Quy Trình Xét Nghiệm Viêm Gan B Ở Bệnh Viện Nhiệt Đới

Nếu bạn vẫn còn loay hoay trong việc lựa chọn địa chỉ để xét nghiệm bệnh viêm gan B thì bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh là một gợi ý hoàn hảo trong tất cả các gợi ý. Bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi khám, chẩn đoán bệnh dưới sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại. Mọi kết quả và thông tin của bệnh nhân đều được bảo mật và trả kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân đúng thời gian đã hẹn. Điểm nổi bật ở địa chỉ này là quy trình xét nghiệm viêm gan B đơn giản và nhanh chóng, tránh mất nhiều thời gian của bệnh nhân.

Quy trình xét nghiệm viêm gan B ở bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới
Quy trình xét nghiệm viêm gan B ở bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

Khi nào cần tiến hành xét nghiệm viêm gan B?

Bệnh viêm gan B là một căn bệnh hình thành do một loại virus ở gan gây ra – virus HBV. Căn bệnh này sẽ có những chuyển biến phức tạp, thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, nếu nghi ngờ bản thân mắc phải căn bệnh này, bạn cần nhanh chóng tiến hành chẩn đoán để biết chính xác tình trạng của gan và có kết luận chính xác nhất về căn bệnh này mà bản thân đang mắc phải.

Một số chỉ định xét nghiệm viêm gan B thường đề nghị cho một số đối tượng sau:

 • Có tiền sử mắc bệnh viêm gan B và có dấu hiệu bệnh tình tái phát;
 • Tiếp xúc với các đối tượng bị viêm gan B: sử dụng chung vật dụng cá nhân, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục đồng giới;
 • Phụ nữ đang mang thai mắc bệnh viêm gan B;
 • Đối tượng tham gia hiến máu, hiến huyết tương, hiến nội tạng.

Việc tiến hành xét nghiệm viêm gan B sẽ giúp người bệnh phát hiện bệnh, từ đó có những phương án điều trị và phòng ngừa đúng cách.

Xét nghiệm viêm gan B tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có tốt không?
Xét nghiệm viêm gan B tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có tốt không?

Xét nghiệm viêm gan B ở bệnh viện Nhiệt đới có tốt không?

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hay còn gọi là bệnh viện Nhiệt đới – là một bệnh viện tuyến trên thuộc địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chuyên khám và điều trị các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tọa lạc tại đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5. Đây là một trong những bệnh viện có bề dày lịch sử hơn 150 năm cùng với đó là bề dày kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ. 

Hiện đang công tác và làm việc tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, luôn đặt hình ảnh lương y như từ mẫu lên hàng đầu. Cùng với đó là đội ngũ y tá, nhân viên y tế luôn nhiệt tình, thân thiện với người bệnh và người nhà của bệnh nhân. Song song, bệnh viện luôn chú trọng đến các dịch vụ khám chữa bệnh nhằm đưa mang lại cho các bệnh nhân nhiều dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng.

Xét nghiệm bệnh viêm gan B ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh có tốt không? Nếu bạn lựa chọn bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để xét nghiệm bệnh viêm gan B thì đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi địa chỉ này được đánh giá là một trong những cơ sở khám và điều trị các bệnh truyền nhiễm trong đó có bệnh viêm gan B tốt nhất tại khu vực miền Nam nước ta. Mọi kết quả của bệnh nhân đều được bảo mật, chi phí xét nghiệm được công khai minh bạch, quy trình xét nghiệm đơn giản, tránh vòng vo và nhiều điểm nổi bật khác.

Sơ đồ chi tiết bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
Sơ đồ chi tiết bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Quy trình xét nghiệm viêm gan B ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Thủ tục đăng ký khám chữa bệnh và lấy số thứ tự khám bệnh

Trước khi tiến hành xét nghiệm viêm gan B, bệnh nhân cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân, thẻ bảo hiểm y tế (nếu có) rồi tiến hành làm thủ tục đăng ký xét nghiệm viêm gan B và lấy số thứ tự. Bệnh nhân có thể lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây để lấy số thứ tự khám chữa bệnh:

 • Khám theo BHYT hoặc không theo BHYT: Lấy số thứ tự tại quầy tiếp nhận bệnh nhân ở khoa Khám bệnh trực thuộc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới;
 • Khám theo yêu cầu (chuyên khoa Gan và Ký sinh trùng): Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh qua tổng đài 1080 (thời gian đăng ký trong vòng 30 ngày và đến trước 6h30 ngày khám bệnh), đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn đặt lịch khám bệnh tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Đúng 6h30, bệnh nhân lấy số thứ tự tại máy lấy số tự động đặt tại quầy tiếp nhận bệnh nhân.
Bệnh nhân làm thủ tục xét nghiệm viêm gan B tại bàn tiếp nhận bệnh nhân bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
Bệnh nhân làm thủ tục xét nghiệm viêm gan B tại bàn tiếp nhận bệnh nhân bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Các bước xét nghiệm viêm gan B tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Bệnh nhân có thể tham khảo các quy trình xét nghiệm viêm gan B tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới được chúng tôi chia sẻ dưới đây để tránh tình trạng hoang mang, tránh mất nhiều thời gian.

Quy trình xét nghiệm bệnh viêm gan B có bảo hiểm y tế

 • Bước 1: Làm thủ tục khám chữa bệnh, xét nghiệm viêm gan B

Bệnh nhân làm thủ tục xét nghiệm tại bàn tiếp nhận bệnh nhân khi tới lượt của mình. Đồng thời, nộp một số giấy tờ tùy thân, kết quả cũ (đối với trường hợp tái khám). Nhân viên bệnh viện sẽ giúp bệnh nhân nhập thông tin cá nhân vào hệ thống của bệnh nhận và đưa cho bệnh nhân tờ giấy số thứ tự và phòng khám.

 • Bước 2: Làm thủ tục bảo hiểm y tế

Bệnh nhân làm thủ tục khám theo BHYT tại phòng Giám định BHYT ở tầng 1 và thành toán chi phí ban đầu tại phòng Tài chính Kế toán tầng 1.

 • Bước 3: Vào phòng khám gặp bác sĩ khi tới lượt khám

Khi tới số thứ tự của mình, người bệnh vào phòng gặp bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành một số chẩn đoán lâm sàng thông qua việc tra hỏi và các triệu chứng bất thường trên da. Từ đó đưa ra các chỉ định xét nghiệm viêm gan B nếu cần thiết;

 • Bước 4: Thanh toán chi phí ngoài phạm vi BHYT

Bệnh nhân di chuyển đến phòng Tài chính Kế toán của bệnh viện để đóng lệ phí và nộp thẻ bảo hiểm y tế;

 • Bước 5: Tiến hành xét nghiệm viêm gan B

Bệnh nhân di chuyển đến phòng lấy mẫu xét nghiệm viêm gan B (phòng số 4), phòng chụp X – quang, phòng siêu âm nếu có chỉ định. 

 • Bước 6: Nhận kết quả và quay trở lại phòng khám ban đầu

Nhận lại kết quả xét nghiệm theo giờ hẹn và quay trở lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đưa ra kết luận chính xác bạn có đang bị nhiễm bệnh hay không;

 • Bước 7: Nhận kết quả, thuốc, thẻ BHYT hoặc nhận chỉ định nhập viện

Nhận kết quả từ bác sĩ, nộp tiền tại phòng Tài chính Kế toán, nhận thuốc và thẻ bảo hiểm y tế tại nhà thuốc. Ra về và trở lại tái khám nếu có chỉ định. Đối với các trường hợp bác sĩ yêu cầu nhập viện để điều trị bệnh viêm gan B thì bệnh nhân sẽ được đội ngũ nhân viên hướng dẫn và đưa đến phòng bệnh.

Quy trình xét nghiệm bệnh viêm gan B không có bảo hiểm y tế

 • Bước 1: Làm thủ tục khám chữa bệnh, nhận số thứ tự, số phòng khám

Bệnh nhân làm thủ tục xét nghiệm viêm gan B tại bàn tiếp nhận bệnh nhân, mua sổ khám chữa bệnh nếu chưa có hoặc nộp sổ tái khám. Nhân viên y tế sẽ tiếp nhận bệnh nhân, nhập thông tin cá nhân vào hệ thống máy tính. Bệnh nhân nhận sổ, số thứ tự, số phòng khám từ nhân viên.

 • Bước 2: Vào buồng khám gặp bác sĩ chuyên khoa khi tới lượt khám

Bệnh nhân ngồi chờ bên ngoài phòng khám rồi vào buồng khám để gặp bác sĩ chuyên khoa khi tới lượt mình. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng bằng việc tra hỏi, xem xét một số triệu chứng bất thường trên da và đưa ra chỉ định xét nghiệm viêm gan B nếu có;

 • Bước 3: Thanh toán chi phí ban đầu

Tiến hành thanh toán lệ phí ban đầu tại phòng Tài chính Kế toán tầng 1.

 • Bước 4: Tiến hành xét nghiệm viêm gan B theo chỉ định của bác sĩ

Bệnh nhân di chuyển đến phòng lấy mẫu xét nghiệm tại phòng số 4 hoặc một số phòng khác nếu có chỉ định như: phòng chụp X – quang, phòng siêu âm,…

 • Bước 5: Nhận kết quả xét nghiệm và trở lại phòng khám ban đầu

Bệnh nhân nhận lại kết quả xét nghiệm theo giờ đã hẹn và trở lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đưa ra kết quả cuối cùng.

 • Bước 6: Nhận kết luận cuối cùng

Nhận kết luận từ bác sĩ. Nếu không có chỉ định nhập viện thì bệnh nhân tiến hành thanh toán lệ phí tại phòng Tài chính Kế toán và nhận thuốc tại phòng Dược, ra về và trở lại tái khám theo lịch hẹn. Đối với các trường hợp nhập viện, người bệnh sẽ được đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ làm thủ tục nhập viện, thanh toán lệ chí ban đầu và di chuyển về phòng bệnh.

Chi phí xét nghiệm viêm gan B ở bệnh viện Nhiệt đới là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm viêm gan B ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thường dao động từ 50.000 – 150.000 đồng/ lần áp dụng cho các đối tượng xét nghiệm viêm gan B lần đầu. Trong trường hợp người bệnh tái khám trở lại cần thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu thì mức chi phí có thể dao động từ 500.000 – 2.000.000 đồng/ lần. Mức chi phí này đã gồm xét nghiệm xác định tình trạng có tồn tại bệnh viêm gan B hay không hoặc mức độ bệnh viêm gan B đang mắc phải.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo và có thể tăng hoặc giảm mà không được báo trước. Nhưng người bệnh sẽ được nhân viên thu ngân hoặc bác sĩ thông báo rõ chi phí trước khi tiến hành xét nghiệm. Để biết chính xác hơn về thông tin này, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng 1900 7297 để được hỗ trợ.

Xét nghiệm viêm gan B có sử dụng thẻ bảo hiểm y tế sẽ giúp người bệnh tiết kiệm khá nhiều chi phí
Xét nghiệm viêm gan B có sử dụng thẻ bảo hiểm y tế sẽ giúp người bệnh tiết kiệm khá nhiều chi phí

Thông tin liên hệ và thời gian làm việc tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hoạt động và làm việc trong khung giờ cụ thể dưới đây:

 • Khoa Khám bệnh: Làm việc từ 7h30 – 16h00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
 • Khoa Khám bệnh theo yêu cầu: Làm việc từ 6h30 – 16h30 (từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần) và từ 7h30 – 11h30 (thứ bảy và chủ nhật hàng tuần).

Thông tin liên hệ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới:

 • Địa chỉ: Số 765 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3923 8704 – (028) 3923 5804
 • Đường dây nóng: 1900 7297
 • Fax: 84 28 3923 6943
 • Hộp thư điện tử: bv.bnhietdoi@tphcm.gov.vn

>>> Xem sơ đồ di chuyển đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Một số thông tin cần biết khi xét nghiệm viêm gan B ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Để tránh mất nhiều thời gian cũng như không làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm viêm gan B, người bệnh nên chú ý đến một số lưu ý sau:

 • Chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân như: chứng minh thư, giấy khai sinh (đối với trẻ em), thẻ bảo hiểm y tế, hồ sơ bệnh lý hoặc sổ khám bệnh (nếu tái khám);
 • Trước khi xét nghiệm viêm gan B, người bệnh không cần phải nhịn ăn. Việc ăn uống bình thường không làm ảnh hưởng quá lớn đến kết quả xét nghiệm;
 • Không được sử dụng bia, rượu, thuốc lá hay các chất kích thích khác trong vòng 48 giờ trước khi xét nghiệm;
 • Thông báo cho bác sĩ được biết các loại thuốc hay sản phẩm mà bạn đang sử dụng bao gồm thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng,…

Bài viết đã xoay quanh vấn đề “Quy trình xét nghiệm viêm gan B ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới” và một số thông tin liên quan khác. Người bệnh cần chuẩn bị mọi giấy tờ cá nhân có liên quan và một tâm lý thật thoải mái trước khi di chuyển đến bệnh viện Nhiệt đới để xét nghiệm viêm gan B. Nếu có những thắc mắc gì hay câu hỏi liên quan nào, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng của bệnh viện để được hỗ trợ.

Có thể bạn đọc quan tâm:

Ngày Cập nhật 21/03/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.