Thời tiết thay đổi gây “bùng phát” bệnh viêm xoang, viêm họng nghiêm trọng

Thời điểm chuyển mùa là lúc số lượng người bị viêm xoang, viêm họng tăng đột ngột. Trẻ em, người già, người có sức đề kháng kém là những đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Tuy nhiên, đa số người bệnh còn có tâm lý chủ quan, xem đây là bệnh dễ chữa, nhưng nếu không điều trị sớm, để bệnh dai dẳng kéo dài sẽ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng cho não và mắt.

Viêm xoang, viêm họng giao mùa – Không đơn giản như bạn tưởng

Viêm họng, viêm amidan, viêm xoang và viêm mũi dị ứng là những bệnh lý về tai mũi họng phổ biến, thường gặp ở mọi đối tượng. Trong suốt 4 mùa trong năm, 365 ngày, mọi người có thể mắc phải căn bệnh này bất cứ lúc nào. Nhưng các bác sĩ Tai – Mũi – Họng khuyên nên thận trọng và nên chăm sóc tốt cho sức khỏe vào thời điểm giao mùa bởi đây chính là lúc bệnh viêm họng, viêm xoang bùng phát mạnh.

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020, Cố vấn chuyên môn trên các chương trình sức khỏe uy tín kênh VTV2, VTC2,…) cho biết: “Không khí chuyển lạnh đột ngột, độ ẩm tăng cao làm cho lớp thảm nhầy trong hốc mũi và họng trở nên đặc, quánh hơn bình thường. Lúc này lớp lông chuyển của mũi họng phải hoạt động nhiều, vận động khó khăn dẫn đến khả năng làm sạch, ấm, ẩm không khí của mũi họng giảm, do đó mũi họng dễ bị viêm hơn.

Đặc biệt, vào mùa lạnh, thời điểm tháng 11,12, gió mùa đông bắc tràn về, khí áp tăng cao, nhiệt độ hạ xuống làm cho không khí bị tù hãm, chất ô nhiễm khó phát tán lên cao và bay ra xa. Từ đó các chất ô nhiễm tích tụ mặt đất trong khoảng thời gian dài và gây ô nhiễm. Và như chúng ta cũng biết, sinh sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm không khí cũng dễ dẫn đến tình trạng viêm họng, viêm xoang”.

Theo thống kê tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, mỗi ngày có tới 700-800 bệnh nhân tới khám, trong đó số bệnh nhân bị viêm xoang chiếm gần 50%. Không nằm ngoài danh sách, số lượng bệnh nhân viêm xoang, viêm họng đến khám tại Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Nhiệt đới cũng gia tăng rất nhanh.

Ngay tại chính nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, lương y Tuấn cho biết thời điểm giao mùa, vào tầm tháng 9, tháng 10, nhà thuốc cũng tiếp nhận thăm khám và điều trị cho không ít trường hợp bệnh nhân bị viêm họng, viêm xoang hay viêm amidan, viêm mũi tái phát. Con số này tăng đột biến so với những thời điểm khác trong năm.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường thời điểm giao mùa đã tiếp đón nhiều bệnh nhân mắc bệnh tai mũi họng
Nhà thuốc Đỗ Minh Đường thời điểm giao mùa đã tiếp đón nhiều bệnh nhân mắc bệnh tai mũi họng

Lương y Tuấn cho biết bệnh viêm họng, viêm xoang có thể kéo dài dai dẳng, gây ảnh hưởng cuộc sống, thậm chí thành bệnh mạn tính và gây biến chứng. Vậy bệnh nên được chữa như thế nào? 

Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường – TRIỆT TIÊU bệnh viêm xoang, viêm họng giao mùa chỉ từ 1 liệu trình

Nếu mọi người đã sử dụng quá nhiều thuốc Tây hay mẹo dân gian mà không có hiệu quả, thậm chí gặp phải tác dụng phụ, trong phần nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ gửi tới mọi người cách điều trị dứt điểm bệnh bằng thuốc Nam với 2 bài thuốc gia truyền 150 năm tuổi của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường – Top 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020.

Bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường và bài thuốc viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh Đường đã được nghiên cứu, bào chế cách đây 150 năm bởi các lương y dòng họ Đỗ Minh. Truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh chính là Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện đã kế thừa, tối ưu và phát triển các bài thuốc này.

Kể từ khi ra đời đến nay, bài thuốc viêm họng, viêm xoang Đỗ Minh Đường đã điều trị khỏi hẳn bệnh cho hàng ngàn người. Không ít người bệnh đã gửi feedback về tình trạng bệnh của mình sau khi sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường.

Feedback bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường

Feedback bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường

Theo chúng tôi tìm hiểu, 2 bài thuốc đặc trị viêm họng, viêm xoang của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường đã được chuyên gia đánh giá cao trên các chương trình sức khỏe uy tín, lần lượt là “Khỏe thật đơn giản” – VTV2, phát sóng ngày 6/2/2018 chủ đề “Bệnh viêm họng hạt” và chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, chủ đề “Đông y trị bệnh viêm xoang”, lên sóng ngày 29/2/2020.

2 bài thuốc nam đặc trị bệnh viêm họng, viêm amidan của nhà thuốc Đỗ Minh Đường
2 bài thuốc nam đặc trị bệnh viêm họng, viêm amidan của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Đánh giá về bài thuốc, Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung Ương, GĐ chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc) có nói: “2 Bài thuốc nam đặc trị bệnh viêm họng, viêm xoang Đỗ Minh Đường đều được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh tận gốc của YHCT, đồng thời tăng sức đề kháng cho người bệnh. Hơn nữa, tôi được biết Đỗ Minh Đường từ lâu đã chủ động được vườn dược liệu sạch nên đảm bảo chất lượng các vị thuốc được sử dụng, do đó người bệnh sẽ không lo gặp tác dụng phụ”.

Hay như Thầy thuốc ưu tú Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Tổ hợp Y tế cổ truyền Biện chứng Quân dân 102) cho biết: “Các bài thuốc nam của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường đến nay đã tồn tại hơn 150 năm. Điều này có được là nhờ những bài thuốc này đều đảm bảo về hiệu quả điều trị cũng như độ an toàn tuyệt đối cho người bệnh”.

Có thể thấy, bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường và bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường được đông đảo bệnh nhân, chuyên gia đánh giá cao. Vậy 2 bài thuốc này có những đặc điểm ra sao?

số điện thoại

Bài thuốc 100% thảo dược – Trị dứt điểm bệnh tai mũi họng giao mùa

Chia sẻ về cơ chế điều trị bệnh của 2 bài thuốc nam gia truyền dòng họ mình, lương y Tuấn cho biết: “Theo YHCT, nguyên nhân dẫn đến đến tình trạng viêm họng, viêm xoang là do sự suy giảm chức năng của các tạng phế trong cơ thể khiến chính khí suy giảm, tạo điều kiện cho tà khí (chính là những tác nhân bên ngoài) tấn công vào cơ thể và sinh bệnh. 

Để loại bỏ dứt điểm bệnh, thuốc Nam sẽ chú trọng bổ chính khu tà, cân bằng âm dương, triệt tiêu tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Không những vậy, thuốc cũng giúp bồi bổ tạng phế, tăng cường sức đề kháng. Và đây chính là nguyên lý trị bệnh mà các lương y dòng họ Đỗ Minh chúng tôi đã áp dụng triệt để khi nghiên cứu, bào chế nên bài thuốc gia truyền của dòng họ”.

Theo đó, tác dụng cụ thể của bài thuốc viêm họng, viêm xoang Đỗ Minh Đường như sau:

Liệu trình bài thuốc chữa viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng của Đỗ Minh Đường

Tác dụng bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường

Lương y Tuấn nhấn mạnh bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh Đường hay bất kể bài thuốc nam nào khác của nhà thuốc đều được bào chế từ 100% thảo dược sạch trong nước. Một số vị thuốc chính có thể kể đến là bồ công anh, đẳng sâm, hoàng kỳ, cát cánh, bách bộ, kim ngân hoa, ké đầu ngựa,… Ước tính có đến gần 50 cây thuốc khác nhau được sử dụng trong các bài thuốc này.

2 bài thuốc chứa các dược liệu có thành phần kháng sinh tự nhiên, được sơ chế sạch sẽ và hòa trộn với nhau theo tỷ lệ vàng bí truyền dòng họ Đỗ Minh, có tác dụng tăng sức đề kháng, nâng cao thể tạng cho người bệnh. Một khi sức đề kháng tốt, bệnh được trị tận gốc, mọi người sẽ không lo tình trạng bệnh tái phát mỗi khi giao mùa.

Được biết, mọi bệnh nhân bị viêm họng, viêm xoang, ngay cả trẻ em, người già, bà bầu, phụ nữ đang cho con bú, người mắc bệnh lý nền dạ dày, tiểu đường,… đều yên tâm sử dụng được bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh Đường vì bài thuốc không chứa rác thuốc, tân dược hay chất bảo quản. Đỗ Minh Đường hiện đã phát triển được 3 vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO tại Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội) nên chủ động được nguồn thảo dược cho các bài thuốc của mình.

XEM THÊM

DV Hoa Thúy là một trong những bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh viêm họng, viêm xoang mạn tính tại nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Xuất hiện trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” (số phát sóng nêu trên), nữ diễn viên đã có những chia sẻ chân thực về hiệu quả của bài thuốc này.

Sau khi sử dụng bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường, mỗi khi thời tiết thay đổi, DV Hoa Thúy không bị tái phát bệnh nữa, sức khỏe cũng tốt lên nhiều. Xem chi tiết TẠI ĐÂY. Được biết, sau khi khỏi bệnh, cô cũng mách cho DV Thanh Tú chữa viêm mũi dị ứng, viêm đa xoang tại Đỗ Minh Đường.

Hay như chia sẻ của Hotmom Hà Thành – Nguyễn Thúy Hằng (bà mẹ 3 con được nhiều chị em bỉm sữa quan tâm) trên facebook cá nhân về hiệu quả bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm họng hạt cho con gái Hà Phương cũng nhận được sự tương tác lớn của mọi người. 

Chia sẻ của người bệnh

Chia sẻ của người bệnh

[XEM THÊM VIDEO FEEDBACK] Sau 3 tuần dùng bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường, bạn gái 9X đỡ hẳn dịch xoang, giảm đau đầu

Người bệnh không cần mất thời gian đun sắc khi sử dụng thuốc

Bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh Đường vốn là bài thuốc sắc bốc theo thang, tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành các dạng thức hiện đại gồm thuốc cao, viên uống, dung dịch xịt. Theo đó khi sử dụng 2 bài nam Đỗ Minh Đường đặc trị bệnh viêm họng, viêm xoang, người bệnh sẽ:

  • Không mất thời gian đun sắc lỉnh kỉnh
  • Không gặp bất tiện, khó khăn nào vì thuốc dễ sử dụng, tiện lợi
  • Không bị buồn nôn, khó chịu vì thuốc dễ uống, không đắng
  • Dễ mang theo bên người vì thuốc được đóng lọ nhỏ gọn

Hà Vân (27 tuổi, Lạng Sơn) là một trong những bệnh nhân viêm xoang nặng (suy giảm khứu giác, đau đầu nghiêm trọng, hơi thở có mùi hôi, đau dạ dày do dùng nhiều thuốc kháng sinh) hiện đang sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường. Theo như Vân chia sẻ, sau 30 ngày dùng thuốc, tình trạng hắt hơi, sổ mũi của bạn đã giảm đáng kể. Đặc biệt, những hôm thời tiết thay đổi, nắng mưa, nóng lạnh thất thường, Vân cũng đỡ mệt mỏi hơn.

Một trong những điểm hài lòng của Hà Vân về bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường là thuốc dễ sử dụng, mỗi ngày chỉ mất vài phút là dùng trọn vẹn được liệu trình thuốc. Dưới đây là chia sẻ của Hà Vân, độc giả có thể theo dõi thêm.

Không chỉ Hà Vân, hầu hết các bệnh nhân sử dụng bài thuốc viêm xoang, viêm họng Đỗ Minh Đường đều đánh giá cao tính tiện lợi của bài thuốc. Với thuốc dạng thức hiện đại, người bệnh sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi dùng.

Bài thuốc tai mũi họng đỗ minh đường dễ sử dụng nên đa số bệnh nhân đều hài lòng
Bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh Đường dễ sử dụng nên đa số bệnh nhân đều hài lòng

Trên đây là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người về thực trạng tỷ lệ số người mắc viêm họng, viêm xoang gia tăng trong thời điểm giao mùa và đưa ra lời khuyên điều trị. Hy vọng mọi người sẽ nâng cao nhận thức về bệnh và biết cách phòng tránh để không bị bệnh. 

Nếu bệnh nhân nào quan tâm đến bài thuốc viêm họng, viêm xoang Đỗ Minh Đường, chúng tôi xin phép cung cấp địa chỉ liên hệ của nhà thuốc. Được biết, nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường có dịch vụ thăm khám và tư vấn bệnh miễn phí cho mọi người; đồng thời hỗ trợ giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

Ngày Cập nhật 06/06/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *