, sinh hoạt tốt hơn.”

XEM THÊM: Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, địa chỉ chữa bệnh bằng Đông y uy tín

Theo đó, phác đồ điều trị xẹp đốt sống tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường sở dĩ được nhiều người bệnh tin dùng bởi sự kết hợp “3 TRONG 1” gồm:

 • Bài thuốc Nam gia truyền Xương khớp Đỗ Minh
 • Vật lý trị liệu (Xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt)
 • Điều chỉnh về chế độ dinh dưỡng, luyện tập

Nhờ sự linh hoạt trong việc xây dựng phác đồ trị bệnh xương khớp, rất nhiều bệnh nhân từ cấp tính đến mãn tính, bị bệnh lâu năm, chữa nhiều cách không đỡ, sau khi tới Đỗ Minh Đường đã thoát khỏi bệnh. 

Nghệ sĩ Xuân Hinh – Vua hài đất Bắc một trong những bệnh nhân chữa thoái hóa cột sống cổ, đau nhức xương khớp tại Đỗ Minh Đường chia sẻ: “Đến nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường thăm khám, tôi được lương y Đỗ Minh Tuấn bắt mạch, kê đơn thuốc trong 2 tháng kết hợp châm cứu bấm huyệt và điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, tập luyện. Theo lời dặn của lương y, tôi cố gắng tuân thủ, áp dụng theo sau 2 tháng vùng cột sống cổ đã thoải mái cử động, hết đau, tinh thần thoải mái, tự tin đi diễn như hồi chưa có bệnh.”

[Phỏng Vấn Nghệ Sĩ Xuân Hinh Về Phương Pháp Điều Trị Bệnh Xương Khớp ở Đỗ Minh Đường]

Phác đồ chữa thoái hóa cột sống của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã chứng minh được hiệu quả trong nhiều năm qua và được xuất hiện trên các chương trình sức khỏe như “Khỏe thật đơn giản” – VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam. Người bệnh mong muốn điều trị xẹp đốt sống hiệu quả, không cần phẫu thuật, liên hệ tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được chuyên gia tư vấn phác đồ phù hợp:

Xẹp đốt sống L1 là một bệnh lý nguy hiểm. Bởi bệnh có thể tác động làm ảnh hưởng đến khả năng đi lại, vận động hay cử động. Từ đó tạo ra nhiều khó khăn trong đời sống. Hơn thế bệnh còn có khả năng gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như bại liệt, vẹo cột sống. Chính vì thế khi nhận thấy vùng lưng bị đau nhức hoặc có những dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến ngay bệnh viện để được kiểm tra và điều trị.

Ngày Cập nhật 10/06/2022

Bình luận (51)

 1. Trung Trần says: Trả lời

  Sao trên bài viết này thấy giới thiệu nhiều thế mà họ lại ko để lại giá của bài thuốc xương khớp đỗ minh vậy nhỉ? Có ai biết thuốc này chi phí như thế nào không? Tư vấn giúp tôi với

  1. Ny Xam says: Trả lời

   Bài thuốc này họ không đăng giá lên vì giá thuốc không cố định nha. Với tình trạng bệnh của mỗi người thì bác sĩ sẽ kê đơn, gia giảm liều lượng, điều chỉnh vị thuốc, số lương thuốc cũng như chỉ định thời gian sử dụng hợp lý, thế nên tiền thuốc mỗi người bỏ ra cũng khác nhau. Nhưng thuốc cũng không đắt lắm đâu giá nó tbinh cũng từ 2-3 triệu cho 1 tháng thôi. Trước mẹ tôi dùng được kê 3 tháng là hết khoảng 7-8tr, mà mỗi tháng bác sĩ kê cho phải đến chục lọ thuốc, rất nhiều nên giá vậy tôi thấy cũng hợp lý, thuốc lại còn bào chế thành cao đặc hết rồi, về uống không phải đun sắc nữa, quá tiện

 2. Phát Lâm says: Trả lời

  Khiếp bác sĩ Tuấn này cv đỉnh phết nhể, không biết bác này có còn làm ở đỗ minh đường không vậy? Vợ mình dạo này cũng hay bị di chứng đau lưng từ khi sinh cháu thứ 2 xong nên muốn sang đây khám

  1. Hương Witch says: Trả lời

   Bác sĩ Tuấn vẫn làm ở đó nha bạn, thăm khám với bác Tuấn thì đỉnh khỏi phải nói luôn rồi; trước kia mình cũng được qua đây khám với bác Tuấn, bác này tư vấn rất tình cảm và tỉ mị củ thể. Khi khám và tư vấn xong cũng đều hỏi han và dặn dò rất kỹ càng. Thấy bảo cả gia truyền dòng họ bác này cũng làm bên mảng y học cổ truyền này nên chắc là bác này có nhiều kinh nghiệm lắm. Bạn tham khảo thêm về bác ấy ở đây nha https://www.tapchiyhoccotruyen.com/luong-y-do-minh-tuan-thay-thuoc-nam-tieu-bieu.html

 3. Dũng Phạm says: Trả lời

  Xẹp đốt sống thì có nhất thiết phải mổ không? Vợ tôi bị xẹp đốt sống l1 và bác sĩ cũng khuyên mổ nhưng sợ rủi ro sau khi mổ nên tôi ko biết nên hay không

  1. Nguyễn Thị Nga says: Trả lời

   Nếu đến mức mà bác sĩ cũng khuyên mổ rồi thì em nghĩ chắc là cũng nặng rồi đó. Thật ra không phải chỉ riêng mổ xẹp đốt sống, đối với các bệnh khác về đốt sống khi mổ cũng đều phải đối mặt với những khả năng rủi ro, ko có gì là chắc chắn 100% đâu; nếu để lâu ko có giải pháp thì nên mổ, vẫn đỡ hơn là cứ để vậy, sau nó ảnh hưởng rồi biến chứng cũng mệt lắm

   1. UT Sim says:

    Bạn ơi, bây h nhiều nơi đông y họ chữa các bệnh đốt sống này giỏi lắm đó. Bạn đã cho vợ thử chữa bằng đông y chưa? Ở thanh hóa mình biết có nhà lương y kia ở thạch thành chữa giỏi lắm, nhiều ng đến đây họ đều phản hồi tốt mà chi phí cũng rẻ nữa. Nếu muốn bạn cứ liên hệ với mình 0927******

 4. Lan Hương says: Trả lời

  Bài thuốc xương khớp đỗ minh này chữa xệp đốt sống có thật sự tốt như họ nói không? Ai từng sử dụng r xin cho ít thông tin với ạ

  1. Bảo Minh says: Trả lời

   Thuốc xương khớp đỗ minh điều trị khá tốt bạn nhé; loại thuốc này thì điều trị hơi chậm một chút nhưng rất được. Bà mình bị xệp đốt sống, đi lại xa phải đi bằng xe lăn, thế mà sử dụng bài thuốc này thấy cũng rất hiệu quả luôn. Ban đầu thì mất khoảng độ 3 tuần để thuốc ngấm vào cơ thể, qua tuần thứ 4 thấy bà bắt đầu nói giảm mỏi và đau. Tiếp tục uống sang tháng thứ 2 thì thấy tình trạng cải thiện rất nhiều, bà có thể đứng dậy đi được, tuy nó vấn hơi đau nhưng cũng ko còn đau như trc. Khi bà mình tiếp tục dùng cho đến hết liệu trình thì tình trạng cũng đã được kiểm soát một cách hoàn toàn, chỉ có khi mưa gió thất thường thì thi thoảng lại đau mỏi tí thôi . Có thể tham khảo thêm nhiều ng họ cũng sử dụng này https://dominhduong.org/danh-gia-cua-chuyen-gia-nguoi-benh-ve-bai-thuoc-xuong-khop-do-minh-7982.html

 5. Thuý Kiều says: Trả lời

  Mình ở xa muốn đặt thuốc xương khớp của đỗ minh đường thì đặt kiểu gì vậy? Mong được mọi người hướng dẫn chi tiết giúp ạ

  1. Vũ Hảo says: Trả lời

   Đặt thuốc của đỗ minh đường thì bạn gọi vào số đt này 024 6253 6649 – 0963 302 349. Xong bác sĩ người ta sẽ trao đổi, tư vấn, chẩn đoán bệnh và lên đơn thuốc cho bạn. Rồi mình để lại cho họ địa chỉ thông tin để họ ship thuốc và cọc tiền thuốc trc là xong

   1. Phú Nguyễn says:

    Em có biết bên nhà thuốc đỗ minh đường họ bắt phải cọc bao nhiêu không? Cọc trước hơi lo, giờ đông y nhiều nơi hay dính phốt lắm

   2. Tuấn Phạm says:

    Bro yên tâm đi, nếu đặt thuốc ở đỗ minh đường thì trước khi đặt thuốc bác sĩ bên đó còn phải gọi điện trao đổi tư vấn kỹ càng cho mình lắm, có cả gọi video nên không phải lo đâu, chứ ko phải là cứ gọi lên đặt là đặt được luôn đâu nhé. Với hơn nữa bên phòng khám đỗ minh đường họ làm việc rất uy tín chứ không phải như một số cơ sở khác. Bên này họ đã kinh doanh hơn 150 năm khám chữa, bsi tuấn ở đó cũng được mời làm cố vấn cho ctr sức khoẻ của vtv2 Họ cũng chỉ yêu cầu cọc tiền bào chế thuốc thôi, chứ ko bắt gửi hết, nên mình ko lo, thuốc gửi đến nơi thì ktra rồi thanh toán nốt cũng được

 6. Sói 999 says: Trả lời

  Ngoài cái đặt lịch khám mà gọi thẳng vào số điện thoại của bên phòng khám đỗ minh đường thì còn có cách nào khác để đặt lịch được với bên này nữa không vậy? Hôm qua mình gọi vài cuộc mà ko thấy bên phòng khám họ nhấc máy

  1. Huy Bình says: Trả lời

   Mình nghĩ chắc do bên này bệnh nhân thường khá đông nên nhiều khi họ cùng gọi 1 lúc máy bị treo. Bạn muốn đặt lịch thì có thể đặt ở link này nếu gọi không được https://dominhduong.org/dat-lich-kham

   1. Nga Ngố says:

    Nghe nói khi đặt lịch khám thì mình sẽ được quyền tự chọn bác sĩ thăm khám cho mình, như thế thì chi phí khám có bị tăng lên hơn nhiều so với khi đến khám mà nhà thuốc tự sắp xếp bác sĩ cho hay không? Nghe nói khi đặt lịch khám thì mình sẽ được quyền tự chọn bác sĩ thăm khám cho mình, như thế thì chi phí khám có bị tăng lên hơn nhiều so với khi đến khám mà nhà thuốc tự sắp xếp bác sĩ cho hay không?

   2. Himmm says:

    Thăm khám ở đỗ minh đường thì không bao giờ mất tiền khám đâu bạn. bạn cứ đăng ký rồi họ sẽ thăm khám free cho bạn thôi . Chỉ có nếu thăm khám xong mà lấy thuốc thì mới phải mất tiền thuốc thôi nhé

 7. Vũ Hồng Ánh says: Trả lời

  Người già bị sẹp đốt sống thì có nên sử dụng thuốc xương khớp đỗ minh điều trị hay không? Thấy nhiều người khuyên bảo dùng đông y nó ddieeeuf trị tốt nhưng mình hơi quan ngại vì đông y nó lâu

  1. Bắc Việt says: Trả lời

   Trước mình thấy ông mình cũng dùng thuốc xương khớp của bên đỗ minh đường này; nhưng bác sĩ cũng căn dặn rất kĩ lưỡng về cách sử dụng và liệu trình thuốc bác sĩ cũng kê theo tình trạng bệnh, nên mình nghĩ tốt nhất thì bạn nên gọi thẳng lên nhà thuốc hoặc đến trực tiếp để gặp bác sĩ xem họ giải đáp như thế nào cho mình đã nhé, sẽ yên tâm hơn

   1. Bé Nhỏ says:

    Thuốc này khi mình sử dụng thì nó cũng phụ thuộc nhiều vào sự phù hợp của từng cơ địa với thuốc như thế nào bạn nha. có bác nào mà hợp thuốc thì sẽ nhanh, không có gì phải lo lắng đâu, tôi thấy nhiều ng bảo sử dụng trog 2 tháng là hiệu quả đã tốt lắm rồi đó; thế nên ko phải ai sử dụng đông y cũng lâu đâu

 8. Nguyên Hạnh says: Trả lời

  Giờ giấc nhà thuốc đỗ minh đường làm việc như thế nào ấy nhỉ? Cho mình xin giờ làm việc của nhà thuốc đỗ minh đường với.

  1. Hà Thị Thu Thùy says: Trả lời

   Nhà thuốc đỗ minh đường làm việc cả tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, làm giờ hành chính 8g làm 17g30 nghỉ, đi khám ngày nào cũng được. Mà chủ động đặt lịch khám trước đi, qua chỉ việc đọc tên với nhân viên rồi vào khám, không cần đợi làm gì. Nay đi khám tư nhân ai ngồi chờ xếp hàng nữa. Gọi số này 0987976816 hoặc đặt lịch qua web của họ https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

  2. Nguyễn Tuyết Vy says: Trả lời

   Ở đây có bác sĩ nàm khám chữa xương khớp ok bà nhỉ? Tôi xem thông tin thấy đội ngũ bác sĩ bên này đông ra phết

  3. Thảo says: Trả lời

   Cậu định khám ở cơ sở nào của nhà thuốc? Nếu là cơ sở phía bắc thì khám với bác sĩ tuấn ấy, bác sĩ là giám đốc chuyên môn với lại có nhiều kinh nghiệm trong việc thăm khám, điều trị cho bệnh nhân rồi, kinh nghiệm dày dặn, tận tình nữa. Mình khám với bác sĩ tuấn, bác sĩ tư vấn cho dùng 2 liệu trình xương khớp đỗ minh với 5 bài thuốc nhỏ là thuốc xoa bóp, thuốc đặc trị, thuốc hoạt huyết bổ thận, thuốc bổ gan giải độc và thuốc kiện tì ích tràng, dùng nay khỏe hơn nhiều lắm, đỡ đau lưng, cúi người, vận động, xoay trái phải gì cũng thoải mái hơn hẳn, không bị đau nhức khó chịu như thời gian trước nữa. Giờ mình vẫn đang dùng liệu trình thứ 3 để chữa cho dứt điểm bệnh luôn đây

 9. Hồ Thủy says: Trả lời

  Mới bị xẹp đốt sống, chưa có biểu hiện nghiêm trọng thì dùng mẹo dân gian để chữa có tác dụng không? Mẹo nào có hiệu quả cao trong việc cải thiện triệu chứng của bệnh thì cho mình xin cách làm để áp dụng tại nhà nhé cả nhà yêu

 10. Mai Hậu says: Trả lời

  Em bị xẹp đốt sống L1 do té ngồi, có điều trị được hơn 10 ngày rồi mà vẫn có cảm giác đau nhức và chưa đi lại bình thường được. Có ai đang gặp tình trạng giống như em không ạ? Làm sao để giảm đau nhanh và đi lại bình thường được ạ

  1. Hoàng Yến says: Trả lời

   Lâu lắm mới đi lại bình thường được em. Đợt chồng chị bị mà phải 2 tháng mới đi đứng lại như bình thường đó. Phải chăm chỉ ăn uống, tập thể dục để phần đốt sống hồi phục chức năng vận động lại như cũ. Sau khi đi lại được em cũng cần phải kiêng vận đọng nặng, tập thể dục hay bê vác 1 năm. Bị mấy bệnh về cột sống thì cần nhiều thời gian để hồi phục, tĩnh dưỡng lắm, em cứ an dưỡng từ từ

  2. Vũ Trinh says: Trả lời

   Tập tành như nào để cột sống hồi phục lại chức năng vận động vậy b? Chỉ cho m với để m tự tập ở nhà. Bác sĩ bảo cứ tập vận động tay chân, tập hít thở sâu mỗi ngày, chăm sóc da vùng lưng và vùng tỳ đè ở hai chân, xoay trở toàn khối với đai lưng mỗi 2 giờ thôi. M tập hơn 1 tháng nay rồi, thấy cũng không còn đau nữa đang tính tập bài khác với cường độ cao hơn cho nhanh có kết quả

 11. Anh Moon says: Trả lời

  Xẹp đốt sống l1 giai đoạn nhẹ chỉ cần dùng tay nắm là được chứ không phải uống thuốc à? Cho xin địa chỉ có bác sĩ giỏi chuyên nắn xương với cả nhà. Tôi được bác sĩ chuẩn đoán bị xẹp đốt sống L1 cấp độ nhẹ, bệnh chưa nặng nhưng tâm lý cứ lo lo, sợ bệnh nặng hơn quá, mấy vấn đề liên quan đến cột sống này dễ bị nặng hơn lắm

  1. Bảo Hà says: Trả lời

   Đến viện chấn thương chỉnh hình hoặc mấy chỗ chuyên châm cứu, vật lí trị liệu chứ đi đâu. Ở đó có bác sĩ, người có chuyên môn họ can thiệp vào điều trị cho mình. Nhưng tôi nghĩ vân nên sử dụng thuốc để can thiệp, phương pháp nắn chỉnh đó nó tác dụng chậm lắm, mình không chú ý kiêng cử, ăn uống các kiểu thì cũng dễ bị nặng hơn

 12. Sương Ban Mai says: Trả lời

  Mua bài thuốc xương khớp đỗ minh dùng chung với thuốc tây có được không thế? Đây đang dùng thuốc điều trị bác sĩ đưa, uống cũng sắp hết, cũng có đỡ nhưng thấy không khả quan lắm mà lần nào uống xong cũng thấy khó chịu ở dạ dày, uống kèm thuốc đông y uống coi có đỡ khó chịu dạ dày hơn được không

  1. Bảo Uyên says: Trả lời

   Uống thuốc đông y thì thôi thuốc tây y, không ai uống hai loại thuốc cùng một lúc để điều trị một bệnh đâu, trừ khi có bệnh nền bắt buộc phải dùng cả hai loại thôi. Nếu mà bị đau dạ dày khi uống thuốc tây thì nên đổi sang đông y cho an toàn, thuốc tây toàn thành phần tân dược, kháng sinh nên ít nhiều cũng có td phụ.

  2. Bánh canh cá nục Thảo 16 Hoá Mỹ says: Trả lời

   Uống bài thuốc đông y xương khớp đỗ minh thì thấy có đỡ khó chịu về dạ dày hơn, tốt hơn nhưng không hiểu sao cứ có cảm giác đau nhức ở lưng. Trước mua về uống 1 tuần là không bị làm sao hết, hơn 5 ngày nay thì lại có cảm giác bị đau. Lúc mua bác sĩ nói không có tác dụng phụ khi dùng, mà tự nhiên lại bị như này. Có nên dừng uống không nhỉ?

  3. Ly Ruby says: Trả lời

   Thế là chị giống tôi rồi, lúc tôi uống bài thuốc xương khớp đỗ minh để chữa bệnh cũng vậy đó, thời gian đâu không sao nhưng sang tuần thứ 2 thì bị đau. Bác sĩ nói là thuốc ngấm vào cơ thể, đào thải độc tố nên một số trường hợp sẽ có cảm giác bị đau nhức khi dùng bài thuốc để chữa bệnh. Tôi dùng thêm mấy ngày nữa thì cảm giác đau giảm đi, triệu chứng đau bệnh cũng đỡ, người cũng thấy khỏe hơn , khả năng là độc tố được đẩy ra bên ngoài rồi nên là mình thấy khỏe hơn. Dùng hết 1 liệu trình xương khớp đỗ minh là tôi đỡ đau lưng hơn, thấy nhẹ hơn hẳn, không bị nhức nhối khó chịu nữa. Sang liệu trình hai vừa uống thuốc vừa xoa bóp các thứ thấy có dấu hiệu cải thiện sức khỏe rõ rệt. Bê vác đồ được, cúi người được, lúc đang nằm rồi ngồi dậy cũng thoải mái hơn, không cần chống tay gì đâu. Hoạt động thể chất cũng được nữa, chứ trước đây đau khó làm gì lắm. Thêm liệu trình 3 là dứt hẳn tình trạng đau nhức, không còn biểu hiện của việc đau nhức do bệnh gây ra. Thoải mái như một người chưa từng đau bệnh gì cả. Trái gió trở trời cũng vô tư, không bị đau đớn gì hết. Cứ kiên trì theo liệu trình bác sĩ tuấn tư vấn cho là khỏe lại nhanh lắm. Liệu trình 1,2 tôi dùng là có 5 bài thuốc gồm thuốc đặc trị, thuốc hoạt huyết bổ thận, thuốc bổ gan giải độc, thuốc kiện tì ích tràng và thuốc xoa bóp. Sang liệu trình ba thì không có thuốc xoa bóp nữa nên chi phí cũng đỡ hơn. Cái cao xoa bóp đó giờ thi thoảng tôi vẫn dùng để bóp chân khi đau nhức đó.

 13. Trang Bùi says: Trả lời

  Xẹp đốt sống l1 có để lại di chứng gì nguy hiểm đến sức khỏe không? Tôi đang tìm hiểu các thông tin về căn bệnh này để chủ động phòng ngừa di chứng.

 14. Hồng Thị Thanh Huệ says: Trả lời

  Chi phí để phẫu thuật đĩa đệm do xẹp đốt sống có cao không? Khoảng tầm bao nhiêu? Ai đã từng phẫu thuật rồi thì tư vấn mình cái để mình tham khảo. Xin cảm ơn

  1. Võ Tường Vy says: Trả lời

   Tùy mức độ nặng nhẹ với lại có bảo hiểm hay không. Người có bảo hiểm thì chi phí để phẫu thuật sẽ ít hơn người không có bảo hiểm. Chuẩn bị tài chính khoảng 50tr để đi lại, ăn uống, phẫu thuật rồi cảm ơn bác sĩ nữa. Tốn kém lắm đó, mà phẫu thuật xong phải tuyệt đối nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ để bị lại nữa là nguy hiểm hơn

 15. Nguyễn Thị Châu Giang says: Trả lời

  Lo cái thành phần của bài thuốc xương khớp đỗ minh dùng để điều chế thuốc cho bệnh nhân nó không được sạch thì uống vào nguy hiểm. Có rất nhiều vụ bị ngộ độc thuốc đông y do thành phần thảo dược kém chất lượng rồi. Trc cứ nói uống thuốc đông y là nhắm mắt mua cũng ko sợ, nay phải kiểm tra đủ thứ

  1. Thanh Thủy says: Trả lời

   Đúng là lo lắng đủ thứ khi mua thuốc để chữa bệnh luôn chế ơi. Nhà em trước cũng dùng thuốc đông y chữa bệnh nhiều lắm, sau lần anh rể bị tích nước, nhập viện do uông thuốc đông y kém chất lượng là nghỉ luôn, không uống nữa. Nay mẹ em bị đau lưng do phần đốt sống bị xẹp, đau nhức nhiều lắm, người ta chỉ cho bài thuốc xương khớp đỗ minh uống hiệu quả mà em cứ lăn tăn, không dám mua vì sợ bị như anh rễ lần trc

  2. Lan Anhh says: Trả lời

   Mua thuốc của đỗ minh đường thì cứ an tâm về chất lượng của các loại thảo dược sử dụng trong bài thuốc. Nhà thuốc họ điều chế thuốc bằng thảo dược tự trồng ở vườn riêng. Vườn họ rộng lắm, trồng theo tiêu chuẩn của bộ y tế mà toàn trồng ở những nơi đạt tiêu chuẩn về chất lượng thôi, cứ an tâm đi. Thảo dược họ trồng không dùng hóa chất, không thuốc bảo vệ thực vật, chăm sóc thủ công toàn bộ. Vườn thuốc của họ sạch sẽ, báo 24h đăng lên hẳn hoi luôn nhé https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html

 16. Văn Đức Thanh Thảo says: Trả lời

  Gắn nẹp lưng vào thì có giúp cải thiện tình trạng và mức độ ảnh hưởng của bệnh xẹp đốt sống lưng l1 gây ra không? Ai đã áp dụng và có hiệu quả thì chia sẻ cho tôi biết với. Dùng thuốc tây thì có đỡ mà mỗi lần uống dạ dày cứ khó chịu

 17. Khánh Uyên says: Trả lời

  Cho mình hỏi bài thuốc xương khớp đỗ minh có bán ở ngoài không hay muốn mua bài thuốc thì phải đến cơ sở làm việc của nhà thuốc đỗ minh đường?

  1. Hương Trương says: Trả lời

   Bài thuốc xương khớp đỗ minh bán độc quyền ở hai cơ sở của nhà thuốc đỗ minh đường là 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội và 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh thôi, không phân phối đi đâu đâu. Mua thuốc thì ra tận nơi để bác sĩ khám với kê đơn. Hoặc gọi số 0987976816 để mua cũng được, nhà thuốc có gửi ship thuốc về cho bệnh nhân ở xa đó

  2. Vy Vy says: Trả lời

   Nghe nói bác sĩ khám trực tiếp cho người bệnh rồi mới tư vấn kê đơn mà, gọi điện mua thuốc, không khám bệnh thì có bán đúng thuốc với tình trạng bệnh của mình không? Nhiều trường hợp mua thuốc ship về uống mà không có hiệu quả rồi đó.

  3. Vân Đặng says: Trả lời

   Đỗ minh đường khám bệnh theo phương pháp đông y không xâm lấn, bác sĩ chỉ bắt mạch, quan sát bên ngoài và hỏi cac cau liên quan rồi tư vấn liệu trình cho mình. Tư vấn online thì bỏ qua bước bắt mạch thôi, nhưng nếu mình có bệnh án đã thăm khám trước đó ở viện thì gửi cho bác sĩ xem thêm càng tốt. Hình thức tư vấn online bác sĩ để bệnh nhân tùy chọn chứ không như những nơi khác, mình muốn nhắn tin trao đổi,gọi điện thoại hay video call đều được. Bản thân tôi cũng mua thuốc xương khớp đỗ minh online về dùng và có biểu hiện tốt hơn rất nhiều. Đợt dịch covid xã hội giãn cách, nhà thuốc cũng áp dụng cách này để bán thuốc cho bệnh nhân mà

  4. Gió Đông Buồn says: Trả lời

   Bạn dùng thuốc này rồi à? Cho mình xin giá thuốc và chi phí gửi thuốc về nhà để tham khảo với bạn ơi

  5. Na Thái says: Trả lời

   Bài thuốc xương khớp đỗ minh kê đơn theo liệu trình cá nhân hóa, mỗi bệnh nhân một liệu trình nên giá sẽ khác, không ai giống ai. Chi phí vận chuyển thì cũng tùy, nếu ở hà nội, sài gòn thì được freeship, các tỉnh khác sẽ được free khi mua hai liệu trình trở lên hoặc chuyển khoản tiền thuốc trước. Còn chọn ship cod thì mất vài ba chục tiền ship

 18. Nguyễn Hương Giang says: Trả lời

  Nhà thuốc đỗ minh đường uy tín không mọi người? Ai khám ở nhà thuốc đỗ minh đường chưa vào xác nhận cho mình cái, feedback để cân nhắc coi có nên đến khám bệnh không? Nay có nhiêu nhà thuốc đông y mọc lên, chỗ nào cũng quảng cáo là uy tín, không biết đâu thật, đâu giả

  1. Bom Vi says: Trả lời

   Em thấy có nhiều người đến khám ở nhà thuốc đỗ minh đường lắm chị. Lần em đến khám bệnh nhân ngồi chờ nhiều lắm, có cả người mới đến khám cả bệnh nhân đến tái khám. Mấy người đến tái khám ai cũng bảo chỗ này chữa bệnh tốt, uy tín, dịch vụ cũng ok nữa. Em khám cũng thấy vậy, ở đây bác sĩ tư vấn tận tình lắm, không khám qua loa, nhanh chóng như mấy chỗ khác. Khám bệnh miễn phí nữa, không thu tiền khám của bệnh nhân luôn. Mình chỉ cần mang tiền để mua thuốc hoặc dùng dịch vụ trị liệu thôi.

  2. Nguyễn Hoa says: Trả lời

   Họ là nhà thuốc gia truyền hơn 150 năm rồi thì phải khác với mấy nhà thuốc tự mọc lên chứ, đâu thể làm ăn vớ vẩn được. Bên đây nổi tiếng lắm, không tào lao vớ vẩn như 3 đời. Báo tiền phong là đầu báo lớn có tiêng cũng đưa tin giới thiệu đây là đơn vị chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền uy tín nữa mà. Link báo đây này https://tienphong.vn/nha-thuoc-do-minh-duong-dia-chi-uy-tin-chat-luong-truoc-van-nan-nha-toi-3-doi-post1338395.tpo

 19. Thuý Nga says: Trả lời

  Cho em hỏi bị xẹp thắt lưng đó chấn thương
  Nếu điều trị thì phải mổ hay tiêm thuốc ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.