Lương y, thầy thuốc Lê Thị Hợi

Lương y Lê Thị Hợi thuộc thế hệ thầy thuốc trẻ trẻ năng động, sáng tạo của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trong suốt quá trình công tác, cô luôn nỗ lực không ngừng để học tập, trau dồi nâng cao kiến thức để trở thành người thầy thuốc vẹn toàn tâm đức.

Lương y Lê Thị Hợi – Quá trình học tập và công tác

Với niềm đam mê bất tận với cây thuốc Nam, cô gái trẻ Lê Thị Hợi đã nuôi nấng ước mơ trở thành bác sĩ Y học cổ truyền từ nhỏ. Suốt 12 năm miệt mài đèn sách cô gái ấy cũng được đền đáp bởi kết quả xứng đáng. Năm 2013, cô chính thức trở thành tân sinh viên chuyên ngành bác sĩ YHCT tại Học viện Y học cổ truyền Việt Nam. 

Những năm học đại học, Lê Thị Hợi đã ý thức được việc phải luôn nỗ lực học tập, lĩnh hội và trau dồi thêm nhiều kiến thức y khoa. Không chỉ học từ thầy cô, Hợi còn chủ động hỏi bạn bè, các anh chị khóa trên. Kết thúc 6 năm ngồi trên giảng đường đại học, cô gái trẻ Lê Thị Hợi đã có được bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ khi nhiều năm liền là sinh viên giỏi. Bên cạnh đó, với sức trẻ năng động, nhiệt huyết của mình, cô còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của trường.

Tốt nghiệp Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam với tấm bằng ưu trên tay, thầy thuốc Lê Thị Hợi đã chọn công tác tại một phòng khám Đông y. Tại đây cô đã có cơ hội ứng dụng và thực hành nhiều kiến thức Y khoa mà cô đã tích lũy được trong suốt quãng đời sinh viên. Với sự tận tâm, tận tụy, nhiệt huyết với nghề y, lương y Lê Thị Hợi luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại phòng khám. 

Thầy thuốc, lương y Lê Thị Hợi
Thầy thuốc, lương y Lê Thị Hợi

Năm 2020, cô chuyển công tác về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở Hà Nội. Tại đây, cô đảm nhận vị trí hỗ trợ tư vấn điều trị, là trợ lý của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc và bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc. Mặc dù là một thầy thuốc trẻ nhưng bằng kiến thức chuyên môn sâu rộng, lương y Lê Thị Hợi luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó. Cô có nhiều đóng góp lớn trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Những lúc rảnh, thầy thuốc Lê Thị Hợi thường đọc thêm sách để lĩnh hội thêm kiến thức về Y học cổ truyền, tìm hiểu nhiều hơn về các vị thuốc quý, phương thuốc hay của Y học bản địa để làm giàu kho tàng tri thức của mình.

Thầy thuốc Lê Thị Hợi là tấm gương sáng cho thế hệ bác sĩ trẻ say mê, nhiệt huyết với Y học cổ truyền. Cô là một người đồng nghiệp vui vẻ, hòa đồng, đối với bệnh nhân tận tâm, tận tình chăm sóc.

Lương y Lê Thị Hợi – Không ngừng đóng góp cho sự phát triển của Câu lạc bộ bác sĩ Việt Nam

Tham gia Câu lạc bộ bác sĩ Việt Nam vào tháng 1/2021, bằng sức trẻ và nhiệt huyết bác sĩ Lê Thị Hợi đã không ngừng học tập, đóng góp những sáng kiến hay giúp Câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh. 

Lương y, thầy thuốc Lê Thị Hợi có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của câu lạc bộ
Lương y, thầy thuốc Lê Thị Hợi có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của câu lạc bộ
  • Bác sĩ thường xuyên tham gia các buổi tọa đàm chia sẻ kiến thức Y học cổ truyền được CLB tổ chức thường niên. Tại đây, bác sĩ Hợi tích cực đóng góp ý kiến, trao đổi kiến thức chuyên môn cùng đội ngũ bác sĩ đầu ngành Y học cổ truyền.
  • Tham gia tích cực vào các công trình nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, bác sĩ Hợi có nhiều đóng góp quan trọng trong việc ứng dụng khoa học hiện đại vào nghiên cứu và bào chế thuốc Y học cổ truyền. 
  • Tham gia xây dựng, tổ chức các hoạt động thường niên để tăng tính đoàn kết giữa các thành viên trong Câu lạc bộ.
  • Sẵn sàng tham gia và hưởng ứng nhiệt tình các chiến dịch thiện nguyện do CLB tổ chức, hỗ trợ thăm khám và điều trị cho đồng bào dân tộc thiểu số.
  • Tham mưu cho Ban chấp hành Câu lạc bộ về các quy định, điều lệ hoạt động chung của các thành viên.

Trên đây là những thông tin về bác sĩ Lê Thị Hợi. Hy vọng trong tương lai, bác sĩ Hợi sẽ tiếp tục cống hiến tài năng, sức trẻ, nhiệt huyết của mình trong sự phát triển chung của Câu lạc bộ.

Ngày Cập nhật 17/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *