Vi Khuẩn HP Kháng Thuốc Và Những Điều Bệnh Nhân Cần Biết

Vi khuẩn HP kháng thuốc là tình trạng vi khuẩn biến đổi cấu trúc và tạo ra kháng thể nhằm giảm hiệu lực của thuốc kháng sinh. So với giai đoạn đầu, giai đoạn HP kháng thuốc gây ra nhiều trở ngại và khó khăn khi xử lý. Trong trường hợp xấu nhất, vi khuẩn có thể tồn tại và phát triển ở dạ dày người trong suốt cả cuộc đời.

Vi khuẩn HP kháng thuốc là gì? Có nguy hiểm không?
Vi khuẩn HP kháng thuốc là gì? Có nguy hiểm không?

Vi khuẩn HP kháng thuốc là gì?

Vi khuẩn HP kháng thuốc là biến chứng trong xử lý các bệnh dạ dày dương tính với vi khuẩn Helicobacter pylori. Biến chứng này xảy ra khi vi khuẩn tạo ra kháng nguyên và thay đổi cấu trúc nhằm đối kháng và vô hiệu hóa hoạt tính của thuốc kháng sinh.

So với những vấn đề dạ dày đơn thuần, các trường hợp khởi phát kèm theo vi khuẩn HP thường có tiến triển phức tạp và dễ phát sinh biến chứng. Vì vậy đối với những trường hợp dương tính với chủng vi khuẩn này, bác sĩ thường chỉ định phác đồ riêng biệt.

Hầu hết các loại thuốc đều không có hoạt tính mạnh trong môi trường axit. Vì vậy để xử lý vi khuẩn Helicobacter pylori, bác sĩ thường phối hợp 2 loại kháng sinh nhạy cảm với thuốc làm giảm bài tiết dịch vị (thuốc ức chế bơm proton hoặc thuốc kháng histamine H2).

Trước đây, mức độ đáp ứng đối với phác đồ sử dụng 3 thuốc thường đạt hiệu quả đến 95% và chỉ có một số ít trường hợp kháng thuốc. Tuy nhiên, số lượng kháng thuốc đang có xu hướng tăng lên đáng kể do một số sai lầm xảy ra trong quá trình xử lý.

Sử dụng kháng sinh là biện pháp đặc hiệu đối với trường hợp nhiễm khuẩn nói chung và nhiễm vi khuẩn HP nói riêng. Do đó, tình trạng vi khuẩn kháng thuốc có thể gây ra nhiều trở ngại trong quá trình xử lý và tăng nguy cơ phát sinh biến chứng.

Vi khuẩn HP kháng thuốc do nguyên nhân nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn HP kháng thuốc là hệ quả do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó các nguyên nhân phổ biến, bao gồm:

1. Không tuân thủ biện pháp hỗ trợ điều trị

So với các chủng vi khuẩn gây bệnh ở đường tiêu hóa, vi khuẩn HP có sức đề kháng tốt và nguy cơ kháng thuốc cao. Vì vậy, phác đồ hỗ trợ điều trị thường phải kết hợp ít nhất 2 loại kháng sinh cùng với thuốc làm giảm bài tiết axit. Bên cạnh đó, cần tuân thủ liều lượng, tần suất và thời gian sử dụng thuốc để đạt được kết quả tối ưu.

Không tuân thủ liệu trình có thể làm tăng nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc
Không tuân thủ liệu trình có thể làm tăng nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc

Tình trạng quên dùng thuốc, tự ý ngưng thuốc, dùng quá/ ít hơn liều quy định,… có thể khiến vi khuẩn biến đổi và đối kháng với hoạt tính của thuốc.

2. Tùy tiện sử dụng thuốc khi chưa thăm khám

Tự ý sử dụng thuốc trước khi thăm khám là một trong những nguyên nhân khiến vi khuẩn HP kháng thuốc và xử lý thất bại. Như đã đề cập, vi khuẩn HP có khả năng đề kháng tốt nên có thể biến đổi và thích nghi nhanh chóng với các loại kháng sinh không đặc hiệu.

Thói quen tự ý dùng thuốc có thể thúc đẩy vi khuẩn thay đổi cấu trúc, hoạt tính và biến đổi về mặt cấu trúc để thích nghi với điều kiện khắc nghiệt hơn. Đối với vi khuẩn đã biến đổi, việc áp dụng phác đồ ban đầu (phác đồ 3 thuốc) thường không có đáp ứng tốt.

3. Áp dụng phác đồ không phù hợp

Trên thực tế, việc xử lý thất bại không chỉ bắt nguồn từ phía người bệnh mà có thể do sai lầm từ thầy thuốc. Thăm khám tại các phòng khám và cơ sở y tế nhỏ lẻ, không đủ thiết bị y tế, bác sĩ và nhân viên không có chuyên môn có thể dẫn đến tình trạng áp dụng phác đồ không phù hợp và tăng nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc.

Ngoài ra, thăm khám tại các cơ sở y tế không đảm bảo còn tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn thông qua nội soi đường tiêu hóa, phẫu thuật,…

4. Lạm dụng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh chỉ được sử dụng trong trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn. 

Tùy tiện dùng kháng sinh khi chưa thăm khám có thể khiến vi khuẩn dễ dàng thích nghi và biến đổi
Tùy tiện dùng kháng sinh khi chưa thăm khám có thể khiến vi khuẩn dễ dàng thích nghi và biến đổi

Nhóm thuốc này thường không có đem lại kết quả tích cực đối với nhiễm trùng do nấm, ký sinh trùng hay do virus. Hơn nữa, loại kháng sinh được sử dụng còn phụ thuộc vào chủng vi khuẩn và mức độ nhiễm trùng.

Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người bệnh không thật sự hiểu về tác dụng của thuốc kháng sinh và tùy tiện sử dụng khi bị cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng, viêm amidan,… Thói quen dùng kháng sinh tùy tiện có thể vi khuẩn HP biến đổi cấu trúc và tạo ra kháng thể để vô hiệu hóa hoạt tính của thuốc.

5. Không phối hợp với chế độ chăm sóc

Ngoài việc sử dụng thuốc, chế độ chăm sóc cũng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở đường tiêu hóa. Vì vậy nếu không kết hợp với thói quen dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, bệnh có thể tiếp diễn và tăng nguy cơ kháng thuốc.

Dấu hiệu vi khuẩn HP kháng thuốc

Vi khuẩn HP kháng thuốc hầu như không gây triệu chứng điển hình mà chỉ phát sinh các triệu chứng thông thường như đau thượng vị, nóng rát dạ dày, buồn nôn, nôn mửa, đầy bụng, ợ hơi, chán ăn, sụt cân,…

Vi khuẩn HP kháng thuốc có nguy hiểm không?

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân gây ra hàng loạt các vấn đề ở dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng, chuyển sản ruột ở dạ dày, ung thư dạ dày,… Ở các trường hợp thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm, vi khuẩn có thể bị tiêu diệt sau khi thực hiện phác đồ riêng biệt.

Tuy nhiên đối với vi khuẩn HP kháng thuốc, các biện pháp thường không đem lại đáp ứng như mong đợi. Trong trường hợp xấu nhất, vi khuẩn HP có thể tồn tại và phát triển ở dạ dày người trong suốt cả cuộc đời.

Chẩn đoán vi khuẩn HP kháng thuốc

Sau khi kết thúc phác đồ đầu tiên, bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện một số chẩn đoán như nội soi, sinh thiết mô, xét nghiệm phân, hơi thở,… để tìm tự hiện diện của vi khuẩn HP. Hỗ trợ điều trị thành công được xác định khi tất cả các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Ngược lại hỗ trợ điều trị thất bại xảy ra khi vi khuẩn HP vẫn còn tồn tại trong mô dạ dày và dịch tiết tiêu hóa.

Đối với trường hợp thất bại, bác sĩ sẽ tiến hành nuôi cấy vi khuẩn và kiểm tra độ nhạy cảm của vi khuẩn với từng loại kháng sinh. Kỹ thuật này giúp xác định vi khuẩn HP có kháng thuốc hay không, đồng thời hỗ trợ bác sĩ xây dựng phác đồ mới.

Phác đồ hỗ trợ điều trị vi khuẩn HP kháng thuốc

So với giai đoạn đầu, giai đoạn kháng thuốc thường có đáp ứng kém và dễ phát sinh biến chứng. Vì vậy khi hỗ trợ điều trị vi khuẩn HP kháng thuốc, bạn cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ định của bác sĩ.

Phác đồ thường phối hợp 2 - 3 loại kháng sinh cùng với thuốc ức chế axit
Phác đồ thường phối hợp 2 – 3 loại kháng sinh cùng với thuốc ức chế axit

Phác đồ cứu vãn đối với trường hợp vi khuẩn HP kháng thuốc theo Tây y

 • Levofloxacin + Amoxicillin + PPI hoặc thuốc chẹn H2
 • Tetracycline + Bismuth + Amoxicillin + PPI hoặc thuốc chẹn H2
 • Rifabutin + Amoxicillin + PPI hoặc thuốc chẹn H2
 • Furazolidone + Tetracycline + Bismuth + PPI hoặc thuốc chẹn H2
 • Amoxicillin (liều cao) + PPI hoặc thuốc chẹn H2

Phác đồ hỗ trợ điều trị vi khuẩn HP kháng thuốc theo YHCT

Trong YHCT, cơ chế hỗ trợ điều trị sẽ tác động vào sâu bên trong cơ thể để từ đó loại bỏ tác nhân, từ từ cải thiện triệu chứng và tăng cường bảo vệ. Chính vì vậy, khi áp dụng phác đồ này bệnh nhân sẽ được xử lý bệnh một cách toàn diện nhất.

Khi  nhắc đến phác đồ xử lý vi khuẩn HP kháng thuốc, sẽ không thể không nhắc đến Sơ can Bình vị tán (đã có thế hệ 2). Đây là bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi Thuốc dân tộc, gồm 3 chế phẩm chuyên biệt. Bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình cho người bệnh tùy chứng trạng, cụ thể là một trong hai phác đồ:

 • Dương tính khuẩn HP: Sơ can Bình vị tán – Viêm loét HP và Cao bình vị
 • Dương tính khuẩn HP kèm triệu chứng trào ngược: Sơ can Bình vị tán – Viêm loét HP + Trào ngược và Cao bình vị
Sơ can Bình vị tán - giải pháp số 1 dành cho bệnh nhân dạ dày
Sơ can Bình vị tán dành cho mọi bệnh nhân dạ dày

Thành phần Sơ can Bình vị tán bao gồm hơn 30 loại thảo dược (đạt chuẩn GACP-WHO), chủ dược là Chè dây, Khôi tía, Dạ cẩm, Bạch thược, Bố chính sâm, Ô tặc cốt… công dụng cực kỳ cao trong hỗ trợ điều trị khuẩn HP kháng thuốc. Cụ thể hơn, khi phối chế nhiều dược liệu, sẽ nâng cao hiệu quả gấp nhiều lần so với việc chỉ sử dụng đơn lẻ một loại, từ đó cũng tạo ra cơ chế tác động 3 MŨI NHỌN trong xử lý khuẩn HP, giúp:

 • KHÁNG KHUẨN, TIÊU VIÊM, ỨC CHẾ HOẠT ĐỘNG vi khuẩn HP.  
 • Phục hồi chức năng của niêm mạc dạ dày, giúp loại bỏ các triệu chứng khó chịu (đau thượng vị, ợ hơi, chướng bụng…) và làm lành tế bào niêm mạc, bồi bổ tỳ vị
 • Ổn định tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, tăng đề kháng và ngừa bệnh tái phát.

Sơ can Bình vị tán hỗ trợ điều trị khuẩn HP được ứng dụng điều trị cho hầu hết tất cả mọi trường hợp bệnh. Bài thuốc được đánh giá là giải pháp độc đáo khi mang đến hiệu quả ĐA TÁC DỤNG nhưng liệu trình rất CHUYÊN BIỆT và TẬP TRUNG với lộ trình rõ ràng:

Giảm nhanh triệu chứng do vi khuẩn HP
Giảm nhanh triệu chứng khó chịu do vi khuẩn HP

Tuy nhiên, Trung tâm Thuốc dân tộc vẫn chưa thực sự hài lòng về thời gian điều trị, giảm đau của bài thuốc nên đã phối hợp với Viện y dược dân tộc nghiên cứu bài thuốc thế hệ 2 với thành phần chủ dược là Củ gà ấp, Lá khôi tía và Dạ cẩm đỏ.

Sơ can Bình vị tán 2 đáp ứng đủ tiêu chí bài thuốc Đông y thế hệ 2
Bài thuốc đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để trở thành bài thuốc Đông y thế hệ hai 

Bên cạnh đó, sau khi thử nghiệm lâm sàng trên 400 bệnh nhân dạ dày (cả nhiễm khuẩn HP), đã có hơn 80% bệnh nhân thoát cảnh sống chung với bệnh sau khi tuân thủ phác đồ của bác sĩ. 

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
BS Tuyết Lan đưa ra nhận xét về bài thuốc
BS Tuyết Lan đưa ra nhận xét về bài thuốc

Đây là dấu hiệu đáng mừng trong việc điều trị bệnh dạ dày HP bằng thảo dược Đông y. Đội ngũ chuyên gia cho biết, bệnh nhân sẽ sớm cải thiện bệnh khi kết hợp với chế phẩm Sơ can Bình vị tán – Viêm loét HP (thế hệ 1).

Giải pháp đã nhận được sự tin tưởng từ rất nhiều người bệnh, trong đó có cả NS Trần Nhượng, NS Chiến Thắng và NS Thu Hà…

NSND Trần Nhượng đưa cháu đến Thuốc dân tộc để xử lý bệnh viêm dạ dày HP

Nhờ vậy, Sơ can Bình vị tán luôn được giới báo chí (báo Đời sống pháp luật, Y tế sức khỏe, báo VTV, VTC,….), chương trình truyền hình (VTV2 Vì sức khỏe người Việt) đưa tin.

Báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc
Báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc
Bệnh nhân chia sẻ về bài thuốc
Bệnh nhân chia sẻ về bài thuốc

Bạn sẽ trở thành người chiến thắng bệnh dạ dày nói chung và khuẩn HP nói riêng nếu tìm đến phương thuốc phù hợp với mình – Hãy liên hệ chuyên gia để được giúp đỡ!

liên hệ

Chế độ chăm sóc đối với vi khuẩn HP kháng thuốc

Vi khuẩn HP kháng thuốc thường dễ dàng biến đổi cấu trúc và thích nghi khi cơ thể dung nạp các loại kháng sinh mới. Do đó bạn nên phối hợp phác đồ được bác sĩ chỉ định với các biện pháp hỗ trợ như:

Cần kết hợp đồng thời với chế độ chăm sóc khoa học
Cần kết hợp đồng thời với chế độ chăm sóc khoa học
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học. Ăn uống điều độ và lành mạnh có thể cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng cường chức năng miễn dịch và hỗ trợ ức chế vi khuẩn HP.
 • Tránh dùng rượu bia, đồ uống chứa caffeine và hút thuốc lá. Các thói quen này có thể khiến axit dạ dày tăng lên bất thường, làm giảm hiệu lực của thuốc và khiến vi khuẩn có nguy cơ kháng thuốc cao.
 • Có thể dùng một số loại thảo dược có đặc tính kháng khuẩn như nghệ, gừng, tiểu hồi, đinh hương,… để hỗ trợ ức chế vi khuẩn và cải thiện chức năng tiêu hóa.
 • Tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi điều độ nhằm nâng cao thể trạng, thúc đẩy hoạt động tiêu hóa và kiểm soát căng thẳng.
 • Bên cạnh sử dụng thuốc, bạn có thể áp dụng liệu pháp probiotic (lợi khuẩn) để làm giảm hoạt động và số lượng của vi khuẩn HP. Probiotic có trong sữa chua được chứng minh về khả năng ức chế hại khuẩn và tăng số lượng lợi khuẩn ở đường tiêu hóa.
 • KTuyệt đối không tự ý ngưng thuốc và quên dùng thuốc. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên cài đặt thông báo trên điện thoại hoặc ghi chú trên lịch để bàn.

Ngừa tái nhiễm vi khuẩn HP kháng thuốc

Để phòng ngừa vi khuẩn HP kháng thuốc, bạn nên thực hiện các biện pháp sau đây:

 • Chủ động thăm khám và hỗ trợ điều trị khi nhận thấy các triệu chứng bất thường như nôn mửa, buồn nôn, đầy bụng, đau thượng vị,…
 • Tuân thủ tuyệt đối phác đồ được bác sĩ chỉ định. Không tự ý sử dụng thuốc khi chưa tiến hành thăm khám và chẩn đoán.
 • Thận trọng khi sử dụng kháng sinh.
 • Lựa chọn các bệnh viện và cơ sở y tế uy tín để thăm khám và xử lý bệnh. Tránh trường hợp đến tại các cơ sở y tế nhỏ lẻ, không đảm bảo thiết bị vô trùng và bác sĩ không có đủ chuyên môn.
 • Kết hợp giữa điều trị y tế với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Vi khuẩn HP kháng thuốc gây ra nhiều khó khăn và trở ngại trong quá trình hỗ trợ điều trị. Vì vậy cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ để hạn chế nguy cơ vi khuẩn biến đổi bất thường và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

XEM THÊM: Bé Tùng Chi 9 tuổi chia sẻ quá trình chiến đấu với khuẩn Hp và đã thành công nhờ Sơ can Bình vị tán

Chuyên gia sẵn sàng giúp đỡ 24/7 – Liên hệ ngay!

Tham khảo thêm: 

Click xem thêm

Ngày Cập nhật 26/07/2023

Bình luận (85)

 1. Khánh Toàn says: Trả lời

  Sao tôi bị hp mà cứ bị hôi miệng là như nào vậy các bác ??

 2. Chí Thành says: Trả lời

  Nhiều người bảo là nghệ diệt được con vi khuẩn này à mọi người,

  1. Như Quỳnh Phạm says: Trả lời

   Chắc là có nhưng mà ko phải chỉ uống mỗi nghệ là khỏi đâu, vậy thì làm gì cần đến thuốc tây nữa

  2. Mai Mai says: Trả lời

   tôi thấy uống nghệ với mật ong vào buổi sáng đỡ hơn bao nhiêu, cũng đỡ ợ hôi với trào ngược đấy, tất nhiên thì vẫn phải uống thuốc chứ 1 mình nghệ ko đủ đô đâu

 3. Nguyễn Thị Mai Anh says: Trả lời

  Chồng em mới nằm viện về để điều trị dạ dày, chẳng là chồng em bị hp từ lâu rồi, thuốc thang có đấy nhưng mà hôm đc hôm chăng vẫn cứ đi làm tiếp khách tiếp khứa đều, rồi thì nôn ra máu, phân đen mới xanh mắt ếch đi khám thì bác sĩ bảo bị xuất huyết cần năm viện, lúc đấy ông mới sợ, may sao còn chữa được haizz, giờ ra viện rồi người gầy gòm xanh xao lắm, các bác chỉ em 1 số món tốt cho dạ dày với, mà bổ bổ tý để em nấu cho ổng ăn cho lại sức với, hic :((

  1. Hương Lan says: Trả lời

   Trước bố tôi cũng bị nên là tôi hay cháo cho ổng ăn. dạ dày thì ăn cháo là tốt nhất, bạn cứ nấu cháo hạt sen, cháo bí đỏ thịt băm, cháo đậu xanh, cháo nấm hương.. mấy loại này vừa bổ mà vừa tốt cho dạ dày

 4. Đông Minh says: Trả lời

  Ai uống đông y bên thuốc dân tộc rồi cho xin cái giá với, ko biết là bố tôi thương binh có đc giảm giá ko nhỉ?

  1. Hòa Min says: Trả lời

   Nó có mấy loại ấy, thường thì tùy bác sĩ kê đơn cho nặng nhẹ chi phí khác nhau, như em đây thì đc bác sĩ kê cho loại viêm loét H. p tầm 450k, cao binh vị tầm 400k. cũng ko đắt lắm đâu, với cả chắc thương binh như bố anh thì hình như được hỗ trợ đấy, anh thử liên hệ với bên họ xem thế nào,

  2. Hồng Ngát says: Trả lời

   Mình vừa có đọc qua thấy có cả giá cả rồi thì phản hồi trong bài này, tại mình cũng đang quan tâm, bạn rảnh có thể đọc để biết nhé https://vietmecgroup.com/so-can-binh-vi-tan-dac-tri-benh-da-day-tot-khong.html

 5. Hương Thơm says: Trả lời

  Liệu uống mấy cái bài thuốc dân gian có ổn ko nhỉ, tôi thấy bà dì uống chè dây mà đỡ nhiều lắm, chẳng phải thuốc thang gì đâu

  1. Phúc Béo says: Trả lời

   Nhiều khi cũng tùy cơ địa đấy, nhiều người rất hợp nhưng mà nhiều người uông mãi cũng ko đỡ. Như kiểu mẹ em chẳng hạn, uống đủ thứ từ chè dây, đến khôi tía, nha đam cac thể loại nhưng ko có được. Mãi sau uống thuốc nam bên thuốc dân tộc mới đỡ đấy. Thuốc này là thuốc của người tày, mà mọi người biết rồi đây, dân tộc nó chữa bệnh thì nhạy phải biết.

  2. Quang Bùi says: Trả lời

   thi chắc kiểu dì bạn mới bị uống mỗi đỡ, chứ cái con hp này đâu phải uống mấy thứ đó là nó chết được đâu, nhiều ông nhiều bà cứ lạm dụng mấy cái cách dân gian, đến lúc bệnh nặng hơn chưa biết chừng

 6. Lê Minh says: Trả lời

  Bố tôi ko chỉ mỗi dạ dày đâu mà còn mỡ máu, tim mạch rồi xương khớp uống đủ thứ thuốc luôn, người như da bọc xương luôn ấy, mà lại toàn thuốc tây rồi kháng sinh này nọ, uống thuốc nhiều như ăn cơm, mà các ông biết rồi đấy, gì chứ tim thì chỉ có uống thuốc tây chứ đông y làm gì chữa được, uống nhiều vậy ko biết có nhờn hay kháng thuốc ko nhỉ,

 7. Manga says: Trả lời

  Cái bệnh hp này liệu có chữa khỏi được ko mọi người, hay là cứ phải uống thuốc vậy á. Tại thấy nhiều người bảo con hp này sống dai lắm, em bị từ hồi đại học đến nay cũng hơn 5 năm rồi, ko thấy dấu hiệu cải thiện gì, cứ giữ ở mức ổn định vậy.

  1. Thùy Chi says: Trả lời

   Thấy nhiều người chữa khỏi bệnh này mà, chắc là bạn uống thuốc nhưng mà kiêng khem ăn uống điều độ áy chứ,thuốc chỉ là 1 phần thôi, chứ ăn uống sinh hoạt cũng quan trọng ko kém đâu. mấy cái dạ dày này là kiêng khem zữ lắm, ko phải chuyện đùa đâu

  2. HỒNG YẾN says: Trả lời

   EM MỚI BỊ NÊN CŨNG KO BIẾT KIÊNG KHEM SAO CHO ĐÚNG NỮA, AI BIẾT CHO EM 1 SÔ TIP VỚI

  3. Kiên Trần says: Trả lời

   Cánh con trai như tụi anh thì khó nhất cái khoản bia rượu, chưa kể anh thích ăn cay mà giờ cũng phải bớt mồm bớt miệng lại . Anh cũng có tìm hiểu kĩ là ngoài những thứ phổ thông này ra thì còn kiêng mấy loại hoa quả có tính chua kiểu như cam, quýt , chanh ..rồi là socola , đồ ăn mặn, thực phẩm muối chua…. ko thức khuya , ko stress…

  4. Quyên Quyên says: Trả lời

   Cái này có phải kiêng chuối chăn hay là đu đủ ko mọi người, nhiều người bảo 2 loại này ko tốt cho dạ dày

 8. Cô Đơn Dành Cho Ai says: Trả lời

  Đọc đến chỗ biến chứng của kháng thuốc tự nhiên thấy sợ thế, chắc mai phải đi khám lại lẹ, chứ thấy dạo này cũng có tình trạng uống thuốc mà ko vào, thấy lại đau hơn, mà còn hay tiêu chảy nữa chứ, người lúc nào cũng mệt.

  1. Bảo Anh says: Trả lời

   Bạn có thể nghiên cứu bên trung tâm thuốc dân tộc hử xem, ở đây nổi tiếng vè chữa trị dạ dày đấy, bữa mình xem ti vi thấy trung tâm được nhiều bác sĩ khuyên thăm khám lắm, được vtv khuyên dùng thì chắc là cũng phải tốt lắm mới đc như vậy. Mình cũng chuẩn bị cho mẹ mình đến đấy đây. Nếu bạn chưa rõ, bạn có thể đọc bài này để yên tâm hơn https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-chua-benh-da-day-cua-thuoc-dan-toc-vtv2.html

  2. Mai Phạm says: Trả lời

   Công nhận đấy, ở đây ko những dịch vụ ok, bs giỏi mà thuốc cũng hiệu quả vô cùng. Ban đầu bác sĩ kê cho mình loại 1 để quan thuốc, tháng thứ hai tái khám thì uống loại 2 cho nhanh. Uống còn hơn 2 tháng đã đỡ nhiều lắm, nhưng mà nói chung là thuốc nào thì thuốc cứ đúng liều, ăn uống đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì ko có chuyện nhờn thuốc đâu. Mà nói đi cũng phải nói lại ý kiên cá nhân mình thấy đông y chữa dạ dày là tốt nhất ấy, như ông bác mình uống thuốc tây cũng tuân thủ lắm nhưng mà uống nhiều thành viêm loét luôn chưa kể là uống người mệt lử chẳng làm được gì

 9. Lương Lương says: Trả lời

  Trước có đợt em đau dạ dày phần bận bịu công việc , việc ngại đi khám nên là tự ý uống thuốc ở hiệu thuốc, giảm đau nhanh lắm, uống có 1-2 ngày mà đã thấy chẳng thấy đau đớn gì cả. Cứ nghĩ ngon ăn, uống gần tháng thấy ok xong ngưng, vừa được mấy hôm tái lại liền luôn, cứ uống thì đỡ đau còn ngưng thì lại như đầu. Uống riết giờ uống còn chẳng có tác dụng gì cả, chỉ thêm mệt mỏi thôi, uống nhiều xong mặt mũi bao nhiêu mụn.

  1. Thu Hiền says: Trả lời

   Tôi thì còn uống thuốc giảm đau paradol đây, ban đầu giảm đau sướng lắm, cứ nghĩ vậy là tốt, đến lúc đau quặn, người ngơm sút cân, thường xuyên nôn khan mới tá hỏa đi khám, tôi ngoài bị hp còn bị viêm loét cơ, haizz, giờ cũng đang uống đống thuốc đây, mong là thưc hiện kiêng khem rồi uống thuốc đúng ko bị nhờn thuốc chứ nghe các bác kể mà cũng thấy sợ

 10. Nguyễn Hưng says: Trả lời

  Thảo nào dạo này báo đài nhắc hoài đến mấy việc kháng kháng sinh ,ban đầu cũng chẳng quan tâm lắm, đến lượt mình bị thì mới thấy tai hại, nhiều khi đâu đầu sổ mũi cũng tự ý uống kháng sinh, riết giờ uống chẳng thấy đỡ như ban đầu nữa.

  1. Quốc Việt says: Trả lời

   Kiểu đây cũng vậy, nói chung là nước mình bán thuốc đang còn dễ quá chứ như nước khác mấy cái kháng sinh này phải đc bác sĩ kê đơn mới đc uống đấy. Đây bị cái gì cũng chơi kháng sinh, giờ dạ dày dạ diếc uống cũng chẳng còn được như trước nữa. Chẳng biết giờ như nào nữa, đọc xong cũng khiếp khiếp

 11. Bảo Ngọc says: Trả lời

  Suy đi tính lại khéo dùng bên đông y hợp lý hơn đấy, dạ dày uống nhiều thuốc tây vừa nóng lại còn hay bị tác dụng phụ nữa. Mẹ mình vừa bị hp vừa bị trào ngược uống thuốc tây nhiều quá làm nóng gan xong còn hay đau đầu. Muốn uống sang bên đông y cho an toàn Mà giờ kiếm thuôc đông y hiệu quả như tìm kim đáy biển, dạo này còn nghe nhiều tin xấu về đông y nữa là cũng chẳng biết làm sao nữa , nay đọc bài này thấy bài thuốc sơ can bình vị cũng uy tí phết, ko biết chất lượng có như vậy ko ?

  1. Lisa says: Trả lời

   Em vừa có đọc được bài có liên quan đến bài thuốc này, thấy nhiều người quen phết, chắc là cũng ok đấy , nhiều người bị mãn tính mà cũng có hiệu quả đấy chị này https://thuocdantoc.vn/benh/so-can-binh-vi-tan-the-he-2

  2. Duy Khánh says: Trả lời

   Thuốc tây dùng suốt còn chưa đỡ vậy mà uống cái này có mấy tháng đã khỏi dc á, có thật ko thế mọi người, ai dùng rồi cho tý phản hồi với đi

  3. Hương Hương says: Trả lời

   Mình trước đây cũng từng khổ sở vì cái bệnh dạ dày dở hơi này, mình cũng bị hp mấy năm, khỏ sở với nó luôn, chạy đôn chạy đáo hết chỗ này chỗ kia để uống thuốc, bệnh viện nào cũng có mặt, uống thuốc tây ngang với ăn cơm hằng ngày. Công nhận đợt đầu cải thiện lắm, tình trạng đau thượng vị hay đầy hơi giảm hẳn luôn ấy, cứ ngỡ là ngon ai ngờ chỉ đc 1 thời gian ngưng thuốc lại tái lại, lần sau còn nặng hơn lần trc, uống lại đơn thuốc cũ thì thấy ko còn hiệu quả nữa. Sau mình có được bẹn bè người thân giới thiệu qua bên đông y, ban đầu mình bỏ ngoài tai vì nghĩ thuốc tây còn ko chữa đc nói gì bên đông y. Đến lúc đau quá, khó chịu quá cũng phải đi. Mình đến trung tâm thuốc dân tộc ở HN, Có được bác sĩ Tuấn khám rất tận tình và chu đáo. Bác sĩ kê cho mình 3 tháng để uống trước, vì bệnh của mình cũng lâu hơn nữa uống thuốc tây nhiều nên mìnhđc bs kê cho loại thế hệ 2 là loại nặng hơn bình thường. Mình uống được hơn chục ngày là bắt đầu thấy dấu hiệu cải thiện rồi, chắc cũng phải hơn 1 tháng sau triệu chứng mới rõ rệt hơn, mình đỡ đau bụng hẳn luôn, ăn gì cũng vào ấy, mình tăng hơn 1 kí chỉ sau 1 tháng mà ko phải do tích nước hay phù nề gì đâu ấy, da dẻ cũng hồng hào hơn, Mình kiên trì uống hơn 3 tháng thì hầu hết tình trạng của mình gần như ko còn,trộm vía khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon, ko còn ốm vặt như trước nữa. Mình ngưng thuốc cũng lâu lâu rồi đấy mà ko thấy tái lại, mình cũng kiêng khem thực hiện ăn uống nghỉ ngơi nghiêm ngặt mới đc như thé đó. Mong câu chuyện của mình sẽ giúp íc đc những người bị dạ dày mà uống nhiều thuốc tây bị nhờn giống mình. nói chung giờ đông y vẫn là chân ái

  4. Vũ Vân says: Trả lời

   Sao em nhìn thấy bảo là chỉ uống có hơn 1 tháng loại thế hệ 2 này là ok rồi, sau bạn uống nhiều thế, vậy có mà chết tiền à

  5. Nguyễn Ngoan says: Trả lời

   Chắc là cũng tùy tình trạng bệnh đấy, như bố mình uống cũng hơn 2 tháng là ổn rồi, giá cả cũng ko quá mắc đâu, mà quan trọng bây giờ là hiệu quả là sức khỏe bạn ạ, sợ mất tiền mà ko khỏi ấy chứ, còn khỏi thì mừng rồi

 12. Nga Ngố says: Trả lời

  Điều trị kháng thuốc xong lại uống cả đống thuốc tây thế kia à mọi người, mọi khi uống đã mệt lắm rồi, giở thêm chắc chết .

 13. Hiếu Nguyên says: Trả lời

  Bố em cũng đang có dấu hiệu kháng thuốc đây moi người, uống cứ hôm nhớ hôm quên nên là dạo này uống thuốc ko còn được hiệu quả như trước nữa, , người cứ mệt mỏi sụt cân liên tục mọi người ạ bụng dạ cũng đau hơn trước

  1. Quỳnh Pham Như says: Trả lời

   Em cũng vậy đấy, trước dùng thuốc bên bệnh viên thấy đỡ lắm nhé, giảm đau nhiều, cũng đỡ ợ hơi ợ chua vậy mà từ hồi công việc áp lực thường xuyên thức đêm thức hôm uống thuốc ko đỡ nổi, giở phải làm sao đây ạ,

  2. Tân Phạm says: Trả lời

   Thuốc chữa mấy cn hp này chủ yếu là kháng sinh mà, nếu mà uống ko đúng liều, sinh hoạt ko kiêng khem y kì bị nhờn thuốc luôn. Giờ tình trạng nhờn thuốc phổ biến lắm,trông vậy thôi mà nguy hiểm cực kì luôn

 14. Nguyễn Lộc says: Trả lời

  Minh muốn đặt mua thuốc sơ can bình vị tán bên trung tâm thì phải làm như thế nào ạ? Bạn nào đặt thuốc rồi hướng dẫn mình với ạ.

 15. Trung says: Trả lời

  Em cứ hay bị đầy bụng ợ hơi suốt ấy, cổ lúc nào cũng thấy vướng vướng, còn hay bị ho với buồn nôn nữa, dạo này còn hay đau bụng theo cơn , cũng đang uống thuốc tây suốt đọc xong mà chỉ sợ kháng thuốc thì chết dở

 16. Thu Thảo says: Trả lời

  Bị hp là gây hôi miệng đúng không mọi người, chẳng hiểu sao dạo gần đây miệng em có mùi hôi lắm, mặc dù súc miệng nước muối với đánh răng suốt mà ko hết ấy

 17. Mia says: Trả lời

  Dùng sơ can bình vị tán thì có phải kiêng khem gì không ạ?

  1. Hường says: Trả lời

   Có chứ bạn, dùng thuốc mình không nên ăn đồ cay nóng, hạn chế thức khuya, thường xuyên luyện tập thể dục rèn luyện sức khỏe, bạn nên kiêng chuối tiêu, mít, đồ chua cay nóng, chất kích thích.

  2. Quốc Chính says: Trả lời

   Lúc bị bệnh kiêng đủ thứ đồ ăn, cái gì cũng không dám ăn, dùng sơ can bình vị 3 tháng, mấy triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nóng ngực không còn nữa, tớ ăn uống cũng thoải mái hơn, nhưng vẫn hạn chế mấy đồ ăn không tốt cho dạ dày để tránh tái phát.

 18. HAHA says: Trả lời

  Thấy uống nghệ với mật ong hằng sáng mà đỡ đau bụng do HP hẳn luôn ấy, lại còn dễ uống nữa chứ.

  1. Ngọc says: Trả lời

   Uống nghệ mật ong chỉ hạn chế được cơn đau thôi bạn ạ, bạn phải điều trị nguyên nhân thì bệnh mới hết đau bụng được. Mình dùng thuốc bên Thuốc dân tộc đươc hơn 3 tháng đỡ nhiều lằm, đi kiểm tra lại không còn thấy hp nữa, giờ ăn uống thoải mái hơn, không khổ sở như trước..

 19. Huy Trần says: Trả lời

  Cho hỏi địa chỉ khám trào ngược HP ở đâu thì tốt nhất ạ, mình ở khu vực miền Nam ạ, thấy chỗ nào cũng nói hay nói tốt nên là không biết khám ở đâu.

  1. Lương Thu says: Trả lời

   ở miền Nam thì mình có biết địa chỉ của trung tâm thuốc dân tộc ở 145 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận. Hôm rồi mình có đưa mẹ tới đó khám, các bác sĩ ở đây nhiệt tình mà chu đáo nữa, các bác sĩ giải thích về tình trạng của mẹ mình để mình hiểu rõ hơn, dặn dò mình những thứ cần phải kiêng để bà chóng khỏe. Mẹ mình bị hp lâu năm nên các bác kê cho sơ can thế hệ 2, mẹ mình dùng được 2 tuần thấy bà bảo không thấy đau bụng mấy nữa, trước đêm mất ngủ do đau bụng giờ bà cũng ngủ ngon hơn, các bác sĩ cũng gọi điện hỏi thăm sức khỏe và tiến triển của bệnh nữa. Sang tháng mình lại đưa bà đi tái khám để bác sĩ điều chỉnh liều đây ạ.

 20. Oanh says: Trả lời

  bệnh hp này có lây không ạ? em mới phát hiện bị hp mà sợ lây cho gđ quá, hic

  1. Bá Ngọc says: Trả lời

   Hp có lây đấy bạn ạ, nếu bạn không giữ gìn, kiêng khem thì tỷ lệ lây cao lắm đấy Tốt nhấ là bạn nên dùng bát đũa cốc chén riêng, ko chung chạ ai, không mớm cơm cháo cho con trẻ rồi đồ vệ sinh cá nhân cứ 1 mình mình dùng…. hạn chế tối đa bạn ạ.

 21. Vũ Linh says: Trả lời

  cháu cũng bị hp, mẹ đưa đi bệnh viện khám lấy kháng sinh về uống không thấy khỏi, hôm rồi mẹ dẫn cháu tới trung tâm thuốc dân tộc ở Thanh Xuân, HN, giờ cháu đang dùng thuốc của bên trung tâm, cháu uống được 1 tuần rồi, bụng không còn đau nhiều nữa, thấy cơ thể dễ chịu hơn, không mệt như dùng thuốc tây y, cơ mà thuốc ở đây đắt quá.

  1. Anh Tuấn says: Trả lời

   Thuốc đắt là bao nhiêu vậy bạn, có thể cho mình biết giá được không? mình có tìm nát mấy trang mạng mà ko thấy

 22. Nhàn says: Trả lời

  Bị trào ngược hp hơn 4 năm, tôi điều trị kháng sinh của tây y không hiệu quả, mệt người lại tốn tiền nữa. Dùng nghệ mật ong, bột vẹn xanh, rồi đi bốc thuốc ở chỗ ông thầy gần nhà uống cũng chẳng thấy đỡ gì cả,

  1. Thu Lương says: Trả lời

   Bạn dùng Sơ can bình vị tán của bên thuốc dân tộc đi, mình cũng bị hp trào ngược, đi khám ở tt thuốc dân tộc đợt đầu năm ấy, trước cũng uống đông y là chủ yếu mà lười sắc với cả đắng nữa nên là ko có uống được mấy, sang loại này chẳng phải sắc hay gì cả mà lại dễ uống nên chăm chỉ uống lắm, Vì là bệnh mãn tính lâu năm nên các bác kê sơ can bình vị tán thế hệ 2 luôn, nghe nói loại này thêm mấy thành phần quý vào nữa rút ngắn thời gian điều trị xuốn. Mình uống hon chục ngày đã thấy người nhẹ nhõm hẩn nhé, tình trạng đau bụng cũng giảm đôi phần. Mình kiên trì uống hơn 1 tháng kết hợp kiêng khem nữa mà tình trạng đau bụng đầy hơi hay trào ngược dường như ko còn nữa. ợ hơi ợ chua cũng giảm nhanh chóng. Mừng lắm mọi ngườ ạ, mình tăng gần 2kg trong vòng chưa đầy 1 tháng mà ko phải do tích nước phù nề gì đâu nhá, kể từ khi uống ăn ngon ngủ ngon hơn bao nhiêu. Mình ngưng được từ đó đến giờ mà ko thấy tái lại đâu nhé, mong là sẽ được lâu dài :)))

  2. Nhàn says: Trả lời

   Bạn cho mình xin địa chỉ trung tâm, mình qua khám thử xem như nào ạ. đọc hoài mà ko thấy địa chỉ đâu

  3. Thu Lương says: Trả lời

   Hình như trung tâm này có 2 cơ ở đấy, mà mình chỉ biết mỗi cơ sở ở HN thôi, trước mình ở Nam Định thì đến B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân -HN , còn nếu mà xa quá ấy thì mua online cho tiện, giờ dịch dã thế này đi lại nhiều cũng nguy hiểm, mà thấy ông bác mình cũng thăm khám qua điện thoại , mà cũng hơn 1 tháng là đỡ rồi, bs bên này công nhận mát tay thật

 23. Hữu Hợp says: Trả lời

  Dùng thuốc sơ can này có khỏi được dạ dày không ạ? 1 tháng thuốc thì hết bao nhiêu ạ?

  1. Tùng Bách says: Trả lời

   Như trước mình mới bị dùng hơn 3 tháng là đã thấy đỡ rồi, mỗi tháng tầm đầu 1 triệu rưỡi hay 2 triệu gì ấy, cũng lâu lâu rồi nên cũng ko nhớ chính xác lắm, bác cứ đến thăm khám bác sĩ nta liệu chừng cho

  2. Hoàng Anh says: Trả lời

   tùy tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà bác sĩ gia giảm thuốc cho phù hợp nên giá thuốc cũng khác nhau đấy ạ. Em với bạn cùng đi khám mà đơn của nó 3 triệu, đơn của em hơn 2 triệu, thuốc cũng khác nhau nữa ấy.

 24. Hoàng Thiện says: Trả lời

  Thấy có sơ can bình vị thế hệ 2, chắc tốt hơn thế hệ 1 chứ nhỉ?

 25. Yến Lam says: Trả lời

  Nghe bảo Hp mà không điều trị là bị ung thư dạ dày đúng không các bác?

  1. Mạnh says: Trả lời

   Em đi khám cũng hỏi bác sĩ y thế, bác sĩ bảo không phải cứ bị hp là bị ung thư dạ dày đâu ạ, như thế có mà nhan nhản người bị ung thư ấy. Bác sĩ cũng dặn em là không được dùng kháng sinh điều trị hp mà bác sĩ không kê đơn vì có thể gây hp kháng thuốc đấy ạ. Em dùng kháng sinh điều trị hp nhưng không có hiệu quả, đi kiểm tra hp vẫn còn cao, giờ em đang tìm hiểu về đông y điều trị hp đây ạ.

 26. Thu Trà says: Trả lời

  Khuẩn Hp giờ kháng thuốc nhiều lắm, điều trị tây y nếu không tuân thủ đúng quy định của bác sĩ là lại bị lại thôi. Tôi đây cũng vậy, bác sĩ dặn dò mà cứ chủ quan rồi quên lúc uống lúc ko, ban đầu dùng hiệu quả lắm, sau 1 thời gian ko còn như lúc ban đầu nữa, đang tính dùng sang bên đông y mà ko biết thế nào, dạo này ti vi báo đài đưa tin đông y kém chất lượng suốt nên cũng sợ.

 27. Nguyễn Hòa says: Trả lời

  Cho hỏi địa chỉ khám trào ngược HP ở đâu thì tốt nhất ạ, mình ở khu vực miền Nam ạ, thấy chỗ nào cũng nói hay nói tốt nên là hoang mang quá cơ

 28. Phạm Thúy says: Trả lời

  tôi bị khuẩn HP kèm triệu chứng trào ngược gần 1 năm nay rồi, mùa hè cũng như mùa đông từ khi bị họng tôi yếu vô cùng, thường xuyên ho khan ho có đờm rồi viêm họng suốt thôi,

 29. Trần Văn Huy says: Trả lời

  Mẹ tôi bị đau dạ dày HP lâu rồi, cũng có uống thuốc điều trị suốt, vây mà chẳng hiểu sao mấy gần đây kêu bị đau lưng, tôi có tìm hiểu 1 số bài viết trên mạng có thấy là bảo có thể bị cả trào ngươc, không biết có đúng khoog ạ? Me tôi thường đau từ bả vai xuống, sáng dậy nhức mỏi không dậy nổi luôn

 30. Hương Lan says: Trả lời

  Nhiều người bảo KHUẨN HP là sẽ khỏi hoàn toàn ko tái lại à???

 31. Yến Nhi says: Trả lời

  Mình mới sinh được hơn 4 tháng mà bị viêm dạ dày HP suốt, mình có bị tiền đình nữa ,nen người cứ mệt lử ra ấy, với tình trạng của mình có uống được sơ can bình vị ko trung tâm?

 32. Ngọc Hải Hà says: Trả lời

  Bệnh hp này có lây được không ạ, mình đang bị chỉ sợ lây cho vọ con

 33. Hồng Tiến says: Trả lời

  Thấy uống nghệ với mật ong hằng sáng mà đỡ đau bụng do HP hẳn luôn ấy, lại còn dễ uống nữa chứ . Ngày nào vợ cũng pha cho tôi uống trước ăn sáng.

 34. Mạnh Thắng says: Trả lời

  Chào bác sĩ, nhiều người bảo trào ngược HP ăn khoai lang rất tốt, khong biết có thật hay là không ạ,

 35. Tuy Còi says: Trả lời

  Mẹ tôi ra hiệu thuốc mua loại kháng sinh để cải thiện tình trạng nhiễm khuẩn HP , thấy bà cũng bảo đỡ hơn, vậy không biết thuốc này có dùng được lâu dài không ạ, nếu có có gây tác dụng phụ gì nghiêm trọng không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều

 36. Nguyễn Lụa says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, tôi thì tôi bị HP cũng được 1 thời gian rồi, đang uống thuốc tây để điều trị rồi nhưng mà dạ gần đây còn bị tiêu chảy thường xuyên, phân lỏng thì có bị sao không ạ? Dạo trước tôi không bị vậy bao giờ cả

 37. Minh Khang says: Trả lời

  Bác sĩ cho hỏi là đi khám dạ dày thì siêu âm có được không ạ, chứ vợ em nó kiếp nội soi lắm, thấy bảo siêu âm cũng hiệu quả đúng không ạ?

 38. Ngát Trần says: Trả lời

  Bị trào ngược cũng lâu rồi, tình trạng hôi miệng ngày càng nặng, ợ hơi suốt thôi, làm gì để khắc phục thế ạ, tôi có súc miệng với nước súc miệng với đánh răng ngày 3 lần vẫn không ăn thua gì cả . Mà biết rồi đấy, con gái con đứa ợ hơi với miệng hôi thì tự ti kinh khủng, đến công ty hầu như không dám tiếp xúc trực tiếp với ai hic

 39. Nguyễn Thanh says: Trả lời

  Do cháu đang còn là sinh viên gần tháng này thấy có dấu hiệu lạ như ợ hơi nhiều, hay buồn nôn, hay đau bụng khi đói,phần bận vì học hành phần vì ngại đi khám vì dịch bệnh. Không biết là cháu như vậy có phải bị nhiễm khuẩn HP không ạ?

 40. Thúy An says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi có nghe nói là trung tâm có chữa hp đúng không ạ? Hiệu quả không ạ?

 41. Đào Quý says: Trả lời

  Bị trào ngược hp dùng thuốc này của bên dân tộc đúng chuẩn bài. Ban đầu cũng khiếp bên đông y lắm vì ti vi báo đài nói nhiều cũng hoang mang lắm, mà may sao có người quen giới thiệu quả đây thì mới biết ấy chứ. Nói thật là là bị trào ngược trên 3 năm rồi, làm bạn với thuốc tây cũng tầm đó, người lúc nào cũng mệt mỏi, chẳng làm được cái gì, từ ngày bị sút mấy cân lận. Ấy vậy mà qua cái đông y này hơn 4 tháng mà giờ gần cải thiện 90% luôn, mà bác sĩ ở đây cũng quan tâm bệnh nhân lắm nhé, cứ cách tuần lại gọi hỏi thăm, dịch vụ ok mà chất lượng cũng đi đầu luôn, ai bị trào ngược hay cả nhiễm HP nên tìm đến đây,

 42. Hoàng Hải says: Trả lời

  Trug tâm có ship sang Đài Loan không ạ? Em đang ở bên này uống thuốc ở đây không đỡ , có tìm hiểu thì thấy bài thuốc ở đây tốt mà an toàn nên muốn dùng. Đất khách quê người đi làm đêm suốt ấy ạ, nên dạo này sức khỏe em đi xuống quá, dạ dày đau và nhiễm khuẩn HP

 43. Vũ Nhung says: Trả lời

  Tôi thấy có cả sợ can bình vị thế hệ 2 đúng không ạ, loại này chắc tốt hơn loại 1 nhỉ?

 44. Hồ Trung says: Trả lời

  Bị trào ngược HP hơn 5 năm nay rồi giờ uống thuốc nào cho nó đỡ thế bác sĩ, chứ tôi dùng hết mấy các cách ở đây rồi mà chẳng thấy xi nhê gì cả.

 45. Minh hoàng says: Trả lời

  Nếu bạn bị Hp thì cũng nên thử điều trị bằng thuốc này chứ đừng chạy vôi qua đa khoa, mình cũng mất hơn năm trời uống đủ các loại thuốc tân dược mà cuối cùng chỉ người càng ngày càng gầy thành bộ xương. Đến tận khi điều trị đông y thì mới đỡ hơn, bạn nào chưa tin về hiệu quả của bài thuốc này thì nên đọc tham khảo thêm thông tin ở đây họ phân tích khá là kỹ này vào đây mà đọc nhá https://www.chuatribenhdaday.com/can-binh-vi-tan-giai-phap-dac-hieu-cho-benh-viem-loet-hp-da-day.html

 46. Bùi Thu Hà says: Trả lời

  tôi bị nhiễm HP 2 năm nay, dùng kháng sinh đến nhờn thuốc, quyết định dùng thuốc đông y, bác sỹ kê viên Sơ can bình vị Hp, sau 4 tháng dùng xét nghiệm lại dù vẫn còn nhưng số lượng giảm rất nhiều, từ HP 5+ còn HP+, mà không bị mệt như thuốc tây

 47. Lê thị dung says: Trả lời

  em nghe nói HP khó trị lắm, nhiều người bị uống kháng sinh còn bị kháng thuốc, chán mà không khỏi đấy

 48. nguyễn văn hùng says: Trả lời

  Nội soi dạ dày bị viêm loét dạ dày, viêm loét hành tá tràng , HP(+) thì có cách nào trị HP mà k cần dùng tới ksinh không các bác. Vì e sợ dùng ksinh điều trị xong mất hết lợi khuẩn mà e còn đang mới phát hiện bị thêm đại tràng co thắt, sợ uống xong đại tràng càng nặng:( mà HP chưa chắc đã khỏi, hoặc lại có nguy cơ tái lại cao.Có bác nào từng trải qua rồi cho e xin ít kinh nghiệm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *