Viêm Dạ Dày Ruột Cấp Ở Trẻ Em: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em là bệnh thường gặp. Bệnh xảy ra bởi sự tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau như nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nhiễm độc hoặc do tác dụng phụ của thuốc. Căn bệnh cấp tính này có thể xuất hiện và kéo dài dưới 2 tuần kèm theo những triệu chứng gồm đau quặn bụng, nôn mửa, tiêu chảy… Việc không sớm phát hiện và kiểm soát có thể khiến trẻ bị mất nước nghiêm trọng, đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng của trẻ.

Viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em: Nguyên nhân và cách điều trị
Tìm hiểu bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em, nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, cách phòng ngừa và điều trị

Viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em là gì?

Viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em là một dạng viêm nhiễm cấp tính xảy ra bởi sự tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau như nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nhiễm độc hoặc do tác dụng phụ của thuốc. Bệnh thường kéo dài trong 2 tuần kèm theo những triệu chứng nghiêm trọng như đau quặn bụng, nôn mửa, tiêu chảy… Những triệu chứng này khiến cơ thể mất nước và phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe.

Cụ thể đối với những trẻ có sức khỏe ổn định và sức đề kháng cao, bệnh viêm dạ dày ruột cấp cùng các triệu chứng sẽ sớm thuyên giảm và tự khỏi sau 4 ngày mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên ở nhiều trường hợp khác, các triệu chứng xuất hiện dai dẳng gây biến chứng nguy hiểm và làm tăng nguy cơ tử vong ở trẻ nếu không kịp thời xử lý.

Bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em xảy ra do đâu?

Có nhiều nguyên nhân khiến bệnh viêm dạ dày ruột cấp phát sinh trên cơ thể của trẻ nhỏ. Cụ thể:

 • Nhiễm vi khuẩn

Các loại vi khuẩn gây viêm dạ dày ruột cấp thường gặp gồm Escherichia coli, Campylobacter, Salmonella, Yersinia enteratioitica, Shigella. Những loại vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh thông qua đường ăn uống. Cụ thể vi khuẩn sẽ xâm nhập và sinh bệnh khi người bệnh ăn những loại thực phẩm bẩn, không đảm bảo vệ sinh hoặc thức ăn tái, không được nấu chính.

Mặt khác những loại vi khuẩn gây viêm dạ dày ruột cấp có thể nhanh chóng sinh sôi trong nhiệt độ phòng. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh của trẻ khi bị nhiễm khuẩn.

 • Nhiễm virus đường tiêu hóa

Nhiễm virus ở đường tiêu hóa được xác định là nguyên nhân thường gặp khiến bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em xuất hiện và nhanh chóng tiến triển theo hướng xấu. Trong đó, các nghiên cứu đã cho thấy Rotavirus là nguyên nhân chính và thường gặp nhất trong số các loại virus gây viêm dạ dày ruột cấp. Rotavirus là loại virus nguy hiểm, thuộc họ Reoviridae, phân họ Sedoreovirinae.

Rotavirus có thể nhanh chóng lây lan từ người này sang người khác thông qua việc tiếp xúc với phân của người bệnh. Ở nhiều trường hợp khác, loại virus này cũng được tìm thấy trong nước uống, thức ăn nên virus có thể dễ dàng lây lan sang cơ thể của người khỏe mạnh thông qua việc sử dụng những loại thực phẩm này.

Rotavirus ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của người trưởng thành. Tuy nhiên virus có thể nhanh chóng phát triển mạnh và gây viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ do đối tượng này có hệ miễn dịch suy yếu hoặc chưa hoàn thiện.

Sau khi xâm nhập vào hệ tiêu hóa, Rotavirus nhanh chóng di chuyển và tác động lên thành ruột non và làm phát sinh bệnh viêm dạ dày ruột cấp. Ngoài Rotavirus, một số loại virus khác như Novovirus, Adenovirus, Calicillin, Enterovirus cũng có thể gây bệnh.

Rotavirus
Rotavirus là nguyên nhân phổ biến làm phát sinh bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em
 • Nhiễm ký sinh trùng đường ruột

Bệnh viêm dạ dày ruột cấp có thể xảy ra trên cơ thể của trẻ nhỏ khi đường ruột của trẻ bị nhiễm sán, giun và các sinh vật đơn bào như Cryptosporidium, Giardia lamblia. Tương tự như vi khuẩn, việc sử dụng thức ăn và thức uống không đảm bảo vệ sinh, không được nấu chín kỹ là con đường lây lan chủ yếu của những loại ký sinh trùng này.

 • Viêm dạ dày ruột do độc tố

 Độc tố làm phát sinh bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em thường có nguồn gốc từ những loại thực phẩm sau:

  • Một số loại hải sản
  • Một số loại nấm
  • Dư lượng thuốc và các hóa chất bảo vệ thực phẩm trong rau quả
  • Các loại thực phẩm hoặc nguồn nước bị nhiễm chì, asen.

Để phòng ngừa, bạn cần vệ sinh sạch sẽ các loại thực phẩm tìm hiểu những loại thực phẩm có thể tích tụ độc tố trước khi cho trẻ ăn uống.

 • Tác dụng phụ của thuốc 

Bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em có thể là tác dụng phụ từ việc sử dụng những loại thuốc sau:

 • Các loại thuốc kháng sinh
 • Những loại thuốc chữa viêm dạ dày có chứa magie
 • Một số loại thuốc hóa xạ trị
 • Thuốc điều trị ký sinh trùng 
 • Thuốc Digoxin được dùng trong điều trị suy tim
 • Thuốc chống táo bón.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em

Những triệu chứng có thể phát sinh ngay khi trẻ bị nhiễm các tác nhân gây viêm dạ dày ruột cấp. Tuy nhiên những triệu chứng này sẽ rõ ràng hơn sau khi nhiễm bệnh từ 12 đến 72 giờ.

 • Sốt cao: Sốt cao là một trong những triệu chứng đầu tiên xuất hiện khi trẻ bị viêm dạ dày ruột cấp. Trong trường hợp không sớm áp dụng những biện pháp hạ sốt, trẻ có thể bị co giật.
 • Đau thắt bụng: Đau thắt bụng do viêm dạ dày ruột cấp thường bị nhầm lẫn bởi những cơn đau dạ dày thông thường. Tuy nhiên phụ huynh có thể nhận thấy trẻ thường xuyên bị đau bụng, đau quặn và nhói thành từng cơn, cơn đau tái phát nhiều lần trước và sau khi ăn. Ngoài ra cơn đau cũng thường xuất hiện khi về đêm, đau dữ dội, đau âm ỉ kéo dài đến từ vài tiếng đến hàng chục tiếng đồng hồ, đau quanh rốn hoặc đau trên rốn.
 • Nhức đầu, chán ăn, nôn mửa: Nhức đầu, chán ăn, nôn mửa là những triệu chứng chính xảy ra do viêm dạ dày ruột cấp và thường kéo dài khoảng 1 ngày. Nhóm triệu chứng này xảy ra phổ biến nhất ở những trẻ dưới 2 tuổi. Biện hiện nhức đầu, chán ăn, nôn mửa kéo dài sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ, khiến trẻ bị sụt ký và dẫn đến suy dinh dưỡng.
 • Tiêu chảy: Trong vòng 24 giờ đồng hồ, trẻ có thể đi đại tiện trên 3 lần khi bị viêm dạ dày ruột cấp. Ngoài ra trong phân của trẻ có thể kèm theo máu và chất nhầy. Vì thế nếu muốn xác định bệnh lý, phụ huynh có thể kiểm tra phân của trẻ.
 • Mất nước nghiêm trọng: Do nôn mửa và tiêu chảy nặng nên những trẻ bị viêm dạ dày đường ruột có thể đối mặt với những triệu chứng của tình trạng mất nước gồm khô môi, khô miệng, tay chân lạnh, đi tiểu ít, ít nước mắt khi khóc, cơ thể mệt mỏi, suy nhược… Phụ huynh cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay khi nhận thấy những biểu hiện này xuất hiện.

Trong những triệu chứng và dấu hiệu nhận biết nêu trên, nhiễm toan chuyển hóa và mất nước do nôn mửa, tiêu chảy chính là những triệu chứng thường gặp nhất khi trẻ bị viêm dạ dày ruột cấp. Ngay khi nhận thấy những triệu chứng này phát sinh, phụ huynh có thể áp dụng các cách bù nước và bù điện giải cho bé. Bạn không nên cho trẻ dùng thuốc nếu chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Đau thắt bụng
Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em gồm đau thắt bụng, nôn mửa, tiêu chảy, mất nước…

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em

Bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em nói riêng và bệnh viêm dạ dày ruột cấp nói chung là bệnh nhiễm trùng đường ruột nguy hiểm. Các triệu chứng thường không phát sinh hoặc không rõ ràng trong thời gian ủ bệnh (từ 1 đến 3 ngày). Sau khi xuất hiện, những triệu chứng có thể kéo dài từ 2 ngày đến 10 ngày hoặc hơn tùy theo thể trạng của trẻ.

Đối với những người có hệ miễn dịch khỏe mạnh thì viêm dạ dày ruột cấp không phải là bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên bệnh đặc biệt nguy hiểm đối với những người có hệ miễn dịch suy yếu như trẻ em, người lớn tuổi, người bị ung thư hoặc nhiễm virus HIV. Cụ thể viêm dạ dày ruột cấp có thể gây mất nước nghiêm trọng và làm phát sinh những vấn đề sau nếu không kịp thời xử lý:

 • Nhiễm toan chuyển hóa
 • Rối loạn tiêu hóa protein
 • Không có khả năng dung nạp đường trong sữa
 • Rối loạn điện giải (hạ kali máu, hạ natri máu, tăng natri máu)
 • Biến chứng Iatrogenic
 • Hội chứng tan máu do nhiễm khuẩn
 • Tử vong ở trường hợp nặng.

Bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em – Khi nào cần đi khám bác sĩ?

Phụ huynh cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay khi nhận thấy trẻ có những biểu hiện sau:

 • Sốt trên 38 độ
 • Trẻ bỏ ăn nhưng vẫn bị buồn nôn và tiêu chảy
 • Đau bụng dữ dội
 • Trẻ nôn ra máu hoặc nôn dịch màu xanh
 • Trẻ ngủ nhiều và sốt li bì
 • Đi ngoài ra phân có máu
 • Bàn chân và bàn tay lanh
 • Trẻ có dấu hiệu mất nước như khát nước, khô môi, da khô, mắt thóp lõm, mắt trũng, tiểu ít…
Đưa trẻ đến bệnh viện khi các triệu chứng nghiêm trọng xuất hiện
Đưa trẻ đến bệnh viện khi các triệu chứng nghiêm trọng xuất hiện như đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn ra máu hoặc dịch màu xanh

Phương pháp điều trị viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em

Hiện tại vẫn chưa có thuốc điều trị viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em xảy ra do Rotavirus. Tuy nhiên các triệu chứng của bệnh có thể nhanh chóng thuyên giảm khi áp dụng những phương pháp điều trị sau:

1. Phương pháp điều trị mất nước và điện giải

Đối với những trường hợp bị viêm dạ dày ruột cấp, các triệu chứng có thể thuyên giảm và cơ thể có thể được phục hồi khi trẻ áp dụng biện pháp điều trị mất nước và điện giải. Thông thường dịch truyền chữa bệnh chính là dung môi hòa tan có thành phần gồm những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Khi truyền dịch, trẻ sẽ nhanh chóng được bổ sung chất điện giải, thành phần dinh dưỡng và lượng nước bị mất trong cơ thể. Từ đó giúp ổn định quá trình tuần hoàn của bệnh nhân.

Quá trình truyền dịch đối với những trẻ em bị viêm dạ dày ruột cấp cần được tiến hành nhanh, càng sớm càng tốt. Bởi việc kịp thời truyền dịch sẽ giúp tim mạch được ổn, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

Thời gian truyền dịch chữa viêm ruột dạ dày cấp thường kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng sau mỗi 1 đến 2 giờ. Bên cạnh việc truyền dịch tĩnh mạch, bệnh nhi có thể được bác sĩ chuyên khoa chỉ định bổ sung dịch qua đường uống.

Nếu bệnh xuất hiện ở những trẻ sơ sinh đang còn bú sữa mẹ, phụ huynh cần lưu ý không tự ý xử lý bệnh bằng thuốc hoặc các biện pháp bù nước chuyên dụng. Mẹ chỉ cần cho trẻ bú nhiều hơn, theo dõi diễn tiến của bệnh và kịp thời thông báo với bác sĩ.

2. Điều trị viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em bằng thuốc

Đa số các trường hợp bị viêm dạ dày ruột cấp không được chỉ định dùng thuốc vì không cần thiết. Để làm giảm các triệu chứng của bệnh và đẩy nhanh quá trình điều trị, trẻ cần được áp dụng biện pháp chống mất nước như tăng cường bổ sung nước và điện giải. 

Tuy nhiên đối với những trường hợp mất nước nặng, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng có xu hướng tăng cao hoặc không có biểu hiện thuyên giảm sau bù nước, bác sĩ chuyên khoa có thể xem xét về việc cho trẻ sử dụng thuốc.

Những loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ gồm:

 • Loperamid: Loperamid là thuốc điều trị tiêu chảy. Thuốc này được chỉ định cho những trường hợp bị tiêu chảy nặng dẫn đến mất nước. Tuy nhiên thuốc không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Ondansetron: Ondansetron có tác dụng giảm nôn và chống nôn, thường được sử dụng bằng đường tiêm tĩnh mạch hoặc đường uống. Thông thường, cách dùng thuốc phụ thuộc vào khả năng đáp ứng của cơ thể với thuốc.
 • Thuốc điều trị ký sinh trùng: Trong trường hợp viêm dạ dày ruột xảy ra do trẻ bị nhiễm ký sinh trùng, bác sĩ chuyên khoa có thể cho trẻ sử dụng đơn thuốc chứa nitazoxanide, metronidazole hoặc những loại thuốc trị ký sinh trùng khác.
 • Thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh được chỉ định dùng cho những trường hợp bị viêm dạ dày ruột cấp do nhiễm vi khuẩn.
Điều trị viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em bằng thuốc
Điều trị viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em bằng thuốc khi thực sự cần thiết và có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

3. Làm giảm viêm dạ dày ruột cấp bằng men tiêu hóa

Men tiêu hóa có khả năng tăng cao số lượng lợi khuẩn cho cơ thể, loại bỏ vi khuẩn có hại, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ổn định các hoạt động của hệ tiêu hóa. Đồng thời giúp giảm viêm và cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em như tiêu chảy, nôn mửa, chán ăn…

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số vi sinh vật trong men vi sinh (điển hình như lactobacillus trong sữa chua) có khả năng làm dịu các triệu chứng xảy ra ở dạ dày và đường ruột, giúp kìm tiêu chảy và biểu hiện đi kèm sau từ 1 đến 2 ngày.

Men vi sinh chỉ được khuyến cáo sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em và làm giảm các triệu chứng, không có tác dụng điều trị bệnh trong trường hợp bệnh đã tiến triển nặng hơn.

Biện pháp chăm sóc trẻ bị viêm dạ dày ruột cấp

Bên cạnh việc điều trị mất nước, mất điện giải và áp dụng những phương pháp điều trị chuyên sâu khác theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, trẻ bị viêm dạ dày ruột cấp cần được áp dụng thêm những biện pháp chăm sóc phù hợp để đẩy nhanh tiến trình điều trị bệnh.

 Vì thế phụ huynh cần lưu ý chăm sóc trẻ bị viêm dạ dày ruột cấp với những biện pháp đơn giản sau:

 • Nếu bệnh viêm dạ dày ruột cấp xảy ra ở trẻ em nhưng chưa gây ra tình trạng mất nước hoặc đã xử lý, phụ huynh cần tăng cường cho trẻ bổ sung những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Bởi việc tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ giúp trẻ bù lại lượng dinh dưỡng đã mất trong cơ thể. Vì thế bạn cần cho trẻ áp dụng chế độ ăn uống phù hợp, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, thực phẩm giàu protein, axit béo omega-3… sau khi bệnh nhi đã được bù nước và bù điện giải.
 • Đối với những trẻ đã cai sữa, bạn nên tăng cường bổ sung vào chế độ ăn uống của trẻ những loại thực phẩm tốt cho quá trình điều trị viêm dạ dày ruột. Cụ thể: Bánh mì, lúa mì, khoai lang, ngũ cốc, gạo, các loại rau quả…
 • Không nên cho trẻ sử dụng những loại thức ăn gây hại cho dạ dày và đường ruột như thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo, thức ăn nhiều gia vị, nước trái cây, nước ngọt, trà, những loại thức uống chứa chất kích thích hoặc chứa nhiều đường… Bởi đây đều là những loại thực phẩm, thức uống khó dung nạp, có khả năng gây khó tiêu và làm nặng hơn triệu chứng tiêu chảy của trẻ.
 • Không nên cho trẻ ngưng sử dụng thức ăn quá 4 – 6 giờ khi bắt đầu áp dụng những biện pháp bù nước cho trẻ. Bạn có thể cho trẻ ăn lại dần dần, cho trẻ uống sữa mà không cần phải pha loãng sữa công thức.
 • Thường xuyên theo dõi tình trạng, sức khỏe của trẻ và sự tiến triển của bệnh lý để kịp thời thông báo với bác sĩ nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện. Bên cạnh đó ba mẹ cần thường xuyên trò chuyện, vỗ về trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn ngưng truyền dịch và bắt đầu cho trẻ ăn trở lại. Nguyên nhân là do đây là giai đoạn trẻ thường quấy khóc, chán ăn và dễ bỏ ăn.
Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng
Cho trẻ tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng bằng việc ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, thực phẩm giàu protein, axit béo omega-3

Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm dạ dày ruột ở trẻ em

Để bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ, nâng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa phát sinh bệnh viêm dạ dày ruột cấp, phụ huynh cần lưu ý những điều sau đây:

 • Không cho trẻ tiếp với những trẻ đang bị viêm dạ dày ruột cấp
 • Cho trẻ tiêm phòng với những loại vắc xin phòng ngừa bệnh tiêu chảy do virus Rota, cần tiêm sớm và tiêm đủ liều theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Cho trẻ ăn chín uống sôi.
 • Những loại thực phẩm mà trẻ đang sử dụng cần được đảm bảo vệ sinh, không tái sống, không nhiễm bẩn và không chứa độc tố.
 • Tập cho trẻ thói quen vệ sinh tay nhiều lần mỗi ngày, nhất là sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn.
 • Sử dụng nguồn nước sạch, không cho trẻ tiếp xúc với nguồn nước bẩn hoặc những nguồn nhiễm khuẩn khác.

Nhìn chung viêm dạ dày ruột cấp ở trẻ em là một bệnh lý nguy hiểm do có khả năng gây biến chứng, khiến cơ thể mất nước nghiêm trọng và tử vong khi không được chẩn đoán và xử lý kịp thời.

Vì thế phụ huynh cần thường xuyên quan sát những biểu hiện và theo dõi thể trạng của trẻ. Trong trường hợp trẻ bị đau quặn bụng, nôn ói, tiêu chảy nặng hoặc xuất hiện những triệu chứng bất thường khác, bạn cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra và điều trị. Tránh chậm trong việc điều trị trễ để phòng ngừa bệnh tiến triển nghiêm trọng

Tin xem thêm

Ngày Cập nhật 06/06/2023

Sơ can Bình vị tán 2 được bào chế dạng viên dễ uống
Nay người bệnh đã có thể LOẠI BỎ tình trạng đau đớn, khó chịu do các vấn đề dạ dày gây ra chỉ với thời gian ngắn, kết quả đã được nhiều bệnh nhân kiểm chứng.

Bình luận (72)

 1. Đặng Hương says: Trả lời

  Bệnh dạ dày cấp này có bị lây không các bác nhỉ, mà sao chồng e bị dạ dày cũng lâu rồi xong đợt này lại thấy lớn nhà e cũng bị nữa. Giờ e không biết phải làm sao nữa, cả chồng lẫn con đều kêu đau bụng, không muốn ăn gì, con thì thi thoảng lại bị đi ngoài nữa?

  1. Thọ Giang says: Trả lời

   Có lây đấy bạn ơi, nếu chồng bạn có vi khuẩn Hp+ thì khả năng cao sẽ lây qua cho bé trong quá trình mình ăn chung ấy với bé đấy. Mà vi khuẩn này cũng là nguyên nhân chính gây viêm dạ dày cấp cho trẻ nhỏ đấy bạn.

 2. Tuyết Mai says: Trả lời

  Giờ không biết làm sao nữa chứ cháu nhà tôi dù tôi đã kiểm soát rất kĩ chế độ ăn của cháu rồi mà răm bữa nửa tháng là lại bị viêm dạ day ruột cấp 1-2 lần ý. Cháu nó thì cứ kêu đau bụng, trong người nôn nao, chán ăn mà vẫn bị đi ngoài thế có chán không cơ chứ.

  1. Tươi says: Trả lời

   Em cho cháu nó đi khám đi, xong điều trị hẳn 1 đợt cho dứt điểm luôn đi xem nào. Chứ cứ để dai dẳng thế khổ cho bé lắm. như vậy thì có mà người gầy yếu lắm.

 3. Quỳnh Ninh Bình says: Trả lời

  Em nghe bảo muốn điều trị dạ dày cấp này bắt buộc phải dùng kháng sinh để điều trị mới khỏi được chứ không có thuốc nào có thể điều trị khỏi được phải không ạ? Mà giờ các bé, bé quá mà cứ cho uống kháng sinh hoài thì chết

  1. tRần tHị xUyến says: Trả lời

   Nếu là đợt cấp thì nên sử dụng kháng sinh một đợt ngắn cho triệu chứng giảm đi xong mình uống thuốc khác để điều trị kéo dài bạn ạ. Chứ kháng sĩnh không thể kéo dài được

 4. Ninh Nguyễn Thị says: Trả lời

  Các chị ơi cho em hỏi tí có phải là vi khuẩn Hp cũng gây ra tình trạng viêm dạ dày cấp không ạ? Nếu đúng như vậy thì Bây giờ phải làm như nảo ạ.

  1. Du Uyên says: Trả lời

   Nguyên nhân gây ra viêm cấp là đấy chứ đâu nữa, để lâu không điều trị nó còn biến chứng nữa đấy. Nên là bị thì điều trị sớm cho bé đi khỏi Hp+ là khỏi dạ dày luôn đó

 5. Lan Anh Trần says: Trả lời

  Bé nhà mình bị dạ dày cấp ý mình cho uống men tiêu hóa có được không nhỉ, uống vậy có khỏi được không ạ.?

  1. Ngọc Trần 72 says: Trả lời

   Bạn đã đưa bé đi khám chưa vậy, đừng cho uống linh tính như vậy chứ. Uống như vậy khỏi làm sao được, phải đi khám xong uống theo đơn thuốc của bs chứ để có vấn đề gì bs có thể giúp bạn điều chỉnh và xử lý chứ. Không hiểu bạn làm mẹ kiểu gì nữa

 6. Minh Nguyễn says: Trả lời

  Có khi nào bị dạ dày cấp thành mãn tính không hả các chị, vì bé nhà e bị dạ dày cấp rồi ý ạ người cứ gầy còm, xong ăn uống cứ kêu chán không muốn ăn gì cả, đến đồ ngày xưa rất thích giờ cũng không muốn ăn luôn. Không ăn uống được gì mà vẫn thấy cháu kêu buồn nôn với đau bụng. Mà e có cho đi khám với uống thuốc rồi mà thấy không cải thiện gì mấy cả, buồn lắm. Các chị ai có cách nào không chỉ em với ạ, chứ e sốt ruột quá.

  1. Loan says: Trả lời

   Để lâu không điều trị gì là thành mãn tính thật ấy chứ bạn, các bạn nhỏ cũng như mình thôi để lâu không điều trị là thành mạn tính ngay. Nhưng các cháu nhỏ mà không điều trị sớm thì sức khỏe sẽ yếu đấy, hệ miễn dịch của các bạn ý không được như chúng ta đâu.

 7. Trần Hòa says: Trả lời

  Mít nhà mình đợt trước có biểu hiện đi ngoài phân lỏng, chán ăn, buồn nôn xong thi thoảng kêu đau bụng. Mình có đưa bé đí khám thì là viêm dạ dày cấp, xong uống hết một đợt thuốc thấy cháu không còn các biểu hiện kia nữa cũng không thấy kêu đâu nữa nên mình cũng chủ quan không cho mít đi khám lại. Một thời gian lại thấy con kêu đau. Minh đưa con đi khám, Bác sĩ có kê cho bé nhà mình đơn thuốc để cho bé uống đợt cấp này luôn. Mình thấy điều trị đợt cấp này nữa nếu khỏi rồi chắc chuyển sang uống thuốc đông y sẽ tốt hơn nhỉ, kiểu điều trị cho bé dứt điểm luôn ý

  1. Quỳnh Nhi says: Trả lời

   Điều trị cấp cho bé xong bạn cho bé uống thuốc đông y sơ can bình vị tán nhé. Bé nhà mình ngày trước cũng như vậy á, điều trị cấp tính khi bé ổn định rồi mình cho bé uống thuốc sơ can bình tán và khỏi đến giờ đó

 8. Luly says: Trả lời

  Viêm dạ dày cấp có lây từ người sang người hả bác sĩ ơi, có khi nào bé tôi cũng bị lây ở trường học không nhỉ

 9. Ánh Tuyết Võ says: Trả lời

  Min nhà tôi vốn bị viêm dạ dày cấp nên ăn uống kém, hay đau bụng, nhức đầu, người cứ xanh xao gầy còm, đã đưa đi chữa rồi mà vẫn không tốt lên được, xin được tư vấn từ hội đồng chị em có kinh nghiệm

  1. Giang Ngô Thị says: Trả lời

   Tốt nhất thì cứ đưa con đi viện để kiểm tra tổng quát tất cả mọi thứ 1 lần xem tình hình như thế nào bạn nhé. Uống thuốc theo đơn bác sĩ kê và cho con một chế độ ăn uống phù hợp, không ăn đồ lạnh và đồ tanh nhé bạn

  2. Hương Sen says: Trả lời

   Chị cho con đi viện chưa, nếu đi rồi mà tình trạng của con vẫn không cải thiện được gì thì chị cho con đến trung tâm huốc dân tộc chị nhé. Chị gọi vào SĐT 024 7109 6699 để bác sĩ họ tư vấn trước cho xem tình hình như thế nào nhé rồi đưa con đến tận nơi để khám nhé. Con nhà mình trước cũng bị vậy nhưng sau uống thuốc ở đây thì hết rồi

 10. Hồng Trúc says: Trả lời

  Con mà viêm dạ dày cấp thường xuyên thì nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi, axit béo…, đảm bảo vệ sinh ăn chín, uống sôi, dùng nước đã qua máy lọc sạch sẽ tốt hơn

  1. Ngọc Hiền says: Trả lời

   Con mình cũng cho ăn uống kỹ, tiêm đủ mũi vắc xin mà sao vẫn hay bị viêm lắm, chắc do miễn dịch kém sẵn

 11. Xuân Lài says: Trả lời

  Dạ dày con mình nhạy cảm kinh khủng luôn nên mặc dù ăn gì, nấu gì đều cân đo đong đếm, tính rất kỹ mà kiểu gì cũng 1 tháng vài đợt viêm dạ dày cấp, đau thắt quanh rốn, tiêu chảy, mất nước

  1. Như Quỳnh says: Trả lời

   Dạ dày và đường ruột con bạn quá kém, bạn nên bổ sung thêm men, các loại thực phẩm để tăng khả năng tiêu hóa, bảo vệ đường ruột, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, đường, chất ngọt…

  2. Kim Dung Trần says: Trả lời

   Nên điều trị 1 đợt cho sức khỏe ổn định đi đã bạn chứ cứ để tình trạng như vậy dễ nghiêm trọng hơn đó. Bạn có thể đưa bé đến khám ở trung tâm thuốc dân tộc ấy, chỗ đấy chữa bằng đông y thôi, giúp cải thiện sức khỏe, đường ruột, dạ dày một cách an toàn mà rất hiệu quả

  3. Hoa ban says: Trả lời

   Trẻ con dùng thuốc đông y chắc sẽ đỡ mệt hơn thuốc tây nhỉ, thuốc tây uống nhiều không tốt. Bạn cho hỏi chỗ trung tâm thuốc dân tộc bạn nói địa chỉ ở đâu

  4. Kiều Hằng says: Trả lời

   Trung tâm đấy có 2 trụ sở bạn ạ, Hà Nội thì ở biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định. HCM ở số 145 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận– (028)7109 6699

  5. Tiny Oanh says: Trả lời

   giờ làm việc sao em, chị đang cần đưa bé đến khám, em cho chị xin thông tin luôn với nhé, có cần hẹn lịch trc không

  6. Trương Thảo Ly says: Trả lời

   Làm việc cả tuần bạn ạ, sáng 8h đến 12h, chiều 1h30 đến 5h30, mà có số điện thoại ở trên đấy, bạn chủ động gọi hỏi, đặt lịch trước càng tốt

 12. Minh Thương says: Trả lời

  Con nhà tôi bị viêm dạ dày do tác dụng phụ của kháng sinh nên giờ không thể tiếp tục dùng kháng sinh điều trị nữa, các mẹ có biết cách nào khác chữa viêm dạ dày ngoài dùng kháng sinh hay không vậy?

  1. Phan Khánh says: Trả lời

   Không kháng sinh thì uống men tiêu hóa, men vi sinh gì đó thôi chứ có cách nào nữa

  2. Huyền Mẫn says: Trả lời

   Có thể cho bé uống thuốc đông y nhé, hiện con tôi đang điều trị theo thuốc đông y sơ can bình vị tán và chỉ còn tầm nửa tháng nữa là xong liệu trình, hiện tại cơ bản là không còn bị viêm đau dạ dày, tiêu chảy, nhức đầu, chán ăn nữa rồi. Bụng dạ của bé tốt hơn trước rất là nhiều luôn đó

   1. Khánh Điệp says:

    Thuốc đông y sơ can bình vị tán đó có an toàn không bạn, con mình tầm 5 tuổi có uống được hay không

   2. Võ Trúc Ngân says:

    Uống được bạn ơi, bạn cứ đưa con đến khám đi nhé. Dịch dã này nên đặt lịch đến khám trước nhé. Con mình kiểu hay bị đau bụng như vậy ấy sau đợt điều trị cấp tại viện xong mình cho con điều trị bằng đông y bên trung tâm thuốc dan tộc và con khỏi hẳn từ đó đến giờ đó. Mình gửi bạn thông tin này để bạn đọ và hiểu rõ hơn nhé https://www.chuatribenhdaday.com/so-can-binh-vi-tan-bai-thuoc-dong-y-chua-dut-diem-benh-da-day.html

   3. Phúc-34 says:

    Nếu mình cho con điều trị ở trung tâm thuôc dân tộ như bạn nói thì thời gian uống thuốc sẽ là bao nhiêu lâu con mình mới có thể khỏi được bệnh vây

   4. Lan Lương says:

    Khoảng tầm 2-3 tháng tùy theo sức khỏe và tình trạng viêm của bé các bạn nhé, chi tiết hơn thì nên đến khám tận nơi để bác sĩ hướng dẫn. Vì là thuốc đông y nên thời gian sẽ là như vậy

 13. Vân says: Trả lời

  Bé nhỏ nhà em giờ bị tiêu chảy do ăn phải đồ chưa chín, sốt nhẹ thôi nhưng mà tiêu chảy khá nhiều thì giờ làm thế nào ạ

  1. Ng Tâm says: Trả lời

   Trước tiên là dừng cho ăn, bạn mua gói bù nước điện giải về pha cho bé uống liên tục, nếu tình hình không khả thi thì đến bệnh viện gấp

 14. Hà Thanh Hoàn says: Trả lời

  Dạ dày trẻ con khá yếu, ăn uống cần cẩn thận, với cả nên bổ sung thêm nhiều men để tạo lớp màng bảo vệ dạ dày, đường ruột. Nhiều bà mẹ không để ý vấn đề này nên con thường xuyên bị tiêu chảy, tiêu hóa kém dẫn đến viêm dạ dày cấp

  1. Lọ lem says: Trả lời

   Bổ sung men bằng cách ăn sữa chua thôi hay còn cách nào khác nữa, con tôi vẫn cho ăn/uống sữa chua mà tiêu hóa vẫn kém, đau dạ dày suốt

  2. Hồng Điệp says: Trả lời

   Bạn mua thêm mấy gói men về cho con uống thêm vào, có loại men nhật hơi đắt nhưng dùng khá tốt, bạn ra tiệm thuốc nói họ bán cho

  3. NGUYỄN XUÂN says: Trả lời

   THẬT SỰ THÌ MÌNH VẪN BỔ SUNG DINH DƯỠNG, MEN ĐẦY ĐỦ CHO CON NHƯNG CON MÌNH ĐỀ KHÁNG YẾU, ĐƯỜNG RUỘT KÉM, ĂN RẤT DỄ ĐAU BỤNG, VIÊM DẠ DÀY CẤP. MÌNH CŨNG LO LẮNG LẮM NHỮNG KHÔNG CHỮA KHỎI ĐƯỢC

  4. Cẩm Chy says: Trả lời

   Có gì mà chữa không khỏi được bạn, đề kháng yếu thì nâng cao đề kháng, đường ruột kém thì cải thiện đường ruột. Bạn mua cho bé dùng loại sơ can bình vị tán ấy, loại này vừa chữa các chứng đau dạ dày, vừa cải thiện đường ruột và quan trọng hơn hết là tăng đề kháng, miễn dịch cho các bé

 15. Thục Kiều says: Trả lời

  Con tôi mấy hôm trước có về quê chơi, không biết ăn uống không hợp vệ sinh hay là do ăn đồ ăn lạ mà bị tiêu chảy, chán ăn và đi ngoài nhiều, mà còn bị sốt nhiều đợt nữa, có phải bị viêm dạ dày cấp không ạ

  1. Thanh Mai says: Trả lời

   Triệu chứng thì khá giống rồi, có thể là bị nhiễm khuẩn đường ruột hay đường tiêu hóa dẫn đến viêm dạ dày cấp vì thường đau bụng đi ngoài nhiều thôi, có sốt thì viêm dạ dày cấp

  2. Ngọc Ái says: Trả lời

   Bạn ra ngoài tiệm thuốc nói người ta bán cho vài liều kháng sinh với loại điện giải cấp nước về cho bé uống vài hôm là khỏi thôi

  3. Trang Dương says: Trả lời

   Con tôi cũng có đợt bị viêm dạ dày cấp vậy, sốt cao, nôn mửa, đến phòng khám bác sĩ kê cho vài loại kháng sinh, thuốc loper uống 5 ngày là khỏi

 16. Thu Trà says: Trả lời

  Con mình bị viem dạ dày cấp mấy đợt rồi chắc do bụng, toàn uống thuốc điều trị tiêu chảy với chống nôn cấp cứu kịp thời tại nhà, nhưng cứ bị liên tục vậy mình lo quá

  1. Huỳnh Hồng says: Trả lời

   Do đề kháng kém với đường ruột yếu rồi, con mình trước cũng bị suốt bạn ạ, đợt rồi mình mới cho con uống sang đông y thì bụng dạ êm hơn rồi, không còn bị các triệu chứng của viêm dạ dày cấp như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn nữa

  2. bùi nữ says: Trả lời

   chị ơi, có thể chia sẻ cho em loại thuốc đông y dùng cho bé nhà chị với, con em cũng bị viêm dạ dày cấp, rất dễ nôn mửa, đi ngoài, đau thắt vùng bụng ạ

   1. Huỳnh Hồng says:

    Con mình uống thuốc đông y sơ can bình vị tán bạn ạ. Để mình chia sẻ rõ hơn về tình trạng bệnh và quá trình điều trị của con mình để mọi người hiểu rõ hơn nhé. Con mình vốn dĩ là bụng dạ khá yếu, dù mình có cho ăn sữa chua, uống men mà tình hình không khá lên bao nhiêu. Rồi những ngày tháng đưa con đi khám ở viện, phòng khám, ổn ổn 1 thời gian rồi vẫn tái lại. Mãi sau mới có người giới thiệu cho thuốc sơ can bình vị tán. Bài thuốc có thuốc đặc trị , thuốc sơ can dạ dày, cao bình vị. Con mình uống thuốc này được hơn 1 tháng thì hệ tiêu hóa tốt lên, không còn biểu hiện của viêm dạ dày cấp nữa. Uống nốt 1 tháng nữa thì không bao giờ thấy con kêu đau bụng hay khó chịu gì, sức khỏe của con cũng tốt hơn

   2. An Thuỷ says:

    Cho mình hỏi thêm uống thuốc có cần phải đun hay sắc gì không? Vì nếu phải sắc con sẽ rất ngại uống, mà đúng là thuốc này không nhỉ https://www.bacsidaday.com/so-can-binh-vi-tan-giai-phap-vang-dieu-tri-cho-benh-nhan-dau-da-day.html

   3. ha gia says:

    khong can sac chi a, vi thuoc nay da duoc bao che dong lo thanh dang vien voi dang cao dac roi, chi can lay ra dung truc tiep thoi, dung thuoc so can ban kia nhac den

   4. Tố Uyên says:

    Thuốc sơ can bình vị tán này bé nhà em cũng đang dùng, tiến triển tốt nên em cũng mừng lắm, đỡ đau bụng tiêu chảy, buồn nôn, sốt rồi, thuốc không quá khó uống với bé nhà mình

 17. Võ Ngân says: Trả lời

  con cháu 2 tuổi 8 tháng bị viêm dạ dày ruột hp , trào ngược dạ dày mũi xanh ,đờm xanh nhiều khi ngủ dậy . Ăn gì lạ là đau bụng đi ngoài ,còn k đau dạ dày . Uống nhiều loại ,đi viện nhưng nhỏ bs chưa kê kháng sinh. Nên cháu muốn hỏi bé cháu nhỏ vậy đã uống thuốc nam sơ can bình vị tán được không

  1. Kim Nhung says: Trả lời

   Con tớ dùng thuốc từ năm ngoái ngưng đến bây giờ chưa có bị lại đâu, thuốc đông y thì phải chịu khó dùng lâu dài, thuốc nó có cả giai đoạn tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát nên sẽ khỏi bệnh được lâu dài

  2. Lê Thị Mến says: Trả lời

   Bé nhà em cũng bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản này, có người quen mách cho dùng thuốc sơ can bình vị tán hiệu quả, nhưng em cũng còn phân vân vì thấy thời gian điều trị lâu, đã nhà nào dùng cho con mà khỏi được bệnh chưa ah, em chỉ lo ngưng thuốc lại bị lại thôi

  3. Huyền Phan_Nam Định says: Trả lời

   Có được lâu dài hay không còn phụ thuộc vào bạn nữa, bạn nên kết hợp cả chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học cho con thì bệnh mới lui được, bằng không có dùng thuốc thế chứ dùng nữa thì cũng chỉ công cốc, con mình dùng thuốc và kết hợp cả chế độ sinh hoạt của bác sĩ dặn dò, bệnh khỏi đến nay là 2 năm rồi, bạn cho con đi khám bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho

   1. Phạm Thị Hậu says:

    Bạn này nói đúng, chế độ ăn uống sinh hoạt cho con rất quan trọng trong điều trị bệnh dạ dày, từ ngày mình dùng thuốc sơ can cho con bệnh cũng ổn định tốt lắm, mà đợt này mình đi công tác, con ở với bà uống nhiều nước có ga nên đang có triệu chứng đau trở lại, giờ mình đang phải chấn chỉnh lại xem tình hình như thế nào, không lại phải đến gặp bác sĩ

 18. Xúy Vân says: Trả lời

  Bé nhà mình có cần kháng sinh gì đâu, chỉ uống thuốc này mà cũng hết hẳn hp, mới đầu mình cũng không tin, còn cẩn thận test đi test lại vài lần, kết quả rất bất ngờ, giờ cháu ăn ngon miệng. không còn bị đau, nôn hay ợ chua nữa

 19. Phương Ngân says: Trả lời

  Trẻ em bị viêm dạ dày ruột cấp, trào ngược thì nên dùng thuốc nào vậy các mom. Bé nhà em 8 tuổi rồi mà đi khám bác sĩ kê đơn cho mà không thấy đỡ. Thấy cháu cứ kêu mệt mỏi, đuối sức, sáng dậy cũng không chịu ăn sáng mà cứ nôn ọe suốt

  1. Quỳnh Hoa says: Trả lời

   Mom thử cho con chuyển hướng sang đông y coi có hợp không nè. Như bé nhà tớ giờ tớ đang cho uống sơ can bình vị tán đặc trị trào ngược của bên thuốc dân tộc ấy, thấy tác dụng tốt lắm nghen. Mới uống có hơn 1 tháng mà hầu như không thấy bé bị khó chịu trào ngược hay buồn nôn nữa rồi. Với lại được cái thuốc này nó được điều chế toàn từ thảo dược tự nhiên cả, thành ra con nhỏ uống không sợ bị tác dụng phụ nữa nè

  2. Ngân Lê says: Trả lời

   Thuốc có dạng viên hoàn với cao, bạn có thể pha với nước ấm cho con uống luôn, thuốc không đắng lắm đâu, vị ngọt, không mùi khó chịu như thuốc sắc ngày xưa đâu. Liều lượng ra sao thì còn tùy thuộc vào từng cháu khác nhau chứ, cái này phải bác sĩ tư vấn. Bạn cần thêm thông tìn thì vào đây này https://benhvienfavina.vn/so-can-binh-vi-tan-22896.html

 20. Ngọc Bích says: Trả lời

  Em chào cả nhà ạ. Mong cả nhà ai có kinh nghiệm chữa viêm dd cho trẻ thì bày cách cho em với ạ. Bé nhà nay 9m, bị ho đã gần tháng rưỡi. Kiểu chỉ ho khi ngủ (trưa, tối), ho khẹc khẹc 3,4 cái, còn lúc chơi ban ngày ko hề có tiếng ho. Tình trạng cứ kéo dài như vậy tiếng ho ko thay đổi. Nhưng mỗi tội cứ dc 1 thgian là bé lại bị viêm tai (chắc do họng với tai thông nhau gây ra viêm tai). Em cho bé siro ho từ khi chớm ho đến h mà cũng ko khác chi, nên đang thiên sang chiều hướng bị trào ngược dd. Mong mn có kinh nghiệm chia sẻ e với ạ

  1. nguyễn hằng says: Trả lời

   bé còn nhỏ, chị nên nghe theo chỉ định của bác sĩ nhi, bé còn nhỏ mà dùng thuốc không đúng gây ảnh hưởng đến đường ruột và sức đề kháng của bé đấy c

  2. Bích Trâm Viettel says: Trả lời

   Chắc cú là tái lại rồi, uống thuốc tây tái lại cũng không lạ. Chị chuẩn bị tinh thần lại tái khám đi, em cũng cho bé nhà em đi chữa trào ngược ở khoa nhi, bệnh viện đa khoa nè, bác sĩ cho uống thuốc 10 ngày, tới check lại xem hết triệu chứng cái cho ngưng mà sau đó 2 tháng bé lại tiếp tục bị. Mấy cái thuốc bác sĩ cho có kháng sinh đồ các kiểu nên cho bé uống nhiều em sợ do bé nhà cũng bị táo bón nữa. Vậy là em lên mạng tra có cách nào chữa lành tính hơn không, thế là biết đến sơ can bình vị tán

 21. Thảo Đạo says: Trả lời

  Cháu mình viêm loét dạ dày trào ngược uống cái sơ can bình vị tán 3 tháng đi nội soi lại dạ dày lành hoàn toàn, bạn dùng cho con xem, thuốc này dùng có hơi lâu nhưng hiệu quả thấy tốt

 22. Bảo Gia says: Trả lời

  Bé nhà em bị ợ hơi, đầy bụng đã 2 tháng nay, em nghĩ là cháu bị viêm loét dạ dày ruột cấp, trào ngược dạ dày, Mọi người cho em hỏi giờ dùng thuốc nào để giảm các triệu chứng này ạ. trào ngược này thì có chữa khỏi hẳn được không ạ

  1. Phượng Ớt says: Trả lời

   gọi số (024) 7109 5599 để bác sĩ tư vấn và gửi thuốc cho chị ạ. Giờ thời buổi công nghệ cao rồi không nhất thiết phải đến tận nơi đâu

 23. lê phương says: Trả lời

  mọi người ơi có ai mua Sơ can bình vị tán cho con uống chưa, thấy bảo dùng được cho trẻ em nhưng con nhỏ cũng lo

  1. Vũ Thụy Hạnh says: Trả lời

   Tìm đâu xa, mng cứ mua sơ can bình vị tán về cho con uống. Thuốc nam nên con uống vô tư ý. Mà thuốc này lại an toàn mẹ bầu hay trẻ con dùng được hết đấy, cháu nội tôi hồi trước đau dạ dày cũng nhờ bài này mà khỏi. Mới vào lớp 1 bị bệnh nên người gầy nhẳng nhằng, dùng xong cứ thế ăn uống tốt người phổng phai thành ra lớn nhất lớp rồi

 24. Bích Bích says: Trả lời

  DeHP kids có ai dùng chưa, sao nghe tên lạ thế nhỉ. Tôi mua cho con nhiều thuốc rồi nhưng chưa thấy loại thuốc này bao giờ. Liệu có tốt không để tìm mua ạ. Cháu nhà tôi cũng dùng đủ loại rồi, mỗi lần đau bà nội lại ra mua 1 loại khác nhau, nội ngoại đủ cả nhưng cũng chỉ đỡ được một thời gian

  1. Trần Thị Minh Hiển says: Trả lời

   Thuốc này cái lọ nó màu hồng hồng ấy chị, thấy bảo thuốc nguồn gốc Đan Mạch nên giá cũng cao. 400 nghìn mà được có 20 gói. Dùng thì cũng tạm, nói chung lúc đau thì dùng sẽ đỡ nhưng ko có tác dụng lâu dài đâu. Bé nhà e bị HP vẫn phải dùng thêm kháng sinh nữa

  2. Giang Hương says: Trả lời

   Đợt e mua cho con là gần 2 triệu tiền thuốc. Cũng tuỳ từng bé, theo cân nặng và độ tuổi mà bác sĩ kê chị ạ. Nên giá tham khảo thôi, ko phải ai cũng giống nhau đâu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *