Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang XỬ LÝ viêm da cơ địa được VTV2 Sống khỏe mỗi ngày ĐƯA TIN

Viêm da cơ địa là một trong những căn bệnh về da phổ biến nhất tại Việt Nam với tỉ lệ mắc lên đến trên 20% dân số. Theo số liệu tại các bệnh viện da liễu trên toàn quốc, trung bình mỗi ngày có hàng trăm ca bệnh nhân bị viêm da cơ địa (chàm, eczema, á sừng) với các triệu chứng như mẩn đỏ, bong tróc… trong đó 35% là trẻ em. Thanh bì Dưỡng can thang – bài thuốc Nam của Trung tâm Thuốc dân tộc hiện đang được nhiều người tìm kiếm sau khi được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu là bài thuốc an toàn trong hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa.

Sau khi chương trình Sống khoẻ mỗi ngày trên Kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng chuyên đề: “Xử lý vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”, rất nhiều độc giả đã bày tỏ sự quan tâm tới bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm da mãn tính. Để tìm hiểu bài thuốc này, Ban biên tập đã có có cuộc trao đổi với Ths – Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Dưới đây là những thông tin về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang cùng cơ chế xử lý các bệnh viêm da mãn tính nhờ tinh hoa y học cổ truyền qua chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan:

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương.
Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương

Bài thuốc kế thừa trọn vẹn tinh hoa y học cổ truyền trên cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên sâu

PV: Xin chào bác sĩ! Sau chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 với sự tham gia của bác sĩ cùng phần giới thiệu về bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang xử lý bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, hiện có rất nhiều độc giả quan tâm. Vậy xin bác sĩ cho biết sự ra đời của bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang như thế nào? Những ưu điểm của bài thuốc này so với những bài thuốc khác trong kho tàng y học cổ truyền?

BS Tuyết Lan: Để tạo ra bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, các chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu đề tài khoa học “Ứng dụng y học cổ truyền trong hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa”. Nghiên cứu đã chỉ ra nguyên nhân gây viêm da cơ địa qua quan điểm y học cổ truyền là do chức năng của gan, thận suy giảm khiến việc giải độc, đào thải độc tố của cơ thể kém, làm chất độc tích tụ lại trên da sinh ra bệnh. Ngoài ra, viêm da cơ địa còn có thể bùng phát do sự tấn công của các yếu tố ngoại tà như phong hàn, thấp nhiệt… khi sức đề kháng của cơ thể yếu.

Qua đó, nghiên cứu đã nhận định rằng, muốn xử lý căn bệnh này bên cạnh việc giải quyết các triệu chứng viêm da cơ địa bên ngoài, phải đi sâu vào căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể. Cần sử dụng các vị thuốc có công dụng giải độc cơ thể, đồng thời tích cực bồi bổ, phục hồi chức năng gan, thận để tăng cường công năng thải độc và phục hồi hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đông đảo người bệnh đã chia sẻ những kinh nghiệm hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa đã áp dụng thành công, đặc biệt là bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang... Tìm hiểu ngay!
Đông y chú trọng xử lý bệnh do căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể
Đông y chú trọng xử lý bệnh do căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể

Nhờ nguyên lý này, các chuyên gia tiếp tục khảo sát và phân tích sâu hàng chục bài thuốc cổ phương đang được lưu giữ tại Trung tâm Thuốc dân tộc để chắt lọc và học hỏi tinh hoa y học cổ truyền của cha ông, đồng thời tìm kiếm, thử nghiệm hàng trăm loại dược liệu để chọn ra những thảo dược cho tác dụng cao và tỉ lệ thành phần chuẩn.

Sau nhiều năm nghiên cứu kỹ lưỡng, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chính thức ra đời với sự kết hợp của bộ 3 chế phẩm gồm:

 • Thuốc ngâm rửa:Với thành phần dược liệu trầu không, mò trắng, ô liên rô, ích nhĩ tử… cùng nhiều vị thuốc khác.
 • Thuốc bôi ngoài da: Với thành phần mật ong, bí đao, thiên mã hồ, tang bạch bì… cùng nhiều vị thuốc khác.
 • Bài thuốc uống: Với thành phần kim ngân hoa, hồng hoa, ké đầu ngựa, đơn đỏ, bồ công anh… cùng nhiều vị thuốc khác.
Bài thuốc sở hữu công thức "3 trong 1" tác dụng xử lý bệnh cao
Bài thuốc sở hữu công thức “3 trong 1” tác dụng xử lý bệnh cao

Sự kết hợp “3 trong 1” của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã mang đến tác động kép mạnh mẽ. Bên trong đào thải độc tố của cơ thể, tăng cường công năng tạng gan, thận, điều hòa chuyển hóa và bài tiết, cân bằng âm dương, nhờ đó nâng cao chính khí giúp chống lại các yếu tố ngoại tà gây viêm da cơ địa. Bên ngoài, bài thuốc ngâm rửa và tinh chất bôi xử lý tại chỗ, sát khuẩn, làm lành tổn thương da, phục hồi làn da khỏe mạnh.

Xem video NGUỒN GỐC bài thuốc THANH BÌ DƯỠNG CAN THANG:

Thành phần dược liệu sạch với hơn 30 vị thuốc Nam có tác dụng giải độc, tiêu viêm, lành da

PV: Bác sĩ có thể nói rõ hơn về dược tính, công dụng của các thành phần trong bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang được không ạ?

Để tạo nên tác dụng của bài thuốc Nam Thanh bì Dưỡng can thang là nhờ sự kết hợp chặt chẽ của hơn 30 dược liệu, trong đó nổi bật là 5 thành phần chủ dược:

 • Kim ngân hoa: Có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm mạnh mẽ, được sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên an toàn, đồng thời thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
 • Tang bạch bì: Là vỏ rễ của cây dâu tằm, vị ngọt, tính hàn có tác dụng giảm đau, thanh nhiệt.
 • Ké đầu ngựa: Có công dụng sát khuẩn, chống viêm, đặc biệt có tác dụng trong loại bỏ mẩn ngứa, ban nhọt.
 • Bồ công anh: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán viêm, tiêu sưng, cho tác dụng cao trong xử lý các bệnh viêm da, nổi mẩn.
 • Đơn đỏ: Có tác dụng thanh nhiệt, giảm đau, thường dùng trong khắc phục các bệnh về da như viêm nhiễm, nổi mẩn, ngứa ngáy, mụn nhọt…

Ngoài ra, bài thuốc còn được phối chế hàng chục loại thảo dược quý khác, bổ trợ, phối hợp với nhau để làm tăng dược tính và công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm da mãn tính.

> Xem chi tiết: Thành phần Thanh bì dưỡng can thang – Sự kết hợp hoàn chỉnh của thảo dược thiên nhiên

Bảng thành phần Thanh bì Dưỡng can thang
Những thành phần chủ dược của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Để đem đến bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chất lượng tốt, ngay khâu chọn lọc nguyên liệu đã được Trung tâm Thuốc dân tộc kiểm soát chặt chẽ. Các thảo dược dùng để phối chế bài thuốc đều được thu hái trực tiếp tại các vườn chuyên canh dược liệu sạch theo tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc gieo trồng và phát triển.

Tính đến nay Trung tâm Thuốc dân tộc đã sở hữu gần 20 hecta vườn dược liệu với hàng trăm loại thảo dược khác nhau. Dự kiến đến năm 2030, Trung tâm sẽ tiếp tục mở rộng quy mô thêm 30 hecta vườn dược liệu, nhằm đáp ứng nhu cầu thảo dược ngày càng cao.

Quy mô vườn dược liệu Trung tâm Thuốc dân tộc (đơn vị hecta)

Với thành phần thảo dược sạch tự nhiên lành tính được kiểm định chất lượng chặt chẽ, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang an toàn cho sức khỏe người bệnh. Trong nhiều năm đưa vào sử dụng, Trung tâm Thuốc dân tộc chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào gặp tác dụng phụ khi sử dụng bài thuốc này.

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang tác dụng bền vững, an toàn, hạn chế nguy cơ tái lại

PV: Vậy tác dụng của bài thuốc như thế nào, hiện có bao nhiêu bệnh nhân đã được hỗ trợ điều trị thành công nhờ bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang, thưa bác sĩ?

Bằng nguyên lý chặt chẽ, nguồn dược liệu chất lượng cao và tỉ lệ thành phần chuẩn chỉnh đã mang đến tác dụng cho bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong hỗ trợ điều trị căn bệnh viêm da cơ địa. Hầu hết các bệnh nhân khi sử dụng bài thuốc này đều đánh giá rằng, các triệu chứng viêm da cơ địa thuyên giảm và lành bệnh qua các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1: Người bệnh có thể gặp phải tình trạng công thuốc khiến các triệu chứng viêm da cơ địa có vẻ nặng hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân không nên quá lo lắng, bởi tình trạng này chứng tỏ cơ thể đang hấp thu dược chất và tiến hành đào thải độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể, khiến cho tình trạng mẩn đỏ, ngứa ngáy, bong tróc tăng lên về mức độ.
 • Giai đoạn 2: Cơ thể đã đào thải phần lớn độc tố ra bên ngoài, lúc này giai đoạn công thuốc cũng kết thúc, triệu chứng bệnh bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm. Tình trạng ngứa ngáy giảm nhanh, mẩn đỏ giảm, da bớt khô và bong tróc.
 • Giai đoạn 3: Đa số bệnh nhân thuyên giảm các triệu chứng viêm da cơ địa ở giai đoạn này. Ngứa ngáy, mẩn đỏ biến mất, các tổn thương trên da phục hồi tốt. Ở giai đoạn này, mặc dù hầu hết triệu chứng bệnh đã lành, tuy nhiên bệnh nhân không nên nóng vội dừng thuốc ngay mà nên kiên trì dùng tiếp theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Giai đoạn cuối: Bài thuốc đi sâu vào điều dưỡng cơ thể để tăng cường thể trạng và sức đề kháng, thiết lập hàng rào bảo vệ tự nhiên giúp giảm khả năng viêm da cơ địa trở lại.

Thông thường, một đơn thuốc Thanh bì Dưỡng can thang hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa có thể kéo dài trong 1 đến 3 tháng, tùy vào mức độ bệnh và khả năng hấp thu dược chất của từng người. Một số trường hợp viêm da cơ địa nặng, kéo dài nhiều năm do đã bỏ lỡ giai đoạn “vàng” thì có thể dùng thuốc kéo dài hơn với 4 đến 5 tháng.

Một điểm đặc biệt của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là tính linh hoạt trong hỗ trợ điều trị. Nghĩa là tùy theo thể trạng, cơ địa và mức độ bệnh của từng người mà bác sĩ có thể chủ động gia giảm các vị thuốc, cân đối lại thành phần sao cho phù hợp và đạt tác dụng cao. Chính vì thế, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang có thể dùng cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm cả trẻ em, phụ nữ sau sinh.Tính nay đã có đông đảo người bệnh đã cải thiện được bệnh viêm da cơ địa nhờ bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang

Xin cám ơn bác sĩ!

CHIA SẺ TRIỆU CHỨNG VIÊM DA GẶP PHẢI – BÁC SĨ LAN TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

- Thạc sĩ, Bác sĩ Y học cổ truyền

- Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương

- Hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh

Triệu chứng của bạn?


Để độc giả hiểu rõ hơn về bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang, chúng tôi đã ghi nhận một số phản hồi tích cực của bệnh nhân từng sử dụng bài thuốc cũng như phác đồ hỗ trợ điều trị do đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Chị Nguyễn Thị Thỏa (Nguyễn Xiển, Hà Nội) là bệnh nhân viêm da cơ địa 7 năm đã sử dụng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang. Chị cũng là nhân vật trong phóng sự được phát trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên VTV2 số phát sóng xử lý Vảy nến, Viêm da cơ địa bằng Đông y. Chị đã chia sẻ kinh nghiệm thoát bệnh bằng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang.

Xem chi tiết: Phản hồi về Thanh bì dưỡng can thang của chị Nguyễn Thị Thỏa 

Chia sẻ về quá trình cải thiện viêm da cơ địa với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, ông Nguyễn Thế Tình (Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết: “Tôi bị viêm da cơ địa đã nhiều năm, mỗi lần phát bệnh là ngứa ngáy, da tay da chân cứ dày lên, khô nẻ, nứt ra rất đau và rát. Tôi cũng đã xử lý bằng Tây y nhiều lần nhưng dai dẳng. Có giai đoạn tôi tự áp dụng ở nhà bằng cách ngâm tay chân vào nước muối rồi cạo hết phần da dày sừng đi. Mới đầu cũng có vẻ đỡ nhưng sau đó vẫn thấy bệnh trở lại. Nhờ có người bạn giới thiệu qua Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám, tôi đã biết đến và sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Khi dùng thuốc tôi bị công thuốc thấy triệu chứng bệnh cũng nặng hơn. Nhưng kiên trì dùng thêm thì bệnh bắt đầu thuyên giảm. Sau đó tôi đã thấy tình trạng viêm da cơ địa đỡ đi nhiều. Thực sự tôi rất mừng vì bệnh có những biến chuyển tích cực. Sau khi tái khám, bác sĩ khuyên tôi nên dùng thuốc thêm để đạt tác dụng. Tôi rất có niềm tin rằng bài thuốc này sẽ giúp mình thoát được căn bệnh viêm da cơ địa dai dẳng.

>> Xem chi tiết: Phn hi v kết qu xử lý á sng – viêm da cơ đa ti Trung tâm Thuc dân tc ca BN Nguyn Thế Tình

Anh Trần Ngọc Tân, bố của của bé Trần Đức Trung (10 tuổi) bị viêm da cơ địa đã từng thăm khám tại Trung tâm thuốc dân tộc chia sẻ: “Ngay khi con bị viêm da cơ địa, tôi đã cho cháu đi các bệnh viện da liễu lớn, ban đầu triệu chứng bệnh thuyên giảm nhưng chỉ một thời gian ngắn lại xuất hiện ngay tại những vùng da cũ. Gia đình cũng thử các mẹo dân gian như lá trầu không, lá chè xanh nhưng không có tác dụng. Qua bạn bè giới thiệu tôi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc có bài thuốc Nam giải quyết viêm da cơ địa tốt nên quyết định đưa con tới thăm khám. Tôi có tìm hiểu rất kỹ trước khi chuyển hướng khắc phục bệnh cho con. Sau một thời gian sử dụng bài thuốc các triệu chứng bệnh của cháu thuyên giảm. Nên tôi tin tưởng rằng khi dùng thuốc, cháu sẽ thoát được căn bệnh này.”

Không chỉ được đông đảo bệnh nhân đánh giá cao, bài thuốc Nam hỗ trợ chữa viêm da cơ địa của Trung tâm Thuốc dân tộc còn được nhiều tờ báo uy tín đưa tin.

Gần 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hiện đang là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị các căn bệnh về da bằng Y học cổ truyền uy tín hàng đầu trên cả nước. Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Trung tâm Thuốc dân tộc luôn mang đến sự an tâm về chất lượng và dịch vụ.

Giair thưởng của Trung tâm Thuốc dân tộc
Những giải thưởng danh giá Trung tâm Thuốc dân tộc đạt được

Để đặt lịch khám và nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu về tình trạng viêm da cơ địa, cũng như phác đồ thích hợp độc giả vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Xem thêm: Thanh bì dưỡng can thang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

* Lưu ý: Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Xem thêm

Ngày Cập nhật 25/04/2023

Bình luận (71)

 1. says: Trả lời

  Ai cũng nói tới nói lui cuối cùng kết quả bằng không ?? Chưa ai bình luận tôi đã hết thật sự ? Toàn hỏi abc

 2. Mận Mận says: Trả lời

  Mình ở HCM không biết có chi nhánh của cơ sở nào của trung tâm thuốc dân tộc không ạ?

  1. Hà Nhi says: Trả lời

   Có đó chị ơi, trước em cũng dùng thuốc viêm da cơ địa cở sở HCM của trung tâm thuốc dân tộc đó chị. Địa chỉ ở 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận chị nha.

  2. Mận Mận says: Trả lời

   E khám bác sĩ nào vậy? có cần đặt lịch trước không e?

  3. Bích Phượng says: Trả lời

   Trước mình dùng thuốc vẩy nến ở đây khám bác sĩ Tâm, nếu bạn đặt lịch trc thì khám sẽ được tiện hơn đỡ phải chờ đợi bạn ạ. Các bác sĩ ở đây tư vấn tận tình, chu đáo lắm.

 3. Nguyễn Minh Tâm says: Trả lời

  Các chị có ai có con nhỏ bị viêm da không ạ? Con em hơn 17 tháng nhưng không hiểu sao 2 má cứ đỏ ửng lên, phần da đấy sờ cứ bì bì,sạm sạm, rồi có những mảng da nhỏ bong ra nữa, còn người nổi các nốt đỏ liti. Em đã tắm nước mướp đắng, nước dừa, nước chè xanh nhưng không hết. Con em còn bé quá em không muốn dùng các loại bôi chứa kháng sinh sợ không tốt. Giờ em cho con em dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này được không ạ?

  1. Mẹ Moon says: Trả lời

   Dùng đc e nhé. Trước bé nhà c cũng giống bé nhà em vậy, cũng sợ không dám cho dùng thuốc tây nên cho đi khám đông y dùng thanh bì dưỡng can thang là ổn đó.

  2. Song Song says: Trả lời

   Da trẻ con nhạy cảm lắm, mk dùng các loại bôi không cẩn thận lại bị cức ứng. Các con bé cứ dùng đông y cho lành tính mà an toàn chị ạ.

 4. Nguyễn Duy says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi bên trung tâm này dược liệu để làm thuốc là mua hay tự trồng ạ?Giờ dược liệu giả nhiều em sợ lắm.

  1. Triệu Ngọc Huy says: Trả lời

   Em đọc phía trên thì nói là họ có vườn trồng dược liệu riêng đấy ạ.

  2. Lê Mỹ Ngọc says: Trả lời

   em tìm hiểu thì được biết trung tâm thuốc dân tộc có nhưng khu trồng dược liệu riêng và các thuốc của trung tâm đều được thu hái từ các khu trồng bày vè chế biến https://www.thuocdantoc.org/thuoc-dan-toc-mo-rong-vung-trong-va-duoc-lieu-tren-dien-tich-gan-1-ha.html.

 5. Việt Hương says: Trả lời

  Mẹ mk là ngừoi Hà Nam vào sống với vợ chồng mình, năm nay mẹ mình ngoài 50, lòng bàn tay mẹ mk hay bị ngứa nhưng không pahri ngày nào cũng ngứa. Nó ngứa theo đợt hoặc thay đổi thời tiết là ngứa. Các nốt ngứa ẩn sâu dưới da,có các mụn nước liti rất khó chịu. Nhiều lúc ngứa quá mẹ mk thường lấy đầu kim để chích vào các nốt ngứa. Mk có mua cho mẹ các tuyp bôi khác nhau nhưng cũng không đỡ. Chỉ một thời gian là lại ngứa lại. Nhờ chương trình sống khỏe mỗi ngày trên vtv2 mk mới biết tới bài thuốc thanh bì dưỡng can thang và đưa mẹ tới trung tâm ở 145 Hoa Lan, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM khám. Bác sĩ kê cho mẹ mk thuốc uống,thuốc bôi và thuốc ngâm rửa. Ngày đều đặn uống thuốc 2 lần, sau khi dùng gói để ngâm rửa tay thì bôi thuốc. Cứ như vậy mẹ mk nói đã đỡ ngứa hơn rất nhiều, mà tay cũng mịn hơn trước nữa, sờ các nốt ngứa dưới da cũng giảm đi. Sau đó mẹ tới khám lại bác sĩ bảo dùng thêm thuốc để bệnh ổn và không bị lại. Giờ đã hơn 3 năm rồi mẹ mk không bị lại nữa rồi. Thật may khi tìm ra được bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này.

  1. Điệp Trần says: Trả lời

   Chúc mừng mẹ bạn nhé. Mẹ mk vì làm nông nên tay chân đều bị khô, bong tróc, có khi chảy cả máu.gio khi mk đã có điều kiện để mẹ không phải vất vả nữa thì bệnh viêm da tay, chân của mẹ mk ngày 1 nặng. Mk đã đưa mẹ đến viện da liễu nhưng cũng không đỡ. Hiện tại mk đang sống ở Hà Nội, bạn cho mk hỏi trung tâm có cơ sở ở Hà Nội không nhỉ?

  2. Ái Phương says: Trả lời

   dạ anh ơi, Trung tâm thuốc dân tộc có cơ sở ở Hà Nội đó ạ. B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định Thanh Xuân anh nhé. Em cũng đang uống thuốc viêm da cơ địa ở đây. Bác sĩ ở đây tư vấn nhiệt tình và tận tâm lắm ạ.

 6. Đạt Nhím says: Trả lời

  Được lên kênh truyền hình quốc gia thì hẳn là thuốc tốt rồi. Có ai biết địa chỉ của trung tâm ở đâu không, tôi ở Hà Nội bị viêm da cơ địa đã hơn chục năm muốn đến trung tâm để được bác sĩ khám.

  1. Đỗ Quyên says: Trả lời

   Anh đến B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định anh nhé. Trước em đưa mẹ em đến đây khám vẩy nến 7 năm giờ đã ổn rồi đấy ạ. Không biết do hôm đấy là cuối tuần nên khách đông hơn hay sao ý nên em với mẹ em đợi khá lâu vì không đặt lịch trước. Anh nên gọi để đặt lịch trước anh ạ.

  2. Đạt Nhím says: Trả lời

   Cảm ơn em nhé. Em cho anh hỏi chút là thuốc bên này có khó uống không em? Sắc mất khoảng mấy tiếng thì được em nhỉ?

  3. Hạnh Phạm says: Trả lời

   Trước mk đtri viêm da ở đây bác sĩ kê là thuốc viên hoàn kết hợp vs bôi và gói ngâm rửa bạn ạ. Không cần phải sắc đâu, rất tiện cho những người ngại sắc hay bận công việc luôn.

  4. Nguyệt Anh NY says: Trả lời

   EM cũng bị viêm da cơ địa đang định đi khám, em đã đặt lịch khám bác sĩ Tuyết Lan rồi, đã ai khám bác sĩ chưa ạ, cho em xin ít thông tin nhé

  5. Đỗ Quyên says: Trả lời

   Mẹ tớ khám bác sĩ Tuyết Lan đây, bác sĩ Lan khám thì yên tâm nhất quả đất, vào viện YHCT TW hỏi bác sĩ Lan ai cũng biết mặc dù bác sĩ nghỉ hưu lâu rồi nhé, bác ấy giỏi cực

 7. Hoàng Hằng says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi là em bị viêm da cơ địa, em đang dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang được hơn 1 tuần nhưng các nốt ngưa của em không những không đỡ mà còn nổi nhiều hơn, ngứa kinh khủng. Trước em dùng thuốc bôi mua ngoài tiệm thuốc tây bôi 1,2 lần là đỡ mà thuốc này thấy bị nặng hơn. Có phải em không hợp thuốc không ạ?

  1. Loan Anh says: Trả lời

   ủa lạ nhỉ. sao mk dùng không bị nhỉ. Thế bạn bị viêm da cơ địa lâu chưa? Mk trước dùng thuốc thấy bệnh chỉ có đỡ hơn thôi chứ không thấy nặng hơn hay gì cả

  2. Hoàng Hằng says: Trả lời

   Em bị viêm da cũng hơn 4 năm rồi ạ. Trước cũng dùng rất nhiều loại bôi mà không thấy bị nặng hơn ntn? Đang băn khoan không biết có nên dừng thuốc không đây.

  3. Loan Anh says: Trả lời

   Trước bạn khi dùng thuốc này bạn có dùng thuốc bôi có kháng viêm làm mòn da không bạn?

  4. Hoàng Hằng says: Trả lời

   Có chị ạ, em dùng thuốc bôi đó cũng gần 1 năm ấy, cứ đỡ em lại dừng, bị lại em lại bôi, gần đây em bôi mà chẳng đỡ gì em mới tìm thuốc khác, em được chị người quen đã dùng thuốc này đỡ bênh giới thiệu cho em đấy ạ

  5. Loan Anh says: Trả lời

   Thảo nào, bạn đang dùng thuốc ctc nó kiểu như thuốc giảm đau ấy, dừng thuốc thì sẽ bị đau lại mà thuốc đông y bạn uống thì phải một thời gian mới có tác dụng nên bạn có cảm giác ngứa hơn là đúng rồi, thuốc đông y đang đào thải độc tố của ctc ra bạn ạ, nên ngứa hơn là tốt đó, vì độc tố đào thải ra ngoài nhiều, bạn chịu khó giai đoạn này để độc tốt đào thải ra, sau đó đỡ nhanh đó bạn

  6. MTV Hoàng Tân says: Trả lời

   Đó là hiện tượng công thuốc đó bạn. Bạn bị lâu thì độc tốc trong cơ thể nhiều nên thời gian đầu thuốc sẽ giúp đào thải hết độc tố trong cơ thể bạn ra nên mới có hiện tượng bị nặng hơn như vậy. Trước mk dùng cũng bị lên nhiều hơn nhưng khoảng 2 tuần là bắt đầu dịu dần thôi. Nếu bạn vẫn hoang mang thì nên gọi cho bác sĩ nhé.

  7. Cháo Trắng says: Trả lời

   Có gì đâu mà sợ. Tại bạn trước đó bôi nhiều loại thuốc mà có chứa chất bào mòn da nhiều trong thời gian dài nó tích tụ độc tố trong người. giờ muốn lành bệnh trước tiên phải đưa hết độc trong cơ thể ra trước đã. Nên mới có việc bị nặng hơn giai đoạn đầu dùng thuốc đó. Trước tôi dùng tuaafdn đầu các nốt còn lên dày như kê rồi có cả mụn nước nữa. Tại trước đó tôi dùng quá nhiều các loại bôi không rõ nguồn gốc nên mới vậy. Bạn cứ an tâm mà dùng tiếp đi cho ổn bệnh nhé.

  8. Thành Bùi says: Trả lời

   Bạn @Cháo Trắng cho tớ hỏi chút là bạn dùng thuốc trong bao lâu thì đỡ vậy? Mk bị chàm hơn 2 năm nay dùng nhiều thuốc mà không thấy ăn thua gì hết. Thử dùng sang đông y xem sao.

   1. Cháo Trắng says:

    Mình dùng thuốc này thì k còn triệu chứng, dùng thêm 1 tháng nữa cho ổn hơn, giờ hơn 1 năm rồi mà không bị lại nữa.

 8. Nguyễn Mạnh Hùng says: Trả lời

  Tôi bị á sừng ở các đầu ngón tay. Đi khám ở viện và dùng thuốc không đỡ. Da ở các đầu ngón tay lúc nào cũng ngứa và bong tróc.Nhiều lúc ngứa quá tôi gãi đến mức chảy máu. Không biết dùng sang đông y có ổn được không. Ai dùng rồi chia sẻ giúp tôi được không?

  1. Lan Nhi says: Trả lời

   Tôi bị á sừng đã hơn 5 năm rồi. Đi khám bác sĩ cũng chỉ cho thuốc bôi thôi. Nhưng dùng không đỡ. Mỗi khi tắm xong là da tay mỏng đi ngứa kinh khủng. nhiều đêm ngứa quá không ngủ được gãi đến mức các ngón tay toác ra và chảy máu.Xem trên vtv2 được biết đến bài thuốc thnah bì dưỡng can thang mới đầu cũng không có mấy hi vọng đâu. Nhưng bị lâu như vậy dùng tây y mãi không được nên tôi đã thử đến trung tâm thuốc dân tộc để dùng sang đông y xem sao.Mới dùng thuốc thì tay tôi đã đỡ ngứa hơn hẳn, các lớp da tay cũng mềm mại hơn, không thô, sần sùi như trước nữa, tối ngủ cũng ngon hơn. Giờ tay tôi đã lành các tổn thương, các sinh hoạt hàng ngày cũng làm thoái mái không như ngày xưa phải kiêng khem rất bất tiện.

  2. Hồ Thuận says: Trả lời

   e bị á sừng mới có mấy tháng nay thôi mà ngứa không thể chịu được luôn ý. Không hiểu các bác làm sao mà chịu được mấy năm giỏi thật đấy. E mới đầu bị đi mua các loại kem dưỡng về bôi thấy da mềm, bớt khô và ngứa. Cứ nghĩ đã đỡ nhưng dừng bôi vài ngày lại bị lại. Dùng đủ các loại kem bôi khác nhau cũng chẳng đỡ cũng thấy nản. Giờ e cũng đang dùng thanh bì dưỡng can thang của trung tâm này, không biết kết quả sau khi dùng thuốc sẽ như thế nào. Mong rằng sẽ ổn, chứ e cũng mệt mỏi về bệnh này lắm rồi.

 9. Nguyễn Quang Vũ says: Trả lời

  Mình bị viêm da cơ địa hơn 3 năm nay, mình đã dùng khá nhiều loại thuốc bôi nhưng chỉ đỡ lúc bôi xong ngưng khoảng 1,2 tuần là lại ngứa lại. Giờ không biết dùng đông y có ổn được không nữa.

  1. Hoàng Vũ says: Trả lời

   Tôi cũng bị viêm da cơ địa. Đi viện da liễu dùng cả uống cả bôi cũng không ăn thua. Dùng tây y mãi không đỡ, giờ cũng muốn chuyển đông y xem sao. Thấy mọi người khen bài thanh bì dưỡng can thang này lắm nhưng không biết có thật không?

  2. Ánh Nguyệt says: Trả lời

   Em thấy được lên cả tivi như vậy là thuốc tốt rồi. Đài truyền hình quốc gia đưa tin thì quá yên tâm rồi đấy ạ.

  3. Phương Nga says: Trả lời

   Mk đọc có khá nhiều trang nói về bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc này, bạn có thể tham khảo thêm bài này nhé.
   https://www.trangtinnamtannhang.com/chua-viem-da-co-dia-nho-bai-thuoc-dong-y-thanh-bi-duong-can-thang.html
   Mình cũng đang dùng để trị viêm da ở lòng bàn tay mình bị bệnh này hơn 3 năm nay rồi. Thuốc dù mới dùng được hơn 1 thang thôi nhưng mình thấy lòng bàn tay mình bớt ngứa và da tay mịn màng hơn trước rất nhiều rồi. Mình đợi hết lần thuốc này sẽ đi khám lại xem có cần phải dùng thêm thuốc hay phải điều chỉnh thuốc không.

  4. Hồng Nhung says: Trả lời

   Chị ơi..thuốc có khó uống lắm không chị? Mà sắc có khó không ạ?

  5. Phương Nga says: Trả lời

   Thuốc dạng viên nên không cần sắc đâu bạn. Uống có mùi thơm của thảo dược rất thích bạn ạ.

  6. Hồng Nhung says: Trả lời

   Chỉ cần uống 1 loại thôi đúng không chị? Hay là phải kết hợp thuốc ạ?

  7. Phương Nga says: Trả lời

   Mk được bác sĩ kết hợp uống cả bôi, có cả thuốc gói để ngâm rửa nữa bạn nhé. Mk pha gói đó ra để ngâm rửa xong đợi khô thì bôi thuốc ngày 2 lần sáng tối. Nói chung khi bị bệnh thì vái tứ phương, tìm được thuốc tốt và lành tính nhưng hơi mất thời 1 chút cũng chẳng việc gì cả.

 10. Thái Sơn says: Trả lời

  Không biết trung tâm mình có làm việc vào thứ bảy chủ nhật không ? tôi làm việc ở Bình Dương, chỉ cuối tuần mới có thể đi khám được

 11. Trần Anh Tú says: Trả lời

  không biết thuốc dân tộc thì người bị bệnh đường ruột có uống được không ạ ? em bị bệnh viêm da, giờ muốn thử uống thuốc dân tộc, nhưng khổ nỗi lại bị bệnh dường ruột, mong trung tâm tư vấn ạ !

 12. Tuấn Anh says: Trả lời

  không biết bài thuốc này dùng trong bao lâu là đỡ ạ ?? và hết chi phí khoảng bao nhiêu ?

 13. Anh Thư says: Trả lời

  Mình có con nhỏ bị viêm da, đến đợt là bé lại nổi mẩn, khóc rất thương, giờ dùng thuốc tây hay thuốc dân tộc thì tốt hơn? các mẹ cho mình ý kiến với

 14. Nhã Uyên says: Trả lời

  Thật sự rất mệt mỏi vì căn bệnh viêm da này rồi, đến mùa là da dẻ lại nổi mẩn, bong tróc, mình dùng mãi bằng thuốc tây vẫn không ổn, có cảm tưởng như bị lờn thuốc rồi vậy, không biết dùng thuốc dân tộc có tốt không, ai cho mình xin ý kiến với

 15. Tú Tâm says: Trả lời

  Em hay bị bệnh theo mùa, cứ đến đợt phát bệnh là da dẻ lại nổi mẩn đỏ, đóng vẩy, bong tróc, rất mất thẩm mỹ, không biết bệnh của em có phải viêm da cơ địa không ạ, em xin cám ơn !

 16. Kiều Diễm says: Trả lời

  Dùng bằng thuốc dân gian thì có lành được không nhỉ? Hay là dừng thuốc xong rồi lại bị lại ?? Minh dùng thuốc tây cứ dừng xong là lại bị lại

 17. Khánh Vân says: Trả lời

  Không biết vị thuốc có khó uống không nhỉ, mình định cho con mình uống nhưng lại sợ vị thuốc dân tộc thường đắng với khó uống, ai có thể cho mình lời khuyên được không ?

 18. Như Ý says: Trả lời

  Có ai đã thoát bệnh này bằng thuốc dân tộc chưa nhỉ ? có thể cho ý kiến được không ??

 19. Trần Mỹ Hạnh says: Trả lời

  Trung tâm ơi cho em hỏi với, em bị bệnh lâu rồi, trước thì không sao, cũng không ảnh hưởng gì đến công việc lắm, nhưng trong vòng 1 tháng nay bệnh của em bùng lên mạnh hơn, thật sự rất mệt mỏi. Bệnh của em nếu uống thuốc thì sau bao lâu sẽ ổn ạ ?

 20. Quốc Tuấn says: Trả lời

  không biết bệnh này có gây ra biến chứng nghiêm trọng gì không ạ ?

 21. Cát Tường says: Trả lời

  Trung tâm cho mình hỏi với, thuốc có dùng cho em bé được không ạ? con mình bị viêm da, cứ đến mùa là bệnh lại tái phát, dùng thuốc tây thì lại sợ tác dụng phụ, mình xin cảm ơn ạ !

 22. Thục Uyên says: Trả lời

  em hiện nay đang bị viêm da mẩn đỏ, cảm giác ngứa và đau rát, không những thế da còn bị nứt, bong tróc thành từng lớp, kéo dài được mấy tháng nay rồi. Bây giờ em đang rất khổ sở với nó, vừa đau ngứa lại đi đâu cũng mất tự tin không dám giao tiếp nhiều. Liệu em có bị bệnh viêm da cơ địa ạ? Xử lý bệnh này có khó không? Em xin cảm ơn ạ!

 23. Phúc Điền says: Trả lời

  Cho tôi hỏi dùng bằng thuốc đông y bệnh sẽ phát ra nhiều hơn sau đó sẽ từ từ bớt dần có phải như vậy không

 24. Thanh Tâm says: Trả lời

  Ai cho mình review thực tế được không ạ ? thấy trên bài thuốc công dụng tốt quá nên cũng hơi nghi nghi

  1. Hải Yến says: Trả lời

   Mình đang dùng thuốc đây, giai đoạn đầu dùng thì thấy bệnh nặng hơn, cứ tưởng là bị dị dứng thuốc, sau đó bác sỹ bảo mình mới biết là cơ thể mình đang đào thải đọc tố ra ngoài, giờ sử dụng của trung tâm thuốc dân tộc rồi thì bệnh thuyên giảm đáng kể, để kiên trì dùng thêm thử xem sao

   1. Thanh Tâm says:

    Thế trước bệnh cuả bạn có nặng lắm không ???

   2. Vu hung says:

    Bạn dùng đã đỡ chưa ạ

 25. Thục Quyên says: Trả lời

  Trung tâm ơi chomình hỏi với, chồng mình cũng bị bệnh y chang như vậy, đã thử bao nhiêu loại thuốc rồi nhưng vẫn không đỡ, liệu giờ uống thuốc dân tộc thì có hết không ? và thời gian uống thuốc thì trong khoảng bao lâu ạ ?

  1. Chị my says: Trả lời

   Cả nhà đã dùng thử thuốc này chưa ,chia sẻ chất lượng đi mn

 26. Quốc Dũng says: Trả lời

  Thuốc dân tộc mình có sử dụng chung với thuốc tây được không nhỉ ?Mình mơi bắt đầu dùng thuốc tây, giờ không biết kết hợp với thuốc dân tộc được không ?

 27. Bạch Liên says: Trả lời

  Có anh chị nào đã đỡ bệnh rồi không ? cho mình xin nhận xét về thuốc với. Mình bị cũng lâu rồi không đỡ, nay đọc được bài này mà không biết công dụng thực tế ra sao ?

  1. Hải Yến says: Trả lời

   Mình đang dùng thuốc đây, ban đầu dùng thì thấy bệnh nặng hơn, cứ tưởng là bị dị dứng thuốc, sau đó bác sỹ bảo mình mới biết là cơ thể mình đang đào thải đọc tố, giờ sử dụng tiếp thì bệnh thuyên giảm đáng kể, để kiên trì dùng thêm thử xem sao

 28. Thu Nguyệt says: Trả lời

  Em bị bệnh viêm da này cũng lâu rồi, đi khám da liễu thì bác sỹ có kê cho thuốc tây, lúc đầu dùng thì tác dụng khá tốt, các vết bong tróc cũng dần hết, nhưng bệnh vẫn không hết được. Dạo gần đây em còn thấy tình trạng bệnh còn nặng hơn trước nữa, thuốc thì vẫn uống mà không hết được bệnh. Uống thuốc dân tộc thì có đỡ được không ?

  1. Yến Oanh says: Trả lời

   chị giống em quá, em bị bệnh hành hạ mấy năm nay rồi, em dùng thuốc nhiều nơi lắm nhưng không làm cách nào có thể xử lý được nó. Em cứ bôi thuốc, 1 thời gian nó nặng nhưng sau đó nó lại mọc lại, một năm nó cứ bị lại 2-3 lần không biết làm sao có thể đỡ được, em muốn được hỗ trợ điều trị mà không biêt phải làm sao hết

 29. Khắc Tiên says: Trả lời

  Cả gia đình em thì chỉ có mình em là bị viêm da cơ địa, thật sự rất khó chịu, không biết nguyên nhân bệnh này là do đâu ạ ?

 30. Trần Thái Sơn says: Trả lời

  Bài viết thì không thấy giá thuốc , thế giá thuốc có đắt không ạ ? uống thuốc thì hết khoảng bao nhiêu ? và trong quá trình dùng thuốc thì có phải kiêng cử gì không ạ

 31. Mỹ Hạnh says: Trả lời

  Da của em cứ đến lúc thay đổi mùa là lại xuất hiện các nốt mẩn đỏ, đóng vảy. uống thuốc mãi khôn ghết, không biết bệnh của em thì uông thuốc dân tộc được không ?

 32. Tuấn Kiệt says: Trả lời

  Tôi chưa dùng thuốc đông y bao giờ, không biết so với thuốc tây thì như thế nào nhỉ, ngoài ra thuốc đông y dùng có bị tác dụng phụ không nhỉ ?

  1. Trần Hà says: Trả lời

   Không bị đâu bạn ơi, thuốc đông y mình chủ yếu sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên, nên dùng không bị tác dụng phụ như thuốc tây đâu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *