Bệnh Gai Khớp Gối: Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Cách Điều Trị

Gai khớp gối được hình thành do quá trình thoái hóa khớp gối gây ra. Đây là tình trạng khớp gối bị tổn thương hình thành nên các gai xương chèn ép lên các dây thần kinh, gây ra các cơn đau nhức khó chịu ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết gai khớp gối cũng như các biện pháp điều trị phù hợp.

Gai khớp gối hình thành khi khớp gối bị thoái hóa, chèn ép lên rễ thần kinh gây đau nhức khó chịu
Gai khớp gối hình thành khi khớp gối bị thoái hóa, chèn ép lên rễ thần kinh gây đau nhức khó chịu

Bệnh gai khớp gối là gì? Có nguy hiểm không?

Gai khớp gối là bệnh lý về xương khớp xảy ra khá phổ biến ở những người ngoài 40 tuổi, đây chính là hệ quả thường gặp của bệnh lý thoái hóa khớp gối xảy ra do quá trình lão hóa tự nhiên bên trong cơ thể. Gai khớp gối là tình trạng phần xương dưới sụn của khớp gối hình thành nên các gai xương. Bệnh xảy ra khi sụn khớp của xương bị tổn thương, lúc này các tế bào xương sẽ có sự tăng trưởng để sửa chữa lại các phần hư hỏng nhưng lại có sự nhầm lẫn, điều này khiến cho bề mặt xương dần thay đổi và hình thành nên các gai xương.

Khi xương khớp gối bị thoái hóa hình thành nên các gai xương chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh sẽ gây ra các cơn đau nhức khó chịu. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, chất lượng công việc và sức khỏe của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ phát triển và ảnh hưởng của gai khớp gối đối với người bệnh mà y khoa chia bệnh thành 4 giai đoạn khác nhau:

 • Giai đoạn 1: Bệnh mới phát triển chưa gây ra triệu chứng bất thường nào, người bệnh chỉ có cảm giác hơi đau khi đi cầu thang, tập thể dục,…
 • Giai đoạn 2: Khi bệnh đã bước sang giai đoạn 2 nghĩa là các khe khớp bắt đầu xuất hiện nên các gai xương, tuy nhiên bề mặt sụn khớp vẫn chưa bị ảnh hưởng và mọi hoạt động ở đầu xương vẫn diễn ra một cách bình thường. 
 • Giai đoạn 3: Đây là tình trạng bệnh đã bước sang giai đoạn nặng, các gai xương đã có sự tăng trưởng về kích thước khiến đầu xương bị biến dạng. Lúc này đầu sụn khớp có chức năng bảo vệ đầu xương dần bị bào mòn gây sưng đau, tràn dịch khớp,…
 • Giai đoạn 4: Nếu người bệnh vẫn không tiến hành điều trị sẽ khiến gai khớp gối chuyển biến giai đoạn cuối cùng. Lúc này các gai xương xuất hiện ngày càng nhiều với kích thước lớn, sụn khớp bị bào mòn hoàn toàn gây biến dạng đầu xương, gia tăng nguy cơ bị trục khớp, teo cơ, bại liệt,…

Bệnh gai khớp gối nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ hình thành nên các cơn đau nhức ngay dữ dội ngay cả khi không vận động. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng di chuyển của người bệnh, đôi khi việc đi đứng cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người thân hoặc xe lăn. Ở những trường hợp nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến tàn phế khiến người bệnh mất đi khả năng vận động bình thường.

Theo thống kê của Mỹ, có đến 90% trên số tổng các trường hợp bị gai khớp gối không tiến hành điều trị ngay từ sớm khiến bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng, gây ra nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt và công việc hàng ngày.

Nguyên nhân gây ra bệnh gai khớp gối

Khớp gối là bộ phận có vai trò rất quan trọng giúp cơ thể di chuyển linh hoạt hơn và gánh toàn bộ trọng lượng cơ thể. Khi vùng khớp gối bị tổn thương sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Dưới đây là một số yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh mà bạn cần phải lưu ý để có các biện pháp phòng tránh hợp lý:

 • Tuổi tác: Những người khi bước qua độ tuổi trung niên thì quá trình lão hóa tự nhiên bên trong cơ thể bắt đầu xảy ra. Khi tuổi tác càng cao sẽ khiến quá trình tổng hợp các thành phần cần thiết cho xương và sụn khớp bị ảnh hưởng, điều này khiến cho hệ xương khớp trở nên suy yếu và tăng nguy cơ mắc bệnh.
 • Di truyền: Gai khớp gối là bệnh lý có khả năng di truyền, nếu bố mẹ bị mắc các bệnh lý về xương khớp mãn tính thì con sinh ra sẽ có nguy cơ mắc bệnh là rất cao. Những trường hợp bị gai khớp gối do di truyền sẽ rất khó khăn trong việc khắc phục.
 • Hệ quả do quá trình tự miễn: Nếu xương khớp bên trong cơ thể bị tổn thương do chấn thương thì theo bản năng cơ thể sẽ sinh ra khả năng tự miễn để tiến hành sửa chữa. Nếu tình trạng này diễn ra một cách bất thường như nhầm lẫn hoặc tăng sinh quá mức sẽ hình thành nên các gai xương và gây ra các bệnh lý về xương khớp khác.
 • Áp lực lên các khớp: Nếu bạn có thói quen vận động không đúng như ngồi sai tư thế, làm việc quá sức, đi đứng quá lâu,…. Những thói quen này diễn ra trong thời gian dài mà không được cải thiện sẽ khiến cho các sụn khớp gối dần bị tổn thương, lúc này mô sụn sẽ bị bào mòn, dịch khớp khô dần và tạo điều kiện để hình thành nên các gai xương.
Gai khớp gối cũng có thể là hệ quả của việc khớp gối bị chấn thương
Gai khớp gối cũng có thể là hệ quả của việc khớp gối bị chấn thương
 • Chấn thương xương khớp: Khi bạn bị chấn thương, lúc này cơ thể sẽ tập trung canxi tại vùng khớp gối để sửa chữa và phục hồi tổn thương. Nếu do một số tác nhân nào đó khiến quá trình này diễn ra không hoàn toàn sẽ khiến bề mặt xương bị biến dạng và hình thành nên các gai xương.
 • Béo phì: Thừa cân, béo phì cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh gai khớp gối. Lúc này trọng lượng của cả cơ thể sẽ tạo nên một áp lực khá lớn lên xương khớp  gối, nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến khớp dần bị biến dạng và tạo cơ hội cho các gai xương hình thành.
 • Thiếu dinh dưỡng: Những người có chế độ ăn uống thiếu khoa học không bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin D, canxi,… sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.
 • Nguyên nhân khác: Ngoài những nguyên nhân được kể ở trên bệnh cũng có thể xảy ra do bẩm sinh, phụ nữ đang mang thai, nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi, mắc các bệnh lý mãn tính như tiểu đường,…

Một số đối tượng có nguy cơ mắc bệnh gai cột sống cao là:

 • Những người lao động cực nhọc, tính chất công việc phải thường xuyên mang vác vật nặng.
 • Người thừa cân, béo phì.
 • Người từng có tiền sử chấn thương do tai nạn.
 • Lối sống sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học.

Triệu chứng thường gặp của bệnh gai khớp gối

Chuyên gia cho biết, các triệu chứng của bệnh gai khớp gối khá giống với các bệnh lý về xương khớp khác. Khi bệnh mới tiến triển sẽ không gây ra bất kỳ triệu chứng bất thường nào khiến việc nhận biết và tiến hành điều trị ngay từ sớm rất khó khăn. Khi bệnh chuyển biến nặng thì các triệu chứng sẽ dần trở nên nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày. 

Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp khi bị gai khớp gối người bệnh cần nắm kỹ để có thể phát hiện và tiến hành điều trị bệnh ngay từ sớm, giúp nâng cao khả năng khỏi bệnh:

 • Khi bệnh mới phát triển, người bệnh sẽ có triệu chứng đau nhức mỗi khi thay đổi tư thế như đứng lên hoặc ngồi xuống, việc đi lên xuống cầu thang sẽ trở nên khó khăn hơn.
 • Nếu bệnh chuyển biến nặng, các gai xương sẽ dần to hơn đồng thời gây ra các cơn đau nhức dữ dội hơn. Bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng này khi thực hiện cử động khớp gối nhanh và mạnh.
 • Lúc này phần sụn khớp có chức năng bảo vệ đầu xương sẽ dần bị bào mòn, dịch nhờn tiết ra ít hơn gây khô khớp. Khi người bệnh thực hiện các động tác co duỗi chân sẽ khiến các đầu xương cọ xát vào nhau gây ra cảm giác đau đớn khó chịu kèm theo tiếng kêu lạo xạo.
 • Gai khớp gối khi đã bước sang giai đoạn nặng sẽ gia tăng nguy cơ bị tràn dịch khớp gối, lúc này vùng khớp tổn thương sẽ bị phù nề, sưng tấy gây khó khăn cho việc vận động
 • Các gai xương hình thành với kích thước lớn sẽ chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh làm suy giảm chức năng dẫn truyền thông tin, gây ra cảm giác tê bì, mất cảm giác, đôi khi là không thể đi lại bình thường.
 • Vùng khớp gối bị tổn thương sẽ khiến lượng canxi tập trung nhiều hơn gây ra cảm giác cứng khớp vào mỗi buổi sáng thức dậy. Ở những trường hợp nặng thì chân sẽ mất đi sự linh hoạt, gây khó khăn trong việc cử động và đi lại.
 • Nếu người bệnh cứ âm thầm chịu đựng cơn đau mà không tiến hành điều trị sẽ khiến các khớp và cơ xung quanh yếu dần, suy giảm chức năng dẫn đến mất thăng bằng, đứng không vững.

XEM NGAY: Bệnh xương khớp – khổ sở vô cùng! Danh y chỉ cách chữa khỏi bệnh tới già

Gai khớp gối gây ra các cơn đau nhức khiến người bệnh cảm thấy khó khăn khi leo cầu thang
Gai khớp gối gây ra các cơn đau nhức khiến người bệnh cảm thấy khó khăn khi leo cầu thang

Các phương pháp điều trị bệnh gai khớp gối

Gai khớp gối là bệnh lý xảy ra do thoái hóa khớp gối nên sẽ không có các phương thuốc đặc trị bệnh. Các phương pháp điều trị hiện nay nhằm mục đích là cải thiện các triệu chứng đau nhức do bệnh gây ra, ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn và hỗ trợ phục hồi khớp gối bị tổn thương. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh gai khớp gối được áp dụng phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo:

Chữa trị gai khớp gối bằng y học hiện đại

Khi nghi ngờ bản thân bị gai khớp gối, người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám để được phác đồ điều trị phù hợp. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các triệu chứng lâm sàng, đồng thời yêu cầu người bệnh thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh như chụp X-quang, chụp MRI,…

Dùng thuốc Tây y

Dựa vào kết quả thăm khám và mức độ bệnh trạng của mỗi người bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kê đơn điều trị phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là một số loại thuốc Tây y thường được kê đơn điều trị bệnh gai khớp gối bạn có thể tham khảo:

 • Thuốc giảm đau thông thường Paracetamol: Được sử dụng với liều lượng từ 1 -2 gram mỗi ngày tùy thuộc vào tình trạng đau nhức của mỗi người.
 • Thuốc chống viêm không chứa steroid: Có tác dụng đẩy lùi phản ứng viêm khớp giúp giảm đau nhanh chóng. Các loại thuốc chống viêm thường được sử dụng là Etoricoxia, Diclofenac Piroxicam,…
 • Thuốc bôi ngoài da: Thường được sử dụng là Voltaren Emugel với tác dụng giảm đau rất tốt và ít gây ra tác dụng phụ. Thuốc được sử dụng để bôi trực tiếp bên ngoài da chỗ khớp bị tổn thương với liều lượng 2 -3 lần/ngày.
 • Thuốc tiêm vào khớp: Hydrocortison acetat được sử dụng dưới dạng tiêm qua tĩnh mạch. Việc tiêm thuốc cần được thực hiện từ những người có chuyên môn, vì vậy người bệnh không được tự ý mua về điều trị.

Các loại thuốc Tây điều trị bệnh thường có tác dụng rất nhanh chóng nhưng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra để đảm bảo an toàn và hiệu quả mang lại.

Vật lý trị liệu

Bên cạnh việc sử dụng thuốc chữa bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn người bệnh kết hợp với vật lý trị liệu để có để đẩy nhanh tốc độ hồi phục bệnh. Các bài tập trong vật lý trị liệu sẽ có tác dụng phục hồi chức năng của xương khớp, từ đó rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người bác sĩ sẽ kết hợp thêm nhiều phương pháp vật lý trị liệu khác nhau như sóng ngắn trị liệu, chiếu tia hồng ngoại, kích thích điện trị liệu,… Một số bài tập vật lý trị liệu được chuyên gia khuyên dùng cho những người bị gai khớp gối là:

Vật lý trị liệu gai khớp gối dưới sự hướng dẫn của chuyên gia xương khớp
Vật lý trị liệu chữa gai khớp gối dưới sự hướng dẫn của chuyên gia xương khớp

Bài tập co duỗi khớp

 • Vào mỗi buổi sáng nếu xuất hiện tình trạng cứng khớp, người bệnh hãy nằm thẳng người trên giường, từ từ co một chân lên sau đó duỗi thẳng.
 • Sau đó thực hiện tương tự với chân còn lại, luân phiên thay đổi hai chân và tập trong khoảng 15 phút sẽ mang lại hiệu quả.
 • Nên thực hiện động tác này một cách nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương đến khớp.

Bài tập giảm co thắt của gân khoeo

 • Người bệnh nằm ngửa trên sàn nhà, để hai chân duỗi thẳng song song với nhau.
 • Dùng hai tay nắm lấy bắp chân phải từ từ kéo về phía trước ngực, giữ yên tư thế này trong khoảng 30 giây thì thả lỏng cơ thể và đưa chân về vị trí ban đầu.
 • Thực hiện tương tự với bên chân còn lại, thực hiện bài tập này khoảng 10 lần/ngày để hỗ trợ điều trị bệnh.

Bài tập kéo giãn cơ vùng trước

 • Đứng thẳng người và dang hai chân ra cho rộng bằng vai. 
 • Dùng tay nắm lấy chân cùng bên, từ từ kéo ra phía sau sao cho chạm lấy mông, một tay còn lại chạm với tường để giữ thăng bằng cơ thể.
 • Để yên khoảng 30 phút sau đó thả lỏng cơ thể trở về vị trí ban đầu, thực hiện tương tự với bên chân còn lại.
 • Thực hiện động tác này ít nhất 3 lần/ngày để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị bệnh gai khớp gối mang lại hiệu quả rất cao với tỷ lệ thành công lên đến 90%. Phương pháp này sẽ có tác dụng loại bỏ các gai xương, đẩy lùi tình trạng đau nhức khi cử động giúp người bệnh có thể vận động một cách bình thường. Một số phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng trong y khoa là:

 • Nội soi khớp
 • Cắt hoặc mài gai khớp
 • Ghép mảnh sụn 

Tuy nhiên, phẫu thuật điều trị bệnh sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn, chính vì thế phương pháp này chỉ được áp dụng cho những trường hợp bệnh đã chuyển biến nặng và các phương pháp điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả. Bên cạnh đó, quá trình phẫu thuật phải được bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả mang lại. Trước khi tiến hành phẫu thuật điều trị, người bệnh cần phải tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện.

Điều trị gai khớp gối bằng Đông y

Ngoài phương pháp điều trị bệnh gai khớp gối bằng Tây y, người bệnh cũng có cải thiện các triệu chứng của bệnh bằng cách sử dụng các bài thuốc Đông y kết hợp với phương pháp bấm huyệt, châm cứu trong y học cổ truyền.

Các bài thuốc Đông y có nguồn gốc là từ các loại thảo dược trong thiên nhiên nên rất an toàn đối với sức khỏe. Nếu sử dụng các bài thuốc này để chữa bệnh trong thời gian dài sẽ không gây ra các tác dụng phụ như trong Tây y, thay vào đó chúng sẽ có tác dụng bổ bổ cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe từ bên trong giúp mang lại hiệu quả lâu dài.

Dùng thuốc Đông y để điều trị gai khớp gối là phương pháp an toàn và hiệu quả
Dùng thuốc Đông y để điều trị gai khớp gối là phương pháp an toàn và hiệu quả

Uống thuốc Đông y

Bài thuốc số 1

Nguyên liệu: 

 • 16 gram táng sinh ký
 • 12 gram đương quy
 • 12 gram ngưu tất
 • 12 gram sinh địa
 • 12 gram đảng sâm
 • 12 gram đỗ trọng
 • 10 gram phòng phong
 • 10 gram phục linh
 • 10 gram độc hoạt
 • 10 gram bạch thược
 • 8 gram tần giao
 • 8 gram xuyên khung
 • 4 gram quế chi
 • 4 gram tế tân
 • 4 gram cam thảo

Cách thực hiện:

 • Các dược liệu trên hợp thành một bài thuốc, mỗi ngày sử dụng một thang.
 • Cho tất cả dược liệu trên vào ấm sắc với nước rồi sử dụng để uống trong ngày.
 • Kiên trì thực hiện cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Bài thuốc số 2

Nguyên liệu:

 • 16 gram cỏ xước
 • 16 gram thổ phục linh
 • 12 gram hà thủ ô
 • 12 gram sinh địa
 • 12 gram mắc cỡ
 • 10 gram thiên niên kiện
 • 10 gram lá lốt
 • 8 gram quế chi

Cách thực hiện:

 • Cho tất cả dược liệu trên vào ấm sắc cùng với nước trong vòng nửa tiếng.
 • Chắt lấy lượng nước thu được, chia thành nhiều phần bằng nhau sử dụng để uống trong ngày.
 • Mỗi ngày uống một thang thuốc như vậy, sử dụng đến khi bệnh chuyển biến tốt.

Bài thuốc 3: CHẶN ĐỨNG cơn đau, ĐẶC TRỊ gai khớp gối bằng bài thuốc Nam gia truyền 150 năm Xương khớp Đỗ Minh

Xương khớp Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp của dòng họ Đỗ Minh Đường. Bài thuốc là sự kết tinh giá trị Y học cổ truyền cùng kinh nghiệm khám, chữa bệnh lâu năm của đội ngũ lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đứng đầu là lương y Đỗ Minh Tuấn – Truyền nhân đời thứ 5, GĐ chuyên môn nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường.

Trong chương trình “Khỏe thật đơn giản” phát sóng trên VTV2 ngày 06/02/2018, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đã được giới thiệu là giải pháp Y học cổ truyền hiệu quả, lành tính cho bệnh nhân gai khớp gối, thoái hóa cột sống, viêm khớp… hàng đầu hiện nay.

Với bảng thành phần gồm hơn 50 vị thảo dược quý đạt chuẩn GACP-WHO, Xương khớp Đỗ Minh đảm bảo AN TOÀN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ. Trong danh sách có nhiều loại bí dược chủ trị bệnh xương khớp như: Vương cốt đằng, đương quy, hy thiêm, đỗ trọng, xuyên quy, gối hạc, xích đồng, kim ngân cành, bồ công anh,… Toàn bộ số thảo dược này được các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường gia giảm, kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG trong 5 bài thuốc nhỏ.

XEM CHI TIẾT: Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh – Tinh hoa y học cổ truyền từ thế kỷ XIX

Theo đó, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh với phác đồ điều trị TẬN GỐC bệnh gai khớp gối của nhà thuốc Đỗ Minh Đường mang lại hiệu quả rõ rệt 3 giai đoạn cụ thể:

 • Giai đoạn loại bỏ căn nguyên: Trừ phong, đả thông kinh mạch, thuốc từ từ ngấm vào cơ thể loại bỏ căn nguyên gây gai khớp gối. 
 • Giai đoạn kiểm soát triệu chứng: Bổ sung dưỡng chất, dứt điểm cơn đau nhức, viêm sưng do gai khớp gối, người bệnh dần dần lấy lại khả năng vận động, các triệu chứng gai khớp gối giảm 60-70%, sức khỏe bệnh nhân ổn định hơn
 • Giai đoạn tái tạo và phục hồi xương khớp: Giúp tăng cường canxi, cung cấp dưỡng chất cho hệ xương khớp, vận động dễ dàng, bảo vệ sức khỏe xương khớp toàn diện, phòng bệnh tái phát.

Phác đồ điều trị KIỀNG 3 CHÂN cho tác dụng NHANH – MẠNH – BỀN VỮNG

Điều trị bệnh gai khớp gối tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, tùy vào thể trạng và mức độ mỗi bệnh nhân sẽ được chỉ định một phác đồ điều trị riêng biệt bao gồm bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, liệu pháp vật lý trị liệu kết hợp với chế độ luyện tập, ăn uống tại nhà. Nhờ đó, mang lại hiệu quả điều trị cao, tác động toàn diện, bền vững, phòng ngừa nguy có tái phát.

Trong đó, liệu pháp vật lý trị liệu được áp dụng chủ yếu hiện nay là xoa bóp, châm cứu – bấm huyệt. Có tác dụng kích thích vào huyệt đạo, giảm cơn đau nhức, giảm chèn ép lên dây thần kinh, tăng cường khả năng vận động cũng như giúp tinh thần của người bệnh thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, các lương y sẽ hướng dẫn bệnh nhân về chế độ dinh dưỡng và các bài tập nhằm hỗ trợ quá trình chữa trị đạt kết quả tốt nhất.

Hàng ngàn bệnh nhân HÀI LÒNG với kết quả điều trị bệnh xương khớp tại Đỗ Minh Đường

Chú Nguyễn Thế Nghĩa (Hoàng Mai – Hà Nội) mắc liên hoàn bệnh (gai đốt sống, thoái hóa khớp,…) đã khỏi bệnh sau 4 tháng điều trị phác đồ 5 trong 1 tại Đỗ Minh Đường. 

Chú Nghĩa chia sẻ: “Căn bệnh gai đốt sống khiến tôi không thể vận động như người bình thường, gần 1 năm tôi không thể giơ tay lên cao, tự mặc được quần áo hay tự sinh hoạt. Thế nhưng chỉ sau 1 tháng 15 ngày tay tôi đã mềm mại, linh hoạt trở lại, tôi có thể tự vận động sinh hoạt bình thường mà không cần sự trợ giúp của vợ. Bài thuốc của Đỗ Minh Đường thực sự rất tốt.”

NSƯT Văn Báu, nghệ sĩ Xuân Hinh là 2 nghệ sĩ gạo cội nổi tiếng cũng từng là bệnh nhân của nhà thuốc Đỗ Minh Đường và điều trị thành công bệnh xương khớp chỉ sau 2 tháng.

[Chia sẻ của bệnh nhân về hiệu quả chữa bệnh xương khớp tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường]

Hiện tại, phác đồ điều trị gai khớp gối của nhà thuốc Đỗ Minh Đường là một trong những giải pháp hàng đầu khắc phục bệnh xương khớp hàng đầu hiện nay. Sự thành công của bài thuốc Xương khớp Đỗ MInh đã giúp đơn vị nhận được nhiều giải thưởng lớn như “Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017 do Tạp chí Sở hữu Trí Tuệ trao tặng và “Top 20 thương hiệu nổi tiếng” năm 2020.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Xoa bóp, bấm huyệt và châm cứu

Châm cứu tác động vào huyệt vị trên cơ thể giúp cải thiện tình trạng gai khớp gối
Châm cứu tác động vào huyệt vị trên cơ thể giúp cải thiện tình trạng gai khớp gối

Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc ở trên để điều trị bệnh, bạn cũng có thể kết hợp với phương pháp bấm huyệt và châm cứu trong Đông y để nâng cao hiệu quả mang lại. Phương pháp này được tiến hành bằng cách dùng lực từ ngón tay hoặc kim châm để tác động vào các huyệt đạo, giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu bên trong cơ thể để làm lành và phục hồi các sụn khớp bị tổn thương. Chỉ sau vài lần tiến hành điều trị các khớp gối sẽ hoạt động linh hoạt hơn, từ đó việc di chuyển của người bệnh sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Đây là phương pháp chữa bệnh khá an toàn, tuy nhiên khi thực hiện cần phải tác động vào đúng huyệt mới đem lại hiệu quả điều trị. Vì vậy, tốt nhất người bệnh nên đến các bệnh viện y học cổ truyền tiến hành thăm khám, để được bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao thực hiện bấm huyệt, châm cứu. Điều này giúp việc điều trị có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh tốn kém chi phí và thời gian thực hiện.

Điều trị gai khớp gối bằng thuốc Nam

Sử dụng các bài thuốc Nam được lưu truyền trong dân gian để điều trị bệnh gai khớp gối là phương pháp được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn tại nhà. Nguyên liệu của các bài thuốc này là những loại thảo dược rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm xung quanh nhà hoặc mua với giá thành khá rẻ. Điều này sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí điều trị bệnh và phù hợp sử dụng để chữa bệnh cho nhiều đối tượng có thu nhập kinh tế khác nhau.

Dưới đây là một số bài thuốc Nam chữa gai khớp gối được rất nhiều người áp dụng tại nhà và phản hồi tích cực về hiệu quả mang lại bạn có thể tham khảo:

Nghệ

 • Nghệ tươi rửa sạch, thái thành lát mỏng, đem đi phơi khô rồi tán nhuyễn thành bột. Cho toàn bộ vào hũ thủy tinh đậy kín nắp bảo quản dùng dần.
 • Mỗi lần sử dụng lấy khoảng 2 muỗng bột nghệ cho vào bát, cho thêm vào đó một cái lòng đỏ trứng gà và một thìa dầu dừa.
 • Dùng thìa đánh đều hỗn hợp trên lên rồi sử dụng để uống ngay sau đó, nếu bạn để quá lâu trứng gà sẽ có mùi tanh rất khó uống.

Lá đinh lăng

 • Lấy 40 gram rễ đinh lăng tươi đem rửa sạch đất cát bám quanh, vớt ra để cho ráo rồi dùng dao cắt khúc ngắn.
 • Cho toàn bộ rễ đinh lăng vào nồi sắc cùng với hai lít nước, sắc trên lửa nhỏ cho đến khi cạn còn 1 lít thì tắt bếp.
 • Chắt lấy lượng nước thu được chia thành nhiều phần sử dụng để uống trong ngày.
 • Áp dụng cách này đều đặn mỗi ngày, sau một thời gian các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm một cách đáng kể.

Cà gai leo

Chữa bệnh gai khớp gối bằng cây cà gai leo có sẵn trong tự nhiên
Chữa bệnh gai khớp gối bằng cây cà gai leo có sẵn trong tự nhiên
 • Cà gai leo đem đi rửa sạch với nước rồi phơi khô bảo quản dùng dần.
 • Mỗi lần lấy khoảng 450 gram cà gai leo khô cắt thành khúc ngắn rồi cho vào chảo nóng sao đến khi ngả vàng thì tắt bếp.
 • Sau đó, cho toàn bộ cà gai leo đã sao vào ấm sắc vùng với 2 lít nước và một ít muối.
 • Sắc đến khi nước cạn còn 1 lít thì tắt bếp, chắt lấy lượng nước và sử dụng để uống hàng ngày thay thế cho nước lọc.
 • Kiên trì áp dụng cách này từ 1 – 2 tháng, các triệu chứng của bệnh sẽ dần được cải thiện.

Hạt mè đen

 • Lấy khoảng 100 gram mè đen cho vào chảo rang trên lửa nhỏ cho đến khi dậy mùi thì tắt bếp. 
 • Cho mè đen đã rang vào cối giã nhuyễn rồi cho vào lọ thủy tinh sạch có nắp đậy.
 • Đổ thêm vào lọ 1 thủy tinh 1 lít rượu, đậy kín nắp lại rồi bảo quản ở nơi thoáng mát, ngâm trong khoảng 1 tuần là có thể lấy ra sử dụng
 • Mỗi lần lấy khoảng 10ml rượu để uống trong bữa ăn, nên sử dụng với liều lượng 2 lần/ngày để nhanh chóng mang lại hiệu quả chữa bệnh.

Biện pháp phòng tránh bệnh gai khớp gối

Bên cạnh việc tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị gai khớp gối mà bác sĩ đưa ra, người bệnh cũng nên chú ý đến thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Đây cũng là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị và giảm nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là một số điều người bệnh cần lưu ý để hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh gai khớp gối tái phát:

 • Hạn chế các thói quen xấu làm gia tăng áp lực lên khớp gối, khiến chúng bị tổn thương và gây đau nhức như không làm việc quá sức, lưu ý tư thế làm việc sao cho đúng, tránh đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu,…
 • Thừa cân, béo phì cũng là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh gai khớp gối. Vì vậy, bạn nên kiểm soát cân nặng ở mức độ ổn định phù hợp với chỉ số BMI, tiến hành giảm cân khoa học và hợp lý nếu đang trong trạng thái thừa cân.
 • Đối với những người ngoài 40 tuổi, nên tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn mua và sử dụng các thực phẩm chức năng giúp bổ sung thêm nhiều loại collagen loại 2 để chăm sóc sụn khớp tốt hơn, đồng thời làm chậm quá trình thoái hóa diễn ra.
 • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức đề kháng và hệ xương khớp cũng trở nên chắc khỏe và linh hoạt hơn. Nếu gặp các vấn đề về khớp gối bạn nên ưu tiên các bài tập nhẹ nhành như đi bộ, yoga, dưỡng sinh,…. Việc duy trì thói quen tập luyện ít nhất 2 – 3 lần/tuần sẽ có tác dụng làm tăng mật độ xương, giảm viêm khớp và nguy cơ mắc  bệnh loãng xương.

Báo Dân trí: Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, địa chỉ chữa bệnh bằng Đông y uy tín

Duy trì thói quen đi bộ mỗi ngày sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa gai khớp gối
Duy trì thói quen đi bộ mỗi ngày sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa gai khớp gối
 • Chế độ ăn uống cũng góp phần rất quan trọng trong việc hỗ trợ và phòng tránh các bệnh lý về xương khớp. Vì vậy, người bệnh nên tăng cường bổ sung vào thực đơn ăn uống các loại thực phẩm tốt cho xương khớp như các loại cá béo giàu omega-3, sữa và chế phẩm từ sữa, nước hầm xương, cải bó xôi, hành tây, cam, bưởi,…
 • Hạn chế sử dụng ác loại thực phẩm dễ gây mất canxi trong xương và làm gia tăng phản ứng viêm khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn như các loại thịt, nội tạng động vật, đồ ăn ngọt chứa nhiều đường hóa học, thức ăn nhiều muối, rượu bia và chất kích thích,…
 • Tốt nhất, khi gặp phải tình trạng trên người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám để được hướng dẫn điều trị phù hợp. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị có thể gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Thường xuyên tiến hành thăm khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe của xương khớp. Từ đó có thể sớm phát hiện các bệnh lý để có các biện pháp can thiệp nhanh chóng, tránh để lâu khiến bệnh chuyển biến nặng gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngầy.

Trên đây là các thông tin về bệnh gai khớp gối mà chúng tôi tổng hợp được bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về bệnh. Hy vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sớm phát hiện và có các biện pháp điều trị kịp thời để tránh gây ảnh hưởng đến đời sống hành ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học sẽ có tác đọng rất tích cực trong việc phòng ngừa bệnh.

XEM THÊM

Ngày Cập nhật 21/11/2022

Bình luận (50)

 1. Ngọc Ngà says: Trả lời

  Cho hỏi khám xương khớp ở nhà thuốc đỗ minh đường có phải đặt lịch trước không hay cũng như bệnh viện đến đợi tới số thì vào khám?

  1. Hà Đinh says: Trả lời

   cái này thì tùy bạn bạn thích đặt cũng được mà không đặt lịch cũng được, thủ tục khám bên này nhanh chứ ko lâu như trong viện. Nhưng theo tôi bạn nên đặt lịch rồi qua khám cho đỡ chờ đợi, bạn gọi tới số 0987976816 để hẹn lịch khám bệnh nhé hoặc đặt lịch khám bệnh theo link này cũng nhanh https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

  2. Vân Lee 90 says: Trả lời

   Bác nên đặt lịch khám trước nhé nếu đi khám cuổi tuần, lần đàu tiên em đến đây khám ko đặt lịch thế là phải đợi nửa ngày trời đấy. Đặt lịch trước đến đấy chì cần nói tên là vào khám luôn

  3. Thuỷ Anh says: Trả lời

   Quy trình khám đông y thì sao vậy? Có cần phải chụp chiếu gì không? Đi khám xương khớp hay có khoản đó lắm

  4. Quyên Chu Phạm says: Trả lời

   Đông y khám bệnh không chụp chiếu đâu bà. Bác sĩ chỉ bắt mạch rồi hỏi thêm mấy câu liên quan đến tình trạng sức khỏe rồi kê đơn thôi. Trường hợp có bệnh án ở bệnh viện thì mang theo cũng được cho bác sĩ tham khảo thêm. Cần thì bác sĩ sẽ yêu cầu vào viện chụp chiếu để có hình ảnh, kết quả mang sang cho bác sĩ phân tích và kê thuốc cho chuẩn

 2. Lê Văn Đạt says: Trả lời

  Mình bị đau các khớp gối kể từ khi bị ngã cầu thang, cơn đau cứ âm ỉ, có khi bị nhói lên. Mọi người cho mình hỏi mình đang dùng thuốc dạ dày thì có dùng được các loại thuốc xương khớp không, vì mỗi lần mình uống cả 2 loại thì bệnh dạ dày của mình lại bị nặng thêm

 3. ạ Thu Phũ says: Trả lời

  Tôi đang tập thể dục mà thấy các khớp đầu gối cứ kêu rắc một cái thì có phải là bị gai khớp gối không hay là bị bệnh gì? Giờ cảm giác đầu gối của tôi hơi khó chịu

  1. Loan Taylor says: Trả lời

   Tôi thi thoảng cũng gặp tình trạng giống bạn nhưng nghỉ ngơi một thời gian là đỡ. Nhưng cũng cần cẩn thận vì nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp, khô khớp,… Nếu mà bị kéo dài thì khuyên bạn nên đi khám cho chắc để đảm bảo an toàn

 4. Dương Vũ says: Trả lời

  Mình muốn qua trực tiếp đỗ minh đường thăm khám nhưng ko biết địa chỉ ở đâu, có ai biết chỉ giúp mình với

 5. Phạm Minh Anh says: Trả lời

  Thuốc xương khớp đỗ minh dùng có tác dụng phụ gì không ạ. Em bị gai khớp gối, trước cũng có điều trị bằng thuốc đông y nhưng uống 1 thời gian thì bị phù với đau dạ dày, không biết thuốc này có thế không.

  1. Ngao Trần says: Trả lời

   Bạn yên tâm thành phần bài thuốc này hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên không chứa phụ gia bên tây y nên rất an toàn lành tính. Trước đây tôi bị đau 2 khớp gối, lên mạng cứ thấy thuốc đông y nào nói hay hay là mua về điều trị, được 1 thời gian thì mặt bị phù giống kiểu bị tích nước sợ quá không dám mua thuốc uống nữa. Tôi thấy mấy ông bạn tôi dùng thuốc đông y bên đỗ minh đường mà mấy ông ấy uống còn nhiều hơn tôi mà ko bị sao hết, tôi mới hỏi địa chỉ đến bốc thuốc. Tôi uống thuốc ở đỗ minh hết 1 tháng thuốc thì đi lại dễ hơn chút nhất là đi lên cầu thang không còn đau nhức nhiều mà không có bị phù hay đau dạ dày gì cả nên rất yên tâm. Tôi có đi tái khám giờ đang dùng tháng thuốc thứ 2, bác sĩ bảo với tình trạng của tôi chỉ cần dùng 3 tháng là ổn, sau này cứ ăn uống, tập luyện đúng cách là không bị tái lại.

  2. La Anh says: Trả lời

   Thuốc dạng sắc hay dạng viên như thuốc tây vậy, có dễ uống không, từ trước đến nay tôi toàn uống thuốc sắc nhưng đắng lắm, rất khó uống, mỗi lần uống thì lại bị nôn ra.

  3. Lê Nhân says: Trả lời

   Trước đây thuốc được được để nguyên bản, gối theo thang cho tự về sắc, nhưng đợt này nhà thuốc có hỗ trợ sắc và cô lại thành dạng cao cho luôn nên khá là dễ uống, nếu sợ thuốc đắng bạn có thể thêm mật ong với đường vào uống cùng

 6. Mei Ann says: Trả lời

  Tôi thấy thuốc đông y bây giờ bị giả nhiều lắm, thuốc chỉ có tên là đông y thôi còn lại bên trong toàn trộn tân dược vào. Nhưng riêng bên nhà thuốc đỗ minh tôi cực kỳ yên tâm khi dùng thuốc . Hôm trước đọc được bài viết này trên 24h, thấy bài báo của 24h thì quá uy tín rồi. Nhà thuốc được cả vtv2 đưa tin thì ko còn gì phải nghi ngờ nữa https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/do-minh-duong-nha-thuoc-gia-truyen-uy-tin-dong-hanh-cung-vtv2-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032599.html

 7. Hưng Nguyễn says: Trả lời

  Tôi bị gai khớp gối phải đã lâu, lúc trước có dùng thuốc tây với tập thể dục thể thao nên bệnh cũng đỡ được phần nào. Đợt vừa rồi đi làm lại vận động nhiều thành ra khớp gối nó đau nặng lên và đi đứng vận động rất đau. Ai có cách nào hay có thể tư vấn giúp được không

  1. Hoàng Tử Đen Bryan says: Trả lời

   Nếu đã gai khớp gối thì ông nên hạn chế làm mấy việc nặng đi, với lại bệnh này nên chữa dứt điểm để càng lâu khớp cứng lại là xem như hỏng luôn đấy. Thuốc tây chỉ điều trị được triệu chứng thôi chứ để điều trị khỏi thì không được

  2. An Bình says: Trả lời

   Bác bị giống hệt tôi ngày xưa, nhưng tôi đợt đấy chủ quan không điều trị ngay từ đầu vì nghĩ bệnh không sao uống thuốc tây mai là khỏi đến khi đau quá đi đứng vận động khó khăn mới lo đi viện chụp chiếu rồi dùng thuốc nhưng lúc đó không cón ăn thua nữa. Dùng thuốc tây điều trị nửa năm trời nhưng không khá hơn, uống thì đỡ mà không có thuốc lại bị lại, xong lại còn thêm bệnh dạ dày. Khi đó đọc b báo có thấy bài viết về bên đỗ minh đường nên mới quyết định chuyển sang điều trị đông y ở đây, bác sĩ Tuấn là người trực tiếp điều trị cho tôi, bác sĩ nói với tình trạng của tôi khá nặng nên phải điều trị kết hợp cả thuốc đông y xương khớp đỗ minh và vật lý trị liệu châm cứu bấm huyệt hàng ngày, thuốc đông y tôi dùng là loại thuốc cao. Tôi nhớ điều trị theo phác đồ của bác sĩ sau khoảng 1 tháng cơn đau của tôi giảm dần, tuy khớp vẫn chưa trở về trạng thá bình thường nhưng đã có thể tự đi lại được, thế là mỗi tuần tôi lại cùng vợ đến đỗ minh đường để châm cứu bấm huyệt. Điều trị như vậy hết 3 tháng tôi hết đau hoàn toàn, khớp đi đứng vận động trở lại bình thường, bây giờ có thể đạp xe, chơi các môn thể thao nhẹ nhàng. Đến nay hơn 1 năm tôi không cần phải dùng đến thuốc nữa

  3. Hàn Giang says: Trả lời

   Tôi cũng đang định sắp tới ra đỗ minh đường điều trị đây mà không biết bị gai khớp gối có cần phải vừa dùng thuốc vừa trị liệu không vì nhà tôi ở xa, mỗi lần đi như thế thì tốn kém lắm

  4. Juli Juli says: Trả lời

   Riêng trị liệu bấm huyệt không cần phải đến liên tục đâu bạn. Đợt mình đưa bố đi khám với điều trị ở đỗ minh bác sĩ tư vấn cho bố mình điều trị cả 2 uống thuốc với trị liệu, bác ây bảo 1 tuần làm khoảng 3 buổi thôi, còn về nhà thì bác sĩ cũngh ướng dẫn các bài tập tại nhà cho bố tập hàng ngày.

  5. Nguyễn Huyền says: Trả lời

   Không nhất thiết tất cả mọi người đều phải điêu trị cả thuốc và vật lý trị liệu . Tùy tình trạng bệnh bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau. Như tôi dùng có mỗi bài thuốc uống cũng khỏi được bệnh mỗi tội uống tận 5 tháng đến nay gần như chả thấy có tẹo triệu chứng đau nhức nào nữa

 8. Uyên Nguyễn says: Trả lời

  Tôi uống thuốc xương khớp đỗ minh được hơn 2 tuần nay nhưng vẫn ko thấy bệnh cải thiện đau vẫn hoàn đau, không biết thuốc có vấn đề hay là tôi uống thuốc sai cách?

  1. Alex Gordon says: Trả lời

   Thế chắc là do cơ địa của bác thuốc vào chậm chứ em dùng tầm 1 tuần là thấy hiệu quả rồi. Mà bác dùng mới có 2 tuần, cơ địa bác chậm dùng thêm một thời gian mới có hiệu quả được

  2. Thái Minh says: Trả lời

   Thuốc đông y nào uống tác dụng cũng chậm cả, do cơ chế điều trị đấy. Uống khoảng độ 1 tháng là gần như có tác dụng rồi, ai cơ địa hấp thụ kém thì uống lâu hơn thôi. Bài thuốc xương khớp đỗ minh dùng dược liệu sạch, nên có uống lâu cũng ko làm sao cả.

  3. Hoàng Phan says: Trả lời

   Ko biết nguồn dược liệu bên đỗ minh đường có đảm bảo ko nhỉ, tôi thấy nhiều bên đông y dược liệu toàn nhập bên trung quốc uống vào sợ lắm. Thuốc tốt mà dược liệu ko sạch sẽ thì cũng bỏ

  4. Thoại Vy says: Trả lời

   Công nhận là thuốc đông y quan trọng nhất là dược liệu. Tôi đợt đấy cũng mua thuốc đông y của 1 ông lang gần nhà, uống xong bị ngộ độc, đau bụng nằm viện mấy ngày. Thế là chuyển sang uống thuốc bên đỗ minh đường, tìm hiểu mới biết dược liệu của nhà đỗ minh đường 100% là tự trồng tự thu hái ko nhập ở bất cứ đâu nên rất yên tâm, vườn thuốc còn được chứng nhận gi gì của bộ y tế nữa thì chấc chắn chất lượng rồi. Đây có hẳn video về vườn thuốc nhà đỗ minh đường, bác tham khảo

 9. Trần Chi Anh says: Trả lời

  Mình bị đau khớp gối đến khổ, cả đêm không ngủ được, nó đau liên tục, sáng dậy lai phải chống gậy đi một lúc mới được, cứ mỗi lần lên xuống cầu thang là lại khó chịu. Mn cho m hỏi có phải là mình bị gai khớp gối không

  1. Kỳ Duyên Hoàng says: Trả lời

   Triệu chứng bác kể ra thì có vẻ giống gai khớp gối lắm nhưng mà đầu gối thì nó có nhiều bệnh lắm, tốt nhất bác nghe em là đi kiểm tra để người ta chụp chiếu xem có phải ko để điều trị cho chính xác.

 10. pé vàng says: Trả lời

  bài thuốc xương khớp đỗ minh đượ giới thiệu trên chương trình vtv2 rồi à? Ai có thông tin hay link video làm bằng chứng không thì chia sẻ giúp tôi với

  1. Ly Trương says: Trả lời

   Đây mình còn link đây, bài thuốc này được lên phóng sự trên vtv2 đó bạn, bạn xem này https://www.youtube.com/watch?v=UZp0lEGNiEk&t=2s

  2. Duy Ichigo says: Trả lời

   Thuốc này bác nào dùng chưa, review giúp tui hiệu quả với. Tui cũng đang tìm hiểu mà thấy review trên mạng sợ chưa thực sự chính xác

   1. Cam ép says:

    bà em đang dùng thuốc này đây ạ. Bà em bị gai khớp gối, liệu trình bác sĩ đỗ minh đường kê cho gồm: thuosc đặc trị gai khớp + thuốc bổ gan + thuốc bổ thận và thuốc xoa bóp. Bà em dùng đến giờ mới gần hết tháng thứ 2 thôi nhưng thấy các cơn đau có giảm, giờ bà cũng tự đi lại chậm chậm đc rồi, không cần đến con cháu rìu nữa. Các cơn đau giảm nên đêm bà em cũng ngủ ngon hơn, không bị mất ngủ như hồi xưa. Em thấy thuốc khá lành tính và an toàn, từ ngày dùng thuốc trộm vía thấy bà em còn khoẻ ra, ăn được hơn nên tăng thêm được 1 cân nữa chị ạ. Liệu trình của bà bác sĩ kê 3 tháng cơ, giờ bà em vẫn đang tiếp tục dùng để cải thiện hoàn toàn. May hợp thầy hợp thuốc nên bệnh tiến triển tốt, chứ lúc đầu nhà e cứ lo phải cho bà đi mổ ấy

  3. Tam T Nguyen says: Trả lời

   Nếu bạn muốn qua thăm khám trực tiếp thì bạn có thể qua 1 trong 2 cơ sở của nhà thuốc đỗ minh đường ở:
   – Số 37A Ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
   – Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

   1. Như Sương says:

    Giờ giấc làm việc bên nhà thuốc này như thế nào? có khám vào buổi tối không hay là chỉ khám giờ hành chính thôi?

   2. Diệu Anh says:

    Bên nhà thuốc đỗ minh họ làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, giờ hành chính chứ ko khám vào buổi tối đâu chế, cụ thể lịch làm việc của họ đây:
    Sáng: 8h30 – 12h – Chiều: 13h30 – 17h30

 11. Châu Bích Nhi says: Trả lời

  Gai khớp gối này nếu phẫu thuật có khỏi hẳn được mà không tái phát không?

  1. Hải Dớ says: Trả lời

   Chả có cái gì là được hoàn toàn 100% đâu bro, trong bài người ta cũng ghi tỷ lệ thành công khi phẫu thuật là 90% kìa. Điều trị bằng pp nào đi nữa thì sau điều trị cũng phải giữ gìn, ăn uống kiêng khem cẩn thận thì bệnh mới không dễ tái phát.

  2. Hellen Hoàng says: Trả lời

   Bệnh này néu quá nặng thì mới nên phẫu thuật chứ nếu bị nhẹ thì phẫu thậut làm gì cho hại người. Dùng thuốc rồi đi làm vật lí trị liệu cac kiểu là cải thiện đều đều luôn. Giờ người ta hạn chế can thiệp dao kéo vì nó ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ về sau đấy

 12. Long Men says: Trả lời

  Chữa xương khớp ở nhà thuốc đỗ minh đươfng mà phải dùng cả thuốc kết hợp với vật lí trị liệu thế kia thì chi phí như nào? Có đắt lắm không?

  1. Thu hương says: Trả lời

   tiền thuốc thì hôm mình gọi điện đến nhờ tư vấn thì bên nhà thuốc tư vấn 1 tháng trung bình là 2-3tr. Nhưng mức giá này sẽ dao động tuỳ từng người vì đơn thuốc gia giảm linh hoạt nên không phải tiền thuốc ai cũng giống nhau. Còn vật lý trị liệu thì mình không hỏi nên cũng không rõ giá cả thế nào, bạn gọi hỏi là họ tư vấn cụ thể cho đó

  2. BT Phúc says: Trả lời

   Vật lí trị liệu ở đây mỗi loại hình sẽ có mức giá riêng,dao động trong khoảng 150k-300k. Nhưng cái này không phải ai cũng bắt buộc làm đâu, ai đau lắm thì bác sĩ chỉ định cho làm thôi còn nếu không có nhu cầu thì dùng thuốc thôi là ok rồi.

   1. hoài phùng says:

    nếu làm vật lí trị liệu thì thường làm bao nhiêu buổi sẽ đỡ đau bạn nhỉ? Làm 5 6 buổi còn kham được chứ mà làm hàng tháng thì hơi xót ví

 13. Thái Bảo says: Trả lời

  Bị gai khớp gối hơn 2 năm thì dùng thuốc xương khớp đỗ minh liệu trình như thế nào là phù hợp? Tư vấn giúp tôi với. Tôi cảm ơn

  1. Đặng Văn Tuyên says: Trả lời

   Tôi có tìm hiểu về bài thuốc này trên website của nhà thuốc đỗ minh đường thì thấy thuốc có tất cả 4 loại: đặc trị xương khớp, bổ gan, bổ thận và thuốc ngâm rượu. Chắc là 1 liệu trình dùng hết cả 4 loại này cũng nên đấy. Đây ông vào đọc thử này https://dominhduong.org/bai-thuoc-xuong-khop-do-minh-345.html

   1. nhím nhím says:

    không phải liệu trình của ai cũng dùng hết cả 4 loại này đâu bạn, bệnh mỗi người khác nhau nên liệu trình thuốc sao giống nhau được. Trước mẹ mình bị viêm khớp, dùng thuốc này bác sĩ kê cho 4 loại là: đặc trị, bổ gan, bổ thận và thuốc xoa bóp thôi, không phải dùng rượu. Thuốc này bác sĩ kế hợp và gia giảm linh hoạt lắm, mỗi người 1 liệu trình riêng, không ai giống ai nên muốn mua thuốc thì qua nhà thuốc khám xong bác sĩ kê đơn hoặc gọi điện thoại đến bảo bác sĩ tư vấn cụ thể cho sẽ biết cần dùng nhữung loại nào. Mình cho luôn chủ thớt sđt bác sĩ bên đó mà gọi này 0963302349

  2. Leo Studio says: Trả lời

   thuốc này tớ đọc ở mấy web, mỗi web ghi 1 kiểu, có web thì ghi liệu trình có thuốc ngâm rượu, nhưng có web lại không có. Chả biết như nào, rối thật sự

   1. Tuyết Nghi says:

    Bài thuốc này chủ chốt chính là 3 loại: bổ gan, bổ thận với đặc trị chị ạ. Hầu như đơn thuốc của ai cũng có 3 loại này, các loại còn lại như: kiện tì ích tràng, rượu thuốc, thuốc xoa bóp,… rồi còn cả 1 số loại thuốc bổ trợ thêm nữa thì bác sĩ sẽ xem xét xem trường hợp nào cần thiết thì kê thêm thôi chị, chứ không phải ai cũng bắt buộc phải dùng 1 mớ vậy đâu

 14. Đoàn Thị Thu Vân says: Trả lời

  Mọi người có ai bị khớp kêu cọt kẹt mỗi lần di chuyển không ạ ? E bị cả hơn 10 năm, lâu lâu trời lạnh còn bị nhức nữa, nhất là khớp gối. Không biết có phải là gai khớp gối không và khám với chữa ở đâu được ạ?

  1. Thuỳ Chinh says: Trả lời

   Mình năm ngoái bị, uống tăng cường glucosamin 2 tháng là đỡ luôn, hết lục cục khớp gối. Cái đó bổ sung chất nhờn cho khớp. Bạn mua hiệu thuốc ấy (mua hàng của nước ngoài tốt hơn). Nó là tpcn ko phải thuốc nhé

  2. M.Linh 90 says: Trả lời

   Bà tui bị khô khớp cũng có những triệu chứng như này đấy. Các triệu chứng này chưa thể khẳng định được rõ bạn đang bị gai khớp hay bị viêm hay thoái hoá đâu. Bạn vào viện khám, bác sĩ cho chụp x-quang, mri thì mới xác định chính xác được. Rồi điều trị theo phác đồ bác sĩ chỉ định là yên tâm nhất

  3. Nguyễn Hương says: Trả lời

   Chị thử đi châm cứu ở bệnh viện y học cổ truyền chưa ạ? Em châm cứu dc 3 tháng hơn thấy cũng đỡ á chị. Nghe bsi dặn phải ăn thêm đậu bắp, rau mồng tơi, da heo, chân giò với tập thể dục đạp xe nhẹ nữa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *