Chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn thực hiện như thế nào?

Chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn là một trong những phương pháp giúp loại bỏ các triệu chứng khó chịu mà căn bệnh này gây ra. Thế nhưng cách thực hiện như thế nào? Hiệu quả ra sao thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trị viêm đại tràng bằng diện chẩn, dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về phương pháp này.

Phương pháp diện chẩn chữa viêm đại tràng là gì?

Diện chẩn còn được gọi với tên khác là điều khiển liệu pháp hay phương pháp diện chẩn. Theo đó, phương pháp này sẽ dựa trên vùng da mặt và toàn thân để chẩn đoán, tiến hành chữa bệnh. 

Việc chữa bệnh sẽ thực hiện bằng những động tác nhằm tác động lên những điểm nhạy cảm (còn được gọi là sinh huyệt). Tùy từng căn bệnh cần điều trị là gì mà chuyên gia sẽ tác động lên những sinh huyệt tương ứng với bệnh đó.

Diện chẩn chữa viêm đại tràng là như thế nào?
Diện chẩn chữa viêm đại tràng là như thế nào?

Những động tác trong diện chẩn để trị bệnh là day, ấn, xoa, lăn, cào… vào những sinh huyệt bằng các dụng cụ của diện chẩn. Thông qua những động tác đó sẽ tạo ra những phản ứng đối với cơ quan ngoại vi, bộ phận nội tạng của cơ thể… nhằm thúc đẩy cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể được kích hoạt. 

Với cơ chế tác động lên những sinh huyệt nên diện chẩn sẽ giúp đả thông mạch máu, khắc phục và ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Vì thế, giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh, trong đó có bệnh viêm đại tràng.

Chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn như thế nào?

Muốn trị viêm đại tràng bằng diện chẩn thì trước hết chúng ta cần xác định các sinh huyệt tương ứng. Sau khi đã xác định được các sinh huyệt phù hợp mới tiến hành điều trị bệnh bằng diện chẩn.

Việc điều trị viêm đại tràng bằng diện chẩn sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tiến hành ấn và hơ bộ tiêu u bướu. 
  • Bước 2: Kết thúc bước 1, hãy làm nóng ngải cứu. Sau đó tiến hành vừa lăn vừa hơ ngải cứu ở những điểm sinh huyệt tương ứng phản chiếu với vùng đại tràng.
  • Bước 3: Thực hiện tiếp tục lăn và hơ ngải cứu ở vị trí thắt lưng, di chuyển dần lên phần bụng.
Cách chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn
Cách chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn

Trong trường hợp bị u đại tràng và xuất hiện các khối u thì cần thực hiện một bước nữa sau khi kết thúc 3 bước trên. Theo đó, cần tiếp tục lăn và hơ ngải cứu ở các vị trí cổ, sau gáy, lòng bàn chân, chân.

Hiệu quả trị bệnh viêm đại tràng của diện chẩn như thế nào?

Diện chẩn mặc dù có tác dụng tốt đối với bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ góp phần hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa bệnh phát triển nghiêm trọng hơn. 

Vì thế, diện chẩn không thể thay thế thuốc chữa bệnh viêm đại tràng và không thể trị dứt điểm căn bệnh này nếu không có sự kết hợp với những phương pháp điều trị khác.

Do đó, chúng ta không nên chỉ áp dụng diện chẩn để trị viêm đại tràng. Thay vào đó, cần kết hợp diện chẩn cùng những phương pháp khác nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, điều độ cùng tinh thần thoải mái, vui vẻ… để quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Những điều cần lưu ý khi chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn

Từ những chia sẻ ở trên, có thể thấy cách thực hiện diện chẩn chữa viêm đại tràng có vẻ rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tuyệt đối không tự ý thực hiện phương pháp diện chẩn tại nhà. Bởi phương pháp này đòi hỏi sự chính xác ở từng vị trí sinh huyệt. Do đó, nếu ấn nhầm vào các vị trí huyệt khác có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe.
  • Diện chẩn là phương pháp đông y nên cần được thực hiện đúng cách, đúng quy trình và đúng các sinh huyệt tương ứng với vùng đại tràng mới mong đạt được kết quả tốt nhất.
Chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn
Chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn
  • Trước khi quyết định tiến hành diện chẩn để điều trị viêm đại tràng, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn các chuyên gia có tay nghề cao, uy tín. Có như vậy mới yên tâm thực hiện cũng như đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất.
  • Diện chẩn cần thực hiện đúng quy trình, tần suất và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của các chuyên gia mới mong mang đến hiệu quả cao nhất.
  • Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng phương pháp diện chẩn vào trị bệnh viêm đại tràng nếu trước đó đang sử dụng thuốc tây y hoặc đông y.
  • Trong quá trình trị bệnh viêm đại tràng bằng diện chẩn, người bệnh cần hạn chế những đồ ăn, thực phẩm gây bất lợi như cho quá trình điều trị. Có thể kể đến như các chất kích thích, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn giàu chất béo, thực phẩm cay nóng… 

Như vậy, từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã có thêm những hiểu biết về cách chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn rồi chứ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hỗ trợ điều trị bệnh nên các bạn cần đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra hướng điều trị phù hợp với tình trạng, mức độ bệnh. Có như vậy mới mong sớm thoát khỏi dứt điểm căn bệnh này, nhằm ổn định lại cuộc sống, công việc và sinh hoạt.

Tin xem thêm

Ngày Cập nhật 05/06/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *