Bệnh nhân người Đức thoát khỏi vảy nến, á sừng bằng bài thuốc Nam của người Việt

Trị vảy nến bằng thuốc Tây và các phương pháp hiện đại tại Đức 3 năm không khỏi. Nhờ mối lương duyên đặc biệt, ông Peuker Steffen người Đức đã cải thiện tình trạng bệnh với 1 liệu trình thuốc Thanh bì Dưỡng can thang tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài viết dưới đây ghi lại hành trình khám chữa vảy nến, á sừng tại Trung tâm của ông Peuker Steffen.

3 năm liền nằm viện điều trị vảy nến, á sừng tại Đức nhưng không khỏi

Liệu pháp chữa bệnh bằng thảo dược tự nhiên không chỉ là xu hướng tại Việt Nam và Châu Á mà còn chinh phục người dân các nước Âu, Mỹ tiên tiến. Không hiếm các trường hợp người nước ngoài tìm đến Việt Nam trị liệu và chăm sóc sức khỏe bằng liệu pháp YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Trong đó, ông Peuker Steffen – 55 tuổi – Thợ sửa điện nước người Đức là một bệnh nhân có hành trình chữa trị vảy nến, á sừng đặc biệt bằng bài thuốc thảo dược.

>> Video: Bệnh nhân người Đức – ông Peuker Steffen thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bắt chuyến bay sớm đến Việt Nam, chưa kịp làm quen với sự thay đổi múi giờ và thời tiết, ông Peuker Steffen đã có mặt tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc với mong muốn được thăm khám, điều trị vảy nến liệu trình tiếp theo. 

ông Peuker Steffen – 55 tuổi – Thợ sửa điện nước người Đức là một bệnh nhân có hành trình xử lý bệnh vảy nến, á sừng bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang.

Khi được hỏi về tình trạng bệnh lý ngoài da gặp phải, ông Peuker chia sẻ: “Vài năm trước đây tôi bắt đầu nhận thấy da thường xuyên bị khô, xuất hiện nhiều vùng da đỏ, ngứa, nứt da và chảy máu khi làm việc. Đi thăm khám tại Đức tôi được chẩn đoán mắc vảy nến, á sừng mãn tính. Bản thân tôi là thợ sửa điện nước, công việc thường xuyên phải tiếp xúc với kim loại, nước, hóa chất… nên tình trạng ngày càng nặng. Nhiều ngày tôi phải nghỉ việc ở nhà”.

Chữa vảy nến, á sừng tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Ông Peuker Steffen cùng người thânchữa vảy nến á sừng tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Không thể nói được tiếng Việt nên có thể ngôn từ không thể biểu thị hết những khó chịu, phiền toái mà bệnh ngoài da gây ra cho ông. Tuy nhiên, qua cử chỉ, những cái nhíu mày và lắc đầu thì chúng tôi hiểu, ông Peuker đã phải rất khó chịu cũng như gặp nhiều khó khăn trong công việc, sinh hoạt hàng ngày.

Công hòa Liên bang Đức là một quốc gia có trình độ và nền tảng y học tiên tiến hàng đầu thế giới. Thế nhưng, với bệnh vảy nến á sừng là bệnh tự miễn, mãn tính mà thế giới vẫn chữa có cách chữa triệt để thì các bác sĩ tại Đức cũng đưa ra cho ông lời khuyên cần chữa trị trong thời gian lâu dài.

Ông Peuker Steffen cho biết: “Trong 3 năm liên tiếp từ năm 2016 – 2018 tôi phải liên tục nằm điều trị tại Bệnh viện ở Đức. Bệnh viện ở Đức rất tốt, đầy đủ về mọi mặt, bác sĩ và nhân viên y tế cũng rất tận tình. Tuy nhiên, có lẽ do da tôi không hợp với Tây y nên cứ đỡ được 1 thời gian ngắn thì lại bị lại. Bác sĩ bên Đức khuyên tôi bệnh vảy nến cần có thời gian điều trị lâu dài”.

Mối lương duyên đặc biệt với bài thuốc chữa vảy nến hiệu quả từ thảo dược

Người đàn ông ấy dường như còn khá lạ lẫm với văn hóa Việt Nam nhưng lại rất yêu thích các món ăn ở Việt Nam. Ông cho biết “Tôi rất ấn tượng với các món hải sản không quá mặn và không quá cay ở Việt Nam. Tôi cũng thích Phở và các loại trái cây như măng cụt, mít…” Và đặc biệt ông rất tâm huyết với các bài thuốc thảo dược giúp ông cải thiện triệu chứng bệnh vảy nến.

Chữa vảy nến, á sừng thành công tại Thuốc dân tộc
Hộ chiếu của ông Peuker Steffen

Ông Peuker Steffen biết tới Việt Nam và bài thuốc thảo dược chữa bệnh da liễu qua những người bạn, người em đang sinh sống, làm việc tại CHLB Đức. Đây là mối lương duyên mà ông cho rằng nó rất đặc biệt để ông có dịp được tiếp cận với văn hóa và liệu pháp trị bệnh từ tự nhiên của Việt Nam.

Ông chia sẻ: “Tôi được 1 người bạn giới thiệu bài thuốc Đông y của người Việt. Lúc đó, tôi không hiểu rõ Đông y là gì vì ở Đức không có bệnh viện Đông y. Tuy nhiên, tôi rất muốn thử một liệu pháp chữa bệnh mới. Tôi dùng thuốc mà bạn đưa cho trong 1 tháng thì thấy các dấu hiệu bệnh thuyên giảm. Tôi thật sự bất ngờ khi uống và bôi thuốc Y học cổ truyền bằng cây cỏ, thảo dược mà lại giúp da mềm, giảm ngứa, bong tróc, trơn láng như khi chưa bị bệnh”.

Bị chinh phục bởi hiệu quả của bài thuốc vốn dĩ được bào chế từ các loại cây cỏ, thảo dược tự nhiên, ông Peuker quyết định đáp chuyến bay về Việt Nam. Mục đích của ông trong lần trở lại Việt Nam trong 4 tuần là được tận mắt chứng kiến quá trình khám chữa bằng YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc, với mong muốn thoát khỏi vảy nến, á sừng.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Peuker Steffen được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh vảy nến, á sừng và kê đơn thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm: Thuốc uống, thuốc ngâm rửa, tinh chất bôi thảo dược. Liệu trình điều trị được xác định trong 3 tháng, tái khám và chỉ định điều trị dự phòng.

Đồng thời, bác sĩ cũng tận tình tư vấn cho ông Peuker chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc da hợp lý để hỗ trợ điều trị, phòng tránh tái phát. Được thăm khám trực tiếp, tư vấn tận tình và thuyết phục, ông Peuker càng thêm tin tưởng vào phương pháp điều trị. Ông cho biết: “Tình trạng bệnh thuyên giảm nên tôi rất tin tưởng cảm ơn  Đông y. Đông y sử dụng thảo dược chữa trị rất tốt nên tôi rất cảm ơn bác sĩ Đông y tại Việt Nam. Tôi sẽ tuân thủ chỉ định dùng thuốc và hy vọng sẽ báo tin vui cho người thân cũng như Trung tâm trong ngày gần nhất”.

Điều gì đã làm nên thành công của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang?

Theo phân tích của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyễn Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT TW, sở dĩ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đạt được hiệu quả cao trong điều trị bệnh vảy nến, á sừng và các bệnh viêm da, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng là do bài thuốc sở hữu những ưu điểm sau:

– Bài thuốc là thành quả của công trình nghiên cứu và ứng dụng thảo dược tự nhiên vào trị liệu, chăm sóc da do đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành thực hiện.

– Thanh bì Dưỡng can thang kế thừa công thức bí truyền từ nhiều bài thuốc cổ phương bản địa. Trong đó, nổi bật nhất là bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và cốt thuốc chữa viêm da của dân tộc Tày – Tây Bắc. Bằng kinh nghiệm khám chữa bệnh hàng chục năm cùng những tâm huyết, nỗ lực đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc, Thanh bì Dưỡng can thang được hoan thiện về thành phần và công thức, phù hợp với cơ địa người Việt hiện thời. [CHI TIẾT NGUỒN GỐC BÀI THUỐC XEM TẠI ĐÂY]

– Công thức thuốc đặc biệt được xem là bài thuốc đầu tiên và duy nhất hiện nay kế thừa trọn vẹn nguyên tắc Đông y kết hợp hoàn chỉnh trong ẩm ngoại đồ với 3 chế phẩm: Thuốc uống, thuốc bôi, thuốc ngâm rửa.

Bài thuốc 3 trong 1 hỗ trợ điều trị vảy nến hiệu quả
Bài thuốc 3 trong 1 hỗ trợ điều trị vảy nến hiệu quả

– Sự góp mặt của hơn 30 vị thuốc Nam quý theo công thức chuẩn trong bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đem lại hiệu quả dược lực cao, toàn diện, hạn chế thấp nhất khả năng tái phát.

– Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu hàng chục ha trong hệ thống vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO. Toàn bộ dược liệu được sử dụng trong bài thuốc được cung ứng từ các vườn dược liệu sạch và nhập trực tiếp từ các đơn vị cung cấp dược phẩm uy tín. Bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ.

– Thanh bì Dưỡng can thang linh hoạt trong phép chữa. Bác sĩ có thể gia giảm các vị thuốc theo thể trạng, mức độ bệnh gặp phải nên phù hợp với nhiều đối tượng.

–  Bài thuốc được bào chế ở dạng thuốc sắc và cao tinh chất uống liền truyền thống trên dây chuyền công nghệ hiện đại, quy trình khép kín với chất lượng thuốc tốt nhất, mùi thơm thảo dược dễ uống, tiện sử dụng.

Nhờ công thức ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT kết hợp 3 chế phẩm trong 1 liệu trình, Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp hàng ngàn người khỏi hẳn vảy nến, hạn chế tái phát trong nhiều năm. Trong đó, tỷ lệ bệnh nhân dứt bệnh sau 1-3 tháng là 95%, số ít người bệnh do chưa kiêng khem khoa học nên cần thêm thời gian.

Hiệu quả điều trị vảy nến bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
Hiệu quả điều trị vảy nến bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Thanh bì Dưỡng can thang được VTV2 lựa chọn đưa tin trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, số phát sóng 16/11/2019. Mời qúy khán giả theo dõi chương trình TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc xem qua video bên dưới:

Với ưu thế đặc biệt của đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu, Trung tâm Thuốc dân tộc cung cấp đến người bệnh dịch vụ y tế chất lượng cao. Thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng, khoa học. Dịch vụ sắc và giao thuốc tận nhà làm hài lòng bệnh nhân. Trong nhiều năm qua Trung tâm đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân cả nước. 

Hàng trăm lượt bệnh nhân thăm khám mỗi ngày tại hệ thống các phòng chẩn trị YHCT Thuốc dân tộc. Có được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía người bệnh là thành công lớn nhất của Trung tâm trong suốt chặng đường gần 1 thập kỷ nỗ lực vì sứ mệnh nâng tầm giá trị YHCT, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trung tâm Thuốc dân tộc vinh dự được cộng đồng, người bệnh, giới chuyên môn bình chọn với nhiều giải thưởng danh giá cho những đóng góp lớn lao.

Giair thưởng của Trung tâm Thuốc dân tộc
Những giải thưởng danh giá Trung tâm Thuốc dân tộc đạt được

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh sẽ được bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp tư vấn, bốc thuốc và đồng hành trong điều trị cho đến khi khỏi bệnh. Hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay để được hỗ trợ tận tình từ phía các bác sĩ chuyên gia.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Xem thêm:

Thuốc dân tộc

Ngày Cập nhật 24/06/2022

Bình luận (23)

 1. Chính says: Trả lời

  Uống tbdct tăng được 3 kg mn ạ ăn ngon ngủ kỹ còn khỏi bệnh haha

 2. mai anh bui says: Trả lời

  mình uống thuốc được 2 tuần r mà mới chỉ hết được 40% tthooi thuốc tác dụng lâu quá

  1. Nguyễn Vy says: Trả lời

   Thuốc phải uống lâu thế hả chị, em sốt ruột muốn chữa khỏi quá

   1. Đỗ ngọc Quyên says:

    Thuốc đông y thì xác định phải dùng tgian dài, quay đi quay lại thì thấy khỏi bay bệnh từ lúc nào k rõ. được cái lành uosng còn làm mát gan, ai hay rượu bia mà dùng thuốc này còn khiến ng khỏe hơn cơ

 3. Hồ Thị Vân says: Trả lời

  Khuyên mọi người khám sớm nhé, mình đã chữa và khỏi hẳn hơn 1 năm r

 4. Phúc Lộc Thọ says: Trả lời

  bệnh này có lây k ạ, bạn cùng phòng em bị cứ lở loét hết da đầu em sợ e cũng bị lây lo quá k biết nên chuyển phòng k

  1. Lam says: Trả lời

   Yên tâm em ơi k lây đâu:))))

  2. Nguyễn ĐứcAnh says: Trả lời

   Bệnh không phải ro virus hay vi khuẩn lây nhiễm nên k lo sẽ lây từ người này sang người ngác nha. nhuwngg nếu bố mẹ bị đẻ con ra cũng dễ mắc bệnh lắm

 5. trần đại dương says: Trả lời

  Bé cháu nhà tôi mới 10 tuổi đã bị bệnh này rồi, nhưng đọc thì toàn thấy chữa cho ng lớn thôi chưa dám cho cháu uống thuốc sợ k dùng đưuọc cho trẻ em

  1. minh says: Trả lời

   con tôi 5 tuổi vẫn uống thuốc này bình thường nhé

 6. Lê Giang anh says: Trả lời

  thấy toàn đàn ông bị vảy nến thì phải

 7. Lê Mến says: Trả lời

  Cho tôi hỏi tôi bị sỏi thận có uống được thuốc của trung tâm không? uống có cần kiêng gì nữa ko

 8. Nghiêm tuấn anh says: Trả lời

  Tôi bị vẩy nến từ tháng 1 năm nay đến bây giờ bị ở vùng da đầu sau gáy tôi có đun nước trầu không và lá khê để xông và gội đầu có thấy đỡ đi nhưng vẫn chưa khỏi được. tôi muốn đến khám và dùng thử thuốc ở đây thì cần làm những thủ tục gì? bs có nhận bệnh vào chủ nhật không hay chỉ ngày trong tuần thôi?

 9. Ánh Lưu says: Trả lời

  bị bệnh này có kiêng gió kiêng nước kkhoong ạ?

 10. Ngô Phương Anh says: Trả lời

  Cho tôi hỏi, con tôi uống thuốc này được 5 ngày nhưng mấy hôm nay bố mẹ bận gửi cháu cho sang nhà oonbg bà ông bà quên không nhắc cháu uống thuốc bỏ dở maast2 hôm. Giờ uống lại có cần uống bù hay theo liều lượng khác k thưa bs?

 11. Đức Bình says: Trả lời

  Tôi nhắn tin zalo cho bs rồi, bs khám giúp tôi nhé. tôi tên Bình sđt đuôi 2348

  1. Nguyễn Trọng Dương says: Trả lời

   bạn nhắn cho bác sĩ hay nhắn cho nhân viên ở trung tâm ạ? mình gửi hình cho họ để họ chẩn đoán à có biết được ai là ng khám cho mình k bạn?

 12. Dương Minh Huyền says: Trả lời

  Nhà tôi có đứa cháu con cô em họ bố nó người Pháp ở bên đấy xong cũng bị vẩy nến mà đi khám bv to nhỏ của tây cũng k hết cả uống thuốc cả quang trị liệu, đợt hè nhà cho cháu về thăm ông bà bà ngoại đưa đi khám ở tdt vì gần nhà xong cũng thấy nhiều ng giới thiệu. bà cháu cẩn thận bảo bs kê cho vài liệu trình mang sang cả bên đấy uống cho khỏi hẳn. mới tuần trước gọi điện về cho ông bà khoe là con khỏi bệnh rồi mà mới uống được gần 1 liệu trình thuốc thôi đấy

  1. Zen Zen says: Trả lời

   tớ cũng đang ở bên pháp mà bị bệnh k biết làm tn để khám với lấy thuốc nhỉ

   1. Hồ Lân says:

    Tôi nghe nói tt có khám bệnh onl và gửi thuốc về tận nhà, bạn có ng nhà thì nhờ họ lấy thuốc r gửi qau bên đó cho

   2. Quỳnh Hana says:

    tôi cũng nhờ người nhà mua rồi gửi xách tay sang paris cho nhanh và tiện lắm. Dùng được 2 tháng rồi đỡ bệnh nhiều

 13. nguyễn trọng quang says: Trả lời

  Giờ mới biết tây cũng bị vẩy nến đấy. Thế thì cái bệnh này nhiều ng bị thật. không chủ quan được

 14. Kirin says: Trả lời

  Bên tây họ cũng bị vẩy nến hả mọi người ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *