Bí quyết xóa bỏ viêm hang vị dạ dày vĩnh viễn sau hơn 1 tháng với bài thuốc YHCT triều Nguyễn

Viêm hang vị dạ dày là một loại bệnh phổ biến có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nếu không điều trị đúng cách, kịp thời bệnh này sẽ gây ra nhiều biến chứng như viêm loét dạ dày mãn tính, xuất huyết, ung thư dạ dày,… Hãy cùng trang tin Drbacsi tìm hiểu bí quyết xóa bỏ viêm hang vị dạ dày vĩnh viễn chỉ sau hơn 1 tháng với bài thuốc YHCT của Thái Y Viện triều Nguyễn cho vua Tự Đức.

Hành trình từ thần dược tiến vua đến bài thuốc hiện đại đặc trị viêm hang vị 

Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày cho vua Tự Đức đã trở thành giai thoại
Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày cho vua Tự Đức đã trở thành giai thoại

Những giai thoại về các bài thuốc quý hiếm chữa bệnh cho vua chúa thời xưa luôn nhận được rất nhiều quan tâm từ các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu YHCT cũng như người dân cả nước. Bởi đây thực sự là tài sản vô giá đóng góp rất nhiều trong công cuộc khám chữa bệnh của nền y học dân tộc.

Trong đó có một giai thoại lừng danh Thái Y Viện triều Nguyễn chữa bệnh đau dạ dày cho vua Tự Đức đã được phục dựng và ứng dụng rất thành công trong thời hiện đại.

Từ nhỏ vua Tự Đức đã có thể trạng yếu hơn người bình thường, nhà vua thường xuyên mắc bệnh và phải dùng thuốc thang rất nhiều. Sức khỏe của ngài suy kiệt ảnh hưởng không nhỏ đến việc triều chính. Vì vậy đội ngũ Thái Y Viện – hội tụ những ngự y danh bất hư truyền, giỏi nhất cả nước luôn luôn phải lui tới, bắt mạch và kê thuốc cho nhà vua. 

Thái Y Viện triều Nguyễn hội tụ những ngự y giỏi nhất cả nước
Thái Y Viện triều Nguyễn hội tụ những ngự y giỏi nhất cả nước

Đặc biệt phải kể đến ngự y Nguyễn Địch là người được Vua Tự Đức trọng dụng khi giữ chức Phó chính ngự y, Trưởng viện Thái y bổ làm Hàn lâm cung phụng. Sau một thời gian quan sát, vị ngự y này nhận ra nhà vua có rất nhiều triệu chứng như ợ hơi, ợ chua nhiều, đầy bụng, khó tiêu, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, vùng bụng có cảm giác đau, nóng rát nhiều… 

Dựa trên những triệu chứng của nhà vua, kết hợp bắt mạch cùng kinh nghiệm điều trị lâu năm của mình, ngự y Nguyễn Địch đã phát hiện ra vua mắc chứng “quản vị thống” (đau dạ dày) – một căn bệnh rất khó phát hiện ra thời bấy giờ. Ông đã cùng đội ngũ Thái Y Viện ngày đêm tìm kiếm những vị dược liệu quý hiếm để bào chế ra bài thuốc bồi bổ Can, Tỳ, Vị và giảm đau cho vua.

Phương thuốc của Thái Y Viện quả thực rất thần kỳ, hiệu nghiệm. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, bài thuốc đã phát huy công dụng, các triệu chứng bệnh của vua đã biến mất hoàn toàn. Thêm vào đó, ngài ăn ngon, ngủ ngon hơn, đồng thời sức đề kháng cũng được nâng cao.

Nhất Nam Y Viện phục dựng lại mô hình khám chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn
Nhất Nam Y Viện phục dựng lại mô hình khám chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn

Vì có hiệu quả vượt trội nên phương thuốc quý chữa đau dạ dày này đã được trọng dụng cho cả những đời vua sau. Tuy nhiên sau các đời vua chúa triều Nguyễn thì bài thuốc này vẫn bị thất truyền. 

Là một bác sĩ có lòng yêu nghề mãnh liệt và luôn mong muốn được cống hiến, đóng góp sức mình để nâng cao giá trị của nền YHCT dân tộc, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Nhất Nam Y Viện và cũng là chuyên gia có hơn 40 năm chữa đau dạ dày luôn muốn tìm kiếm những bài thuốc, những giải pháp chữa bệnh hiệu quả để giúp dân ta thoát khỏi nỗi đau bệnh tật.

Nhận thấy phương thuốc chữa đau dạ dày của Thái Y Viện triều Nguyễn mang lại hiệu quả rất hữu ích, không thể để thất truyền, Bác sĩ Vân Anh đã cùng với nhiều chuyên gia YHCT hàng đầu của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc và Nhất Nam Y Viện phục dựng lại bài thuốc này.

Năm 2016, 2017 Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ đã có nhiều chuyến đi đến xứ Huế – nơi cất giữ những tài liệu bí ẩn, những phương thuốc quý trong cung đình triều Nguyễn. 

Bác sĩ Vân Anh và đội ngũ chuyên gia đến Huế để sưu tầm tài liệu về bài thuốc của Thái Y Viện
Bác sĩ Vân Anh và đội ngũ chuyên gia đến Huế để sưu tầm tài liệu về bài thuốc của Thái Y Viện

Qua những chuyến đi này, bác sĩ Vân Anh đã gặp gỡ các tổ chức, cá nhân có liên quan đến bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn. Đặc biệt là hai cuộc gặp gỡ với cụ Lê Thị Dinh (mệ Dinh) – cung nữ cuối cùng còn sống của triều Nguyễn và lương y Thích Tuệ Tâm – Trụ trì Tuệ Tĩnh Liên Hoa Đường, Phó chủ tịch Hội Đông y Thừa Thiên Huế.

Thêm vào đó, bác sĩ cũng không khỏi xúc động khi cầm trên tay cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký” –  một báu vật chứa đựng những bài thuốc, cây thuốc quý cũng như quy trình khám chữa bệnh của Thái Y Viện dâng lên cho vua chúa triều Nguyễn. 

cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký”
Bác sĩ Vân Anh cầm trên tay cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký”

Dựa trên báu vật vô giá này cùng với rất nhiều tài liệu, thông tin quý khác, kết hợp với sự nghiên cứu chuyên sâu, điều chỉnh, gia giảm dược liệu của các chuyên gia YHCT phương thuốc cổ Thái Y Viện triều đã được phát triển thành bài thuốc mới có tên Nhất Nam Bình Vị Khang để phù hợp với cơ địa, thể trạng của con người thời hiện đại. 

Xem thêm: Hành trình phục dựng bài thuốc chữa dạ dày của Vua Tự Đức và những bí ẩn chưa từng hé lộ

Nhất Nam Bình Vị Khang – Bí quyết xóa bỏ viêm hang vị dạ dày vĩnh viễn với nguyên tắc vàng

Bài thuốc Đông y Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện được nghiên cứu chuyên sâu bởi đội ngũ y bác sĩ hàng đầu YHCT, hội tụ đầy đủ tinh hoa YHCT và YHHĐ. Vì vậy khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp chữa đau dạ dày khác, cho hiệu quả cao gấp 3 – 4 lần các bài thuốc Đông y thông thường.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chữa viêm hang vị dạ dày
Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chữa viêm hang vị dạ dày

Bài thuốc này có khả năng điều trị dứt điểm các vấn đề dạ dày như viêm hang vị, viêm loét Hp dạ dày, trào ngược dạ dày, axit dạ dày… một cách hiệu quả và an toàn, có thể sử dụng được cả cho những đối tượng nhạy cảm như người già, phụ nữ sau sinh và trẻ em.

Đặc biệt đã có rất nhiều bệnh nhân bị mắc bệnh viêm hang vị dạ dày lâu năm khi tuân thủ tuyệt đối theo liệu trình điều trị với bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang mà bác sĩ đưa ra vẫn khỏi được bệnh dứt điểm, không tái phát lại.

Viêm hang vị dạ dày là tình trạng hang vị bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn, virus, dịch vị dư thừa, thức ăn,… Những người bị mắc bệnh viêm hang vị dạ dày thường là những người có chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ, không hợp vệ sinh, hút thuốc lá, lạm dụng thuốc Tây y, hoặc bị áp lực, căng thẳng trong một thời gian dài.  

Viêm hang vị dạ dày
Viêm hang vị dạ dày

Căn nguyên gốc rễ hình thành nên bệnh viêm hang vị dạ dày là do Can, Tỳ, Vị bị suy giảm chức năng. Theo Đông y, sự vận hành của 3 tạng này có tương quan chặt chẽ với nhau. Tỳ chủ việc vận hoá, Can chủ sơ tiết. Sự sơ tiết của Can gặp trở ngại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thăng giáng của Tỳ, Vị làm cho Vị khí đi lên, Tỳ khí đi xuống gây ra các triệu chứng viêm loét, đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, đầy bụng, ợ hơi, ợ chua… Đây chính là chứng Can Tỳ bất hòa.

Để trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, tránh tái phát cần bồi bổ và khôi phục lại chức năng của Can, Tỳ, Vị, điều hòa sự thăng giáng của Tỳ, Vị. Từ đó giải quyết dứt điểm các triệu chứng viêm loét hang vị, khôi phục niêm mạc dạ dày.

Đa số những bệnh nhân đau dạ dày thường không thể chữa dứt điểm được bệnh viêm hang vị dạ dày là bởi họ dùng các phương pháp Tây y, thuốc gia truyền, dân gian. Những phương pháp này chỉ có thể đẩy lùi được triệu chứng bên ngoài tạm thời trong thời gian ngắn, không thể giải quyết được sâu tận gốc căn nguyên gây bệnh.

Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm 4 bài thuốc nhỏ là: Nhất Nam Bình Vị – Trào ngược dạ dày, Nhất Nam Bình Vị – Viêm loét HP, Nhất Nam Bình Vị Hoàn Nhất Nam Giải Độc Hoàn. Những bài thuốc này có chứa rất nhiều vị thuốc quý chứa hoạt chất có tác dụng chữa bệnh cao, rất hữu ích cho người bị mắc bệnh viêm hang vị dạ dày.

Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm 4 bài thuốc nhỏ
Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm 4 bài thuốc nhỏ

Mỗi bài thuốc đều có thành phần và công dụng riêng. Tuy nhiên khi được kết hợp với nhau đúng cách và phù hợp với tình trạng bệnh, cơ địa của từng bệnh nhân thì sẽ có công dụng vượt trội và hiệu quả tối đa theo nguyên tắc điều trị TĂNG YẾU TỐ BẢO VỆ – GIẢM YẾU TỐ TẤN CÔNG cho dạ dày:

  • TĂNG YẾU TỐ BẢO VỆ: Kích thích sản sinh chất nhầy dịch vị trong niêm mạc dạ dày để hình thành một hàng rào bảo vệ, ngăn các yếu tố gây hại tấn công gây ra các triệu chứng viêm loét, đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • GIẢM YẾU TỐ TẤN CÔNG: Trung hòa dịch vị, cân bằng vi khuẩn Hp, giảm các yếu tố tấn công gây viêm hang vị dạ dày, giúp người bệnh nhanh chóng dứt cơn đau chỉ sau 7-10 ngày.
Bài thuốc khắc chế viêm hang vị theo nguyên tắc điều trị tăng bảo vệ - giảm tấn công
Bài thuốc khắc chế viêm hang vị theo nguyên tắc điều trị tăng bảo vệ – giảm tấn công

Ngoài ra, thành phần của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang là hơn 40 loại dược liệu tiến vua tự nhiên, được các chuyên gia đầu ngành YHCT của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc và Nhất Nam Y Viện tuyển chọn, kiểm duyệt kỹ lưỡng qua nhiều khâu từ nuôi trồng, thu hái, chế biến đến sản xuất. 

Tất cả những dược liệu này đều đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO và kết hợp với nhau theo TỶ LỆ VÀNG sao cho đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo an toàn 100% khi sử dụng.

Bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại Nhất Nam Y Viện sẽ được bắt mạch, chẩn bệnh, tư vấn, lên phác đồ điều trị trực tiếp bởi những y bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm hàng đầu YHCT, đảm bảo đúng người đúng bệnh.

Xem thêm: Nhất Nam Bình Vị Khang – Bài thuốc chữa đau dạ dày quy tụ 100% Dược Liệu Tiến Vua đạt chuẩn GACP-WHO

Nhất Nam Bình Vị Khang – bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày nhận được lời khen từ bệnh nhân và chuyên gia

Không phải ngẫu nhiên mà Nhất Nam Bình Vị Khang lại được nhiều bệnh nhân và chuyên giá đánh giá là có hiệu quả điều trị cao. Viện Nghiên cứu & Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc đã thực hiện cuộc kiểm nghiệm lâm sàng có quy mô trên 10.000 bệnh nhân đau dạ dày, trong đó có cả những bệnh nhân mắc viêm hang vị dạ dày. Kết quả nhận được như sau:

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của phác đồ điều trị bệnh dạ dày với bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của phác đồ điều trị bệnh dạ dày với bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Các triệu chứng phổ biến của bệnh viêm hang vị dạ dày như đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội, ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn, chán ăn… giảm thiểu đáng kể sau 7-10 ngày bệnh nhân sử dụng phác đồ điều trị với bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang. 

Sau 1-3 tháng điều trị, những triệu chứng bệnh được loại bỏ vĩnh viễn, bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon hơn, chức năng dạ dày hồi phục hoàn toàn. Trong 10.000 bệnh nhân, có tới 97,6% bệnh nhân khỏi dứt điểm bệnh sau 1-2 tháng tuân thủ tuyệt đối liệu trình bác sĩ đưa ra.

Có rất nhiều phản hồi, review của bệnh nhân điều trị viêm hang vị dạ dày sau khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang:

Bác sĩ Vân Anh thăm khám và tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân tại Nhất Nam Y Viện
Bác sĩ Vân Anh thăm khám và tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân tại Nhất Nam Y Viện

Chị Lê Thị Chiến (34 tuổi – Hà Giang) chia sẻ về việc điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày tại Nhất Nam Y Viện:

“Trước đây tôi đã từng bị viêm hang vị dạ dày trong 3 năm. Tôi thường xuyên bị những cơn đau bụng âm ỉ thời gian đầu, sau đó tần suất và cường độ đau tăng dần, rồi còn đầy bụng, ăn uống không ngon miệng, thỉnh thoảng buồn nôn… Tôi được biết đến bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện qua người chị họ cũng đã từng chữa khỏi đau dạ dày ở đây.

Sau khi được bác sĩ ở đây khám chữa bệnh tận tình, chu đáo, tư vấn liệu trình điều trị kỹ lưỡng thì sau hơn 1 tháng dùng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, tôi đã khỏi dứt điểm viêm hang vị dạ dày hoàn toàn, không tái phát lại.”

Anh Hữu Khương (52 tuổi – Nghệ An) gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã chữa khỏi bệnh viêm hang vị dạ dày mãn tính cho mình:

“Sống chung với bệnh viêm hang vị dạ dày đã 7 năm, tôi dùng rất nhiều các loại thuốc Tây cũng như các bài thuốc dân gian, gia truyền mà không thể khỏi dứt điểm. Có thể một thời gian dài tôi đã quá lạm dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau nên tình trạng bệnh mới ngày một nặng hơn. 

May mắn thay tôi được con trai tìm hiểu và đưa đến phòng khám Nhất Nam Y Viện và được Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh trực tiếp khám bệnh, kê đơn thuốc điều trị. Sau 2 tháng uống thuốc của bác sĩ Vân Anh kê đơn, những triệu chứng viêm hang vị dạ dày của tôi biến mất, đến nay đã 5 tháng tôi dừng thuốc rồi mà không thấy dấu hiệu tái lại.”

Rất nhiều bệnh nhân review bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang xóa bỏ viêm hang vị dạ dày vĩnh viễn trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội như:

Review của bệnh nhân Nguyen Ha bị bệnh viêm hang vị dạ dày trong 1 group đau dạ dày
Review của bệnh nhân Nguyen Ha bị bệnh viêm hang vị dạ dày trong 1 group đau dạ dày

Ngoài nhận được phản hồi và review tích cực của bệnh nhân, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang còn được không ít trang báo uy tín quan tâm và đăng tin như báo Người đưa tin, báo Giadinh.net.vn:

Báo chí đưa tin về Nhất Nam Bình Vị Khang
Báo chí đưa tin về Nhất Nam Bình Vị Khang

Xem thêm: [REVIEW]  Nhất Nam Bình Vị Khang chữa đau dạ dày cho phụ nữ sau sinh và trẻ em có tốt không?

Độc giả, bệnh nhân nào muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang xóa bỏ viêm hang vị dạ dày vĩnh viễn hoặc mong muốn được các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện thăm khám, điều trị trực tiếp có thể liên hệ theo thông tin dưới đây: 

Lưu ý: Nhất Nam Y Viện có dịch vụ hỗ trợ gửi thuốc qua đường bưu điện cho bệnh nhân ở xa và khách hàng đang sinh sống tại nước ngoài. Đặc biệt, khách hàng ở nước ngoài sẽ được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn khám bệnh qua Zalo/Viber và hỗ trợ vận chuyển quốc tế. 

Xem thêm

Ngày Cập nhật 16/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *