Bảo Nam Ích Can Thang Trị Bệnh Gan – Bài Thuốc Thảo Dược Xanh “4 Trong 1”

Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, Y học cổ truyền ngày càng được nghiên cứu sâu hơn nhằm nâng cao hiệu quả cũng như tận dụng được tối đa công dụng của các loại dược liệu. Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã cho ra đời bài thuốc Bảo nam Ích can thang chữa bệnh gan hiệu quả nhờ sự liên kết chặt chẽ của 4 chế phẩm.

Nhờ vậy, Bảo nam Ích can thang không những được đẩy mạnh về hiệu quả, phát huy được hết giá trị của thảo dược mà còn giúp người bệnh thỏa mãn được đa số nhu cầu trong quá trình điều trị các vấn đề về gan.

Những thông tin cung cấp về 4 chế phẩm của bài thuốc Bảo nam Ích can thang trong bài viết được tham vấn, chia sẻ từ bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương, cũng là người trực tiếp nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc. Nhờ vậy, bạn đọc sẽ có cái nhìn đầy đủ, cụ thể hơn về bài thuốc này. 

Thông tin Bác sĩ Lê Hữu Tuấn
Thông tin Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Bảo nam Ích can thang chữa bệnh gan – TỔNG HÒA 4 chế phẩm tạo nên cơ chế tác động ĐỘC NHẤT

Với kinh nghiệm khám chữa bệnh của bản thân, nhiều năm gắn bó với Y học cổ truyền, Thầy thuốc, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn nhận định: 

“Các bệnh lý về gan như suy giảm chức năng gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, u gan lành tính,… thường trải qua một thời gian hình thành và phát triển, sau đó mới thể hiện qua các triệu chứng rõ rệt. Vì vậy, để điều trị, giải quyết dứt điểm, hiệu quả những bệnh lý này cũng cần phải tiến hành một cách từ từ, đi từ căn nguyên tới triệu chứng. Đó là nguyên lý điều trị cốt lõi của Y học cổ truyền, cũng là nguyên lý điều trị của bài thuốc Bảo nam Ích can thang.”

Không giống như những bài thuốc YHCT khác, Bảo nam Ích can thang là bài thuốc vừa có tính kế thừa tinh hoa YHCT, vừa được hoàn thiện, phát triển với những nghiên cứu mới, mang hơi thở tiến bộ của Y học hiện đại. Điều này được thể hiện rõ nhất qua sự kết hợp ĐỘC NHẤT – TOÀN DIỆN của bài thuốc.

Chia sẻ về lý do phát triển thành 4 chế phẩm trong 1 bài thuốc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn từng cho biết:

“Trong quá trình nghiên cứu bài thuốc nền tảng của Bảo nam Ích can thang, là bài thuốc Hòa can Lý khí gia giảm được thực hiện bởi Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, tôi nhận thấy tuy hiệu quả sau cùng khá tốt, nhưng để điều trị với thể trạng, chứng bệnh hiện tại thì chưa phù hợp. 

Bởi lẽ, với lối sống thiếu khoa học, lối sinh hoạt chưa đúng giờ giấc của đại đa số người bệnh hiện nay, các bệnh lý về gan thường có tốc độ phát triển nhanh, khó kiểm soát. Bên cạnh đó, nhiều tác nhân đi kèm như hóa chất độc hại, thực phẩm bẩn, môi trường sống ô nhiễm,… cũng góp phần khiến cho việc điều trị bệnh về gan trở nên phức tạp hơn.

Sau nhiều nghiên cứu, thử nghiệm, tôi cùng đội ngũ chuyên gia Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã đi tới thống nhất, sử dụng cơ chế tác động toàn diện từ nhiều chế phẩm cho bài thuốc Bảo nam Ích can thang nâng cao hiệu quả, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người bệnh. Bởi mỗi thể bệnh sẽ yêu cầu cách xử lý, pháp trị khác nhau, đòi hỏi tác động từ nhiều khía cạnh. Việc phân chia các chế phẩm sẽ giúp xử lý bệnh song song với mục tiêu ĐÚNG và  ĐỦ.

Với việc ứng dụng cơ chế tác động toàn diện gồm 4 chế phẩm vào bài thuốc, các chuyên gia, bác sĩ hy vọng có thể giúp người bệnh cải thiện nhiều bệnh lý về gan
Với việc ứng dụng cơ chế tác động toàn diện gồm 4 chế phẩm vào bài thuốc, các chuyên gia, bác sĩ hy vọng có thể giúp người bệnh cải thiện nhiều bệnh lý về gan

Cụ thể, bài thuốc Bảo nam Ích can thang chính là kết hợp sử dụng nhiều chế phẩm trong một liệu trình (bác sĩ chỉ định), đánh vào căn nguyên của các bệnh lý về gan mà mỗi trường hợp bệnh nhân gặp phải, đồng thời cải thiện triệu chứng biểu hiện bên ngoài. Bài thuốc bao gồm.

Bảo Nam Ích Can Hoàn – Chế phẩm đặc trị xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, viêm gan A, C 

Đây là chế phẩm được sử dụng nhằm hạn chế các tổn thương trên gan, từ đó hỗ trợ cải thiện, phục hồi chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, lợi tiểu, lọc máu, giảm đáng kể phù nề, cổ trướng, giảm tích nước, hỗ trợ đào thải độc tố khỏi cơ thể,…

 • Thành phần: Cây bàn tay ma, Rễ cây bò khai, Cà gai leo, Diệp hạ châu, Linh chi,… Trong đó, những hoạt chất được ưu tiên tách chiết, đem lại công dụng tốt có cặp hoạt chất Phenolic – Flavonoids, Beta-carotene, Vitamin và các khoáng chất chống oxy hóa, hoạt chất Phyllanthin và Hypophyllanthin, hoạt chất Glycoalcaloid,…
 • Hướng dẫn sử dụng: Người bệnh sử dụng Bảo Nam Ích Can Hoàn 2 lần/ngày, sáng và tối, sau ăn 30 phút với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ cho mỗi trường hợp.

Bảo Nam Ích Can – Chế phẩm đặc trị viêm gan B, u gan lành tính

Chế phẩm này mang đến công dụng chính là hỗ trợ chức năng gan, làm mát gan, thanh nhiệt, làm tăng hoạt tính enzym chống oxy hóa ở gan, đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất độc, tăng khả năng giải độc của gan, tăng khả năng tái phục hồi tế bào gan bị tổn thương, bảo vệ màng tế bào gan, hạ men gan cao,…

 • Thành phần: Giây tham tràng khuôn, Xích đằng nam, Cà gai leo, Nấm linh chi, Atiso,… chứa một số hoạt chất cần thiết như Germanium, Vanadium, các hợp chất Polysaccharide và Triterpenoid, Triterpenes, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng.
 • Hướng dẫn sử dụng: Người bệnh sử dụng Bảo Nam Ích Can 2 lần/ngày, sáng và tối, sau ăn 30 phút với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ cho mỗi trường hợp.

Giải độc gan

Đối với người bệnh hiện nay, cơ thể thường xuyên bị nhiễm các chất độc hại từ môi trường, thực phẩm,… Vì vậy, tế bào gan dễ suy yếu, các vấn đề về gan ngày càng phát triển nghiêm trọng hơn, khó phục hồi. Giải độc gan được đưa vào liệu trình điều trị của Bảo nam Ích can thang với công dụng kích thích gan tiết mật, giúp giảm bớt áp lực cho gan trong quá trình đào thải độc tố, hạn chế sự phát triển của virus viêm gan và giúp hỗ trợ giải độc gan, thúc đẩy quá trình tuần hoàn, giảm nồng độ cholesterol xấu,…

 • Thành phần: Bồ công anh, Hồng hoa, Kim ngân, Ké đầu ngựa,… 
 • Hướng dẫn sử dụng: Tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định riêng, phù hợp.

Detox Orgreen 

Đây là chế phẩm được nghiên cứu nhằm đẩy mạnh, hỗ trợ hoạt chất của các chế phẩm còn lại. Cụ thể, Detox Orgreen giống như một “chiếc máy lọc”, giúp cơ thể bài độc tốt hơn, chuyển hóa và dẫn xuất dược chất đi khắp cơ thể để nuôi dưỡng ngũ tạng, từ đó giúp thanh nhiệt, tăng cường chức năng gan.

 • Thành phần: Linh chi, Ngải tiên, Diệp hạ châu, Cát căn, Cỏ chỉ thiên, Atiso, Rau má,…
 • Hướng dẫn sử dụng: Nên uống sau ăn 20 phút, chia 2 lần trong ngày, sử dụng theo liều lượng mà bác sĩ chỉ định.
4 chế phẩm đem lại tác động sâu, điều trị bệnh gan dứt điểm, hạn chế tái phát
4 chế phẩm đem lại tác động sâu, điều trị bệnh gan dứt điểm, hạn chế tái phát

Với sự kết hợp, cơ chế tác động toàn diện này, bài thuốc giúp cải thiện hiệu quả nhiều vấn đề bệnh lý về gan, hỗ trợ phục hồi chức năng gan kể cả sau phẫu thuật, đồng thời ổn định sức khỏe, cải thiện khí huyết lưu thông hiệu quả. Sau 2 đến 4 tháng, các triệu chứng biểu hiện bên ngoài cũng giảm đáng kể, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn, bệnh được kiểm soát tốt hoặc không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Hiệu quả không ngờ tới từ sự kết hợp đặc biệt của Bảo nam Ích can thang chữa bệnh gan

Nói về hiệu quả của bài thuốc Bảo nam Ích can thang, bác sĩ Lê Hữu Tuấn tự hào cho biết: 

“Từ khi được đưa vào ứng dụng cho tới nay, bài thuốc Bảo nam Ích can thang đã khiến đội ngũ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc của chúng tôi vô cùng tự hào. Vượt qua nhiều thử nghiệm lâm sàng, nhiều cuộc khảo sát kiểm nghiệm chất lượng, tính AN TOÀN, KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ, phù hợp, Bảo nam Ích can thang đã giúp rất nhiều bệnh nhân cải thiện tốt các vấn đề về gan, thậm chí được bình chọn là giải pháp nên dùng nhất trong số rất nhiều bài thuốc thảo dược trên thị trường.”

Khảo sát hiệu quả của thuốc trên một nhóm đối tượng bệnh nhân
Khảo sát hiệu quả của thuốc trên một nhóm đối tượng bệnh nhân
Kết quả bình chọn của người bệnh trên trang Tạp chí Y học cổ truyền
Kết quả bình chọn của người bệnh trên trang Tạp chí Y học cổ truyền

Cũng theo bác sĩ Lê Hữu Tuấn, hiệu quả của việc kết hợp 4 chế phẩm trong một liệu trình giúp cải thiện vấn đề, bệnh lý về gan theo từng giai đoạn cụ thể, rõ ràng. Nhờ vậy, người bệnh và cả bác sĩ có thể dễ dàng đo lường tác dụng của thuốc, đồng thời có những thay đổi, bổ sung để bài thuốc đáp ứng tốt hơn nhu cầu sức khỏe của mỗi người. Các giai đoạn được tiến hành và đem lại kết quả như sau:

 • Giai đoạn 1: Tìm kiếm và phát hiện

Ở giai đoạn này, trong khoảng từ 1 – 30 ngày, dược liệu được đưa vào cơ thể và bắt đầu hấp thu, tìm kiếm và phát hiện mầm bệnh tiềm ẩn, tiếp đến là ổn định chức năng, hoạt động của gan. Trong thời gian này, người bệnh sẽ cảm nhận được một vài triệu chứng báo hiệu cơ thể đang phản ứng với mầm bệnh (không phải là phản ứng phụ), giúp chúng ta xác định được sự bất thường. Đặc biệt, với các chế phẩm có sử dụng nấm linh chi, khi sử dụng, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, đi tiểu thường xuyên hơn có nghĩa là cơ thể đang bắt đầu quá trình đào thải độc tố, chất cặn bã.

 • Giai đoạn 2: Giải độc và chữa bệnh

Trong khoảng 10 đến 20 tuần, dược tính, hoạt chất từ các loại dược liệu bắt đầu tiến trình đào thải các chất acid lactic, chất béo gây hại, tế bào chết và các chất độc hóa học được tích lũy lâu trong cơ thể, bị tồn đọng ở gan, thận. Các chất độc này sẽ được đào thải qua tuyến mồ hôi và hệ bài tiết.

Tiếp đó, các hoạt chất từ nhiều thành phần dược liệu sẽ bắt đầu hỗ trợ, kết hợp để tác động lên khắp các cơ quan, đặc biệt tại gan. Dược chất tự nhiên tác động từ từ, nâng cao đề kháng, miễn dịch tự nhiên, kích hoạt cơ thể tự phục hồi và cân bằng, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Một số triệu chứng như vàng da, chán ăn, mệt mỏi,… đã dần ổn định hơn trong khoảng từ 2 đến 4 tháng điều trị.

 • Giai đoạn 3: Phục hồi 

Thường sau 3 đến 4 tháng, khi các vấn đề bệnh lý về gan đã được giải quyết, các chế phẩm trong bài thuốc Bảo nam Ích can thang, đặc biệt là chế phẩm Giải độc gan, Detox Orgreen sẽ phát huy tác dụng phục hồi, ổn định, nâng cao chức năng gan hiệu quả. Đồng thời, dược chất từ những chế phẩm được sử dụng kết hợp cũng sẽ giúp cơ thể hấp thụ, bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất nuôi dưỡng gan, tăng cường các chức năng hoạt động của cơ quan này lên mức tối đa, kìm hãm sự lão hóa của các tế bào.

Lộ trình điều trị các vấn đề về gan với Bảo nam Ích can thang
Lộ trình điều trị các vấn đề về gan với Bảo nam Ích can thang

Cơ chế này của bài thuốc thực sự khiến người bệnh cảm thấy hài lòng khi lựa chọn Bảo nam Ích can thang. Nhiều bệnh nhân gặp các vấn đề về gan, đang thực hiện thăm khám và điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc chia sẻ:

“Tôi bị viêm gan B cũng đã một thời gian. Mặc dù từng sử dụng qua nhiều loại thuốc Tây nhưng tình trạng hầu như không chuyển biến nhiều, trái lại cơ thể còn thường xuyên mệt mỏi vì tác dụng phụ của thuốc. Đắn đo mãi, tôi quyết định lựa chọn Bảo nam Ích can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Ban đầu cũng khá lo vì thấy có nhiều loại thuốc, sợ không dùng đều thì hiệu quả chẳng tới. 

Ấy vậy mà lúc dùng thấy không có gì khó khăn. Chỉ sau 3 tháng kiên trì theo đúng lộ trình của bác sĩ, kết hợp dùng các chế phẩm theo chỉ định, tình trạng viêm gan của tôi cải thiện rõ rệt với những chuyển biến tích cực thể hiện bên ngoài.” – Bệnh nhân Lê Kiên (HN).

“Tôi dùng Bảo nam Ích can thang cũng bởi bài thuốc này có tới 4 chế phẩm được kết hợp trong một liệu trình. Từng được nghe nhiều chương trình sức khỏe nói rằng việc kết hợp các chế phẩm sẽ giúp bài thuốc YHCT gia tăng tác dụng tốt hơn, tôi cũng đã tìm kiếm nhiều bài thuốc nhưng đều cảm thấy không hài lòng. Đến khi biết đến Bảo nam Ích can thang, bài thuốc thực sự đã giúp cải thiện tình trạng xơ gan, khiến tôi cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn từng ngày.” – Bệnh nhân Phan Dũng (Đông Anh).

Một số phản hồi khác của người bệnh trên mạng xã hội

Bệnh nhân phản hồi về bài thuốc

Bệnh nhân phản hồi về bài thuốc

Bệnh nhân phản hồi về bài thuốc

Không chỉ người bệnh, cơ chế tác động toàn diện của bài thuốc Bảo nam Ích can thang đem lại hiệu quả tốt cũng đã được nhiều chuyên gia, bác sĩ YHCT hàng đầu công nhận. TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc từng chia sẻ với cơ chế tác động, điều trị đặc biệt này, Bảo nam Ích can thang là giải pháp mà những ai đang mắc các bệnh lý về gan không thể bỏ qua.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đưa ra nhận xét về cơ chế tác động của Bảo nam Ích can thang
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đưa ra nhận xét về cơ chế tác động của Bảo nam Ích can thang

Thực tế, nhờ cơ chế điều trị chuyên sâu, Bảo nam Ích can thang đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi các triệu chứng khó chịu cũng như những mối lo từ các vấn đề về gan. Sử dụng bài thuốc này, người bệnh được cam kết giảm các chỉ số của bệnh lý gan sẽ về ngưỡng đạt chuẩn. 

Ngoài cơ chế tác động toàn diện, kết hợp 4 chế phẩm, Bảo nam Ích can thang cũng được đánh giá cao bởi một số đặc điểm như:

 • Được kế thừa tinh hoa, giá trị hiệu quả thực tiễn từ bài thuốc “Hòa can Lý khí gia giảm” của Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, kết hợp phương pháp “Dưỡng can huyết”. Bài thuốc có giá trị hơn khi chính bác sĩ Lê Hữu Tuấn – hậu duệ đời thứ 18 của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là người phụ trách chính trong giai đoạn kế thừa, hoàn thiện.
 • Được bào chế 100% từ dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO với 2 chủ dược là Cà gai leo, Nấm Linh chi. Hiệu quả điều trị bệnh gan của chúng đã được nhiều nghiên cứu cấp Nhà nước chứng minh.
 • Được bào chế tiện dụng, tinh gọn với quy trình khép kín tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO, giúp tách chiết dược chất và tối ưu hóa chất lượng dược liệu.
 • Được ứng dụng theo phác đồ cụ thể, chuyên biệt xử lý bệnh chính xác, đảm bảo hiệu quả và luôn được đội ngũ chuyên gia đồng hành trong suốt quá trình chữa bệnh.
 • Được nghiên cứu, bảo trợ bởi đơn vị uy tín Viện Gan – Mật – Tụy Việt Nam.

Báo chí nói gì về bác sĩ Lê Hữu Tuấn và bài thuốc Bảo nam Ích can thang chữa bệnh gan?

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn và bài thuốc Bảo nam Ích can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc hiện đang được giới truyền thông, báo chí về lĩnh vực sức khỏe đặc biệt quan tâm. Xuất hiện trên nhiều trang báo, bác sĩ Lê Hữu Tuấn được nhận xét là một bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt ân cần và rất cẩn thận trong việc thăm khám cho người bệnh.

Ngoài ra, bài thuốc do bác sĩ thực hiện, Bảo nam Ích can thang chữa bệnh về gan cũng được nhiều trang báo sức khỏe nhắc tới. Với những cụm từ như “giải pháp đặc trị bệnh về gan”, “bí quyết người bệnh gan không thể bỏ qua”, “điều trị bệnh gan chuyên sâu, dứt điểm, hạn chế tái phát”,… Bảo nam Ích can thang là bài thuốc được khuyên dùng, đại diện cho sự phát triển tất yếu của YHCT hiện nay.

Bảo nam Ích can thang xuất hiện trên báo chí, trở thành phương pháp điều trị bệnh gan được nhiều người chú ý
Bảo nam Ích can thang xuất hiện trên báo chí, trở thành phương pháp điều trị bệnh gan được nhiều người chú ý

Để có thêm thông tin cụ thể về bài thuốc cũng như được hướng dẫn, tư vấn về bệnh, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

XEM THÊM:

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Bình luận (38)

 1. Tài Phan says: Trả lời

  Không bị viêm gan gì cả mà nóng gan nổi mụn nên mua loại detox orgreen thuốc dân tộc về uống giải nhiệt, gan cũng bớt nóng, thanh lọc được độc tố nên da hết mụn, mướt hẳn

 2. Hồ Mai says: Trả lời

  Nghe nói bên trung tâm thuốc dân tộc có bác sĩ Tuấn chữa các bệnh về viêm gan các loại xịn lắm hả, có phải bác sĩ Tuấn trong bài này đó không

  1. Shinichi says: Trả lời

   Đúng rồi đó, bác sĩ Lê Hữu Tuấn của Trung tâm Thuốc dân tộc đó, trước tiên nhìn vào lý lịch là thấy hoành tờ ráng rồi, lúc khám bác sĩ kiểm tra rất chi tiết, kỹ càng chứ không phải khám qua loa rồi kê thuốc đâu

  2. Minh Nhân says: Trả lời

   Mình cũng được bs Tuấn chữa, đợt đó cũng có người quen giới thiệu qua, bác sĩ chẩn mạch, diện chẩn đủ cả rồi mới kê thuốc nhé, uống 2 tháng thì tình trạng gan nhiễm mỡ đã hết, men gan về chỉ số ổn định

  3. Trúc Vũ (92) says: Trả lời

   Muốn được bác sĩ Tuấn khám thì phải đến trực tiếp hay khám onl cũng được bạn vì mình nghe thuốc dân tộc có dịch vị khám onl

  4. Diên Hiếu says: Trả lời

   Khám dịch vụ online cũng được bạn, bạn nhắn vào fb https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc và yêu cầu được bác sĩ Tuấn tư vấn, điều trị là được nhé

  5. Phú Ngô Trường says: Trả lời

   Bác sĩ Tuấn khám trực tiếp hay qua mạng đều tận tình như nhau cả, theo dõi, chăm sóc bệnh nhân rất chu đáo, có vấn đề gì thắc mắc là bác sĩ giải đáp luôn cho

  6. Tấn Lực says: Trả lời

   Thường uống thuốc này liệu trình điều trị điều trị như nào vậy mọi người, uống thuốc có hại dạ dày dày hay không

 3. Hồ Dương Văn says: Trả lời

  Tôi bị viêm gan b vậy là chỉ cần uống 1 loại bảo nam ích can, chế phẩm đặc trị viêm gan b đúng không

  1. Việt Đinh says: Trả lời

   Ngoài thuốc đặc trị thì còn có sản phẩm detox và cao giải độc nữa bạn ạ. Phải dùng bổ sung như vậy để thải độc tố, giảm áp lực cho gan thì thuốc đặc trị đi vào mới có hiệu quả

   1. Khánh Toàn says:

    Dùng nhiều loại thuốc trong một bài điều trị như thế thì chi phí ra sao bạn

   2. Cao Lượng says:

    Một bài thuốc 3,4 loại thuốc điều trị như vậy có giá 2 đến 3 triệu một tháng bạn nhé

   3. Giang - HY says:

    Trời, một tháng 2,3tr mà một liệu trình 3,4 tháng thì tốn nhiều tiền quá, muốn uống mà kham không nổi chi phí

   4. Đinh Tấn Phát says:

    Nếu thuốc hấp thu tốt, phù hợp thì có thể 2,3 tháng là khỏi rồi bạn, hơn nữa nếu người bệnh hoàn cảnh khó khăn, điều trị trong thời gian dài thì bên phí trung tâm sẽ xem xét giảm 10-20% đó

 4. Hiện Lâm says: Trả lời

  Theo tôi được biết thì linh chi giúp lọc độc, mát gan rất tốt, mà trong bài bảo nam ích can thang cũng có thành phần chính là linh chi, vậy tôi mua linh chi về xay thành bột pha trà uống có khỏi được bệnh xơ gan không

  1. Pháp Thanh says: Trả lời

   Nấm linh chi thì có nhiều công dụng cho sức khỏe và cả bệnh gan nhưng quan trọng là nên bổ sung lúc chưa bị bệnh sẽ tốt hơn, còn giờ đã có bệnh thì kết hợp với thuốc mới có khả năng khỏi, chỉ uống linh chi rất khó dứt điểm bệnh bạn nhé

  2. Ngô Phi says: Trả lời

   Bài thuốc bảo nam ích can khang ngoài linh chi còn có cà gai leo, atiso, xích đằng…. rất nhiều loại thảo dược phối với nhau thì chỉ uống linh chi thôi sao so được bạn

 5. hạnh dương says: Trả lời

  các bác cho em hỏi trẻ em có uống được thuốc đông y bảo nam ích can khang này không, chả hiểu sao con em bị men gan cao các bác ạ https://www.tapchidongy.org/bao-nam-ich-can-thang-chua-benh-gan.html

  1. Phan Quỳnh says: Trả lời

   Ôi giống con em rồi, tự dưng thấy ăn kém, da vàng vọt, đi khám thì men gan cao, em trước giờ cứ nghĩ men gan là bệnh của mấy ông hay uống rượu, hix

  2. Diễm My says: Trả lời

   Men gan cao ở trẻ em có thể do bẩm sinh, do ăn uống hoặc xảy ra ở mấy đứa bị viêm gan ấy. Giờ thực phẩm bẩn nhiều nên cần phải chú ý, còn thuốc bảo nam theo tôi biết thì an toàn vì thảo dược tự nhiên, hoàn toàn lành tính, phù hợp cho cả trẻ em nhé

  3. Tố Ngọc says: Trả lời

   Con nhà mình đang uống bác nhé, đúng là sản phẩm thuốc này detox cơ thể tốt, mà trẻ con thì liều lượng không giống người lớn nên cứ liên hệ bác sĩ để khám và được tư vấn thêm, số bác sĩ mình có lưu hôm đưa con đi khám đây 0983 845 445

 6. Ngô Khánh Vân says: Trả lời

  Thuốc này uống hơn 1 tuần rồi chưa thấy thay đổi gì, em hơi nản rồi mọi người ơi

  1. Thi Thi says: Trả lời

   B nói câu này thì thiết nghĩ không phù hợp uống thuốc đông y điều trị đâu, thật đấy. Tâm trạng gấp gáp thế thì dễ bỏ thuốc giữa chừng cũng không đạt được hiệu quả gì

  2. Hiệu says: Trả lời

   Mình uống gần hết 1 tháng mới cải thiện được chút chút bạn ạ, để hết bệnh thì phải đến 2 – 3 tháng nên bạn mới uống 1 tuần thì chưa đâu vào đâu đâu, cứ bình tĩnh

  3. Gia Hân says: Trả lời

   Thuốc đông y bảo nam này uống lâu quá mọi người nhỉ, cũng nghe hiệu quả nhưng chả biết hiệu quả đến đâu, có nên bỏ ra mấy tháng để uống thử loại này không

  4. Ngô Hân Di says: Trả lời

   Thuốc thì nên uống thật chứ đừng thử bạn ạ, vả lại thuốc nam bảo nam ích can thang có rất nhiều công dụng, ngoài điều trị triệu chứng bệnh gan, còn giúp thải độc, lọc sạch độc tố trong gan và cải thiện sức khỏe người dùng nữa

  5. Phạm Bảo says: Trả lời

   Bỏ mấy tháng mà bệnh thuyên giảm tốt thì vẫn hơn uông mấy loại trị triệu chứng tạm thời rồi cứ lệ thuộc vào thuốc mãi

 7. Quốc Dương says: Trả lời

  Bố t mới phát hiện xơ gan được 4 tháng nay mà sk giảm sút, da người và mắt bị vàng, ăn k ngon, t muốn hỏi là có ai bị xơ gan như bố t mà chữa thuốc bảo nam ích can thang khỏi chưa ạ

  1. Thành says: Trả lời

   Bố mình chữa thuốc bảo nam này đây bạn nhưng bố mình xơ gan giai đoạn 2 thì chữa mới ổn định và phục hồi chức năng, còn nếu nặng hơn, gan xơ hóa rồi thì không chữa được nữa. Nếu bố bạn từ giai đoạn 2 trở xuống thì chữa được nhé

  2. Trung Nghĩa says: Trả lời

   Tôi cũng vừa chữa khỏi xơ gan giai đoạn đầu bằng thuốc bảo nam ích can thang này, tôi không chỉ vàng da mà còn bị xuất ngứa ra ngoài nữa, cũng may là chỉ uống 3 tháng thuốc bảo nam thì hết vàng, ngứa da, gan phục hồi tốt

 8. Diệu Nhi says: Trả lời

  Có ai bị bệnh viêm gan A được kê thuốc kháng virut mà uống vào đau bụng suốt như em không, buồn nôn với đau bụng liên tục luôn

  1. Hạ Châu says: Trả lời

   Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh đó bạn, tớ lúc trước cũng cố đấm ăn xôi, uống đau bụng, buồn nôn mà cũng cố, đến tầm 1 tháng tiêu hóa chịu không nổi nên dừng luôn

   1. Diệu Nhi says:

    Thế bạn bỏ điều trị luôn hay sao, vì không uống thuốc cũng khá mệt, vàng da, nhiều khi bị sốt nữa

   2. Hạ Châu says:

    Điều trị tiếp chứ không thì bệnh nó nặng hơn sao, tớ dừng thuốc kháng sinh 1 thời gian rồi chuyển sang uống đông y, lúc đó do tiêu hóa hơn kém nên bác sĩ kê cho thuốc ổn định đường ruột, sau 1 tháng ok rồi mới kê thuốc uống. Tớ chữa viêm gan A cũng uống thuốc đông y luôn ak bạn, bài bảo nam ích can thang, thuốc này đặc trị các bệnh về gan, trong bài viết này cũng có nói rồi đó. Thuốc tớ uống lúc đó có 3 loại bảo nam ích can hoàn và cao giải độc cùng lọ detox. Uống đến tháng thứ 2 thôi mà da dẻ bớt vàng và ít sốt vặt cũng như mệt mỏi trong người rồi. Trước đây thỉnh thoảng cũng có buồn nôn nhẹ mà uống thuốc thì đỡ nhiều. Tớ chữa như vậy hơn 2 tháng thôi thì da lấy lại sắc hồng, không còn mệt mỏi, sốt, ăn nhạt miệng, khó tiêu nữa, các chỉ số về ngưỡng cho phép

   3. Dương Thọ Lan says:

    Thì ra bệnh viêm gan A cũng chữa được hả, xưa giờ cứ nghe mọi người nói cẩn thận chứ để bị viêm gan là chữa không được, em mới đi khám thì phát hiện viêm gan A, đang lo lắm đây ạ

   4. Quế Quốc says:

    Bạn tham khảo bài bảo can mọi người đang nói này nhé https://thuocdantoc.vn/benh/bao-nam-ich-can-thang-dac-tri-benh-gan tôi uống hơn 1 tháng rồi và có vẻ không còn triệu chứng bệnh rõ ràng bạn ạ, thuyên giảm nhiều. Bệnh này không chữa được dứt điểm, cứ về ngưỡng cho phép là tốt lắm rồi

   5. Thành says:

    Thuốc đông y bảo can uống vào có gây mệt người không, mấy loại thuốc điều trị viêm gan hình như khá nặng, uống vào cảm giác cơ thể rã rời, mệt mỏi hơn

   6. Hòa Thạc says:

    Trước giờ mình chưa thấy ai kêu uống thuốc đông y đau đầu hay mệt gì, hơn nữa thuốc đông y bảo can này được bào chế từ các loại thảo dược đã được chọn lựa kỹ, không thêm chất bảo quan,r, đảm bảo hiệu quả mà không gây tác dụng phụ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *