Phong tê thấp Bà Giằng chữa bệnh gì? Giá bao nhiêu?

Phong tê thấp Bà Giằng là một bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng. Bài thuốc thường được sử dụng trong điều trị những vấn đề sức khỏe, bệnh lý liên quan đến xương khớp. Bao gồm thoái hóa đốt sống cổ, đau dây thần kinh liên sườn, đau nhức cột sống lưng, viêm khớp tay gối, tê buồn chân tay…

Phong tê thấp Bà Giằng chữa bệnh gì? Giá bao nhiêu?
Tìm hiểu Phong tê thấp Bà Giằng chữa bệnh gì? Giá bao nhiêu? Thành phần, công dụng và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Thông tin về thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng

Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền ra đời cách đây khoảng 100 năm và có nguồn gốc từ Thanh Hóa. Bài thuốc được bà Giằng nghiên cứu và bào chế thành sản phẩm. Sau đó thuốc được truyền lại cho con gái là Lương y Phạm Thị Giang.

Dạng bào chế: Viên hoàn cứng.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ x 400 viên.

Thành phần của thuốc Phong tê thấp Bà Giằng

Bài thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng là sự kết hợp của những loại thảo dược sau:

 • 14 mg Mã tiền chế: Dược liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh đau nhức xương khớp, kích thích lên thụ cảm vị giác làm tăng chức năng tiêu hóa, tiết dịch vị, kích thích thèm ăn.
 • 14 mg Thương truật: Vị thuốc mang vị cay đắng, tính ôn, quy vào kinh Tỳ Vị nên có khả năng điều trị bệnh thấp.
 • 14 mg Đương quy: Vị thuốc mang tác dụng điều khí, kích thích quá trình lưu thông máu, nuôi khí huyết. Từ đó giúp lượng khí huyết đang loạn xạ trở về vị trí ban đầu. Trong Đông y, Đương quy mang vị ấm, quy vào kinh Can Tỳ. Khi đưa vào cơ thể có tác dụng bổ huyết.
 • 14 mg Đỗ trọng: Vị thuốc thuộc nhóm bổ dương có tính ấm, vị cay ngọt, quy vào kinh Can Thận. Trong Đông y, Đỗ trọng mang tác dụng ôn bổ Can Thận.
 • 12 mg Ngưu tất: Dược liệu giúp mạnh gân cốt, bổ can thận. Ngoài ra dược liệu còn có tác dụng hỗ trợ giúp đưa thuốc đi xuống nhanh hơn.
 • 16mg Quế chi: Dược liệu có tác dụng giải cơ, ôn ấm kinh mạch, thông dương khí. Đồng thời giúp các vị thuốc di chuyển đến những vị trí tổn thương một cách tốt nhất.
 • 16 mg Độc hoạt: Vị thuốc mang tác dụng giảm đau, kháng viêm và an thần.
 • 20 mg Thổ phục linh: Vị thuốc có vị ngọt nhạt, mang tính bình. Có tác dụng trừ thấp, đuổi phong, khỏe vị, thu miệng ghẻ, mạnh gân, chữa đắc lực.
Thành phần của Phong tê thấp Bà Giằng
Bài thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng là sự kết hợp của những loại thảo dược thiên nhiên

Công dụng

Phong tê thấp Bà Giằng có tác dụng cải thiện tình trạng đau nhức, bổ can thận, bồi bổ khí huyết, giúp khớp khỏe mạnh và tăng cường khả năng tái tạo xương khớp.

Ngoài ra loại thuốc gia truyền này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp gồm:

 • Viêm khớp
 • Thoái hóa đốt sống cổ
 • Đau cột sống thắt lưng
 • Đau đầu gối
 • Đau dây thần kinh tọa
 • Tê mỏi chân tay.

Chống chỉ định

Phong tê thấp Bà Giằng chống chỉ định với những trường hợp sau:

 • Phụ nữ đang mang thai
 • Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú
 • Trẻ em dưới 5 tuổi
 • Những người mắc bệnh thận hoặc mắc bệnh gan mãn tính
 • Những người bị phong thấp thể nhiệt hoặc có thể nhiệt.
Chống chỉ định của Phong tê thấp Bà Giằng
Phong tê thấp Bà Giằng chống chỉ định với phụ nữ mang thai, phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú, trẻ em dưới 5 tuổi, người bị gan mãn tính, người có thể nhiệt…

Cách dùng và liều lượng

Cách dùng: Uống viên hoàn cứng cùng với một ly nước lọc sau khi ăn.

Liều dùng: Tùy thuộc vào tình trang sức khỏe, đặc tính của bệnh, khả năng đáp ứng và độ tuổi mắc bệnh, liều dùng Phong tê thấp Bà Giằng ở mỗi người không giống nhau.

 • Đối với người lớn: Dùng 12 viên/lần x 3 lần/ngày. Thời gian sử dụng tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Bệnh nhẹ sử dụng 1-3 tuần, bệnh nặng sử dụng 1-3 tháng. 
 • Đối với trẻ em trên 5 tuổi: Dùng 4 viên/lần x 3 lần/ngày. Thời gian sử dụng thuốc thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
Cách sử dụng và liều dùng Phong tê thấp Bà Giằng
Cách sử dụng và liều dùng thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng

Tác dụng phụ

Chưa có báo cáo cụ thể về những tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Phong tê thấp Bà Giằng. Để làm giảm nguy cơ gặp phải các tác dụng ngoại ý cũng như những ảnh hưởng không tốt đối với xương khớp và sức khỏe, người bệnh cần sử dụng thuốc đúng liều, đúng cách và đúng với liệu trình mà bác sĩ yêu cầu. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý gia tăng liều dùng thuốc.

Bảo quản

Thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 15 – 30 độ C (nhiệt độ trong phòng). Ngoài ra sản phẩm cần được bảo quản tại nơi khô, thoáng và không có ánh sáng mặt trời.

Nơi bán

Sản phẩm đang được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tìm và mua sản phẩm tại những trang web chuyên về sức khỏe hoặc mua trực tiếp từ nhà sản xuất.

Giá sản phẩm

Phong tê thấp Bà Giằng đang được bán với giá 55.000 – 65.000 VNĐ/hộp 1 lọ x 250 viên hoàn cứng và 83.000 – 90.000 VNĐ/hộp 1 lọ x 400 viên hoàn cứng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Phong tê thấp Bà Giằng

Trước khi sử dụng thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng vào quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 • Thời gian đầu sử dụng sản phẩm, người bệnh có thể cảm nhận được tình trạng đau nhức xuất hiện dữ dội. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian duy trì, cơn đau sẽ được cải thiện. Chính vì thế người bệnh không nên ngưng sử dụng sản phẩm và không cần quá lo lắng về vấn đề này.
 • Tác dụng điều trị bệnh của Phong tê thấp Bà Giằng có thể bị ảnh hưởng hoặc giảm xuống khi bạn sử dụng một số loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Cụ thể như: Các loại rượu, bia, thực phẩm chứa cồn, cà phê và các chất kích thích khác.
 • Người bệnh cần thêm vào bữa ăn của mình những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như cua đồng, cá đồng, xôi, cá chép… để những dưỡng chất trong thuốc có thể phát huy tối đa tác dụng điều trị bệnh.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng Phong tê thấp Bà Giằng
Người bệnh cần thêm vào bữa ăn của mình cua đồng, cá đồng, xôi, cá chép… để những dưỡng chất trong Phong tê thấp Bà Giằng có thể phát huy tối đa tác dụng điều trị bệnh

Phong tê thấp Bà Giằng có tốt không?

Thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng được chiết xuất từ các vị thuốc có nguồn gốc thiên nhiên. Tuy nhiên nếu việc sử dụng thuốc bừa bãi diễn ra, thuốc vẫn có khả năng gây ra nhiều tác dụng ngoại ý.

Thuốc có khả năng kích thích quá trình tuần hoàn máu, bổ huyết, bổ thận, giúp mạnh gân cốt, nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, bài thuốc gia truyền này còn có tác dụng giảm đau và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh xương khớp. Tuy nhiên hiệu quả mà thuốc mang lại còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian mắc bệnh, mức độ tổn thương xương khớp, khả năng đáp ứng, yếu tố cơ địa, chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc…

Tồn tại rất nhiều trường hợp bệnh nhân có thể nâng cao sức khỏe và cải thiện bệnh lý khi kiên trì uống thuốc. Tuy nhiên cũng có những trường hợp, người bệnh không nhận thấy được hiệu quả hoặc nhận thấy hiệu quả ít mặc dù đã sử dụng thuốc trong thời gian dài.

Chính vì những điều trên, trước khi sử dụng thuốc, người bệnh cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa. Từ đó xem xét bài thuốc gia truyền này có phù hợp với yếu tố cơ địa và bệnh tình của bạn hay không. Những trường hợp thuốc không mang tác dụng như mong muốn, bạn cần xem xét và thay thế thuốc bằng một sản phẩm khác theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phong tê thấp Bà Giằng có tốt không?
Hiệu quả mà thuốc mang lại còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian mắc bệnh, mức độ tổn thương xương khớp, khả năng đáp ứng, yếu tố cơ địa, chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc…

Bài viết là những thông tin cơ bản về thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Tốt nhất người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng sản phẩm để đảm bảo an toàn.

[Đề xuất] Bài thuốc gia truyền từ thảo dược điều trị triệt để các bệnh xương khớp được nhiều người tin chọn.

Thực tế, việc sử dụng Phong Tê Thấp Bà Giằng chữa bệnh xương khớp có đạt hiệu quả hay không còn phụ thuốc rất nhiều vào mức độ bệnh và cơ địa của từng người. Theo các chuyên gia, để điều trị triệt để các bệnh xương khớp, phòng ngừa tái phát lâu dài, biện pháp tốt nhất là uống thuốc kết hợp vật lý trị liệu và chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý.

Hiện tại, chỉ có một số ít cơ sở khám chữa bằng y học cổ truyền vận dụng được phác đồ điều trị này. Nổi bật trong đó là Nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường với phác đồ điều trị xương khớp nổi tiếng “Trong uống – Ngoài châm – Dinh dưỡng, tập luyện.”

 • Bài thuốc uống: Là sự kết hợp của 4 phương thuốc nhỏ, gồm: Thuốc đặc trị, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc hoạt huyết bổ thận, Thuốc kiện tỳ ích tràng có giúp tiêu viêm, giảm đau, làm mạnh gân xương, bồi bổ khí huyết, …
 • Châm cứu, bấm huyệt: Có tác dụng làm lưu thông kinh mạch, mở đường cho các dược chất trong thuốc uống đi sâu vào cơ thể, giúp phát huy tối đa công dụng chữa bệnh, đẩy lùi nhanh chóng các cơn đau.
 • Dinh dưỡng, tập luyện: Chế độ ăn uống cân bằng, thường xuyên tập thể dục sẽ giúp người bệnh tăng cường và duy trì sức khỏe một, từ đó góp phần phòng ngừa nguy cơ tái phát.

Trong đó, Bài thuốc đóng vai trò chủ chốt, quyết định 75% kết quả điều trị. Được biết, bài thuốc có thành phần từ 30 vị thảo dược quý, gia giảm theo tỷ lệ bí truyền 150 năm của dòng họ Đỗ Minh, mang đến tác dụng kép cho người bệnh. Một mặt đi sâu vào giải độc, khu phong, tán hàn, trừ thấp bồi bổ chức năng can thận để loại trừ căn nguyên gây bệnh. Mặt khác, chú trọng bồi bổ tăng thể trạng và tăng sức đề kháng, giúp bệnh nhân phòng chống nguy cơ tái phát bệnh.

Đến nay, bài thuốc gia truyền của Đỗ Minh Đường đã giúp cho hàng ngàn người bệnh điều trị khỏi bệnh xương khớp. Trong đó bao gồm cả những chàng thanh niên trẻ tuổi như ngư dân Hồ Văn Mạnh hay những người ở độ tuổi lục tuần như cô giáo Nguyễn Minh Hồng, Nghệ sĩ Xuân Hinh.

[Click vào video dưới đây để lắng nghe chia sẻ của các bệnh nhân về quá trình chữa bệnh tại Đỗ Minh Đường]

Nhờ những ưu điểm vượt trội trong khám chữa bệnh xương khớp mà năm 2017, Đỗ Minh Đường đã vinh dự nhận được giải thưởng Cúp Vàng “Sản phẩm tin cậy – Nhãn hiệu ưa dùng – Dịch vụ hoàn hảo”. Đồng thời được Đài truyền hình Việt Nam lựa chọn là một trong những đơn vị đồng hành trong chương trình “Khỏe thật đơn giản – VTV2”.

Bạn đọc quan tâm đến phác đồ điều trị xương khớp của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có thể truy cập ngay website: https://dominhduong.com/ hoặc gọi điện đến số hotline 024 6253 6649 – 028 3899 1677 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Có thể bạn quan tâm:

>> [Tọa đàm y khoa] Danh y chia sẻ bài thuốc giúp hàng nghìn người thoát khỏi đau nhức, thoái hóa xương khớp

Ngày Cập nhật 18/09/2022

Bình luận (1)

 1. Thành says: Trả lời

  Sao trên thuốc ghi kiêng cá chép vs thịt gà ở đây lại ăn cá chép là sao

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.