[Tiết lộ] TOP 5+ Bài thuốc chữa thận hư bằng Đông Y tốt nhất hiện nay

Chữa thận hư bằng Đông y đang là phương pháp điều trị được rất nhiều người người bệnh lựa chọn hiện nay. Để biết chi tiết về hiệu quả của cách chữa này và một số bài thuốc tốt nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Chữa thận hư bằng Đông Y đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn
Chữa thận hư bằng Đông Y đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn

Chữa thận hư bằng Đông Y có hiệu quả không?

Trước khi đi vào tìm hiểu các phương pháp chữa thận hư bằng Đông Y, người bệnh nên biết nguyên nhân gây bệnh của mình. Cụ thể, hội chứng thận hư do 2 nguyên nhân chính là: ngoại cảm phong tà thủy thấp và nội thương hư lao.

Ngoại cảm phong tà phạm phế gây mất điều hòa, không thể thông điều thủy đạo và khiến thủy dịch không xuống bàng quang gây tràn ra thủy thũng. Ngoại cảm thấp nguyên nhân do nước ngấm bên trong tiêu lâu ngày làm tổn thương tỳ dương, chế độ ăn uống không điều độ và lo nghĩ quá độ. Nội thương và hư lao do việc ăn uống không điều hòa, no đói thất thường kéo theo tình trạng mệt mỏi làm tỳ khí bị tổn thương và ảnh hưởng công năng khí hóa của thận. Từ đó căn nguyên bệnh, các thầy thuốc đã áp dụng các bài thuốc Đông Y chữa thận hư và nhận thấy có nhiều ưu điểm. Cụ thể:

 • So với việc dùng thuốc tây điều trị thận hư, các bài thuốc Đông Y được đánh giá cao bởi hiệu quả chữa bệnh ổn định, lâu dài, điều trị từ trong ra ngoài.
 • Đặc biệt, các bài thuốc Đông Y chữa thận hư đều được bào chế từ các loại dược liệu quý trong tự nhiên an toàn, lành tính, ít gây tác dụng phụ, lại mang đến hiệu quả cao.
 • Hơn nữa giá thành của thuốc Đông y cũng sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí so với điều trị Tây y. Chính vì vậy, thuốc Đông y được xem là phương án tối ưu hiệu quả trong điều trị thận hư.

Tuy nhiên, việc chữa thận hư bằng Đông Y không thể “một sớm một chiều” là khỏi ngay được. Bởi vậy, người bệnh phải kiên trì sử dụng trong một thời gian dài mới có thể thấy được hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc chữa thận hư bằng Đông Y tốt nhất hiện nay

Một số bài thuốc trị chứng thận hư bằng Đông Y được được người bệnh tin dùng hiện nay là:

Nếu bạn cũng đang vật lộn với bệnh và gặp phải nhiều vấn đề thì đây là bài viết dành cho bạn. Chuyên gia từ nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường sẽ giải đáp những nỗi khổ của người bệnh thận hư, đồng thời tư vấn cách điều trị bệnh triệt để.

Bài thuốc 1:

 • Thành phần: Địa cốt bì, hoàng cẩm đều 20g; mạch đông, xa tiền tử, phục linh, sài hồ, liên tử đều 15g; Cam thảo 5g; đẳng sâm, hoàng kỳ đều 50g.
 • Công dụng: Giúp tư âm thanh nhiệt, ích khí tiện. Đồng thời, chủ trị hội chứng thận hư thời kỳ đầu của bệnh thận ( không phù thũng).
 • Cách thực hiện: Người bệnh đem làm sạch các nguyên liệu trên, tiếp đó đem sắc trong ấm đất thành thuốc. Chắt lấy nước dùng rồi uống hết trong ngày là được.
 • Gia giảm thêm: Nếu cổ họng khô đau, giảm hoàng kỳ và đẳng sâm xuống còn khoảng 15-20g, đồng thời thêm kim ngân hoa 50g, liên kiều 20g, xà thiệt thảo 50g. Nếu lưng gối đau mỏi, thêm nữ trinh 20g, đỗ trọng 20g, sơn thù 15g, cỏ mực 50g. Nếu đi tiểu ra hồng cầu, thêm long nha thảo 30g, bồ hoàng thán 20g, hạ khô thảo 50g, a giao 15g. Nếu đi tiểu ra nhiều bạch cầu, thêm bồ công anh 50g, biển súc 20g, cẩm nhung 20g, tử hoa địa đinh 30g.

Bài thuốc 2:

 • Thành phần: Đẳng sâm 18g, hoàng kì 24g, thục địa 18g, sơn dược 15g, phục linh 12g, bạch truật 12g, sinh địa 18g, xa tiền tử 12g, địa long 10g, thỏ ty tử 15g, kim an tử 24g, khiếm thực 24g, xa tiền từ 12g, kim an tử 24g, trần bì 10g.
 • Công dụng: Thanh hóa thấp nhiệt, tỳ thận song bổ. Sử dụng trong thời kỳ đầu không phù thũng và tiểu protein lâu ngày không khỏi.
 • Cách chế biến: Các vị thuốc trên đem ngâm với nước nóng trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó cho vào ấm đun sắc với lửa nhỏ và thời gian sắc là 30 phút. Sắc liền 3 lần, nước thuốc thu được là khoảng 400ml nước đem chia làm 2 phần bằng nhau. Uống vào mỗi sáng và tối, mỗi lần 200ml, ngày dùng 1 thang.

Bài thuốc 3:

 • Thành phần: Đông qua bì, hạ khô thảo, cúc hoa, xa tiền thảo mỗi loại 9g. Ngọc mễ tu 30g, ý dĩ nhân 12g, mao căn 15g. Phục linh bì, thương truật, đại phúc bì mỗi loại 6g.
 • Công dụng: Điều trị hội chứng thận hư.
 • Cách thực hiện: Các thành phần trên sau khi sơ chế thì đem sắc thành thuốc để uống. Đều đặn mỗi ngày uống 1 thang và duy trì trong 3 – 4 tuần sẽ thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm đáng kể. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì khi áp dụng các bài thuốc trên, người bệnh phải kiên trì và sử dụng lâu dài. Cùng với đó là việc xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học.

Bài thuốc 4:

 • Thành phần: Thiền y: 3g, tử tô diệp: 6g, sơn thù đan bì, đan bì: 9g, thục địa, củ mài 18g, trạch tả, sung úy tử: 10g, hoàng kỳ: 15g, Ngọc mễ tu: 12g, đào nhân: 5 hạt.
 • Công dụng: Giúp bổ thận, hoạt huyết, trị chứng thận hư, kèm theo đau lưng mỏi gối rất tốt.
 • Cách thực hiện: Đem rửa sạch nguyên liệu sau đó cho vào ấm sắc cùng nước lọc. Để lửa nhỏ trong vòng 10 phút thì tắt bếp và chắt lấy nước dùng. Người bệnh nên uống khi bụng đói, mỗi ngày 1 thang để mang lại kết quả tốt nhất.

Bài thuốc 5:

 • Thành phần: Cam thảo: 4g; hoàng kỳ: 12g; Đẳng sâm, trạch tả, thạch vị, sơn trà, sao bạch truật, củ mài, phục linh, đan sâm, sơn thù du mỗi vị 9g.
 • Công dụng: Ích thận, lợi thấp, tiêu thũng. Sử dụng để chữa thận hư lâu ngày không khỏi.
 • Cách thực hiện: Nguyên liệu trên đem rửa sạch, cho vào ấm sắc cùng 400ml nước. Mỗi ngày sắc 1 thang, sử dụng hết trong ngày, với bài thuốc này người bệnh tuyệt đối không để đến sáng hôm sau.

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Chữa thận hư bằng Đông Y - Bài Thuốc Bổ Thận Đỗ Minh
Chữa thận hư bằng Đông Y – Bài Thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Bổ Thận Đỗ Minh là bài thuốc nam có công dụng điều trị các bệnh thận hư, thận yếu, viêm cầu thận, suy thận của nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Trải qua 5 đời lương y gia truyền, bài thuốc ngày càng được hoàn thiện để nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Bài thuốc bí truyền trăm năm Bổ Thận Đỗ Minh đã được cải tiến, tối ưu để phù hợp với lối sống cũng như nhu cầu của người bệnh hiện đại.

Lương y Đỗ Minh Tuấn giữ chức vụ Giám đốc Chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020 chia sẻ rằng: “Chứng bệnh suy thận hay các loại bệnh thận khác như thận hư, thận yếu, viêm cầu thận xuất hiện khi khí âm lưỡng hư, can thận âm hư, tỳ thận dương hư, thấp trọc nội uẩn.

Từ những nguyên nhân đó, để hỗ trợ điều trị bệnh dứt điểm, Đông y sẽ tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh. Đồng thời đẩy lùi tà khí, bồi bổ chính khí và giải độc cơ thể bằng cách thông phủ tiết trọc. Cũng bởi cơ chế đó, bệnh thận sẽ được kiểm soát, từ đó chức năng thận được phục hồi”.

Nắm rõ cơ chế trị bệnh thận theo y học cổ truyền, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã bào chế thành công bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh. Theo đó, liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa thận hư kết hợp hai bài thuốc nhỏ là thuốc Hoạt Huyết Bổ Thận và thuốc Đỗ Minh Bổ Thận Hoàn đem lại tác dụng trừ thấp, ích tủy sinh huyết, mạnh gân cốt, bổ thận và tăng cường chức năng thận. Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được bào chế dựa theo nguyên lý điều trị bệnh của y học cổ truyền. Bởi vậy mang lại tác dụng loại bỏ bệnh tận gốc, bổ thận, dưỡng huyết, đồng thời tăng cường chức năng tạng phế, nâng cao sức đề kháng.

ĐỌC NGAY: [CHI TIẾT] Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh có tốt không? Giá bao nhiêu?

Thành phần dược liệu quan trọng góp mặt trong bài thuốc Bổ thận Đỗ Minh
Thành phần dược liệu quan trọng góp mặt trong bài thuốc Bổ thận Đỗ Minh

Về nguồn gốc thảo dược làm thuốc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm. Nhà thuốc đảm bảo nguồn dược liệu sạch và nguồn gốc rõ ràng. Bài thuốc chữa bệnh thận hư Bổ Thận Đỗ Minh được bào chế từ 40 – 50 loại cây thuốc quý. Phần lớn các dược liệu sử dụng trong bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh đều được ươm trồng tại 3 vườn thảo dược sạch chuyên biệt của nhà thuốc Đỗ Minh Đường tại Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Một ít dược liệu còn lại được trực tiếp mua lại của người dân miền núi. Bởi vậy, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh 100% không sử dụng rác thuốc, không dược liệu Trung Quốc và không trộn lẫn tân dược.

[THAM KHẢO] Vườn thảo dược sạch của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Trải qua hơn 1 thế kỷ, được kiểm nghiệm rõ ràng, bài thuốc Bổ thận Đỗ Minh đã được áp dụng rộng rãi cho nhiều trường hợp bệnh nhân bị thận hư. Điển hình trường hợp mẹ bầu là chị Sâm, khi mang thai được 4 tháng chị thấy cơ thể mình ngày càng có những triệu chứng bất thường như người mệt mỏi, xanh xao, đi tiểu nhiều. Tìm đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường, chị Sâm được bác sĩ Trần Hải Long của nhà thuốc khám và tư vấn sử dụng Bổ Thận Đỗ Minh. Chỉ sau một thời gian sử dụng thuốc, chị đã không còn đi tiểu đêm nhiều, cơ thể mẹ khỏe lên, bé cũng khỏe. 

Lắng nghe những chia sẻ của chị trong đoạn video ngắn dưới đây:

XEM THÊM: Chuyên gia, người bệnh nói gì về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường?

Một số lưu ý khi chữa thận hư bằng Đông Y

Để giúp quá trình chữa thận hư sớm đạt được hiệu quả, khi điều trị người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tuân thủ theo như hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không tự ý thay đổi liều lượng, thời gian dùng thuốc khi chưa có sự đồng ý và cho phép của các chuyên gia.
 • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để giúp chức năng thận được hoạt động ổn định và hiệu quả.
 • Xây dựng một chế độ ăn uống với nhiều rau xanh và vitamin, đồng thời hạn chế đồ ăn nhiều muối, đường hay tinh bột.
 • Kiên trì tập thể dục, thể thao thường xuyên để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho thận cũng như với toàn bộ cơ thể.
 • Chú ý thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để có thể điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu.
 • Sau một thời gian điều trị, nếu bệnh tình vẫn không có sự thuyên giảm thì người bệnh nên đến gặp bác sĩ để điều chỉnh phương án can thiệp.
Người bệnh nên bổ sung thêm ít nhất 2 lít nước lọc mỗi ngày cho cơ thể
Người bệnh nên bổ sung thêm ít nhất 2 lít nước lọc mỗi ngày cho cơ thể

Trên đây là một số bài thuốc chữa thận hư bằng Đông Y hiệu quả, được nhiều người bệnh tin tưởng áp dụng và đánh giá cao. Hy vọng thông qua bài viết này, người bệnh có thể sớm lựa chọn cho mình cách điều trị phù hợp để có một sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.