Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không?

Tinh trùng yếu là nguyên nhân hàng đầu khiến việc sinh sản ở nam giới gặp vấn đề. Bên cạnh đó sức khỏe, chức năng sinh lý và khả năng tình dục của nam giới cũng bị ảnh hưởng. Vậy yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không? Có khiến tinh trùng yếu hay không? Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc này.

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không?
Tìm hiểu yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không?

Trước tiên nam giới cần hiểu và nắm được quá trình cơ thể sản xuất tinh trùng. Trong cơ thể, cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất tinh trùng là tinh hoàn. Trung bình tinh hoàn phải mất khoảng 50 – 60 ngày làm việc để lượng tinh trùng được sản sinh, có thể phát triển một cách mạnh mẽ và di chuyển đến mào tinh hoàn. Mào tinh hoàn là ống dẫn phía sau tinh hoàn. Đây là nơi lưu trữ và mang tinh trùng.

Trong các ống dẫn tinh của tinh hoàn, tinh trùng phát triển một cách mạnh mẽ và tương tự như một con nòng nọc. Có thể nói kích thước của tinh trùng là siêu nhỏ. Chúng tồn tại với chiều dài khoảng 0,05mm. Tinh trùng có đầu, có cổ, có nhân và có đuôi với tác dụng đẩy tinh trùng về phía trước.

Khả năng sinh sản đối với nam giới phụ thuộc hoàn toàn vào sự phát triển thành công của tinh trùng. Đồng thời phụ thuộc vào sự thành công của quá trình sinh tinh. Mặc dù quá trình sinh tinh trùng được các hormone khác tác động và tạo điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên chỉ có androgen testosterone / hormone steroid là cần thiết cho việc duy trì và phát triển sự sản sinh tinh trùng.

Hormone sinh dục nam Testosterone được hình thành cũng như sản xuất ở tế bào Leydig để có thể đáp ứng và kích thích cùng với hormone luteinizing (LH). Nồng độ hormone sinh dục nam Testosterone trong tinh hoàn cao hơn từ 25 – 125 lần so với nồng độ hormone sinh dục nam Testosteron trong huyết thanh. Điều này xuất hiện là sự sản xuất hormone Testosteron cục bộ từ những tế bào Leydig.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và xác định rằng một khi nồng độ hormone sinh dục nam Testosteron trong tinh hoàn giảm xuống dưới 70mM thì việc sản xuất tinh trùng cũng bị tác động và giảm theo cấp số nhân.

Tình trạng yếu sinh lý (xuất tinh sớm, không xuất tinh, rối loạn cương dương, liệt dương) và việc sản xuất, phát triển tinh trùng là hai phạm trùng riêng biệt xảy ra bên trong cơ thể. Chính vì thế bệnh yếu sinh lý không gây ảnh hưởng nhiều đến số lượng tinh trùng. Hơn thế chất lượng tinh trùng cũng ít bị ảnh hưởng bởi bệnh lý này.

Bệnh yếu sinh lý không gây ảnh hưởng nhiều đến tinh trùng
Bệnh yếu sinh lý không gây ảnh hưởng nhiều đến số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng

Yếu sinh lý có con không?

Đàn ông bị yếu sinh lý thường lo lắng rằng việc thụ thai cũng như sinh con của mình bị ảnh hưởng hay thậm chí là không thể có con. Tuy nhiên trên thực tế sự thật không phải như vậy. Nam giới bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm vẫn hoàn toàn có thể sinh con được nếu số lượng tinh trùng cũng như chất lượng tinh trùng được đảm bảo. 

Một người đang trong thời gian mắc bệnh yếu sinh lý vẫn có thể đạt đạt sự hưng phấn, kích thích khiến dương vật cương cứng. Hơn thế việc sản xuất tinh trùng đối với trường hợp này vẫn hoàn toàn tốt ở nồng độ bình thường. Ngược lại nếu số lượng và chất lượng tinh trùng không được đảm bảo ngay cả khi người đàn ông quan hệ tình dục bình thường và thật sự khỏe mạnh thì vẫn không thể sinh con.

Tuy nhiên đối với một số nam giới, tình trạng yếu sinh lý có thể khiến nam giới khó có con hơn so với những người bình thường. Bởi khi mắc bệnh, một số vấn đề, triệu chứng có liên quan đến tình trạng yếu sinh lý sẽ khiến quá trình nam giới đưa dương vật vào âm đạo của của người phụ nữ gặp khó khăn. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự giao hợp giữa nam và nữ.

Chính vì những điều trên, dù yếu sinh lý không gây ảnh hưởng đến tinh trùng nhưng nam giới cũng phải tiến hành điều trị sớm và điều trị đúng cách. Nam giới có thể điều trị dứt điểm bệnh yếu sinh lý khi đã xác định được nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời điều trị bệnh bằng những biện pháp phù hợp theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu yếu sinh lý khỏi hoàn toàn, khả năng tình dục, chức năng sinh lý ở nam giới sẽ trở lại bình thường.

Trong trường hợp bệnh yếu sinh lý xuất hiện là do yếu tố tâm lý, nam giới cần phải cởi mở. Đồng thời nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ tâm lý. Sự hỗ trợ của bác sĩ có thể giúp bạn thư giãn đâu óc, quan hệ tình dục dễ dàng và cải thiện được bệnh lý. Bên cạnh đó để điều trị bệnh yếu sinh lý thì việc thay đổi các thói quen sinh hoạt không tốt, thói quen sống cũng vô cùng cần thiết. Bởi việc xây dựng một lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe và sinh lý một cách tốt nhất.

CHỚ BỎ LỠ: Bệnh nhân điều trị yếu sinh lý, tinh trùng yếu tại Đỗ Minh Đường khỏi bệnh, có con sau 6 tháng quay trở lại cảm ơn nhà thuốc

Nam giới bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm vẫn có khả năng có con
Nam giới bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm vẫn có khả năng có con

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, nam giới không còn lo lắng về vấn đề yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không, có sinh con được không. Tuy nhiên để để không làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục, khả năng sinh sản, nam giới cần phải sớm đến bệnh viện, tiến hành kiểm tra để xác định được nguyên nhân gây bệnh. Từ đó điều trị dứt điểm bệnh yếu sinh lý bằng những phương pháp y khoa theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Hơn thế để chuyện chăn gối trở nên suôn sẻ hơn, người bệnh nên giải tỏa tâm lý, tránh căng thẳng.

Thông tin về vấn đề “Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không?” trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Tốt nhất bạn nên trao đổi với bác sĩ nếu có thắc mắc hoặc muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Chúng tôi không đưa ra thông tin, chẩn đoán, lời khuyên và các phương pháp điều trị bệnh thay cho bác sĩ hoặc những người có chuyên môn.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Ngày Cập nhật 10/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.