Viêm Hang Vị Dạ Dày Và Những Trường Hợp Bệnh Lý Đặc Biệt Ít Ai Biết

Viêm hang vị dạ dày bao gồm những trường hợp đặc biệt như: Viêm hang môn vị dạ dày, viêm hang vị dạ dày hành tá tràng, viêm teo niêm mạc hang vị dạ dày, viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật,… Tất cả đều là bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị triệt để trước khi chúng gây ra biến chứng nguy hiểm hơn.

Bệnh hình thành từ những tổn thương và vết trợt, xước bên trong niêm mạc hang vị. Nguyên nhân do sự tấn công, phá hủy của vi khuẩn Hp hoặc do ma sát trực tiếp khi tiêu hóa thức ăn. 

Dưới đây là 4 trường hợp bệnh lý đặc biệt và hiếm gặp, có thể coi là biến thể của viêm hang vị dạ dày thông thường.

Viêm hang môn vị dạ dày

Hang môn vị nằm ở vị trí thứ tư trong hệ thống 5 bộ phận cấu thành nên tổng thể dạ dày bao gồm: Tâm vị, đáy vị, thân vị, hang môn vị, ống môn vị và môn vị. 

Hang môn vị là điểm gần thấp nhất của dạ dày nên khả năng nhiễm khuẩn cao. Tại đây liên tục xảy ra hoạt động co bóp để tiêu hóa thức ăn. Đồng thời cũng là nơi chịu tác động thường xuyên, lâu dài của dịch vị axit. Bộ phận này dễ bị viêm loét bởi những tổn thương do ma sát tạo ra.

Viêm hang môn vị dạ dày gây ra cho người bệnh những triệu chứng khó chịu như:

 • Thường xuyên ợ hơi, ợ chua, trào ngược thực quản.
 • Đau vùng thượng vị, đôi khi tức ngực.
 • Chướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, chán ăn.
 • Đau tăng khi ăn đồ chua cay, khi đói hoặc ăn quá no

Viêm hang vị dạ dày hành tá tràng

Viêm hang vị dạ dày hành tá tràng là tình trạng viêm, sưng, loét và có hiện tượng lây nhiễm lan rộng ở 2 khu vực hang vị và hành tá tràng.

Đây thực chất là tổn thương ở hai vị trí khác nhau. Tuy nhiên hang vị nằm rất gần hành tá tràng. Do đó, khi viêm hang vị xảy ra và không được điều trị tận gốc sẽ kéo theo viêm hành tá tràng.

Viêm hang vị dạ dày hành tá tràng là bệnh lý nguy hiểm cần phát hiện sớm
Viêm hang vị dạ dày hành tá tràng là bệnh lý nguy hiểm cần phát hiện sớm

Trong nhiều trường hợp, bệnh lý này cũng có tác động ngược. Vết thương từ hành tá tràng lây lan viêm nhiễm ảnh hưởng ngược lên hang vị.

Khi bị bệnh, toàn bộ các vị trí từ hang vị, môn vị tới hành tá tràng đều trong tình trạng viêm sưng và nhiễm khuẩn. Nếu không giải quyết kịp thời có thể biến chứng loét nặng hơn gây thủng dạ dày, hoại tử hoặc ung thư.

Nguyên nhân gây bệnh: Hang vị bị tổn thương nên không thể tiêu hóa hết thức ăn dẫn đến ứ đọng. Dịch vị acid tăng tiết nhiều bào mòn niêm mạc tế bào. Đồng thời do sự tấn công phá hủy của vi khuẩn Hp cư trú trong lớp nhầy của dạ dày.

Viêm teo niêm mạc hang vị dạ dày

Viêm teo niêm mạc hang vị dạ dày là tình trạng bệnh lý nguy hiểm. Đây có thể coi là biến chứng giai đoạn tiền ung thư của viêm hang vị hay đau dạ dày mãn tính.

Bệnh xảy ra khi hang vị bị tổn thương, viêm loét trong thời gian dài không được điều trị triệt để. Điều này dẫn đến phá hủy, ăn mòn tế bào khiến niêm mạc mất dần chức năng, teo đi và được thay thế bởi các lớp biểu mô.

Vi khuẩn Hp là một trong những “thủ phạm” gây bệnh nguy hiểm nhất
Vi khuẩn Hp là một trong những “thủ phạm” gây bệnh nguy hiểm nhất

Một số nguyên nhân gây bệnh thường gặp:

 • Vi khuẩn Hp: Chúng sinh sống và phát triển trong môi trường tăng tiết axit dịch vị và chất nhầy của dạ dày. Khi không được loại bỏ, Hp sẽ tấn công mạnh hơn. Từ đó đẩy nhanh quá trình biến chứng dẫn đến bệnh.
 • Do sự nhầm lẫn trong cơ chế tự miễn: Thông thường cơ thể sẽ tự sản sinh ra các loại kháng thể là các protein. Chúng tấn công tiêu diệt tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus. Nhưng vì nhận định nhầm, các kháng thể này tấn công luôn phần tế bào khỏe mạnh tại dạ dày, đặc biệt là ở hang vị. Từ đó gây ra viêm teo niêm mạc hang vị.

Viêm teo niêm mạc hang vị dạ dày sẽ được chẩn đoán chính xác nhất khi người bệnh đi nội soi hoặc chụp CT cắt lớp và kết hợp với xét nghiệm chuyên môn. Bệnh sẽ gây nên những biểu hiện khó chịu như:

 • Tim đập nhanh, đau tức ngực, hoa mắt chóng mặt
 • Mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, người xanh xao, nhức mỏi tay chân
 • Đau thượng vị, có thể đau liên tục dữ dội
 • Buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, tiêu hóa kém.

Ngoài ra người bệnh nặng sẽ bị rối loạn tâm thần do thiếu vitamin C, thiếu máu.

Triệu chứng cơ bản bệnh viêm teo niêm mạc hang vị dạ dày
Triệu chứng cơ bản bệnh viêm teo niêm mạc hang vị dạ dày

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật là tình trạng xuất hiện khi dịch mật vì một số nguyên nhân nào đó bị trào ngược lên khoang hang vị. Từ đó tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, kích thích các phản ứng viêm phát sinh gây bệnh.

Dịch mật có thể trào ngược lên hang vị do một số nguyên nhân cơ bản sau:

 • Viêm hang vị, viêm loét dạ dày, tá tràng: Bệnh diễn ra quá lâu mà không được điều trị cụ thể dẫn đến tích tụ thức ăn trong quá trình tiêu hóa. Chúng tạo áp lực đè nén lên môn vị khiến chúng bị hở van, tạo ra kẽ hở khiến dịch mật trào ngược lên.
 • Phẫu thuật hở dạ dày, phẫu thuật mổ túi mật: Các thao tác này ít nhiều sẽ để lại biến chứng. Van tâm vị đóng mở bất thường, là điều kiện thuận lợi cho dịch mật trào lên.
Cơ chế bệnh viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật
Cơ chế bệnh viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

Viêm hang vị trào ngược dịch mật căn bản có dấu hiệu cơ bản giống các bệnh lý khác về hang vị. Để chẩn đoán chính xác, người bệnh có thể dựa vào các triệu chứng riêng biệt sau.

 • Đau họng, ho khan: Đây là phản ứng khi có các kích thích từ dịch mật gây ra khiến cổ họng đau, khô rát hơn bình thường. Nếu để lâu hoặc chủ quan tưởng nhầm sang viêm họng mà điều trị sai cách, rất dễ dẫn đến xuất huyết thực quản và vòm họng rất nguy hiểm.
 • Buồn nôn, nôn dịch có màu: Biểu hiện này rất thường gặp. Ngoài việc nôn ra thức ăn, người bệnh còn có thể nôn ra dịch nhầy màu vàng hoặc xanh và có vị đắng gắt.

Khi đi nội soi, kết quả sẽ cho thấy chính xác hình ảnh tổn thương bên trong và dịch mật tràn qua lỗ môn vị. Đôi khi còn thấy từng đám dịch mật đọng lại tại các nếp ở niêm mạc phình vị và thân vị. 

Trên đây là 4 trường hợp bệnh lý nguy hiểm và hiếm gặp của viêm hang vị. Người bệnh nên căn cứ vào các triệu chứng cơ bản để đi thăm khám, chẩn bệnh cho chính xác. 

Phương pháp điều trị các bệnh lý viêm hang vị dạ dày

Người bệnh có thể điều trị các bệnh lý trên đây theo phác đồ chung của Tây y, Đông y. Tùy theo thể trạng người bệnh trong mỗi trường hợp mà bác sĩ sẽ kết hợp hoặc có cách chỉ định riêng.

Tây y – giảm nhanh các triệu chứng khó chịu

Thuốc Tây tập trung vào giảm đau, kháng viêm, tiêu sưng, loại bỏ ổ viêm, ức chế vi khuẩn phát triển để các vết loét không trở nên nghiêm trọng hơn. Các loại thuốc thường dùng như:

 • Thuốc chữa viêm loét: Yumangel, Phosphalugel, Nexium mups
 • Thuốc trung hòa dịch vị axit: Omeprazole, Nexium Mups
 • Thuốc bảo vệ  thành niêm mạc: Gastropulgite, Colloidal bismuth subcitrate, Phosphalugel, Sucralfate
 • Thuốc kháng sinh tiêu diệt và ức chế vi khuẩn Hp: Amoxicillin, Metronidazol, Clarithromycin, Tinidazol.

Phẫu thuật – biện pháp cuối cùng khi cần thiết

Phương pháp này thường ít được khuyến khích vì tồn tại nhiều nguy cơ dẫn đến tác dụng phụ. Bác sĩ sẽ chỉ định khi người bệnh xảy ra vấn đề bất thường. Thường dùng trong trường hợp viêm hang vị trào ngược dịch mật hoặc  viêm hang vị dạ dày hành tá tràng. 

Mục đích:

 • Cắt 1 phần hang vị hoặc bóc tách loại bỏ vùng tổn thương ở niêm mạc hang vị và hành tá tràng, làm sạch khu vực xung quanh để hạn chế viêm nhiễm.
 • Nối chung ống mật với hỗng tràng để đổi lượng dịch mật trào ngược lên tá t ràng chuyển đến hỗng tràng. Hoặc khâu quanh cơ thắt thực quản cho dịch mật không trào lên.

Các phẫu thuật thường áp dụng: Phương pháp Roux-en-Y, Phương pháp antireflux, 

Các phương pháp Tây y trên đây có hiệu quả nhanh nhưng nguy cơ tái phát cao, thường chỉ định với người bị nặng, biến chứng nguy hiểm.Người bệnh có thể xem xét tính lâu dài để lựa chọn cách chữa an toàn hơn.

Đông y – giải pháp loại bỏ bệnh an toàn, hiệu quả triệt để từ gốc

Đông y xử lý bệnh tập trung vào căn nguyên bên trong. Có rất nhiều đơn thuốc cổ phương được áp dụng trong điều trị các chứng đau dạ dày từ xưa rất hiệu quả. 

Nếu bị một trong các trường hợp trên đây, người bệnh có thể tham khảo 1 số bài thuốc dưới đây.

Đơn thuốc sắc: Bao gồm 9 vị bao gồm Sài Hồ, Bạch Thược, Hương Phụ, Chỉ Xác, Huyền hồ sách, Trần Bì, Mộc Hương, Cam Thảo,Tô Ngạnh. Mỗi vị từ 8-12g. Tất cả đem sắc nhỏ lửa. Thuốc uống 3 lần/ngày.

Bài thuốc được bào chế sẵn: Tiêu biểu là Sơ can Bình vị tán

 • Được nghiên cứu và điều chế bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền tại trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị uy tín về khám chữa bệnh bằng Đông y.
 • Thành phần thảo dược thiên nhiên lành tính, đảm bảo an toàn và không tác dụng phụ. Thuốc có thể dùng cho nhiều trường hợp khác nhau
 • Kết hợp 3 chế phẩm thiên nhiên đặc trị để xử lý bệnh từ trong ra ngoài, vừa ngăn chặn triệu chứng, vừa loại bỏ căn nguyên gây bệnh.
Chữa đau dạ dày bằng bài thuốc Sơ Can Bình Vị Tán
Cơ chế kết hợp bài thuốc chữa các chứng viêm đau dạ dày – Sơ can Bình vị tán

Dựa theo hiệu quả điều trị của hơn một thập kỷ qua, bài thuốc Sơ can Bình vị tán dường như đã trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của hàng ngàn người, mở ra nhiều cơ hội chữa khỏi bệnh cho người dân.

Tuy nhiên điều này vẫn chưa thực sự mang lại sự hài lòng tuyệt đối với đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc, bởi thời gian giảm đau cũng như hiệu quả điều trị còn cần nhiều thời gian (khoảng 2-3 tháng). Do vậy Trung tâm Thuốc dân tộc đã phối hợp với Viện y dược dân tộc phát triển thêm bài thuốc thế hệ 2, nhằm nâng cao hiệu quả với cả thể bệnh khó và tối ưu chỉ còn 45 ngày.

Sau một thời gian, cuối cùng đội nghiên cứu đã hoàn thành với công thức hoàn chỉnh với chủ dược là Củ gà ấp, Lá khôi tía và Dạ cẩm đỏ… 

Công dụng chính của 3 chủ dược trong bài thuốc
Công dụng chính của 3 chủ dược trong bài thuốc

Nhờ sự vượt trội trong dược tính, bài thuốc được đánh giá rất cao với khả năng có thể xử lý được mọi thể bệnh chỉ trong 45 ngày, kể cả nhóm thể bệnh nặng. Theo đó, Sơ can Bình vị tán 2 cũng nhanh chóng được đưa vào thử nghiệm lâm sàng diện rộng với khả năng đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe để trở thành bài thuốc Đông y thế hệ 2 (theo Hội nghị thuốc thảo dược Đông y tại Hàn Quốc năm 2013).

Sơ can Bình vị tán 2 đáp ứng đủ tiêu chí bài thuốc Đông y thế hệ 2
Sơ can Bình vị tán 2 đáp ứng đủ tiêu chí bài thuốc Đông y thế hệ 2

Với kết quả thử nghiệm lâm sàng vượt trội, bài thuốc đủ điều kiện đưa vào ứng dụng điều trị thực tế, sử dụng song song với thế hệ 1. Mỗi bệnh nhân khi đến Trung tâm sẽ được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và chỉ định phù hợp nhất, có thể kết hợp nhiều chế phẩm.

Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị, xử lý được nhiều thể bệnh khác nhau đồng thời tối ưu được thời gian chữa viêm hang vị dạ dày hơn.

Lộ trình điều trị bằng bài thuốc kéo dài từ 1 – 1,5 tháng. Trong đó, 

 • Từ 10 – 15 ngày: Người bệnh có thể giảm cơn đau và các triệu chứng khó chịu. 
 • Từ 15 – 30 ngày: Làm lành và phục hồi những tổn thương từ bên trong. Đồng thời loại bỏ vi khuẩn Hp (nếu có) để bệnh không biến chứng nặng hơn. 
 • Từ 30 – 45 ngày: Phục hồi thể trạng, kích thích tiêu hóa và ổn định bệnh về lâu dài.

Có thể thấy rằng, chất lượng bài thuốc đã vượt xa với những bài thuốc khác trên thị trường hiện nay, đây là điểm cạnh tranh vô cùng lớn của Sơ can Bình vị tán và giúp bài thuốc đến gần với bệnh nhân hơn. Thậm chí giới nghệ sĩ cũng tin tưởng sử dụng bài thuốc.

Giới nghệ sĩ tin dùng Sơ can Bình vị tán
Giới nghệ sĩ tin dùng Sơ can Bình vị tán
Bệnh nhân chia sẻ về bài thuốc
Bệnh nhân chia sẻ về bài thuốc

Sơ can Bình vị tán xuất hiện nhiều trên các trang báo (Đời sống pháp luật, Y tế sức khỏe, báo VTV, VTC,….) và các chương trình về y tế, sức khỏe. Tiêu biểu nhất là VTV2 Vì sức khỏe người Việt.

Giới truyền thông đưa tin về bài thuốc
Giới truyền thông đưa tin về bài thuốc

Nếu đang gặp phải 1 trong những vấn đề về viêm hang vị dạ dày trên đây, người bệnh có thể tham khảo các phương pháp được giới thiệu trong bài viết. Tuy nhiên nên tìm đến chuyên gia, bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Hi vọng những kiến thức trên đây chúng tôi cung cấp về viêm hang môn vị dạ dày, viêm hang vị dạ dày hành tá tràng, viêm teo niêm mạc hang vị dạ dày, viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật là hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được phương pháp điều trị phù hợp và luôn có sức khỏe tốt.

Thông tin liên hệ Trung tâm Thuốc dân tộc

Xem thêm:  

Tin xem thêm

Ngày Cập nhật 05/06/2023

Sơ can Bình vị tán 2 được bào chế dạng viên dễ uống
Nay người bệnh đã có thể LOẠI BỎ tình trạng đau đớn, khó chịu do các vấn đề dạ dày gây ra chỉ với thời gian ngắn, kết quả đã được nhiều bệnh nhân kiểm chứng.

Bình luận (32)

 1. Khánh Ly says: Trả lời

  Con tôi thường hay uống thuốc vào bị nôn, không biết uống thuốc này có dễ không nhỉ? Bạn cho tôi cái địa chỉ trung tâm đấy, tôi cho cháu đến khám xem sao vậy. Có bệnh vái tứ phương thôi

  1. Hy Trương says: Trả lời

   Thuốc hơi khó uống với trẻ con đấy chị nhưng e nghe bs bỏ vào ít đường phèn, ngọt ngọt lại dễ uống con nhà e ban dầu cũng lắc đầu k chịu uống sau thì uống ngon lành.dần e có cho mật ong vào đâu mà cu cậu vẫn uống đấy chả kêu gì

  2. Kelly Nho says: Trả lời

   Đợt tôi cho con đến khám là ở địa chỉ B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Hà Nội. Bạn cho con bạn đó khám đi hoặc đặt lịch trước để đến khám đỡ phải đợi lâu, ngoài cơ sở ở hà nội còn có 1 cơ sở nữa là ở 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM. Bạn ở gần đâu thì bạn qua đó để khám nhé. Bạn cũng có thể gọi điện trước cho họ để hỏi và đặt lịch trước cũng được, đỡ phải đợi lâu, bạn gọi vào sđt này này 024.71096699

 2. Nguyễn Ngọc Viễn says: Trả lời

  Đó là tâm lí chung của mọi người mà mà, vì giờ vấn đề dược liệu kém chất lượng trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc nhiều lắm. Tôi cũng đã tìm hiểu rất kĩ cái thuốc đông y này là của thuốc dân tộc. Họ có vườn dược liệu riêng nên cũng không phảo lo, với cái chính là dùng thuốc hiệu quả rất tốt. Nó còn lên cả báo đây này https://www.thuocdantoc.org/tham-vuon-duoc-lieu-cong-ty-cp-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-tai-xa-van-duc-chi-linh-hai-duong.html

 3. Trần Tuyết says: Trả lời

  Nhưng mình thấy trẻ con không giống như người lớn nên dùng thuốc này thì không biết có an toàn và đảm bảo không, sợ lại dính phải dược liệu bẩn này nọ, giờ nhiều thuốc linh tinh lắm, quảng cáo thì hay lứm mà dùng thì sợ phát khiếp không giám dùng nữa

 4. Quả Nguyễn Văn says: Trả lời

  Chính ra bị dạ dày mà điều trị bằng đông y đúng là ổn áp hơn cả đấy. Trước tui cũng đưa con đi viện tỉnh khám rồi lấy thuốc uống mấy đợt mà có hết được đâu, sau chuyển qua thuốc dân tộc này nó khác hẳn. Hiệu quả tuy hơi lâu tí nhưng được cái là k bị tái phát, dùng lâu dài cũng không bị nhờn thuốc. Thằng cu nhà tui nhờ thế nên mới khỏe lên, ăn được ngủ được mà tăng 4kg lận đấy

 5. Trần Thanh says: Trả lời

  Con tôi đang dùng thuốc sơ can này gần hết liệu trình rùi thấy khỏi hết các triệu chứng như đau bụng, ợ chua rồi. Tôi thấy thuốc hiệu quả ghê.chỉ uống 1 tháng đầu mà đã đỡ hẳn ra, tôi đang cho con uống nốt liệu trình để không bị tái phát nữa.

 6. Đặng Trần says: Trả lời

  Chồng em đã có dấu hiệu viêm hang vị dạ dày tái lại, em tìm hiểu thì được biết bệnh này rất nguy hiểm … chồng em bị bệnh này cách đây hơn 1 năm đi khám chữa rồi bây giờ bắt đầu bị lại, mọi người ai biết cách chữa trị hiệu quả mách em với ạ?

  1. Khải Lv says: Trả lời

   theo tôi bạn nên bảo anh bạn đi khám xem mức độ anh bạn bị viêm hang vị như thế nào rồi để còn biết cách chữa cho nhanh.bạn bảo anh bạn bị nhẹ thì mức độ nhẹ đó là như nào thì mới biết dc cách điều trị ,vì nếu anh bạn mới bị thì chữa khỏi cũng nhanh thôi mà. Còn tôi thì tôi từng chữa khỏi bằng Sơ can bình vị tán thuốc dân tộc

  2. Nguyễn Phương Đông says: Trả lời

   bạn có thể tham khảo sơ can bình vị tán, thuốc này chữa viêm hang vị tốt lắm

  3. lê thảo says: Trả lời

   mẹ chồng mình thì hay lấy lá mơ rửa sạch để ráo nước rồi cho vào máy say sinh tố rồi lấy nước cốt uống ngày 2 lần ngoài ra 1 tuần mẹ mình cũng ăn mấy bữa lá mơ rán với trứng ý mình hỏi thì thấy mẹ cũng bảo đỡ đau đấy, bạn thử áp dụng cho anh đi nhưng mình nghĩ là nếu nhẹ sẽ đỡ đó, rồi cũng nên sắp xếp thời gian dede Trung tâm ađể sớm thăm khám

  4. Tú Tú says: Trả lời

   Mọi người cứ bảo dùng mật ong uống với nghệ kiên trì là khỏi nhưng e sợ nghệ uống mãi mà không quen mùi nên sợ chả được bao lâu nên bỏ không uống.

  5. liên nguyễn says: Trả lời

   bị cái bệnh này trước hết bạn phải bảo anh kiểng rượu bia, cay nóng đi đã ạ. ko tiến triển nhanh lắm đáy

  6. Mai Đào Như Phương says: Trả lời

   UI em thấy đôi khi bị bệnh thì ai mách gì thì dùng nấy chữ em cũng bị viêm hang vị dạ dày này ăn nghệ mật ong mãi mà có thấy khỏi cho đâu,thuốc tây cũng có dùng rồi mà cũng chỉ hiệu quả giảm đau được thời gian đầu sau lại bị lại, giờ thì em đang chuyển sang điều trị bằng bài thuốc đông y sơ can bình vị tán, cũng đang thấy có chuyển biến tốt, mong sao đợt này là tìm được đúng bài thuốc bệnh sẽ khỏi

  7. kiến vàng says: Trả lời

   có phải thuốc sơ can bình tán của trung tâm thuốc dân tộc không chị.e cũng đag tìm hiểu để uống đây ạ.mà nghe nói thuốc này tốt có rất nhiều người chữa khỏi rồi nên e cũng đnag tìm hiểu thông tin của mọi người phản hồi xem như nào, gửi mọi người cùng tham khảo https://www.chuyenkhoadaday.com/so-can-binh-vi-tan-tri-viem-da-day-hp-dung-bao-lau-thi-thay-hieu-qua.html

  8. Thùy Linh Vũ says: Trả lời

   Trước đây mình bị đau bao tử,mình hay bị viêm loét hang vị ,ợ hơi ợ chua, đôi khi ăn còn buồn nôn không muốn ăn. và đã điều trị uống thuốc tây nhiều bv nhưng vẫn không khỏi, thời gian điều trị bệnh của mình gần 1 năm, tình trạng bệnh không thuyên giảm mà còn thấy nặng hơn, các biểu hiện lúc đầu thì đỡ nhưng sau đó thì không thấy thuyên giảm gì hết. Sau đó mình xem trên diễn dàn webtretho có mẹ mách dùng thuốc dạ dày của trung tâm thuốc dân tộc mình tìm hiểu thấy nhiều người phản hồi cái thuốc đấy chữa dạ dày rất tốt lại có cả bác sĩ YHCT khám chi nữa. Mình đến khám xong cũng mua thuốc về uống. Uống liệu trình 3 tháng thuốc các triệu chứng cứ đỡ dần dần rồi khỏi. Bây giờ ăn uống được như bt (nói là bt nhưng mình vẫn hạn chế mấy món chua cay k dám ăn nhiều). May thật

  9. Trần Duy Hiếu says: Trả lời

   Thùy Linh Vũ ơi bạn dùng thuốc này giờ đã khỏi chư ạ?mà bạn chia sẻ kỹ hơn cho mình hiểu về bài thuốc của trung tâm này dc ko để mình về còn giả thích cho anh trai mình dùng.mà bạn uống 1 lt là bao nhiêu ngày tháng vậy?

  10. Thùy Linh Vũ says: Trả lời

   Thì mình cũng bị đau bao tử cũng lâu rồi đó,mình hay bị đau bụng,đau vùng thượng vị đó, hay bị đầy hơi, khó tiêu, ợ chua, đầy bụng và buồn nôn nữa nên mình hay bị chán ăn, mất ngủ đó mệt lắm.may từ khi dc bs Lan ở trung tâm thuốc dân tộc khám rồi chẩn đoán mình bị viêm hang vị và kê đơn thuốc cho mình điều trị thì giờ mới đỡ đau đó. Bs Lan kê cho mình cái sơ can bình vị trào ngược và cao bình vị uống kết hợp với nhau đó, bs Lan bảo mình nên uống hẳn 1 lt là 3 tháng để cho dạ dày ổn định hẳn nên mình đã nghe lời bs và điều trị luôn 3 tháng xem, lúc đầu tiên mình uống thuốc đó đc 3 tuần mà tính hình bị trào ngược của mình đã giảm đi rất nhiều, ko còn đau với ợ chua nữa. Đến sang tháng thứ 2 thì mình gần như mất hẳn không còn triệu chững như trào ngược hay đầy bụng, buồn nôn đã hết. Nói chung thuốc nó ngấm dần rồi sẽ thấy hiệu quả từ từ chứ không nhanh như mấy loại thuốc sữa hay chữ Y đâu. Nhưng được cái mình rất thích là uống sơ can bình vị này người dễ chịu nhẹ nhàng hẳn, kiểu như nó giải độc cho mình luôn ấy. Nhờ thế mà sau hơn năm rưỡi rồi mình vẫn chưa hề bị tái phát lại lần nào luôn á

  11. thanh trúc says: Trả lời

   mà bạn ơi bạn cho mình xin địa chỉ chỗ mà bs Lan khám cho bạn được không để mình bảo chồng mình đến khám xem thế nào

  12. Hoa Thiên Lý says: Trả lời

   Bác sĩ Lan trước là trưởng khoa khám bệnh của viện y học cổ truyền trung ương giờ bác nghỉ hưu rồi đang công tác ở trung tâm thuốc dân tộc chỗ B 31 ngõ 70 nguyễn thị định,hà nội đó nhưng bác chỉ khám trong giờ hành chính thôi đến 5 rưỡi thôi thì phải, bạn cứ gọi trực tiếp 0983845445 hỏi trung tâm xem thế nào nhé

 7. Nguyễn Thanh Trà says: Trả lời

  Các phương pháp kể trên bài viết thì tôi có điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày và đau vùng thượng vị của tôi bằng thuốc Tây y với mẹo dân gian rồi nhưng không khỏi, bệnh cũng mấy năm nay rồi cứ quẩn quanh trong việc điều trị mãi thôi

  1. Đức Toàn says: Trả lời

   Tôi uống thuốc tây cứ bị buồn nôn, chóng mặt, mệt dã ra, không muốn bước. Điều trị cả trăm toa thuốc mà viêm hang vị dd có khỏi đâu.

  2. Như Ý Trương says: Trả lời

   Thuốc dân gian không khỏi được, tôi khuyên các chế tránh tránh ra nhé, tiền mất tật mang. Tôi đây đang viêm đau cấp độ nhẹ, dùng 3 tháng bệnh nặng hơn, khám lại ra viêm loét dạ dày có nhiễm HP. Phát khóc.

  3. Nguyễn Thị Kim Chí says: Trả lời

   Không phải khen, nhưng khẳng định với mấy chị là chỉ có Sơ can bình vị tán mới khỏi dứt điểm thôi.

 8. bảo linh says: Trả lời

  cứ trà thảo mộc rồi bổ sung thêm hũ sữa chua mà dùng, đơn giản, tiết kiệm, lại nhanh gọn

  1. Trần Phú says: Trả lời

   Ôi Anh ơi em ăn nhiều là đằng khác rôiif nhưng mà cũng không thấy được hiệu quả, thấy bảo mấy cái này chỉ là hỗ trợ điều trj cho trường hyopwj bệnh còn nhẹ thôi chứ bệnh lâu năm thì chịu.

  2. Võ Quỳnh says: Trả lời

   Không khỏi được đâu bác ạ, có khi còn nặng hơn. Tôi cũng nghe lời lang băm dùng một thời gian, bệnh trở nặng hơn. Sau đó đến Thuốc dân tộc may được các bác sĩ cứu chữa kịp thời. Đừng dại mà nghe mấy lời đồn đại.

  3. Trần Công Chiến says: Trả lời

   Mình cũng bị giống như bạn đấy, nhưng do mình áp lực công việc quá độ dẫn đến đau dạ dày. Mình từng chữa qua tất cả các cách, nhưng chỉ có mỗi Sơ can Bình vị tán là khỏi thôi. Thuốc tân dược thì gây mệt mỏi quá độ. Thuốc dân gian thì chỉ hỗ trợ thôi.
   Mình dùng 2 liệu trình Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc. Theo ghi nhận của mìn thì tháng đầu tiên bắt đầu thuyên giảm triệu chứng.Tháng thứ 2 từng triệu chứng nặng như đau rát, buồn nôn, đi ngoài phân đen không còn nữa. Tháng thứ 3 thì tất cả triệu chứng biến mất. Bắt đầu sang liệu trình thứ 2 thì cơ thể của mình ăn ngon, ngủ khỏe, tăng cân đều.
   Không chỉ riêng mình mà thấy mấy người đồng nghiệp trong công ty dùng cũng có triển biến tốt như vậy. Nên bạn thử dùng xem thế nào.

  4. Như Thủy says: Trả lời

   Chồng tui cũng bị viêm dạ dày sau 2 năm làm sale. Tiền hoa hồng kiếm được chắc toàn đổ vào tiền mua thuốc hết. Mà cũng may phúc, không biết ổng hỏi được ai mà chạy sang thuốc dân tộc khám rồi lấy thuốc, giờ đỡ hẳn rồi, đi nhậu làm đôi ba chén thì bụng vẫn êm. Bác xem thử lấy đi 1-2 tháng mà uống xem có hợp không nhá

  5. Trịnh Nguyễn says: Trả lời

   K biết cái bài thuốc sơ can bình vị tán hiệu quả tới đâu nhưng mà Bạn dùng tây y không khỏi là đúng rồi vì nó chỉ có cắt triệu chứng tạm thời thôi,k dùng thuốc cái là bệnh tái ngay,mình bị dạ dày mãn tính 6 7 năm nay vì trải qua rồi nên cái này mình rõ mười mươi.nay mình cũng đang tìm hiểu xem mọi người có cách nào hay trị được rứt cái bệnh này thì chỉ giùm mình,chứ mỗi lần nó tái phát hạnh hạ khổ không sống nổi .

  6. thanh huyền says: Trả lời

   em cũng bị, cơ bản khó trị dứt điểm lắm, điều trị mãi mà có thấy được đâu, tây y rồi dông y đủ cả

  7. Hoanh Rupi says: Trả lời

   K biế dk bao lau co ma og anh re e bao cach day 2 nam uong cai thuok so can binh vi tan bay gio chua thay bi lai ma og anh re e thi van bia ruou chu co kieg dau. Lau dai thi chua biet tn thoi voi ca e nghe noi thuok dong y k fai ai dug cung hop dau

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *