Chữa đau bụng kinh vĩnh viễn bằng bài thuốc Y học cổ truyền

Đau bụng kinh luôn là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ vào mỗi kỳ “đèn đỏ”. Các phương pháp Tây Y, mẹo dân gian đang được áp dụng được đánh giá là hiệu quả tốt nhưng hiệu quả không lâu bền, khiến người bệnh dễ tái phát sau một thời gian sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi xin bật mí về cách chữa đau bụng kinh vĩnh viễn bằng bài thuốc Y học cổ truyền.

Những cách chữa đau bụng kinh vĩnh viễn bằng Đông y hiệu quả

Theo Y học cổ truyền, nguyên nhân đau bụng kinh là do chứng thực có khí trệ huyết ứ. Thời gian trước lúc hoặc trong lúc hành kinh bụng của bạn bị đầy trướng, đau, tức ngực sườn, kinh nguyệt ít, lồng ngực bức tức, màu kinh tím đen có đông cục, huyết cục ra rồi thì thấy đỡ đau. Nếu bị chứng này thì sắc mặt xanh, tím bầm, đau lưng, đau tức ngực, miệng khô không muốn uống nước.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam, đau bụng kinh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là trước khi sinh đẻ.

Theo phương pháp điều trị của Y học cổ truyền sẽ chia thống kinh thành các thể bệnh gồm: Huyết nhiệt, huyết ứ, khí trệ, hư hàn, cảm hàn, khí huyết hư, can thận hư. Và tùy từng thể trạng, thể bệnh mà sẽ có những bài thuốc phù hợp.

Y học cổ truyền sẽ dựa vào từng thể bệnh để kê đơn thuốc phù hợp
Y học cổ truyền sẽ dựa vào từng thể bệnh để kê đơn thuốc phù hợp

Dưới đây là những bài thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả bằng Y học cổ truyền mà chị em có thể tham khảo:

Hành trình của một cô gái khi bước vào đời cần rất nhiều thứ, đó có thể là tri thức của 12 năm đèn sách, sự tự tin, hoặc những kỹ năng sống cực kỳ hữu dụng được chia sẻ từ cha mẹ, từ các bậc tiền bối. Đối với Tuệ Lâm, một món quà quý giá mà mẹ đã dành cho bạn chính là sự đồng hành, thấu hiểu và giúp đỡ cùng đi qua những năm tháng mệt mỏi vì rối loạn kinh nguyệt.

Thể huyết nhiệt

 • Các triệu chứng gồm: Đau đầu kỳ, cự án, đau lan ra 2 bên bụng dưới, lượng kinh nhiều, sắc đỏ tím, đặc, không có mùi hôi, môi đỏ, miệng đỏ, môi khô, tâm phiền, ít ngủ, táo bón, nước tiểu vàng, lưỡi đỏ, rêu vàng.mạch hoạt sác, huyền sác.
 • Pháp trị: Tập trung chủ yếu vào thanh nhiệt lương huyết, sau đó đến hành khí hoạt huyết.
 • Vị thuốc gồm: Mộc hương, cam thảo, mỗi vị 6 gam; thanh bì, hương phụ, đan bì, huyền hồ, đào nhân, hồng hoa, mỗi vị 8 gam; địa cốt bì, uất kim, mỗi vị 12 gam; sinh địa, huyền sâm, mỗi vị 16 gam; ích mẫu 20 gam.

Thể khí trệ

 • Triệu chứng gồm: Kinh nguyệt ít và không thông, bụng dưới bị trướng đau, khi bụng trướng căng thì ngực sườn đầy tức, chu kỳ kinh không đều, rêu lưỡi mỏng, mạch huyền, lợm giọng, thở dài.
 • Phương pháp trị: Tập trung vào hành khí điều kinh
 • Vị thuốc gồm: Cam thảo 4 gam; ô dược, xa nhân, hương phụ, huyền hồ, mộc hương, mỗi vị 8 gam; ngưu tất 10 gam.
Chữa đau bụng kinh vĩnh viễn với vị thuốc cảm thảo
Chữa đau bụng kinh vĩnh viễn với vị thuốc cảm thảo

Chữa đau bụng kinh vĩnh viễn thể huyết ứ

 • Triệu chứng gồm: Đau trước hoặc khi mới hành kinh, đau bụng dưới, ấn vào có cục, ra huyết cục (khi kinh ra thì đỡ đau hơn), máu kinh ít có màu hơi đen. Nếu tình trạng huyết ứ nhiều sẽ khiến sắc mặt tím tái, miệng khô, da khô, lưỡi đỏ có điểm tím, rêu lưỡi bình thường và không muốn uống nước.
 • Pháp trị: Tập trung vào hoạt huyết hóa ứ điều kinh.
 • Vị thuốc: Cam thảo 6 gam; chỉ xác, mộc hương, huyền hồ, thanh bì, xuyên khung, mỗi vị 8 gam; hồng hoa, ngưu tất, đào nhân, hương phụ, mỗi vị 10 gam; xích thược, xuyên quy, mỗi vị 12 gam; sinh địa 20 gam.

Thể cảm hàn

Người bệnh đang hành kinh nhưng bị cảm lạnh, cảm mạo, phong hàn gây ra tình trạng đau bụng kinh.

 • Triệu chứng gồm: Người sợ lạnh, nhức đầu, mỏi lưng, mạch phù khẩn khi hành kinh đau hạ vị, lượng kinh ít, máu đỏ sẫm có cục, chườm nóng thì đỡ đau.
 • Pháp trị: Tập trung vào ôn kinh tán hàn
 • Vị thuốc: Tế tân, cảo bản, cam thảo, mộc hương, phòng phong, phục linh, mỗi vị 4 gam; ngô thù, bán hạ, đan bì, ô dược, thương truật, mạch môn, mỗi vị 8 gam.
Vị thuốc phòng phong trong bài thuốc chữa đau bụng kinh bằng Y học cổ truyền
Vị thuốc phòng phong trong bài thuốc chữa đau bụng kinh bằng Y học cổ truyền

Thể hư hàn

 • Triệu chứng gồm: Đau bụng kinh liên miên, toàn thân mệt mỏi, tay chân lạnh, rêu lưỡi trắng, lưng mỏi, mạch tế trì, máu kinh thường đen, trong loãng.
 • Pháp trị: Tập trung vào ôn kinh bổ hư.
 • Vị thuốc: Sinh khương 4 gam; xuyên khung, a giao, quế chi, đan bì, bán hạ, ngưu tất, nga truật, cam thảo, mạch môn, mỗi vị 8 gam; ngô thù từ 6-10 gam; qui đầu, bạch thược, nhân sâm, mỗi vị 12 gam.

Thể khí huyết hư

 • Triệu chứng gồm: Đau bụng liên miên sau khi hành kinh, thích xoa bóp, màu kinh nhạt, mặt xanh trắng hoặc úa vàng, môi nhạt màu, thân thể gầy yếu, hồi hộp mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, táo bón, lưỡi không rêu…
 • Phương pháp trị: Tập trung vào bổ khí huyết chỉ thống.

Bài thuốc 1: Cam thảo 6 gam; hương phụ, đỗ trọng, xuyên khung, mỗi vị 8 gam; bạch linh, bạch truật, qui đầu, mỗi vị 12 gam; đẳng sâm, kê huyết đằng, mỗi vị 16 gam; thục địa 20 gam và tục đoạn.

Bài thuốc 2: Ngải diệp, a giao, đỗ trọng, xuyên khung, đương qui, mỗi vị 8 gam; phá cố chỉ, thục địa, hoàng kỳ, hoài sơn, bạch truật, mỗi vị 12 gam; đẳng sâm 16 gam.

Vị thuốc đương quy có tác dụng dưỡng huyết, hoạt huyết
Vị thuốc đương quy có tác dụng dưỡng huyết, hoạt huyết

Thể can thận hư

 • Triệu chứng gồm: Bụng dưới đau khi hành kinh, mỏi phần eo lưng, 2 bên sườn chướng căng, máu kinh nhạt, mệt mỏi, lưỡi màu nhạt, rêu lưỡi mỏng mạch trầm nhược.
 • Pháp trị: Tập trung vào bổ can huyết, bổ thận.
 • Vị thuốc: Cam thảo, ba kích, a giao, sơn thù, phá cố chỉ, mỗi vị 8 gam; hoài sơn, thỏ ty tử, qui đầu, bạch thược, ngưu tất, mỗi vị 12 gam.

Tất cả các vị thuốc này đều cần được bác sĩ, lương y có tay nghề cao chẩn đoán và kê đơn cụ thể. Cho nên chị em cần đến nhà thuốc Đông y, Phòng khám Đông y để được kê đơn và được hướng dẫn cách dùng thuốc đúng cách.

Những lưu ý khi điều trị đau bụng kinh bằng Y học cổ truyền

Thuốc Đông y hay Y học cổ truyền có ưu điểm là được bào chế chủ yếu từ các loại thảo dược thiên nhiên nên rất lành tính, an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, cũng giống như những phương pháp khác thì trước khi dùng chị em hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Từ những bài thuốc mà chúng tôi nêu ở trên chị em tuyệt đối không được tự ý mua và sắc thuốc uống khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Bởi thuốc Đông y cần phải kê đơn theo đúng thể trạng người bệnh mới có thể mang lại hiệu quả.
 • Chọn địa chỉ khám chữa uy tín và chất lượng. Hiện nay, do nhiều người đang có xu hướng quay về chữa trị bằng phương pháp Đông y nên không ít phòng chẩn trị Đông y mọc lên không rõ chất lượng như thế nào. Nếu không may chọn những địa chỉ không uy tín sẽ rất dễ “tiền mất tật mang”.
 • Thuốc Đông y thường có tác dụng điều trị chậm nên cần sự kiên trì ở người bệnh mới đem lại kết quả như mong muốn.
 • Tuân thủ theo đúng phác đồ của bác sĩ, không tự ý dừng thuốc, bỏ dở giữa chừng.
 • Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, tránh những thực phẩm cay nóng, thực phẩm mang tính hàn, đồ chua… vì sẽ làm cho tình trạng đau bụng kinh của chị em trở nên khó chịu hơn rất nhiều.
 • Tập thể dục nhẹ nhàng khi đến kỳ kinh sẽ giúp cơ thể được thoải mái, lưu thông khí huyết, giảm cơn đau bụng kinh hiệu quả.
 • Không làm việc nặng, quá sức, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế thức khuya…
Bác sĩ Thanh Hà đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp đau bụng kinh với bài thuốc Đông y của mình
Bác sĩ Thanh Hà đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp đau bụng kinh với bài thuốc Đông y của mình

>>Tìm hiểu thêm về bài thuốc trị thống kinh của bác sĩ Thanh Hà TẠI ĐÂY và phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt trong VIDEO dưới đây:

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến các chị em những cách chữa đau bụng kinh vĩnh viễn bằng bài thuốc Đông y hiệu quả.

Bạn đọc cũng có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ đã có 40 năm kinh nghiệm chữa bệnh Phụ khoa, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ BV YHCT Trung ương để được giải đáp thêm những thắc mắc xung quanh việc chữa đau bụng kinh vĩnh viễn bằng YHCT. Chúc chị em sức khỏe!

Phòng khám Đông y Việt Nam

THÔNG TIN QUAN TRỌNG:

Ngày Cập nhật 23/06/2022

Bài thuốc YHCT của thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà hiện đang được hàng ngàn người bệnh sử dụng và truyền tai nhau hiệu quả. Vậy lý do nào khiến chị em tin dùng bài thuốc này? CLICK NGAY để có câu trả lời chi tiết.

Bình luận (30)

 1. Mai Thảo says: Trả lời

  Mình thấy nên kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt sẽ mau khỏi hơn
  Trong đây có cách giảm đau bụng kinh bằng chế độ ăn này các bạn
  https://drbacsi.com/nen-an-gi-uong-gi-de-giam-dau-bung-kinh-nhanh-chong/

 2. Riley Lalle Mun says: Trả lời

  Bạn Ly chữa đb kinh bên cô Hà bao lâu vậy, con gái mình mới dậy thì. Nó dậy thì sớm mà cứ đau bụng kinh ốm suốt, người yếu, học hành thì uể oải

  1. Phùng Châu says: Trả lời

   Chị ơi theo em thì cho bé chữa ĐY đi vì bé bị vậy là do rối loạn lúc mới dậy thì. ĐY là an toàn nhất cho sức khỏe và phát triển của bé. Em điều trị hết 3 tháng. Bé nhà chị giống em đấy, hồi bị đau bụng kinh em cũng hay ốm lắm, người mệt do thiếu máu, da dẻ cứ xanh như đít nhái. Trộm vía thuốc này còn là thuốc bổ chị ạ, uống vào ăn ngon ngủ tốt nên lại tăng cân, da dẻ đẹp, mát .

   1. Liên Hương says:

    Không biết mọi người thế nào chứ tớ thấy thuốc dễ uống, thuốc ko đắng mà cũng”giã” được tật hehe, mỗi tội cần kiên trì dùng một chút, chứ vừa muốn nhanh khỏi vừa không muốn tốn thời gian thì chắc chỉ có thuốc tiên! Tác dụng chính của thuốc là điều trị bệnh chính, còn tác dụng phụ của thuốc chắc là chữa luôn cả bệnh phụ mất haha chữa phụ khoa mà bay luôn được cả nhiệt miệng. Chắc thuốc điều hòa lại từ bên trong nên cơ thể không bị nóng.

 3. Ly Hương says: Trả lời

  mình cũng bị đau nhưng do nội tiết tố không ổn định, vòng kinh loạn nữa, tháng có tháng không, tháng lại cách nhau có mấy ngày.
  Chắc phải đi khám chỗ bs Hà quá, thấy trên các trang mạng chị em khen nhiều lắm

 4. Phạm Chi says: Trả lời

  Sức khỏe mình kém, mình cũng dùng ĐY để chữa kinh nguyệt kéo dài, đau bụng kinh. Được mấy bác hàng xóm mách đến chỗ bs Hà lấy thuốc, uống xong người khỏe ra, được cái da và tóc cũng khỏe, nhìn rạng rỡ hơn hẳn.
  Gần đây mình cũng ko còn thấy trong người bốc hỏa nữa

 5. An Nguyễn says: Trả lời

  nhiều chị em hay “bỏ bê” sức khỏe của mình mà phải nhận nhiều hậu quả chẳng tốt đẹp gì lắm. Nên đi khám và chữa bằng Đông y hơn là thuốc Tây vì nếu dùng bừa sẽ rất có hại

  1. Bích Dương says: Trả lời

   Em đang cho con bú mà lúc có kinh trở lại bụng đau lắm, đau không ăn không ngủ được luôn mà nguyên ngày mới hết.
   Em có thể dùng được thuốc gì các chị?

   1. Binh Phan says:

    Mình cũng sau sinh này bạn, mình cả đau bụng kinh, cả rong kinh đều đến khám ở chỗ bs Hà và uống thuốc, lấy cả thuốc ngâm rửa ở đấy.
    Thuốc ĐY nên an toàn và lành lắm bạn ạ, uống vào còn khỏe ra, ăn ngủ được nên mình cứ bắt chồng trông con suốt, quyền lợi mà

 6. Thanh Thanh says: Trả lời

  Tôi đến chỗ bs Hà khám rồi nên có chút kinh nghiệm muốn chia sẻ với mọi người. Trước khi đến khám phải đặt lịch trước, không thì đợi xếp số đông méo mặt. Hai là chuẩn bị ở nhà trước các kết quả xét nghiệm (nếu có) hoặc những bệnh trạng của mình để đến đấy kể cho bác sĩ nghe k bị bỏ sót, kể hết các bệnh khác của mình (nếu có) để bác sĩ kê đơn. Xong rồi ra ngoài xuống tầng 1 gặp lễ tân để thanh toán tiền thuốc. Được cái khám kĩ mà lại miễn phí khám bà con ạ. Nên có gì thắc mắc cứ hỏi luôn bác sĩ không sợ tính giờ đâu, hihi

 7. La La says: Trả lời

  Vậy tốt quá, bạn có địa chỉ và số điện thoại liên hệ khám bên bs Thanh Hà không. Cho mình xin với

  1. Linh Phan says: Trả lời

   Cơ sở Hà Nội:
   Địa chỉ: Số 123 đường Hòang Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Điện thoại tư vấn: (024) 7109 2668 – 0989 913 935 (có Zalo)

   Cơ sở Hồ Chí Minh:
   Địa chỉ: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
   Điện thoại tư vấn: 0964 129 962

 8. La La says: Trả lời

  Chị ơi, thuốc chữa đb kinh ở chỗ bác sĩ Hà là thuốc sắc thang ạ? Cách sử dụng có khó khăn không? Em công việc bận rộn không có thời gian sắc nữa. Mà cũng sợ uống thuốc, nhất là mấy loại mùi hắc hắc đắng đắng ấy

  1. Mỹ Mỹ says: Trả lời

   Bạn ơi mình chữa ở đây này, tốt lắm, bs Hà chữa trực tiếp cho mình, cô trước khi nghỉ hưu công tác ở BV Y học cổ truyền TW nên rất có uy tín và trách nhiệm
   Cơ sở Hà Nội:
   Địa chỉ: Số 123 đường Hòang Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Điện thoại tư vấn: (024) 7109 2668 – 0989 913 935 (có Zalo)

  2. Linh Phan says: Trả lời

   Dễ dùng lắm nhé, bạn chỉ cần lấy thuốc sắc lên, đun cho sôi rồi hạ nhỏ lửa đun âm ỉ cho cạn, mỗi thang 1 chén là được. Mùi thuốc thơm nhẹ mà đặc biệt là không đắng đâu. Mình ngày trước bị rong kinh,lại còi quá mẹ cho uống bao nhiêu thuốc đông y để hấp thu tốt. Đến giờ nghĩ lại mùi đấy thấy không có gì phải sợ cả, lúc đầu không quen thì hơi khó uống thôi. Mình dùng thuốc và khám của bs Đỗ Thanh Hà, bs cho thuốc và còn để ý đến bệnh nhân, khó uống cô sẽ điều chỉnh lại. Bạn mà bận rộn ko sắc được thì cũng có thể sử dụng dịch vụ sắc thuốc đóng túi của bên này, mỗi lần uống cứ lôi từ tủ lạnh ra, đun hoặc hâm nóng lại, tiện lắm

 9. Kim Tuyến says: Trả lời

  Dạo này nhiều phòng khám đông y quá nên em cũng không biết lực chọn thế nào, cảm ơn các chị đã chia sẻ. Em sẽ sắp xếp 1 hôm đến khám xem sao. Nhưng mà uống thuốc 3 tháng liền kể cũng lâu nhỉ. Uống lâu không biết có kiên trì nổi không nữa

  1. Thanh Tâm says: Trả lời

   Có bệnh thì phải chữa thôi bạn ơi, đông y như vậy là bình thường đấy bạn. Có chỗ chữa nửa năm còn chưa ăn thua. Được cái an toàn và lành tính với cả điều trị cho mình ổn định, Nên tôi lực chọn cái chậm mà chắc còn hơn là nhanh ròi lại bị tái đi tái lại

 10. Phúc Trần says: Trả lời

  Nhiều nguyên nhân gây đau bụng kinh quá, trước giờ cứ nghĩ đơn giản là bị co thắt cơ tử cung để đẩy máu ra ngoài thôi. Ai ngờ lại lắm thế, còn là biểu hiện bệnh lý nữa chứ. Đúng là cơ thể kỳ diệu đấy nhưng cũng thật đáng sợ…

  1. Phạm Văn Châu says: Trả lời

   Mình cũng bị đau nhưng do nội tiết tố không ổn định, vòng kinh loạn nữa, tháng có tháng không, tháng lại cách nhau có mấy ngày.
   Chắc phải đi khám chỗ bs Hà quá, thấy trên các trang mạng chị em khen nhiều lắm

 11. Yến Phạm says: Trả lời

  Mình đang lên KH có baby thứ 2 nhưng cũng vừa phát hiện bị VNMTC, đau ê ẩm mông

 12. Thảo Moon says: Trả lời

  Em bị đau bụng kinh hơn 1 tháng nay rồi. Sáng nay e đi khám thì bs bảo e bị viêm nội mạc tử cung,cho e thuốc uống và kêu ko sao đâu, uống hết thuốc sẽ khỏi.Nhưng mà e lo quá các chị ah. Ko biết có ảnh hưởng gì tới việc có e bé ko???

  1. Riley Lalle Mun says: Trả lời

   Nếu muốn có em bé trong thời điểm này thì bạn nên điều trị Đông y. Thực ra Đông y có thể điều trị cả các bệnh viêm phụ khoa nữa nên đã chữa thì đương nhiên đau bụng kinh cũng sẽ hết thôi.
   Mình bị rong kinh do viêm âm đạo, chữa của bác sĩ Thanh Hà, thuốc Đông y, ngâm rửa kết hợp uống. Bác sĩ Hà khám ở 123 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, HN nếu bạn cần tham khảo nhé

 13. An An says: Trả lời

  Bên họ có ship thuốc về tận nhà để phục vụ bệnh nhân nhá, ở đây bác sĩ tận tâm và nhiệt tình, mình điều trị tại TT cũng là qua bưu điện được bác sĩ tư vấn cho rất kỹ, trong thời gian điều trị bác sĩ cũng quan tâm gọi điện hỏi thăm mình hàng tháng cơ, có gì thắc mắc được giải đáp hết vô cùng yên tâm. Mà không phải ai cũng 3 tháng là khỏi, chữa sớm bệnh còn nhẹ thì nhanh khỏi và ngược lại. Mà Bác sĩ khám và điều trị cho mình, người ta chỉ định dùng bao lâu thì cứ nghe để bệnh ổn định bạn ạ. Có gì chưa chắc bạn vào đây để biết thêm thông tin nhé
  Địa chỉ: Số 123 đường Hòang Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Điện thoại tư vấn: (024) 7109 2668 – 0989 913 935 (có Zalo)
  https://www.facebook.com/thacsibacsidothanhha/

 14. Quỳnh Phạm says: Trả lời

  Tôi muốn dùng thuốc Đông y. Thấy trên các diễn đàn như webtretho, diễn đàn mẹ bé, tạp chí Đông y và ở đây mọi người có nhắc đến bác sĩ Thanh Hà chữa tốt và hiệu quả. Nhưng mà ở Hà Nội thì tôi không tiện đến khám và lấy thuốc. Liệu có cách nào không nhỉ?

  1. Quỳnh Thi says: Trả lời

   Bạn có thể liên hệ số điện thoại của bác sĩ để được tư vấn và gửi thuốc về tận nhà đấy. Mấy lần mình đi khám có để ý được các bạn ở xa hay làm vậy

 15. Chu Ngọc Mai says: Trả lời

  Bệnh phụ khoa cũng có thể gây thống kinh. Chưa có gì khẳng định là bạn không bị phụ khoa nên bác sĩ bảo sao thì uống vậy thôi. Cứ phải đi khám mới biết được

  1. Vân Phương says: Trả lời

   Bạn qua 123 Hoàng Ngân gặp bác sĩ Thanh Hà đi. Mình cũng tiền mãn kinh, hay bị rối loạn kinh nguyệt và thống kinh bất thường. Bác sĩ Hà có nói là do suy giảm chức năng ở buồng trứng nên có hiện tượng đó.
   Mình khám và uống thuốc ở đây được 1 tháng thấy khá ổn, sức khỏe thì tốt lên, ăn ngủ tốt, bác sĩ nhiệt tình, tận tâm lúc nào cũng hỏi han bệnh nhân.

 16. Quỳnh Bống says: Trả lời

  Chỉ có Đông y mới chữa được tận gốc mấy bệnh về khí huyết kiểu đau bụng kinh, rong kinh thôi chứ Tây y thì chỉ là để cắt tạm cơn đau, mà hại lắm nhé mấy mẹ, đi mua thuốc mấy cô dược sĩ còn bảo đau lắm thì mới được uống.

 17. Vân Như says: Trả lời

  Mình bị viêm âm đạo, đau bụng kinh suốt từ hồi còn là sinh viên năm 4, mới đầu sợ hãi k đi khám toàn ra hiệu thuốc mấy chị dược sĩ cho thuốc đặt lúc nào ngứa quá lại cho thuốc bôi. Mình cứ thế sử dụng có đỡ nhưng chỉ ít lâu sau lại bị tái phát lại. Sau này ra trường đi làm rồi có tiền rồi thì đi khám tây y mới biết chính xác là viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn và cổ tử cung vẫn có 1 chút viêm. Lại tiếp tục hành trình chữa thêm gần 1 năm ở Từ Dũ, đi đi lại lại khám và chữa nhưng cũng chỉ đỡ 1 thời gian mà không khỏi được. Rồi vô tình mình lướt web thấy bs Thanh Hà có bài thuốc gia truyền rất tốt. Mình đánh liều đến địa chỉ khám xem sao. Lúc đến lo lắng lúc về cảm thấy rất yên tâm. Mình được bs Hà khám cho, còn theo sát cẩn thận nữa. Bs giọng rất ấm, khám nhẹ nhàng và tư vấn kĩ lắm. Nghe mà thấy ấm lòng cho những người bệnh như mình. Trở lại với việc dùng thuốc. Mình uống thuốc nửa tháng đầu thì thấy đỡ, nhưng nửa tháng sau thì các triệu chứng đã bắt đầu giảm nhiều hơn, Mình bắt đầu cảm giác nhẹ nhõm hơn, đôi lúc, mình còn quên mất là mình đang bị bệnh nữa trong khi trước đây mình luôn mất tập trung về cái bệnh này vì cứ đau bụng mỗi kỳ kinh. Mình uống sang tháng thứ 2 thì mọi thứ đã đỡ hơn nhiều, cũng được đến 7-8 phần. Thật tiếc vì đã không biết bs Hà sớm hơn,nếu k mình đã k mất mấy năm khổ sở. Giờ mình đang uống sang tháng thứ 3 rồi, thấy khỏe hơn và ăn uống cũng ngon miệng hơn nữa. Mình sẽ uống hết và theo dõi xem có gì mình sẽ báo(chia sẻ ) lại nhé.

  1. Vân Anh Lê says: Trả lời

   Trước giờ chỉ biết đau bụng kinh thôi chứ chẳng biết đau bụng nguyên phát rồi thứ phát là gì. Song đọc bài viết này mới biết/ https://drbacsi.com/bac-si-do-thanh-ha-nguoi-giai-thoat-chi-em-khoi-noi-am-anh-dau-bung-kinh/. Hôm nay lại đọc được nguyên nhân đau bụng kinh rồi ngớ ra mình đau bụng kinh quá lâu nhưng lại chẳng biết nguyên nhân là gì. Chắc phải đi khám nhanh cho chắc, nhỡ may do lạc nội mạc tử cung thì nguy hiểm vô cùng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *