Lòi dom là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Bệnh lòi dom còn có tên gọi khác là bệnh trĩ. Bệnh thường mang đến nhiều hậu quả xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì thế việc xác định những dấu hiệu và tiến hành điều trị bệnh là điều cần thiết nhằm hạn chế xuất hiện những tác động tiêu cực. 

Lòi dom là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị
Tìm hiểu lòi dom là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Lòi dom là bệnh gì?

Bệnh lòi dom (bệnh trĩ) không chỉ đơn thuần là một bệnh lý liên quan đến tĩnh mạch. Đây là các bệnh liên quan đến một hệ thống mạch máu. Bệnh xảy ra từ tiểu động mạch, tĩnh mạch, tiếp đến là thông nối động tĩnh mạch, cơ trơn và cuối cùng là mô liên kết được lót bởi lớp biểu mô bình thường được xác định tại ống hậu môn.

Tại lớp dưới niêm mạc, các đám rối tĩnh mạch được nâng đỡ bằng một cấu trúc mô sợi đàn hồi. Việc gia tăng áp lực thường xuyên cụ thể như rặn nhiều khi đi đại tiện, kèm theo tình trạng ứ máu liên tục sẽ dẫn đến sự phình giãn. Đồng thời trong lòng ống hậu môn sẽ hình thành nên các búi trĩ. Bên cạnh đó độ tuổi càng cao, các cấu trúc mô liên kết nâng đỡ càng suy yếu dần. Những búi trĩ ở thời điểm này tụt dần ra khỏi lỗ hậu môn và hình thành trĩ nội sa.

Phân loại bệnh lòi dom

Bệnh lòi dom hay trĩ tồn tại chủ yếu với hai loại. Bao gồm: Trĩ ngoại (external hemorrhoids) và trĩ nội (internal hemorrhoids).

 • Trĩ ngoại: Trĩ ngoại là những búi trĩ xuất phát cũng như hình thành tại phía dưới đường lược (đường hậu môn – trực tràng). Trong trường hợp này, búi trĩ của người bệnh sẽ được bao phủ bởi một lớp biểu mô vảy (squamous epithelium). Bên cạnh đó chúng nằm bên dưới lớp da bao quanh hậu môn.
 • Trĩ nội: Trĩ nội là những búi trĩ hình thành tại phía trên đường lược (đường hậu môn – trực tràng). Trong trường hợp này búi trĩ được bao phủ bởi lớp biểu mô chuyển tiếp (transitional epithelium) và niêm mạc.

Để phân cấp độ lòi dom bạn cần dựa vào sự phát triển của từng búi trĩ ở mỗi bệnh nhân và dựa vào vị trí của từng búi trĩ nằm bên trong hậu môn hay đã sa ra khỏi lỗ hậu môn.

 • Trĩ độ 1: Búi trĩ được hình thành và nằm hoàn toàn trong ống hậu môn.
 • Trĩ độ 2: Vào những thời điểm bình thường, búi trĩ sẽ nằm gọn trong ống hậu môn. Búi trĩ sẽ lòi ít ra ngoài hoặc thập thò khi rặn đi đại tiện. Khi đi đại tiện xong, búi trĩ sẽ tự thụt vào trong sau khi đứng dậy.
 • Trĩ độ 3: Mỗi lần ngồi xổm, đi lại nhiều, làm việc nặng hoặc đi đại tiện thì búi trĩ lại sa ra ngoài. Tuy nhiên ở cấp độ này, người bệnh phải dùng tay đẩy nhẹ vào hoặc nằm nghỉ thì búi trĩ mới tụt vào trong.
 • Trĩ độ 4: Ở cấp độ này búi trĩ nằm ngoài ống hậu môn gần như thường xuyên. 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lòi dom

Các tĩnh mạch xung quanh hậu môn có thể sung huyết hoặc phồng lên và thường có xu hướng căng dưới áp lực. Áp lực gia tăng ở phần dưới trực tràng do một số nguyên nhân sau đây có thể khiến búi trĩ phát triển:

 • Béo phì
 • Rặn khi đi cầu
 • Táo bón mạn tính hoặc tiêu chảy
 • Ngồi lâu trên bồn cầu
 • Mang thai
 • Chế độ ăn uống ít chất xơ
 • Giao hợp qua đường hậu môn
 • Tuổi cao. Bệnh trĩ có khả năng gia tăng theo độ tuổi. Nguyên nhân là do tại trực tràng và hậu môn, cấu trúc mô nâng đỡ các tĩnh mạch trở nên nhão dần và lỏng lẻo.
Nguyên nhân dẫn đến bệnh lòi dom
Bệnh trĩ có khả năng gia tăng theo độ tuổi

Yếu tố nguy cơ gây bệnh lòi dom

Một số yếu tố nguy cơ gây bệnh lòi dom bao gồm:

 • Chế độ ăn uống không khoa học, ăn uống ít chất xơ làm tăng dần nguy cơ mắc bệnh lòi dom
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh lòi dom do thừa cân béo phì
 • Tăng tần suất lòi dom do bệnh tiêu chảy hoặc táo bón. Rặn trong thời gian đi đại tiện gây ứ máu và làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch
 • Ở những người thường xuyên lao động nặng như vận động viên cử tạ, mang vác vật nặng, quần vợt… làm gia tăng áp lực của ổ bụng gây cản trở quá trình hồi lưu máu về tim. Đồng thời gây nên tình trạng giãn tĩnh mạch hậu môn. Ngoài ra tình trạng gia tăng áp lực tại ổ bụng còn xuất hiện ở những người thường xuyên đứng lâu mà không nghỉ, ngồi lâu như thợ may, nhân viên bán hàng, thư ký, nhân viên văn phòng…
 • U vùng tiểu khung bao gồm u ở tử cung, u đại trực tràng, thai nhi nhiều tháng làm cản trở quá trình hồi lưu máu về tim dẫn đến giãn tĩnh mạch.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lòi dom

Những dấu hiệu nhận biết và triệu chứng của bệnh lòi dom có thể bao gồm:

 • Kích thích hoặc ngứa tại vùng hậu môn. Biểu hiện này xuất hiện là do sự tiết dịch nhầy xảy ra tại niêm mạc ống hậu môn do sự bài tiết.
 • Chảy máu nhưng không kèm cảm giác đau trong quá trình đi vệ sinh. Thời gian đầu mắc bệnh, bạn có thể nhìn thấy một lượng kín đáo máu đỏ tươi trong bồn cầu hoặc trên giấy vệ sinh. Chảy máu là triệu chứng thường gặp nhất và cũng là triệu chứng sớm nhất của bệnh lòi dom. Thời gian sau, việc rặn nhiều sẽ khiến máu tiết ra thành tia hoặc chảy ra thành từng giọt. Ở những trường hợp nặng hơn, việc ngồi xổm cũng khiến máu chảy ra ngoài.
 • Có cảm giác đau hoặc có cảm giác khó chịu. Dao động từ không đau, cảm giác đau ít cho đến cảm giác đau do nghẹt hoặc tắc, nứt hậu môn.
 • Vùng quanh hậu môn sưng to
 • Gần hậu môn có một khối nhô lên. Kèm theo khối này là cảm giác đau, rát. Đây có thể là huyết khối tại búi trĩ.

Triệu chứng của bệnh lòi dom thường phụ thuộc vào những vị trí sau:

1/ Trĩ ngoại

Khi mắc bệnh, vùng da trên búi trĩ bị loét và bị kích thích. Đối với trường hợp bên trong búi trĩ ngoại, cục máu đông đã hình thành và phát triển, cơn đau có thể trở nên nghiêm trọng và xuất hiện một cách đột ngột. 

Bệnh nhân bị trĩ ngoại có thể nhìn thấy hoặc cảm thấy quanh hậu môn có một khối nhô lên. Cục máu đông sau đó có thể bị hấp thu để lại vùng da nhăn nheo gây nên cảm giác rát và ngứa.

2/ Trĩ nội 

Người bệnh có thể nhìn thấy máu tươi nhỏ giọt vào bồn cầu khi đi vệ sinh hoặc có thể nhìn thấy máu trên giấy vệ sinh, nhưng không có cảm giác đau. 

Trong khi đi đại tiện, đặc biệt là trong lúc rặn, lượng phân cần được đào thải ra khỏi cơ thể đi ngang qua hậu môn tác động và làm trầy xước bề mặt búi trĩ. Đồng thời gây nên tình trạng chảy máu. 

Trĩ nội khi phát triển ở một mức độ nhất định, chúng có thể bị sa ra ngoài, lòi ra khỏi lỗ hậu môn tạo trĩ nội sa. Khi búi trĩ bị sa ra ngoài, nó có thể tác động, hấp thu một lượng nhỏ phân và chất nhầy. Điều này gây kích thích dẫn đến cảm giác ngứa, cảm giác đau và rát. Việc người bệnh cố gắng giảm ngứa bằng cách lau liên tục có thể làm trầm trọng hơn tình trạng của búi trĩ.

bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-thuoc-dan-toc

Biến chứng của bệnh lòi dom

Rất hiếm khi biến chứng của bệnh lòi dom xuất hiện nhưng chúng vẫn có thể xảy ra. Cụ thể như: 

 • Thiếu máu: Biến chứng thiếu máu xảy ra do mất máu mạn tính thông qua búi trĩ. Trong thời gian rơi vào tình trạng mất máu mãn tính, số lượng hồng cầu cần thiết trong cơ thể sẽ không đủ để thực hiện quá trình trao đổi oxy cho tế bào. Tuy nhiên trường hợp này hiếm xảy ra.
 • Nghẹt búi trĩ: Trong trường hợp búi trĩ sa ra ngoài và bị mắc kẹt sẽ làm cho mạch máu – nơi mà máu được cung cấp cho búi trĩ bị tắc. Trong thời gian này, triệu chứng đau rát sẽ diễn ra liên tục và rất rõ ràng. Do có cục máu đông nên khi người bệnh vô tình chạm hoặc dùng tay ấn nhẹ vào sẽ có cảm giác lộm cộm.
 • Tắc mạch: Biến chứng tắc mạch là tình trạng các cục máu đông được hình thành bên trong mạch máu của búi trĩ. Khi mạch máu bị ứ máu và bị giãn phồng do rặn, có thai, mang vác nặng, chơi thể thao nặng khiến khoang bụng chịu áp lực sẽ tạo điều kiện thuận lợi hình thành và phát triển các cục máu đông. Đồng thời gây tắc mạch.

Đối với trường hợp tắc mạch ở trĩ ngoại, người bệnh sẽ nhìn thấy khối phồng nhỏ màu xanh xuất hiện tại vùng rìa của hậu môn. Khi dùng tay chạm vào sẽ có cảm giác đau rát và căng. Đối với trường hợp tắc mạch ở trĩ nội, người bệnh sẽ có cảm giác cộm và đau rát sâu bên trong. Tuy nhiên những triệu chứng lại không rầm rộ như trĩ ngoại.

Điều trị bệnh lòi dom

Phác đồ điều trị cũng như phương pháp chữa bệnh lòi dom áp dụng cho trường hợp trĩ có triệu chứng.

Điều trị nội khoa

Việc áp dụng phương pháp điều trị nội khoa đối với bệnh lòi dom sẽ có hai dạng:

 • Dùng thuốc: Sau khi tiến hành chẩn đoán mức độ phát triển bệnh lý, các bác sĩ có thể sẽ kê cho bạn một đơn thuốc bao gồm những loại thuốc nhét hoặc bôi tại chỗ, những loại thuốc dùng trong hỗ trợ tuần hoàn tĩnh mạch.
 • Điều trị bảo tồn: Để cải thiện những triệu chứng khó chịu do bệnh lòi dom gây ra, người bệnh có thể ngâm hậu môn cùng với nước ấm. 
 • Thay đổi chế độ ăn uống: Bổ sung nhiều chất xơ được xem là phương pháp chữa bệnh hữu hiệu đối với các đối tượng mắc bệnh trĩ xuất huyết. Bên cạnh đó người bệnh cần hạn chế sử dụng những loại thực phẩm mang tính chất cay nóng, các loại rượu, các loại bia và những chất kích thích khác. 
 • Thay đổi thói quen sinh hoạt: Người bệnh cần tránh ngồi nhiều, tránh hoạt động quá mạnh và tránh đứng quá lâu. Hơn thế để tránh xuất hiện tình trạng táo bón, bạn cần thay đổi thói quen đi đại tiện của mình.
Điều trị bảo tồn và chế độ sinh hoạt
Chế độ ăn uống nhiều chất xơ được xem là phương pháp chữa bệnh hữu hiệu đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ xuất huyết

Điều trị ngoại khoa

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh lòi dom kèm theo các biến chứng huyết khối, việc điều trị cần được tiến hành can thiệp sớm bằng cách dựa vào phương pháp kinh điển để thực hiện cắt bỏ búi trĩ. Hoặc người bệnh cũng có thể tiến hành cắt búi trĩ phối hợp với lấy huyết khối bằng một số phương pháp khác.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ, bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện chích xơ mạch máu đến nuôi búi trĩ hoặc sử dụng thủ thuật thắt búi trĩ bằng dây thun. 

 • Chỉ định chích xơ búi trĩ ở cấp độ 1, cấp độ 2, không chỉ định cho trĩ có huyết khối, trĩ ngoại, trĩ nội bị viêm loét hoặc hoại tử. Bác sĩ sẽ sử dụng 1 – 2ml chất làm xơ (thường là phenol 5% hoặc natri tetradecyl sulfate, urea hydrochloride, polidocanol, quinine). Sau đó tiêm vào lớp dưới niêm mạc của búi trĩ bằng kim 25-gauge.
 • Thắt bằng vòng thắt cao su – dây thun được tiến hành bằng cách đặt bao quanh búi trĩ. Việc thắt sẽ khiến búi trĩ bị xơ, gây ra sự thiếu máu cục bộ, búi trĩ teo lại và tự rụng đi. Ưu điểm của phương pháp chữa bệnh này là đơn giản, dễ thực hiện, rẻ tiền, những bệnh nhân bị trĩ độ 2 và trĩ độ 3 có thể được điều trị ngoại trú. 
 • Phương pháp Longo điều trị trĩ (stapled hemorrhoidectomy-PPH, 1998) được áp dụng để điều trị trĩ nội cấp độ 3 và trĩ nội cấp độ 4. Nguyên lý của phương pháp Longo là làm gián đoạn hoạt động của các mạch máu trĩ trên và các mạch máu trĩ giữa. Sau đó bác sĩ tiến hành khâu niêm mạc hậu môn – trực tràng đang trong tình trạng sa lên trên. Đồng thời tác động và đưa các búi trĩ về lại vị trí trong ống hậu môn. Nhờ đó tác động và làm teo mô búi trĩ.
 • Phương pháp khâu triệt mạch THD được bác sĩ chuyên khoa thực hiện dưới sự hướng dẫn của siêu âm. Phương pháp chữa bệnh này có khả năng làm tắc mạch cung cấp máu cho hậu môn. Nhờ đó búi trĩ giảm bớt được sự phình to. 
 • Tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp kinh điển. Một số phẫu thuật cắt trĩ kinh điển mà người bệnh có thể thực hiện gồm White Head, Milligan Morgan, Ferguson. Đây đều là những phương pháp gây đau đớn nhiều do phải tiến hành can thiệp trực tiếp vào búi trĩ. 

Cắt trĩ là biện pháp khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn và khó chịu. Bên cạnh đó, sau khi cắt trĩ ít nhiều cấu trúc hậu môn của bạn đọc sẽ bị tổn thất. Đồng thời còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cũng như sau 1 thời gian cắt, bệnh vẫn sẽ tái phát.

Biến chứng khi cắt trĩ
Biến chứng nguy hiểm khi tiến hành cắt trĩ

Tuy nhiên người bệnh cũng không cần lo lắng. Vì hiện nay đã có một phương pháp chữa trĩ mới, giúp người bệnh không đau đớn, những vẫn chữa bệnh dứt điểm. Đó chính là bài thuốc đặc trị Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được bào chế tại Thuốc dân tộc. 

Điều trị bệnh trĩ lâu năm bằng thuốc Đông y

Năm 2011, dự án khoa học “Phương pháp mới đặc trị trĩ” với thành quả là bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được Trung tâm Thuốc dân tộc công bố rộng rãi trong ngành YHCT. Bài thuốc là sự kết hợp giữa 3 bài: Thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc bôi, thành phần hoàn toàn tự nhiên. 

 • Thuốc uống: 

Thành phần: Đương quy, nghệ, tam thất, thăng ma, sài hồ, địa du,… 

Công dụng: Cầm máu, giảm đau, kháng viêm, sát trùng, thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng

 • Thuốc ngâm: 

Thành phần: Hoàng liên, khổ sâm, bồ công anh, ngư tinh thảo, sa sàng tử…

Công dụng: kháng viêm, kháng khuẩn, giúp tăng cường đào thải cặn bã, lưu thông máu… 

 • Thuốc bôi:

Thành phần: Hoàng kỳ, hoàng bá, thầu dầu tía, phèn phi…

Công dụng: Sát khuẩn, tiêu viêm sưng, làm mềm và co búi trĩ

Với sự kết hợp của 3 chế phẩm, bài thuốc điều trị bệnh trĩ theo nguyên lý: “Đi sâu vào nguyên căn bệnh, nhổ bỏ gốc rễ, hạn chế bệnh tái phát hiệu quả”. Những vị thảo dược đặc trị có trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang giúp nhanh chóng làm co, teo búi trĩ, khắc phục triệu chứng. Đồng thời, điều huyết, thông kinh, hạn chế tối đa đau đớn, khó chịu người bệnh đang gặp phải.

Trước khi đưa vào ứng, bài thuốc đã trải qua quy trình thẩm định thuốc nghiêm ngặt bởi các chuyên gia đầu ngành YHCT. Kết quả bài thuốc đạt được:

hiệu quả bài thuốc chữa trĩ
Đẩy lùi nhanh triệu chứng ngay từ liệu trình điều trị đầu tiên

Khi thực hiện khảo sát hiệu quả của bài thuốc, nhiều người bệnh đã phản hồi lại với chuyên mục rằng: “Chỉ trong 1-2 tuần đầu tiên sử dụng thuốc, triệu chứng ngứa rát hậu môn, đi ngoài ra máu biến mất. Kiên trì sử dụng 2-3 tháng, bệnh ổn định, những triệu chứng không tái phát, không còn đau đớn, bệnh được chữa dứt điểm”

Không mất máu, không đau đớn, hiệu quả nhanh, bền lâu chính là những gì Thăng trĩ Dưỡng huyết thang mang đến cho các bạn. 

Từ khi được đưa vào ứng dụng cho đến nay, bài thuốc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh do trĩ gây ra. Vì thế mà ngày càng nhiều người tin tưởng và tìm đến đơn vị này. Hiện tại, Trung tâm Thuốc dân tộc đang là một trong những địa chỉ đông khách nhất cả nước.

Bài thuốc là thành quả từ quá trình nghiên cứu và phát triển của Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị hàng đầu về y học cổ truyền, có số lượng bệnh nhân đông nhất cả nước hiện nay.  Vì vậy để được tư vấn thêm về bài thuốc này, độc giả vui lòng truy cập website thuocdantoc.org hoặc liên hệ trực tiếp tới Trung tâm. 

Xem thêm: Chia sẻ HÀNH TRÌNH chữa khỏi bệnh Trĩ của chàng trai trẻ

Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh lòi dom

Một số điều cần lưu ý khi điều trị bệnh lòi dom bao gồm:

 • Việc điều trị bệnh lòi dom có thể gây ra một số biến chứng cấp tính. Bao gồm: Nhiễm trùng, đau, bí tiểu, chảy máu tái phát. Biến chứng muộn liên quan đến việc điều trị bệnh lòi dom bao gồm không kiểm soát do tổn thương xảy ra cho cơ thắt hậu môn trong quá trình phẫu thuật.
 • Không có chỉ định phẫu thuật cắt trĩ ở những bệnh nhân có viêm đại tràng thể hoạt động, bệnh nhân suy giảm miễn dịch. Việc tiến hành phẫu thuật trĩ cấp cứu sẽ đi kèm với tỉ lệ xuất hiện những biến chứng cao hơn.

Phòng ngừa bệnh lòi dom

Để giảm những triệu chứng của bệnh trĩ và ngăn ngừa bệnh trĩ xuất hiện, bạn nên làm theo những phương pháp sau:

 • Uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp phân mềm hơn. Mỗi ngày uống từ 2 – 2,5 lít nước lọc, nước ép trái cây và một số loại chất lỏng khác không phải rượu. 
 • Sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Ăn nhiều rau củ quả, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên cám cụ thể như lúa mạch, lúa mì, yến mạch, gạo lứt, lúa mạch đen, ngô, kê…
 • Khi có cảm giác đi cầu, bạn cần đi đại tiện ngay. Nếu bạn nhịn và bỏ lỡ cảm giác mắc đi cầu, lượng nước ứ đọng trong phân sẽ được hấp thu dần bằng niêm mạc trực tràng. Khi đó phân sẽ khô dần, cứng và tạo ra cảm giác khó khăn hơn khi đi vệ sinh.
 • Bạn cần tránh ngồi lâu. Đặc biệt là ngồi lâu trên bồn cầu có thể tác động và làm gia tăng áp lực lên tĩnh mạch ở hậu môn.
 • Thường xuyên tập thể dục, đi lại, duy trì các hoạt động, vận động mỗi ngày. Việc vận động đều đặn sẽ giúp bạn giảm áp lực lên tĩnh mạch và ngăn ngừa tình trạng táo bón, có thể xảy ra khi bạn ngồi lâu hoặc đứng lâu. Ngoài ra việc luyện tập thể dục còn giúp bạn phòng ngừa tình trạng thừa cân, béo phì – yếu tố nguy cơ gây bệnh lòi dom.
Phòng ngừa bệnh lòi dom
Việc vận động đều đặn sẽ giúp bạn giảm áp lực lên tĩnh mạch và ngăn ngừa tình trạng táo bón – nguyên nhân gây bệnh lòi dom

Đa số bệnh nhân nghĩ rằng bệnh lòi dom có thể tự chữa mà không cần đến sự hướng dẫn và sự chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên người bệnh không nên quá tự tin vào khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh lý của mình. Đặc biệt là những người trên 40 tuổi. 

Ngoài bệnh lòi dom, tình trạng chảy máu từ hậu môn – trực tràng còn do nhiều nguyên nhân, bệnh lý khác nhau từ lành tính cho đến ác tính. Cụ thể như ung thư ống hậu môn, ung thư đại trực tràng, polyp đại trực tràng.

Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa khi nhận thấy hậu môn chảy máu kèm theo đau, chảy nhiều máu, chảy máu thường xuyên hoặc những triệu chứng không được cải thiện mặc dù đã được chỉ định sử dụng thuốc tại nhà. Khi chảy máu nhiều từ hậu môn, choáng váng, chóng mặt hoặc ngất bạn cần đến bệnh viện ngay.

Thông tin về vấn đề “Lòi dom là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị” trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán, thông tin và phương pháp điều trị thay cho bác sĩ có chuyên môn.

ĐỪNG BỎ QUA

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Nhiều người cứ nghĩ phẫu thuật có thể chữa khỏi bệnh trĩ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, đây không phải là giải pháp tối ưu nhất. Thực tế, có những bài thuốc hiệu quả rất cao mà người bệnh vẫn luôn bỏ lỡ.

Bình luận (19)

 1. Long Nguyễn says: Trả lời

  Cho mình hỏi khi dùng thuốc Đông y Thăng trĩ Dưỡng huyết thang thì có phải kiêng ăn gì không ạ?

  1. Quỳnh Lê says: Trả lời

   Để hiệu quả nhanh chóng hơn bạn không nên ăn đồ tanh, thịt trâu, thịt chó, đồ ăn nhiều chất phụ gia, đồ cay nóng, rượu bia. Bên cạnh đó nên tập luyện thể dục nâng cao sức khỏe như vậy quá chống tái phát bệnh hiệu quả.

 2. Huyền Châu says: Trả lời

  Thuốc hiệu quả chậm hay không còn tùy vào cơ địa của từng người nữa bạn ạ. Như mình tháng đầu tiên thấy triệu chứng chưa giảm bao nhiêu. Nhưng tháng thứ 2,3 thì nhanh lắm, cơ thể còn khỏe hơn ra, da hồng hào. Đặc biệt bệnh ít tái phát lắm.

 3. Hiếu Nguyễn says: Trả lời

  Mình nghe nhiều người bệnh nói, Thuốc dân tộc người bệnh đến đông lắm nên dịch vụ khám chữa bệnh không nhanh chóng. Thuốc đông y cũng có hiệu quả chậm. Không biết thực hư thế nào các anh, chị?

  1. Ngô An says: Trả lời

   Bệnh viện đông thì đã đành nhưng đơn vị tư nhân mà cũng đông thì chỉ có thể là vì uy tín thôi bạn ạ. Bên Thuốc dân tộc đông nhưng mà cũng không phải đợi lâu quá đâu, nước nôi điều hòa đầy đủ, nhân viên thì chu đáo. Luôn ưng Thuốc dân tộc vì thái độ phục vụ.

  2. Lê Chi says: Trả lời

   Đúng là Thuốc dân tộc có nhiều bệnh nhân đến thăm khám vì đây là cơ sở uy tín. Nhưng nhân viên nhiệt tình lắm bạn ạ, chăm sóc người bệnh chu đáo, không thái độ kém như bệnh viện ngoài đâu.

  3. Huế Nguyễn says: Trả lời

   Mình đã đến đây điều trị rồi, theo đánh giá cá nhân mình thấy mọi thứ đều ổn. Địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng nào bây giờ cũng đông hết. Về hiệu quả của thuốc chữa trĩ thì khỏi bàn rồi. Nhanh chóng, mình bị trĩ nặng mà dùng thuốc hơn 4 tháng là khỏi hẳn.

  4. Bá Đường says: Trả lời

   Bạn tham khảo thêm những chia sẻ của những người đã chữa khỏi này: https://www.bacsibenhtri.com/chua-benh-tri-sau-sinh-bang-cach-nao-hieu-qua-an-toan-cho-me-va-be.html

  5. Thanh says: Trả lời

   Em cũng cùng băn khoăn với anh. Thấy bài thuốc chữa trĩ của Thuốc dân tộc được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Mà không biết hiệu quả chậm hay nhanh.

 4. Thị Huyền says: Trả lời

  Các anh, chị cho em hỏi, nếu người già có khả năng hấp thụ thuốc yếu, có thể chuyển sang dạ dạng thang sắc được không ạ? Bố em bị bệnh lòi dom đã lâu mà chữa bằng thuốc tân dược mãi không khỏi.

  1. Văn Quý says: Trả lời

   Trường hợp này giống bố mình đấy bạn. Mình có đưa bố đến thăm khám tại Thuốc dân tộc. Bác sĩ cũng yêu cầu chuyển thuốc sang dạng thang sắc vì cơ địa người già yếu, khó hấp thu thuốc.

  2. Phương Thanh says: Trả lời

   Bạn có thể chuyển thuốc sang dạng thang sắc và sử dụng dịch vụ của trung tâm Thuốc dân tộc luôn. Thuốc sắc sẵn đóng túi, về chỉ cần quay lò vi sóng hơi ấm ấm là uống được.

  3. Hằng Lê says: Trả lời

   Mình thấy thuốc này hoàn toàn từ thảo dược nên tăng khả năng hấp thụ thì phải. Trước đây, mình uống thuốc Đông y chữa bệnh tác dụng chậm, nhưng khi dùng bài chữa trĩ của Thuốc dân tộc thì tác dụng nhanh chóng, chỉ 3 tháng là khỏi hẳn. Không riêng gì mình mà nhiều chuyên gia, người bệnh khác cũng đánh giá như thế. Bạn xem thử: https://www.bacsibenhtri.com/danh-gia-tu-chuyen-gia-va-nguoi-benh-ve-bai-thang-tri-duong-huyet-thang.html

 5. Hạnh Hoàng says: Trả lời

  Quy trình thăm khám tại Thuốc dân tộc có chi tiết không ạ? Em sợ Đông y không khám kỹ như Tây y.

  1. Hường Nguyễn says: Trả lời

   Mình từng thăm khám tại Thuốc dân tộc rồi bạn ạ. Quy trình đủ 4 bước vọng, văn, vấn, thiết như nguyên tắc của đông y. Khám kỹ từng chi tiết, bác sĩ hỏi thăm triệu chứng cũng rất nhiệt tình. Nếu có kết quả xét nghiệm và nội soi gần đây thì bạn nên mang đi góp phần chẩn đoán tốt hơn.

  2. Huy Nguyễn says: Trả lời

   Bạn nên đặt lịch trước để không bị chờ lâu đó. Số điện thoại của cả 3 cơ sở đây. Mình lấy trên website của Trung tâm đó.
   – Hà Nội: (024) 7109 7799 | 0962 448 569
   – Hồ Chí Minh: (028) 7109 3399 | 096 1825 886
   – Quảng Ninh: (0203) 657 0128 | 0972 606 773

 6. Đinh Hòa says: Trả lời

  Có bạn nào đã dùng bài thuốc chữa trĩ của Thuốc dân tộc chưa ạ. Cho mình hỏi cách sử dụng thế nào? Thấy bảo thuốc Đông y đun sắc phức tạp lắm.

  1. Lê Thành says: Trả lời

   Bài thuốc bao gồm 2 bài thuốc ngâm và bột tán. Không phải đun sắc, dùng rất tiện lợi bạn ạ.
   Ngày dùng 2 lần, trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ 30 phút. Pha 1 thìa bột tán với nước ấm.
   Thuốc ngâm: Dùng từ 1-2 túi hãm với 1,5l nước sôi. Đợi nước nguội hẳn thì ngâm khoảng 5-10 phút. Mình kiên trì dùng liệu trình trong ba tháng và đã khỏi hẳn.

  2. Huyền says: Trả lời

   Bài thuốc được nhiều người khen ngợi lắm đó, mình xem trên VTC2 ngta còn làm cả một ctrinh nói về phương pháp chữa trĩ ở trung tâm thuốc dân tộc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *