Bài thuốc Nam xử lý bệnh vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc niềm hy vọng của nhiều người bệnh

Vảy nến đang là nỗi “ám ảnh” của hơn 45 triệu người trên thế giới, tại Việt Nam hiện có hơn 2 triệu người đang ngày đêm chiến đấu với căn bệnh này. Thấu hiểu những “nỗi đau” mà bệnh nhân vảy nến đang phải chịu đựng, Trung tâm Thuốc dân tộc đã bắt tay nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Nam Thanh bì Dưỡng can thang hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến và giảm khả năng bệnh quay lại.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang kế thừa tinh hoa y học cổ truyền với nguyên lý xử lý bệnh từ căn nguyên

Hiện nay, bệnh vảy nến vẫn đang là một thách thức của ngành y học bởi vẫn chưa tìm ra thuốc hiệu quả. Bởi đây là căn bệnh viêm da được xếp vào chứng bệnh tự miễn, do cơ thể tự tấn công chính các tế bào da của mình, dẫn đến hiện tượng tăng sinh tế bào da mới quá mức, gây ra vảy nến. Xử lý bệnh vảy nến ngoài mục đích kiểm soát các triệu chứng, giảm khả năng đeo bám của bệnh còn cần phải cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Để việc xử lý bệnh có kết quả khả quan cần 4 yếu tố quan trọng:

 • Xác định chính xác thể bệnh
 • Mức độ nguy hiểm của bệnh
 • Sự phối hợp giữa thầy thuốc và bệnh nhân
 • Yếu tố kinh tế

Bằng những nghiên cứu chuyên sâu trong thời gian dài, các chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc đã đi đến kết luận, y học cổ truyền với cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh từ căn nguyên chính là giải pháp phù hợp nhất giúp kiểm soát các triệu chứng vảy nến và giảm khả năng bệnh quay lại.

Qua đó, các chuyên gia đã đào sâu nghiên cứu trên hàng chục bài thuốc cổ phương đang được lưu giữ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, đặc biệt chú trọng vào bài Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và cốt thuốc viêm da của dân tộc Tày – Bắc Kạn. Quá trình nghiên cứu đã tìm ra nguyên lý xử lý vảy nến, với những công thức bài thuốc vẫn còn nguyên giá trị ứng dụng cho đến hiện tại.

Tuy nhiên, nếu áp dụng rập khuôn những công thức cũ sẽ khó phù hợp với cơ địa con người hiện đại. Do đó, các chuyên gia đã nỗ lực tiến hành khảo sát tại nhiều địa phương để đi tìm vị thuốc, cây thuốc hay, đồng thời thử nghiệm rất nhiều lần để tối ưu công thức, tìm ra những cách kết hợp dược liệu theo tỉ lệ chuẩn phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau.

ông Peuker Steffen – 55 tuổi – Thợ sửa điện nước người Đức là một bệnh nhân có hành trình xử lý bệnh vảy nến, á sừng bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang.

[CHI TIẾT NGUỒN GỐC BÀI THUỐC XEM TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang đã nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn, phản hồi tốt của người bệnh và được Chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 đưa tin là bài thuốc thảo dược xử lý vảy nến, viêm da cơ địa từ căn nguyên cho hiệu quả cao, an toàn, bền vững vào ngày 16.11.2019.

Xem lại chương trình TẠI ĐÂY (phần giới thiệu có tại phút 19:14)

Quý khán giả cũng có thể theo dõi qua video bên dưới:

Xem chi tiết: Phn gii thiu v bài thuc Thanh bì dưng can thang h tr cha vy nến trên VTV2

Với những cố gắng không ngừng nghỉ, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã được hoàn thiện, mang đến cách xử lý bệnh vảy nến hiệu quả với bộ 3 chế phẩm:

 • Thuốc ngâm rửa: Thành phần gồm dược liệu trầu không, ô liên rô, mò trắng, ích nhĩ tử… cùng nhiều vị thuốc khác.
 • Thuốc bôi ngoài da: Thành phần gồm tang bạch bì, bí đao, mật ong, thiên mã hồ… cùng nhiều vị thuốc khác.
 • Bài thuốc uống: Thành phần gồm tang bạch bì, ké đầu ngựa, kim ngân hoa, bồ công anh, đơn đỏ, hồng hoa… cùng nhiều dược liệu quý khác.

Sự kết hợp bài bản của bộ 3 chế phẩm đã mang đến cơ chế tác động kép mạnh mẽ “trong uống, ngoài ngâm rửa và bôi”, đi sâu giải quyết vảy nến từ căn nguyên bên trong cơ thể, kiểm soát triệu chứng bệnh và hạn chế bệnh trở lại. Tác dụng mà bài thuốc mang lại như sau:

 • BÊN TRONG sử dụng bài thuốc uống giúp tăng cường giải độc, tiêu viêm, tán ứ, bồi bổ và tăng cường chức năng đào thải độc tố của gan, thận. Nhờ đó ổn định hoạt động nội tiết bên trong cơ thể, phục hồi hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, tăng cường hệ miễn dịch, giúp loại bỏ căn nguyên gây bệnh bên trong và chống lại sự xâm nhập của các yếu tố ngoại tà, phòng tránh bệnh trở lại.
 • BÊN NGOÀI sử dụng bài thuốc ngâm rửa và thuốc bôi ngoài với công dụng sát khuẩn, giảm ngứa, giảm bong tróc, giữ ẩm và phục hồi tổn thương da.

Thành phần dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, an toàn và thân thiện với sức khỏe người dùng

Để tạo nên bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang cho tác dụng cao trong xử lý bệnh vảy nến, bên cạnh công thức tỉ lệ vàng cùng nguyên lý hỗ trợ điều trị chặt chẽ, không thể không kể đến nguồn thảo dược chất lượng cao. Tất cả các dược liệu sử dụng trong bài thuốc đều phải trải qua quy trình chọn lọc và kiểm định chặt chẽ đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO.

Hơn 30 vị thuốc Nam được sử dụng, phần lớn thu hái trực tiếp từ các vườn chuyên canh dược liệu sạch trên khắp cả nước. Trong đó phần lớn đến từ những vườn dược liệu do Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp gieo trồng và phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Thuốc dân tộc đã quy hoạch được gần 20 hecta vườn dược liệu, đủ khả năng tự cung ứng hầu hết thảo dược cho các bài thuốc. Số dược liệu còn lại là cây thuốc được khai thác trực tiếp từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác với người dân bản địa.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc: “Phát triển vườn dược liệu sạch tại Việt Nam là một trong những mục tiêu chiến lược của Trung tâm Thuốc dân tộc. Hiện nay trên thị trường tình trạng dược liệu kém chất lượng bán trôi nổi rất nhiều, khiến không ít bệnh nhân “tiền mất tật mang”. Trong khi chính tại đất nước mình thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của cây thuốc. Chính vì thế, chúng tôi nhận thấy mình có sứ mệnh phải phát triển các vùng trồng dược liệu sạch trên cả nước để mang đến những bài thuốc chất lượng cao, phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với quy mô Trung tâm ngày càng mở rộng, để đáp ứng nhu cầu về thảo dược, tầm nhìn đến năm 2030, chúng tôi sẽ mở rộng thêm khoảng 30 hecta vườn dược liệu tại các tỉnh thành như Hà Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc…

Chất lượng dược liệu Thuốc dân tộc nhiều lần được VTV2 đưa tin
Chất lượng dược liệu Thuốc dân tộc nhiều lần được VTV2 đưa tin

Với thành phần bài thuốc thảo dược tự nhiên chất lượng cao, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mang đến sự an tâm về mức độ an toàn. Ghi nhận tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho thấy chưa có bất cứ bệnh nhân nào gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng bài thuốc này.

Đặc biệt, Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc linh hoạt trong cơ chế hoạt động. Nghĩa là tùy theo cơ địa, thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người mà các bác sĩ có thể chủ động gia giảm thành phần sao cho phù hợp và thu được tác dụng cao nhất.

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Giải quyết triệu chứng vảy nến khó chịu, làm lành da và duy trì tác dụng lâu dài

Theo thống kê, trung bình mỗi năm Trung tâm Thuốc tiếp nhận hỗ trợ điều trị cho khoảng 600 đến 800 bệnh nhân vảy nến. Trong đó hầu hết bệnh nhân đều cho kết quả tốt, triệu chứng vảy nến thuyên giảm đáng kể sau khi sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Trong đó: 

 • Phần lớn bệnh nhân thuyên giảm hầu hết các triệu chứng bệnh vảy nến sau khi sử dụng bài thuốc theo tư vấn của bác sĩ
 • Số ít bệnh nhân không còn chịu đựng những triệu chứng vảy nến khó chịu và hạn chế bệnh quay lại sau khi uống thêm thuốc theo hướng dẫn.
 • Một vài trường hợp bệnh nhân thuyên giảm chậm do nhiều nguyên nhân như cơ địa khó hấp thu dược chất, hoặc không tuân thủ đúng liệu trình, chế độ kiêng khem trong sinh hoạt và ăn uống khi sử dụng thuốc.

Với đặc thù là bài thuốc Nam từ thảo dược, tuân theo nguyên lý xử lý bệnh từ căn nguyên, do đó Thanh bì Dưỡng can thang không cho tác dụng ngay khi sử dụng, mà đòi hỏi bệnh nhân phải có sự kiên trì theo đuổi phác đồ để các vị thuốc có đủ thời gian phát huy tác dụng. Thông thường, với căn bệnh mãn tính khó xử lý như vảy nến, lộ trình hỗ trợ điều trị có thể kéo dài nhiều tháng với những bước tiến triển rõ nét trong từng giai đoạn.

 • GIAI ĐOẠN 1: Các vị thuốc bắt đầu ngấm vào cơ thể, đẩy mạnh giải độc và đào thải độc tố, dẫn đến tình trạng công thuốc có thể xảy ra. Khi đó các triệu chứng vảy nến dường như nặng hơn. Tình trạng ngứa ngáy, bong tróc tăng lên nhiều hơn. Lúc này bệnh nhân không nên quá lo lắng mà cần tiếp tục kiên trì sử dụng.
 • GIAI ĐOẠN 2: Triệu chứng bệnh bắt đầu thuyên giảm, tình trạng ngứa ngáy giảm bớt, vảy nến không còn mọc dày đặc mà rải rác hơn.
 • GIAI ĐOẠN 3: Tình trạng vảy nến thuyên giảm rõ rệt, bệnh nhân không còn ngứa ngáy, đau rát, da bớt khô và hạn chế bong tróc. Các lớp vảy nến chỉ còn rất ít và lặn dần.
 • GIAI ĐOẠN 4: Bài thuốc tập trung vào điều dưỡng cơ thể, bồi bổ các tạng phủ nhằm cân bằng nội tiết, điều hòa hoạt động chuyển hóa và bài tiết, nâng cao thể trạng và sức đề kháng giúp duy trì tác dụng lâu dài, hạn chế vảy nến trở lại.

Bằng phác đồ hỗ trợ điều trị chặt chẽ và bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang có tác dụng toàn diện, trong nhiều năm qua Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp đông đảo người bệnh thoát những triệu chứng vảy nến khó chịu, trở lại với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Ông Tiết Quang Tuấn, một bệnh nhân vảy nến lâu năm cho biết: “Khi tôi tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc thì đã bị vảy nến nặng, nổi khắp người suốt nhiều năm. Căn bệnh này khiến tôi ngứa ngáy vô cùng, vảy nến bong tróc suốt ngày đêm vô cùng khổ sở. Sau khi thăm khám tôi được bác sĩ kê đơn thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Ban đầu mới sử dụng thì vảy nến nặng hơn nhiều, nhưng tôi vẫn kiên trì dùng tiếp. Sau đó, triệu chứng bệnh thuyên giảm, vảy nến bong rồi ngứa ngáy bớt hẳn. Tôi dùng xong số thuốc bác sĩ kê đơn thì vảy nến không còn nổi lên nữa, đã lâu rồi bệnh không có dấu hiệu quay lại nên tôi rất mừng.

Hành trình loại bỏ bệnh vảy nến bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của ông Tiết Quang Tuấn. Xem thêm Tại đây
Hành trình xử lý bệnh vảy nến bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của ông Tiết Quang Tuấn

Ông Chu Trần Nhã đã có 10 năm ròng rã chịu đựng sự hành hạ của căn bệnh vảy nến chia sẻ: “Suốt 10 năm trời sống chung với bệnh vảy nến tôi đã thử bằng đủ mọi loại cách, gần như ai mách cách nào hay tôi cũng thử cả nhưng không đi đến đâu. Tây y tôi cũng đã khám suốt nhiều bệnh viện mà bệnh vẫn đeo bám dai dẳng. May mắn biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc tôi mới thực sự thoát căn bệnh “quái ác” này. Vì bệnh của tôi rất nặng, vảy nến khắp người dày kín lại kéo dài suốt nhiều năm nên bác sĩ động viên tôi sử dụng bài thuốc trong thời gian dài. Sau khi dùng thuốc tôi đã thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm rất nhiều rồi. Nhưng theo lời khuyên của bác sĩ, tôi vẫn dùng đủ bài thuốc do bác sĩ kê. Đến nay tôi vẫn chưa bị bệnh lại lần nào.

Hành trình thoát bệnh vảy nến của ông Chu Trần Nhã
Hành trình thoát bệnh vảy nến của ông Chu Trần Nhã

Không chỉ có bệnh nhân người Việt Nam, Trung tâm Thuốc dân tộc còn tiếp nhận hỗ trợ điều trị thành công cho cả bệnh nhân người nước ngoài. Như trường hợp của ông Peuker Steffen người Đức mắc bệnh vảy nến suốt nhiều năm. Dù áp dụng phương pháp Tây y trong thời gian dài nhưng bệnh vẫn quay trở lại. Được một người bạn tại Việt Nam gửi sang bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang dùng thử, ông Peuker Steffen thấy các triệu chứng vảy nến thuyên giảm nhanh chóng và rõ rệt. Chính vì thế, không quản ngại xa xôi, ông đã vượt hàng nghìn kilomet để đến Việt Nam thăm khám và tiếp nhận hỗ trợ điều trị trực tiếp tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Hành trình thoát bệnh vảy nến của ông Peuker Steffen
Hành trình thoát bệnh vảy nến của ông Peuker Steffen

MUỐN THOÁT VẢY NẾN – CHIA SẺ VỚI BÁC SĨ LAN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

- Thạc sĩ, Bác sĩ Y học cổ truyền

- Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương

- Hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh

Triệu chứng của bạn?

Không chỉ được bệnh nhân đánh giá cao về tác dụng hỗ trợ điều trị, trong những năm qua bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc còn được nhiều tờ báo uy tín đưa tin.

Là một trong những đơn vị uy tín trong khám và hỗ trợ chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc luôn nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ, xây dựng thương hiệu uy tín được đông đảo bệnh nhân tin tưởng. Mỗi ngày Trung tâm tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân đến thăm khám và hỗ trợ điều trị tại 2 cơ sở chính trên cả nước ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, Trung tâm đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý.

 • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019

 • Top 50 Thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2017, 2018

 • Cúp vàng vinh danh Sản phẩm uy tín, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng.

Trung tâm Thuốc dân tộc đón tiếp đông đảo bệnh nhân tới thăm khám hàng ngày

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chỉ được kê đơn tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Liên hệ ngay để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Xem thêm: Thanh bì dưỡng can thang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Lưu ý: Công dụng của bài thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa, thể trạng mỗi người. Vì vậy, người bệnh cần liên hệ với đơn vị để được tư vấn chi tiết.

Thuốc dân tộc

Ngày Cập nhật 25/04/2023

Bình luận (108)

 1. Hoa Anh -NA says: Trả lời

  Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc xử lý bệnh về da vảy nến hiệu quả bạn nha, mình cũng đã uống thuốc vẩy nến thể mảng ở khuỷu tay 2 bên tại trung tâm cách đay 5 tháng rồi, hiện nay bệnh của mình đã lành rồi bạn nha, Mình được chú quản lý công ty trước chú cũng bị vảy nến da đầu uống thuốc tại trung tâm bằng bài thuốc trên đã lành bệnh chú giới thiệu cho mình đó ha, Mình đến trung tâm tại Hà Nôi và đuọc bác sĩ Lan khám kê đơn cho mình, mình dùng thuốc thì thấy da mình hiện tượng bong vảy có giảm, da sần lên thành mảng cũng có giảm , sau đó thì tình hình mảng vảy nến của mình không lan rộng , đang đỏ da , nhưng không xuất hiện vảy nữa , mình đã sướng lắm rồi , tiếp đến thì da mình mịn hơn nhiều, không xuất hiện vảy nữa, da đỏ cũng dịu đi luôn, Đùng hết thuốc thì bệnh vảy nến của mình vùng khuỷu tây đã lành hết , nhưng mình vẫn muốn dùng thêm cho ổn định lâu dài hơn , Hiện nay qua 5 tháng rồi nhưng bệnh của mình không xuất hiện nữa kể cả trong mùa rét vừa qua đấy ạ , Thật sự cảm thấy thuốc rất tốt luôn, Bạn liên hệ với trung tâm họ qua số điện thoại để dduocj bác sĩ Lan tư vấn nhé.

 2. Xuân Xuân Nguyễn says: Trả lời

  Cho em hỏi chế độ ăn uống cho người bị bệnh vảy nến cần kiêng khem gì không ạ

  1. Nguyệt Hạ says: Trả lời

   Bạn vẫn ăn uống đều đăn đầy đủ các chất , hạn ché hải sản, ruọu bia, chất có ga , đồ ăn nhiều ngot, béo quá không tốt, mặc đồ rộng thoáng, chất vải mềm,. không dùng các sản phẩm hoá chất xà bông tắm gôi, bổ sung các vitamin A, C ,E .

 3. Tiêu Tiêu says: Trả lời

  Trung tâmcho em xin lịch làm việc của bác sĩ Tuyết Lan và Tuyết Lan với ạ, để em đến khám ạ

  1. Hoa Cỏ May says: Trả lời

   Trung tâm các bác sĩ làm việc trong giờ hành chính các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật, lễ tết, Bạn nên đến trong giờ từ 8gsangs đến 5g30 chiều bạn nhé, bạn gọi vào số điện thoại của trung tâm để tiện cho việc đến khám phù hợp :02471096699, nếu không nhầm thì bác sĩ Lan làm việc thứ 2,4,5,6, hàng tuần, Bác sĩ Tuyết Lan làm việc từ thứ 2-6 hàng tuần bạn nhé,

   1. Mùa Đông-123 says:

    Em muốn được đặt lịch khám trước có được không ạ

 4. Bạch Phát says: Trả lời

  Cháu đang mang thai tháng thứ 5 , cách đay 3 tuần cháu xuất hiện các vết đỏ rồi đóng vảy tròn , ngứa nhiều không ngủ đươc, ăn uống kém , cháu đi viện khám thì đuọc bác sĩ chẩn đoán bị bệnh vảy nến, hiện cháu muốn dùng thuốc đông y cho an toàn với em bé ạ, ở đấy có ai cũng ở trong tình trạng của cháu có thể cho cháu lời khuyên không ạ

  1. đinh nhất says: Trả lời

   thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc là thuốc nam nên rát an toàn cho mẹ bầu nhé, bạn nên đến trực tiếp trung tâm để bác sĩ khám và tư vấn cho bạn , mình có cô bạn thân cũng bị bệnh vảy nến cũng ngứa quá không chịu được mà ăn ngủ kém làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của mẹ , bạn mình cũng đã dùng thuốc ở đây mà bệnh đỡ nhiều đó, nhờ đó ăn uống được làm cho em bé tăng cân lên được .

  2. Gấu Con Lon Ton says: Trả lời

   Thuốc đông y đa phần ít có tác dụng phụ , nhưng bạn đang mang thai, mà đã là thuốc bệnh bao giờ cũng có những dược tính mạnh , Bạn nên dùng bằng thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm sẽ dùng dạng thuốc bên ngoài da nhé, dù là an toàn nhưng y học họ vẫn kghuyeens cáo hạn chế dùng trong cho bà bầu ,

 5. Nhung Thanh says: Trả lời

  Mình đang muốn tìm thuốc bệnh vảy nến cho bố mình, nhưng mình đang lăn tăn về ngồn dược liệu của bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm , mặc dù đọc bài thấy họ đưa ra là dược liệu sạch nhưng mình thấy chưa ký lắm

  1. Ngưu Ma Vương says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc đúng là có khu dược liệu tự tròng và chế biến sạch sẽ bạn nhé, an toàn nữa, mình đã dùng thuốc này hỗ trợ điều trị viêm da cho con nhỏ 5 tuổi nhà mình đấy ạ, vì dùng cho còn nên đợt đấy mình tìm hiểu kỹ lắm, cả bác sĩ, cả thuốc, rồi cả nguồn gốc thành phẩn các kiểu nên bạn cứ yên tâm, bạn muốn tìm thêm sâu hơn bạn vào đọc bài báo này vềhọ nhé https://www.chuyenkhoadalieu.net/duoc-lieu-sach-an-toan-dieu-tri-vay-nen-da-dau-hieu-qua-tai-trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc.html

 6. Trường Nguyễn-Nhật says: Trả lời

  Em đang ở Nhật em cũng bị bệnh vảy nến em xem youtobe thấy có truung tâm thuốc dân tôpcj xử lý đuọc bệnh như của em bằng bài thuốc đông y thanh bì dưỡng can thang , không biết trung tâm có gửi sang cho em đuọc không,

  1. Tuấn Tú says: Trả lời

   Mình cũng đang bên Nhật đay, bạn ở tỉnh nào thế, Mình giờ cngx đã dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâmđược 2 tháng cho bệnh vảy nến da đầu, Hiêbnj bệnh của mìnhđỡ rồi bạn à, Bạn có người nhà ở Việt nam nhờ họ qua trung tâm lấy thuốc rồi gửi người quen bên này về xách sang , Mình đợt trươc scos bà chị về mình pải nhờ lấy 4 tháng liền thuốc để dùng luôn ,

  2. Hải Hà Dương says: Trả lời

   Bạn đặt thuốc và cung cấp đầy đủ họ tên địa chỉ facebook của bạn bên Nhật , trung tâm họ sẽ gửi thuốc qua công ty vận chuyển hàng Việt nhạt sang cho bạn, Mình cũng mới lấy thuốc gửi sang cho bà chị mình bên Nhật nhé ,

 7. Ly Ly Tỷ says: Trả lời

  Thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm có pải sắc đun nấu không ạ

  1. Hoàng -NB says: Trả lời

   Thanh bì dưỡng can thang dùng dễ lắm, thuốc của trung tâ,m có dạng thuốc thang về đun sắc uống và tắm, nếu bạn ngại có thể đặt trung tâm họ đun cho về chỉ việc dùng

  2. nguyễn nguyệt says: Trả lời

   Thuốc này bên trung tâm họ có dạng tiện lợi chế phẩm dùng sẵn như cao viên mềm về mình chỉ việc hoà vào nước để uống,mùi vị dễ chịu, trẻ nhỏ 2-3 tuổi cũng dùng đuọc bạn nhé,

  3. Nguyên trần says: Trả lời

   Thuốc trên bạn về bảo quản nơi khô mát là đuọc, tránh nơi ẩm mốc, nếu cần thiêits bạn có thể để trong ngăm mát tủ lạnh càng tốt nha,

 8. Gia Lai says: Trả lời

  Cháu muốn được tư vấn từ xa gửi thuốc về nhà không rõ trung tâm có nhận tư vấn cho bệnh nhâm ở xa như cháu không ạ

  1. Hà Thu Trâm says: Trả lời

   Trung tâm họ có tư vấn từ xa cháu nhé, Cô cũng đang được hỗ trợ qua điện thoại được 2 tháng nay rồi, Trung tâm họ sẽ gọi điện lại để tư vấn và mình kết nối zalo với họ gửi hình ảnh bệnh qua cho bác sĩ xem và kê đơn gửi về tận nhà cho mình, Chúng ta không mất cước gửi đau cháu nha,

  2. Trung Anh says: Trả lời

   Em ở Lào Cai nên cũng đang dùng thuốc bệnh vảy nến của tru ng tâm từ xa đây , em tìm hiểu qua faybook về trung tâm họ và nhắn tin trên trang faybook cho họ, bên trung tâm bác sĩ họ gọi điện lại tư vân svaf kết nối hình ảnh với bên mình rùi kê đơn gửi thuốc về nhà, Anh chị thanh toán tiền khi nhận thuốc hoặc gửi chuyển khoản cho trung tâm cũng được ạ, chính là trang fb này nè

  3. Hà Anh Phạm says: Trả lời

   Bên trung tâm có xử lý được bệnh chàm bằng bài thanh bì dưỡng can thang qua online không ạ, cháu muốn được tư vấn ạ

 9. Nguyễn văn Thành says: Trả lời

  Em ở khu vực Sài Gòn muốn dùng thuốc bệnh vảy nến của trung tâm ở trong này, có anh chị đã và đang sài thuốc trong này chỉ giùm em

  1. Tùng Đinh says: Trả lời

   Trong Hồ Chí Minh thì gặp bác sĩ Thư của trung tâm thuốc dân tộc ấy bạn, bác mát tay lắmmình cũng đang dùng thuốc vảy nến của bác sĩ Thư đây.Mình dùng được 2 tháng bệnh vảy nến da đầu của mình tiến triển nhiều đã cải thiện, da bớt đỏ hơn, hiện tượng dầy da đóng vảy cũng giảm,

  2. Tài says: Trả lời

   Bác sĩ Hof Chí Minh cũng hay lắm ta, mềnh đang sài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm do bác sĩ Mai kê cho, được 20 này rồi, bệnh đang có chiều hướng thuyên giảm chút đỉnh, Mềnh bị vảy nến thể giọt rải rác đuọc 2 tháng nay, cũng đi mấy nơi nhưng hông đỡ ta, xem ti vi vtv2, báo mạng thấy có trung tâm được nhiều người chia sẻ nên vô khám,

 10. quyên mèo says: Trả lời

  con bị vảy nến thể giọt rải rác toàn thân, con muốn được hỗ trợ điều trị bệnh của con bằng thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc ạ , không biết có cô chú anh chị đã đỡ bệnh như của con ở trung tâm bằng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang giúp con với ạ ,

  1. Hà -00 says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc họ xử lý được bệnh vảy nến như của bạn nhé, dùng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang, mình cũng đã dùng thuốc trên cho bệnh viêm da vảy nến á sừng ở tay của mình cách đay 3 năm bạn à, Hiện bệnh của mình không bị lại nữa , Mình được bác sĩ Tuyết Lan tư vấn cho, mình vẫn còn lưu số của bác , mình gửi cho bạn nhé, bạn liên hệ bác để bác tư vấn bệnh cho :0983059582

  2. Phạm Thành Trung says: Trả lời

   Bẹnh vảy nến bằng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm rất tốt, có nhiều người lành bệnh rồi đó, mình có ông bác bị bệnh vảy nến 4 năm nay đi khắp nơi tìm thuốc vẫn không ăn thua, anh chị con bác ấy mới nhờ mọi ng trong nhà hỏi thăm thử xem có chỗ nào thuốc tốt để đưa bác ấy đi, mình cũng lượn lờ trên mạng với mấy diễn đàn thì thấy mọi người mách nhau chỗ trung tâm thuốc dân tộc này nhiều lắm, rồi còn lần mò xem được cả video bác sĩ ở đây tư vấn trên chương trình trên vtv nữa nên đã nhắn lại với anh chị nhà bác ấy biết. Mình ở trên Hà Nội nên hôm anh chị đưa bác từ quê lên thì mình đi cùng dẫn bác qua trung tâm, ông thuộc thể nặng lâu năm dùng nhiều thuốc nên bác sĩ bảo sẽ khó với cần nhiều thời gian, bác sĩ tư vấn cho bác mình đuọc 3 tháng nay, bệnh của bác mình trộm ví hợp thuốc lại đỡ, các vùng bị đóng vảy đã đỡ sần lên , da đỡ đỏ hơn nhiều rồi đó. Bạn đang tìm thuốc vảy nên thì cân nhắc thuốc bên này đi, mình vẫn còn lưu lại bài viết đợt đấy mình đọc được rồi gửi lại cho anh chị nhà bác ấy này, bạn có thể đọc thêm để rõ hơn nhé, https://www.tapchidongy.org/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia.html

   1. Hường Cớm says:

    Bài thanh bì dưỡng can thang của trung tâm có bán lẻ ở các nhà thuốc không ạ, em cũng đang muốn mua cho bản thân

 11. Long Trần says: Trả lời

  Chồng tôi bị bệnh vảy nến 2 cánh tay đã 3 tháng nay rồi, cũng đi các viieenj dùng tây y không hết, tôi xem vtv 2 thấycó nói về bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc giải quyết được bệnh vảy nến rất tốt,Tôi đang muốn tìm hiểu thêm về công dụng của bài thuốc để đưa chồng đến kháma.

  1. Miu Mèo says: Trả lời

   Bố em bị bệnh vảy nến da đầu đã 2 năm nay và đi nhiều nơi nhưng chưa đỡ, em muốn hỏi bài thuốc của trung tâm có xử lý được bệnh vảy nến không ạ , để em đưa bố em ra khám ạ, Các anh chị đã dùng thuốc bệnh tại trung tâm chia sẻ cho em với ạ n,

  2. Thuỳ Dung Phạm says: Trả lời

   Anh trai tớ cũng đang uống thuốc bệnh vảy nến bằng bài thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dan tộc đuọc 2 tháng nay rồi, bệnh của anh trai tớ đã giảm được rồi, Anh trai tớ bị vảy nến vùng ngực bụng nhừgx 4 tháng nay, cả nhà không có ai bị, tự nhiên anh ấy bị nên cả nhà lo lắng lắm, Tớ đọc mạng thấy có trung tâm thuốc dân tộc có thuốc cho bệnh này rất tốt nên sau thời gian dùng tay y không đỡ , tớ đã khuyên anh tó đến đây dùng bằng đông y ,Tại đây anh tớ dduocj bác sĩ Thưcho rất nhiệt tình và chu đáo, Tớ cũng thấy trung tâm họ sạc sẽ khang trang , đội ngũ tiếp đón nền nã , Quan trọng là anh tó đã đỡ rất nhiều sau dùng thuốc ,

   1. Thu says:

    Cô cũng đang dùng thuốc vảy nến cho chính cô tại trung tâm thuốc dân tộc bằng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang , Cô dùng được 1,5 tháng rồi, bệnh của cô thuyên giảm được vài phần, cô bị vảy nến da đầu những 3 tháng nay, cô dùng tây y không đỡ thế là cô xem youtobe thấy có bài thuốc của trung tâm hay, co chuyển sang đông y luôn , Cháu vào kên naydf nghe bác sĩ nói về bệnh đúng lắm luôn nhé,

 12. nguyễn an an says: Trả lời

  tôi bị vảy nếntoàn thân 5 năm nay, tôi đã đi các viện da liễu nhưng không hết, tôi đã theo ở da liễu 2 năm , dùngcác thuốc uốngc bôi ngoài tâyy suốt 2 năm trời cũng không được, tôi nghe bạn bè giới thiệu thuốc đông y tôi cũng đến cơ sở họ ở hà nội và dùng thuốc uống bệnh cũng chỉ đỡ trong 3 tháng ngưng thuốc lại bị lại, vì tôi bị toàn thân nên dùng thuốc cũng lâu dài, da cứ sần lên, đóng vảy bong vảy suốt ngày, ngứa ngáy khó chịu, ,hết thuốc của bên này , tôi lại được bà con giới thiệu cho các bà mế trên yên bái uống thuốc lá những 1 năm trời liền vẫn không ăn thua, người ta nói có bệnh vái tứ phương quả là không sai với tôi trong 5 năm qua, ở đâu người ta mách là tôi đi liền mà cũng theo nửa năm đến cả năm , tiền cứ đổ đi nhưng bệnh thì không hết, chán lắm các bác à, tình cờ xem chương trình vtv2 có bác sĩ tuyết lan nói về bệnh vảy nến dùng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu ứng dụng thuốc dân tộc rất hiệu quả, xêm vtv2 cũng có chia sẻ của một số người có bệnh như tôi dùng bài thuốc đó rất hay, Tôi muốn tìm hiểu thêm về trung tâm và bài thuốc để đến khám, có ai hiểu biết về trung tâm và bài thuốc trên thì cho tôi ý kiến nhé để bệnh của tôi gặp đúng thày đúng thuốc cho chóng lành

  1. Hoa Anh -NA says: Trả lời

   Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc xử lý bệnh về da vảy nến rất tốt bạn nha, mình cũng đã dùng thuốc vẩy nến thể mảng ở khuỷu tay 2 bên tại trung tâm cách đay 5 tháng rồi, hiện nay bệnh của mình đã ổn rồi bạn nha, Mình được chú quản lý công ty trước chú cũng bị vảy nến da đầu dùng thuốc tại trung tâm 3-4 tháng bằng bài thuốc trên đã lành đuọc 3 năm tính đến lúc chú giới thiệu cho mình đó ha, Mình đến trung tâm tại Hà Nôi và đuọc bác sĩ Lan khám kê đơn cho mình, mình dùng thuốc thấy bệnh thuyên giảm da mình hiện tượng bong vảy có giảm, da sần lên thành mảng cũng có giảm , Sau đó dùng thuốc thì tình hình mảng vảy nến của mình không lan rộng , đang đỏ da , nhưng không xuất hiện vảy nữa , mình đã sướng lắm rồi , tiếp đó thì da mình mịn hơn nhiều, không xuất hiện vảy nữa, da đỏ cũng dịu đi , Đùng hết thuốc thì bệnh vảy nến của mình vùng khuỷu tây đã lành , nhưng mình vẫn muốn dùng thêm nữa cho ổn lâu dài hơn , Hiện nay qua bệnh của mình không xuất hiện nữa kể cả trong mùa rét vừa qua đấy ạ , Thật sự cảm thấy thuốc rất tốt luôn, Bạn liên hệ với trung tâm họ qua số điện thoại để dduocj bác sĩ Lan tư vấn nhé.

  2. Huế Nguyễn Phạm says: Trả lời

   Cháu cũng bị bệnh vảy nến vùng lưng 6 tháng nay, cháu cũng đã di nhiều nơi, cả da liễu nhưng 4-5 tháng liền vẫn không cải thiện, Được ngày mẹ cháu ở nhà xem ti vi vtv2 thấy coá cô Lan nói về thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm xuwrlys được bệnh của cháu cho nhiều người, mẹ đã đưa cháu đến phòng khám nhưng hôm đấy bác Lan không làm việc nên lễ tân đã sắp xếp để cháu gặp bác sĩ Tuyết Lan khám và kê đơn cho cháu, Đến cơ sở trung tâm thấy khang trang sạch đẹp , lễ tân , y tá tiếp đón và tư vấn cặn kẽ nên mẹ và cháu rất tin tưởng mong muốn gặp được đúng thày đúng thuốc, bác sĩ Tuyết Lan rất nhiệt tình tư vấn căn dặn cặn kẽ , trong quá trình cháu dùng thuốc bác sĩ còn gọi điện hỏi han quan tâm tư vấn thêm nữa ạ , Cô chú nên đến trung tâm thuốc dân tộc để đuọc các bác sĩ thăm khám ạ, Cháu dùng thuốc bệnh của cháu đã thuyen giảm rồi đấy ạ , Chú Cô liên hệ bác sĩ Tuyết Lan theo số điện thoại sau ạ 0983 059 582.

  3. Tường Nguyễn says: Trả lời

   Con em năm nay 10 tuổi bị bệnh viêm da cơ địa ở tay, có dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm được không ạ

  4. Hoàng Hoa says: Trả lời

   Bài thuốc của trung tâm rất tốt, bạn nên đưa con đi khám sớm , để con đỡ khổ vì bệnh hành hạ bạn à.Con nhà tớ dùng được 2 tháng bệnh viêm da cơ địa ở tay đỡ nhiều rồi đấy bạn

 13. Thảo Nguyễn says: Trả lời

  Bệnh vẩy nến và bệnh á sừng là 2 bệnh gây ngứa rất khó chịu. Bệnh vẩy nến thường có các mảng đỏ tróc ở đầu còn bệnh á sừng thì bong tróc ở chân tay. Bệnh thường nặng thêm khi chuyển mùa. Tôi cũng có 1 người bạn thân bị bệnh á sừng cũng đã đi nhiều nơi không cải thiện. Sau đó khám ở trung tâm thuốc dân tộc này. Được cho thuốc uống và ngâm. Đến nay bạn tôi đã thoát bệnh. Nên tôi nghĩ thuốc này cũng tốt thật đó

  1. Ni Ni says: Trả lời

   Vậy hả bạn? Mình cũng bị vẩy nến gần 10 năm rồi không hết, cứ tái đi tái lại hoài. Mà mình lại bị ở lòng bàn tay, vùng quanh ngón cái, cứ phải để ý sợ người ta thấy lại gớm. Không biết có thuốc này thế nào. Thuốc này là thuốc nam hả bạn? Dùng dạng gì? Uống có dễ không?

   1. Thảo Nguyễn says:

    Bạn bị lòng bàn tay thì khéo bị á sừng chứ không phải vẩy nến đâu. Bạn mình cũng bị vậy mà. Hồi xưa mình suốt ngày đèo nó đi khắp nơi lấy thuốc. Tội lắm. Nó bị cũng 5-6 năm chứ ít gì. Sau uống cái Thanh bì dưỡng can thang này mới ổn đó. Thuốc này là thuốc nam nhé. Được bào chế dạng viên hoàn rất dễ uống.

   2. Ni Ni says:

    Dạ, mình đi khám thì bác sĩ bảo là vẩy nến không phải á sừng. Cũng uống thuốc tây ta đủ cả mà không đỡ. Chán quá cơ, Bệnh cả 10 năm nay rồi.

   3. Thảo Nguyễn says:

    Thế hả? Bạn thử đến trung tâm khám xem nhé. Có Bs chuyên khoa khám và kê thuốc phù hợp cho mình luôn, chứ mình không có chuyên môn cũng chỉ nghe biết vậy thôi

 14. Phan Văn Anh says: Trả lời

  Tôi bị vẩy nến hơn 10 năm rồi. Thường bôi thuốc cứ hết vết này lại bị ra vết khác, còn vết to thì không hết được. Tuy nhiên tôi thấy khi đi tắm biển thì các vết có vẻ đỡ hơn. Do đó tôi thử tắm nước muỗi loãng (pha khoảng 2 tới 3 thìa cà phê vào 1 chậu nước) và thấy có kết quả rất tốt. Những vết nhỏ thì chỉ cần 1 tuần là hết. Còn vết rất to mà thì giảm mờ đi. Tuy có tác dụng tốt nhưng tắm nước muối chỉ là cách để làm hết các vết vẩy nến đang có. Còn vẫn có thể phát sinh các vết vảy nến mới, đặc biệt khi ốm, thiếu ngủ, mệt mỏi…Tuy nhiên, việc tắm nước muối sẽ giúp các vết mới phát sinh không bị lan to. Mọi người thử xem sao.

  1. La La La says: Trả lời

   Nhà mình ở vùng biển, bị vảy nến mấy năm rồi, ngày nào mình cũng tắm biển nên thấy bệnh ổn không bị lại. Chắc là tắm biển có tác dụng thật đó

  2. Dĩ Mặc says: Trả lời

   Anh ơi ba em cũng bị vẩy nến, bác sĩ khuyên ba em nên ăn nhiều rau có vị đắng, uống nước lá atiso, nước lá tre, hạn chế ăn đồ nhiều đạm, chứ bệnh này cũng không hết được. Để em kêu ba tắm nước muối loãng như anh xem sao.

  3. Fomusa says: Trả lời

   Trước tôi cũng nghĩ bệnh này không xử lý được, cứ sống cả đời với nó vậy thôi. Nhưng sau khi xem chương trình trên VTV2 tôi đã thay đổi suy nghĩ. Biết đến thuốc thanh bì dưỡng can thang. Tôi mới đến khám lấy thuốc được 2 tháng mà tình hình khả quan lắm, da bớt ngứa bớt đỏ rồi, còn chút vùng đầu thôi. BS bảo kiên trì thì có thể kéo dài thời gian tái bệnh, hy vọng được vậy. mọi người xem thử xem. http://www.tapchiyhoccotruyen.com/vtv2-ghi-lai-hanh-trinh-thoat-khoi-vay-nen-lau-nam-cua-benh-nhan.html

 15. Monmon says: Trả lời

  Các chị oi con em mới 13t mà đã bị bệnh vẩy nến, khám bác sĩ Da Liễu 1 năm nay mà không hết, bệnh ngày càng lan rộng ra. Em buồn quá các chị ạ. Chị nào biết cách nào xử lý bệnh nầy tốt chỉ em với. Em ở TPHCM. Em gần như tuyệt vọng, buồn quá, các chi giúp em vớiCháu còn nhỏ, nhìn nó em cứ muốn khóc. Em đã đi và uống thuốc nhiều nơi lắm rồi. Nhưng vẫn vậy.

  1. Hương tràm says: Trả lời

   Chào bạn, xin chia sẻ với bạn. Con mình 15 tuổi cũng bị bệnh này, nhưng cũng mới bị thôi. Tuy nhiên theo mình biết thì bệnh này không hết đâu, chỉ có cách chung sống với nó thôi bạn ạ. Có thể làm giảm bệnh bằng chế độ ăn uống hợp lý, không ăn những thức ăn khó tiêu, và các gia vị mạnh như ớt, tỏi…, cho cháu phơi nắng nhiều vì tia UV giúp cải thiện bệnh này, nghỉ ngơi đều đặn, làm việc trí óc nhiều cũng làm bệnh phát triển, đồng thời phải hết sức giữ gìn vệ sinh. Ngoài ra con mình cũng uống thuốc Thanh bì dưỡng can than này. Thuốc này mình thấy rất tốt và lại giảm thiểu các phản ứng với da. Các loại thuốc vẩy nến trên thị trường đều rất độc và có phản ứng rất xấu tới sức khỏe và tương lai của người bệnh nếu phải dùng lâu dài. Vậy nên mình mới chuyển qua dùng đông y vì nó lành tính hơn mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, sức để kháng nữa. Con mình bị ở trên đầu đã gần hai năm rồi, uống này trộm vía rất hợp, tuy nhiên nghe nói cũng chỉ là kiềm chế sự phát triển của bệnh thôi chứ không thể hết được, thuốc hạn chế bệnh quay lại thôi.

  2. Mèo mun 2k says: Trả lời

   Mình cũng có một ít kinh nghiệm.bệnh này thường phát ra là: do suy nghĩ nhiều,căng thẳng, mất ngủ, thời tiết chuyển lạnh,do trong người có một bênh mãn tính hoặc sức đề kháng yếu. Nói chung la ai bi bệnh vẩy nến trước tiên phải ổn định về tâm lý trước, đừng quá lo lắng,suy nghĩ nhiều sẽ phát ra nhiều đó.

   1. Monmon says:

    Em cũng nghe nói bệnh này do tâm lý, nhưng con em mới 13 tuổi có làm gì đâu mà tâm lý ạ. Suốt ngày ăn với chơi, học hành em cũng có tạo áp lực gì đâu? Giờ em chẳng biết sao? Bé là con gái nữa chứ.

   2. Hương tràm says:

    Bạn đừng quá lo lắng. Thử đến TT Thuốc dân tộc để các bác sĩ khám cho xem sao. Ở đó cũng có rất nhiều em bé đã ổn rồi đó. Mình tin con bạn cũng sẽ lành bệnh. Có gì thắc mắc bạn cứ điện thoại mà hỏi. Đừng ngại.

 16. Ha84 says: Trả lời

  2 năm trước mình đã từng đến Trung tâm Thuốc dân tộc lấy thuốc bệnh viêm da cơ địa sau khi đi biết bao nhiêu BV, cuối cùng thì trộm vía đã lành bệnh ở đây. Khi đến đây mình chứng kiến nhiều trường hợp vảy nến nặng đã lành nên cảm thấy rất có động lực, nhưng phải kiên trì vì là thuốc Đông y nên không nhanh như Tây y được. Bệnh nhân từ các tỉnh đến cũng nhiều, bệnh cải thiện uống duy trì thì k cần tái khám họ gửi thuốc về tận nhà cho mình luôn. Tiện lắm. Đỡ mất công đi lại.

  1. forever says: Trả lời

   bệnh vầy nến thật sự có thể ổn định được nhưng góc bệnh không hết được, bệnh có thể tái lại nếu ta sinh hoạt không phù hợp… mình đã bị vẩy nến toàn thân. mình đẫ rất buồn đi từ bệnh viện da liễu tphcm, các pk tư rồi đến dùng thuốc nam thuốc bắc mà vẫn không hết.nhưng thật là mừng hết sức khi tình cờ mình được biết đến tt thuốc dân tộc. mình đã đến khám và kiên trì dùng thuốc thì bệnh mình đã ổn, da dẻ hồng hào, và hơn 1 năm nay chưa thấy mọc lại. thật sự mừng lắm ấy ạ.

  2. Long xuyên says: Trả lời

   Mẹ mình cũng bị bệnh vẩy nến hơn 1 năm nay, bị ở trên đầu thôi. Bệnh này sẽ không hết. Khám ở Bệnh viện Da liễu TPHCM, cho thuốc uống, thuốc bôi và thuốc gội đầu, thấy đỡ (nhưng chắc không hết – BS bảo thế). K biết thuốc nam mấy bạn nói có hết bệnh được không vì tây y nói không bao giờ hết được mà.

   1. Ha84 says:

    Thuốc tốt ở đây thực ra là bệnh giảm thiểu trong một thời gian rồi lại bị, còn không thể hết được. Tuy nhiên, nếu biết cách kiểm soát thì bệnh có thể ít nổi lại hoặc nổi lại ở mức độ nhẹ và bệnh nhân lại cần uống thuốc lại.

   2. forever says:

    đúng vậy, bệnh này do yếu tố cơ địa mà, mà đã thế thì không bao giờ hết. Hiệu quả mà mn nói là kiểm soát triệu chứng thôi. Thuốc tây thì chỉ có tác dụng bề ngoài nên nhanh bị lại, còn thuốc nam thì đi từ từ tạng phủ bên trong nên kéo dài thời gian cho mình hơn. Mình thì hơn 1 năm rồi chưa thấy bị lại vậy cũng mừng. Nghe nói có người chục năm chưa bị lại đó.

   3. Ha84 says:

    Uhm, bác sĩ cũng bảo mình là thời gian vảy nến bị lại lâu mau phụ thuộc mình uống thuốc như thế nào. Đợt đó mình uống thuốc lành rồi ngưng tới giờ. Cũng gần 2 năm rồi chưa thấy bị lại đó.

   4. Long xuyên says:

    Thế ạ, để mình đưa mẹ đi khám xem sao. Không biết có được như mấy bạn không? Hy vọng là được vậy, chứ mẹ mình mới bị bệnh hơn năm mà đã thấy khổ lắm rồi. À, không biết bên ấy thời gian khám bệnh như thế nào ạ?

   5. Ha84 says:

    Trung tâm làm việc từ 8h-12h và từ 13h30-17h30 tất cả các ngày trong tuần, cả thứ 7, chủ nhật luôn nhé. Bạn cứ đưa mẹ đi khám thử đi.

 17. Cô bé dỗi hờn says: Trả lời

  Eo, mn ơi, bệnh này nhìn thấy ghê quá. Anh ng iu của em hình như cũng bi bệnh này hay sao ấy. Em mới quen ảnh được 3 tháng mà đi chơi lúc nào cũng thấy ảnh mặc quần áo kín mít. Hôm bữa em vô tình nhìn thấy mảng lưng của anh ấy, nó đỏ và sần sùi, bong tróc, thấy ghê ghê. Không biết bệnh này có lây không ạ? Và có di truyền không? Nguyên nhân bệnh này là gì đấy ạ?

  1. Nguyễn Ân says: Trả lời

   Bệnh này người ngoài ai nhìn vô thấy cũng sợ ghê đó. Người bị bệnh thì khổ tâm vì không dễ thoát ra được. nhiều trường hợp người bệnh uống thuốc hoài, tiền thì mất đi mà bệnh thì vẫn còn đó. Bệnh do yếu tố cơ địa, không lây nhưng có thể di truyền. Em hãy động viên bạn trai đi khám nhé.

  2. Trịnh Tấn Phát says: Trả lời

   “Mình cũng bị bệnh như anh người yêu bạn. Năm ngoái còn đã nằm ở viện 3 lân vi bi tăng nặng toàn thân.
   Hiện tại cũng đã khá hơn, mà khó chịu nhất là đôi chân. rát thành mảnh lớn và bong vẩy khá nhiều, rất khó chịu khi đi lại. Chẳng biết sao nữa. Thanh niên mà thế này buồn lắm mọi người ạ. Chẳng dám yêu ai luôn. Bạn chịu khó động viên bạn trai nhé, bệnh này không lây đâu.”

  3. Vô thường says: Trả lời

   Tổn thương trên da khiến người sợ hãi lây nhiễm nhưng thực tế bệnh không lây lan. Vẩy nến là bệnh liên quan đến yếu tố di truyền và rối loạn miễn dịch, hay bị lại nhưng lành tính. Đến nay y học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh, nên chưa thể dự phòng. Nhưng khi phát hiện sớm và xử lý đúng có thể giảm tần số tái bệnht, giảm di chứng tổn thương trên da, dính khớp gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Em tâm sự động viên bạn trai dùng thuốc sớm đừng để nặng tới biến chứng gây đỏ da toàn thân, da nổi mụn mủ, khớp dính lại. Với những trường hợp bệnh nặng, vảy nến có thể gây biến dạng và phá hủy khớp không hồi phục. Một số bị nhiễm độc thuốc dẫn đến suy thận, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể nguy hiểm hơn đấy.

   1. Vô thường says:

    Và bệnh này dùng tây y không có lành được đâu, em nên tìm hiểu đông y đi nhé. Thuốc đông y lành tính, không gây tác dụng phụ như thuốc tây. Hỗ trợ điều trị bệnh này cần kiên trì. Vậy nhé. Cố lên

 18. Scientist says: Trả lời

  Bệnh này là bệnh tự miễn, yếu tố cơ địa nên không hết được. Làm gì thì làm thì quan trọng vẫn là:
  Bổ sung dầu cá, vitamin D sẽ giúp hạn chế những triệu chứng bệnh từ bên trong.
  Giữ ẩm cho da:
  Tránh nước hoa, xà phòng
  Ăn uống lành mạnh
  Không tắm nước quá nóng: Nước nóng có thể gây kích thích cho da
  Liệu pháp ánh sáng: các chị chỉ nên thực hiện cái này dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ.
  Giảm căng thẳng: Căng thẳng có thể là nguyên nhân gây bệnh vẩy nến.
  Tránh rượu: Rượu là chất kích hoạt cho vẩy nến phát triển.
  Dùng củ nghệ: Nghệ là loại thảo mộc thường được dùng để đối phó với bệnh vẩy nến. Củ nghệ giúp giảm thiểu bệnh bùng phát. Các chị có thể dùng thuốc nghệ hoặc đơn giản là ăn mỗi ngày. Liều dùng được khuyến cáo là 1,5-3g nghệ mỗi ngày.
  Bỏ thuốc lá: Hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ của bệnh vẩy nến.

  1. Thúy says: Trả lời

   Bạn nói đúng đó. Mọi người đừng tin vào những lời quảng cáo “thuốc gia truyền” hay bất cứ thuốc nào hết vảy nến chỉ là… quảng cáo. Tuy nhiên, không ít bệnh nhân vì tin những lời quảng cáo này theo đuổi dẫn đến nhiễm độc thuốc, suy thận… và ban đỏ vẩy nến vẫn xuất hiện trầm trọng toàn thân.

  2. Kiều Thy says: Trả lời

   Mình phân vân mãi mới viết những dòng này. Bản thân mình từng bj vẩy nến, hết bệnh thì mình cũng ko dám chắc, nhưng mình đã từng dùng Thanh bì dưỡng can thang của TT thuốc dân tộc này (mặc dù mình cực kỳ dị ứng với các loại quảng cáo), nhưng vì lúc đó có bệnh thì vái tứ phương nên mình thử. Đêns khám thì được bác Lan xem bệnh và tư vấn động viên rất tận tình, đến đoạn này thì thấy yên tâm hơn xíu vì không phải như mấy chỗ chỉ chăm chăm bán thuốc mà thậm chí còn không có cả nhà thuốc hay bác sĩ khám. Bác cho mình 3 loại cả thuosc uống, tăm và bôi. Sau khi kiên trì ngày nào cũng uống, tắm rồi bôi thì trời thương nên bệnh đỡ được. Từ hồi đó đến giờ thi thoảng mới bị một vài lần trở lại mà nốt nhỏ nhẹ thôi. Mình ko quảng cáo cho sản phẩm nào đâu, chỉ là vì đã từng có bệnh và hiểu sự khổ sở của căn bệnh này nên muốn chia sẻ thôi, cũng không muốn mọi người đánh đồng tất cả mọi phòng khám đều là không tốt. Mọi người có thể tìm hiểu kỹ về thông tin và thành phần bài thuốc ở đây. bên này họ giới thiệu rất cụ thể, chi tiết và bài bản đó: https://www.thuocdantoc.org/benh-viem-da-co-dia.html

   1. Sadman says:

    em cũng đang bị vảy nến,của em thì bị nhẹ nhàng thôi.e bị 2 bên khuỷnh tay ấy.mua thuốc bôi thì cứ bôi
    hết chỗ này n lại lên chỗ khác.hoặc là đến mùa đông mặc áo dài tay là lại bị lại.Chỉ sợ sau này bị nặng lên
    thì không biết phải làm sao. Sợ lắm ạ. Có nên đi đông y không ạ? Bệnh này có lành được không?

   2. Kiều Thy says:

    Vảy nến theo Y học hiên nay là bệnh tự miễn mãn tính, chưa có thuốc hết bệnh, chỉ có thuốc giảm triệu chứng bệnh, cách khác có thể nói vảy nến do hệ miễn dich gây nên. Vì vậy tây y chỉ là cầm chừng. Đông y cũng không đảm bảo là hết bệnh đc nhưng thuốc bồi bổ cả tạng phủ nên kéo dài thời gian cho mình hơn. Em nên đi khám sớm đi, không để nó biến chứng nặng nề thì mệt.

   3. Maiko says:

    @Sadman. Bệnh này không nên dùng thuốc tây vì nó chỉ xử lý phần ngọn thôi, khi sử dụng thuốc thì nó sẽ đỡ nhưng khi không sử dụng bệnh có thể còn nặng hơn. Thuốc đông y thì an toàn hơn nhưng nhớ lựa chỗ uy tín chứ cũng tiền mất tật mạng nhé.

   4. Ỉn còi says:

    Các bệnh ngoài da này đã số do cơ thể tích tụ độc tố. Muốn xử lý thì nên thải độc tố ra ngoài cơ thể, cân bằng âm dương sẽ giải quyết vấn đề này nhé. Thuốc đông y là thảo dược nên an toàn và ít tác dụng phụ hơn tây y.

 19. Mùa thu vàng says: Trả lời

  Mình cũng bị vảy nến 10 năm, trước đây mình từng phải trải qua rất nhiều kinh nghiệm đau thương làm chuột bạch không biết bao nhiêu lần với các cách, và chịu biến chứng thê thảm nhất là đỏ da và nứt da (hậu quả của thuốc tây). Đã vậy các tuýp kem dùng để xoa cứ làm vùng da đó bị trắng bạch ra, xoa tới đâu rụng lông rụng tóc tới đó. Giai đoạn dùng thuốc tây còn làm mình chán ăn, khó ngủ, uể oải.., Mình đã định bỏ cuộc rồi nhưng để vậy không được, riết mình trầm cảm, chồng thì chê,con thì sợ. Rồi may sao xem được giới thiệu bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của TTTDT trên chương trình Sống Khỏe Mỗi Ngày của VTV2. Cũng liều đi thử. May quá mình lại hợp thuốc nên bệnh đỡ, hiện tại thì da mình chỉ đôi khi nổi vài chấm đỏ ngứa thôi, da dẻ gần như bình thường rồi, nên cũng chưa biết tương lai liệu có phản ứng gì không, trong thời gian tới mình sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật nếu tình hình có gì thay đổi nhé.

  1. Taipei says: Trả lời

   Mình cũng là bệnh nhân vẩy nến tính đến nay đã được 4 năm. Cũng uống thuốc khắp nơi như abnj àm khoog đỡ, mình cũng mới uống thuốc của trung tâm thì hiện tại mình đang rất vui vì bệnh tình giảm, vì vậy nên muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người, mong là có thể giúp những ai xui xẻo dính phải căn bệnh xấu xí này lấy lại làn da thuở ban đầu.

  2. Yêu Mĩ says: Trả lời

   Bệnh này quan trong phải dưỡng ẩm cho da. Mình có kinh nghiệm là bôi dầu mù u ấy, cũng ổn bệnh và hạn chế nổi lại đó. Mình đang áp dụng nè, chả cần uống thuốc gì cho tốn kém

   1. Mùa thu vàng says:

    Dùng dầu mù u thì chắc không được đâu, vì bệnh vẩy nến là do ADN rồi, sao mà đi vào nguyên nhân được, chắc là tinh dầu mù u có chức năng dưỡng ẩm cao cho vùng da vẩy nến, tránh hiện tượng bị khô và bong tróc nên giúp giảm triệu chứng thôi.

   2. Taipei says:

    Đúng là dầu mù u dưỡng ẩm da tốt thật, nhưng không có tác dụng lâu dài mà chỉ hỗ trợ thôi. Đi khám các bs bảo có nhiều cách dưỡng ẩm, dùng cách nào tiện lợi phù hợp thì làm. Còn thuốc bên này có cả thuốc uống, thuốc tắm và thuốc bôi luôn. Tác động toàn thân cả trong lẫn ngoài nên duy trì tác dụng được lâu hơn.

  3. Kinh bắc says: Trả lời

   Chị ơi chị ổn định bệnh được ạ? Ba em cũng bị gần 10 năm nay rồi mà mãi không hết kiểu gì cũng chỉ được 1 thời gian là ba em bị lại, giờ tay chân thì khô đỏ bong tróc, tóc thì rụng khô, 50t mà nhìn cứ như ông già 60-70t ấy. Khổ lắm.

   1. Mùa thu vàng says:

    Em ơi, chị mới gần đỡ thôi chứ chưa có hết Hiện tại chị đôi khi còn nổi 1 vài nốt vảy nến nhỏ gây ngứa thôi. Bệnh của chị bớt được phần lớn rồi ấy. Các BS bảo như chị là giỏi lắm rồi, bệnh quá nhiều năm mà nặng vậy thì phải kiên trì. Chị cũng định uống thêm 1 thời gian nữa xem sao, rồi cố gắng duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống cũng phải chú ý để hạn chế tối đa bệnh tái lại. Vì bs cũng bảo đây là bệnh cơ địa không hết được, chỉ hạn chế đến mức napof đó thôi. Em thử đưa ba đi khám xem sao.

   2. Kinh bắc says:

    Dạ chị, để em đưa ba em đi thử, mà vấn đề là ba em không có kiêng khem được kỹ, ổng thèm rượu và thuốc lá lắm cơ. Chắc đợt này em bắt ổng phải bỏ chứ k mất công sức tiền bạc mà.

 20. Đinh viết kháng says: Trả lời

  Dùng thuốc này có kiêng cự gì không

 21. minh thùy says: Trả lời

  Tây cũng về cả vn uống thuốc này đỡ thì thuốc coogn nhận có tiếng thật

 22. Hồng says: Trả lời

  Ở đây có ai bị vẩy nến khi đang bầu em bé giống mình k ? ai dùng thuốc được rồi thì cho mình xin ít thông tin với

 23. Lâm Hoàng Hải says: Trả lời

  Ship cho tôi thuốc này, sđt 09889299**

 24. thu hương says: Trả lời

  bệnh có lấy lan truyền nhiễm k hả bs

 25. Du Dương says: Trả lời

  bị nặng có thể gây suy thận bạn ạ nếu có dấu hiệu thì nên khám sớm cho yên tâm

 26. Thuần Tuấn anh says: Trả lời

  Nghe nói bệnh này biến chứng lên cả thận có phải vậy jk thưa bs?

 27. Ngọc Anh says: Trả lời

  Bạn cần vệ sinh da cẩn thận nhé. Tắm bằng nước ấm vừa phải dùng sửa tắm loại dịu nhẹ từ thiên nhiên. Tránh mặc quần áo bó quá cũng dễ khiến bệnh nặng hươn

 28. Sơn Linh says: Trả lời

  bị vẩy nến có tắm đc bth k ?

 29. Chương Nam Anh says: Trả lời

  Thật ra là ở xa quá không nhất thiết là phải đến trực tiếp đâu, em được biết là ở trung tâm thuốc dân tộc họ có khám và tư vấn khám bệnh qua điện thoại và qua cả facebook zalo nữa. Em ở xa và em định chụp ảnh qua zalo để gửi trung tâm mà

 30. Thu Trang says: Trả lời

  Cho tôi hỏi bệnh vẩy nến kiêng ăn gì cho nhanh lành?

  1. Bảo Bảo says: Trả lời

   kiêng Tôm, cua, nhộng tằm, măng, đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhanh, thực phẩm nhiều đường, rượu bia thuốc lá…

 31. Lưu Ngọc Ánh says: Trả lời

  Nghe nói trung tâm có khám bệnh onl và gửi thuốc về tận nhà cho người bệnh đấy chú ạ. Chú thử liên hệ qua Zalo sđt này xem: 0983 059 582

 32. Dương Lê says: Trả lời

  Bố tôi năm nay 78 tuổi bị vẩy nến đã hơn 15 năm nay đi nhiều nơi chưa đỡ, liệu thuốc của các bạn có dùng được hco cụ nhà tôi k? Các bs có nhận tới tận nhà khám k?

 33. Vu viet anh says: Trả lời

  khám bệnh có cần phải làm xét nhiện gì ko?

 34. Hoài Trần says: Trả lời

  tôi muốn được tư vấn ! gọi cho tôi 012327919**

 35. Anh Thư Hoàng says: Trả lời

  Thuôc uong thì phải sắc như thuoc bắc k bs ơiii

  1. Trần Thị Hiền says: Trả lời

   Thuốc này dạng cô cao dùng rất tiện chị nhé. k cần sắc lỉnh kỉnh chút nào

 36. Đặng Thùy Linh says: Trả lời

  BS cho hỏi chi phí thuốc bao nhiêu tiền ạ?

 37. Bích Hương says: Trả lời

  t là một bệnh nhân đã thoát vảy nến nhờ các bs của trung tâm. khoảng 4 năm trước tôi có bị huyết áp cao và phải dùng thuốc suốt 3 năm ròng. Thuốc huyết áp da tôi xuất hiện một vài vết vảy nến thể giọt ban đầu. Mới đầu tôi khá chủ quan chỉ rửa sạch bằng nc muối sinh lý và bôi thuốc mỡ, lâu dân các vết này lại lan rộng hơn ở gót chân và sau gáy. T cũng thường xuyên xông hơi bằng nước lá để giảm bớt cảm giác ngứa do vẩy nến gây ra. Ti vi quảng cáo loại thuốc nào là tôi sử dụng loiaj đấy nhưng không được. Sau rồi con gái có đưa tôi đi khám ở tt và uống thuốc do các bs kê. Thuốc có cả uống, bôi và ngâm người. Tôi dùng rất chăm chỉ sức khỏe của tôi được cải thiện đáng kể. Cá vết vaaruy nến đã không codfn xuất hiện nữa. Đến nay tôi đã khỏe mạnh. Muốn chia sẻ với các bạn đọc về đchi khám bệnh này vì thực sự rất yên tâm và hài lòng

  1. Lanh Thanh Van says: Trả lời

   Cô ơi cô dùng thuốc này có phải ngưng uống thuốc huyết áp không ạ? Mẹ con cũng bị coa huyết áp nên chưa dám dùng thuốc linh tinh

  2. Thanh Thu says: Trả lời

   Khám ở trung tâm đấy có nhanh k chị. tôi đi khám ở bv công thủ tục rất lằng nhằng và đợi chờ lâu mệt mỏi, thuốc kê cho uống mãi k đỡ . h cần tìm cách nào đơn giản mà tốt, k tốn tgian

  3. Tiên Sinh says: Trả lời

   bạn còn uoosg thuốc này k dừng uống có sợ tái bệnh k nhỉ

  4. chung chung says: Trả lời

   Có phải dùng thuốc tây huyết áp cao lên k hả chị?

 38. Justin Phan says: Trả lời

  benh vien co chuyen thuoc duoc sang us k? toi dang o nuoc ngoi khong co dieu kien ve tan noi kham nhung muon dk dùng thuốc. Xin tu van cho toi thank you so much!

 39. Trần Tú Trung says: Trả lời

  Da em gần đây xuất hiện những mảng da dày, vẩy trắng phía dưới có mủ trắng đục và rất ngứa. Các mảng da này hồi đâu chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng gần đây đã lan rộng và to hơn nhiều lần. Em có bôi thuốc mỡ mua ở hiệu thuốc những không đỡ. cho em hỏi đây có phải bị vẩy nến không, trung tâm có hỗ trợ điều trị được bệnh này k ạ?

  1. Hải Lâm says: Trả lời

   Nhiều người đến trung tâm thuốc dân tộc, không biết có ai dùng thuốc ở đây chưa? Em có xem thì thấy VTV2 họ cũng có chương trình nói về bài thuốc ở đây:

  2. Lê thiên says: Trả lời

   Ai đã dùng thuốc có kết quả tốt xin cho ý kiến ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *