Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan là một trong những thành viên góp phần đặt nền móng cho sự phát triển của Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam (Dr bacsi). Kể từ khi tham gia, bằng chuyên môn và kinh nghiệm quý báu đã tích lũy trong nhiều năm công tác, bác sĩ Tuyết Lan đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động xây dựng và phát triển câu lạc bộ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số thông tin quan trọng về bác sĩ Tuyết Lan.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT TW

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Người thầy thuốc tâm đức vẹn toàn của Y học cổ truyền Việt Nam

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT TW – GĐ chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong những gương mặt “vàng” của ngành Y học cổ truyền Việt Nam. Trong suốt 40 năm công tác, bác sĩ luôn được đồng nghiệp, bệnh nhân cảm phục, tin yêu và đánh giá là người thầy thuốc nhân từ, có tài năng và y đức sáng ngời. Bác sĩ Lan không chỉ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn mà còn luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì người bệnh. 

Để có được thành công như ngày hôm nay, bác sĩ phải trải qua một chặng đường dài, vượt qua thử thách, khó khăn và không ngừng học hỏi, cống hiến.

Quá trình học tập và công tác của bác sĩ Tuyết Lan

Bác sĩ Tuyết Lan được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề y. Ngay từ nhỏ, bác sĩ đã nuôi dưỡng lý tưởng, khát khao cháy bỏng dành cả cuộc đời để cống hiến cho sự nghiệp “chữa bệnh, cứu người”. Đây cũng chính là động lực để khi trưởng thành, bác sĩ đã quyết tâm và vững bước trên con đường học tập, trau dồi kiến thức để có được vị trí như ngày hôm nay.

 • Từ năm 1975 – 1981: Theo học tại trường Đại học y khoa Hà Nội- chuyên ngành Y học cổ truyền.
 • Từ năm 1981 – 1983: Công tác tại Bệnh viện YHCT Trung ương với vai trò là bác sĩ điều trị khoa nội.
 • Từ năm 1983 –  1986: Hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp 1 tại trường Đại học y khoa Hà Nội.
 • Từ năm 1996 – 1999: Tham gia và hoàn thành chương trình thạc sĩ y khoa tại trường Đại học y khoa Hà Nội.
 • Từ năm 1999 – 2004: Tiếp tục công tác tại Bệnh viện YHCT Trung Ương với vai trò là Bác sĩ điều trị khoa Nội – Phó trưởng khoa Nội
 • Từ năm 2004 – 2009: Công tác với chức vụ trưởng khoa Nội bệnh viện YHCT trung ương.
 • Từ năm 2009 – 2013: Bác sĩ điều trị khoa khám bệnh – Trưởng khoa Khám bệnh tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương
 • Từ năm 2013 – 2014: Nghỉ hưu tại bệnh viện YHCT Trung ương, tuy nhiên với tài năng đáng quý và những đóng góp cho bệnh viện suốt nhiều năm qua, bác sĩ được giữ lại tiếp tục tham gia khám bệnh tại bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Từ năm 2013 – 2015: Đảm nhận vai trò cố vấn chuyên môn kiêm khám chữa bệnh tại Bệnh viện YHCT Nam Á và phòng khám Medelab. 
 • Từ năm 2016 đến nay: Bác sĩ trở thành Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan không chỉ dành trọn tuổi trẻ, mà còn là cả cuộc đời để cống hiến cho lý tưởng, cho sự nghiệp chữa bệnh, cứu người. 

Trong suốt hành trình học tập, công tác, bác sĩ cũng đạt được rất nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý ghi nhận những đóng góp của bác sĩ cho nền Y học nước nhà. Tiêu biểu có thể kể đến:

 • Danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông về công tác khám chữa bệnh, thừa kế, bảo tồn và phát triển Y Dược cổ truyền do Bộ trưởng Bộ Y tế phong tặng.
 • Danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” có nhiều cống hiến cho công tác ngăn ngừa, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.
 • Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp viện, bộ…

Bác sĩ Tuyết Lan hoạt động tích cực khi tham gia Câu lạc bộ bác sĩ Việt Nam 

Đánh giá cao về năng lực và phẩm chất, chuyên môn của bác sĩ Tuyết Lan, ngay sau khi thành lập ngày 08/09/2019, Hội đồng chủ tịch Câu lạc bộ bác sĩ Việt Nam (DrBacsi) đã gửi lời mời và nhận được sự đồng ý tham gia với tư cách là cố vấn chuyên môn từ bác sĩ. Trong suốt gần 3 năm hoạt động, bác sĩ Tuyết Lan đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển và lớn mạnh của Câu lạc bộ, tiêu biểu như:

 • Giới thiệu thêm các thành viên mới mở rộng quy mô của CLB.
 • Tổ chức các buổi tọa đàm trao đổi kiến thức; giao lưu chia sẻ để giúp các thành viên trong CLB tăng sự gắn kết, cùng phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức.
 • Tham gia tích cực trong công tác tổ chức, kêu gọi các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ người bệnh có hoàn khó khăn, đến khám chữa bệnh miễn phí tại các vùng địa phương nghèo…
 • Đào tạo và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho các sinh viên chuyên ngành – đội ngũ bác sĩ tương lai.
 • Biên soạn và xây dựng hệ thống thông tin, kiến thức chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe hữu ích, thiết thực tới cộng đồng.
 • Cộng tác cùng các bác sĩ, chuyên gia trong CLB thực hiện nghiên cứu, sáng chế những bài thuốc hay, liệu pháp khám chữa bệnh mới, hiệu quả…
Bác sĩ Tuyết Lan tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện

Bác sĩ Tuyết Lan là một trong những thành viên hoạt động sôi nổi, tích cực đã góp phần công sức không nhỏ trong việc mở rộng và phát triển Câu lạc bộ Bác sĩ Việt Nam lớn mạnh như ngày hôm nay. Xin cảm ơn bác sĩ và hy vọng trong tương lai bác sĩ sẽ tiếp tục đồng hành và gắn bó cùng câu lạc bộ trong những bước tiến mới, cùng xây dựng một Việt Nam ngày càng khoẻ mạnh.

Ngày Cập nhật 25/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *