Với gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT lương y Đỗ Minh Tuấn đã giúp bệnh nhân xương khớp ở từ trẻ đến già thoát khỏi bệnh.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn có hiệu quả?

Bên cạnh phương pháp điều trị bệnh tràn dịch khớp gối theo Đông y, Tây y và những bài thuốc chữa bệnh theo dân gian, diện chẩn cũng là một phương pháp được sử dụng phổ biến trong. Vậy chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn có hiệu quả không? Cơ sở khoa học của diện chẩn là gì? Cách thực hiện. Thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn có hiệu quả?
Tìm hiểu phương pháp chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn có hiệu quả không? Cơ sở khoa học của diện chẩn là gì? Cách thực hiện phương pháp chữa bệnh này

Diện chẩn chữa tràn dịch khớp gối là gì?

Diện chẩn là một phương pháp chữa bệnh có tên khoa học là Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY. Phương pháp chữa bệnh này thuộc công trình nghiên cứu của GS. Bùi Quốc Châu và được ra đời vào năm 1980.

Phương pháp diện chẩn khác với phương pháp châm cứu. Châm cứu là phương pháp sử dụng tay bắt mạch để chẩn đoán bệnh lý và sử dụng kim châm vào kinh lạc để điều trị bệnh. Trong khi đó phương pháp diện chẩn dựa vào màu da trên cơ thể để chẩn đoán bệnh lý. Sau khi chẩn đoán bệnh, các chuyên gia sẽ sử dụng tay hoặc sử dụng dụng cụ hỗ trợ như búa gõ, điếu ngải cứu, cây lăn… để tác động vào các huyệt đạo tương ứng trên cơ thể.

Cơ sở khoa học

Sống chung với bệnh xương khớp, tê bì tay chân gần 15 năm cuối cùng cô Hằng đã "ĐÁNH BẠI" các triệu chứng, cử động, làm việc nhà dễ dàng hơn [XEM THÊM]

Phương pháp kiểm tra và chẩn đoán bệnh lý thông qua màu sắc trên da được thực hiện dựa trên cơ sở khoa học như sau: Trong giai đoạn phôi thai, nội tạng và da là một. Dù cơ thể đã chuyên biệt hóa các cơ quan khi lớn lên những về cơ bản nếu nội tạng bị rối loạn hoặc gặp vấn đề thì những dấu hiệu của bệnh sẽ thể hiện ra ngoài da.

Theo Y học hiện đại, trên mặt tồn tại rất nhiều dây thần kinh. Trong đó dây thần kinh số 5 và dây thần kinh số 7 được đánh giá là phân bổ nhiều và đều. Ngoài ra trên mặt còn tồn tại những dây thân kinh phó giao cảm.

Theo Y học cổ truyền, mặt được đánh giá là nơi hội tụ và là nơi xuất phát của các kinh mạch. Chính vì thế, nếu những bộ phận khác của cơ thể gặp vấn đề hoặc bị rối loạn thì sẽ biểu hiện sự bất thường ở trên mặt. Bên cạnh đó có thể chữa bệnh được từ những huyệt đạo ở mặt.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đau Như Chết Đi Sống Lại Vì Thoái Hoá Khớp Gối, Tràn Dịch Khớp, Chị Bách Khỏi Bệnh Sau 30 ngày

Diện chẩn chữa tràn dịch khớp gối là gì?
Diện chẩn là một phương pháp chữa bệnh có tên khoa học là Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY. Phương pháp chữa bệnh này thuộc công trình nghiên cứu của GS. Bùi Quốc Châu và được ra đời vào năm 1980

Chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn có hiệu quả?

Tác dụng của phương pháp diện chẩn trong điều trị bệnh tràn dịch khớp gối là thông kinh mạch, giúp những bộ phận trong cơ thể hồi phục chức năng và nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó, việc sử dụng một lực vừa đủ từ tay hoặc những dụng cụ hỗ trợ sẽ giúp người bệnh kích thích quá trình lưu thông máu, cải thiện tình trạng co cứng khớp và đau khớp. Từ đó giúp người bị tràn dịch khớp gối cải thiện được khả năng di chuyển và chức năng vận động.

Ngoài ra, việc sử dụng diện chẩn điều trị tràn dịch khớp gối và những bệnh lý khác còn giúp người bệnh tránh được tình trạng lệ thuộc thuốc và tiết kiệm được chi phí. Tránh mắc phải những tác dụng phụ hoặc những rủi ro từ việc sử dụng thuốc với liều cao hoặc sử dụng trong một thời gian dài.

Hướng dẫn chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn

Để điều trị tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn, đầu tiên bạn phải xác định được vị trí của huyệt đao số 9 và huyệt đạo số 179. Việc tác động vào hai huyệt đạo này không chỉ giúp người bệnh thông kinh mạch mà còn giúp kiểm soát được chứng đau khớp, cưng khớp, sưng khớp và nhiều triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

Điều trị bệnh tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn tại huyệt đạo số 9

Xác định huyệt đạo

Huyệt đạo số 9 được xác định nằm ở vị trí giao giữa đường hốc mắt kéo xuống và đường khóe miệng kéo ngang. Để bước xác định huyệt đạo số 9 được chính xác hơn, bạn nên sử dụng dụng cụ hỗ trợ là que dò để kiểm tra và xác định huyệt đạo này.

Nếu huyệt đạo được xác định đúng thì khi sử dụng que dò hoặc tay để ấn, tác động vào huyệt đạo này, người bị tràn dịch khớp gối sẽ nhận thấy có cảm giác hơi đau nhức.

Cách thực hiện

Sau khi huyệt đạo số 9 được xác định, bạn cần sử dụng một lực vừa đủ từ bàn tay để ấn và tác động vào huyệt này 3 lần. Mỗi lần ấn, bạn nên duy trì một lực vừa đủ với thời gian từ 30 – 60 giây.

Bạn có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ là que lăn để day ấn vào huyệt thay vì phải sử dụng lực từ bàn tay. Tuy nhiên việc lựa chọn que lăn trong điều trị bệnh tràn dịch khớp gối cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Hãy chọn que lăn âm nếu bạn có cơ thể bị lạnh. Que lăn này được làm bằng kim loại. Trong trường hợp bạn bị nóng trong người, hãy chọn que lăn dương. Que lăn dương được làm bằng sừng.

Điều trị bệnh tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn tại huyệt đạo số 9
Điều trị bệnh tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn tại huyệt đạo số 9

Sử dụng phương pháp diện chẩn chữa bệnh tràn dịch khớp gối tại huyệt đạo số 179

Xác định huyệt đạo

Vị trí huyệt đạo số 179 được xác định cách giữa hai đầu lông mày kéo thẳng lên phía trên một khoảng từ 1,5 – 2cm. Tương tự như cách xác định huyệt số 9, nếu bạn sử dụng que lăn và xác định đúng huyệt số 179 thì ngay tại vị trí này sẽ xuất hiện cảm giác đau nhói khi bạn dùng lực tác động vào huyệt. Lưu ý cảm giác đau nhói chỉ xảy ra khi bạn đang mắc bệnh tràn dịch khớp gối.

Cách thực hiện

Tương tự như cách điều trị bệnh tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn tại huyệt đạo số 9, sau khi huyệt đạo số 179 được xác định, bạn cần sử dụng một lực vừa đủ từ bàn tay để ấn và tác động vào huyệt 179 này 3 lần. Mỗi lần ấn với thời gian từ 30 – 60 giây. Bạn nên duy trì một lực vừa đủ để tránh gây đau nhức và phản tác dụng.

Thay vì sử dụng tay để day ấn vào huyệt đạo, bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ là que lăn để điều trị bệnh tràn dịch khớp gối tại huyệt đạo số 179. Hãy chọn que lăn âm khi bạn có cơ thể bị lạnh. Trong trường hợp bạn bị nóng trong người, hãy chọn que lăn dương.

Ngoài hai huyệt đạo là huyệt số 9 và huyệt số 179, bạn có thể điều trị bệnh tràn dịch khớp gối bằng cách bấm huyệt tại xương gò má. Việc dây ấn và tác động một lực vào huyệt đạo này cũng mang tác dụng kích thích quá trình lưu thông khí huyết. Đồng thời kiểm sót tốt triệu chứng đau khớp và co cứng khớp do bệnh tràn dịch khớp gối gây ra.

Tuy nhiên người bị tràn dịch khớp gối cần lưu ý rằng, ngoài phương pháp chữa bệnh theo Tây y thì phương pháp chữa bệnh theo Đông y và diện chẩn thường chỉ mang đến hiệu quả điều trị đối với các trường hợp có nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý. Đặc biệt là tình trạng thoái hóa khớp do tuổi tác.

Đối với những trường hợp bệnh tràn dịch khớp gối hình thành do sự tác động vật lý thì người bệnh cần xem xét và áp dụng những biện pháp xâm lấn (điều trị ngoại khoa) theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị ngoại khoa
Đối với những trường hợp bệnh tràn dịch khớp gối hình thành do sự tác động vật lý thì người bệnh cần xem xét và áp dụng những biện pháp xâm lấn

Bài viết là thông tin cơ bản giúp giải đáp vấn đề “Chữa tràn dịch khớp gối bằng diện chẩn có hiệu quả?”. Bên cạnh đó bài viết còn là thông tin về cơ sở khoa học và cách thực hiện phương pháp chữa bệnh này. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tính hiệu quả, người bệnh nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia trong quá trình thực hiện phương pháp diện chẩn điều trị tràn dịch khớp gối.

Xương khớp Đỗ Minh – Bài thuốc Nam gia truyền chữa tràn dịch khớp gối, “cứu cánh” cho HÀNG NGÀN bệnh nhân

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết: “Theo quan niệm của Y học cổ truyền, tràn dịch khớp gối sinh ra do chứng tý, thấp nhiệt, vì thế để điều trị triệt để bệnh cần tập trung hồi phục các thương tổn từ trong cơ thể, sau đó chữa dần các chấn thương bên ngoài và phục hồi sức khỏe cho người bệnh.”

Hiểu rõ nguyên tắc trị bệnh này, từ hơn 150 năm trước các lương y dòng họ Đỗ Minh đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc bí truyền Xương khớp Đỗ Minh đặc trị tràn dịch khớp gối. Bài thuốc được đánh giá là giải pháp HÀNG ĐẦU trong việc điều trị dứt điểm bệnh với sự kết hợp của 5 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình. Cụ thể bao gồm: Thuốc đặc trị tràn dịch khớp, thuốc hoạt huyết bổ thận, thuốc bổ gan giải độc, kiện tỳ ích tràng và thuốc xoa bóp.

XEM CHI TIẾT: Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh – Tinh hoa y học cổ truyền từ thế kỷ XIX

Đặc biệt, bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối của Đỗ Minh Đường còn được kết tinh từ hơn 30 loại thảo dược quý tự nhiên tốt cho xương khớp như Vương cốt đằng, phòng phong, gối hạc, kim anh tử,… Hầu hết số dược liệu này đều được thu hái từ vườn trồng thảo dược sạch của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, đạt chuẩn GACP-WHO, đảm bảo an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

Một cuộc khảo sát được nhà thuốc thực hiện với 500 bệnh nhân xương khớp đã điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Kết quả:

  • 75,4% (tương đương 377 bệnh nhân) phục hồi, dứt điểm các triệu chứng bệnh sau 2 – 3 tháng điều trị (thường là các trường hợp bị đau nhức, tràn dịch khớp nhẹ).
  • 21,8% (tương đương 109 bệnh nhân) điều trị dứt điểm bệnh sau khoảng 4 – 6 tháng (chủ yếu là các trường hợp giai đoạn mãn tính, lâu năm)
  • 2,8% (tương đương 14 bệnh nhân) không đạt kết quả như mong muốn, do không tuân thủ theo chỉ dẫn, điều chữa nửa chừng, chế độ sinh hoạt, làm việc thiếu khoa học…

NSƯT Văn Báu và nghệ sĩ hài Xuân Hinh là những người nổi tiếng đã tin tưởng điều trị khỏi bệnh xương khớp tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chỉ sau 2 tháng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

  • Địa chỉ: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội/ Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0963 302 349 (Hà Nội) và 0938 449 768 (Hồ Chí Minh)

Ngày Cập nhật 10/06/2022

Bình luận (1)

  1. Đoàn Thiên Kim says: Trả lời

    Huyệt 179 hay huyệt 197

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.