Bệnh viêm họng hạt: Cảnh giác với những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm

Viêm họng hạt là một căn bệnh khá phổ biến trong các bệnh lý liên quan tới đường hô hấp. Bệnh không chỉ gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu mà còn có nguy cơ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Viêm họng hạt là gì?

Viêm họng hạt là tình trạng niêm mạc họng bị viêm nhiễm kéo theo các lympho tại đây phải làm việc quá sức dẫn tới sưng to hình thành các hạt trong họng.

Viêm họng hạt là tình trạng niêm mạc họng bị viêm nhiễm nặng
Viêm họng hạt là tình trạng niêm mạc họng bị viêm nhiễm nặng

Bạch cầu lympho là tổ chức đảm nhận nhiệm vụ chiến đấu, chống lại những tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, ký sinh trùng hay nấm… từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Chính sự “tấn công” này khiến lympho phải hoạt động với tần suất lớn và suy yếu dẫn đến tình trạng bệnh.

Cụ thể, các lympho trong họng thông thường đảm nhận nhiệm vụ loại bỏ, tiêu diệt các tác nhân gây bệnh xâm nhập qua vùng hầu họng nhưng do sức chống đỡ suy giảm, lympho phình to ra và bị viêm nhiễm trở thành các hạt trong họng.

Tình trạng bệnh được chia làm hai dạng:

 • Viêm họng hạt cấp tính: Các triệu chứng chưa thực sự rõ ràng, người bệnh có thể không phát hiện ra bệnh lý. Nếu không được điều trị hiệu quả, tình trạng cấp tính có thể chuyển sang mãn tính.
 • Viêm họng hạt mãn tính: Tại giai đoạn này, các biểu hiện của bệnh đã trở nên rõ rệt hơn, tổ chức lympho trong họng sưng to dễ nhận biết.

Viêm họng hạt có nguy hiểm không?

Trả lời cho vấn đề này, Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Phương, Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết: “Khi viêm họng hạt đã phát triển nghiêm trọng, người bệnh không tránh khỏi nguy cơ phải đối mặt với hàng loạt những biến chứng vô cùng nguy hiểm”. Vậy những biến chứng đó là gì?

Áp-xe họng

Viêm nhiễm kéo dài tại vùng họng trong khi các tổ chức lympho – công cụ chống đỡ của cơ thể đang gặp vấn đề sẽ hình thành các ổ áp-xe tại đây.

Áp-xe là một bọc mủ hình thành trong các mô của cơ thể. Khi không được xử lý hiệu quả, chúng sẽ như một “quả mìn” âm ỉ trong cơ thể có thể bục ra bất cứ lúc nào kéo theo luồng viêm nhiễm.

Viêm amidan

Amidan cũng được coi là một rào cản chống đỡ lại những tác nhân gây hại xâm nhập vào cơ thể. Cơ quan này lại nằm ngay bên trong họng. Do đó khi họng bị viêm nhiễm, nếu không được điều trị dứt điểm, tình trạng viêm nhiễm có thể dễ dàng lây lan sang amidan.

Viêm xoang, viêm mũi, viêm tai giữa

Tai – Mũi – Họng là bộ ba có ảnh hưởng trực tiếp tới nhau. Bệnh khiến vùng họng nằm trong tình trạng viêm nhiễm. Nếu không được điều trị dứt điểm, viêm nhiễm, vi khuẩn sẽ lây lan nhanh chóng sang tai hay mũi gây ra các bệnh lý như: Viêm mũi, viêm xoang hay viêm tai giữa…

Viêm phổi

Cùng với mũi, hầu, xoang và thanh quản, họng là một cơ quan thuộc đường hô hấp trên. Trong khi đó, khí quản, phế quản, tiểu phế quản và phổi thuộc đường hô hấp dưới.

Viêm họng hạt biến chứng gây viêm phổi
Viêm họng hạt biến chứng gây viêm phổi

Khi tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng, viêm nhiễm có thể lây xuống đường hô hấp dưới, trong đó có phổi khiến người bệnh mắc thêm bệnh lý viêm phổi và khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Viêm khớp, viêm cơ tim

Nếu mắc bệnh do vi khuẩn Streptococcus (liên cầu khuẩn nhóm A) gây ra thì bạn còn phải đối mặt với biến chứng viêm khớp nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Cụ thể, sau khi tấn công niêm mạc họng, hạ gục các tổ chức lympho tại đây, phần kháng nguyên của vi khuẩn Streptococcus tiếp tục di chuyển trong máu tới cầu thận, van tim và màng khớp đồng thời gây ra những biến chứng nguy hiểm tại các cơ quan này như: Viêm cầu thận, viêm cơ tim, viêm màng khớp…

Ung thư vòm họng

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của viêm họng hạt. Khi viêm họng hạt chuyển sang giai đoạn mãn tính, họng sẽ sưng to, biểu hiện ho kéo dài khiến niêm mạc họng bị tổn thương nghiêm trọng. Điều này khiến tĩnh mạch nằm bên dưới cũng bị ảnh hưởng từ đó, người bệnh sẽ ho kèm theo máu tươi và làm tăng nguy cơ dẫn tới ung thư vòm họng.

Như vậy có thể thấy những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có khả năng gây ra nếu không tiến hành thăm khám và điều trị nhanh chóng.

Kiểm tra sức khỏe của bạn
BẠN ĐANG GẶP NHỮNG TRIỆU CHỨNG VIÊM HỌNG NÀO?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Viêm họng hạt có lây không? Nguyên nhân gây bệnh là gì?

Theo bác sĩ Lê Phương, cũng giống như phần lớn các bệnh lý về đường hô hấp thường dễ lây thông qua tiếp xúc trực tiếp với nước bọt, nước mũi hay dịch tiết của người bệnh và có thể lây lan.

Trong trường hợp bệnh do virus như virus cúm, sởi, Adenovirus… gây ra thì có khả năng lây nhiễm từ người bệnh sang người bình thường.

Hắt xì hơi khiến virus lây lan
Hắt xì hơi có thể làm lây virus gây viêm họng hạt

Khi người bệnh ho khạc đờm, hắt xì hơi mà vùng mũi, họ, người khỏe mạnh tiếp xúc với những dịch tiết này nếu sức đề kháng không mạnh, hệ miễn dịch suy yếu thì khả năng lây bệnh là rất cao.

Xác định chính xác nguyên nhân gây viêm họng hạt chính là bước quan trọng đầu tiên mà người bệnh nên làm để dựa vào đó tiến hành điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Virus, vi khuẩn

Các tác nhân thường gặp gồm:

 • Virus: Cúm, sởi, Adenovirus…
 • Vi khuẩn: Phế cầu, tụ cầu, liên cầu, Hemophillus influenzae…

Sau khi xâm nhập vào vùng hầu họng, các tác nhân gây bệnh này sẽ đánh phá, xâm chiếm và tấn công các tế bào lympho hình thành các hạt bị viêm nhiễm trong họng.

Viêm xoang, viêm amidan, viêm mũi

Viêm xoang, viêm amidan và viêm mũi cũng là ba trong nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm họng hạt. Lượng dịch mủ từ xoang, mũi chảy xuống họng lâu dần sẽ khiến niêm mạc họng bị viêm nhiễm theo. Nếu không được xử lý kịp thời, người bệnh có thể sẽ bị viêm nhiễm cả đường hô hấp trên.

Hội chứng trào ngược dạ dày

Luồng dịch vị tại dạ dày có tính chất axit đậm đặc. Niêm mạc dạ dày được cấu tạo để chịu được sự bào mòn của axit nhưng niêm mạc họng lại không như vậy.

Trào ngược dạ dày gây viêm họng hạt
Trào ngược dạ dày gây viêm họng hạt

Vì vậy khi mắc bệnh lý trào ngược dạ dày, dịch vị axit này sẽ trào ngược lên khoang miệng, hầu họng thông qua đường thực quản khiến niêm mạc tại đây bị tổn thương, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm.

Vệ sinh cá nhân kém

Miệng là nơi bố trí rất nhiều các tổ chức khác nhau, tiêu biểu là răng, amidan… Nếu bạn không tiến hành vệ sinh răng miệng thường xuyên, súc miệng với nước sát khuẩn hàng ngày thì khả năng nơi đây trở thành ổ cư trú của vi khuẩn gây bệnh hoạt động.

Ngoài những nguyên nhân trên, chúng ta còn dễ bị mắc viêm họng hạt khi thường xuyên tiếp xúc với môi trường khói bụi, tác nhân gây dị ứng, nghiện bia, rượu hay ăn quá nhiều đồ ăn cay nóng.

Triệu chứng viêm họng hạt cần chú ý

Để phát hiện sớm bệnh nhằm tiến hành điều trị kịp thời, bạn cần nắm rõ một số triệu chứng đặc trưng dưới đây:

 • Ngứa rát cổ họng: Vùng niêm mạc họng bị viêm nhiễm kích thích sẽ khiến người bệnh có cảm giác ngứa rát, khó chịu.
 • Có cảm giác vướng tại cổ họng: Các hạt sưng to trong họng sẽ làm bệnh nhân bị viêm họng hạt cảm thấy vướng víu, đặc biệt là khi nuốt.
 • Khó nuốt, nuốt đau: Họng là con đường chính để thức ăn trôi xuống dạ dày do đó khi ăn uống, phải nhai nuốt thức ăn, bạn sẽ thấy đau, thậm chí buốt vì thức ăn cọ xát với niêm mạc họng đang bị tổn thương.
 • Cổ họng sưng đỏ: Mức độ viêm nhiễm càng nặng thì tình trạng sưng đỏ, tấy tại cổ họng càng nghiêm trọng.
 • Ho khan, ho có đờm: Họng bị kích thích, có cảm giác ngứa rát nên cơ thể sản sinh ra các cơn ho nhằm xoa dịu tình hình. Người bệnh có thể ho khan hoặc ho có đờm do các ổ viêm nhiễm tiết ra.
 • Sốt: Khi viêm nhiễm quá nặng, nhiệt độ cơ thể tăng cao là một trong những biểu hiện báo động hệ miễn dịch đang tăng cường hoạt động, chống đỡ lại các đợt tấn công của tác nhân gây bệnh.

Các phương pháp điều trị viêm họng hạt

Viêm họng hạt có chữa được không? Theo các chuyên gia, bệnh sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu, phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Nếu phát hiện bệnh từ những giai đoạn đầu, tiến hành điều trị hiệu quả thì bệnh hoàn toàn có thể được đẩy lùi một cách triệt để. Trong trường hợp bệnh đã tiến triển nghiêm trọng, các hạt sưng to trong họng thì bắt buộc người bệnh phải dành nhiều thời gian và công sức chữa trị hơn. 

Như vậy bước đầu cần xác định chính xác tình trạng bệnh thì mới có phương hướng điều trị phù hợp. Vậy làm sao để điều trị viêm họng hạt một cách hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu những giải pháp đang được nhiều bệnh nhân áp dụng hiện nay.

Mẹo dân gian chữa viêm họng hạt tại nhà

Kho tàng mẹo dân gian có vô số cách chữa viêm họng hạt. Sau đây là một số mẹo tiêu biểu nhất:

 • Chữa viêm họng hạt bằng mật ong: Mật ong có tính kháng khuẩn cao, chống viêm nhiễm. Khi bị viêm họng hạt, người bệnh có thể pha hai thìa mật ong vào một cốc nước ấm rồi vắt thêm ¼ quả chanh, rồi uống từ từ, có thể ngậm trong miệng một lúc sau đó nuốt xuống.
 • Súc miệng nước muối: Người bệnh chỉ cần pha loãng muối hạt với nước đun sôi để nguội tạo thành một dung dịch dùng để súc miệng hàng ngày.
 • Lá tía tô chữa viêm họng hạt: Bạn lấy một nắm tía tô, rửa sạch, xay lấy nước cốt uống mỗi ngày.
 • Rau diếp cá: Với đặc tính mát, giải nhiệt, rau diếp cá cũng được biết đến là một loại thảo dược chữa trị viêm họng hạt. Người bệnh nhặt và rửa sạch rau diếp cá rồi xay lấy nước uống.
Dùng mật ong chữa viêm họng hạt
Dùng mật ong chữa viêm họng hạt

Các mẹo dân gian thường khá dễ thực hiện, nguyên liệu, thành phần lại dễ kiếm nên bất cứ người bệnh nào cũng có thể áp dụng chữa trị ngay tại nhà. Tuy nhiên, mẹo dân gian chỉ cho tác dụng tối ưu khi tình trạng bệnh lý viêm họng hạt còn ở thể nhẹ, các triệu chứng mới chỉ xuất hiện lẻ tẻ. 

Nếu bệnh đã trở nên nghiêm trọng, triệu chứng kéo dài dai dẳng thì mẹo dân gian chỉ là tạm thời, xoa dịu biểu hiện bệnh lý và hỗ trợ phần nào cho quá trình điều trị chứ không thể đẩy lùi hoàn toàn viêm họng hạt.

Điều trị viêm họng hạt bằng Tây y

Viêm họng hạt uống thuốc gì? Trong Tây y, đối với trường hợp bị viêm họng hạt, sau quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành kê một số loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh lý của người bệnh.

 • Thuốc kháng sinh: Tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn và nấm.
 • Thuốc chống viêm: Giảm thiểu mức độ viêm, sưng, tấy tại cổ họng.
 • Thuốc giảm đau, hạ sốt: Xoa dịu cơn đau nhức tại vùng họng đồng thời hạ nhiệt độ cơ thể trong trường hợp sốt cao.

Các loại thuốc này có tác dụng giảm triệu chứng bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, không điều trị tận gốc nguyên nhân bệnh nên tỷ lệ tái phát cao. Thêm nữa, lạm dụng dùng thuốc trong thời gian dài có thể dẫn tới một số tác dụng phụ như: đau dạ dày, suy gan,…

Trong trường hợp bệnh tiến triển nặng, việc dùng thuốc điều trị không mang lại hiệu quả tốt, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định người bệnh đốt viêm họng hạt.

Cụ thể, một thiết bị chuyên khoa sẽ được đưa vào vùng họng với nhiệt độ cao sẽ đốt cháy các hạt bị viêm nhiễm. Phương pháp này tác động trực tiếp vào những hạt lympho bị viêm nhiễm, giúp giảm bệnh hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này cũng dễ gây xâm lấn, tổn thương các cơ quan xung quanh nếu không được tiến hành tốt.

CHỚ BỎ QUA: [Chuyên gia tư vấn] Thuốc chữa viêm họng an toàn “CỰC NHẠY” người bệnh nên sử dụng

Thuốc trị suy thận

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc Đông y

Đối với phương pháp chữa viêm họng hạt theo Đông y, hiện nay có khá nhiều bài thuốc khác nhau tập trung giải quyết căn nguyên gây bệnh từ đó điều trị hiệu quả và ngăn ngừa tối đa khả năng tái phát.

Theo bác sĩ Lê Phương: “Viêm họng hạt xuất hiện do phong nhiệt bên trong cơ thể kết hợp với phong nhiệt bên ngoài và tà khí uất kết tại họng đốt cháy tân dịch, sinh ra đờm. Bên cạnh đó, chức năng tạng phủ bị suy yếu khiến âm dương mất cân bằng, tạo điều kiện cho ngoại tà bên ngoài xâm nhập gây viêm.

Điều trị viêm họng hạt nếu chỉ chú trọng kháng viêm, làm lành tổn thương ở niêm mạc họng thì các hạt vẫn sẽ xuất hiện trở lại. Vì vậy bên cạnh điều trị triệu chứng, thuốc Đông y còn chữa các cơ quan nội tạng, loại bỏ tà khí và lập lại trạng thái cân bằng cho cơ thể. Nhờ đó bệnh được giải quyết tận gốc, hiệu quả lâu bền.”

Người bệnh cần lựa chọn cơ sở khám chữa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, tuyệt đối không nên nghe theo những bài thuốc “rởm” được quảng cáo tràn lan trên mạng.

Hiện nay cơ sở khám chữa bệnh theo y học cổ truyền đang nhận được nhiều bệnh nhân quan tâm, tìm kiếm là Nhất Nam Y Viện. Đơn vị này đang sở hữu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang giúp chữa viêm họng, viêm họng hạt vừa an toàn vừa không xâm lấn.

Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu bài bản
Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu bài bản

Thanh hầu bổ phế thang, “tống tiễn” viêm họng hạt không cần xâm lấn

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là giải pháp chữa viêm họng hạt tự nhiên, không xâm lấn được nhiều chuyên gia đánh giá cao hiện nay. 

Điểm độc đáo của Thanh hầu bổ phế thang mà rất hiếm bài thuốc YHCT hiện nay có được là được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng trước khi áp dụng. Bài thuốc gồm nhiều thảo dược tự nhiên như Kha tử, phật thủ, quất hồng bì, hạnh nhân, tiền hồ, bạch chỉ, tân chỉ, sơn tra… Những thành phần này được nghiên cứu kỹ lưỡng và kết hợp theo cơ chế trị bệnh của Đông y, giải quyết bệnh theo đúng nguyên tắc chữa bệnh từ gốc đến ngọn.

Công dụng của Thanh hầu bổ phế thang
Công dụng của Thanh hầu bổ phế thang
 • Tuyên tán phong nhiệt, thanh nhiệt giải độc.
 • Tiêu viêm, tan mủ, trừ đờm.
 • Phong chẩn yết hầu sưng đau, chống phù thũng, tái tạo niêm mạc họng, làm xẹp các hạt trong họng.
 • Cân bằng âm dương, tăng cường chính khí, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Với những tác dụng kể trên, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang bổ phế thang vừa giúp trị khỏi viêm họng hạt vừa giúp nâng cao thể trạng cho người bệnh. Khi thể trạng được tăng cường, cơ thể sẽ sản sinh ra nội lực, kháng lại các tác nhân có hại, giúp ngăn ngừa các hạt mọc trở lại. Đây là ưu điểm mà không phải giải pháp nào cũng có được, ngay cả đốt hạt.

Hiệu quả của bài thuốc được chứng minh qua kết quả kiểm nghiệm lâm sàng. Hơn 30.000 bệnh nhân viêm họng, viêm họng hạt sử dụng thuốc thì có tới 80% người bệnh chữa khỏi bệnh chỉ sau 2 – 4 tháng sử dụng thuốc. Khi được ứng dụng vào điều trị, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cũng đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh này.

ĐỌC NGAY: Chuyên gia nói gì về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng hạt?

Hiệu quả thực tế của Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả thực tế của Thanh hầu bổ phế thang

Không chỉ giải quyết viêm họng hạt hiệu quả, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang còn là giải pháp an toàn cho người bệnh. Dùng kháng sinh có thể khiến người bệnh bị nhờn thuốc hoặc gặp các tác dụng phụ như đau – viêm dạ dày, suy thận, tăng men gan, rối loạn thần kinh… Đốt hạt tiềm ẩn nhiều rủi ro, để lại sẹo, tổn thương họng hoặc nhiễm trùng sau phẫu thuật.

>>> XEM NGAY VIDEO NGƯỜI BỆNH PHẢN HỒI THANH HẦU BỔ PHẾ THANG

;

Riêng đối với Thanh hầu bổ phế thang, bệnh nhân không gặp các tác dụng phụ. Bởi vì thuốc thảo dược trong bài thuốc đạt 100% tự nhiên, “thân thiện” với cơ địa của con người. Thảo dược thu hái từ các vườn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO ở Hưng Yên, Bắc Kan, Hà Giang… Thảo dược sau khi thu hái được làm khô tự nhiên, sơ chế và bảo quản theo đúng quy trình dưới sự hướng dẫn của Viện dược liệu. Nhờ vậy chất lượng và độ an toàn của thuốc được đảm bảo tối đa.

Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO
Vườn thuốc tiêu chuẩn GACP-WHO

Viêm họng hạt nên kiêng gì? Ăn gì?

Bên cạnh việc điều trị viêm họng hạt bằng thuốc, chế độ ăn uống cũng là một khâu cần được chú trọng đối với người bị viêm họng hạt. Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Họng là một bộ phận tiếp giáp với khoang miệng, tham gia vào quá trình thức ăn di chuyển từ miệng xuống tới thực quản và dạ dày do đó thói quen ăn uống hàng ngày có tác động quan trọng tới việc điều trị viêm họng hạt”.

Bác sĩ Lê Phương khuyên rằng, người bệnh nên kiêng ăn một số nhóm thực phẩm dưới đây:

 • Đồ ăn quá cứng, quá nóng
 • Món ăn chứa gia vị cay nóng như tiêu, ớt, mù tạt
 • Đồ chiên xào, nướng, rán chứa quá nhiều dầu mỡ
 • Chất kích thích, đồ uống có chứa cồn, đồ uống có gas
Đồ ăn cay nóng không tốt cho người bị viêm họng hạt
Đồ ăn cay nóng không tốt cho người bị viêm họng hạt

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị viêm họng hạt, người bệnh nên tăng cường ăn:

 • Tỏi vì khả năng kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt
 • Gan bò giàu lysine vừa chống lại siêu vi vừa bổ sung kẽm tăng sức đề kháng
 • Mật ong có đặc tính kháng khuẩn, giúp xoa dịu tình trạng sưng, tấy tại họng
 • Gừng chống viêm làm tình trạng viêm họng hạt giảm thiểu
 • Các đồ ăn chế biến dưới dạng mềm, lỏng như cháo, súp, canh…

Viêm họng hạt thực sự là căn bệnh không chỉ gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, dễ gây biến chứng nguy hiểm mà còn cứng đầu và khó điều trị. Vì vậy lựa chọn điều trị bệnh tận gốc bằng thuốc Đông y là giải pháp an toàn, tự nhiên đang được nhiều người áp dụng. Nếu mong muốn trải nghiệm giải pháp này, hãy liên hệ đến Nhất Nam Y Viện để được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ sớm nhất.

NHẤT NAM Y VIỆN

CÓ THỂ BẠN CẦN

Ngày Cập nhật 07/06/2023

Bình luận (149)

 1. Đặng Loan says: Trả lời

  b đặt lịch trước cho đỡ phải chờ đợi, vào web của họ điền thông tin hay gọi điện vào số hotline ý trên dongyvietnam.org ý.

 2. Sen nguyễn says: Trả lời

  Thấy nhiều người khen Nhất Nam Y Viện nam quá. kb tới đó khám có cần phải đặt lịch trước ạ ak.

 3. Đỗ Tuấn says: Trả lời

  Có ai chữa viêm họng bằng lá húng chanh chưa ạ. e cứ viêm họng là áp dụng cách này là khỏi ak.

 4. Trần Bảo Linh says: Trả lời

  Kb mọi người thế nào chứ mỗi lần bị ho, viêm họng e lại trưng quất với đường phèn, ngậm vài hôm là khỏi. Vừa dễ làm, lại an toàn, các ac cứ thử áp dụng xem sao.

 5. Anh Thư says: Trả lời

  Con nhà em năm nay 7 tuổi nhưng đã bị viêm họng hạt được gần năm nay rồi. E cho cháu đi khám ở nhiều nơi mà không thấy khỏi. Kb có chỗ nào chữa được k mn tư vấn cho e với.

  1. Lành lê says: Trả lời

   Bạn thử cho bé tới nhất nam y viện bên nguyễn khánh toàn xem sao. Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang ở đó chữa được cho cả trẻ em đó.

 6. Vũ Đặng says: Trả lời

  Chồng tôi bị viêm họng, ho mãn tính 4 năm nay rồi. Tôi cũng đưa đi chụp chiếu và dùng thuốc khắp nơi không khỏi. Công việc của chồng tôi thường xuyên phải tiếp khách và chồng tôi hay hút thuốc nên khiến cho việc điều trị khó khăn hơn. Không biết trung tâm có thể điều trị được cho chồng tôi không vậy?

  1. Lê Hyền says: Trả lời

   Em mới sinh được 4th có dùng được thuốc này không? Em sinh mổ, sau sinh người yếu hắn, bị ho từ khi sau sinh được 1 tháng, cũng không dám uống thuốc gì cả, nhưng ho nhiều em thấy tực ngực lắm, xong họng giờ cũng rát, tức ở cổ họng và nghẹn nghẹn nữa.

   1. Ngọc Lê says:

    Mới sinh 3th mà tớ đã dùng thuốc của Trung tâm rồi, cũng sinh mổ như cậu đấy.Bị đau họng còn không nói được cơ, liều ngâm anphachoay cho đỡ sưng mà còn thấy không giảm mấy. Bà chị họ đến chơi, mách cho khám bên Trung tâm, chỗ bác Phương khám cho. Mình không có sữa nên thời gian đầu bác bảo kê bổ nhiều cho người khỏe, sữa về cho con ăn, sau sẽ tăng điều trị lên. Công nhận sữa về nhiều, đặc và thơm lắm, từ không có sữa đến có thừa cho con ăn, bé lên cân, trộm vía lắm. Tớ cũng phải điều trị 4 liệu trình thì khỏi hẳn, 2 liệu trình đầu tớ mong muốn thuốc bổ cho mẹ và bé nhiều hơn nên họng chỉ giảm chút chút thôi, sau thì ltrinh 3 thì khỏi hẳn, tớ vẫn uống lt4 xong là tớ nghỉ đến bây giờ. Bé nhà tớ được 18th rồi mà sữa mẹ vẫn nhiều, con trv cũng không ốm vặt đâu.

 7. Yến Tử says: Trả lời

  Em bị đau dạ dày, dạ dày trào ngược nên bị viêm họng. Liệu uống Thanh hầu bổ phế thang có điều trị được cả dạ dày, cả viêm họng không ạ?

  1. Lê Tuấn says: Trả lời

   Điều trị được, ưu điểm ở thuốc này là bác sỹ kết hợp nhiều vị thuốc để điều trị bệnh cho mình. Tôi đã điều trị và thành công rồi. Tôi còn được biết, bác sỹ Phương ở Trung tâm này cũng đã có đề tài nghiêm cứu về dạ dày, đại tràng nên hoàn toàn yên tâm điều trị. Kết quả là khỏi bệnh, dạ dày cũng ổn, họng cũng khỏi.

 8. Hữu Phương says: Trả lời

  Em muốn mua thuốc điều trị ho dạng túi sắc nước sẵn thì phải làm thế nào? Chứ biết là dùng Đông y hiệu quả cao nhưng nghĩ ngại, mỗi lần lỉnh kỉnh sắc mất thời gian lắm.

  1. Hùng Duy says: Trả lời

   B ơi, b đến Nhất Nam Y Viện khám chữa xem sao. trước bác sỹ ở đó khám cho mình rổi kê thuốc thang, sau đó mình có nhu cầu sắc sẵn tt sẽ sắc cho mình thành túi sắc nước, chỉ cần về làm ấm lên dùng thôi. Em qua khám tại trung tâm rồi bác sỹ sẽ hướng dẫn cụ thể cho mình. Có số điện thoại đây 0888.598.102

 9. Danh Tùng says: Trả lời

  Em ở bạc liêu, bị viêm họng 4 năm nay rồi. Lúc nào trong cổ họng cũng có cảm giác vướng víu, thường xuyên bị rát họng. Hôm nào nhậu về là đến hôm sau kô nói được. Muốn được mua thuốc Thanh hầu bổ phế thang của trung tâm về điều trị

  1. Phương Ngô says: Trả lời

   Anh muốn mua thuốc thì gọi điện hoặc đến địa chỉ của Trung tâm đã cho để mua, anh gọi số 024 710 99 838 hoặc 028 710 99 838.

  2. Lan Phương says: Trả lời

   Anh muốn mua thuốc thì gọi điện hoặc đến địa chỉ của Trung tâm ở Biệt thự 16 – 168 Nguyễn Khánh Toàn – Hà Nội để mua, nếu k đến đc thì anh gọi số 024.8585.1102 hoặc 0888.598.102

 10. Hải Châu says: Trả lời

  Em không nên tự ý mua thuốc dùng và cũng không nên dùng mấy cái thuốc xanh đỏ kê lẫn trong 1 túi như thế, không rõ nguồn gốc và nguy hiểm. Em có thể tham khảo bài viết về điều trị viêm họng này nhé, rất hữu ích đó https://www.benhviemhong.com/thuoc-chua-viem-hong.html

 11. Đinh Lương says: Trả lời

  Em năm nay 19 tuổi, sinh viên trường ĐH Hà Nội. Dạo gần đây, em thường xuyên bị đau họng, lúc nào cũng có cảm giác nghẹn ở cổ họng như vướng víu gì đó, em có súc miệng nước muối, ngâm kẹo nhưng không khỏi. Em có ra hiệu thuốc và được kê gọi thuốc về dùng nhưng uống xong em thấy mình bị nôn nao chóng mặt nên em không dùng nữa. Liệu em có phải bị làm sao không ạ, các anh chị chỉ giúp em cách điều trị với ạ.

 12. Cao Khánh says: Trả lời

  Mình đã điều trị viêm họng hạt mãn tính ở Nhất Nam Y Viện và đến nay đã được gần 2 năm chưa tái lại. Nếu bạn nào thường xuyên bị viêm họng mà chưa làm thủ thuật gì thì mau chóng dùng Thanh hầu bổ phế thang đi cho hiệu quả cao và nhanh khỏi. Trước đây, mình thường xuyên bị viêm họng hạt, họng đau nhức, lúc nào cũng thấy vướng víu ở cổ. Đi khám Tai mũi họng và dùng thuốc mãi kông khỏi, mình quyết định đốt. Đốt xong thì cũng thấy ổn hơn nhưng chưa được 1 năm thì lại bị tái lại, buồn hết cả người. Cũng may, trong lúc chán nản thì vô tình đọc trên fb chia sẻ về phương pháp điều trị viêm họng của Trung tâm, thế là lại quyết tâm đi khám lần nữa. dùng thuốc cuaur trung tâm có 2 tháng là khỏi ak. hiệu quả lắm. B có thể tham khảo xem a này cũng chữa ở đây khỏi

  1. quán Sơn says: Trả lời

   thuốc của trung tâm có đắt k c, với c cho e hỏi có khó uống k, chứ e sợ thuốc đắng, muốn chữa bằng đông y cho an toàn mà cứ sợ đắng k dám uống

 13. ông giáo nè says: Trả lời

  thuốc này sắc thuốc mỗi ngày à các cụ, ngại nhở, có sắc thuê cho không????

  1. Sữa Matcha says: Trả lời

   Hok, 3 ngày ms sắc 1 thag thoy, nhug mỗi lần mất 3h lận, tốn công xíu nhưng đun dễ thoy. Có sắc giùm đó, nếu lười thì nhờ, có dạng sắc sau đó cô cao thủ công, nhưng đắt tiền hơn

   1. Muối Mặn Lắm says:

    Đắt hơn nhiều khoong nhỉ, kinh tế cũng eo hẹp nhưng lại cũng không nhiêu thời gian đẻ đun thuốc, huhu chả nhẽ không có duyên uống thuốc ở trung tâm này rồi

   2. Hằng says:

    Cũng hơn mấy trăm sao ý, tiền thuốc khoảng hơn 2tr, nhưng nếu lấy thuốc thang thì tiền chuyển lại nhiều hơn. tại nặng quá mà

  2. Muối Mặn Lắm says: Trả lời

   Hoơn 2 triệu cơ à, lại phải suy nghĩ dồi, họ có bán nửa tháng ko giờ lsao có ngần đó tiền đc

   1. Nguyễn Thanh Thúy says:

    Uống thế thì uống làm j mà, nửa tháng còn chưa bõ công cho thuốc nó ngấm, xđ chữa bệnh thì cố gắng chăm chỉ ông ạ, để lâu tiền chữa lay lắt cũng quá tội, làm quả đắt ban đầu nhưng khỏi hẳn đỡ hơn nhìu

 14. HaThuyNgan says: Trả lời

  E ở Bình Dương muốn vô khám tt nè thì khám ở đâu được ạ, ai có đc chỗ gần em hông thì gởi cho em xin nghen, em cảm ơn nhìu nhìu

  1. Thắng Văn Nguyễn says: Trả lời

   Trung tâm có gửi thuốc về tận nhà đc đấy, bạn cứ lên facebook trung tâm mà hỏi,. đây này https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

   1. Vo Ngoc Nhu says:

    o trg nay co bac sy le thi phuong khong

   2. Đăng Đăng says:

    Mình ở HCM, đợt trc cũng gọi điện tư vấn trực tuyến rồi trung tâm gửi thuôcds

   3. Holy Alice says:

    Vậy đơn thuốc ở đâu cũng như nhau ak hay tn? Thuốc có cần sắc nấu lâu lắm k?

   4. HAHHA says:

    Không, sao giống nhau được chớ. Mỗi Bs có cách kê đơn khác nhau, với bệnh của mình cũng khác ngta nên đơn giống sao mà khỏi

 15. Hoàng Nguyên says: Trả lời

  “Anh chị xác nhận hộ em đây có phải phây bút bác sỹ Lê Thị Phương không, đang cần tư vấn để mua thuốc điều trị nhưng chưa yên tâm lắm
  https://www.facebook.com/bacsi.lethiphuong

  1. Mun Bống says: Trả lời

   Dung roi c oi, minh hom trc co nhan tin sau do goi facetim cho co, day dung la fb co dang dung nhe

   1. Thuu Vu says:

    DĐến đây thì sẽ là bs Phương khám ạ, ngoài bs có ai khác khám bệnh nữa không

   2. MinhPhuong Ha says:

    Muốn khám bác sĩ nào thì vào gặp lễ tân đăng kí khám thôi, còn không thì là vào phòng ai thì vào. Mình đến chả hẹn hò j, vào phòng bsi Đăng, uống thuốc vẫn thấy tốt như thường

   3. Thuu Vu says:

    Bsy Đăng này trước làm viện nào thế ah?

   4. Phạm Thế Hùng says:

    Bác sỹ là lương y thôi nhưng tay nghề phải nói là tuyệt vời đấy, hơn khối ông bà bác sỹ tiến sĩ mác to thôi chứ chữa bệnh không ra gì. Bác này kinh nghiệm hơn 2 chục năm làm nghề, cả nhà tôi đang theo, ông bà thì chữa xương khớp, tôi mới gần đây cái họng hạt này cũng đến bắc mạch kê đơn. Qtrongjk là tin tưởng người khám chữa, chứ cứ quan tâm họ học hành từ đâu ra lz

 16. mẹ Bonii says: Trả lời

  Mình nghiên cứu ở trên mạng thấy có thuốc ở nhà thuốc đỗ minh đường cũng nhiều người khen, không rõ có hiệu quả bằng thuốc ở đây không]

  1. Lê Mùi NĐ says: Trả lời

   Hem biết, chưa có dùng nên chẳng rõ hiệu quả dư lào, nhưng dùng thuốc bác sỹ Đăng ở trung tâm thừa kế kê thì thấy họng hết rát, các hạt cũng bớt đi nhiều, soi họng thấy đang sạch sạch hơn

   1. Đoàn Đức Mạnh says:

    Heết được cacs hạt trong họng hở anh, sao đi khám tây y các bác sỹ cứ bảo phải đốt mới khỏi ddk ?_?

   2. Tran Hoang Minh says:

    Ôi dào, thì rõ ràng, các ông đấy kháng sinh vào k khỏi thì hết bài, lại chả bảo đi đốt đi, nhưng chớ có dại, chả khỏi đâu, léng phéng vào thanh quản lại thành vịt đực thì bỏ mẹ. Cứ đến tt thừa kế đông y này này, thuốc đông y vừa lành tính lại vẫn hiệu quả

   3. Sửa chữa xe điện 0968756336 says:

    Sao tôi củng uống thuốc của TT này mà có thấy khỏi j đâu, uống hơn tuần chả thấy j, soi họng vẫn thấy có hạt

   4. Lulu 4586 says:

    Vãi c**, mới uống có hơn tuần mà bố làm như uống hơn tháng. Bố đag uốn thuốc đông y bố ơi, có phải thuốc tây y đâu mà đòi có hơn tuần hạt nó hết, thế thần kỳ quá rồi, phải tầm tháng thì mới biết đỡ hay k, chưa j đã phán thế thầy thuốc ngta có mang tiếng

   5. Lan Lan says:

    Sao vừa thấy ở trên có bạn bảo là uống nửa tháng đã thấy đỡ rồi nhỉ? xuống đây anh lại bảo phảu uống 1 tháng mới thấy kết quả, thế là như nào?

   6. Nguyễn thị hường says:

    À cái này còn tùy từng người đấy em ạ. Ngta hợp thuốc, lại tiêu hóa tốt hấp thu tốt nên nhanh khỏi hơn, còn hấp thu thuốc chậm thì lâu hơn. Với cũng do chế độ sinh hoạt kiêng khem, uống thuốc đều không nữa. Nhưng bs bảo chung quy để ổn định phải tầm 1-3 tháng em ạ. Theo chị để biết rõ hơn em cứ nhắn tin trực tiếp hoặc gọi điện tới TT ý, ở trên đây cũng nhiều ý kiến trái chiều chưa biết đâu mà lần được

 17. Phương Thị Thanh Thảo says: Trả lời

  Con gái e mới sinh được 15 tháng, cháu sinh non nên cũng hay gặp tình trạng bị viêm họng, sốt này. Con em có uống được thuốc Thanh hầu bổ phế thang này k ạ

  1. Thân Thị Thôi says: Trả lời

   ù uây,15 thangs thì mới bé xíu xiu à, sao mẹ không đưa con đi bệnh viện chích thuốc cho mau khỏe, vô viện còn khám xét nghiệm nữa chớ

   1. Xeko mỏ nhọn says:

    Bv bây h mà tưởng ngon hả, đầy vi khuẩn vi trùng, ra đó không cẩn thận khéo lây chéo như chơi ấy chứ. Em gọi cho bác sỹ Phương đi, bác là giám đôc chuyên môn của trung tâm nhờ bác tư vấn cho xem thế nào. COn sinh non đã yếu sẵn mà cứ kháng sinh liên tục rồi có ngày càng đề kháng kém hơn ý chứ. Sđt bác Phương đây em nhé 0963752862

   2. Ms NGA says:

    MOM OI UONG DUOC DO, BE NHA MINH 14 THANG CUNG MOI DUA CON GHE TT NHO BS PHUONG THAM KHAM KE DON, CON DANG UONG DUOC 2 TUAN THUOC THAY CON CUNG GIAM HO, DEM NGU DO KHO KHE HON. BAC KE CHO CON DIEU TRI LIEU TRINH 3 THANG, HY VONG HET LIEU TRINH CON SE KHOE IT OM

 18. Trương Hoàng Mai Hoa says: Trả lời

  cho hỏi xí, chữa bệnh ở đây sẽ tốn khoảng bn xèng, nv văn phòng cuối tháng sale mua sắm nhiều quá hết bố tiền:(

  1. Thằng Hề says: Trả lời

   Cũng không hết bao nhiêu, dạo trước tới khám chữa thì hết hơn 2tr, uống cả tháng, bớt mua 2 bộ quần áo thôi

   1. Trương Hoàng Mai Hoa says:

    iu, vẫn hơn 2tr cơ ạ, cũng hơi đắt cho tiền thuốc ý, bt ra tiệm thuốc tây mất có nhiều thì mấy trăm là cùng

  2. Thanh Thanh Hường says: Trả lời

   mấy tăm cơ mà uống chắc chục ngày, xong vẫn không khỏi hẳn đúng hơm. so sánh khập khiễng quá đi mà, thuốc nè tuy ban đầu giá có vẻ hơi cao xíu nhưng tính ra theo time thì lại thấy rất ok nhé, uống cả tháng, sau tầm 2,3 đợt thôi hết hẳn, về sau không phải uống thuốc tây, đỡ tiền đó, lại đỡ hại dạ dày

   1. Bản Trọng says:

    ờ nghe thì có vẻ cũng hợp lý, cũng đang băn khoăn giá c, nt nhờ tư vấn rồi tt bảo mua 2 tháng đc giảm 10% tiền thuốc, mà đang ngồi ngẫm thấy hơi đắt nên đang im im ^_^

   2. Thanh Thanh Hường says:

    dồi ơi, thế còn phải băn khoăn, đằng nào uống thuốc chả cần ngần đó thời gian thuốc mới ngấm, mua luôn, tiết kiệm thêm đc ít mà tung tẩy chứ tội rì

 19. Hằng Tũn says: Trả lời

  Thời gian khám bệnh của các bác sỉ ở đây như thế nào, đi từ thanh hóa ra khám cũng mất nhiều thời gian nên muốn hỏi thời gian trc khỏi tốn công

  1. Minh Trịnh says: Trả lời

   khám từ 8h-12h, chiều từ 1r-5r, ngày nào cũng khám trừ mấy hôm lễ nhé, với cả cũng có khám ngoài giờ trên nhưng phải hẹn, để bsy họ chờ mình

   1. Băng Băng says:

    Đến khám phải hẹn trc à, ko hẹn thì có phải chờ lâu ko? À mà có ddk chọn BS nào khám k, vì ở nhà có người gt cho BS Đăng ở đây cơ

   2. Hoài- Hải Phòng says:

    “lói chung là hẹn đc tc thì càng tốt, để mình chủ ddoogj sắp xếp tg đến, họ cũng đỡ phải gọi nhắc thường xuyên, đến muốn khám bs nào vào bẩu lễ tân cho vào phòng bs đấy, như đi khám chọn giáo sư ở bệnh viện. TT cũng có phây búc, vào nt lưu lại dễ hơn https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

  2. phuongnguyen says: Trả lời

   Theo chị nếu nhà tận Thanh Hóa, đi lại xa xôi thế sao em không ở nhà gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn giùm, sau đó gửi thuốc về theo đường bưu điện thôi, xa thế đi sớm đi muộn ngồi chờ đợi ở bến xe lấy chết,, trời thì rét như này

   1. Hoa Thiên Cốt says:

    qtrong khong yen tam, so lua dao, h lua dao o ngoai hn thieu j, lua nguoi nhu that, den tan noi, nhin tan mat co khi van chua tin y chu noi gi ngoi nha mua thuoc qua mang

   2. Elly says:

    thớt phía trên có vẻ đã bị lừa đảo nên mất niềm tin, dưng mà yên tâm, đây cơ sở họ lớn, bác sỹ tuyền mời ng có kinh nghiệm mấy chục năm về làm cho chứ có fai linh tinh đâu, nhà t ngay gần đây, cũng bị họng hạt tìm hiểu thông tin thấy thế té qua khám, điều trị khỏi hẳn rùi ý

 20. Nguyễn Thanh Thảo says: Trả lời

  E chào anh chị cô chú, em hiện đang mang bầu bé thứ 2, được 25w, thai khỏe mạnh bt nhưng mẹ nó là e lại bị viêm họng hạt này, lúc nào cũng thấy họng vướng vướng khó chịu, hay ho khạc rát họng lắm, có uống được thuốc này kg ak

  1. AmyM says: Trả lời

   Uống đc bạn ạ, tớ trc bầu 28 tuần cũng uống thuốc ở đây mà, uống đc, dễ chịu hơn n`, vừa đỡ đau họng lại vưa thấy người bớt nóng, ăn ngủ cũng tốt hơn

   1. Chim cánh cụt says:

    Theo tôi thấy k nên uống lung tung, bầu bì nên cẩn trọng, tôi có số bác sĩ Phương giám đốc trung tâm, gọi điện cho cô trc hỏi cho an tâm, số cô ấy đây 0888.598.102

   2. Khay mứt hoa hồng- 0384727818 says:

    #Chim cánh cụt nói đúng rồi ý, bầu bí là quan trọng lắm vì còn con mà, bị viêm họng hạt là khó chịu lắm rồi no còn phải xem thuốc cos a/h j tứi con k, bạn ý cho số bs r thì gọi điện để nhờ tư vấn trc, gọi điện cũng chả mất phí khám bệnh, tội j tiếc vài phút đt

 21. Gió cuốn mây bay says: Trả lời

  Nghe mn nói thì thuốc ở đây chữa bệnh có vẻ ổn đấy nhưng vẫn sợ cái chất lg, thuốc đông y giờ thật giả lẫn lộn, lại hay trộn thuốc tây cho nhanh khỏi nên dễ hại gan thận lắm

  1. Chang Chang says: Trả lời

   ôi uống thuốc ở đây cũng phải tính theo tuần theo tháng bệnh mói đỡ dần rồi khỏi chứ không khỏi ngay như mấy thuốc trôi nổi không biết địa chỉ đâu, thuốc đâý trộn thêm thuốc tây phù mặt giữ nước đâu, đây thuốc ở trung tâm có kiểm định đàng hoàn, bằng chứng là em đây em uống 3 tháng liên tục mà mặt mũi ngon nghẻ chẳng phù nề gì, đi siêu âm, gan lại còn hết cà nhiễm mỡ nữa.

  2. THAO NGUYEN XANH says: Trả lời

   THUOC O DAY NGTA CO KHU TRONG RIENG, MA DA PHAN LA THUOC NAM THUOC LA, THUOC BAC CUNG IT, CO NHAP CUNG O CHO UY TIN, TOI DC BAC SY PHUONG CHO XEM VIDEO QUAY CO MA

  3. Trần Chấn QUỐC says: Trả lời

   bác sỹ ở đây tôi thấy toàn là bác sỹ đầu ngành, cô Phương trc tôi đã khám nhiều ở viện Hà Đông rồi, họ có tiếng nói nên không hợp tác với cơ sở thuốc lởm, không an toàn cho bệnh nhân đâu, nhà tôi trc giờ đều tin tưởng bác sỹ Phương, bệnh đều nhờ cô tư vấn, chắc nhờ thuốc tây mà cả nhà sk đều tốt, ít đau ốm bệnh tật

  4. Đoàn Linh says: Trả lời

   thế nhanh khỏi quá là thuốc có trộn, k tốt à các bác, bỏ mẹ thế đợt trc e có lấy thuốc 1 chỗ chữa cũng viêm họng, 2 ngày khỏi ho hẳn, còn khen thuốc nam mà tốt, chữa nhanh thế, hóa ra k phải cứ nhanh khỏi mà tốt nhỉ, chỗ này có thử máu kiểm tra gan thận k để e đến kiểm tra lại xem có bị sao k

   1. Sang Nguyen says:

    day la tt dong y nen ho ko co thu mau, bsi kham hoi benh bat mach, chan benh ke don thoi, co benh gi bsi ke don thuoc chua benh day

 22. Nguyễn Trung Anh says: Trả lời

  Tưởng không nguy hiểm mà hóa ra lại nguy hiểm không tưởng nhở, dạo này cũng hay bị ho, lại nuốt nước bọt thấy đau đau vướng vướng, có khi cũng viêm họng hạt như này rồi cũng nên, kháng sinh vào khả năng ok ngay cả nhà nhỉ

  1. Apple says: Trả lời

   chuẩn ks vào thì tiệt ngay rồi, nhưng sau đấy tái phát lại nhanh lắm, e trc cũng cứ chủ quan như thế, nên bị ngày càng nặng, nhờn thuốc chữa mãi chả khỏi, chuyển qua chữa đông y một thời gian giờ mới ok đó

   1. Vương Ngọc says:

    Thuốc chỗ mapf vầy, uống khỏi hẳn không bị lại được không, tớ uống mấy chỗ rồi, mới cũng đỡ nhưng được thời gian thôi vẫn bị lại

   2. Apple says:

    Thì ở trung tâm đông y chỗ cô Phương trên bài viết kia kìa uống thuốc hơn 2 tháng, đang ho khành khạch như cuốc kêu cả ngày mà hết luôn, thần kỳ chưa

   3. Lananh93 says:

    O day thuoc tot ma, nha minh ca may nguoi bi viem hong deu uong thuoc thanh hau bo phe thang va khoi du truoc day uong bao nhiu khang sinh, bac si con khuyen di dot viem hong hat nhung nguoi quen gioi thieu nen den day truoc,, khong duoc moi di bẹnh vien dot, may qua uong lai hop thuoc, khong dot dung j. ma den gio gan 3 nam cung rat it khi bi om sot

   4. Khoa says:

    “vừa đọc thấy có nhiều người cũng chữa viêm họng hạt ở đây khỏi rồi, chắc cugnx sẽ phải thu xếp thời gian để tới đây sớm. họng ngày vàng khó chịu https://nhatnamyvien.com/hanh-trinh-tri-tan-goc-viem-hong-man-tinh-36927.html

 23. Lê Ngọc says: Trả lời

  Không biết phòng khám có làm việc vào T7 CN không? Mình đi làm cty nước ngoài nên rất ngại phải xin nghỉ ngày thường.

  1. Huyền Anh says: Trả lời

   trung tâm làm việc cả t7 cn đấy bạn.

 24. Diễm Trang says: Trả lời

  Thuốc đặc trị viêm họng của nhất nam y viện chữa viêm họng mãn tính tốt lắm, mọi người đến khám cụ thể để điều trị cho dứt điểm đi. Như em đây này viêm họng mãn tính, 4 năm trời chịu ngứa rát trong họng, khạc đờm và ho liên tục chữa đủ kiểu rồi mà không đỡ. Tình cờ tìm đọc được về trung tâm, nên đến khám và lấy thuốc cuối cùng lại khỏi được đấy, hàng tuần lại được bác sỹ gọi điện hỏi thăm xem tình hình sức khỏe nên rất tinh tưởng để điều trị. Cuối cùng quyết tâm cũng được đền đáp. B nào k biết bauif thuốc thì tham khảo này https://nhatnamyvien.com/phac-do-chua-viem-hong-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-36937.html

 25. Lý Văn Bảo says: Trả lời

  Không biết liệu trình điều trị như thế nào và khoảng bao lâu thì khỏi ạ, em nghe nói thuốc trị ho viêm họng trung tâm đông y này không nhanh khỏi bằng thuốc tây đâu

  1. Nam Phương says: Trả lời

   thuốc Đông y nó sẽ có tác dụng chậm hơn thuốc Tây y rồi, nhưng chữa dứt điểm được bệnh thì tây y không làm được điều đó đâu, nó chỉ chữa được lúc đó để bác tưởng là hết bệnh rồi nhưng thực ra là chưa khỏi, nó chỉ ổn định tạm thời thôi,

 26. Đào Tuấn Luân says: Trả lời

  Công nhận bài thuốc của nhất nam y viện hay thật đấy vợ tôi bị viêm họng hạt mãn tính cứ khậm khạch suốt vậy mà điều trị bằng bài thuốc này có hơn 3 tháng giờ khỏi rồi đó

  1. Trần Thị Tuyết Nhung says: Trả lời

   Anh ơi anh uống thuốc này khỏi rồi ạ, em cũng đang tìm hiểu thuốc này, thấy nhiều ngừoi khen, em tìm hiểu cho bố em, ông bị huyết áp cao và tiểu đường thì có uống được không ạ.

  2. Đào Tuấn Luân says: Trả lời

   Uống tốt, vợ tớ cũng bị tiểu đường mà, bác sĩ ra bài thuốc có vị hô trợ tiểu đường luôn, uống thuốc này vừa khỏi họng mà chỉ số tiểu đường cũng ổn định trong mức cho phép, mình cũng ngạc nhiên luôn, còn huyết áp thì mình không biết bạn gọi cho bác sĩ hỏi cụ thể nhé. Số của bác sĩ Phương đây, mình cho bạn số cá nhân của cô nhé, số này chỉ có bệnh nhân cũ cũ mới có thôi 0963752862

 27. Nam Lê says: Trả lời

  Không biết mình có bệnh viêm họng mãn tính không ? ngày nào cũng vậy, cứ ăn cơm xong là mình lại đánh răng và xúc miệng nước muối cả đường họng cũng như đường mũi nhưng cứ ngủ dạy là họng mình lại khô và hơi đau, bình thường thì không đến mức phải uống thuốc nhưng họng mình rất dễ bị viêm, chỉ cần ăn uống gì đó mà không uống nước thêm vào cũng có thể bị đau nổi hạt nhỏ, nhưng khi họng mình bị viêm nặng đến phát sốt, mình đưa lưỡi vào thì thấy có những hạt nhỏ nhỏ bám ở họng và nhìn họng tấy đỏ, những lúc như thế này mình phải uống thuốc kháng sinh, phải 1 tuần mới khỏi, mình không biết uống thuốc nào khác nhưng mọi người bảo mình viêm họng do virut nên chữa bằng kháng sinh không hiệu quả, vậy mình phải uống thuốc gì ? uống thuốc kháng sinh gây ra một số phản ứng phụ làm đường tiêu hoá của mình rất kém và uống nhiều như vậy không tốt . các bạn cho mình lời khuyên về cách chữa trị bằng thuốc nam với ạ. mình cảm ơn.

  1. Nguyễn Thị Nga says: Trả lời

   Nếu do virus thì uống kháng sinh không hiệu quả đâu bạn, chỉ do vi khuẩn mới uống kháng sinh thôi, cơ bản là sức đề kháng tốt thì sẽ có hệ miễn dịch tốt kháng lại bệnh, bạn uónng thuốc nam đi, an toàn hiệu quả mà sướng nhất là tăng cường sức đề kháng, khỏi bệnh xong thì sức đề kháng cũng tốt lên, có vi khuẩn virus tấn công thì cơ thể cũng tự chống lại được, tức là sẽ không bị tái lại bệnh đó.

  2. Linh Ruby says: Trả lời

   Thuốc nam chữa viêm họng tốt lắm bạn ạ, như thuốc thanh hầu bổ phế thang đấy, mình bị viêm họng hạt dùng nhiều cách mà không khỏi, kể cả đi đốt rồi đấy, thế mà uống thuốc nam lại khỏi, mẹ mình mà không kiên quyết bắt mình uốcng thì không biết mình còn bị bệnh này đến bao giờ, phải cảm ơn trung tâm thừa kế rát nhiều

 28. Vũ Hoàng says: Trả lời

  Mình cũng bị mấy năm nay rồi, mình thì lúc nào cũng có cảm giác ngứa điên cuồng trong họng, lúc nào cũng ho, trung bình 1 phút một lần, mỗi đợt ho phải kéo dài 2-4 tháng có khi vừa khỏi đc 1 tháng lại bị. Ho nhiều đau hết cả đầu, mọi người ngồi xung quanh cũng thấy khó chịu. Mình sẽ thử bài thuốc nam của trung tâm đông y trên xem sao. Mình cũng đi chấm họng được hai hôm nhưng mọi người khuyên ko nên nó cũng tương tự đốt nên mình bỏ và cũng ko thấy đỡ

  1. Chu Tuấn Chinh says: Trả lời

   dùng thuốc nam đi anh, bài nào em không biết chứ thanh hầu bổ phế thang tốt lắm anh ạ, em khỏi viêm họng hạt rồi đấy, chẳng dùng viên kháng sinh nào luôn, chỉ uống thuốc đó thôi, mà uống xong đi khám sức khoẻ, men gan lại ngon chứ, trước men gan của em hơi cao tí

 29. Nhật Lệ says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm họng hạt mãng tính, cứ ngứa và ho suốt ngày và đôi lúc còn sốt nữa, cuối cùng thì mình đi đốt, sau khi đốt xong vãn bị tái phát lại, nhiều khi cuống họng còn xưng lên nữa, mà mình giữ rất kỹ , không uống nước đá lạnh, sáng dậy là ngậm nước muối, ra đường là bịt miệng lại nhưng cũng vẫn bị. May được người bạn giới thiệu tới nhất nam y viện khám chữa. Dùng thuốc ở đó một thời gian mình thấy ổn định nên ngừng thuốc, tới giờ vẫn không thấy bị lại.

  1. Hoài Linh says: Trả lời

   Chị dùng thuốc ở đó lâu không ạ.

  2. Nhật Lệ says: Trả lời

   Mình uống cách đây 2 năm uống 2 tháng thì khỏi bạn ạ, mới đầu uống khỏi chậm cũng nản, được cái bác sĩ động viên nên kiên trì uống khỏi đấy bạn, từ đó tới giờ không bị lại nữa, may thế chứ, mình sức đềkháng kém, trước uống kháng sinh toàn bị đi ngoài, may mà chuyển sang uốcng thuốc nam sớm, chứ không hỏng hết đường ruột

   1. Hoài Linh says:

    Thế hả chị, uống 2 tháng mà khỏi cũng không lâu lắm, em dùng thuốc tây cả tháng nay mà có khỏi đâu chị, vẫn ho lắm, mà mấy hôm nay em ho nặng tiếng đang sợ bị viêm phổi đây ạ

 30. Huế Trần says: Trả lời

  Nghe nói nhất nam y viện có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng tốt, có ai biết bài thuốc có những gì, nguồn gốc ra làm sao k ạ

  1. Liên Trần says: Trả lời

   thuốc được các bác sĩ tại trung tâm nghiên cứu rồi bào chế ra bạn ạ. thuốc được kiểm nghiệm rồi nên cũng yên tâm. bạn tham khảo thêm tại bài viết này nhé. https://baothanhhoa.vn/y-te-suc-khoe/nhat-nam-y-vien-nghien-cuu-giai-phap-chua-v-iem-hong-viem-amidan-cua-ngu-y-trieu-nguyen/149133.htm

 31. Huyền Lê says: Trả lời

  Mình vừa đọc được bài viết chữa viêm họng hạt, mọi người tham khảo xem sao https://drbacsi.com/cach-chua-viem-hong-hat/

 32. Vũ Trang says: Trả lời

  Mình bị viêm họng hạt 1 năm nay rồi, đã điều trị ở viện tai mũi họng trung ương rồi nhưng vẫn chữa thấy tiến triển gì hiện tại mình đang uống thuốc điều trị bệnh dạ dày không biết thuốc của NNYV uống vào có ảnh hưởng gì đến bệnh dạ dày hay không ?

  1. Mai Thuý Hà says: Trả lời

   Không ảnh hưởng gì chị ạ, mà còn tốt cho dạ dày của chị luôn, thuốc này hay ở chỗ đó, thuóc tây uống là hại dạ dày, loạn khuẩn đi ngoài, thuóc thanh hầu bổ phế thang lại tốt cho tiêu hoá,dạ dày, thế mới nó thuốc nam an toàn là vì thế. C có thể tham khảo đây https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-dung-cho-doi-tuong-nao-36903.html

 33. Lê Hải Châu says: Trả lời

  Có ai tới khám ở nhất nam y viện chưa ạ, không biết thủ tục ở đó khám chữa thế nào, có phức tạp như viện không mọi người.

  1. Trang Nhã says: Trả lời

   Không phức tạp đâu bạn, nhanh gọn mà đơn giản lắm. Nếu không muốn đợi bạn đăng ký trước với trung tâm, gọi qua điện thoại đặt hoặc vào link này https://nhatnamyvien.com/dat-lich-kham-benh điền hết các thông tin vào rồi có người liên hệ lại bạn ạ.

 34. Minh Đức says: Trả lời

  Em bị ho gần 2 tuần nay rồi mà uống thuốc tây mua ở tiệm thuốc mãi không khỏi , kết hợp buổi tối ngâm chanh đào rồi mà sao nhất là về đêm rất hay ho cả nhà cho em hỏi em muốn điều trị bằng thuốc của Nhất Nam này có cần phải đi bệnh viện khám không vậy ?

  1. Ninh Hồng Thuỷ says: Trả lời

   Ở đó bác sĩ khám theo đông y, nếu cẩn thận thì bạn đi khám tây y trước để xem bác sĩ đông y bắt mạch có chuân không, nhưng mình thấy bác sĩ bắt mạch chuẩn lắm, còn phát hiện ra cả những vấn đề tây y còn chưa rõ ràng cơ

 35. Dũng Lê says: Trả lời

  Chào mọi người. Mọi người cho mình hỏi , mình thường xuyên có cảm giác đau hong, họng thường có những hạt bằng hạt gạo nhưng minh có mầu hồng. Mình không bị sốt, chỉ có khi nào viêm cấp thì mới đau và sốt, mình đã dùng kháng sinh nhiều rồi mà không hết đau họng, đã đi soi một lần nhưng bác sĩ bảo ko có vấn đề gì. Mình rất lo không hiểu bị làm sao nữa, nuốt nước bọt rất khó chịu,có mẹ nào có địa chỉ khám và nội soi tốt chỉ cho mình với nhé.

  1. Lê Toàn says: Trả lời

   Bạn bị viêm họng hạt rồi nhé, cơ mà để chắc chắn tốt nhất là đi khám lại ở bệnh viện lớn cho yên tâm.

  2. Vi Tuấn Anh says: Trả lời

   Khám thì mình khuyên bạn vào các bệnh viẹn lớn để khám để biết tình trạng bệnh của mình, còn điều trị thì nên dùng thuốc nam bạn ạ, đừng lạm dụng kháng sinh hại người lắm

 36. Mai Ly says: Trả lời

  hấy nhiều bạn hỏi về NNYV. Mình cũng từng khám ở đó rồi, chất lượng khỏi chê luôn. Bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì tham khảo tại đâ nhé.mình có tìm được bài viết này. https://vietmecgroup.com/kinh-nghiem-chua-viem-hong-hat.html

  1. Trần Văn Tài says: Trả lời

   Cảm ơn bạn nhiều nhé, đúng cái mình đang cần, mình đang tìm thuốc cho bà xã mình, vợ mình bị viêm họng hạt ho nhiều quá, uống nhiều thuóc rồi mà không khỏi, thấy được chị cùng công ty giơi thiệu thuốc thanh hầu bổ phế thang, mình cũng đang tìm hiểu thuốc đó để mua cho vợ mình uống

 37. Ngô Hùng says: Trả lời

  Em cũng bị vô cùng nặng, uống KS rất nhiều thành ra mắc thêm bệnh trào ngược dạ dày, nóng trong. Sợ quá không dám uống nữa chuyển sang đông y. May mắn được người bạn giới thiệu nnyv. Em tới tận nơi khám chữa, được bác sĩ phương – gđ trung tâm trực tiếp bắt mạch, kê đơn. dùng thuốc được hơn 2 tháng thì khỏi. giờ khỏe lắm, không hấy tái phát.

  1. Sơn Quân says: Trả lời

   Bạn chữa ở đó lâu chưa ạ, có tốn kém không bạn.

  2. Ngô Hùng says: Trả lời

   Uống 1 tháng đã đỡ rồi nếu không muốn nói là khỏi, mình uống thêm 1 tháng nữa là 2 tháng thì khỏi cho đến giờ là 3 năm rồi, chi phí bay giờ mình không rõ nhưng trước mình uống chia ra mỗi ngày tiền thuốc tầm 50-70k, bằng cốc trà sữa nhỉ.

 38. Nguyễn Tùng Lâm says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm họng hạt mãn tính từ độ 1 năm nay rồi. Hầu như tháng nào cũng bị viêm, đau, phải uống kháng sinh mới hết. Mình nghe nói có phương pháp đốt điện. Không hiểu có hiệu quả không, có tác dụng phụ nào không? Có ai nào đốt rồi cho ý kiến nhé. Cảm ơn nhiều.

  1. Trinh Lê says: Trả lời

   Viêm họng hạt nhiều người đi đốt, nhưng bản thân mình thấy cũng không hiệu quả. Anh trai mình bị viêm họng hạt 3 năm nay, đi đốt rồi mà vẫn thấy bệnh tái phát, thấy ông ý bảo do đốt chỉ được mất nốt to thôi, chứ nốt bé không hết, sau này lại to ra, bệnh lại tái phát. Không biết có cách gì chữa dứt điểm không chứ bệnh thế này khổ thực sự.

   1. Vương An Hảo says:

    Chuẩn không cần chỉnh, đốt chỉ được các hạt to, hạt bé li ti cả đống đốt làm sao, chẳng lẽ đốt cả họng à, mà nguyên nhân gây ra bệnh có chữa đâu, đốt nốt này thì nốt khác lại mọc, đi đốt cả đời à, nên đừng đi đốt tốn tiền, mà không cần thận cham vào dây thanh quản thì khốn

   2. Đinh Thị Xuân Huệ says:

    Đúng đấy, tớ là bằng chứng đây, đốt mấy lần vẫn họ ngứa như thường, uống thuốc nam đi bạn, bệnh gì không biết chứ bệnh này dùng thuôc snam là chuẩn đấy, uống tháng đầu chưa đỡ nhiều đâu nhé, tháng đầu thuốc ngấm để tăng hệ miễn dịch và cải thiện tiêu hoá, sẽ thấy ngủ ngon người đỡ mệt mỏi, thángn thứ 2 bệnh khỏi nhanh lắm. Tớ nói qua để các bạn biết quá trình mà kiên trì uống, không lại kêu thuốc nam khong hiệu quả bỏ dở vừa phí tiền vừa phí cơ hộị khỏi bệnh. À đấy là tớ nói khi uống thuốc thanh hầu bổ phế thang nhé, kinh nghiệm của tớ khi uống thuốc đó, thuốc ở nhà thuôc khác tớ không biết đâu

 39. Lương Trần says: Trả lời

  Chồng em cũng đang bị viêm họng, không sốt nhưng bị nhức đầu mấy ngày liền rồi. Em mua thuốc Rovamixin cho chồng uống nhưng không khỏi, hình như là nhờn thuốc này rồi thì phải. Anh/chị có biết loại kháng sinh trị ho nào khác không bảo cho em với, chứ em về khoản này thì mù tít nặng tịt. Mong các anh/chị cho em biết sớm nhé, chồng em đang ho lắm. Em cảm ơn mọi người nhiều.

  1. Huyền Phi says: Trả lời

   Dùng kháng sinh nhiều hại người lắm bạn. Bạn nên khuyên chồng đi chữa bằng đông y cho yên tâm. Giờ đông y phát triển lắm, chữa được nhiều bệnh lại an toàn, không tác dụng phụ đâu.

  2. Nguyễn Thu Minh says: Trả lời

   Chị ơi, cứ tự ý dùng kháng sinh như thế là hại chồngđấy chị, kháng sinh hại đường ruột lắm, uống linh tinh là loét dạ dày đấy, mà keieru gì cũng nhờn thuóc, mà anh nhà chị nhờn thuốc rồi còn gì, thôi cho anh uống thuốc đông y đi chị, lành mà khỏi tận gốc luôn

  3. Thu Mi Lê says: Trả lời

   Uống thuốc đông y chữa khỏi hẳn được ho hả chị, em đang khốn khổ khốn nạn với bệnh ho này đây, táng bao nhêu kháng sinh vào mà có ăn thua gì đâu, con bạn em giới thiệu đến trung tâm thừa kế đễ chữa, em đang tìm hiểu mới đọc được bài này đấy, bạn em thì khen thuốc tốt lắm, ở đây có chị nào chữa chưa ạ.

  4. Nguyễn Thu Minh says: Trả lời

   Chị uống thuốc ở đó rồi đấy, khỏi em ạ, nhưng kiên trì nhé, không khỏi nhanh nhưu thuốc tây đâu, nhưng được cái lành em ạ.Dùngn nhièu khánh sinh hại người lắm, hỏng hết đường ruột, hệ miễn dich kém, mai sau suôt ngày bệnh tật đấy.

  5. Vân Hà says: Trả lời

   Không nên lạm dụng kháng sinh nhiều quá em à. Chị đã dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang rồi, thuốc rất tốt em ạ, thuốc dễ uống, hiệu quả cao, từ ngày dùng thuốc ngoài khỏi hẳn ho chị còn thấy thấy người còn khoan khoái hơn đấy, ngủ ngon, không bị nóng trong người. Trung tâm còn hỗ trợ sắc thuốc giúp mình nên công việc của em di chuyển nhiều cũng không lo đâu. Khi đi mang theo túi thuốc nước bằng 1 hộp sữa thôi ấy, đến giờ hâm ấm lên uống là được.

 40. Huyền My says: Trả lời

  Không biết mọi người thế nào chứ e bị viêm họng hạt mãn tính 4 năm năm nay rồi, cứ thay đổi thời tiết một tý là có vấn đề, sử dụng đủ loại thuốc tân dược mà không khỏi, người ta mách gì cũng thử rồi, e dùng cả tỏi, mật ong, rau diếp cá,… mà không ăn thua. May mắn được người bạn giới thiệu nhất nam y viện, mới đầu cũng bán tính bán nghi, nhưng sau khi tìm hiểu biết bác sĩ ở trung tâm có chuyên môn, toàn mây chục năm trong nghề, có bác sĩ phương khám cho em còn là thầy thuốc ưu tú nữa nên quyết định đi khám. Dùng thuốc ở trung tâm được 3 tháng thì e hết bệnh. h khỏe lắm, lâu rồi không thấy bệnh quay lại.

  1. Hoàng Phúc says: Trả lời

   Chị dùng thuốc ở trung tâm có khó uống không ạ. nghe nói thuốc đông y đắng, khó uống nên nhiều người k dám chữa.

  2. Nguyễn Thị Ngà says: Trả lời

   Bạn nghe ở đâu đấy, thuốc đấy uống có gì mà khó, thanh niên mà uống thuốc có hơi đắng một chút mà đã kêu rồi thì làm ăndudwocj gì, thuốc đăng giã tật, nói thế nhưg có đắng gì đâu, thơm thơm dễ uống, trẻ con nó còn uống ầm ầm ấy chứ.

  3. Hoàng Phúc says: Trả lời

   Tại em thấy mấy bạn trên nhóm bảo thuốc đắng mà em hơi khó uống chị ạ, nhưng mà không đắng lắm hả chị, chỉ đắng quá em mới không uống được thôi chứ hơi hơi thfi uống được, thế em đến khám xem thế nào

  4. Trần Thúy says: Trả lời

   Em cũng từng khám bệnh ở đó rồi c. trước e là hướng dẫn viên du lịch, công việc của em thường xuyên di chuyển và nói rất nhiều. Đã phần em hay phải đi các tour miền núi phía Bắc, ở đó khi hậu khá lạnh và em cũng hãy bị viêm họng, nó cứ tái đi tái lại liên tục. Em hay đến hiệu thuốc và mua Aumenting, Anpha choay, viên ngâm họ về dùng nhưng chỉ được vài hôm lại tại lại. Bây giờ, có khi dùng thuốc đến 10 ngày cũng vẫn thấy đau, người cũng thấy mệt mỏi hơn nhiều. Em thấy mọi người khen dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang rất hiệu quả, em cũng tim hiểu và được biết bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên không kháng sinh. Ai đã khám rồi có em xin thêm thông tin để qua khám nhé, em có tìm hiểu Trung tâm ở đây nữa nè https://drbacsi.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong/https://drbacsi.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong/

 41. Thanh Sơn says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm họng hạt mãn tính đây, nhưng cách đây 5 năm mình đã đi đốt họng rồi, thấy cũng đỡ nhưng thỉnh thoảng vẫn bị(ở những chỗ người ta chưa đốt hết). Và cách tốt nhất là giữ cho cơ thể không bị nhiễm lạnh: mặc áo ấm,tập thể dục…nếu làm trong phòng có điều hoà, tốt nhất phải có 1 chai nước muối nhạt khi bắt đầu ngồi làm việc thì súc miệng, biện pháp này hiệu quả đấy.
  Có một cách chữa như sau: bóc tỏi ngâm với rượi trắng, buổi tối trước khi đi ngủ uống vài giọt. Mẹ mình làm cho mình hẳn 3 chai 65 nhưng mình uống được có vài lần rồi thôi vì mình không uống nổi. Biện pháp này cực kỳ tốt đấy,không có phản ứng phụ mà còn chữa nhiều bệnh khác, có lẽ sắp tới lại phải áp dụng và mình đang nghĩ cho nó vào lọ dạng xịt vào họng là đễ dàng nhất.
  Còn để viêm họng lâu năm không dứt điểm cẩn thận không biến chứng thì nguy hiểm. Mời mọi người khác đóng góp kinh nghiệm thêm nào…

  1. Nguyễn Văn Tú says: Trả lời

   Anh ơi em đi đốt họng mà không khỏi anh ạ, rượu tỏi em cũng uổng rồi, khó uống chết đi được, giờ đang uống tỏi ngâm mật ong, cũng chỉ thấy đỡ rát họng thôi, có khi phải điều trị anh ạ, để lâu nhỡ ung thư họng thì chết

   1. Hùng DG says:

    Gớm chú cứ lo xa, ung thư họng thì khôgn biết có bị không nhưng sức khoẻ yếu là chắc rồi, còn ho nhiều xuống phổi viêm phổi là tương lai gần, uống thuốc nam đi cho an toàn, anh đang uống thuốc của NNYV đấy, thuốc đó hơi đắng chút nhưng mà hiệu quả, hút thuốc gần 10 năm như anh mà cũng khỏi thì chú cứ yên tâm mà uống nhá

   2. Nguyễn Văn Tú says:

    Vâng em cảm ơn anh, em cứ thần hồn nát thần tính, tại em thấy giờ ung thư nhiều quá nên sợ, thôi không tiếc tiền nữa đi chữa thôi, kháng sinh em khẳng định là em uống cả cân rồi màkhoong khỏi, giờ còn mỗi thuốc nam là em chưa thử thôi, giờ thử luôn nhỉ, biết đâu hợp thầy hợp thuốc

  2. Nguyen thị Thụy says: Trả lời

   Rượu ngâm tỏi lâu k thì uống được B?

  3. Khánh Linh says: Trả lời

   mấy mẹo dân gian chỉ giảm ho, giảm đau rát họng thôi, chứ k chữa dứt điểm bệnh được đâu. Muốn khỏi bệnh b cứ đến Nhất Nam Y Viện mà khám chữa. ở đó có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang hay lắm. bệnh mãn tính thuốc tây bó tay mà đến đó cũng khỏi đấy. trước mình cũng đến đó khám rồi. Các bác sĩ nhiệt tình, tư vấn cụ thể, chu đáo, cứ có gì thắc mắc có thể gọi điện trực tiếp tới trung tâm là được giải đáp. b tham khảo thêm thông tin ở đây nhé https://www.benhviemhong.com/chua-viem-hong-tai-nha.html

 42. Hoa Hạ says: Trả lời

  Mọi người ơi, mình bị viêm họng hạt mãn tính, đi khám bs và uống ks nhưng k ăn thua gì cả. nghe nói NNYV chữa tốt, có ai chữa ở đó chưa ạ, cho e xin nhận xét với.

  1. Châu Anh 86 says: Trả lời

   Mình thì chưa nhưng anh trai mình và cháu mình chữa ở đó rồi, uống thuốc thanh hầu bổ phế thang ở trên ấy, anh trai mình uống 3 tháng mới khỏi vì anh hút thuốc nên bị mãn tính nặng rồi, cháu mình uống 1 tháng là khỏi rồi, chị dâu cho uống thêm 1 tháng cho khỏi tiệt nọc, giờ bố con nhà nó ok lắm, trời mùa đông không thấy bị lại. không thấy kêu ngứa họng nữa, trước thằng bé con ho cả nhà sốt ruột, lồi cả mắt

  2. Hoa Hạ says: Trả lời

   Ôi đúng rồi, mình ngứa họng lắm, đã ho thì ho cả tràng không ngừng được, ho tưởng nổ cả phổi, tức hết cả ngực, ăn uống cũng khó chịu, mình uống kháng sinh chỉ đỡ thôi, không khỏi, định đi đốt nhưng con bạn mìh đốt về rồi giờ giọng cứ khàn khàn, hình như khi đốt dây thanh quản bị ảnh hưởng hay sao ấy, mình sợ quá đang tìm thuốc nam đây

  3. Phạm Linh Chi says: Trả lời

   Đừng đi đốt bạn ơi, không khỏi đâu, mà không cẩn thận lại bị khàn tiếng đấy, mình đến bệnh viện mấy lần rồi cũng khôgn dám đốt, may thế gặp thuốc thanh hầu bổ phế thang này, uống vào khỏi đấy bạn ạ, bạn lấy thuóc đấy về mà uống, an toàn mà khỏi bệnh , không hại đường ruột.Bạn tìm hiểu thêm nhé, bài này viết khá đâyf đủ thông tin mà bạn cần đấy

   https://drbacsi.com/cach-chua-viem-hong-hat/

  4. Hoa Hạ says: Trả lời

   Vâng ạ, mình cũng vừa goi điện đặt lịch rồi, sáng thứ 7 này mình đến khám bác sĩ Phương, hoá ra cô ở viện YHCT Hà Đông, trước mẹ mình điều trị ở viện đó cứ khen cô suốt.

  5. Dương Trịnh says: Trả lời

   khám ở NNYV thì kp lo đâu b,. trước mình cũng từng khám ở đó rồi. Thuốc thơm mùi thảo dược, lại được đón thành túi nhỏ vô cùng tiện lợi. Những ai ngại khoản sắc thuốc lỉnh kỉnh mất thời gian thì dùng thuốc của trung tâm là hợp lý. Các b tham khảo các loại thuốc thanh hầu bổ phế thang ở đây nhé https://nhatnamyvien.com/huong-dan-dung-thanh-hau-bo-phe-thang-36824.html

 43. Trần Quang says: Trả lời

  Bà chị mình bị viêm họng hạt mãn tính. Thời tiết này thường đau họng kinh khủng, cũng đã đi khám bs và uống vài loại ks rồi nhưng k thấy đỡ lắm. Có mẹ nào có kinh nghiệm vè chữa bệnh này k thì chỉ giùm cho mình với. Kiu kiu nhiều nhiều.

  1. Nguyet Tran says: Trả lời

   Em cũng bị viêm hogn hạt đi đốt rồi mà giờ lại bị như cũ là sao ta, ấy hôm nnay ngứa họng ho nổ phổi

   1. Nguyên VP says:

    Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang bên trên uống tốt lắm bạn ạ, cu lớn nhà mình uống thuốc đó khỏi viêm họng hạt đó

   2. Trần Quang says:

    Chị ơi uống khỏi hẳn hả chị, chị gái em bị bệnhviêm họng hạt, con còn nhỏ đi khám bác sĩ cũng kê kháng sinh uống mất cả sữa mà không khỏi, bà ấy ho lồi cả mắt ra, nhìn sốt ruột lắm, hôm trước em về nhà thấy chị ấy ho không ngủ được, em lượn lờ thấy bài này đọc hay quá đang tìm hiểu đây ak, thuốc tốt em mua gửi về cho chị ấy uống, con đang bú uống được không ạ.

   3. Nguyên VP says:

    Khỏi đó bạn, nhà mình cả nhà uống thuốc đó chữa ho mà, cả bà ngoại mình rồi mẹ mình, các chú dì đến bọn trẻ con, cho con bú uống được bạn nhé, bác sĩ sẽ kê thêm vị lợi sữa đấy, uống vừa khỏi ho vừa nhiều sữa mà sữa lại mát chứ, con em dâu mình uống thuốc thanh hầu này sữa mát thằng bé con bú khỏi cả táo bón đấy, bạn đọc thêm bài này này
    https://www.dongyvietnam.org/chuyen-khoa/tai-mui-hong/viem-hong-viem-amidan

   4. Nguyet Tran says:

    Chị ơi đã đốt hạt như em có uống được không ạ, em họ nhiều quá, tức hết cả ngực rồi ạ

   5. Trần Quang says:

    Em cảm ơn chị Nguyen VP nhé, để em bảo chị em gọi điện cho bác sĩ tư vấn rôi em qua lấy thuốc gửi về cho chị ấy uống ạ

   6. Nguyen VP says:

    Nguyet Tran ơi, uống tốt em ạ, mẹ chị cũng đốt hạt ở quê rồi đấy chứ, nhưng không khỏi, bà lên chơi chị đưa đến khám bác sĩ cho thuốc về uống khỏi đấy, giờ ok lắm, tối đến vẫn đi tập văn nghệ ầm ầm

  2. Hùng Nguyễn says: Trả lời

   trước t cũng bị viêm họng hạt mãn tính, uống thuốc kháng sinh chỉ được một thời gian thôi r lại tái phát, cổ họng nổi hạt đỏ, ngứa rát vô cùng. May được người bạn giơi thiệu bài thuốc thanh hầu bổ phế thang. Dùng 2 tháng thì khỏi hẳn. b tham khảo thêm bài thuốc ở đây nhé. https://www.benhviemhong.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *