Cương cứng là gì? Những kích thích khiến cậu nhỏ cương cứng

Sự cương cứng của dương vật có khả năng tác động và gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục. Bởi quá trình cương cứng của dương vật là biểu hiện của sự thăng hoa, sự hưng phấn, sự ham muốn tình dục không chỉ riêng nam giới mà còn đối với bạn tình. Vậy cương cứng là gì? Những kích thích khiến cậu nhỏ cương cứng? Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cương cứng là gì? Những kích thích khiến cậu nhỏ cương cứng
Tìm hiểu cương cứng là gì? Những kích thích khiến cậu nhỏ cương cứng và những điều chưa biết về sự cương cứng của dương vật

Cương cứng là gì?

Cương cứng còn có tên gọi khác là cương dương. Tên này thường được sử dụng để chỉ trạng thái của dương vật to và cứng lên khi bị kích thích hoặc không đồng thời trở nên cứng lại, nở to ra và dựng thẳng lên so với bình thường. Sở dĩ dương vật có khả năng cương cứng là nhờ sự kích thích, nhờ trung khu thần kinh tác động và điều khiển cho máu dồn xuống. Khi đó các thể hang của dương vật sẽ được lắp đầy máu. Khi dương vật rơi vào trạng thái cương cứng, cả thể tích và chiều dài của dương vật có thể tăng lên gấp vài lần.

Những điều chưa biết về sự cương cứng của dương vật

Dương vật được hình thành bởi các trụ xốp. Bên ngoài dương vật được bao bọc bởi một lớp da còn được gọi là lớp vỏ quy đầu. Khi bị kích thích hoặc ở trạng thái hưng phấn, những trụ xốp của dương vật sẽ bắt đầu sung huyết. Điều này khiến cho dương vật trở nên cương cứng. Tương tự như hình dáng bên ngoài, chiều cao của mỗi người không giống nhau, dương vật của mỗi người cũng sẽ có hình dáng, kích thước không giống nhau. Tuy nhiên sự khác biệt về kích thước, mức độ lớn nhỏ của dương vật đối với những người phương Đông là không đáng kể.

Phân loại sự cương cứng của dương vật

Theo các chuyên gia sự cương cứng của dương vật gồm 3 loại và phụ thuộc vào những nguyên nhân sau:

Nam diễn viên Lê Bá Anh đã thành công trên hành trình “ngược dòng” tìm lại bản lĩnh phái mạnh
 • Những cử chỉ gần gũi thực tế, những tiếp xúc của cơ thể. Cụ thể như: Cương dương khi hôn, cương dương khi gần bạn gái.
 • Dương vật bắt đầu có dấu hiệu cương cứng khi đang chịu những kích thích nghe, những kích thích nhìn hoặc tưởng tượng ở nhiều trạng thái khác nhau.
 • Sự cương dương có thể diễn ra lúc nửa đêm, vào thời gian ngủ hoặc cương dương vào mỗi buổi sáng khi thức dậy.

Hai loại cương dương đầu tiên thường không phải lúc nào cũng có thể xảy ra một cách có chủ ý. Hiện tượng này thường hay xảy ra vào những thời điểm không theo như mong muốn. Một số trường hợp nam giới mắc rối loạn cương dương, dương vật có thể cương ngay cả khi không có kích thích.

Kích thước của dương vật và khả năng cương cứng

Thông thường dương vật sẽ có kích thước dao động trong khoảng từ 10 – 15 cm. Tuy nhiên nam giới và bạn tình cũng cần hiểu rằng kích thước dài ngắn, lớn nhỏ của dương vật hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý của nam giới cũng như không làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới. Hơn thế kích thước dài ngắn, lớn nhỏ của dương vật cũng hoàn toàn không làm ảnh hưởng hoặc tác động đến khả năng cương dương của dương vật. Bên cạnh đó không phải dương vật càng to thì càng hữu ích.

Dương vật cương cứng không được lâu do sự tác động của thuốc lá và rượu bia

Trong nhiều cuộc nghiên cứu các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những đối tượng là nam giới đang trong thời gian mắc bệnh liệt dương có thể xuất phát từ việc sử dụng quá nhiều rượu, bia và thuốc lá. Chính vì thế nam giới cần phải loại bỏ thói quen này để giúp dương vật khỏe mạnh hơn cũng như giúp nam giới lấy lại phong độ trong chốn phòng the.

Dương vật cương cứng không được lâu do sự tác động của thuốc lá và rượu bia
Dương vật cương cứng không được lâu do sự tác động của thuốc lá và rượu bia

Miệng có thể khiến cho dương vật to hơn

Theo thông tin được ghi nhận bởi tạp chí Womenshealthmag, trong một nghiên cứu được thực hiện bằng việc tiến hành đo sự cương cứng của dương vật, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, kích thước của dương vật có thể được cải thiện một cách đáng kể khi nam giới và bạn tình thực hiện các hoạt động yêu bằng miệng. Khi dùng miệng kích thích dương vật, dương vật sẽ có xu hướng lớn hơn, thời gian cương cứng của dương vật sẽ kéo dài hơn so với những nam giới thực hiện kích thích dương vật bằng tay hoặc khi nam giới tưởng tượng.

Ngủ nhiều giúp dương vật khỏe mạnh hơn, cương dương lâu hơn

Đối với nam giới việc ngủ đủ giấc và ngủ nhiều tương đối quan trọng. Bởi việc ngủ không đủ giấc không chỉ có khả năng tác động và làm ảnh hưởng đến sự ham muốn tình dục ở phái mạnh mà còn cản trở và làm gián đoạn chu kỳ cương dương xảy ra trong đêm. Chính vì thế để có thể giúp dương vật khỏe mạnh, đảm bảo dương vật luôn hoạt động một cách hiệu quả, nam giới cần chú ý đến giấc ngủ của mình. Nam giới nên ngủ nhiều hoặc ngủ đủ giấc. Đồng thời hạn chế tình trạng thức quá khuya.

Phát huy khả năng cương dương một cách tuyệt vời nhờ hoạt động bí mật

Không gian riêng tư và không gian lãng mạn có khả năng tác động và gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng và quá trình cương cứng của dương vật. Theo thông tin từ các chuyên gia, những người đàn ông đang sống chung với ba mẹ hoặc sống cùng với trẻ nhỏ thường gặp khó khăn hơn trong vấn đề cương dương và sự ham muốn tình dục ở nam giới. Để giải quyết vấn đề này, khi nam giới muốn thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, bạn cần thay đổi không gian bằng cách lựa chọn một địa điểm thích hợp, chọn cho mình một không gian riêng tư hơn. Việc thay đổi không gian và địa điểm có thể giúp dương vật của bạn phát huy tối đa sức mạnh và khả năng tình dục.

Cong một chút cũng không tác động và không làm ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật

Trong trường hợp dương vật có một độ cong nhỏ trong thời gian thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục hoặc khi bị kích thích, nam giới cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi hiện tượng dương vật có độ cong nhẹ là điều vô cùng bình thường. Hơn thế điều này cũng không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, khả năng tình dục của nam giới.

Tuy nhiên, trong trường hợp dương vật có độ cong quá lớn tạo ra những cảm giác khó chịu hoặc gây khó khăn cho nam giới trong các hoạt động quan hệ tình dục thì đây có thể là một trong những biểu hiện điển hình của bệnh Peyronie. Đặc trưng của bệnh này là tồn tại các mô sẹo bên trong dương vật. Khi mắc bệnh Peyronie, nam giới cần nhanh chóng đến bệnh viện và gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và xử lý phù hợp.

Cong một chút cũng không tác động và không làm ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật
Cong một chút cũng không tác động và không làm ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật

Thủ dâm dẫn đến sự khác biệt

Việc nam giới không thường xuyên thủ dâm sẽ khiến cho lượng máu di chuyển xuống dương vật nhiều hơn. Trong trường hợp dương vật bị kích thích, mức độ cương dương và khả năng cương cứng của dương vật sẽ được kéo dài. Khi đó dương vật sẽ trở nên to hơn, lớn hơn. Hơn thế khả năng bùng nổ của dương vật sẽ vô cùng tuyệt vời.

Khả năng cương cứng của dương vật bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Khả năng cương cứng của dương vật có thể bị ảnh hưởng do hai yếu tố chính sau:

Khả năng cương cứng của dương vật bị ảnh hưởng bởi trọng lượng của cơ thể 

Những người đàn ông thừa cân béo phì thường có sức khỏe và sinh lý nam không được ổn định và thường mắc bệnh yếu sinh lý. Bởi ở những nam giới thừa cân béo phì, họ thường có nồng độ testosterone tồn tại bên trong cơ thể thấp hơn rất nhiều so với những người bình thường. Nồng độ testosterone bên trong cơ thể có khả năng tác động và quy định sự kích thích, sự ham muốn tình dục ở nam giới cũng như bản lĩnh của phái mạnh trong các hoạt động quan hệ tình dục. Việc nam giới giữ cho cơ thể có chỉ số BMI ổn định và khỏe mạnh là một trong những việc làm vô cùng cần thiết giúp mang lại sự khỏe mạnh và những lợi ích tốt nhất cho cậu nhỏ.

Khả năng cương cứng của dương vật bị hạn chế bởi bao cao su

Đối với một số cặp vợ chồng, những cặp đôi chưa sẵn sàng cho việc mang thai và sinh em bé thường sử dụng những biện pháp tránh thai, bao gồm cả bao cao su. Nhiều cặp vợ chồng, nam nữ cho rằng khi mang bao cao su để thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục họ vẫn đạt được sự hưng phấn và sự khoái cảm như bình thường.

Tuy nhiên tạp chí Journal of Sexual Medicine đã công bố kết quả của một vài nghiên cứu về việc nam giới sử dụng bao cao su. Kết quả cho thấy rằng một số nam giới khi mang bao cao su để thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục rất khó để có thể đạt được trạng thái cương cứng tối đa của dương vật.

Bên cạnh đó việc sử dụng bao cao su cũng tác động đến thời gian cương cứng của dương vật khiến sự cương dương không được duy trì lâu. Ở trường hợp này nam giới cần có nhiều thời gian để tác động và kích thích hơn bình thường để có thể xuất hiện sự hưng phấn, sự ham muốn tình dục. Bên cạnh đó, thời gian lên đỉnh và thời gian đạt được khoái cảm cũng lâu hơn khi nam giới mang bao cao su.

Khả năng cương cứng của dương vật bị hạn chế bởi bao cao su
Thời gian cương cứng và khả năng cương cứng của dương vật bị hạn chế bởi bao cao su

Mức độ và thời gian cương rất khó kiểm soát

Trên thực tế có đến 30% nam giới cho biết họ không hề hài lòng với mức độ cương cứng và thời gian cương cứng của dương vật bởi sự cương dương của họ duy trì trong một thời gian khá ngắn. Khi được tác động và được kích thích ở mức cao độ, hầu hết nam giới không thể kiểm soát được mức độ cương cứng hoặc duy trì được thời gian cương cứng của dương vật.

Những kích thích khiến cậu nhỏ cương 

Những kích thích khiến cậu nhỏ cương cứng bao gồm:

Dùng tay vuốt cậu nhỏ

Việc bạn tình nhẹ nhàng dùng tay vuốt cậu nhỏ từ trên xuống, sau đó lại nhẹ nhàng vuốt cậu nhỏ từ dưới lên trên có thể nâng cao tối đa sự kích thích đối với nam giới. Bởi việc dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve cậu nhỏ có thể kích thích quá trình tuần hoàn máu đến dương vật. Đồng thời giúp máu huyết chảy vào tấm lưới bên ngoài của cậu nhỏ.

Kích thích cậu nhỏ bằng miệng

Kích thước của dương vật có thể được cải thiện một cách đáng kể khi nam giới và bạn tình thực hiện các hoạt động yêu bằng miệng. Khi dùng miệng kích thích dương vật, dương vật sẽ có xu hướng lớn hơn. Bên cạnh đó, thời gian cương cứng của dương vật sẽ kéo dài hơn so với những nam giới thực hiện kích thích dương vật bằng tay hoặc khi nam giới tưởng tượng.

Để kích thích khiến cậu nhỏ cương cứng, bạn tình có thể dùng miệng ngậm “hai hòn ngọc” của nam giới. Bạn tình cần chú ý ngậm và vuốt ve hai hòn ngọc bằng môi, tránh sử dụng răng vì sẽ gây đau. Sau khi ngậm bạn tình cần phải dùng lưỡi tác động và mân mê chúng trong miệng. Điều này sẽ tạo ra sự hưng phấn và kích thích dương vật mau cương cứng.

Sau khi dùng miệng ngậm hai hòn ngọc, bạn tình cần tiếp tục dùng miệng chạm hoặc có thể hôn vào dương vật. Phụ nữ có thể dùng môi và lưỡi chạm vào dương vật theo vòng tròn, chạm từ dưới lên trên và chạm từ trên xuống dưới. Ở phần đầu của dương vật bạn cần dừng lại lâu hơn. Bạn có thể dùng môi hôn, ngậm và dùng lưỡi tác động vào đầu dương vật để tăng thêm sự kích thích và khiến dương vật cương cứng.

Dùng tay kéo dài cậu bé

Bạn cần dùng một tay vuốt ve và kéo dài dương vật để vùng da bao quanh dương vật có thể căng ra. Khi đó các điểm thần kinh của vùng da nhạy cảm này sẽ bị kích thích và nhận được tín hiệu truyền đến não bộ. Tiếp đến bạn dùng tay còn lại nhẹ nhàng chạm và vuốt ve đầu của dương vật. Nắm chặt tay để đưa vùng da của dương vật lên và kéo vùng da của dương vật xuống thật chậm sau đó thật nhanh để tăng sự kích thích. Bạn cần chú ý đây là vùng da tương đối nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Để không gây đau bạn có thể sử dụng một ít dầu bôi trơn hoặc nước bọt để việc kích thích trở nên dễ dàng hơn và tránh làm tổn thương dương vật.

Dùng tay kéo dài cậu bé
Dùng tay kéo dài cậu bé giúp kích thích khiến dương vật cương cứng

Sự cương cứng của dương vật có khả năng tác động và gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh lý, khả năng quan hệ và đời sống tình dục của nam giới. Chính vì thế nam giới và bạn tình cần có những hiểu biết nhất định về khả năng cương cứng và mức độ cương cứng của dương vật, những kích thích khiến cậu nhỏ cương cứng. Điều này sẽ giúp đời sống tình dục của các bạn trở nên hài hòa hơn, góp phần làm tăng sự thích thú và giúp cho gia đình luôn hạnh phúc.

Hy vọng với những thông tin xoay quanh vấn đề “Cương cứng là gì? Những kích thích khiến cậu nhỏ cương cứng” sẽ giúp nam giới và bạn tình dễ dàng hiểu rõ hơn về sự cương cứng, mức độ cương dương, khả năng cương cứng của dương vật và những yếu tố góp phần kích thích sự hưng phấn, sự ham muốn tình dục ở nam giới. Nếu có thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin về vấn đề nam, nam giới có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp và tư vấn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm : Tôi đã lấy lại được “phong độ đàn ông” nhờ bài thuốc yếu sinh lý của Đỗ Minh Đường

Ngày Cập nhật 18/09/2022

Bình luận (3)

 1. dung dung says: Trả lời

  Ăn hàu xong quan hệ được lâu hơn đấy, người hừng hực ham muốn luôn. chỗ đấy cứng liên tọi

 2. Bích Big bic says: Trả lời

  Em năm nay mới 2 tuổi, lấy vợ được gần 8 tháng nhưng khoảng 2 tháng gần đây chuyện đấy k thuận lợi, khổ sở lắm k hiểu sao mà em khó cương được,vợ phải làm đủ cách từ dùng tay, đến oral mà vẫn k ăn thua. Sau dại dột mua cái thuốc kích dục bọn bán hàng onl nó quảng cáo, uống được 1-2 lần thấy ccos vẻ khỏe hơn nhưng sau đấy thì như liệt luôn ấy ạ,bây h còn k còn hứng thú chuyện sex nữa, vợ em cũng chán em lắm r suốt ngày gây sự cãi nhau. ai có cách gì giúp emvowi

  1. Ban trần says: Trả lời

   Dùng cái kích dục kia là dại quá bạn ơi, tốt hơn hết là nên đi khám đi, đừng có vì ngại xấu hổ mà để lâu, vch còn trẻ mà như thế thì hại lắm, sau này còn con cái. Tôi giới thiệu cho bạn chỗ bác sĩ lê hữu tuấn của thuốc dân tộc chữa bệnh này giỏi lắm. bs có thuốc mãnh lực trường xuân, trước tôi dùng thuốc này mà 2 tháng đã cải thiện được rất nheiefu, nh người chỉ dùng mấy tuần đã lâm trân được 20-25p mà dù trước đấy chỉ đk 3-4p ấ. Xong nó còn có cái rượu ngâm mình uống để duy trì sinh lý lâu dài nữa
   gửi bạn thông tin nhé: https://vtc.vn/suc-khoe/bi-quyet-lay-lai-ban-linh-phai-manh-voi-manh-luc-truong-xuan-ar404169.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.