Ứng dụng bài thuốc chữa mất ngủ cho vua Gia Long, Nhất Nam Y Viện đã đem đến giải pháp điều trị mất ngủ, giúp người bệnh ngủ sâu giấc, lấy lại sức khỏe khỏe mạnh. XEM NGAY

Chữa Mất Ngủ Bằng Đông Y Với Bài Thuốc Quý Độc Nhất Vô Nhị

Chữa mất ngủ bằng Đông y là phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn. Vậy phương pháp này có ưu điểm gì? Hiệu quả đem lại có cao không? Bài viết dưới đây đưa đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết về Đông y chữa mất ngủ cùng bài thuốc chữa bệnh dứt điểm từ thảo dược quý. 

Một giấc ngủ ngon với ảnh hưởng vô cùng to tới tinh thần, sức khỏe của bạn trong ngày khiến cho việc, tạo năng suất khiến cho việc cao trong ngày hôm sau. Nếu các yếu tố cần thiết đảm bảo chất lượng giấc ngủ không được đáp ứng như: Ngủ khó, dễ tỉnh giấc, mệt mỏi khi thức giấc…, khi này cơ thể con người đang đối mặt với chứng mất ngủ. Tình trạng kéo dài là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm như: suy nhược thần kinh, trầm cảm, các bệnh lý về tim mạch… 

Mất ngủ là nỗi ám ảnh của hơn 20% dân số Việt Nam
Mất ngủ là nỗi ám ảnh của hơn 20% dân số Việt Nam

Nguyên nhân và nguyên tắc điều trị mất ngủ theo biện luận y học cổ truyền  

Theo quan niệm Đông y, mất ngủ có căn nguyên do can khí uất. Khi “dương khí không hòa hợp với âm khí dẫn đến tạng Tâm không tàng thần. 

Trong Y học cổ truyền (YHCT):

 • Can có chức năng điều hòa khí huyết, huyết dồn về can đầy đủ mới dễ ngủ, khi can suy yếu tình trạng mất ngủ sẽ xuất hiện.
 • Tỳ mang vai trò quản lý việc lưu thông huyết mạch, Tỳ hư dẫn đến khó ngủ vì khí huyết không giao hòa. 
 • Chức năng gan thận suy giảm chính là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tạng Can.

Tỳ, Can và Thận suy giảm có thể do những nguyên nhân như các bệnh lý về tâm thần, sinh lý hay tác dụng phụ của thuốc tác động lên. Khi này mất ngủ có thể kéo dài trên 4 tuần được gọi là mãn tính.. 

Bài thuốc ĐẶC TRỊ mất ngủ ĐỊNH TÂM AN THẦN THANG được giới chuyên gia đánh giá cao và HÀNG TRIỆU người bệnh mất ngủ tin dùng KHỎI BỆNH. [ĐỪNG BỎ LỠ]

Với trường hợp mất ngủ ngắn hạn dưới 4 tuần. Nguyên nhân được cho là do những căng thẳng mới xảy ra như đau cấp tính, buồn khổ tinh thần.. nhưng không được áp dụng để chẩn đoán.Thay vào đó, yếu tố chính giúp chẩn đoán là rối loạn giấc ngủ có phải là vấn đề trọng tâm của bệnh nhân. Khi đó, việc cải thiện mất ngủ là giải quyết căng thẳng hoặc giúp cá nhân thích nghi với các tác nhân gây stress.

Mất ngủ mãn tính có tiền căn chủ yếu là mất ngủ, bao gồm mất ngủ nguyên phát, mất ngủ thứ phát và mất ngủ đi kèm. Các triệu chứng xảy ra ít nhất ba lần mỗi tuần trong ba tháng trở lên và trong điều kiện hoàn toàn đầy đủ cho giấc ngủ.

Nguyên tắc điều trị mất ngủ theo Đông y

Theo nguyên lý chữa bệnh của YHCT, để điều trị khỏi hẳn bệnh mất ngủ người bệnh cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên tình trạng này. Từ đó lựa chọn vị thuốc và bài thuốc phù hợp nhất. Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, với mỗi tác nhân gây bệnh, có thể điều chỉnh bài thuốc sao cho phù hợp nhất. 

Kho tàng thảo dược của YHCT lưu trữ nhiều vị thuốc quý có tác dụng trong điều trị mất ngủ. Nếu kết hợp các thảo dược này với nhau tùy theo nguyên nhân gây bệnh sẽ đem lại hiệu quả vượt trội. 

 • Với bệnh mất ngủ do can khí uất: sử dụng các thảo dược có tác dụng can giải uất, làm can thư thái để dễ đi vào giấc ngủ: pục thần, đại táo, trần bì, bạch truật…
 • Bệnh do Tâm tỳ hư dùng thảo dược tác dục bổ tâm tỳ, tăng khí huyết: Đường quy, thục địa, liên nhục, táo nhân…
 • Mất ngủ do thận âm hư thuốc tác dụng bổ thận âm, giáng hỏa,là tâm yên. Sử dụng thục địa, đan bì, phục thần , hoài sơn…
Nguyên tắc điều trị mất ngủ bằng Đông y mang lại hiệu quả cao
Nguyên tắc điều trị mất ngủ bằng Đông y mang lại hiệu quả cao

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc: “Để điều chỉnh được nhịp sinh học, lấy lại giấc ngủ tự nhiên, cần tác động tổng thể trên nhiều phương diện, từ an thần, giảm hồi hộp, lo âu, bổ huyết cho đến nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch. Đông y tập trung vào điều trị đúng căn nguyên gây ra bệnh mất ngủ, điều trị tận gốc bệnh mất ngủ và điều hòa ngũ tạng, nâng cao thể trạng và sức đề kháng nên mang lại hiệu quả lâu dài” 

Chữa dứt điểm mất ngủ bằng Đông y cùng bài thuốc quý độc nhất vô nhị 

Đi đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng Đông y, Trung tâm Thuốc dân tộc với nhiều năm nghiên cứu  và phát triển các bài thuốc cổ phương đã cho ra đời Định tâm An thần thang. Đây là bài thuốc được nghiên cứu dựa trên bài thuốc cổ phương Quy tỳ thang của Hải thượng Lãn ông Lê Hữu Trác. Năm 2016, Định tâm An thần thang được đưa và sử dụng và trở thành phương pháp điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể từ thảo dược tốt nhất hiện nay. 

Chữa dứt điểm mất ngủ bằng các vị thuốc quý trong Đông y được kết hợp hài hòa 

Đối với những bệnh nhân mắc chứng mất ngủ liên quan đến tâm thần, suy nhược cơ thể thì Định tâm An thần thang được xem là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Sở dĩ có điều này bởi các thành phần trong bài thuốc gồm các vị thuốc quý, tác động toàn diện tạo nên bước đột phá trong điều trị và phòng ngừa mất ngủ, rối loạn thần kinh. 

Định tâm An thần thang điều trị mất ngủ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên
Định tâm An thần thang điều trị mất ngủ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên

Với 2 nhóm thuốc “trừ tà” và “phục chính” kết hợp theo cơ chế vừa đem lại tác dụng riêng vừa thúc đẩy lẫn nhau:

Nhóm “trừ tà”: Nhóm thuốc này đánh trực tiếp vào nguyên nhân gây mất ngủ đẩy lùi các tổn thương hay kích thích thần kinh. Người bệnh sẽ giảm lo lắng, rối loạn thần kinh và sẽ dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ. Thảo dược trong nhóm này gồm:

 • Bình vôi: được các nhà khoa học Liên Xô chứng minh là có tác dụng an thần, gây ngủ, chống co quắp và hạ huyết áp.
 • Dạ giao đằng: hay còn có tên gọi khác là Thủ ô đằng có tác dụng trị mất ngủ, nóng nảy, bồn chồn trong người, ra nhiều mồ hôi, thiếu máu, ngủ hay mơ mộng.
 • Lạc tiên: là một loại dược liệu quý được dùng trong sản xuất Đông dược, dân gian thường hay sắc lấy nước uống làm thuốc an thần chữa mất ngủ, giải nhiệt, mát gan, ngoài ra còn có thể điều trị viêm da mủ, mụn mủ, ghẻ lỡ.
 • Viễn chí: có tác dụng bổ túc khí, trừ tà khí, định tâm, an thần, chủ trị hay quên, lo sợ, mộng tinh, mất ngủ.
 • Liên nhục: hay chính là hạt sen là một loại dược liệu quý thường được chỉ định để điều trị các chứng liên quan đến mất ngủ. Theo Đông y, liên nhục có thể dưỡng tỳ, thu liễm, cố sáp, sinh tân, dưỡng tâm, an thần.

Nhóm “phục chính”  tác dụng dưỡng tâm an thần ở nhóm thuốc này không lớn, chỉ mang lại công dụng hỗ trợ phần nào cho nhóm thuốc trên. Thành phần nhóm thuốc gồm:

 • Phục thần: dùng để chữa suy nhược thần kinh, hay sợ hãi, mất ngủ, mệt mỏi, biếng ăn, kén ăn, chữa yếu tim, ngủ không yên,hay hồi hộp, giảm trí nhớ.
 • Toan táo nhân: có thể giúp dưỡng tâm, an thần, ninh tâm điều trị mất ngủ, hồi hộp hay kinh sợ.
 • Hoàng kỳ: có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể chủ trị thận hư, trị hàn nhiệt mụn nhọt, giải độc gan, làm mát, thanh nhiệt cơ thể.
 • Đại táo: là một vị thuốc quý, theo Đông y Đại táo vị ngọt, tính bình, không độc có thể an trung, dưỡng tỳ, giải độc, bổ huyết, an thần.
Thành phần bài thuốc gồm các thảo dược giúp an thần, bồi bổ khí huyết, thông kinh lạc...
Thành phần bài thuốc gồm các thảo dược giúp an thần, bồi bổ khí huyết, thông kinh lạc…

Các vị thuốc của bài thuốc đem đến công dụng cân bằng tâm thần, điều hòa khí huyết điều trị tận gốc mất ngủ. Bên cạnh đó bài thuốc còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng. Kết hợp hài hòa chế độ sinh hoạt cũng như tuân thủ đúng liều lượng dùng thuốc, người bệnh không còn lo ngại bệnh mất ngủ tái phát sau điều trị. 

Thảo dược được thu hái trực tiếp tại vườn dược liệu sạch chuẩn quốc tế

Không chỉ hiệu quả, Định tâm An thần thang còn đảm bảo về sự an toàn lành tính. Bài thuốc được bào chế trong quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn an toàn của bộ Y tế, với thành phần từ thảo dược thiên nhiên cung cấp bởi vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO. 

Với tiêu chí đặt lợi ích và sự an toàn của người bệnh lên hàng đầu, trung tâm Thuốc dân tộc đã tự mình phát triển vùng chuyên canh thảo dược, cung cấp hơn 80% dược liệu cho các bài thuốc. Quy mô vườn mở rộng lên đến gần 100ha trải dài trên các tỉnh thành cả nước như Vĩnh Phúc, Hưng Yên,Nghệ An…

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đem đến phác đồ điều trị toàn diện cho người bệnh mất ngủ

Đinh tâm An thần thang vốn là sản phẩm độc quyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đơn vị với hơn 1 thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực Đông y. Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe và lợi ích cộng đồng, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã dành nhiều thời gian và công sức nghiên cứu và tạo nên bài thuốc. Đứng đầu ban chuyên đề nghiên cứu là BS Nguyễn Thị Lệ Quyên, với hơn 20 năm công tác tại BV Đa khoa Tỉnh Hà Giang.  Đồng hành cùng bác sĩ còn có các chuyên gia:

 • Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT TƯ.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bác sĩ Lê Hữu Tuấn, nguyên Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm Kỹ thuật cao – Bệnh viện YHCT TƯ.

Đến khám bệnh và điều trị tại Thuốc dân tộc, người bệnh sẽ được bác sĩ khám chữa tận tình, chu đáo. Trung tâm với hệ thống khép kín hỗ trợ bấm huyệt, châm cứu nhằm đem đến cho người bệnh phác đồ điều trị tối ưu nhất. 

Bệnh nhân mất ngủ sẽ được điều trị theo phác đồ khoa học với từng giai đoạn:

 • Giai đoạn bồi bổ cơ thể: Bài thuốc thẩm thấu sâu, tác dụng an thần, bồi bổ khí huyết, giúp cơ thể khỏe khoắn, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh từ bên trong
 • Giai đoạn phục hồi tâm lý: Bên cạnh việc sử dụng thuốc, các bác sĩ luôn đồng hành cùng bệnh nhân xuyên suốt quá trình chữa bệnh.Người bệnh sẽ được chuyên gia hướng dẫn phục hồi tâm lý, cải thiện các nguyên nhân gây bệnh do áp lực, suy nghĩ căng thẳng… 
 • Giai đoạn hỗ trợ toàn diên: Vị thuốc được điều chỉnh phù hợp với giai đoạn này. Bệnh nhân được áp dụng phương pháp chấm cứu, bấm huyệt. Bệnh được đẩy lùi toàn diện, các nguyên nhân được đẩy lùi hoàn toàn. Bệnh nhân đã có thể an giấc, ngủ sâu…
Kết hợp điều trị bằng thuốc cùng châm cứu, bấm huyệt, phác đồ điều trị tại Thuốc dân tộc mang lại hiệu quả vượt trội
Kết hợp điều trị bằng thuốc cùng châm cứu, bấm huyệt, phác đồ điều trị tại Thuốc dân tộc mang lại hiệu quả vượt trội

Bằng cách theo sát nguyên tắc điều trị mất ngủ của Đông y, bài thuốc đem lại nhiều ưu điểm vượt trội, trở thành lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân mất ngủ:  

 • Nắm rõ nguyên căn gây nên mất ngủ, các thảo dược trong Đông y trong bài thuốc tập trung thẩm thấu sâu trong cơ thể, đẩy lùi tận gốc tác nhân gây bệnh. 
 • Định tâm An thần thang được sản xuất dưới sự kiểm định nghiêm ngặt về vệ sinh và chất lượng, không chất bảo quản. Về lâu dài, người bệnh có thể hoàn toàn thoát khỏi chứng mất ngủ đeo bám dai dẳng mà không lo phụ thuộc vào thuốc.
 • Thảo dược Đông y mang đến công dụng bổ huyết, an thần, mát gan giúp cơ thể thông kinh mạch lạc,hoạt huyết dưỡng não. Nhờ điều này tinh thần bớt suy nhược, giảm tình trạng mất ngủ rõ rệt. 
 • Phác đồ điều trị tác động toàn diện lên cơ thể bằng các liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu…. Bệnh nhân được thư giãn tinh thần tối đa, điều họat nhịp độ sinh học của cơ thể. 

Hiệu quả chữa mất ngủ bằng bài thuốc Đông y được kiểm chứng bởi người bệnh 

Với nhiều ưu điểm vượt trội, Định tâm An thần trở thành cứu tinh của nhiều người bệnh mất ngủ. Mỗi ngày trung tâm nhận được không ít những phản hồi của người bệnh đã điều trị thành công nhờ bài thuốc. 

Em Mạch Kim Anh (16 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh): “Em bị mất ngủ, rụng tóc dù đã điều trị nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi. Biết đến Trung tâm qua mạng xã hội, em cùng mẹ đã tìm đến Thuốc dân tộc và sử dụng Định tâm An thần thang. Sử dụng thuốc được một thời gian thì em đã ngủ lại bình thường, tóc đã không còn dụng và đã mọc lại.” 

XEM ĐẦY ĐỦ: 

Căn bệnh Mất ngủ đeo bám nhiều năm giờ chị Ngọc Nguyên (31 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh) đã không còn lo lắng nhờ bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc: “Trước đây mình đã đi khám nhiều nơi từ thuốc tây đến đông y nhưng bệnh vẫn không khỏi. Sau khi biết đến trung tâm tôi có đến khám và dùng thuốc. Trước khi dùng thuốc do mất ngủ triền miên tôi còn bị đau loét dạ dày, nhờ bài thuốc mà giờ giấc ngủ của tôi đã ổn định.”

XEM CHI TIẾT: 

Trên đây là những kiến thức cũng như thông tin về cách chữa mất ngủ bằng Đông y. Để được tư vấn và xác định phác đồ điều trị phù hợp,người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thuốc dân tộc qua địa chỉ:

HÀ NỘI: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Q.Thanh Xuân – Điện thoại: (024)7109 6699

HỒ CHÍ MINH: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận – Điện thoại: (028)7109 6699

QUẢNG NINH: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long – Điện thoại: (0203) 657 0128

Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 

Ngày Cập nhật 06/06/2023

Bình luận (30)

 1. Phan Thu Thủy says: Trả lời

  Định tâm an thần thì dùng tuổi nào phù hợp ạ? bé con nhà mình mới học lớp 6 thôi mà con đã có dấu hiệu khó ngủ rồi.. tối con học bài xong thì khoảng 9h30 vệ sinh cá nhân thì khoảng 10 h là con đi ngủ rồi nhưng con cứ nằm đấy thôi chứ phải hơn 12h, 1h đêm mới ngủ được. Cháu bây giờ gầy lắm, người như que củi khô, xót con quá, mình đã mua đồ về tẩm bổ cho con rồi nhưng cũng vẫn vậy

  1. Kim Ngân Lượng says: Trả lời

   Cháu có bị áp lực học hành gì không chị? xem tâm sinh lý của con thế nào đã rồi biết được nguyên nhân mới cho con dùng đến thuốc, nhieuf khi áp lực học hành cháu không nói nhưng bố mẹ nân tâm lý với con chút, tuổi này giờ chúng ít bộc lộ cảm xúc lắm

  2. Bin Bim says: Trả lời

   Con bị như thế thì thuốc định tâm an thần thang là phù hợp đó chị. Cái này cũng không đơn giản là thuốc đâu nó còn giúp bồi bổ, đả thông khí huyết giúp cân bằng lại trạng thái của cơ thể, chị yên tâm mua cho con dùng, con em lớp 9 cuối cấp đợt rồi cũng bận bịu việc học rồi lại học thêm nữa nên thời gian ngủ nghỉ cũng bấp bênh em mua cho con dùng hết đợt bác sỹ Lan kê cho là cơ thể ngon ngay, ăn ngon ngũ kỹ rồi

  3. Long nguyễn says: Trả lời

   Giờ bọn trẻ nó vất vả ghê cứ nghĩ chỉ như chị em mình lo cơm áo gạo tiền mới bị mất ngủ quấy rầy chứ nhỉ

 2. Nguyễn Trà Vinh says: Trả lời

  Khoảng gần 2m trở lại đây tự nhiên giấc ngủ cuẩ em kém đi rất nhiều, em còn trẻ chứ. Có nhưng hôm ngủ được khoảng 3h đồng hồ là cùng, xong mắt không thể ngủ nổi nữa, tự dưng mắt cứ thao thao thôi. Em được tư vấn rồi đi tiêm đâu 3 mũi ấy để ngủ ngon hơn, ấy vậy mà em lại bị dị ứng với thuốc ấy, người nổi đầy nốt, ngủ chưa thấy mà lại thêm chuyện dị ứng nữa. Sau em không biết làm thế nào, em mua mỗi nụ hoa tam thất về pha trà uống hàng ngày thì cải thiện được trong tầm 1 tháng, hết tháng đó sau uống cũng chỉ như vậy thôi, giờ em thật sự hết cách rồi

 3. Not me says: Trả lời

  Có ai giống trường hợp của tôi là ngày ngủ rất ngon nhưng về đêm lại khó ngủ không ạ, tôi đã thử nhiều cách nhưng cũng ko ăn thua, hay do tôi bị bệnh gì không nhỉ?

  1. Diệp Trần says: Trả lời

   Chắc bác ngủ trưa nhiều quá thôi nên đêm về mới khó ngủ đấy, bác thử trưa không ngủ lần nào chưa? Không bệnh tật gì đâu, hihi

  2. Minh Tâm says: Trả lời

   Có lẽ bạn bị rối loạn giấc ngủ đấy, bệnh này bạn phải đến chuyên khoa thần kinh để bác sỹ lên phác đồ điều trị cho chứ lâu dài có khi ngày còn không ngủ được nữa ấy, đừng chủ quan nhé

 4. Anh công nhân says: Trả lời

  Mình là công nhân nên giờ giấc làm việc vì thế mà thay đổi liên tuc, lúc làm đêm lúc làm ngày nên giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng, có đợt quen giấc đêm mệt mà về không ngủ được. Vợ mình thấy vậy mới mua cho mình 1 đợt dùng định tâm an thần thang, uống được nửa liệu trình mà mình tháy tinh thần phấn chấn hẳn, dù đêm hay ngày thì cứ đặt lưng chừng 15 phút là mình ngủ được rồi, mình cũng sợ dừng thuốc lại quay về quỹ đạo ban đầu nhưng không mình ca kíp như vậy nhưng dừng cả năm rồi chỉ thi thoảng lắm mình mới bị thiếu ngủ thôi chứ không mất ngủ, khó ngủ như trước nữa, thực sự thuốc rất tốt, và như mình thấy thuốc còn bồi bổ cơ thể nữa đấy

  1. Thảo Trinh Phạm says: Trả lời

   em đợt này cũng nhiều việc lu bu quá, căng thẳng đầu óc, ngủ ít, người mệt mỏi không biết em có dùng được như anh không nhỉ?

  2. Mơ lơ thơ says: Trả lời

   Mình cũng thế đấy nhưng chưa tìm được thuốc phù hợp, uống thuốc an thần xong sáng dậy mệt ơi là mệt, mình dang tính chuyển qua thuốc có thành phần thảo dược chứ dùng mãi tây y mình thấy không ổn tẹo nào

  3. Vũ Thảo Chi says: Trả lời

   Thấy thuốc định tâm an thần thang này hot lắm này, thấy mấy trang về mất ngủ hay các top[ic chữa mất ngủ mọi người bàn tán sôi nổi lắm lắm mà đa số là khen không à, đến mẹ mình còn biết đến thuốc này là mọi người biết thế nào rồi ấy, mẹ mình 60 rồi đợt rồi cũng dùng 1 liệu trình 2 tháng thấy tấm tắc khen suốt

  4. Đoàn Văn Đoàn says: Trả lời

   Tôi cũng phân vân mãi vì giờ có nhiều loại thuốc có tác dụng nhanh lắm nhưng tôi sợ nhanh lại hại thận hại người nên sau cùng cũng chọn thuốc của trung tâm này, may không làm mình thất vọng, uống được tháng đã thấy đỡ đi rất nhiều rồi, ai cần tham khảo thì vào đây nhé https://thuocdantoc.vn/bai-thuoc-tu-dong-y-dinh-tam-an-than-thang-giup-loai-bo-chung-mat-ngu-cho-tinh-than-sang-khoai.html

 5. Nguyễn Thị Thẩn says: Trả lời

  Mình do có tuổi nên cũng không tránh được việc bị mất ngủ, biết mình khó vào giấc ngủ nên cứ ăn cơm xong khoảng hơn 1h là mình lên giường đi ngủ luôn, nhưng nằm trằn trọc mãi phải 1h sáng mới chợp được mắt, có hôm thì đặt lưng xuống là mê man, tỉnh dậy luôn. Nó khiến mình rất hay cáu, da dẻ sạm đen đị, quầng mắt thâm đen, nói chung là ngưuoif ngợm không có tý sức sống nào cả, giờ mình đang tính dùng thuốc để chữa nhưng trên thị trường nhiều loại quá cũng phân vân, ai biết thuốc gì hiệu quả không mách mình với

  1. Cấn Thị Hà says: Trả lời

   Tôi chủ quan để mất ngủ kéo dài lâu quá nên có thể suy nhược xong lại gây ra bao nhiêu loại bệnh,tiểu đường huyết áp đủ cả, giờ tìm được thuốc mà trị mát ngủ còn mấy bệnh này nữa cũng khó lắm

  2. Trịnh Ngọc Hương says: Trả lời

   Em có tình trạng khó ngủ từ lâu rồi nhưng công việc bộn bề, con cái rồi trăm công nghìn việc không tên khác nên em cũng lơ là không quan tâm đến sức khoẻ mình lắm. Sau này mọi thứ đi vào quỹ đạo cũng là lúc em chợt nhận ra sức khoẻ mình đã giảm đi rất nhiều, bệnh mất ngủ thì ngày càng nặng hơn trước. Em bắt đầu đi chạy chữa, lên viên khoa thần kinh thì được bác sỹ kê cho 1 túi thuốc, em uống đều đặn hàng ngày thì cũng đỡ hơn chút ít nhưng hiệu quả thì chưa. Cũng chán nhưng không biết phải làm thế nào cả, rồi hôm đi xuống Hà Nội ăn cuới đứa cháu thì tâm tình cùng mấy bà bạn thì được chỉ đến trung tâm thuốc dân tộc, công đôi việc nên em đến luôn trung tâm khám luôn và đưuocj bác sỹ rất nhiệt tình khám hỏi tiền sử các kiểu rồi kê cho thuốc định tâm an thần về uống. Về nhà em cũng theo đúng hướng dẫn của bác sỹ thôi, uống tuần đấu cũng chưa cải thiện được nhiều lắm nhưng thấy người cũng đỡ mệt hơn, sau hơn 1 tháng kiên trì uống thì em đã ngủ ngon hơn rồi,, giấc ngủ rất ngon, không còn mơ màng, sáng dậy người lại khỏe mạnh tỉnh táo, không có bị khó ngủ nữa,giừo uống hết liệu trình 3 tháng cách đây 2 năm rồi mà giấc ngủ vẫn không bị ảnh hưởng gì hết, chị nên thử qua thuốc này đi chị ạ, không hối hận vì bỏ tiền ra mua đâu

  3. Nguyễn Khải says: Trả lời

   Anh cũng vậy đấy, ko ngờ lại có thuốc chữa được bệnh của mình thế này, giừo giấc ngủ đến rất nhanh, đêm không còn hành hạ nữa cũng nhờ bên trung tâm thuốc dân tộc cả đấy, đúng là hàng Việt mình chuẩn không cần chỉnh

  4. Lã Kim Oanh says: Trả lời

   Tôi được con gái ở nước ngoài gửi bao nhiêu loại thuốc với thực phẩm chức năng về mà cũng không bằng 1 góc thuốc định tâm an thần này thật, loay hoay đủ thứ thuốc rồi mua thuốc dông y của mình dùng mà hiệu quả không ngờ, giừo ngủ ngon cứ vui vè bên con cháu thôi thế là đời sướng rồi

 6. Mẹ Chuột vàng says: Trả lời

  Mình sang tuần thứ 34 của thai kỳ thì tự dưng bị mất ngủ,người cũng khá đau nhức và mệt mỏi nhưng bình thường trước đó mình không nghén ngẩm gì nên ngủ rất ngon, có ai bầu bì như mình không chứ đêm nào cũng thế này mình rất mệt và tính tình cũng hay cau gắt, sau dẻ xong như thế này thì chết

  1. Hiền Em says: Trả lời

   Cố lên mẹ bầu ơi ! Trước em cũng bị tình trạng y như chị ấy. Phải đẻ xong mất gần một năm trời sử dụng thuốc em mới có được một giấc ngủ ngon.

  2. Hoàng Long says: Trả lời

   Nghĩ lại cái khoảng thời gian vợ em nó mất ngủ đợt mới bầu đến khổ các chị ạ. Nó hành em cả đêm lúc thì thèm cái này lúc thì muốn cái kia, bảo nó ngủ mà nó không thể ngủ nổi. Nó vất vả 1 em vất vả 10 luôn. Mà không dám cho nó sử dụng thuốc gì vì sợ ảnh hưởng đến em bé trong bụng

  3. Mẹ Chuột Vàng says: Trả lời

   Bạn Hiền em cho hỏi trước bạn sử dụng thuốc gì đó .Có thể chia sẻ một chút kinh nghiệm cho chị em được không vậy ?

  4. Hiền Em says: Trả lời

   Đợt đó em được một người bạn làm ở trung tâm thuốc dân tộc giới thiệu cho bài thuốc đông y định tâm an thần thang. Từ đầu cũng thấy nghi ngờ vì chưa bao giờ sử dụng thuốc đông y cả nhưng được bạn em khuyên nên sử dụng nên em cũng quyết tâm. Sử dụng được tháng đầu thấy không còn bị tỉnh giấc giữa đêm nữa, xương khớp cũng bớt đâu hơn, em uông chưa hết đơn đã đi đẻ rồi :)), sau đẻ chăm con như thế nhưng em cứ đặt lưng là ngủ thôi chứ khong kiểu mệt mỏi như đứa đầu đâu ạ

  5. Liên Liên Vũ says: Trả lời

   Xin cho hỏi bạn Hiền thuốc này trực tiếp hay mua ship về vậy?

  6. Hiền Em says: Trả lời

   Mình nhờ chồng tiện đường đi làm qua trung tâm thuốc dân tộc lấy luôn, chồng mình qua Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long, trước đó mình có liên lạc trước kể tình trạng rồi mình đến lấy thôi, Bạn liên hệ sđt ấy nếu không đến được thì ship đơn giản mà, bạn có thể inbox đây cũng được này https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

 7. Trương Ngọc Quang says: Trả lời

  Tôi bị chứng ngủ dễ tỉnh giấc, đêm đến vẫn ngủ được chút nhưng đêm phải thức dậy 4,5 lần rồi sáng dậy rất mệt mỏi, công việc rất khó tập trung, tôi đã thử đi bộ sau khi ăn xong rồi nhưng cũng không hiệu quả với tình trạng của tôi, nói mất ngủ cũng không phải mà là chất lượng giấc ngủ của tôi không trọn vẹn thôi, Tôi xin tư vấn của mọi người đã từng bị như tôi với nhé

  1. Huệ Bùi says: Trả lời

   Có lẽ bạn nên điều chỉnh thói quen sử dụng cafe hoặc nước chè hoặc những thực phẩm có caffein thay vào đó bạn có thể sử dụng một số loại trà để giúp có một giấc ngủ ngon hơn như trà hoa cúc, trà tâm sen…

  2. Nguyễn Phúc Trường says: Trả lời

   Thế là trong người anh có chức năng gì đó kém đi rồi anh nên đi bệnh viện để kiểm tra, thường cơ thể hay báo hiệu sức khỏe nhưng không đi khám luôn không biết nguyên do thế nào cũng khó khăn trong việc điều trị anh.

  3. Hoa hướng dương says: Trả lời

   Bạn thử thay đổi không gian ngủ xem thế nào nha, cái này ít người quan tâm nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đấy, thời gian để ngủ chiếm 1/3 thời gian trong ngày rồi nên để cải thiện bạn thay đổi từ cái nhỏ nhất này nhé, căn phòng ấm cũng là tinh thần cũng thoải mái và dễ chịu nhiều

  4. Vũ vui vẻ says: Trả lời

   Tính em động đến chuyện gì cũng hay suy nghĩ lắm, thường thế mà đêm về cứ thao thức rồi mất ngủ, những lúc như thế em hay dùng thuốc an thần, sau đấy cũng ngủ luôn được anh ạ, đau đầu tý nhưng còn hơn là không ngủ được

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *