Viêm Loét Dạ Dày Kiêng Ăn Gì Để Tránh Làm Bệnh Nặng Thêm?

Viêm loét dạ dày là tình trạng viêm và loét ở niêm mạc dạ dày. Một số loại thực phẩm có thể khiến người bệnh có cảm giác đau dạ dày, nóng rát, khó tiêu, đầy hơi và buồn nôn. Do đó tìm hiểu thông tin viêm loét dạ dày kiêng ăn gì và ăn gì có thể góp phần hỗ trợ điều trị bệnh.

Viêm loét dạ dày kiêng ăn gì để tránh làm bệnh nặng thêm
Tìm hiểu thông tin viêm loét dạ dày kiêng ăn gì và nên ăn gì để tránh làm bệnh nặng thêm

Viêm loét dạ dày là bệnh gì?

Viêm loét dạ dày là tình trạng viêm và hình thành các vết loét ở niêm mạc dạ dày. Bệnh xảy ra khi các chất nhầy bảo vệ dạ dày khỏi dịch tiêu hóa suy giảm. Điều này khiến axit dạ dày ăn mòn các mô lót dạ dày và dẫn đến tình trạng viêm loét.

Triệu chứng bệnh phổ biến nhất là gây đau dạ dày. Các triệu chứng khác bao gồm thường xuyên có cảm giác no, đầy hơi, không dung nạp chất béo, ợ nóng, mất cảm giác ngon miệng và giảm cân mà không rõ lý do.

Viêm loét dạ dày có thể điều trị được nhưng tình trạng này có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu điều trị không đúng phương pháp. Bên cạnh đó, một số loại thức ăn và thói quen xấu có thể làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày.

Vì vậy, kiểm soát chế độ ăn uống là một cách hiệu quả để cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày. Người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để nắm rõ thông tin viêm loét dạ dày kiêng ăn gì và nên ăn gì để hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh.

XEM CHI TIẾT: Nguyên tắc về dinh dưỡng giúp hỗ trợ điều trị viêm đau dạ dày hiệu quả

Bệnh viêm loét dạ dày kiêng ăn gì để cải thiện các triệu chứng bệnh?

Bên cạnh các biện pháp điều trị viêm loét dạ dày theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh có thể tránh một số loại thức ăn có thể khiến bệnh nghiêm trọng hơn như:

1. Thực phẩm cay

Mặc dù các loại thức ăn, thực phẩm cay không gây viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, các loại thực phẩm cay như ớt và gia vị nóng khác có thể kích ứng niêm mạc dạ dày và khiến tình trạng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.

viêm dạ dày nên kiêng ăn gì
Thực phẩm cay nóng gây kích ứng dạ dày và gây kích ứng các vết loét

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại ớt đều gây kích ứng các vết loét ở dạ dày. Theo các nhà khoa học, một số loại ớt đỏ có chứa hoạt chất Capsaicin có thể giúp ức chế bài tiết axit dạ dày.

Bên cạnh đó, hoạt chất này cũng có thể kích thích chất kiềm, tiết chất nhầy và giúp máu lưu thông ở niêm mạc dạ dày. Mặc dù có thể không gây hại cho dạ dày nhưng hoạt chất Capsaicin đôi khi không mang lại hiệu quả ở một số đối tượng bệnh.

Ngoài ra, người viêm loét dạ dày cũng nên tránh các loại thực phẩm chiên và cần nhiều thời gian để nấu chín. Các loại thức ăn này thường cần nhiều axit dạ dày để tiêu hóa. Do đó, có thể gây đau dạ dày và khiến tình trạng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Các loại thịt đỏ

Theo các nghiên cứu, những người viêm loét dạ dày nên tránh tiêu thụ thịt đỏ. Hầu hết các loại thịt đỏ chứa nhiều chất béo, protein và mất nhiều thời gian để tiêu hóa.

Thức ăn tồn tại lâu trong dạ dày khiến cơ thể giải phóng nhiều axit dạ dày hơn để tiêu hóa. Nhiều axit trong dạ dày có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và kích ứng các vết loét.

Người bị bệnh viêm dạ dày thường được khuyến cáo tránh sử dụng thịt đỏ hoàn toàn cho đến khi các vết loét đã lành hẳn. Người bệnh có thể bổ sung protein từ các nguồn thực phẩm khác như thịt gà và cá. Tuy nhiên, hãy loại bỏ phần da béo của gà trước khi nấu.

viêm loét dạ dày không nên ăn gì để giảm đau
Các loại thịt đỏ cần nhiều thời gian để tiêu hóa và có thể gây áp lực lên dạ dày

3. Thực phẩm chứa nhiều muối

Sử dụng thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày. Quá nhiều muối cũng khiến các triệu chứng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, chế độ ăn uống nhiều muối có thể khiến vi khuẩn Hp phát triển, trở nên độc hại hơn và tăng các triệu chứng viêm dạ dày.

Cố gắng tránh sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều muối như thịt xông khói, các loại thịt muối, khoai tây chiên và các loại thức ăn đóng hộp khác. Ngoài ra, luôn đọc nhãn hàng, thành phần và chọn các sản phẩm có lượng Natri thấp.

4. Cà phê

Người bệnh viêm loét dạ dày cần cắt giảm số lượng cà phê cũng như các sản phẩm chứa caffein khác ra khỏi khẩu phần sử dụng. Mặc dù cà phê không gây loét dạ dày nhưng các hoạt chất có trong cà phê có thể gây kích ứng và khiến tình trạng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.

Cà phê chứa caffeine và các thành phần khác được cho là có khả năng làm tăng sản xuất axit dạ dày. Ngoài ra, cà phê có xu hướng đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày, khiến axit dạ dày cao và di chuyển vào ruột non. Điều này gâu đau dạ dày và khiến các triệu chứng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.

viêm niêm mạc dạ dày không nên ăn gì
Mặc dù cà phê không gây viêm loét dạ dày nhưng có thể khiến tình trạng loét nghiêm trọng hơn

5. Các loại đồ uống chứa cồn

Sử dụng rượu và các loại đồ uống có cồn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày.

Bên cạnh đó, các loại đồ uống này có thể làm tăng lượng axit dạ dày, cũng gây kích thích dạ dày và khiến các triệu chứng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, rượu và các loại đồ uống có cồn khác làm tăng nguy cơ mất nước trong cơ thể. Do đó, người viêm loét dạ dày, tốt nhất nên tránh tiêu thụ rượu hoặc trao đổi với bác sĩ về liều lượng an toàn khi cần thiết.

6. Sữa và các sản phẩm chứa sữa

Trong một số trường hợp, sử dụng một cốc sữa lạnh hoặc kem có thể cải thiện các triệu chứng viêm loét dạ dày tạm thời. Tuy nhiên, điều này khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Sữa nguyên chất và các sản phẩm sữa khác chứa rất nhiều chất béo và khiến các triệu chứng đau dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, protein có trong sữa có thể thúc đẩy quá trình sản xuất axit dạ dày dư thừa. Điều này khiến các triệu chứng viêm loét trở nên nghiêm trọng.

Bên cạnh sữa, sữa chua, phô mai, kem, bơ sữa và các sản phẩm sữa khác cũng cần tránh sử dụng để không gây áp lực lên dạ dày.

Bệnh nhân chia sẻ hành trình chữa khỏi bệnh dạ dày nhờ bài thuốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc

7. Các loại thức uống có gas

Bất cứ loại thức uống có gas nào cũng có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và ruột non. Điều này khiến các vết loét phát triển, trở nên nghiêm trọng và gây đau dạ dày dữ dội một cách đột ngột.

Hầu hết các loại đồ uống có gas đều có chứa Axit Citric. Loại axit này hoạt động như một chất tăng cường hương vị, bảo quản và làm tăng nồng độ axit của đồ uống. Do đó, khi sử dụng các loại nước uống có gas sẽ khiến lượng axit dạ dày tăng cao hơn.

Sự gia tăng axit dạ dày có thể kích thích các vết loét phát triển trong hệ thống tiêu hóa. Điều này gây đau dạ dày nhưng cũng không dẫn đến các vết loét mới.

Do đó, để tránh các triệu chứng trở nên nghiêm trọng, người bệnh viêm loét dạ dày cần loại đồ uống có cồn ra khỏi chế độ ăn uống.

viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì
Các loại thức uống có gas gây kích thích dạ dày và khiến tình trạng viêm loét trở nên nghiêm trọng

Viêm loét dạ dày nên ăn gì?

Bên cạnh các loại thực phẩm cần kiêng, có một số loại thực phẩm tốt cho dạ dày và hỗ trợ cải thiện các vết loét như:

 • Hầu hết các loại rau, củ và trái cây như súp lơ, bông cải xanh, rau lá xanh, như cải xoăn và rau bina, cà rốt, củ cải, táo, việt quất, dâu tây, mâm xôi,… 
 • Các sản phẩm sữa ít báo với ít hơn 5 gram chất béo cho mỗi 28.35 gram sữa
 • Bánh mì và các loại ngũ cốc nguyên hạt
 • Mật ong nguyên chất hỗ trợ làm dịu và cải thiện các vết loét
 • Tỏi được cho là có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn Hp và cải thiện tình trạng loét dạ dày
Viêm loét dạ dày kiêng ăn gì
Bổ sung rau củ và trái cây tươi để hỗ trợ chức năng dạ dày

Một số lưu ý cho người viêm loét dạ dày

Một số lưu ý phổ biến về chế độ ăn uống cho người viêm loét dạ dày bao gồm:

 • Sử dụng 5 hoặc 6 bữa ăn nhỏ trong ngày thay vì 3 bữa ăn lớn. Ngoài ra, không được để bụng đói trong thời gian dài.
 • Uống đủ lượng nước cần thiết và uống nước sau các bữa ăn. Ngoài ra, uống một cốc nước khi xuất hiện các triệu chứng có thể hỗ trợ giảm đau.
 • Hạn chế căng thẳng, stress và dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi. Stress có thể gây giải phóng axit dạ dày, tăng viêm và khiến các triệu chứng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Không hút thuốc hoặc bỏ thuốc lá, bởi vì khói thuốc lá có thể làm tăng viêm và tăng tỷ lệ tái phát viêm loét dạ dày. Ngoài ra, thuốc lá cũng làm tăng khả năng nhiễm trùng dạ dày.
 • Không nên ăn gần giờ đi ngủ, điều này có thể gây áp lực lên dạ dày. Ăn tối khoảng 3 – 4 giờ trước khi đi ngủ và đi dạo hoặc hoạt động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ 30 phút.

Chế độ ăn uống có thể góp phần điều trị hoặc khiến tình trạng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, người bệnh tìm hiểu thông tin về việc viêm loét dạ dày kiêng ăn gì và nên ăn để tránh làm bệnh nặng thêm. Trao đổi với bác sĩ và chuyên gia để được hướng dẫn cụ thể chế độ ăn uống và cách cải thiện bệnh nhanh nhất!

Tham khảo thêm:

Tin xem thêm

Ngày Cập nhật 25/11/2021

Với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm và bài thuốc chuyen sâu, hiệu nghiệm, các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp nhiều người thoát khỏi các cơn đau, biến chứng nguy hiểm do bệnh dạ dày gây nên. Tất cả đều có những phản hồi rất tích cực về khả năng phục hồi và chất lượng dịch vụ

Bình luận (21)

 1. Minh minh says: Trả lời

  Vừa tình cờ đọc được bài này, bài thuốc sơ can bình vị tán được nhiều người đánh giá cao lắm, bản thân e thì chưa có dùng nhưng mà hôm trước cũng có xem trên ti vi cũng thấy bác sĩ người ta nói về loại này, ban đầu cũng hơi ngường ngượng vì chưa uống đông y bao giờ cả, chắc giờ em phải suy nghĩ lại, em bị viêm loét dạ dày mấy năm rồi, https://www.chuatribenhdaday.com/so-can-binh-vi-tan-bai-thuoc-dong-y-chua-dut-diem-benh-da-day.html

 2. Minh minh says: Trả lời

  Em thì được người ta mách bên thuốc dân tộc khám đó mấy anh chị, người ta chữa ở đây cũng cải thiện zữ lắm nên chỉ cho e đi. E được bác sĩ ở đây kê cho 2 tháng uống trước.Thấy mấy ngày đầu ko tiến gì nhiều lắm cũng hơi nản, mà cũng cố động viên uống cho hết, tiền thì cũng mất rồi, thê mà ko ngờ đến tầm sang tuần thứ 2 bắt đầu thấy chuyến biến, bụng cũng bớt râm ran đau, cơn đau thắt cũng giảm đi chút ít, trước cũng hay ợ chua ợ nóng thì cũng giảm nhé mà ko có tác dụng phụ gì đâu, tích nước hay phù nề cũng ko. Mà không hiểu sao từ khi uống cái này da dẻ cũng hồng hào mà ăn cũng ngon miệng hơn. Bệnh em ổn thế, giờ bà chị em cũng bị, em mách cho mà bả ngại đi khám vơi uống thuốc nên cứ bảo thủ bảo để thử dùng mấy cách dân gian kiểu hoa chuối với nghệ trước, sau không được thì bả tính đến chuyện đi khám. Thật sự!

 3. Bích says: Trả lời

  Em bị đau dạ dày HP và viêm loét dạ dày, nhưng chỉ thỉnh thoảng mới có các triệu chứng đau, ví dụ như thức đêm, suy nghĩ nhiều.. đau vùng thượng vị. E có điều trị 1 đợt thuốc tây rồi xong đi soi lại vẫn bị. Nên chắc e dừng 1 thời gian. Bây giờ chăm ăn hoa quả thì bệnh cũng chỉ đỡ xíu thôi chứ cũng ko hết đau đâu. Mình đang chuyển qua dùng thuốc Đông y của Thuốc dân tộc

  1. Túy Trần says: Trả lời

   Con tôi thì cháu năm nay 14 rồi cháu đi học cũng hay bảo cô giáo là bị đau bụng dạ dày và cho con về,tôi cho đi khám ở bv họ cũng bảo bị Viêm dạ dày cấp HP. Uống rất nhiều đợt thuốc mà cứ khỏi xong lại bị tái đi tái lại ý. TTôi cũng tìm hiểu kĩ bài thuốc sơ can bình vị tán nên mới mua để cho con dùng. Chị tham khảo thêm ở đây có trường hợp bé này cũng bị đau dạ dày, mà dùng thuốc đông y khỏi đấy chị này http://www.tapchidongy.org/chia-se-cua-nguoi-lam-me-co-con-bi-dau-da-day-hp.html

 4. Lê Min says: Trả lời

  Một năm rưỡi mà mình bị đau dạ dày tới xuất hiện 3 lần, mn có cách gì chữa trị dứt điểm xin giúp mình với chứ chỉ sử dụng mỗi hoa quả hay ăn uống không ăn thua đâu

  1. Thu Tươi says: Trả lời

   Bạn tìm đến thuốc dân tộc xem sao Đợt tôi cho con đến khám là ở địa chỉ B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Hà Nội. Bạn cho con bạn đó khám đi hoặc đặt lịch trước để đến khám đỡ phải đợi lâu, ngoài cơ sở ở hà nội còn có cơ sở nữa là ở Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM. Bạn ở gần đâu thì bạn qua đó để khám nhé. Bạn cũng có thể gọi điện trước cho họ để hỏi và đặt lịch trước cũng được, đỡ phải đợi lâu, bạn gọi vào sđt này này 024.71096699

 5. Trần Lan says: Trả lời

  Em bị đau dạ dày, viêm bờ cong nhỏ dạ dày, mấy hôm nay đau họng e tự soi thấy bị nhiều mủ ở họng quá, nhin sợ ơi là sợ. Ko biết tình trạng này ăn hoa quả như trên được không mà có ai dùng bài thuốc Sơ can Bình vị tán mà NS Trần Nhượng giới thiệu ko

 6. Tú Trần says: Trả lời

  Dạ e năm nay 31 tuổi ạ hổm nay ăn hoa quả như táo, lê vào nửa tiếng sau lại đầy hơi khó tiêu muốn nôn ói ra, có ợ hơi nóng ko biết phải bị đau bao tử ko ạ làm cách nào cho hết ạ e ở vùng dịch nên ko đi khám được ạ, mong được ái đó tư vấn giúp ạ, chứ em lo lắng quá ăn ít hay ăn nhiều cũng muốn ói

  1. Tùng Tiến says: Trả lời

   Bác nên đi kiểm tra sớm đi ạ, vì dạ dày không nói trước được đâu ạ, mình cũng không chủ quan được đừng để muộn quá giống bố cháu bác ạ. Bố cháu ngày trước cũng chủ quan để lâu quá nên đến khi không chịu được nữa thì đi khám bs bảo bị xuất huyết dạ dày, nôn ra máu bác ạ. Bác nên đến cơ sở uy tín để khám sớm đi ạ.

  2. Hải Ninh says: Trả lời

   Trước thi mình đi cơ sở ở trong tp HCM, thấy bảo có mấy địa chỉ ấy, ngoài HN cũng có nữa, Bạn vào link này nhé, có đủ địa chỉ, sđt, rồi giá thành nữa, bên này là trung tâm uy tín nên là yên tâm, mình khám chữa ở đây rồi, rất hài lòng, từ dịch vụ chăm sóc bệnh nhân đến chất lượng thuốc thang. Rất ok. https://benhvienfavina.vn/so-can-binh-vi-tan-22896.html

 7. Tiến Đặng says: Trả lời

  Các bạn biết bài thuốc Sơ can bình vị tán TDT đang được giới thiệu kia ko, lấy về đun uống hàng ngày như thuốc được nhỉ, có ai dùng khỏi chưa

  1. Thuy Nguyễn says: Trả lời

   Tớ cũng đang bị dạ dày đây. Đi khám bao nhiêu nơi, tìm uống bao nhiêu loại thuốc mà nó cũng không khỏi được hẳn, chỉ đỡ 1 thời gian xong lại bị tái lại. Tôi cứ chớm ăn dưa chua hay cà chua, ơt vào là y như rằng lại bị, nhiều hôm đau bụng không thể nào ngủ được, không giám nói với vk con. có ai đã uống thuốc đông y Sơ can Bình vị tán này chưa thì cho tôi chút ý kiến với. Vì tôi thấy nhiều người cũng dùng cái này phản hồi tốt mà không biết thế nào?

 8. Bảo Liên says: Trả lời

  Có ai đau dạ dầy mà thi thoảng nó cắn nháy nháy ở bụng mỗi khi ăn nhiều hoa quả k? Khó chịu lắm

 9. Gia Hân says: Trả lời

  Ai chữa đc bệnh dạ dày và trào ngược thực quản giúp mình với 3 năm nay mình quá khổ rồi nó phát sinh gia nhiều bệnh quá, ăn hoa quả cũng làm gì ngon miệng đâu, cứ ăn phải quả gì chơi chua là y rằng ngay

 10. Tiểu Nhu says: Trả lời

  đau dạ dày mà an vô là nó đau sau tầm 2tiếng là nó ko đau. Trước bữa ăn 30 phút uống 1 gói sucralfate để bảo vệ niêm mạc dạ dày. Đảm bảo là ăn vào ko đau nữa. Kinh nghiệm từ 1 người đã đau dạ dày cho hay.

  1. Huyền Trang says: Trả lời

   Tôi vừa xem trên tivi ở kênh vtv2 thấy có bác sĩ Tuyết Lan trước làm ở viện YHCT trung ương có lên tivi nói về bài thuốc sơ can bình vị tán này của trung tâm thuốc dân tộc và có cả diễn viên Trần Nhượng chia sẻ về quá trình đến khám và chữa khỏi bệnh dạ dày nhờ bài thuốc sơ can bình vị tán đấy https://thuocdantoc.vn/bac-si-tuyet-lan-tu-van-chua-dau-da-day-tren-vtv2.html

 11. merla says: Trả lời

  Thuốc tây thôi ko thể chữa bệnh tận gốc đc, vì hầu hết mình thấy thuốc chỉ giúp giảm triệu chứng, chủ yếu mình thay đổi thói quen lối sống cách ăn uống tinh thần và dùng thuốc đông y thì bệnh sẽ nhanh lành và được lâu dài nha. Mọi ng cứ bảo kiêng chua cay mặn, rượu bia,thuốc lá nhưng tại sao vẫn bị bệnh ko rứt đc. Chỉ có lý do đó là chưa chịu tìm hiểu về dinh dưỡng, bữa ăn, ăn bao nhiêu ăn cái gì cho phù hợp với cơ thể, ăn vào giờ nào, uống bnhieu nước, uống lúc nào thì tốt. Và ngủ lúc nào, vận động lúc nào hiệu quả, tinh thần suy nghĩ ntn để thoải mái thì mn chưa tìm hiểu. Mình muốn nói ở đây là phải hiểu rõ cơ thể muốn gì. À bên cạnh đó mình còn muốn chia sẻ thuốc giúp mình thoát được cái bệnh dạ dày, cái chính lun là mình chọn đúng thuốc, trvía nhắc lại vẫn thấy thiệt may mắn. Mình khám với mua thuốc bên trung tâm đông y TDT, thuốc đó 3 thứ lận, mà được cái thuốc đông y mà ko phải dạng thang mà là dạng pha với nước, nên thuốc dễ uống hơn nhiều. Chỗ trung tâm đó mình được bạn là bác sĩ giới thiệu, trung tâm đó lớn nữa nên uy tín lắm, ở đó toàn bác sĩ chuyên môn cao khám cho rồi kê thuốc, còn nghe bảo thuốc cũng do mấy bác sĩ bào chế luôn nên hiệu quả cao. Share để mọi người áp dụng cách mình thử, chúc mng thành công

 12. Tam Tran says: Trả lời

  Mình bị đau dạ dày và viêm hang vị 10 năm nay rôi uông thuốc tây khỏi dk thời gian xong bị lại ko hiểu tại sao, mình ko ăn cay, chua, nóng, ruou bia cung k. Mình khổ vì bệnh quá tưởng thoát được rồi ai dè…

 13. Nguyễn Thị Liên says: Trả lời

  Mình bị bệnh đau dạ dày nhưng có tiền sử men gan cao. Mình có ra tiệm thuốc tây mua thuốc dạ dày, bên tiệm hỏi muốn mua omeprazol hay esomeprazol, mình ko biết rồi có khai tiền sử bệnh gan, tiệm thuốc bảo mình nên hỏi ý kiến bs trước rồi hãy mua. Giờ mình ko biết nên mua cái nào. Mong trung tâm tư vấn giúp

  1. Tynhtynh says: Trả lời

   E bị dạ dày mà đau thành từng cơn luôn ấy ạ, có đôi lúc bị cả trào ngược nữa, khó chịu thực sự, cũng có tham khảo gần đây để xem uống loại nào tốt thì thấy cái loại thuốc dân tộc Tày sơ can bình viij tán được nhiều người dùng mà hiệu quả lắm, thấy bảo ko có tác dụng phụ gì mà , cũng ko tái lại luôn, chẳng biết có đúng ko nữa, ai ở đây dùng rồi hoặc có thông tin, cho xin phản hồi với nhé

 14. An My says: Trả lời

  Bị đau dạ dày kéo theo đau đầu, chân tay bủn rủn, hoa măt, chóng mặt, rùng mình, giật nẩy người mỗi khi cơn đau dạ dày hành. Em bị vậy suốt 2 tuần nay rồi mà không biết nguyên nhân do đâu. Mong bác sĩ giải đáp giúp ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *