Đau dây thần kinh tọa sau sinh và các biện pháp điều trị

Đau dây thần kinh tọa sau sinh là một bệnh lý xuất hiện phổ biến. Khi xuất hiện, người bệnh sẽ nhận thấy cơ thể, đặc biệt là vùng hông và mông thường xuyên xuất hiện những cơn đau âm ỉ, đôi khi đau dữ dội. Điều này khiến người bệnh vô cùng khó khăn khi di chuyển hoặc thực hiện các hoạt động sinh hoạt thường

Đau dây thần kinh tọa sau sinh và các biện pháp điều trị
Tìm hiểu đau dây thần kinh tọa sau sinh, nguyên nhân, biểu hiện, mức độ nguy hiểm và các biện pháp điều trị

Nguyên nhân dẫn đến đau dây thần kinh tọa sau sinh

Đau dây thần kinh tọa sau sinh là một bệnh lý xuất hiện phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình mang thai, trọng lượng của cơ thể tăng cao trong một thời gian dài khiến xương khớp, dây thần kinh tọa và một số vị trí khác bị tổn thương. Trong trường hợp này, nếu không có những biện pháp can thiệp kịp thời và đúng cách, người bệnh có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng đau nhức âm ỉ kéo dài đến cả sau khi sinh con.

Ngoài ra, bệnh đau thần kinh tọa ở phụ nữ sau khi sinh còn có khả năng xuất hiện là do một trong những nguyên nhân sau:

Cấu trúc xương thay đổi

Trong suốt khoảng thời gian mang thai, hệ thống xương khớp, đặc biệt là vùng xương chậu cần phải giãn ra để có thể tạo một khoảng không gian cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Sau khi người mẹ sinh con, khung xương sẽ di chuyển để có thể trở lại trạng thái ban đầu trong một thời gian ngắn.

Việc khung xương di chuyển không chỉ khiến cho xương chậu mà các khớp xương khác cũng phải di chuyển. Khi đó các xương rất dễ va vào nhau. Sự va chạm này có thể tác động gây chèn ép lên dây thần kinh tọa nói riêng và hệ thống dây thần kinh nói chung.

Thừa cân sau sinh

Sau khi sinh, phụ nữ thường rơi vào tình trạng thừa cân. Tình trạng này không chỉ khiến ngoại hình, tâm lý của người phụ nữ bị ảnh hưởng mà còn tác động đến hệ cơ xương khớp. Khi trọng lượng dư thừa sẽ khiến cho các xương, các khớp và hệ thống dây thần kinh bị chèn ép và chịu nhiều áp lực. Đặc biệt là khi di chuyển hoặc vận động. Từ đó dây thần kinh tọa bị tổn thương, bị chèn ép và tạo nên những cơn đau nhức dữ dội hoặc đau nhức âm ỉ tùy theo từng mức độ nghiêm trọng.

Thiếu hụt dinh dưỡng

Thiếu hụt dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh đau dây thần kinh tọa hình thành và phát triển sau khi sinh. Trong thời kỳ cho con bú, người mẹ cần rất nhiều chất dinh dưỡng để giúp cơ thể khỏe mạnh và sản xuất sữa non. Nếu người mẹ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, hệ cơ xương khớp, đĩa đệm, dây thần kinh, tủy sống cũng bị ảnh hưởng và bị suy yếu. Dây thần kinh tọa cũng vì thế mà bị chèn ép.

Thói quen xấu

Chế độ chăm sóc con nhỏ khiến phụ nữ sau sinh bắt đầu hình thành những thói quen sinh hoạt xấu, bất thường. Cụ thể như: Thường xuyên ngồi hoặc vận động sai tư thế, ngủ không đủ giấc, thức khuya… Đây đều là những yếu tố có khả năng khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, suy nhược, căng thẳng, hệ cơ xương khớp và các dây thần kinh gặp bất lợi.

Nguyên nhân dẫn đến đau dây thần kinh tọa sau sinh
Thói quen xấu như thường xuyên ngồi hoặc vận động sai tư thế, ngủ không đủ giấc, thức quá khuya… là nguyên nhân gây đau dây thần kinh tọa sau sinh

Dấu hiệu nhận biết bệnh đau dây thần kinh tọa sau sinh

Khi bị đau dây thần kinh tọa sau sinh, người bệnh sẽ nhận thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng, dấu hiệu sau:

 • Cột sống lưng có cảm giác tê cứng. Khi di chuyển, vận động hoặc khi thực hiện các hoạt động sinh hoạt thường ngày sẽ có cảm giác khó chịu, đau đớn.
 • Cơn đau sẽ xuất hiện tại vùng thắt lưng lan tỏa sang vùng hông, vùng mông, sau đó xuống cẳng chân và các ngón chân.
 • Cơn đau có thể xuất hiện một cách dữ dội hoặc xuất hiện một cách âm ỉ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và mức độ hoạt động của từng đối tượng.
 • Vì cơn đau xuất hiện thường xuyên và nghiêm trọng nên người bệnh thường khó cúi người hoặc vận động.
 • Cơn đau có thể xuất hiện ở giữa cột sống. Đôi khi cơn đau sẽ lệch sang hai bên. 
 • Khi hắt hơi, ho, cười hoặc nghiên người, cơn đau có thể xuất hiện.

Đau dây thần kinh tọa sau sinh có nguy hiểm không?

Đau dây thần kinh tọa là một bệnh lý nguy hiểm thường xuất hiện sau khi sinh. Chính vì thế, nếu bạn nhận thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng, dấu hiệu nhận biết nêu trên, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám chẩn đoán bệnh lý. Đồng thời áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp.

Trong trường hợp bệnh không được điều trị kịp thời và đúng cách, tình trạng đau dây thần kinh tọa ở phụ nữ sau sinh sẽ phát triển mạnh mẽ và chuyển sang một giai đoạn nặng hơn. Đồng thời gây ra nhiều rủi ro và biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như: Không kiểm soát được hành vi, rối loạn đại tiểu tiện… Từ đó khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, cảm thấy tự ti. Lâu ngày người bệnh có thể bị trầm cảm.

Ngoài ra nếu không được điều trị sớm, bệnh đau dây thần kinh tọa ở phụ nữ sau sinh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó quá trình điều trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Bệnh nhân có khả năng sẽ phải đối mặt với tình trạng đau nhức trong suốt khoảng thời gian sau này.

Hơn thế, nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính, những hậu quả nặng nề khác có thể xảy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động, di chuyển cũng như đời sống của người bệnh. Bao gồm: Vẹo cột sống, mở bàng quang, teo cơ đùi, teo cơ mông, teo cơ cẳng chân, bí tiểu, liệt người hoặc tàn phế.

Báo Sức khỏe & Đời sống: Dứt điểm bệnh xương khớp ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ từ thảo dược thiên nhiên

Đau dây thần kinh tọa sau sinh có nguy hiểm không?
Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh đau dây thần kinh tọa sau sinh sẽ phát triển và chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây ra nhiều rủi ro và biến chứng nguy hiểm

Các biện pháp điều trị đau dây thần kinh tọa sau sinh

Bệnh đau dây thần kinh tọa khiến cho phụ nữ sau sinh thường xuyên mệt mỏi, suy nhược. Từ đó khiến sức khỏe suy giảm và gây ra một số vấn đề nghiêm trọng khác. Chính vì thế, khi mắc bệnh, người bệnh cần có biện pháp can thiệp sớm. Tránh bệnh phát triển, chuyển biến từ giai đoạn cấp tính sang giai đoạn mãn tính.

Để khắc phục bệnh đau dây thần kinh tọa ở phụ nữ sau sinh, người bệnh có thể áp dụng những phương pháp điều trị dưới đây:

Điều trị nội khoa

Để khắc phục tình trạng dây thần kinh tọa bị đau sau khi sinh người bệnh cần áp dụng phương pháp điều trị nội khoa theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa xương khớp và thần kinh. Khi điều trị bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn sử dụng những loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm. Bên cạnh đó kết hợp với việc vận động, luyện tập hợp lý. 

Tuy nhiên sau khi sinh, thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm và một số loại thuốc Tây y khác có thể sẽ gây bất lợi cho người mẹ và làm ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Bởi khi sử dụng thuốc, khả năng tiết sữa và chất lượng sữa mẹ có thể bị suy giảm. Thậm chí người mẹ có thể bị mất sữa. Vì thế người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc khi thật sự cần thiết. Bên cạnh đó trước khi dùng thuốc, bạn cần phải có sự chỉ định và sự hướng dẫn liều dùng từ bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị nội khoa
Điều trị nội khoa là phương pháp chữa bệnh đau dây thần kinh tọa sau sinh thường được áp dụng

Người bệnh có thể thay thuốc Tây y thành những loại thuốc Đông y hoặc thuốc Nam. Tuy mang đến hiệu quả chữa bệnh chậm nhưng những loại thuốc này tương đối lành tính và an toàn. Trước khi áp dụng bất kỳ loại thuốc điều trị nào, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hoặc các chuyên gia để được tư vấn. Đồng thời tìm ra những phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả.

Xương khớp Đỗ Minh – Bài thuốc Nam gia truyền 150 năm ĐẶC TRỊ đau dây thần kinh tọa HÀNG ĐẦU hiện nay

Xương khớp Đỗ Minh là bài thuốc Nam gia truyền được các lương y dòng họ Đỗ Minh nghiên cứu và bào chế thành công từ TK XIX. Trải qua hơn 150 năm ứng dụng vào điều trị, bài thuốc đem lại hiệu quả cho HÀNG NGÀN bệnh nhân trên khắp cả nước và được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là giải pháp an toàn, lành tính cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh.

Nghệ sĩ Xuân Hình – “vua hài đất Bắc” cũng từng là bệnh nhân cũ đã dùng thuốc tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Sau 2 tháng điều trị với bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, ông khỏi hẳn căn bệnh xương khớp đeo bám nhiều năm.

Nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ: “Nhờ cơ duyên mà tôi biết đến nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường, ban đầu cũng nghi ngờ không tin sau càng tìm hiểu càng thấy uy tín nên tôi sắp xếp thời gian đến để khám chữa. Quả thật, sau 2 tháng sử dụng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh giờ tôicó thể cử động, xoay trái phải cúi gập thoải mái, tinh thần cũng tốt hơn rất nhiều. Mà thuốc ở đây dễ uống lắm, không bị đắng gắt cũng không tác dụng phụ, hoàn toàn yên tâm.”

[NS Xuân Hinh livestream giao lưu và chia sẻ cách chữa bệnh Xương Khớp tại Đỗ Minh Đường]

Theo đó, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh được các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường phối ngũ chia thành 5 bài thuốc nhỏ trong 1 liệu trình là: Thuốc đặc trị đau dây thần kinh tọa, thuốc hoạt huyết bổ thận, thuốc bổ gan giải độc, thuốc kiện tỳ ích tràng và thuốc xoa bóp. Với sự tổng hòa 5 TRONG 1 giúp đem lại hiệu quả chuyên sâu, bệnh nhân sẽ cảm nhận rõ hiệu quả qua từng giai đoạn cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1 – Điều trị triệu chứng: Ở giai đoạn đầu, thuốc tập trung loại bỏ triệu chứng, giảm đau nhức khớp, cứng khớp, sưng nóng khớp, viêm nhiễm, giúp người bệnh cử động dễ dàng hơn. 
 • Giai đoạn 2 – Điều trị căn nguyên: Giai đoạn này, bài thuốc đi sâu bồi bổ tạng phủ, nhất là tạng can – thận, dưỡng khí huyết, thông kinh lạc và cải thiện chức năng sụn khớp, nâng cao sức đề kháng tự nhiên.
 • Giai đoạn 3 – Điều trị dự phòng: Tập trung vào nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, giúp người bệnh cải thiện sức khỏe, ăn ngon ngủ tốt, ngăn ngừa bệnh tái phát.

XEM CHI TIẾT: Thành phần, công dụng của bài thuốc Nam gia truyền Xương khớp Đỗ Minh

Như vậy, với phác đồ điều trị xương khớp từ bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, người bệnh không những giảm nhanh triệu chứng mà còn loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh và khôi phục sức khỏe tổng thể, phòng ngừa bệnh tái phát.

Trong mỗi phương thuốc nhỏ có từ 20 – 30 dược liệu quý, 100% tự nhiên tốt cho xương khớp có thể kế đến như: Vương cốt đằng, phòng phong, xuyên quy, gối hạc, xích đồng, gắm, bách bộ, hoàng kỳ,…Với thành phần 100% thảo dược sạch tự nhiên, bài thuốc phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân, kể cả người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay đang cho con bú.

Đặc biệt, nhà thuốc Đỗ Minh Đường rất chú trọng vào chất lượng của các vị thuốc thảo dược trong điều trị bệnh. 90% số thảo dược được gieo trồng và thu hái trực tiếp từ hệ thống vườn trồng dược liệu sạch do chính đơn vị đầu tư xây dựng tại các tỉnh Hòa Bình, Hưng Yến, Gia Lâm (Hà Nội), đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Quy trình thu hái và bào chế dược liệu hoàn toàn khép kín, đảm bảo giữ nguyên dược tính từ đó nâng cao hiệu quả điều trị.

Một cuộc khảo sát được nhà thuốc thực hiện với 500 bệnh nhân xương khớp đã điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh. Kết quả:

 • 75,4% (tương đương 377 bệnh nhân) phục hồi, dứt điểm các triệu chứng bệnh sau khoảng 2 – 3 tháng điều trị (thường là các trường hợp bị đau nhức nhẹ).
 • 21,8% (tương đương 109 bệnh nhân) điều trị dứt điểm bệnh sau từ 4 – 6 tháng (chủ yếu là các trường hợp ở giai đoạn mãn tính, lâu năm)
 • 2,8% (tương đương 14 bệnh nhân) không đạt được kết quả mong muốn, do không tuân thủ theo chỉ dẫn, điều chữa nửa chừng, chế độ sinh hoạt, làm việc thiếu khoa học…

Người bệnh muốn nhanh chóng phục hồi xương khớp, dứt điểm đau dây thần kinh tọa, liên hệ ngay tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo địa chỉ:

Xây dựng lối sống khoa học

Tinh thần thoải mái, lạc quan, lối sống khoa học sẽ giúp phụ nữ giảm nguy cơ căng thẳng, stress, tổn thương thần kinh. Từ đó giúp cải thiện tình trạng đau nhức và một số triệu chứng khó chịu khác do bệnh đau dây thần kinh tọa sau sinh gây ra. Bên cạnh đó, việc giữ tinh thần luôn lạc quan, thoải mái còn giúp phụ nữ sau sinh ngăn ngừa nguy cơ hình thành và phát triển bệnh trầm cảm.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Sau khi sinh, người mẹ cần dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức, tránh làm những công việc nặng nhọc. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện những cơn đau nhức do bệnh đau dây thần kinh tọa sau sinh gây ra. Đồng thời hạn chế tình trạng mệt mỏi, suy nhược và căng thẳng. 

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Tháng đầu tiên sau khi sinh, phụ nữ thường giữ thói quen nằm nghỉ liên tục trên giường, không vận động hoặc ít vận động. Ngoài ra sau khi sinh, nhiều chị em phụ nữ còn có thói quen nằm than để làm ấm cơ thể và giúp teo bớt phần bụng.

Tuy nhiên theo các nghiên cứu, lượng khí CO được tạo ra từ than rất độc hại. Hơn thế khi tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu ngày, đốt sống thắt lưng của bạn sẽ bị giãn ra. Điều này khiến cho hệ cơ xương khớp bị tác động và dễ bị tổn thương. Hơn thế, những cơn đau dây thần kinh tọa cũng từ đó mà được kích hoạt.

Để làm giảm tần suất xuất hiện những cơn đau và giảm mức độ đau nhức, bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa sau sinh cần lưu ý tránh thực hiện những thói quen xấu. Cụ thể như:

 • Tránh thức khuya dậy sớm, tránh nằm một chỗ trong thời gian dài
 • Thường xuyên đi lại, vận động nhưng chỉ ở mức độ cho phép. Tránh vận động gắng sức khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, hệ thống dây thần kinh và hệ cơ xương khớp bị ảnh hưởng
 • Không ngồi, nằm sai tư thế
 • Không mang vác vật nặng, không mang vác vật cồng kềnh.

ĐỪNG BỎ LỠ: Có nên chữa ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA bằng bài thuốc Nam của Đỗ Minh Đường không?

Thay đổi thói quen sinh hoạt
Để cải thiện cơn đau, bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa sau sinh cần lưu ý tránh thức khuya dậy sớm, tránh nằm một chỗ trong thời gian dài…

Rèn luyện thân thể 

Để ngăn ngừa và cải thiện tình trạng đau dây thần kinh tọa sau sinh, người bệnh nên quan tâm đến chế độ luyện tập. Đồng thời thời áp dụng những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn ở hiện tại như đi bộ. Việc thường xuyên luyện tập không chỉ giúp bạn rèn luyện thân thể mà còn giúp bạn cải thiện cơn đau nhức. Người bệnh tuyệt đối không áp dụng những bài tập đòi hỏi nhiều sức lực, có cường độ mạnh.

Trong các bài tập cải thiện tình trạng đau dây thần kinh tọa thì yoga và đi bộ nhẹ nhàng là hai bài tập phù hợp với phụ nữ sau khi sinh. Việc luyện tập sẽ giúp bạn giảm đau, ngăn ngừa cơn đau thường xuyên xuất hiện hoặc xuất hiện dai dẳng. Đồng thời giúp kích thích quá trình lưu thông máu và điều hòa thân thể.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên đi bộ, tập yoga hoặc luyện tập một số bài tập nhẹ nhàng khác còn giúp phụ nữ sau sinh thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện sức khỏe xương khớp và sức khỏe tổng thể.

Xây dựng chế độ ăn uống dinh dưỡng, phù hợp, khoa học

Ngoài việc xây dựng lối sống khoa học, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, thay đổi thói quen sinh hoạt, áp dụng những phương pháp điều trị chuyên sâu theo sự hướng dẫn của bác sĩ… một chế độ ăn uống dinh dưỡng, phù hợp và khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa sau sinh.

Việc tẩm bổ, ăn uống quá mức sau khi sinh sẽ khiến nhiều phụ nữ bị béo phì, thừa cân. Từ đó tác động và làm tăng áp lực không nhỏ lên dây thần kinh tọa, hệ cơ xương khớp, đĩa đệm và tủy sống. Đồng thời khiến những vị trí này bị tổn thương và gây đau đớn.

Để hạn chế sự xuất hiện của các cơn đau nhức do bệnh đau dây thần kinh tọa gây ra, phụ nữ sau sinh cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp và khoa học. Điều này không chỉ giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý, không bị thừa cân mà còn giúp bạn đảm bảo có đủ lượng sữa chất lượng, cần thiết cho con.

Để xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp và khoa học, phụ nữ sau sinh nên bổ sung cho mình vitamin, khoáng chất và nhiều dưỡng chất cần thiết khác có trong các loại trái cây, rau xanh. Bên cạnh đó bạn nên bổ sung thịt, cá, trứng, sữa ít béo và một số loại thực phẩm có lợi khác trong mỗi bữa ăn.

Phụ nữ sau sinh cần hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có nhiều đường, có hàm lượng chất béo và muối quá cao. Bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng các loại rượu, bia, nước ngọt có ga, cà phê, thuốc lá và một số chất kích thích khác.

Xây dựng chế độ ăn uống dinh dưỡng, phù hợp, khoa học
Một chế độ ăn uống dinh dưỡng, phù hợp và khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa sau sinh

Đau dây thần kinh tọa sau sinh là một bệnh lý xuất hiện tương đối phổ biến. Bệnh có khả năng gây ra những rủi ro và các biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến khả năng đi lại, vận động, tâm lý và đời sống của người bệnh. Chính vì thế, khi cơn đau vừa khởi phát, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để tiến hành kiểm tra chẩn đoán bệnh lý. Đồng thời áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Hết đau vai gáy, khô khớp rồi thoái hóa cột sống... tôi từng khổ sở vô cùng. Nhưng may mắn khi biết đến phác đồ trị bệnh của Đỗ Minh Đường mà tôi đã có thể thở phào, vận động dễ dàng hơn.

Bình luận (50)

 1. Lung Ta Lung Tung says: Trả lời

  Có mom nào có bài thuốc dân gian chữa đau thần kinh tọa ko ah? Chẳng là em bị đau thần kinh tọa từ sau khi sinh bé đầu đén giờ, e đau xung quanh vung hông, đùi và chân , ngồi lâu đứng lên có hiện tượng co, tê, đau nhức từ hông xuống chân ấy

  1. Phượng Anna says: Trả lời

   Chị thì hay đổ nước nóng khoảng 70 độ C vào túi chườm hoặc chai thủy tinh, chườm lên vùng bị đau, mỗi ngày chị chườm 3 lần, mỗi lần 15 – 20 phút e ạ, cũng đỡ đau hẳn chứ còn đang cho bé bú k muốn uống thuốc gì cả

  2. Thanh Vũ says: Trả lời

   Chị lên mạng search cách chườm lá nốt nóng với muối hạt, lá lốt với ngải cứu, uống nước lá lốt nhé, ở đây cmt giới hạn nên em chỉ nêu tên mẹo thui, chị lên gõ trên mạng ra cách chế biến đó, em hay dùng 3 cách này, dễ mà hiệu quả đó chị

 2. Quang Tường says: Trả lời

  Mình đang tìm hiểu về thuốc xương khớp đỗ minh đễ mua cho vợ uống thấy mn review tốtt nhưng k biết bên này làm thuốc có sạch đảm bảo an toàn k, nhất là nguồn dược liệu làm thuốc có rõ ràng k?

  1. Đặng Linh Nga says: Trả lời

   Bên này thuốc của họ khi điều chế xong thì đều được bộ y tế kiệm định xem có đạt chất lượng k thì mới được bán cho người bệnh nhé nên chú cứ yên tâm, còn về vấn đề dược liệu làm thuốc thì họ cũng tự trông luôn chứ không có mua thông qua bên trung gian nào cả nên cũng được đảm bảo luôn

  2. Briu's Neo says: Trả lời

   Đúng rồi vườn thuốc của đỗ minh đường em cũng hay lên ytb coi, thấy họ quay vườn thuốc sạch sẽ lắm, nghe nói có tận 3 vườn thuốc luôn thì phải. Nhà thuốc đầu tư vườn thuốc hẳn hoi như thế này thì người bệnh mới yên tâm mà uống thuốc bên nhà thuốc điều chế được

  3. Chuồn Chuồn says: Trả lời

   e thấy báo 24h cũng có đưa tin vườn thuốc của đỗ minh đường sạch an toàn, còn đạt chuẩn gacp who nữa á, em cũng có tìm hiểu về tiêu chuẩn này thì thấy khắt khe lắm mới đạt được, vườn thuốc phải trồng và chăm đúng theo quy trình của bộ y tế đề ra và cam kết k sử dụng phân bón hóa học, phân bón nuôi trồng kích thích và thuốc trừ sâu lên dược liệu nữa ý https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html

 3. Duyên Starkey says: Trả lời

  Mình bị đau và mỏi 2 vai gáy nhiều, mình cũng thường xuyên đi bộ và tập các động tác dưỡng sinh nhưng kg thấy khỏi gì cả mn ah, tình hình đã kéo dài hơn 2 tháng nay rồi, các bạn có ai có kinh nghiệm cho mình lời khuyên ạ. tks

 4. Hà My says: Trả lời

  Các chế cho em hỏi mua thuốc xương khớp đỗ minh về đun nấu trong thời gian bao lâu? có dễ k? Em chưa nấu thuốc đông y bao giờ nên k rành lắm

  1. Anhtukk says: Trả lời

   Thuốc bên này điều chế dạng cao nén đặc trọng lọ thủy tinh sẵn rồi e, tiện dùng lắm chứ k phải như thuốc đông y dạng thang mua về lại phải đun đâu. Mỗi lần uống em lấy lượng cao theo liều lượng bsy kê cho rồi hòa tan với nước ấm là uống được rôi

 5. Mỹ Hòa says: Trả lời

  Ai đi khám ở đỗ minh đường chưa cho mình hỏi nhà thuốc này khám thời gian giờ giấc như thế nào nhỉ??

  1. Hoàng Hương says: Trả lời

   Đỗ minh đường khám tất cả các ngày trong tuần, không nghỉ ngày nào nha e, làm việc sáng từ 7h đến chiều 5h30 nghỉ, em xắp xếp thời gian đến khám trong khung giờ này là được. Nếu có ý định đi khám cuối tuần thì nên đặt lịch trước k là đông lắm phải chờ lâu đấy

  2. Trần Thu Trang says: Trả lời

   Muốn đặt lịch khám thì đặt như thế nào chế? Đạt lịch khám trước đến là được khám luôn ạ?

  3. Nguyễn Thu says: Trả lời

   đúng rôi đặt lịch thì được vào khám vs bác sĩ luôn k phải chờ gì em nhé , muốn đặt lịch thì em vào thẳng webside của nhà thuốc để đặt lịch, còn k thì gọi thằng lên hotline nhà thuốc sđt 0969720219 – 0987976816 để đặt nhé. Link web đây em này https://dominhduong.org/dat-lich-kham

 6. Thanh Thảo says: Trả lời

  Bố mình bị gai cột sống, mỗi lần lên cơn đau thì khủng khiếp lắm thấy mà thương luôn, mà gia đình mình k có điều kiện đưa bố đến bận nhà thuốc đỗ minh đường để khám thì có cách nào mua được thuốc bên đỗ minh đường không?

  1. Trường Nón Lá says: Trả lời

   có nhé, bạn gọi điện lên nhà thuốc số đt này 0963 302 349 rồi nói tính trạng bệnh của bố ra với bác sĩ hoặc cho bố nghe máy trao đổi trực tiếp với bá sĩ luôn để bác sĩ chẩn đoán, sau đó kê đơn thuốc rồi gửi thuốc về nhà cho bạn. Cứ nói hết triệu chứng đau như nào ra cho bác sĩ nắm, kê thuốc mới chuẩn được

  2. Nguyễn Hằng says: Trả lời

   thế đến tận nơi khám thì tiền khám ở đây họ lấy bao nhiêu thế?

  3. Như Ý. Aerobic says: Trả lời

   Nhà thuốc đỗ minh đường khám là k thu phí khám đâu chị ơi, sau khi bs khám, tư vấn, đưa ra lieuj trình thuốc nếu chị mua bao nhiêu thuốc thì tính tiền bấy nhiêu thôi chứ k phải trả chi phí khám gì nữa đâu, em nghe bạn lễ tân nhà thuốc nói đây là truyền thống từ hồi nhà thuốc mới thành lập rồi, nên tới giờ vẫn giữ, k thu phí khám của người bệnh chị ạ

 7. Thuỳ Trang says: Trả lời

  E bị đau thần kinh tọa hơn 1 năm nay kể từ khi sinh em bé, đã uống thuôc đủ loại nhưng kh thấy hiệu quả. Sinh hoạt và chăm con rất khó khăn. Mong các chị ở đây review giúp em thuốc xương khớp đỗ minh có ổn không để em mua về uống. Em cảm ơn nhiều

  1. Linh Bi says: Trả lời

   Em cũng đang phân vân đây,đọc báo thì thấy bảo thuốc tốt nhiều nghệ sĩ cũng dùng,mọi người cũng review thuốc này tốt lắm nhưng k biết uống bao lâu mới khỏi ấy https://benhviemxuongkhop.com/chua-dau-day-than-kinh-toa-tai-do-minh-duong-nen-hay-khong-n4526.html

  2. Ny Võ says: Trả lời

   Mẹ nó cứ mua về uống đi đảm bảo hiệu quả, mình đây sau sinh đau thân kinh tọa quá, đi khám bsi nói thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nên mới bị đau như vậy, mà bs cũng có kê cho 2 -3 tháng thuốc uống minh k nhỡ rõ nhưng cũng kh khỏi, nên mẹ chồng mình dấn đi đến đmd khám bệnh rồi bs kê cho 3 tháng thuốc đông y uống tiếp. Thuốc bên này mình uống tầm hơn 1tuaan đâu là đỡ đau lưng nhiều rồi nhé, uống hết tháng đầu tiên thì dọc cột sống lưng k đau buốt gì cả, qua đến tháng thuốc thứ 2 thì dễ xoay lưng hơn, tình trạng đau thần kinh tọa giảm nên làm gì cũng dễ dàng hơn, đi đúng cũng ổn, ăn ngủ tốt hơn nhiều, dần dần các triệu chứng giảm dần và hết hẳn khi mình uống hết tháng thuốc thứ 3, từ đó tới giờ cũng k thấy tái đau lại, có mấy mẹ bầu bạn mình cũng bị đau sau sinh mình đều giới thiệu cho mua về uống thì cũng đều khỏi, uống thuốc bên này quan trọng kiên trì là sẽ khỏi thôi mẹ nó ạ

  3. Phương MT says: Trả lời

   Cám ơn chia sẻ của mom nhé, mình cũng đang băn khoăn lắm mà chưa biết có nên dùng thuốc đmđ k tại sợ phải uống lâu ấy, thấy cmt chia sẻ này của mom mình cũng an tâm và có động lực thêm rồi

 8. Mỹ Lợi says: Trả lời

  Các bạn cho mình hỏi xíu, phục hồi chức năng cho người bị đau thần kinh tọa sau sinh áp dụng những liệu pháp gì vậy?

  1. Ty Ty Nguyễn says: Trả lời

   Các phương pháp phục hồi chức năng cho đau thần kinh tọa có thể sử dụng bao gồm chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại, laser, sóng ngắn, siêu âm, từ trường, điện châm, máy kéo giãn cột sống, xoa bóp… nhé e nhưng mà những cách này sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu kết hợp với phương pháp điều trị nội khoa dùng thuốc nữa.

 9. Mẹ Thảo Cổ says: Trả lời

  Em sinh bé được 5 tháng thì đau thần kinh tọa, uống đủ loại thuốc nhưng không khỏi, ngưng thuốc là lại đau. Các chị tư vấn chỗ nào chũa đau thần kinh tọa uy tín giúp em với

  1. Nguyễn Hằng says: Trả lời

   ui em sau khi sinh bé cũng vậy cư tưởng có mình em bị thì ra cũng có nhiều mẹ bị như em phết, khổ thật sinh em bé xong là đau đủ thứ trên người, mà chữa mãi lại không khoit

  2. Lê Trang Anh says: Trả lời

   Thông thường thoái hóa, gai hoặc thoát vị đốt sống, chèn ép rễ dây thần kinh nên mới gây ra đau thần kinh tọa mom ah, mom đi bệnh viện khám chụp xương khớp tổng quát xem thế nào rồi mới theo hướng đó điều trị thì mới khỏi được

 10. Phạm Thị Bảo Linh says: Trả lời

  Mẹ mình gần đay cũng hay than đau dây thần kinh tọa lắm, mua thuốc uống mà k đỡ gì hết, mình muốn tìm hiểu thuốc nam xem sao, ai có thông tin gì về bài thuốc xương khớp đỗ minh đường thì cho mình xin nhé

  1. Dara Park says: Trả lời

   đây nè chế tui thấy báo này có viết rõ ràng về bài thuốc xương khớp đỗ minh đó, đày đủ thành phần công dụng, hướng dẫn sử dụng luôn https://suckhoedoisong.vn/dut-benh-xuong-khop-don-gian-hieu-qua-tu-thao-duoc-thien-nhien-169142805.htm

 11. Nguyễn Thanh Chúc says: Trả lời

  Bị đau thần kinh tọa thì các mẹ cứ nên đi bơi, tập thể dục thư dãn, massage bấm huyệt. Nếu bị nặng thì châm cứu, bấm huyệt là ổn

 12. Phan mạnh phi says: Trả lời

  nhà thuốc đỗ minh đường có nhận bệnh nhân khám vào cuối tuần không? Chi phí khám xương khớp thế nào? Đến có phải làm chụp chiếu, xét nghiệm không?

  1. Thu Thảo says: Trả lời

   Bên này họ mở cửa cả tuần từ thứ 2-CN, từ 8h – 17h30 đó bạn. Bạn qua khám cứ đi trong khung giờ này là được. Khám ở đây thì free 100%, mua thuốc thì mất tiền thuốc thôi, với đây là phòng khám đông y nên không có xét nghiệm, chụp chiếu đâu. Mấy cái này bạn vào viện làm rồi mang kết quả sang cho bác sĩ bên đỗ minh đường đánh giá nhé

   1. Iris elly says:

    khám ở đây có phải hẹn lịch trước không các bác? Hay cứ đến là ngồi chờ vào khám thôi

   2. thư vũ says:

    họ cũng không bắt đặt lịch trước đâu nhưng theo kinh nghiệm của mình là nên đặt lịch trước để đỡ phải chờ, đến cái được ưu tiên vào khám luôn vì 2 lần mình đi khám bên này thấy đông bệnh nhân phết. Trong này có ghi tất tần tật thông tin về chi phí điều trị rồi hướng dẫn đặt lịch khám luôn bạn này, bạn xem đi https://camnangbenhdalieu.com/gia-dich-vu-kham-chua-benh-tai-nha-thuoc-dong-ho-do-minh-duong-n3659.html

 13. Diệu Hiền says: Trả lời

  Bà nào bị đau thần kinh toạ sau sinh thì cứ đi làm tầm 6-7 buổi vật lí trị liệu xoa bóp, bấm huyệt là êm ngay. Làm cái này vừa an toàn lại vừa giúp lưu thông kinh mạch rất tốt, giúp cơ thể sảng khoái, dễ chịu, đêm về ngủ ngon hơn hẳn luôn

  1. hồng hạnh trần says: Trả lời

   thấy nhiều người bảo làm cái này đau lắm, tại bấm huyệt người ta dùng sức để ấn nên mới làm chưa quen là đau trào nước mắt luôn. Tinh tui thì nhát, hay sợ đau huhu

 14. Lâm Đặng says: Trả lời

  Thuốc xương khớp đỗ minh 1 liệu trình mà nhiều loại thế à? Bị thoái hoá gây đau nhức, tên bì chân, đau thần kinh toạ thì thuốc này có chữa được không?

  1. Hà My says: Trả lời

   Thuốc này điều trị được hầu hết các loại bệnh về xương khớp đấy anh. Bị thoái hoá thì anh qua trực tiếp phòng khám đỗ minh đường để bác sĩ xem xét, đánh giá tình trạng bệnh rồi bác sĩ phối và gia giảm thuốc cho phù hợp với anh. Cả bài thuốc có 5 loại vậy nhưng không phải ai cũng dùng hết cả 5 đâu anh ạ. Trước mẹ em bị gai cột sống, dùng thuốc này bác sĩ chỉ phối cho có 3 loại thôi với thêm 1 loại rượu thuốc để bổ trợ thêm. Hoặc nhanh nhát thì anh gọi điện đến trực tiếp đó, bác sĩ bên đó tư vấn cho là rõ ngay, số đây anh này 0963302349

   1. nguyễn trọng đức says:

    à hoá ra đây là thuốc bán theo kê đơn của bác sĩ à? Tôi cứ tưởng liệu trình nó sẵn thế rồi thì mua về uống thôi

   2. Bbi Hamie says:

    Mỗi người 1 loại bệnh khác nhau thì sao dùg chung được liệu trình thuốc hả bạn :)) 1 đơn thuốc cố định mà dùng chung cho tất cả mọi người là vớ vẩn rồi, dùng thế không sát bệnh thì cũng chả khỏi được. Nhà thuốc này người ta làm ăn uy tín, cẩn thận nên phải khám khiếc xong đâu đấy, bác sĩ kê đơn thì họ mới bán thuốc theo đơn được

 15. Út Em says: Trả lời

  Bầu bì, đẻ đái xong mệt nhỉ, sinh ra đủ thứ bệnh. Tui đang bầu tháng thứ 5 mà đọc bài này xong thấy lo lắng cho cơ thể sau khi đẻ xong quá. Có cách nào giúp phòng tránh được mấy vấn đề về xương khớp sau sinh không?

 16. trần ngọc anh says: Trả lời

  hôm nọ em đi khám do cứ thấy đau vùng hông, mông và tê bì 2 chân, bác sĩ cho chụp chiếu, xét nghiệm các thứ xong kết luận là em bị gai xương nên nó gây ra hiện tượng đau như vậy. Bác sĩ có kê cho e 1 đơn thuốc khá nhiều loại, nhưng em đang bầu liệu có nên dùng thuốc tây không ạ? Cơ thể em cũng khá yếu nữa

  1. Phương Ly says: Trả lời

   Thuốc bác sĩ đã kê đơn thì cứ dùng đúng theo lời bác sĩ đi bạn, người ta có chuyên môn nên kê thuốc cũng phải xem xét, đúng bệnh và không làm ảnh hưởng đến thai nhi thì mới kê mà. Bác sĩ bạn còn không tin tưởng lại lên đây hỏi các bác sĩ mạng thì chịu rồi

  2. Mẹ ken says: Trả lời

   bác sĩ kê đơn thì tất nhiên bác sĩ cũng nắm rõ là chế đang bầu bì rồi, thuốc không gây ảnh hưởng lên thai nhi thì bác sĩ mới kê nhưng xét cho cùng thuốc tây dùng nhiều hay có tác dụng phụ, khiến người mệt mỏi. Mà mệt thì đứa con trong bụng cũng không khoẻ được. Em nghĩ chế đổi sang dùng thuốc nam sẽ ok hơn, vì thuốc nam lành tính, an toàn lắm

  3. hảo hảo says: Trả lời

   năm ngoái mình bầu cũng bị viêm đau khớp gối, bác sĩ kê thuốc tây mà mình có dùng đâu, mình dùng thuốc nam của nhà thuố đỗ minh đường đây bạn. Mình dùng hết 3 tháng thuốc bên đó thì thấy đầu gối đỡ đau nhức hẳn, đi lại trơn tru hơn xong đêm cũng ngủ ngon hơn vì không bị cơn đau hành hạ. Chức trước mình đau đến mức mỗi lần đứng dậy đều phải có người cho víu vào thì mới đứng được ấy. Thuốc của bên này mình dùng thấy lành tính lắm, không bị tác dụng phụ mà còn giúp làm mát gan luôn nên trong thòi gian dùng thuốc cơ thể mình vẫn khoẻ, ăn được hơn trước nữa, thích lắm bạn ạ. Mình nghĩ bầu bì nên dùng thuốc nam vừa chữa bệnh mà vừa bồi bổ cơ thể hơn là dùng thuốc tây. Thuốc này mình mua ở cơ sở số 37A, ngõ 97, văn cao, ba đình hn của nhà thuốc đỗ minh đường bạn nhé. Có gì bạn tham khảo thử xem sao. Nghệ sĩ Xuân hinh cũng từng dùng thuốc này và khen tốt đây bạn này https://tienphong.vn/nha-thuoc-nam-do-minh-duong-noi-giup-ns-xuan-hinh-chua-khoi-benh-xuong-khop-post1129064.tpo

   1. Hạnh Dung Trần says:

    Dùng thuốc nam an toàn thật nhưg ngại mỗi khoản đun sắc thôi, trước bố mình uống thuốc nam mà 1 ngày đứng đun thuốc đến 2 3 tiếng đồng hồ

   2. cherry_moon_1902 says:

    thuốc của đỗ minh đường không phải đun sắc gì đâu bác, nhà thuốc họ hỗ trợ sắc sẵn rồi cô đặc lại thành cao đóng lọ thuỷ tinh cho mình luôn. Mua về mình pha cao thuốc vào nước ấm là uống được luôn thôi, tiện lắm

 17. Mai Thị Thuỳ Dung says: Trả lời

  Em từ ngày sinh em bé xong là cũng hay thấy đau với tê nhức ở vùng hông, mông. Đêm ngủ cũg nhức nhức nên chả ngủ ngon được. Em chưa đi khám vì nghĩ sau sinh cơ thể đang yếu nên đau nhức 1 thời gian rồi sau sẽ hết dần. Mọi người cho em lời khuyên với ạ.

  1. Ellis Lê says: Trả lời

   Khuyên em nên đi khám nhé, đi khám để bác sĩ xem nguyên nhân đau là do đâu còn cho hướng điều trị em ạ. Bảo là thi thoảng thấy nó bất chợt đau rồi hết luôn thì còn không bận tâm mấy, chứ đau nhức ảnh hưởng đến cả giấc ngủ vậy thì đi khám sớm đi em. Cái gì chữa sớm cũng mau hồi phục hơn là để nó biến chuyển nặng

  2. Huyền Trân says: Trả lời

   Chị dâu mình đẻ con xong cũng thường xuyên bị đau dọc thắt lưng lan xuống mông và xuống 2 chân, đi khám thì bác sĩ bảo bị thoát vị đĩa đệm đấy bạn. Bạn đi khám xem sao, nhiều khi thấy đau xong chủ quan không đi khám, không phát hiện ra bệnh, đến lúc nó nặng lên chữa rất khổ, ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ nữa.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *