Nhiễm Vi Khuẩn HP Dương Tính Có Nguy Hiểm Đến Sức Khỏe Không?

Xét nghiệm dương tính vi khuẩn HP thường khiến nhiều người bệnh lo lắng cho tình trạng sức khỏe của bản thân? Liệu, nhiễm vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không, có gây ung thư dạ dày không?

Vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không?
Nhiễm vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không? Chủng khuẩn này có gây viêm loét hoặc ung thư dạ dày không?

Nhiễm khuẩn HP dương tính là gì?

Nhiễm khuẩn HP dương tính hay xét nghiệm HP dương tính là sau khi thực hiện các xét nghiệm, kết quả chẩn đoán cho thấy có sự xuất hiện của vi khuẩn HP trong dạ dày. Điều này có nghĩa là người bệnh đã bị nhiễm xoắn khuẩn HP trong dạ dày. Nếu kết quả chẩn đoán là HP âm tính, điều này có nghĩa ngược lại, bác sĩ không tìm thấy sự xuất hiện của vi khuẩn HP trong dạ dày.

HP hay còn gọi là Helicobacter pylori (H. pylori) là một trong những loại vi khuẩn phổ biến phát triển trong đường tiêu hóa. Loại vi khuẩn hình xoắn ốc này thường lây nhiễm vào dạ dày và có xu hướng tấn công niêm mạc dạ dày gây nên những vết loét ở dạ dày và ruột non.

Theo các chuyên gia tư vấn khoa Nội tiêu hóa, H. pylori thích nghi sống trong môi trường khắc nghiệt như axit ở dạ dày. Khi lây nhiễm vào dạ dày, chúng có khả năng thay đổi môi trường sống bằng cách làm giảm nồng độ acid dạ dày để có thể sống sót.

Ở một số trường hợp nhiễm trùng với chủng vi khuẩn này thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, ở một số đối tượng khác, chủng khuẩn này có thể gây phá hủy lớp niêm mạc và làm tổn thương dạ dày dẫn đến tình trạng viêm đau dạ dày.

Nhiễm vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không?

Hầu hết những người bị nhiễm khuẩn H. pylori thường chung sống hòa bình với chủng khuẩn này và không có bất kỳ biểu hiện khác thường nào. Tuy nhiên, ở một số đối tượng, nhiễm vi khuẩn HP được xem là yếu tố hàng đầu gây bệnh viêm đau dạ dày.

Khi vi khuẩn xâm nhập và phá hủy niêm mạc dạ dày thường gây đau và khó chịu ở bụng, đặc biệt vùng thượng vị. Cơn đau xuất hiện khi đói hoặc sau khi ăn vài giờ. Ngoài triệu chứng đau, người bệnh có thể gặp một vài triệu chứng khác liên quan đến nhiễm H.pylori như ợ chua, ợ nóng, buồn nôn hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân.

Các triệu chứng này thường phổ biến, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong trường hợp xuất hiện biểu hiện khó nuốt, phân có màu đen hoặc lẫn máu, bệnh nhân cần đến bệnh viện thăm khám và tuân theo chỉ định của bác sĩ. Bởi các triệu chứng này có thể là dấu hiệu vi khuẩn H.pylori ăn sâu, gây viêm loét và để lại biến chứng ở dạ dày.

Nhiễm vi khuẩn HP nếu không được hỗ trợ điều trị đúng cách có thể chuyển nặng gây biến chứng đau dạ dày hoặc ung thư dạ dày
Nhiễm vi khuẩn HP nếu không được hỗ trợ điều trị đúng cách có thể chuyển nặng gây biến chứng đau dạ dày hoặc ung thư dạ dày

Một số biến chứng của việc nhiễm vi khuẩn H.pylori gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng như:

 • Vi khuẩn HP gây viêm loét, chảy máu bao tử (xuất huyết dạ dày): Vi khuẩn HP tồn tại trong dạ dày nếu không được kiểm soát tốt, gặp điều kiện sống thuận lợi, chúng sẽ tăng dần về số lượng, gây hình thành các vết loét và làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Một khi vết loét ăn sâu sẽ chạm đến các mạch máu bên trong gây chảy máu. Về lâu dài, mất máu có thể gây thiếu máu dẫn đến chóng mặt, da xanh xao và suy nhược cơ thể,…
 • Gây tắc nghẽn ở dạ dày: Vi khuẩn HP sau khi vào dạ dày sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ nhằm ngăn chặn tế bào miễn dịch cơ thể tấn công. Theo thời gian, chúng sẽ hình thành các khối u bên trong dạ dày. Việc xuất hiện các khối u này gây cản trở thức ăn di chuyển từ dạ dày xuống ruột non. Nếu vấn đề này không được khắc phục, thức ăn sẽ bị ứ đọng ở dạ dày và gây tắc nghẽn.
 • Biến chứng gây thủng dạ dày: Theo các chuyên gia, vi khuẩn HP nếu không được kiểm soát tốt có thể gây thủng dạ dày. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này chủ yếu là do ổ loét ở niêm mạc dạ dày phát triển ăn sâu và phá vỡ hoàn toàn vách dạ dày gây thủng.
 • Viêm phúc mạc: Hiện tượng viêm phúc mạc xảy ra khi vi khuẩn HP gây viêm hoặc gây nhiễm trùng phát triển vào lớp niêm mạc của ổ bụng
 • Ung thư dạ dày: Trong một số trường hợp nhiễm khuẩn HP nặng nếu không có biện pháp chẩn đoán và xử lý sớm, người bệnh có khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày cao. Một số biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường gặp như đau bụng, buồn nôn, sụt cân hoặc nôn ra máu, đi ngoài phân đen,…

Những ai có nguy cơ nhiễm vi khuẩn HP cao?

Theo các chuyên gia, mọi đối tượng đều có khả năng nhiễm vi khuẩn HP. Tuy nhiên, trẻ em thường có nguy cơ nhiễm vi khuẩn H. pylori cao hơn. Nguyên nhân nhiễm khuẩn chủ yếu là do sống trong môi trường ô nhiễm, vệ sinh không đúng cách hoặc chế độ ăn uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những đối tượng sau đây có nguy cơ nhiễm khuẩn HP cao:

 • Người sống ở các nước đang phát triển
 • Người sống ở những nơi đông đúc như ký túc xá, nhà trọ,…
 • Người sống chung với bệnh nhân bị nhiễm HP

Phương pháp xét nghiệm chẩn đoán Hp dương tính

Để chẩn đoán vi khuẩn HP dương tính, ngoài các triệu chứng nhận biết đặc trưng, bác sĩ sẽ đặt một số câu hỏi về tiền sử mắc bệnh của gia đình. Bên cạnh đó, nhân viên y tế cũng có thể yêu cầu người bệnh thực hiện nhiều hơn một xét nghiệm để có kết quả đánh giá bệnh chuẩn xác.

Một số biện pháp xét nghiệm giúp chẩn đoán nhiễm khuẩn HP dương tính như:

Nội soi dạ dày: Là một trong những biện pháp chẩn đoán vi khuẩn HP dương tính được sử dụng phổ biến hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống dụng cụ dài và mỏng, đầu có gắn camera nhỏ đưa vào dạ dày theo đường miệng. Từ thiết bị này, họ sẽ lấy một mẫu mô ở khu vực dạ dày bị tổn thương đưa đến phòng thí nghiệm và tiến hành sinh thiết.

Xét nghiệm máu: Bác sĩ sẽ lấy một lượng máu nhất định từ bàn tay hoặc cánh tay của bệnh nhân. Sau đó, máu sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm phân tích xem trong máu có kháng thể chống lại xoắn khuẩn HP hay không.

Nếu trong máu xuất hiện kháng thể, chứng tỏ bệnh nhân bị nhiễm khuẩn HP. Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán sự tồn tại của vi khuẩn HP trong dạ dày. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ hữu ích ở những đối tượng bệnh chưa xử lý vi khuẩn HP trước đây.

Vi khuẩn HP có nguy hiểm không
Chẩn đoán HP dương tính bằng xét nghiệm máu

Xét nghiệm kiểm tra phân: Nhân viên y tế sẽ cấp dụng cụ và hướng dẫn bệnh nhân quy cách lấy mẫu phân chuẩn, tránh lây nhiễm vi khuẩn HP từ bên ngoài.

Sau khi mẫu phân được đưa đến, bác sĩ sẽ chuyển mẫu sang phòng thí nghiệm để phân tích. Thông thường, trước khi thực hiện xét nghiệm phân, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân ngưng dùng thuốc ức chế bơm proton và thuốc kháng sinh khoảng 2 tuần.

Xét nghiệm kiểm tra hơi thở: Trước khi tiến hành kiểm tra hơi thở, bệnh nhân cần ngưng sử dụng một số loại thuốc theo yêu cầu của bác sĩ. Khi tiến hành kiểm tra, nhân viên y tế sẽ cho bệnh nhân uống một chế phẩm có chứa ure.

Nếu trong dạ dày có vi khuẩn HP, chúng sẽ thủy phân và giải phóng một loại enzyme và chất carbon dioxide. Các hoạt chất này sẽ được đào thải qua hơi thở. Khi đó, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn thở vào thiết bị kiểm tra. Nếu DPM <50, kết quả vi khuẩn HP âm tính, DPM từ 50 – 190 không xác định, còn nếu DPM >200, vi khuẩn HP dương tính, người bệnh đã bị nhiễm.

Khi bị nhiễm vi khuẩn HP dương tính nên làm gì?

Ung thư dạ dày và loét dạ dày tá tràng hoặc viêm đau dạ dày thường có liên quan đến nhiễm vi khuẩn HP. Vì vậy, khi được chẩn đoán nhiễm HP dương tính, bệnh nhân cần tuân theo đúng phác đồ bác sĩ đề nghị. Bởi việc thực hiệnđúng cách và đúng thời điểm có thể giải quyết được vết loét ở niêm mạc dạ dày, đồng thời có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày.

Để kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn HP, bác sĩ thường kê đơn thuốc kháng sinh kết hợp với một số loại thuốc khác cho bệnh nhân sử dụng như thuốc giảm đau hoặc thuốc làm giảm acid dạ dày. Đặc biệt là người bệnh khá ưa chuộng các bài thuốc Đông y từ thảo dược thiên nhiên.

Tiêu biểu nhất phải kể đến Sơ can Bình vị tán (đã có thế hệ 2) của Trung tâm Thuốc dân tộc, bài thuốc được bào chế từ hơn 30 thảo dược thiên nhiên, có khả năng loại bỏ hẳn khuẩn HP dạ dày trong khoảng thời gian tối ưu.

Chè dây, lá khôi, dạ cẩm có thành phần dược chất tiêu diệt vi khuẩn
Chè dây, lá khôi, dạ cẩm có thành phần dược chất tiêu diệt vi khuẩn

Bài thuốc bao gồm tổng thể 3 chế phẩm chuyên biệt, bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Hp thường sẽ được chỉ định sử dụng: Sơ can Bình vị – Viêm loét HP, Cao bình vị và Sơ can Bình vị tán thế hệ 2. Việc sử dụng 2-3 chế phẩm sẽ giúp nâng cao khả năng tác động, tạo ra cơ chế 3 MŨI NHỌN xoáy sâu vào bên trong cơ thể để loại bỏ khuẩn HP trong khoảng thời gian ngắn.

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Bên cạnh đó, bài thuốc cũng sở hữu nhiều ưu điểm không phải bài thuốc nào trên thị trường cũng có như:

Những lý do khiến ngày càng nhiều người bệnh lựa chọn Sơ can Bình vị tán
Những lý do khiến ngày càng nhiều người bệnh lựa chọn Sơ can Bình vị tán

Với khả năng loại bỏ khuẩn HP nhanh gọn, Sơ can Bình vị tán đã giúp nhiều bệnh nhân thoát cảnh sống chung với khuẩn HP và nhận được khá nhiều sự quan tâm của giới chuyên gia, các phương tiện truyền thông. 

Trung tâm được đưa tin nhiều trên báo chí
Báo chí đưa tin Sơ can Bình vị tán

Cùng với đó là những đánh giá, chia sẻ chân thực nhất từ chính người trong cuộc – Bệnh nhân đã chiến thắng khuẩn HP để trở lại với cuộc sống vui khỏe. Trường hợp đặc biệt nhất là cháu gái (6 tuổi) của nghệ sĩ Trần Nhượng và bé Tùng Chi (9 tuổi)…

Cháu gái NS Trần Nhượng được bác sĩ Tuyết Lan hướng dẫn điều trị khỏi bệnh sau 6 tháng
Nghệ sĩ Trần Nhượng và cháu gái tại Trung tâm Thuốc dân tộc sau khi chiến thắng khuẩn HP

XEM VIDEO: Bé Tùng Chi chia sẻ về quá trình sử dụng Sơ can Bình vị tán

Bên cạnh đó, để hỗ trợ điều trị và giúp bệnh mau khỏi, người bệnh cũng nên thay đổi lối sống và chế độ ăn uống hàng ngày.

Như vậy, nhiễm vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia, vi khuẩn HP có thể gây ung thư dạ dày – đây là một trong những căn bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao thứ hai trên thế giới. Vì vậy, bệnh nhân cần thăm khám và tầm soát ung thư định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Bởi việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc xử lý, từ đó giúp ngăn bị biến chứng.

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA NGAY ĐỂ KHÔNG CÒN BỊ KHUẨN HP ĐEO BÁM!

Có thể bạn quan tâm:

Click xem thêm

Ngày Cập nhật 26/07/2023

Chỉ với liệu trình Sơ can Bình vị tán, mọi căn bệnh dạ dày sẽ biến mất. Các căn nguyên gây bệnh dạ dày sẽ bị loại bỏ, bạn không còn bị những cơn đau đớn, khó chịu đeo bám cản trở tận hưởng cuộc sống.

Bình luận (75)

 1. Nguyễn Đồng says: Trả lời

  Con bé nhà em mới được có mấy tháng mà cứ nôn chớ liên tục ấy, ko biết có phải bị dạ dày ko nữa

  1. Hiên Phạm says: Trả lời

   Em bé sơ sinh thường hay bị chớ anh ạ, nếu mà liên tục thì khéo bé bị ngộ độc hay là bú nhiều sữa quá đấy, hoặc có thể là đường ruột có vấn đề đấy

  2. Mai Oanh says: Trả lời

   Tốt nhất cho đi khám cho chắc ăn, ở nhà đoán này đoán kia đến lúc con bệnh nặng trách ai nữa

 2. Phan Văn Rạng says: Trả lời

  Vợ em người hàn quốc liệu có uống được thuốc sơ can bình vị ko mọi người, kiểu cũng biết là bài thuốc này thiết kế phù hợp với cơ địa người Việt ấy, giờ ngươi hàn uống liệu có đc ko nhỉ

  1. Khánh Huyền says: Trả lời

   Uống thì mới biết chứ anh, chưa uống sao biết được, mà đông y thì ai mà chẳng uống đc chỉ cần kiên trì thôi.

  2. Ngọc Bích says: Trả lời

   Muốn đặt thuốc sang Chiba Nhật bản thế nào nhỉ, chồng mình người Nhật cũng bị hp , ngày trc được người ta cho thuốc này thấy đỡ nhiều lắm, giờ mình muốn đặt thêm ko biết trung tâm có ship nước ngoài ko nhỉ

 3. Trần Toản says: Trả lời

  Trước đi khám bác sĩ bên bệnh viên có dặn tôi là uống nước dừa tốt cho dạ dày lắm, ai mà bị dạ thì chăm uống nước dừ vào nhé, ai ko bị uống phòng cũng đc :)))

  1. Hương Sen says: Trả lời

   Mẹ chồng tôi toàn kiểu nướng dừa lên cho tôi uống ấy, đỡ nhiều phết ko phải đùa đâu

 4. Tú Uyên says: Trả lời

  Mình có tật lười ăn sáng, mà cũng vì đó mà bị đau dạ dày rồi viêm loét đủ kiểu, giờ bị dạ dày nên là phải ăn sáng , mà quanh đi quẩn lại có vài món , nhiều ko kho muốn nuốt nổi mà vẫn phải ăn đẻ uống thuốc, ai có món nào ngon ngon ko chỉ cho mình với,

  1. Hoa Ruby says: Trả lời

   Bị dạ dày ăn cháo là lành nhất đấy chị, cứ nấu cháo thịt băm đậu xanh đậu đỏ vừa dinh dưỡng vừa tốt cho dạ dày , chịu khó dậy sớm tý chị ạ, thể dục thể thao cho khỏe

  2. Hana says: Trả lời

   Mình có bài này bổ ích lắm, bạn tham khảo mà làm theo, nhà mình cũng đang áp dụng mấy cách này, ai cũng thích luôn. Trước chông mình cũng thuộc dạng lười ăn sáng mà từ khi dạ dày cái chăm chỉ ăn hẳn, https://thuocdantoc.vn/benh/dau-da-day-nen-an-gi-buoi-sang

 5. Nguyễn Vũ Thanh Lan says: Trả lời

  Khám dạ dày có cần thiết phải nội soi ko cả nhà, thằng bé nhà mình đang con nhỏ, dạo này thấy bụng dạ có vể bất thường muốn cho đi khám mà sợ nội soi nó ko chịu có nổi

  1. Quang Nguyễn says: Trả lời

   Nói chung cũng có nhiều cách kiểm tra đấy nhưng mà nội soi là chuẩn chỉ nhất rồi, mà nhất là cái bệnh hp này, phải nội soi mới biết được, ko thì có cách nội soi gây mê đấy ông thử nói với bác sĩ xem , có được ko

  2. Ngọc Tinh Dầu says: Trả lời

   Mấy bọn trẻ con bs người ta ắt có cách mà bạn, trước con tôi đi khám thì bác sĩ xét nghiệm phân cũng dc mà, nhiều khi thì xét nghiệm hơi thở, nhiều mà nên là ko cần lo đâu

 6. Hồng Ngọc says: Trả lời

  Dạo này chồng em có hiện tượng đi phân có mùi hôi tanh có dính máu nữa, đau bụng hơn ngày trước, đọc xong bài này khéo mai đi khám luôn, khéo bị viêm loét thì khổ

 7. Diệu Linh says: Trả lời

  Cho em hỏi tý là bệnh này có di truyền ko thế, em đang mang bầu đang bị hp , ko biết con em sinh ra có bị ko ạ :((( nếu có thì có cách nào ngăn chặn ko ạ.

  1. Ánh Nguyệt says: Trả lời

   Minh chỉ biết là hp này có lây thôi chứ có di truyền từ mẹ sang con thì ko rõ nữa, bạn phải hỏi bác sĩ lúc khám chứ,

  2. Phạm Kim Anh says: Trả lời

   Đang mang bầu mà bị hp chắc là em bé cũng có nguy cơ đấy bạn ạ, chưa kể là đang bầu bì mà dính mấy con vi khuẩn này nguy hiểm lắm. Bạn nên theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên và khám định kỳ bạn ạ, chứ biến chứng cũng ghê lắm á. Bạn phải thường xuyên tập tành thể dục thể thao rồi ăn uống nghỉ ngơi điều độ vậy mới giảm thiểu được tình trạng bệnh bạn ạ

 8. Hoàng Thanh Hà says: Trả lời

  tôi mới đi khám ở bệnh viện, bác sĩ cũng kết luận là bị hp dương tính nên có kê cho thuốc uống, thấy có thuốc Esomeprazole , đọc thông tin thấy bảo loại này nhiều tác dụng phụ lắm à mọi người @@

  1. Mai Trần says: Trả lời

   Thuốc này cũng có đợt em uống rồi, nói chung là giảm đau nhanh lắm, nhưng mà công nhận là uống thấy đau đầu chóng mặt thật, em uống có đợt còn đi ngoài ra máu rồi tiêu chảy nữa ấy, nên kiếp ko dám dùng nữa

  2. Thái Minh Duy says: Trả lời

   Mọi người dùng sơ can bình vị tán thử xem, mẹ mình cũng uống loại này mà đỡ nhiều lắm. Trước mẹ mình cũng khổ sở uống đủ loại thuốc mà ko khỏi vậy mà từ khi dùng thuốc đông y bên thuốc dân tộc mà đỡ hẳn luôn, ko tác dụng phụ, uông ko mệt mỏi, tích nước phù nề, mẹ mình uống đúng hơn 3 tháng hơn là ok, mình giờ đang tính cho bà dùng lại vì độ tuổi của các cụ đề kháng nó kém, dùng nhắc lại cho an tâm, dù gì cũng là đông y nên là ko sợ .

  3. says: Trả lời

   Như kiểu của em đau thượng vị, hay bị trào ngược, ợ chua , buồn nôn thì dùng được loại 1 hay loại 2 vậy ạ,

  4. Diệu Linh says: Trả lời

   Cái này mình ko quyết định được bạn ạ, ko phải cứ thích uống loại nào là được đâu, cái này bác sĩ còn xem xét tình hình bệnh rồi nhẹ nặng các thứ nữa. Như kiểu mình đây, uống loại 1 vẫn hiệu quả như thường, cũng uống có hơn mấy tháng mà ngưng gần 1 năm rồi chưa thấy tái lại, trộm vía người ăn ngon ngủ ngon từ đấy giờ luôn

 9. Ngọc Ngọc NB says: Trả lời

  Các cụ bảo mấy cái bệnh dạ dày dùng mật gấu để chữa hiệu quả lắm à, ai dùng rồi cho ý kiến với

  1. Nguyên says: Trả lời

   Vợ mình hay dùng mật gấu pha với mật ong cho mình uống vào mỗi buổi sáng, mình cũng bị dạ dày hp với viêm loét, hôm bữa có đối tác biếu thấy uống hằng ngày cũng được phết

  2. Nguyễn Định says: Trả lời

   Mấy cái tưởng vậy mà dùng phải hỏi ý kiến bác sĩ đấy, kko đc dùng bữa bãi đâu, đúng liều đúng lượng mới đc. Với cả bây giờ nói thật chứ mấy cái mật gấu thay bằng mấy cái cây mật gấu, cây huyết dụ được mà, công dụng thấy bảo cũng tốt như vậy, Chứ giờ mình văn minh rồi, dùng mấy cái mật gấu này là phá hoại môi trường rồi thì giết hại động vật quý hiêm này kia đó ông, nên là hạn chế thôi ông ạ

 10. Hồ Hường says: Trả lời

  Thấy mấy cái bệnh dạ dày này nhiều người mắc nhỉ, riêng đồng nghiệp rồi bạn bè của tôi cũng hơn nửa dính dạ dày, tôi thì cũng ko ngoại lệ, đau mấy năm rồi, thuốc thang cứ liên tục mà ko đỡ ấy chán lắm ấy, mà ko uống lại ko đc, khổ vây

  1. Nguyễn Thái Thành says: Trả lời

   Mấy bệnh dạ dày phải công nhận là nhiều người bị, giờ tôi thấy 10 người thì phải đến 7-8 người bị kể cả bọn trẻ con luôn.tôi đây cũng bị dạ dày hp lâu rồi, giờ cũng chỉ biết uống thuốc của bác sĩ ở viện kê cho để cầm chừng thế chứ mấy năm nay rồi chưa thấy con hp nó chết, uống nhiều thuốc tây mệt thực sự, mồm miệng đắng chẳng ăn uống được gì, sút mấy cân luôn.

  2. Thủy Lê says: Trả lời

   Mấy anh thử dùng bên đông y xem ạ, em cũng từng bị đau dạ dày rồi hp các kiểu uống thuốc tây nhiều lắm, mà ko thấy đỡ. Các anh uống thì các anh biết rồi đấy, vừa mệt mỏi mà uống riết cũng chẳng khỏi, cứ ngưng lại bị tái lại thành ra uống suốt. Thấy em mệt mỏi suốt ngày mẹ em có cho em đi khám với lấy thuốc bên thuốc dân tộc, mẹ em được bạn hồi trẻ giới thiệu cho. Thế là cũng đến thăm khám rồi lấy thuốc. Do tình trạng của em là dạ dày mãn tính, nặng rồi nên bác sĩ kê cho em loại thế hệ 2 đẻ uống cho kết quả nhanh hươn với hiệu quả hơn. mà công nhận uống có hơn chục ngày đã giảm được tình trạng ợ hơi rồi, em tiếp tục uống hết 1 tháng thì đa bụng hay là buồn nôn đỡ hẳn luôn, ăn uống ko còn đắng miệng nữa. Cái em thích nhất là chẩng phải sắc hay gì cả, bảo là đông y vậy nhưng mà tiện còn hơn thuốc tây, đi muôn nơi được, em toàn mang đến cty uống, mùi thơm thơm dễ uống lắm. Đợt vừa rồi em có đi tái khám ở trung tâm mà ko mất phí luôn, ưng thực sự, bác sĩ kê cho luôn 2 tháng cuối để uống dần, em đang uống gần hết rồi, dạ dày em được kiểm soát tốt lắm nhé, đợi dịch dã bớt bớt lại em lên Bạch Mai nội soi lại xem thế nào, thấy người khỏe hơn thây cũng mừng lắm các anh

  3. Mai Minh Vũ says: Trả lời

   Ơ thế trung tâm ko nội soi à bạn, mình tưởng là trung tâm nội soi với siêu âm đầy đủ chứ bạn ?

  4. Lê Thu Trang says: Trả lời

   Trước mình đi khám thì mình mang phiếu xét nghiệm với nội soi các thứ đến đỡ phải làm lại, tại mình cũng mới khám hơn nữa ngại nhất khoản nội soi nên là tiết kiệm luôn. Cũng đang uống tầm hơn tuần thôi, chưa thấy có dấu hiệu gì cả

  5. Nguyễn Văn Trường says: Trả lời

   Vừa đoc bài này xong, https://www.tapchiyhoccotruyen.com/so-can-binh-vi-tan-the-he-2.html mà đọc xong mới thấy là giờ y học hiện đại , chữa dạ dày cớ hơn 1 tháng đã hiệu quả rồi, mà quảng cáo hay thế, ko biết là có thật ko chứ đây uống thuốc tây hơn 1 năm rồi có thấy dấu hiệu nào đâu

 11. Xoài Hi says: Trả lời

  Nghe nói còn có hp âm tính nữa à mọi người, thế con nào nguy hiểm hơn nhể?

  1. Nhi Lê says: Trả lời

   Âm tính thì là ko bị rồi mà, sao lại có cả âm tính được bạn nhỉ, mình chưa nghe thấy bao giờ ấy,

  2. Lê Dũng says: Trả lời

   Kiểu nó chỉ là tên gọi hay sao ấy, cái này dân chuyên ngành bác sĩ mới rõ được chứ mình ko biết đâu, nếu mà muốn tìm hiểu sâu hơn thì đọc bài này nè, có đầy đủ thông tin luôn, https://thuocdantoc.vn/benh/benh-viem-da-day-hp-am-tinh

 12. Danhoabinh says: Trả lời

  Ban đầu tôi cũng bán tín bán nghi như b, dùng thuốc được ba tháng thấy hết đau vùng thượng vị, đi nội soi dạ dày đã không còn thấy các vết loét trước đó rồi, tôi dùng sơ can bình vị tán – viêm loét khuẩn Hp và cao bình vị cùng lúc nên hiệu quả nhanh hơn. B xem thêm thông tin ở đây nữa để yên tâm nhé
  https://www.chuatribenhdaday.com/nhung-doi-tuong-co-the-su-dung-so-can-binh-vi-tan.html

 13. Sonle1985 says: Trả lời

  K biết có phải b đang nói chi nhánh chỗ ngõ 70 Nguyễn Thị Định, thanh xuân, hanoi không? Tớ từng khám và điều trị ở chi nhánh này rồi, về chi phí thì sẽ hơi nhỉnh hơn các chỗ khác nhé bạn dao động tầm dưới 1tr cho 1 liệu trình. Dùng thuốc tây thì có thể rẻ hơn tớ dùng loại 80 nghìn 1 hộp mà uống mấy hộp k khỏi, còn mấy thuốc đắt tiền thì k nói nhé vì nói chỉ thêm xót xa thôi. Còn hiệu quả thì tớ k thể chắc chắn 100% b sẽ khỏi ngay vì cũng k biết cơ địa và tình trạng bệnh của b thế nào, nhưng vs tớ tớ thấy rất hài lòng với bài thuốc được trung tâm kê cho, chữa được triệu trứng bệnh xong còn loại bỏ các tác nhân gây bệnh giúp cơ thể mình khỏe hơn nữa.

  1. Giomuathu66 says: Trả lời

   Bạn còn số đt bác sĩ đã khám và kê đơn thuốc cho b không, cho mh xin mh liên hệ.

 14. Trang Trần says: Trả lời

  Chữa Tây y thì công nhận khỏi nhanh nhưng dễ bị lại, còn đông y thì cần thời gian ngấm từ từ nhưng được cái lâu dài. Khó chọn các bác nhỉ.

  1. ThuHoai says: Trả lời

   Mh thấy dễ mà cứ cái nào hiệu quả là chọn thôi, bệnh nào cũng vậy sao ngày 1 ngày 2 khỏi được, nhiều ng mới dùng cứ than k hiệu quả rồi lại đổi thuốc, đó mới là nguyên nhân k chữa được bệnh.

  2. Tyna Trịnh says: Trả lời

   Đông y cũng k lâu lắm đâu bạn, mình đang ở nước ngoài được người bạn giới thiệu cho thuốc dân tộc dùng đâu tháng rưỡi là đỡ hẳn rồi.

 15. Thoavinhphuc says: Trả lời

  Bài viết có nhắc tới bài thuốc đông y sơ can gì gì đó? dùng được cho mọi mức độ của viêm dạ dày do đến khuẩn HP luôn à, như mình bị loét dạ dày mà k có kháng sinh thì giảm loét viêm kiểu gì nhỉ?

  1. Hoàng Uyên says: Trả lời

   Tp của bài thuốc này là các dược liệu có chứa kháng sinh tự nhiên nên là phục hồi được viêm loét và chống viêm luôn bạn. Còn kháng sinh tây y mà b uống là kháng sinh tổng hợp bạn ạ.

  2. Huongxunghe says: Trả lời

   Bạn Danhoabinhoi các dạng mà bạn nói là thuốc sắc dạng gì vậy?

   1. Danhoabinh says:

    Thuốc này là dạng sắc sẵn vs dạng cao nữa bạn ạ. Nói là thuốc sắc nhưng dễ uống và thơm chứ k giống như mùi thuốc khó uống lắm đâu, tôi uống nhiều lại thấy thích uống

 16. Nho Ninh Thuận says: Trả lời

  K bệnh thì thôi chứ đã bệnh là tùm la tùm lum hết, trĩ ngoại mấy năm nay chưa khỏi thêm được hp ghé thăm, đi tìm thuốc chữa mà kéo 1 lượt cảm giác lú luôn, nhiều người khuyên quá, người nói phải dùng kháng sinh k dùng k khỏi được, người nói phải dùng protein gì gì không biết thuốc nào uống được thuốc nào không, không khéo tiền mất tật mang.

  1. Ly Ly Trần says: Trả lời

   Thế là toang cái bộ máy tiêu hóa rồi còn gì Bác.

  2. Hoàng Thường says: Trả lời

   Khuyên thật lòng bạn nên đi khám rồi lấy thuốc cho chuẩn. Mh thấy thuốc dân tộc đang được review nhiều, ở đó có bài thuốc sơ can bình vị tán dưới dạng cao nổi tiếng lắm, b tìm hiểu xem.

  3. Châu Thanh says: Trả lời

   Sao bác không đi khám ở đâu, hỏi này hỏi kia chắc gì đã ai trả lời chính xác cho mình được, bác đi khám người ta mới biết mh bị đến giai đoạn nào rồi, Đông hay tây y thì cũng phải biết bệnh mới kê đơn thuốc được bác ạ.

 17. Tientienhn says: Trả lời

  Cả nhà ơi, có ai bán đơn thuốc chữa trào ngược dạ dày của bên này ko ạ, nghe bà hàng xóm nói chữa được lắm mh muốn xem qua đơn thuốc thế nào?

  1. Huệ nguyễn says: Trả lời

   Ôi sao mua thuốc kiểu đấy bác, đơn thuốc nó có liều lượng phù hợp với từng người mà, sao k đi khám lấy thuốc cho chắc.

  2. Tiến Vũ says: Trả lời

   Đây là đơn thuốc y học cổ truyền mà không giống đơn thuốc tây để bạn đi mua theo đâu, thuốc trung tâm cung cấp đạt chất lượng chuẩn who, giả dụ b mua theo cẩn thận dược liệu giả lại ôm bệnh vào người đấy

 18. Đậu đỏ says: Trả lời

  mọi người ơi em đi bệnh viện khám được bác sĩ kê kháng sinh uống 2 tuần nay rồi, uống kháng sinh nhiều nên e hay bị sốt kèm theo nhức mỏi cơ thể, không biết có cách nào hạn chế được tác dụng phụ của kháng sinh mà vừa hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn không ạ.

  1. Tuệ Lâm says: Trả lời

   Bạn có thể uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, bổ sung vitamin các thứ sẽ đỡ đi phần nào tác dụng phụ, còn mất hẳn thì b phải đổi thuốc chứ k còn cách nào đâu bạn.

 19. Kim Chi says: Trả lời

  Thuốc trị vi khuẩn hp tốt nhất chỉ toàn thấy kháng sinh với kháng sinh thôi nhỉ, thấy tác dụng phụ nhiều có dùng được cho bà bầu không ạ.

  1. Helen Dương says: Trả lời

   Bầu thì phải lựa kỹ nhé bạn, biết là nôn trị bệnh nhưng phải tìm phương pháp an toàn để tốt cho cả con nữa. Lúc mh mang thai bé thứ hai cũng bị trào ngược, sợ thuốc tây nên ck mh đi dẫn đi khám đông y rồi lấy thuốc uống trộm vía đỡ bệnh ăn được ngủ được nên con cũng khỏe. Từng bầu r còn thêm bệnh nên mh hiểu chật vật lắm. Có thời gian bạn tìm hiểu bài thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc bên đường hoa lan đi phù hợp với cho bà bầu như tụi mh lắm. mh dùng rồi hiệu quả rồi nên chia sẻ thêm cho chị em đỡ vất vả.

   1. Đặng Mai says:

    chỗ bạn nói đây đúng không bạn
    https://thuocdantoc.vn/benh/thuoc-dan-toc-dia-chi-chua-trao-nguoc-da-day-uy-tin

   2. Helen Dương says:

    Chuẩn rồi bạn ơi, nếu b ở Sg đi chi nhánh Hoa lan, nó nằm ngay sát với đường phan xích long ấy, mấy lần mh đi đều đông cả nên chắc b đến là thấy ngay thôi.

 20. Ông ngoại U60 says: Trả lời

  Dạo gần đây tôi hay xuất hiện cơn đau nóng rát ở vùng thượng vị, cơ thể mệt mỏi. Đi khám bác sĩ ns bị viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP mn có thuốc nam hay đông gì không chứ tôi uống mấy loại thuốc tây, cả thực phẩm chức năng không đỡ chút nào. tôi cảm ơn.

  1. Minhminhcute says: Trả lời

   Mh cũng khám với bác sĩ Lan, nghe đâu bsi Lan trước làm ở bv yhct trung ương, trong hội đồng nghiên cứu ra bài thuốc sơ can này luôn. Vào cái bác sĩ bắt bệnh nhanh lắm.Cháu lại khác chú một chút, cháu uống thuốc tây thì đỡ mà không uống thì lại bị lại. Nhưng thuốc tây nhiều tác dụng phụ cháu chuẩn bị có em bé nên không dám uống nữa. Mẹ ck cháu có người bạn mách cho bài thuốc đông y, cháu uống hai tháng nay thấy đỡ hẳn rồi ạ. nãy đang đọc tin tức sức khỏe thấy top 10 thuốc trị vi khuẩn HP tốt nhất có bài thuốc ấy đấy ạ.

  2. Mai Liên says: Trả lời

   thuốc tây tôi cũng uống nhiều lắm có cả thuốc ngoại đắt rẻ gì đã thử qua mà cứ ngưng được thời gian là đau lại, gần đây tôi có uống nước chè dây và cây rau mượng thấy đỡ đỡ buồn nôn hơn xíu rồi nhưng cũng chưa biết trụ được bao lâu. b cũng thử đi xem có hiệu quả không.

  3. Ông ngoại U60 says: Trả lời

   Bài thuốc bạn nói là sơ can bình vị tán đúng không bạn minh.

 21. Danvanphong says: Trả lời

  Có ai đi khám và điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc chưa?. Có một chi nhánh gần nhà em thấy cơ sở vật chất cũng khang trang, không biết chi phí có cao không với có hiệu quả không nhỉ?

  1. Sonle1985 says: Trả lời

   K biết có phải b đang nói chi nhánh chỗ ngõ 70 Nguyễn Thị Định, thanh xuân, hanoi không? Tớ từng khám và điều trị ở chi nhánh này rồi, về chi phí thì sẽ hơi nhỉnh hơn các chỗ khác nhé bạn dao động tầm dưới 1tr cho 1 liệu trình. Dùng thuốc tây thì có thể rẻ hơn tớ dùng loại 80 nghìn 1 hộp mà uống mấy hộp k khỏi, còn mấy thuốc đắt tiền thì k nói nhé vì nói chỉ thêm xót xa thôi. Còn hiệu quả thì tớ k thể chắc chắn 100% b sẽ khỏi ngay vì cũng k biết cơ địa và tình trạng bệnh của b thế nào, nhưng vs tớ tớ thấy rất hài lòng với bài thuốc được trung tâm kê cho, chữa được triệu trứng bệnh xong còn loại bỏ các tác nhân gây bệnh giúp cơ thể mình khỏe hơn nữa.

   1. Giomuathu66 says:

    Bạn còn số đt bác sĩ đã khám và kê đơn thuốc cho b không, cho mh xin mh liên hệ.

   2. Sonle1985 says:

    Có chứ, mua thuốc về bác sĩ vẫn quan tâm tận tình mà. Nhưng bữa tớ đánh rơi cái điện thoại chưa kịp lấy lại số, bạn cứ gọi trực tiếp lên tổng đài của họ số này này 024 7109 6699 hỏi bác sĩ Lan nhé.

   3. Quân chuồn says:

    Mh cũng khám với bác sĩ Lan, nghe đâu bsi Lan trước làm ở bv yhct trung ương, trong hội đồng nghiên cứu ra bài thuốc sơ can này luôn. Vào cái bác sĩ bắt bệnh nhanh lắm.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *