Thuốc Glucosamine Chondroitin của Mỹ có tốt không?

Thuốc Glucosamine Chondroitin của Mỹ là thực phẩm chức năng kết hợp giữa Glucosamine và Chondroitin. Sản phẩm được dùng cho việc giảm đau, hỗ trợ điều trị và bồi bổ xương khớp. Bài viết tổng hợp một số thông tin quan trọng về thực phẩm chức năng Glucosamine Chondroitin của Mỹ dành cho người bệnh đang quan tâm về sản phẩm.

Thuốc Glucosamine Chondroitin của Mỹ
Thuốc Glucosamine Chondroitin của Mỹ thường được dùng điều trị các bệnh về xương khớp

Công dụng của thuốc Glucosamine Chondroitin đối với xương khớp

Công dụng của Glucosamine

Theo tài liệu nghiên cứu, Glucosamine là một loại đường amin và là thành phần quan trọng cấu tạo nên sụn. Lượng glucosamin được sản sinh ra càng ít khi con người càng lớn tuổi, điều này dễ nhận thấy ở đối tượng trung niên và cao niên khi họ thường gặp phải các vấn đề về xương khớp.

 Thiếu hụt Glucosamine sẽ ức chế quá trình sản xuất hoạt dịch để bôi trơn khớp xương khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Trong Tây Y, Glucosamine được xem là loại thuốc có thể cải thiện cơn đau do viêm khớp gối, khớp vai, thoái hóa cột sống, vai gáy. Là yếu tố quan trọng dể duy trì trạng thái khỏe mạnh của sụn và các tế bào xương.

Vẫn có những ý kiến trái chiều về hiệu quả của Glucosamin. Nhưng không thể phủ nhận, việc bổ sung Glucosamine  giúp bảo vệ và cải thiện cấu trúc bền vững của xương khớp rất hiệu quả.

Thuốc Glucosamine Chondroitin của Mỹ
Glucosamine là thành phần quan trọng trong cấu trúc xương

Công dụng của Chondroitin

Chondroitin là hoạt chất tự nhiên có trong thành phần chính của sụn lót đệm cho các khớp xương. Chondroitin có tác dụng chính là ngăn cản sự ức chế của các enzyme cấu trúc sụn hình chữ thập. Khi thiết Chondroitin, con người sẽ gặp phải tình trạng khô khớp, thiếu chất bôi trơn và giảm độ đàn hồi của sụn khớp xương.

Chondroitin giúp duy trì độ đàn hồi và sức mạnh của sụn, từ đó giảm các áp lực gây tổn thương xương. Một số nghiên cứu cho thấy Chondroitin là aspirin tự nhiên trong cơ thể người. Cơ thể có đủ Chondroitin sẽ hạn chế được tình trạng viêm khớp nói chung.

Trong nghiên cứu điều trị xương khớp tại Châu Âu,  chondroitin được sử dụng như thuốc  điều trị bệnh viêm khớp. Quá trình thử nghiệm cho thấy, chondroitin làm tăng tính linh hoạt của khớp, đồng thời làm chậm quá trình suy giảm sụn. Đồng thời hoạt chất có thể ngăn ngừa các triệu chứng của người bệnh viêm khớp hông và đầu gối mãn tính. 

Một số nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã khẳng định việc sử dụng thuốc glucosamin và chondroitin không chỉ giúp giảm đau mà còn hỗ trợ bệnh nhân hồi phục sụn khớp sau chấn thương. Vì thế, có thể nói thuốc glucosamin và chondroitin của Mỹ có tác dụng chính là xây dựng cấu trúc khớp xương, tăng cường chất nhờn bôi trơn và tăng sức mạnh cho khớp.

Thuốc Glucosamine Chondroitin của Mỹ có tốt không?

Như đã đề cập, việc sử dụng thuốc Glucosamine Chondroitin của Mỹ mang lại những cải thiện đáng kể trong điều trị bệnh xương khớp. Chủ yếu sản phẩm phù hợp để cải thiện các vấn đề ở người bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, viêm khớp gối, thoát vị đĩa đệm. Thực tế, người bệnh có thể nhận thấy các triệu chứng  nhẹ và trung bình trong thời gian sử dụng theo liệu trình.

Tuy nhiên, Glucosamine Chondroitin của Mỹ bản chất là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Người bệnh không nên dùng lâu dài thay thế thuốc, điều này có thể khiến cơ thể bị rối loạn chuyển hóa trao đổi chất. Việc sử dụng kết hợp với thuốc tây dược cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Các loại thuốc được chỉ định phải phù hợp với giai đoạn bệnh và từng bệnh nhân.

thực phẩm chức năng Glucosamine Chondroitin của Mỹ
Sản phẩm Glucosamine Chondroitin của Mỹ

Thuốc Glucosamine Chondroitin của Mỹ dung nạp tốt vào cơ thể, thành phần điều chế khá an toàn. Tuy nhiên sản phẩm cũng có thể gây ra nhiều phản ứng phụ, đối với một số đối tượng dùng quá liều. Một số báo cáo có liên quan đế Glucosamine Chondroitin đã được ghi nhận, những nguy cơ dùng sản phẩm quá liều gây trụy tuần hoàn, tăng men gan, tăng glucose máu.

Theo nhìn nhận của giới chuyên môn, thực phẩm chức năng Glucosamine Chondroitin của Mỹ  cơ bản vẫn là thực phẩm chức năng có công dụng tích cực. Tuy nhiên, người bệnh cần tỉnh táo chọn lựa sản phẩm chính hãng và thăm khám để nhận được chỉ định an toàn của bác sĩ. 

Việc dùng thực phẩm chức năng Glucosamine Chondroitin của Mỹ đúng liều trong thời gian nhất định cũng mang lại những biến chuyển tốt.

Thành phần, công dụng và liều dùng thuốc Glucosamine Chondroitin của Mỹ

Thành phần Glucosamine Chondroitin của Mỹ

Bảng thành phần chính của Glucosamine Chondroitin của Mỹ gồm có:

– Glucosamine Hydrochloride

– Chondroitin Sulfate Sodium (Bovine)

– Croscarmellose Sodium

– Microcrystalline Cellulose

– Silicon Dioxide, Stearic Acid

– Magnesium Stearate

– Hydroxypropyl Methylcellulose

– Sodium Lauryl Sulfate

– Artificial Vanilla Flavor

– Polyethylene Glycol

– Carnauba Wax

– May contain medium chain triglycerides

– Triacetin

– Giáp xác động vật có vỏ (tôm, cua).

– Sản phẩm Glucosamine Chondroitin của Mỹ không chứa đường, không gluten và tinh bột, không có chất tạo màu và hương vị nhân tạo.

Công dụng thực phẩm chức năng Glucosamine Chondroitin của Mỹ

Công dụng Glucosamine Chondroitin của Mỹ
Glucosamine Chondroitin của Mỹ có công dụng chính là cải thiện các triệu chứng viêm, thoái hóa khớp

– Glucosamine Chondroitin giúp hỗ trợ cải thiện cơn đau xương khớp.

– Bồ bổ dinh dưỡng cho khớp xương, giúp vận động, di chuyển linh hoạt.

– Làm chậm quá trình thoái hóa khớp, lão hóa xương sống và loãng xương ở người già.

– Hỗ trợ hồi phục sau tổn thương do chấn thương, vận động, chơi thể thao.

– Kích thích sản sinh thêm chất nhờn bôi trơn khớp, giúp hoạt động xương khớp diễn ra trơn tru.

– Tăng cường các tế bào cấu tạo nên cấu trúc xương, răng, tăng cường các enzyme tiêu hóa

– Hỗ trợ xương khớp chắc chắn, giảm nguy cơ chấn thương khi chơi thể thao.

Liều dùng và cách dùng Glucosamine Chondroitin của Mỹ

– Sản phẩm chức năng Glucosamine Chondroitin của Mỹ phù hợp với những người gặp vấn đề về xương khớp.

– Đặc biệt phù hợp với người bệnh viêm khớp gối, thoát vị khớp gối, khuyến cáo sử dụng cho người già có dấu hiệu thoái hóa khớp.

– Liều dùng theo chỉ định của nhà sản xuất: Mỗi ngày uống 2 viên Glucosamine Chondroitin, thời gian uống tốt nhất sau bữa ăn.

– Khuyến cáo người dùng là phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người bệnh đang điều trị với thuốc kê đơn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Tác dụng phụ của Glucosamine Chondroitin 

Theo như chuyên gia xương khớp, liều dùng thông thường của Glucosamine Chondroitin của Mỹ là 1.500mg glucosamine và 1.200mg chondroitin mỗi ngày trong 1-2 tháng. Khi bệnh lý có dấu hiệu chuyển biến tốt, có thể giảm xuống 1.000mg glucosamine và 800mg chondroitin hoặc ít hơn.

Glucosamine Chondroitin của Mỹ có tốt không?
Một số tác dụng phụ không đáng kể có thể xảy ra khi dùng Glucosamine Chondroitin của Mỹ

Ngoài ra, khi sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị xương khớp, người bệnh chỉ dùng trong thời gian tối đa 2 – 3 tháng. Bộ Y tế Hoa Kỳ đã công nhận thực phẩm chức năng Glucosamine Chondroitin có tác dụng an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên, những phản ứng phụ không đáng kể có thể xảy ra như

  • Buồn ngủ
  • Buồn nôn
  • Nhức đầu
  • Táo bón
  • Ợ nóng
  • Tiêu chảy
  • Đau dạ dày

Những phản ứng này có thể xảy ra nhất thời, không ảnh hưởng đến thể trạng người bệnh. Trong quá trình sử dụng Glucosamine Chondroitin, nếu thường xuyên xảy ra các vấn đề trên thì bạn nên ngừng sử dụng. Cần thông báo ngay cho bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và tìm ra sản phẩm bổ sung thích hợp.

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năngGlucosamine Chondroitin của Mỹ

Với bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào, người bệnh sử dụng đúng cách sẽ giúp bệnh lý cải thiện tích cực. Trong thời gian điều trị thực phẩm chức năng Glucosamine Chondroitin của Mỹ, người bệnh cần đặc biệt lưu ý:

– Thực phẩm chức năng Glucosamine Chondroitin của Mỹ chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị nguyên nhân gây thoái hoá, viêm khớp. Sản phẩm không phải thuốc giảm đau nên sẽ không mang lại hiệu quả tức thời.

– Đối với những bệnh nhân đau nhức khớp xương nghiêm trọng, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng thêm các loại thuốc kháng viêm để hỗ trợ giảm đau.

– Người bệnh sử dụng thực phẩm chức năng liên tục mà không đánh giá sức khỏe định kỳ cũng có thể khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng với thăm khám định kỳ giúp bệnh nhân nắm bắt được bệnh trạng.

– Một số bệnh nhân có dị ứng với tôm cua và hải sản có vỏ gặp phản ứng ngoài da khi sử dụng Glucosamine Chondroitin của Mỹ. Bệnh nhân nên trao đổi trước về tình trạng dị ứng để được khuyên dùng sản phẩm phù hợp.

thuốc Glucosamine Chondroitin của Mỹ có tốt không?
Sản phẩm Glucosamine Chondroitin của Mỹ phù hợp với người cao tuổi

– Cần thận trọng khi dùng Glucosamine Chondroitin của Mỹ đối với người bệnh tim mạch, huyết áp, cảm cúm, người bệnh đang điều trị tai – mũi – họng… 

– Khi dùng Glucosamine Chondroitin cho người bệnh tiểu đường nên theo dõi đường huyết thường xuyên. Tương tự với bệnh nhân bị máu khó đông, rối loạn chảy máu, điều trị với aspirin hằng ngày nên theo dõi thường xuyên để phòng tránh nguy cơ chảy máu ở một số bệnh nhân.

– Một số biểu hiện đi kèm khi sử dụng Glucosamine Chondroitin như đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, buồn ngủ, mất ngủ, đi ngoài phân mềm, đau đầu, dị ứng ngoài da, tăng huyết áp tạm thời và tăng nhịp tim, nhịp mạch.

– Glucosamine Chondroitin là sản phẩm mang đến lợi ích cho sức khỏe khi được hấp thu tốt. Người bệnh nên sử dụng sản phẩm trong bữa ăn chính là tốt nhất vì đây là thời điểm cơ thể trao đổi chất hiệu quả nhất.

– Khi uống thực phẩm chức năng có thành phần Glucosamine, người bệnh nên uống cùng nhiều nước. Không uống viên nén cùng với nước hoa quả, nước uống có gas, chỉ nên sử dụng nước lọc khi uống Glucosamine.

– Ngoài ra Glucosamine Chondroitin không có hiệu quả tương tự với tất cả các bệnh xương khớp khác nhau. Tùy vào thể trạng bệnh nhân, mức độ nghiêm trọng của bệnh lý mà sản phẩm mang lại hiệu quả khác nhau. Do đó, bệnh nhân cần sử dụng thực phẩm chức năng trong thời gian chỉ định để theo dõi các tác dụng của sản phẩm.

– Nhìn chung, thực phẩm chức năng Glucosamine Chondroitin của Hoa Kỳ là sản phẩm được Bộ Y Tế Hoa Kỳ công nhận an toàn trong điều trị. Sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả tích cực khi người bệnh sử dụng đúng liều, đủ lượng. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả điều trị bắt buộc bệnh nhân cần vạch ra kế hoạch sinh hoạt và bổ sung sinh dưỡng đầy đủ.

Nên làm gì để khắc phục đau nhức xương khớp tận gốc?

Việc ngăn ngừa, cải thiện triệu chứng bệnh xương khớp thường khó khăn và tốn kém. Các loại thuốc giảm đau chỉ là biện pháp bất đắc dĩ, không phải là cách khắc phục lâu dài, vì giảm đau không đồng nghĩa với việc cải thiện xương khớp. Khớp càng đau và thường xuyên dùng thuốc giảm đau mà không hỗ trợ sức đề kháng, bảo vệ cấu trúc của khớp thì bệnh tình sẽ ngày càng trầm trọng.

Vì thế, đa phần người bệnh có xu hướng sử dụng các bài thuốc nam với thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên. Và, bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh là một trong những bài thuốc tiêu biểu.

  • Thành phần: Tơ hồng xanh, gối hạc, phòng phong, dây đau xương, xuyên quy, bồ công anh, kim ngân cành…
  • Tác dụng: Khu phong, tán hàn, giảm viêm thông kinh lạc, bồi bổ tạng thận, tăng cường chức năng gan, bổ gan, dưỡng huyết…
  • Chỉ định: Điều trị các bệnh thoát vị đĩa đệm; thoái hóa đốt sống cổ, lưng; đau thần kinh tọa; đau khớp gối; đau khớp ngón tay…

>> Click ngay: [Tọa đàm y khoa] Danh y chia sẻ bài thuốc giúp hàng nghìn người thoát khỏi đau nhức, thoái hóa xương khớp

chua-dau-nhuc-xuong-khop-nha-thuoc-do-minhd-duong-5

Nhằm tối ưu hiệu quả điều trị, bên cạnh thuốc uống, Đỗ Minh Đường kết hợp liệu trình châm cứu, bấm huyệt, cùng dinh dưỡng tập luyện để giúp khai thông kinh mạch, tăng cường sức mạnh hệ xương, từ đó cải thiện sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tái phát. Nhờ đó, phác đồ chữa bệnh tại Đỗ Minh Đường đã giúp nghệ sĩ Xuân Hinh và hơn 5.000 bệnh nhân đã chữa khỏi thành công bệnh xương khớp.

Còn bạn thì sao? Hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo địa chỉ: Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình. Hotline: 024 6253 6649 – 0963 302 349 hoặc Hồ Chí Minh: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh. Hotline: 028 3899 1677 – 0938 449 768 để được tư vấn, thăm khám MIỄN PHÍ.

Trên đây là những thông tin liên quan quanh chủ đề về thuốc Glucosamine Chondroitin của Mỹ và giải pháp kết hợp để trị bệnh hiệu quả. Cần lưu ý rằng, Glucosamine mang lại tác dụng tích cực cho bệnh xương khớp nhưng không phải giải pháp sử dụng thay thế thuốc trị bệnh mà chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị. Vì vậy, người bệnh nên chủ động thăm khám để được bác sĩ chỉ định cách khắc phục bệnh phù hợp nhất.

Xem thêm

>> Top 5 Thuốc Glucosamine Của Nhật Tốt Nhất Hiện Nay

> 9 Cách Làm Giảm Đau Nhức Xương Khớp Tại Nhà

Ngày Cập nhật 19/08/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.